Chương Trình Di Trú Theo Luật Di Trú Mới Của Mỹ 2021 Thuộc Diện F4

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Hồ Sơ Định Cư Mỹ Diện F4 Giải Quyết Đến Đâu 2021
 • Di Trú Mỹ Diện F4 Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Di Trú Mỹ Diện F4 Và Những Điều Cần Biết?
 • Hoa Kỳ Sẽ Hủy Bảo Lãnh Anh Chị Em Diện F4?
 • Dự Luật Di Trú Mỹ 2021
 • Những thông tin về luật di trú và định cư 2021 mới ở Mỹ .

  A. Luật Di Trú Hoa Kỳ 2021 (US Immigration Law 2021 )

  I. Các loại chiếu khán cho phép nhập cảnh Hoa Kỳ tạm thời (Temporary Visas)

  -Chiếu khán C visa được cấp cho những người đến viếng thăm một quốc gia khác, nhưng trên đường đi hay trên đường về, muốn ghé qua Hoa Kỳ. Loại visa này có thể xin cư ngụ tại Hoa Kỳ tối đa 1 tháng, nhưng không thể xin đổi sang một loại chiếu khán khác và loại chiếu khán này cũng không được phép xin gia hạn.

  4. Loại chiếu khán E-1 và E-2 Visa: được cấp cho những nhà đầu tư thương mại với Hoa Kỳ, mà những nước này đã ký hiệp ước thương mại với Hoa Kỳ như Anh, Pháp, Nhật, Nga và Tầu v.v…

  5. Loại chiếu khán F-1 Visa cho du học sinh. Đòi hỏi du học sinh phải có đủ điểm khả năng Anh Ngữ tối thiểu tuỳ theo các đại học đòi hỏi, hay cấp cho những du học sinh nằm trong chương trình trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia từ cấp trung học trở lên.

  6. Loại chiếu khán H Visa (Temporary Worker):được cấp cho nhân công được thuê mướn làm việc tại các nông trại, hoặc những ngoại kiều đến học việc (Trainees) và cấp cho những thân nhân trong gia đình của những nhân công làm việc tại nông trại như vợ chồng con cái. Loại chiếu khán này chỉ có giá trị tối đa từ 1 năm cho đến 3 năm. Loại chiếu khán học việc chỉ có giá trị tối đa là 2 năm và thân nhân trong gia đình như vợ chồng con cái cũng có thể được đi theo bằng loại chiếu khán H-4.

  7. Loại chiếu khán K-1 Visa (Fiancee).Loại này cấp cho những người đã hứa hôn (Hôn thê hay hôn phu). Những người này khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ rồi, thì phải lập hôn thú trong vòng 3 tháng, quá hạn này mà không làm hôn thú thì phải trở về nguyên quán. Nếu những người này có con dưới tuổi vị thành niên có thể được phép đem theo vào Hoa Kỳ.

  8. Loại chiếu khán Nonimmigrant R-1 Visa (Religious Worker).Loại này cấp cho các nam nữ tu sĩ hay những chuyên viên đến làm việc cho các cơ quan tôn giáo như Nhà Thờ, Chùa, các trường học tôn giáo, các cơ quan truyền giáo, các tổ chức tôn giáo từ thiện bất vụ lợi. Những người này chỉ cần có giấy chứng thực là hội viên 2 năm liên tục của cơ quan tôn giáo tại quê nhà và phải có giấy xác nhận của cơ quan tôn giáo ở đây, là sẽ thâu dụng đương sự vào làm việc cho cơ quan trọn đủ thời gian (Full-time job) và cơ quan thâu dụng phải chứng tỏ có đủ ngân quỹ để trả lương cho đương sự. Đối với hầu hết trường hợp được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo loại chiếu khán này, đương sự phải chứng tỏ được là mình sẽ quay trở về nguyên quán sau khi giấy chiếu khán hết hạn. Ngoại trừ có một số ít loại chiếu khán này, sau khi làm việc liên tục được 2 năm cho cơ quan, đương sự có thể xin chuyển đổi sang loại chiếu khán di dân (Immigrant Visa) thay vì đang ở loại chiếu khán không di dân ( Nonimmigrant Visa). Sự chuyển đổi sang loại này rất có giới hạn và ít người hội đủ điều kiện.

  Chính sách định cư – di trú mỹ 2021 theo diện bảo lãnh anh chị em diện F4

  Phần 1: điều kiện bảo lãnh định cư – di trú của mỹ năm 2021 trong diện F4

  Những đổi mới về chính sách định cư – di trú mỹ 2021 diện F4 năm 2021 cũng đã khiến cho khá nhiều người phải lo lắng về điều kiện của chính sách này, để có thể định cư mỹ diện F4 năm 2021 cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

  • Công dân mỹ phải ít nhất 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnhđịnh cư ( di trú ) mỹ năm 2021 diện F4, nếu chỉ là thường trú tại mỹ thì cơ bản là hơi khó hầu như là không thể.
  • Công dân mỹ phải chứng minh được mối quan hệ của cả 2 bên là mối quan hệ huyết thống giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh

  Điều kiện định cư mỹ diện F4 cùng cha mà người cha đó lại không có hôn thú cùng với người mẹ, thì người cha đó phải chứng minh mối quan hệ của mình với người bảo lãnh và người được bảo lãnh.những hành động này bao gồm:

  • Đã làm hôn thú với người mẹ trước khi con 18 tuổi
  • Đã làm thủ tục nhìn nhận con
  • Đã có những hành động cha con cụ thể như nuôi nấng, ăn ở, liên lạc với nhau.

  Nếu không có hay không chứng minh được mối quan hệ cha con thì không thể nào làm được hồ sơđịnh cư – di trú của mỹ diện F4 năm 2021.

  Phần 2: Tại sao bảo lãnh diện F4 theo luật di trú của mỹ 2021 lại chờ lâu ?

  Một công dân Mỹ có thể nộp Đơn Bảo Lãnh Thân Nhân Trực Hệ cho người hôn phối, cho các con (độc thân, dưới 21 tuổi) hoặc cha mẹ, hoặc cho hôn thê – hôn phu (fiancée). Còn tất cả những đơn khác thuộc diện bảo lãnh Gia Đình Theo Thứ Tự Ưu Tiên đều có số lượng chiếu khán (visa) giới hạn và phải chờ đợi lâu hơn:

  -Đạo luật Bảo Vệ Tuổi Trẻ Em (tức Child Status Protection Act, gọi tắt là CSPA): Đây là đạo luật cho phép thời gian duyệt xét đơn bảo lãnh của Sở di trú được trừ vào tuổi của trẻ em trong trường hợp các em đã quá tuổi, đặc biệt là những hồ sơ diện F3 và F4. Thí dụ, nếu người con 25 tuổi và đơn bảo lãnh được xét duyệt tại Sở di trú mất 8 năm mới được chấp thuận thì 8 năm này sẽ được trừ vào số tuổi thực tế 25 tuổi, và người con được tính là 18 tuổi theo Đạo luật CSPA và được phép đi theo cùng với cha mẹ.

  1. Diện bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Nhất (tức diện F1) dành cho con độc thân, trên 21 tuổi của các công dân Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi trên 5 năm

  2. Diện bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Hai (tức diện F2A – trong luật di trú 2021 mới nhất của Mỹ ) dành cho người hôn phối và con độc thân dưới 21 tuổi của người có Thẻ Xanh Thường trú nhân. Thời gian chờ đợi hiện nay dưới 1 năm, và có thể lâu hơn trong tương lai gần

  3. Diện bảo lãnh F2B dành cho con độc thân, trên 21 tuổi, của các Thường trú nhân. Thời gian chờ đợi khoảng 7 năm. Không có diện cấp chiếu khán cho các con đã lập gia đình của các thường trú nhân tại Hoa Kỳ.

  4. Diện bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Ba (tức diện F3) dành cho con đã lập gia đình của công dân Hoa Kỳ. Con dưới 21 tuổi vào thời điểm phỏng vấn của người được bảo lãnh có thể được di dân cùng cha mẹ đến Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi của diện này hiện nay khoảng 10 năm.

  5. Đơn bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Tư (tức diện F4) được công dân Mỹ nộp để bảo lãnh theo luật di trú mới của Mỹ 2021 cho các anh chị em. Diện này có thời gian chờ đợi lâu nhất, hiện nay khoảng 13 năm. Chính vì thế, sau một thời gian chờ đợi quá lâu, những đứa cháu của người bảo lãnh đã trên 21 tuổi vào thời điểm phỏng vấn cấp chiếu khán.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Di Trú Mỹ Diện F4 Năm 2021: Phỏng Vấn Và Mở Hồ Sơ Tại Uscis
 • Dự Luật Về Chương Trình Định Cư Mỹ Diện Đoàn Tụ
 • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Luật Di Trú Mỹ 2021
 • Những Thay Đổi Và Ảnh Hưởng Trong Luật Di Trú Mỹ
 • Luật Di Trú Mỹ Sửa Đổi 2021 Có Gì Mới, Những Điều Cần Lưu Ý
 • Luật Di Trú Mới Của Mỹ: Làm Gì Nếu Dự Luật Cắt Giảm Nhập Cư Raise Act Được Thông Qua?

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Doanh Nghiệp 2021, Số 59/2020/qh14 2021
 • Các Điểm Mới Của Luật Doanh Nghiệp Sửa Đổi Năm 2021
 • Tổng Hợp Điểm Mới Nổi Bật Của Luật Doanh Nghiệp 2021
 • Luật Doanh Nghiệp 2021 Thay Đổi So Với Luật Doanh Nghiệp 2014
 • Luật Di Trú Mỹ 2021 Còn Bảo Lãnh Anh/chị/em Và Cha Mẹ?
 • Luật di trú mới của Mỹ: dự luật Raise Act thay đổi nền di trú Mỹ như thế nào?

  Trước tiên cần hiểu Raise Act là dự luật được bảo trợ bởi hai thượng nghị sỹ Tom Cotton của bang Arkansas và David Perdue của bang Georgia. Raise được tổng thống Donal J. Trump xem là “chương trình định cư mới cho nước Mỹ” thay cho chương trình “định cư trình độ thấp” hiện tại, mà theo cách gọi của ông là “a terrible system” nhằm mục tiêu bảo vệ người lao động, người đóng thuế và nền kinh tế Mỹ.

  Nhà Trắng đưa tin President Donal J.Trump Backs Raise Act đăng ngày 26/07/2017, nội dung của Raise Act như sau:

  • Một là, tái cấu trúc hệ thống cấp thị thực hiện hành bằng cách tính điểm dựa trên trình độ, khả năng tiếng Anh, mức lương, thành tích và những sáng kiến kinh doanh như cách đánh giá của Úc và Canada.
  • Hai là, cắt giảm số lượng thị thực để giới hạn lao động trình độ thấp và không có tay nghề vào Mỹ.
  • Ba là, cho phép bảo lãnh các thành viên trực hệ như vợ chồng con cái, không cho phép các thành viên không trực hệ như cha mẹ anh chị em
  • Bốn là, loại bỏ chương trình Thị Thực Đa dạng được cho là lỗi thời dưới hình thức xổ số mà theo chính phủ Mỹ hiện nay có khả năng phục vụ lợi ích kinh tế và nhân đạo đáng ngờ
  • Năm là, giới hạn Thẻ xanh (thường trú nhân) cho người tị nạn còn 50,000 một năm.

  Luật di trú Mỹ mới nhất: Sẽ ra sao nếu Dự luật Raise Act được thông qua?

  Trên toàn nước Mỹ, nếu dự luật được thông qua, chỉ còn 50.000/năm thị thực được cấp cho người tị nạn, giảm 50% so với số lượng thị thực được cấp hiện nay là 100.000/năm và dự kiến sẽ diễn ra trong 10 năm sau đó.

  Cộng đồng người Mỹ gốc Việt hiện nay có khoảng 2 triệu người. Theo dữ liệu thống kê từ Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia Mỹ, cuối tháng 11/2016 có hơn 200,000 người Việt đang chờ bảo lãnh di trú sang Mỹ (theo BBC). Những người di dân dù có quốc tịch cũng không thể bảo lãnh cha mẹ anh chị em đến Mỹ. Chỉ có thể bảo lãnh những thành viên trực hệ như vợ chồng con cái. Điều đó thật đáng buồn đối với tất cả cộng đồng di dân ở Mỹ.

  Thang điểm của Raise Act nói lên điều gì?

  Raise Act được kỳ vọng sẽ tái cấu trúc hệ thống cấp Visa không dựa vào công việc làm mà dựa vào thang điểm nhằm kiểm soát chất lượng đầu vào của người nhập cảnh và định cư Mỹ.

  Theo tiêu chí của Raise Act, cộng đồng người Việt và thế giới có nhu cầu nhập cảnh và định cư tại Mỹ, những chương trình như Lao động đinh cư Unskilled Workers và Low Skilled Workers có thể được xóa bỏ. Dự luật Raise tập trung ưu tiên những người có khả năng thành công cao ở Mỹ với kỳ vọng sẽ góp phần phát triển kinh tế nước này, với khoảng 140.000 người sẽ nhận được thẻ xanh mỗi năm. (Nguồn Báo Thanh Niên)

  “Quá trình nộp đơn cạnh tranh này sẽ ưu tiên ứng viên có thể nói tiếng Anh, tự lo tài chính cho gia đình họ, chứng tỏ được những kỹ năng họ sẽ đóng góp cho nền kinh tế của chúng ta”, Trump nói trên Reuters.

  Căn cứ theo thông điệp này, câu trả lời là tùy thuộc vào khả năng đáp ứng các điều kiện chương trình và quá trình chuẩn bị của đương đơn. Theo các chuyên gia di trú tại SG VISA, đương đơn cần cần chuẩn bị:

  1. Ngôn ngữ: Tiếng Anh căn bản, tiếng Anh tình huống, và tiếng Anh nâng cao.
  2. Tài chính: cần chuẩn bị tài chính để không trở thành gánh nặng cho nước Mỹ trong khoảng thời gian 5 năm đầu định cư.
  3. Duy trì tình trạng định cư hợp pháp trước giai đoạn được xét thi Quốc tịch Hoa Kỳ.

  Đối với chương trình định cư bằng lao động EW tuy luật di trú không yêu cầu bằng cấp – không yêu cầu tiếng Anh – không yêu cầu chứng minh tài chính, nhưng thực tế cho thấy những gia đình đương đơn luôn được đào tạo tiếng Anh và có công việc cụ thể dài hạn trước khi sang Mỹ để đáp ứng tiêu chí không thành gánh nặng cho nước Mỹ và nhanh chóng hội nhập cuộc sống Mỹ.

  Cần chuẩn bị những gì khi Raise Act đang còn là dự luật?

  Đối với đương đơn đang mở hồ sơ và nhận được Giấy chấp thuận của Bộ di trú

  Nếu hồ sơ đã nhận được chứng chỉ lao động, đã nhận được Receipt hoặc Approval của Bộ di trú thì không nên lo lắng. Luật di trú Hoa Kỳ cũng như những luật khác của Hoa Kỳ sẽ không hồi tố, nghĩa là Luật mới sẽ không điều chỉnh các trường hợp này.

  Nhưng nếu như dự luật thông qua mà hồ sơ của đương đơn vẫn chưa được Bộ di trú cấp Receipt thì khả năng hồ sơ có thể sẽ được xét duyệt theo tiêu chuẩn mới, theo quy định của Luật mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dự Luật Di Trú Mới Của Mỹ Có Khiến Bảo Lãnh Khó Khăn?
 • Dự Luật Di Trú Mới Của Mỹ 2021: Con Có Quốc Tịch Không Còn Được Bảo Lãnh Cha Mẹ Và Anh Em Là Không Chính Xác
 • Dự Luật Di Trú Mỹ Mới: Con Có Quốc Tịch Không Còn Bảo Lãnh Được Cha Mẹ Và Anh Em
 • Luật Di Trú Mỹ 2021 Những Thay Đổi Mới Của Tổng Thống Mỹ Donald Trump
 • Luật Di Trú Mới Của Mỹ Và Quy Định Về Giấy Tờ Cư Trú
 • Dự Luật Di Trú Mới Của Mỹ Có Khiến Bảo Lãnh Khó Khăn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Di Trú Mới Của Mỹ: Làm Gì Nếu Dự Luật Cắt Giảm Nhập Cư Raise Act Được Thông Qua?
 • Luật Doanh Nghiệp 2021, Số 59/2020/qh14 2021
 • Các Điểm Mới Của Luật Doanh Nghiệp Sửa Đổi Năm 2021
 • Tổng Hợp Điểm Mới Nổi Bật Của Luật Doanh Nghiệp 2021
 • Luật Doanh Nghiệp 2021 Thay Đổi So Với Luật Doanh Nghiệp 2014
 • Theo thông tin, dự kiến việc sửa đổi luật di trú Mỹ đang được hai thượng nghị sĩ đề xuất. Như vậy, việc bảo lãnh người thân định cư Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nếu luật mới được ban hành. Những thay đổi có thể xảy ra là gì? Mời Anh/Chị cùng Khai Phú theo dõi qua bài viết bên dưới.

  1.Hai thượng nghị sĩ đề xuất dự luật di trú Mỹ mới

  Hai thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa: Ông Tom Cotton của bang Arkansas và ông David Perdue của bang Georgia, vừa qua đã đề xuất việc thêm dự luật di trú Mỹ mới. Theo hai ông, điều này sẽ góp phần hạn chế tình trạng nhập cư hợp pháp. Đồng thời, đời sống và cơ hội việc làm cho công dân Mỹ cũng được nâng cao.

  Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh có nhiều tranh luận quanh vấn đề bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico để hạn chế tình trạng nhập cư trái phép. Số người nhập cư hợp pháp gia tăng khiến tỷ lệ cạnh tranh công việc với người Mỹ cao hơn. Lực lượng lao động tay nghề thấp tại Mỹ cũng rơi vào tình trạng quá tải. Mức lương cho lao động Mỹ trình độ trung học trở xuống bị giảm mạnh.

  2.Nội dung dự luật di trú Mỹ mới nếu được thông qua

  Nếu thuận lợi được thông qua, dự luật sẽ mang đến nhiều thay đổi cho di trú Mỹ như:

  • Visa tị nạn giảm xuống chỉ còn 50.000 hồ sơ mỗi năm.
  • Visa theo diện bảo lãnh đoàn tụ giảm từ 1.000.000 xuống còn 500.000 người mỗi năm. Trong vòng 10 năm tới, mỗi năm số lượng sẽ giảm xuống 50%.
  • Visa đa dạng (Hình thức xổ số lấy thẻ xanh) có thể bị hạn chế thay vì cấp 50.000 visa cho các nước có tỷ lệ nhập cư Mỹ thấp như hiện tại.

  Điểm đáng chú ý nhất của dự luật di trú Mỹ mới chính là: Công dân Mỹ chỉ được phép bảo lãnh vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi. Theo đó, bố mẹ và anh chị em của người có quốc tịch Mỹ sẽ không nằm trong diện bảo lãnh như luật di trú Mỹ hiện nay. Luật hiện hành cho phép công dân Mỹ bảo lãnh thành viên gia đình bao gồm: bố mẹ, vợ/chồng, con cái và anh chị em cùng sang Mỹ sinh sống.

  Đây là điều mà đa phần nhà đầu tư không mong muốn vì nếu dự luật này được áp dụng, nhiều gia đình sẽ không thể đoàn tụ tại Mỹ theo diện bảo lãnh.

  3.Các trường hợp ngoại lệ

  Đối với những công dân Mỹ có bố mẹ lớn tuổi cần được chăm sóc, cơ quan có thẩm quyền có thể xem xét cấp visa tạm thời và phải gia hạn mỗi năm. Hạn chế của việc này là họ không được phép lao động, không được nhận bảo hiểm tại Mỹ. Người bảo lãnh cần phải chứng minh bản thân có đủ năng lực tài chính chăm sóc và mua bảo hiểm y tế cho bố mẹ.

  Nhà đầu tư cần theo dõi thông tin luật di trú mới của Mỹ trước khi bảo lãnh người thân. Việc này nhằm đảm bảo việc thực hiện thủ tục diễn ra tốt đẹp.

  Giải pháp định cư và kinh doanh tại Mỹ

  Một số chương trình định cư Mỹ tối ưu nhất hiện nay bao gồm:

  Chương trình EB5: giúp gia đình có thẻ xanh Mỹ thuận lợi khi tham gia vào dự án EB-5 được chính phủ chấp thuận – Cota Vera từ Tập đoàn HomeFed. Đây là dự án tốt nhất trong thời điểm này với nhiều ưu thế vượt trội.

  Chương trình nhập tịch GrenadaChương trình nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ đang là lựa chọn tối ưu giúp lấy visa E2 đến Mỹ kinh doanh. Một số ưu điểm có thể kể đến như: thời gian xét duyệt nhanh, mức đầu tư thấp, điều kiện hợp lý, cho phép mang song tịch…

  Nhà đầu tư quan tâm vui lòng liên hệ Khai Phú theo thông tin bên dưới.

  KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

  Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

  Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

  Tầng 6, Tòa nhà Nhật Lâm, số 34 Hoàng Cầu mới, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  Hotline: 0901 888 830 – (024) 7101 4029

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dự Luật Di Trú Mới Của Mỹ 2021: Con Có Quốc Tịch Không Còn Được Bảo Lãnh Cha Mẹ Và Anh Em Là Không Chính Xác
 • Dự Luật Di Trú Mỹ Mới: Con Có Quốc Tịch Không Còn Bảo Lãnh Được Cha Mẹ Và Anh Em
 • Luật Di Trú Mỹ 2021 Những Thay Đổi Mới Của Tổng Thống Mỹ Donald Trump
 • Luật Di Trú Mới Của Mỹ Và Quy Định Về Giấy Tờ Cư Trú
 • Luật Di Trú Mới Của Mỹ Và Quy Định Về Nhập Tịch
 • Dự Luật Di Trú Mới Của Mỹ 2021: Con Có Quốc Tịch Không Còn Được Bảo Lãnh Cha Mẹ Và Anh Em Là Không Chính Xác

  --- Bài mới hơn ---

 • Dự Luật Di Trú Mới Của Mỹ Có Khiến Bảo Lãnh Khó Khăn?
 • Luật Di Trú Mới Của Mỹ: Làm Gì Nếu Dự Luật Cắt Giảm Nhập Cư Raise Act Được Thông Qua?
 • Luật Doanh Nghiệp 2021, Số 59/2020/qh14 2021
 • Các Điểm Mới Của Luật Doanh Nghiệp Sửa Đổi Năm 2021
 • Tổng Hợp Điểm Mới Nổi Bật Của Luật Doanh Nghiệp 2021
 • Sau hàng loạt luật di trú Mỹ được ban hành bởi tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt việc nhập cư của người ngoại quốc, mới đây vấn đề “Dự luật di trú Mỹ mới: Con có quốc tịch không còn bảo lãnh được cha mẹ và anh em” đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Mà thay vào đó là tăng lượng visa phát ra mỗi năm, chủ yếu dành cho các diện định cư Mỹ theo dạng đầu tư (EB-5), hay tri thức trình độ cao,…

  Con có quốc tịch không còn bảo lãnh được cha mẹ và anh em trong năm 2021 là không hoàn toàn chính xác

  Thực tế, dự luật này được áp dụng là hoàn toàn có cơ sở, khi mà mới đây những tranh luận về vấn đề xây bức tường dọc biên giới Mỹ và Mexico nhằm hạn chế tình trạng nhập cư trái phép. Vốn dĩ trước đó nước Mỹ phải đối mặt với tình trạng mức lương của lao động Mỹ tầm trung học trở xuống bị giảm đi khi mà có quá nhiều người nhập cư hợp pháp thuộc diện tay nghề thấp. Dự luật do 2 thượng sĩ của đảng Cộng Hòa David Perdue của Georgia và Tom Cotton của Arkansas kiến nghị.

  Ông Perdue và Cotton đã kiến nghị thêm một dự luật mới con có quốc tịch không còn bảo lãnh được cha mẹ và anh em và dự luật này đưa ra nhiều giải pháp hạn chế nhập cư hợp pháp để tạo cơ hội cải thiện đời sống cho nước Mỹ.

  Dự luật di trú Mỹ mới năm 2021 có gì mới?

  Trong dự luật mới có khẳng định “Con có quốc tịch không còn được bảo lãnh được cha mẹ và anh em” là sai hoàn toàn. Hai diện bảo lãnh cha mẹ và anh chị em vẫn sẽ được xét duyệt, nhưng không được ưu tiên như trước kia nữa, nghĩa là thời gian xét duyệt lâu hơn và khó hơn vì lượng visa cấp cho các diện này mỗi năm ít hơn bình thường. Bên cạnh đó, chính quyền Trump còn đưa ra một số thay đổi mới ảnh hưởng đến nhiều đương đơn đã nộp hoặc chuẩn bị nộp hồ sơ bảo lãnh.

  1. Không cấp visa định cư cho ai không mua bảo hiểm y tế

  Sau khi được ban hành vào ngày 4/10/2019, luật di trú Mỹ mới này không ảnh hưởng đến những người đã vào nước Mỹ rồi, nghĩa là thường trú nhân hợp pháp cũng như người chạy nạn, người xin tị nạn hay trẻ em. Thay vào đó, chỉ áp dụng đối với những người xin visa (thị thực) nhập cư từ nước ngoài.

  Trừ khi những người này có thể chứng minh rằng họ đủ khả năng chi trả các chi phí y tế, theo tuyên cáo Tổng thống Donald Trump ban hành, nếu không, người xin visa định cư Mỹ sẽ bị từ chối cho nhập cảnh dưới mọi hình thức. Tiếp đó là một biện pháp có hiệu lực từ ngày 3/11/2019, người xin định cư Mỹ bị chặn vào Mỹ nếu họ không có bảo hiểm y tế trong vòng 1 tháng kể từ khi nhập cảnh, hoặc không đủ tiền bạc để trang trải cho bất kỳ chi phí y tế nào.

  Điều này có thể ảnh hưởng đến các gia đình đang cố gắng đưa cha mẹ, vợ chồng hay anh em đến Mỹ, bởi luật này sẽ áp dụng đối với cha mẹ và vợ chồng của công dân Mỹ.

  Chính phủ Mỹ áp dụng biện pháp này nhằm giảm tình trạng gánh nặng cho xã hội nước Mỹ sau khi nhập cư.

  Lưu ý: Những hồ sơ nào đã được duyệt và chấp nhận trước lúc luật di trú Mỹ này ban hành ra sẽ không bị bắt buộc mua bảo hiểm. Chỉ có những hồ sơ nào được duyệt sau ngày 3/11/2019 mới bị đáng lo ngại. Nên mọi người có thể yên tâm không phải lo lắng vấn đề “Con có quốc tịch không còn bảo lãnh được cha mẹ và anh em”, và nên cân nhắc việc “khai gian với Sở Di trú”, vì có thể sẽ bị chính phủ coi họ là gánh nặng cho xã hội, đồng nghĩa với việc đối mặt bị trục xuất trong một sớm một chiều.

  2. Bác bỏ một nửa đương đơn

  Theo dự luật mới, số lượng visa tị nạn đã được cắt giảm xuống còn 50.000 hồ sơ mỗi năm. Đối với visa theo diện bảo lãnh đoàn tụ, chỉ còn 500.000 người mỗi năm, trong khi trước đó con số này là 1 triệu người/năm. Con số này sẽ giảm 50% mỗi năm liên tiếp trong vòng 10 năm tới.

  Vào giữa tháng 10/2019, chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã công bố một quy định mới có thể từ chối quy chế thường trú nhân đối với hàng trăm nghìn đương đơn vì thu nhập thấp. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những đương đơn xin thị thực di dân tạm thời hoặc lâu dài, vì không đáp ứng tiêu chuẩn thu nhập hoặc sẽ nhận hỗ trợ chính phủ như tem phiếu thực phẩm, phúc lợi, nhà ở công cộng hoặc theo chương trình bảo hiểm y tế Medicaid.

  Chính thức tổng thống Mỹ ra quyết định bác một nửa đương đơn định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình

  Luật di trú Mỹ mới 2021 này đảm bảo rằng những người nhập cư phải dựa vào khả năng của chính họ, không phụ thuộc vào nguồn lực chính phủ để đáp ứng nhu cầu của họ. Đòi hỏi người nhập cư phải có khả năng “tự túc” không phụ thuộc vào nguồn lực của các thành viên gia đình, người bảo lãnh cũng như các tổ chức tư nhân.

  Đây là lý do tại sao trong năm 2021 rất ít hồ sơ con có quốc tịch không còn bảo lãnh được cha mẹ.

  3. Con có quốc tịch không còn bảo lãnh được cha mẹ và anh em?

  Theo luật di trú Mỹ mới 2021, công dân chỉ được phép bảo lãnh vợ chồng hoặc con cái không quá 21 tuổi và còn độc thân. Dĩ nhiên anh chị em hoặc bố mẹ không còn nằm trong diện bảo lãnh như luật di dân di trú hiện thời (Ví dụ: Bộ luật hiện tại cho phép con có quốc tịch bảo lãnh được bố mẹ, anh em và các con trên 21 tuổi có hoặc chưa có gia đình).

  Con có quốc tịch vẫn còn được bảo lãnh cha mẹ và anh em, tuy nhiên diện này được xếp ưu tiên thấp nhất

  Riêng trường hợp bố mẹ già yếu sẽ không được nhận bảo hiểm, không được phép đi làm và người bảo lãnh cần chứng minh năng lực tài chính đủ để lo bảo hiểm y tế cho bố mẹ. Tuy nhiên, trường hợp này vẫn sẽ được xem xét cấp thị thực tạm thời cần gia hạn mỗi năm.

  Dự luật di trú Mỹ mới 2021 sẽ được áp dụng khi nào?

  Dự luật mới hạn chế chương trình Visa đa dạng (xổ số thẻ xanh), chương trình đã cấp 50.000 visa cho các nước có tỷ lệ nhập cư Mỹ thấp, và còn nhiều vấn đề khác cũng được thay đổi nhằm giành nhiều lợi ích nhất cho người Mỹ. Tuy nhiên, dự luật này cũng gây ra không ít tranh cãi, mâu thuẫn trong nội bộ đảng Cộng Hòa, cụ thể vấn đề này đã được phòng Thương Mại Hoa Kỳ đề cập khi lên tiếng về những lợi ích kinh tế mà người nhập cư mang lại cho nước này.

  Link nguồn: https://usis.us/tin-tuc-usis/du-luat-di-tru-moi-cua-my-2020-con-co-quoc-tich-khong-con-duoc-bao-lanh-cha-me-va-anh-em-la-khong-chinh-xac

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dự Luật Di Trú Mỹ Mới: Con Có Quốc Tịch Không Còn Bảo Lãnh Được Cha Mẹ Và Anh Em
 • Luật Di Trú Mỹ 2021 Những Thay Đổi Mới Của Tổng Thống Mỹ Donald Trump
 • Luật Di Trú Mới Của Mỹ Và Quy Định Về Giấy Tờ Cư Trú
 • Luật Di Trú Mới Của Mỹ Và Quy Định Về Nhập Tịch
 • 91/2015/qh13 Bộ Luật Dân Sự Năm 2021
 • Luật Di Trú Mới Của Mỹ Và Quy Định Về Giấy Tờ Cư Trú

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Di Trú Mỹ 2021 Những Thay Đổi Mới Của Tổng Thống Mỹ Donald Trump
 • Dự Luật Di Trú Mỹ Mới: Con Có Quốc Tịch Không Còn Bảo Lãnh Được Cha Mẹ Và Anh Em
 • Dự Luật Di Trú Mới Của Mỹ 2021: Con Có Quốc Tịch Không Còn Được Bảo Lãnh Cha Mẹ Và Anh Em Là Không Chính Xác
 • Dự Luật Di Trú Mới Của Mỹ Có Khiến Bảo Lãnh Khó Khăn?
 • Luật Di Trú Mới Của Mỹ: Làm Gì Nếu Dự Luật Cắt Giảm Nhập Cư Raise Act Được Thông Qua?
 • Mỗi chính sách định cư khác nhau đều cho visa định cư như thế nhưng vẫn chung quy lại là tấm thẻ cho phép người nhập cư được sinh sống trên đất Mỹ. Visa định cư sẽ được đóng dấu vào hộ chiếu. Không phải cứ là visa được cấp từ Mỹ thì sẽ không có sai sót nên khi nhận được visa này người sở hữu cần phải kiểm tra cẩn thận bao gồm tất cả các thông tin như ngày tháng năm sinh, họ tên cha mẹ, số hồ sơ và tình trạng hôn nhân.

  Cụ thể theo như Luật di trú mới của Mỹ thì người nhập cư mà chưa phải là công dân Mỹ và có độ tuổi từ 18 trở lên thì sẽ phải luôn mang theo bên mình thẻ ngoại kiều – certificate of alien registration hoặc là giấy chứng nhận người ngoại quốc có đăng ký – alien registration receipt card ví dụ như mẫu I -94 cho đối tượng cư trú tạm thời hay mẫu I-551 đối với công dân cư trú vĩnh viễn. Sự thay đổi này được đưa ra với mục đích giúp cho chính quyền Mỹ có thể dễ dàng kiểm soát dân nhập cư tại quốc gia này và tránh tình trạng nhập cư bất hợp pháp.

  Cụ thể thì theo mục 264e của đạo luật di trú, người trên 18 tuổi phải có và mang theo chứng nhận hoặc thẻ xác nhận ngoại kiều có đăng ký cũng chính là certificate of alien registration hoặc alien registration receipt card. Trong đó thẻ I-94 sẽ dành cho người cư trú tạm thời trong khi I-551 áp dụng với đối tượng có thẻ xanh vĩnh viễn. Với thẻ I-94 mới nhất được cấp dưới dạng điển tử thì người nhập cư cần in ra và mang theo bên mình.

  Đối với những trường hợp dân nhập cư thay đổi địa chỉ lưu trú thì cần phải thông báo với Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ. Điều này không chỉ áp dụng với người nhập cư tạm thời mà kể cả người đã có thẻ xanh cũng phải thực hiện. Viện thông báo thay đổi địa chỉ này sẽ được thực hiện trong vòng 10 ngày và phải báo với Sở Di Trú Mỹ bằng cách điền vào mẫu đơn AR-11. Từ khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền thì các điều luật mới được đưa ra thường xuyên hơn để thắt chặt tình trạng nhập cư nên bản thân người nhập cư cần phải cẩn trọng tuân thủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Di Trú Mới Của Mỹ Và Quy Định Về Nhập Tịch
 • 91/2015/qh13 Bộ Luật Dân Sự Năm 2021
 • Bộ Luật Dân Sự Năm 2021
 • Bộ Luật Dân Sự 2021, Luật Số 91/2015/qh13 2021
 • Luật Doanh Nghiệp Số 68/2014/qh13 Ngày 26/11/2014
 • Luật Di Trú Mới Của Mỹ Và Quy Định Về Nhập Tịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Di Trú Mới Của Mỹ Và Quy Định Về Giấy Tờ Cư Trú
 • Luật Di Trú Mỹ 2021 Những Thay Đổi Mới Của Tổng Thống Mỹ Donald Trump
 • Dự Luật Di Trú Mỹ Mới: Con Có Quốc Tịch Không Còn Bảo Lãnh Được Cha Mẹ Và Anh Em
 • Dự Luật Di Trú Mới Của Mỹ 2021: Con Có Quốc Tịch Không Còn Được Bảo Lãnh Cha Mẹ Và Anh Em Là Không Chính Xác
 • Dự Luật Di Trú Mới Của Mỹ Có Khiến Bảo Lãnh Khó Khăn?
 • Đối với những người đang có ý định nhập cư Mỹ thì điều mà họ cảm thấy khó khăn nhất có lẽ chính là Luật Di Trú mới của Mỹ. Nguyên nhân có lẽ do Luật này luôn được cập nhật và thay đổi thường xuyên nên nếu không tìm hiểu thì khó lòng biết được những đổi mới kể cả với những người đã nhập cư thành công cũng vậy. Những người đã nhập cư thì lại quan tâm đến vấn đề nhập tịch. Vậy hiện nay muốn nhập tịch thì cần thủ tục và đáp ứng điều kiện ra sao?

  Hiển nhiên đã bỏ tiền của, công sức và thời gian để có thể định cư Mỹ thì ai cũng muốn có một bước tiến xa hơn là nhập tịch. Hơn nữa Mỹ cho phép dân nhập cư được mang song tịch tức là vừa có thể là công dân Mỹ lại vẫn được giữ lại quốc tịch quê hương. Chính vì vậy hầu hết những người đã nhập cư thì chắc chắn sẽ tìm cách tham khảo các điều kiện mà Luật Di Trú mới của Mỹ đưa ra để biết bản thân có đủ tư cách nộp đơn xin nhập tịch hay không.

  Cụ thể người nhập cư này phải định cư tại Mỹ với tư cách thường trú nhân hợp pháp và cư ngụ tối thiểu tại Mỹ là 5 năm. Trong 5 năm cư ngụ này người nhận cư sẽ phải có tổng số thời gian cư ngụ trên đất Mỹ là 2 năm 6 tháng của 5 năm. Tuy nhiên với trường hợp người nhập cư ở nước ngoài liên tục trên 1 năm thì sẽ không được xét là đủ điều kiện nhập cư mà Mỹ đưa ra. Với những người đáp ứng đủ điều kiện thì có thể nộp đơn xin nhập tịch Mỹ trong vòng 3 tháng trước khi đủ 5 năm theo yêu cầu.

  Tuy nhiên đối với những người nhập cư Mỹ thông qua việc kết hôn với công dân Mỹ hoặc người đã sở hữu quốc tịch Mỹ thì chỉ cần đáp ứng điều kiện là cư trú tại Mỹ 3 năm thay vì năm 5. Hơn nữa 3 năm này là thời gian người nhập cư phải sống với tư cách thường trú nhân cũng như đã kết hôn hợp pháp với công dân Mỹ. Trong thời gian này người nhập cư phải có ít nhất 3 tháng sinh sống tại tiểu bang nơi đã nộp đơn xin nhập tịch Mỹ.

  Nếu như người nhập cư đã đáp ứng đủ điều kiện về thời gian cư trú mà Luật Di Trú mới của Mỹ đề ra thì có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch Mỹ. Hồ sơ này bao gồm đơn xin nhập cư Form N-400, 2 tấm ảnh chụp không quá 6 tháng, bản sao cả hai mặt của thẻ thường trú đồng thời nộp thêm lệ phí là 675 USD bằng personal check hoặc money order. Thông thường thời gian chờ đợi hồ sơ xét duyệt cho đến khi nhận được thư mời phỏng vấn định cư Mỹ có thể lên đến 8 tháng.

  Cuộc phỏng vấn thực chất là cuộc thi quốc tịch mà giám khảo sẽ hỏi lại những câu hỏi ở trong mẫu đơn N-400 đã điền trước đó để xem người nhập cư có muốn thay đổi đáp án hay không. Sau đó người nhập cư sẽ phải trả lời các câu hỏi về lịch sử Mỹ trong số 100 câu hỏi đã được phát trước để học với yêu cầu đọc và viết câu ngắn bằng tiếng Anh.

  Tuy nhiên với người đã trên 55 tuổi là cư ngụ tại Mỹ trên 15 năm hoặc người trên 50 tuổi với thời gian cư ngụ trên 20 năm thì có quyền trả lời câu hỏi thông qua thông dịch viên. Những người có giấy chứng nhận tàn tật, kém trí nhớ, bệnh thần kinh sẽ được miễn trừ phần thi này. Sau khi đậu phỏng vấn thì người nhập cư sẽ nhận được Thư mời đến Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ để tuyên thệ nhập tịch. Tuy nhiên cũng có trường hợp vì không sắp xếp được hay vì lý do nào đó mà việc tuyên thệ sẽ được diễn ra ngay tại trụ sở của Sở Di Trú Mỹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 91/2015/qh13 Bộ Luật Dân Sự Năm 2021
 • Bộ Luật Dân Sự Năm 2021
 • Bộ Luật Dân Sự 2021, Luật Số 91/2015/qh13 2021
 • Luật Doanh Nghiệp Số 68/2014/qh13 Ngày 26/11/2014
 • Luật Doanh Nghiệp Năm 2021 Số 59/2020/qh14 Áp Dụng 2021
 • Ảnh Hưởng Của Luật Di Trú Mới Đến Người Nhập Cư Tại Mỹ Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Di Trú Mỹ Và Các Loại Chiếu Kháng Visa Mỹ
 • Phỏng Vấn Visa Eb5: 3 Lời Khuyên Từ Luật Sư Di Trú Giúp Bạn Đạt Kết Quả Tốt
 • Những Hồ Sơ Bảo Lãnh Diện F4, F3, F2B Trong Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện
 • Bảo Lãnh Anh Chị Em Định Cư Mỹ Diện F4
 • Nộp Đơn Xin Visa Hoa Kỳ
 • Có rất nhiều lý do để hồ sơ của bạn bị từ chối nhập cư vào Mỹ, lý do đầu tiên đó là vấn đề chứng minh thu nhập. Bạn phải chứng minh thu nhập của mình một cách cụ thể và chi tiết. Bởi vì nếu chưa thể chứng minh thu nhập khi sang Mỹ thì Sở di trú sẽ lo ngại bạn sẽ trở thành gắng nặng cho chính phủ Mỹ.

  Người đăng ký visa cần chứng minh khả năng kinh tế bằng nhiều cách thức khác nhau hoặc có người thân tại Mỹ đủ khả năng hỗ trợ về mặt kinh tế, hoặc có được một khoản tiền tiết kiệm khá lớn tại ngân hàng, hay có việc làm hợp pháp tại Mỹ….

  Bạn đã từng bị vi phạm hình sự

  Theo luật di trú Mỹ, những người có tội hình sự không được nhận visa nhập cảnh vào nước Mỹ. Tuy nhiên không phải tất cả những người phạm tội hình sự đều không được nhận, trong một vài trường hợp, vợ chồng, con cái hoặc bố mẹ của công dân Mỹ hoặc đang là thường trú nhân có thể không chịu sự hạn chế về điều luật này.

  Không thể xin visa đi Mỹ vì thủ tục đăng ký không đúng

  Bạn bị từ chối bởi không thể cung cấp được những hồ sơ chứng minh cần thiết, đay là lý do thường gặp nhất. Hồ sơ chứng minh không chính xác, không đầy đủ hoặc tài liệu cung cấp sai sự thật… Khi đó tuân thủ ý kiến của các cán bộ visa và quy định từ luật pháp Mỹ là cách giải quyết vấn đề tốt nhất để bổ sung các tài liệu cần thiết và yêu cầu hoàn tất các loại tài liệu chứng minh.

  Về mặt sức khoẻ

  Sức khoẻ được xem là vấn đề khá nghiêm trọng khiến việc xin visa đi Mỹ của bạn bị từ chối, phổ biến là những vấn đề: người bị thần kinh nghiêm trọng không thể tự lo cho cuộc sống của mình. Trong đó không gồm những trường hợp thần kinh nhẹ, thần kinh mang tính gián đoạn, người mắc bệnh phổi hay các bệnh truyền nhiễm, bệnh AIDS và các triệu chứng khác dễ phát sinh bệnh truyền nhiễm….

  Việc xin visa đi Mỹ là một vấn đề khá khó khăn và phức tạp, do đó trước khi nộp hồ sơ đợi xét duyệt bạn nên tìm hiểu thật kỹ các vấn đề này để quá trình được diễn ra suôn sẻ.

  Khi đi phỏng vấn, tâm lý của người xin visa rất căng thẳng, điều đó có thể ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và dễ bị đánh trượt. Chính vì vậy để cho cuộc phỏng vấn được thành công, các bạn cần lưu ý:

  – Người xin visa phải chứng minh được sự ràng buộc tại Việt Nam. Cơ quan Lãnh sự quán sẽ nghi ngờ bạn có ý định nhập cư bất hợp pháp ở đất nước họ nên sẽ từ chối việc cấp Visa đi Mỹ.

  – Việc chứng minh tài chính là một điều rất quan trọng, nó ảnh hương rất lớn đến kết quả phỏng vấn. Việc đó thể hiện qua các giấy tờ như: Hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ hồng, sổ tiết kiệm, xác nhận tiền lương,….

  – Chuẩn bị kiến thức về đất nước Mỹ, về những nơi bạn sẽ đến và những dự định của bạn trong thời gian du lịch, công tác hay thăm thân nhân.

  – Cần có tâm lý thoải mái, tự tin và trung thực. Điều này rất quan trọng khi bạn đi phỏng vấn, xin visa vào Mỹ. Có nhiều trường hợp do tâm lý lo sợ và thiếu sự chuẩn bị hồ sơ nếu trả lời ấp úng, không khớp với hồ sơ nên dễ bị từ chối. Các bạn cứ tự tin và trả lời một cách chân thực với mục đích sang Mỹ của mình, tránh e dè, sợ hãi.

  Tuy nhiên việc nhập cư vào Mỹ đã không còn dễ dàng như thời tổng thống Obama, thay vào đó với những chính sách mới của tân thổng thống Danald Trump đã đưa ra Những quy định mới của dự thảo Luật Di trú mới và sự ảnh hưởng của nó đến người nhập cư tại Mỹ như thế nào? Theo dự luật di trú Mỹ mới: Con có quốc tịch không còn bảo lãnh được cha mẹ và anh em

  Đoàn tụ gia đình, hoàn thành giấc mơ Mỹ,… được dự đoán sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều nếu dự luật di dân, di trú mới của Hoa Kỳ được thông qua.

  Từ những tranh luận về vấn đề xây bức tường dọc biên giới Mỹ – Mehico để hạn chế tình trạng nhập cư trái phép. Hai thượng nghị sĩ của đảng Cộng Hoà Tom Cotton của Arkansas và David Perdue của Georgia đã kiến nghị thêm một dự luật mới về nhập cư hợp pháp.

  Ông Cotton và Perdue cho rằng số lượng người nhập cư hợp pháp, lao động tay nghề thấp hiện nay đang quá tải, và họ là lý do khiến mức lương của lao động Mỹ tầm trung học trở xuống bị giảm đi. Và dự luật này đưa ra nhiều giải pháp hạn chế nhập cư hợp pháp để tạo thêm cơ hội cải thiện đời sống cho người Mỹ.

  Có gì mới trong luật di dân, di trú được đảng Cộng Hoà đề nghị?

  Theo dự luật di trú Mỹ mới, số lượng visa tị nạn sẽ được cắt giảm xuống 50.000 hồ sơ mỗi năm. Visa theo diện bảo lãnh đoàn tụ sẽ giảm từ 1 triệu còn 500.000 người mỗi năm và con số này sẽ giảm 50% mỗi năm trong vòng 10 năm tới.

  Bên cạnh đó, luật mới sẽ chỉ cho phép công dân bảo lãnh vợ chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình. Anh chị em hoặc bố mẹ không còn nằm trong diện bảo lãnh như luật di dân di trú hiện thời (bộ luật hiện tại cho phép công dân bảo lãnh bố mẹ, anh em, các con trên 21 tuổi có hoặc chưa có gia đình).

  Riêng trường hợp bố mẹ già yếu cần được chăm sóc sẽ được xem xét cấp thị thực tạm thời cần gia hạn mỗi năm. Tuy nhiên họ sẽ không được phép đi làm, không nhận được bảo hiểm và người bảo lãnh cần chứng minh năng lực tài chính đủ để lo bảo hiểm y tế cho bố mẹ.

  Dự luật mới cũng hạn chế chương trình Visa đa dạng (xổ số thẻ xanh), chương trình đã cấp 50.000 visa cho các nước có tỉ lệ định cư Mỹ mới thấp.

  Tuy dành nhiều ưu thế cho người Mỹ, nhưng dự luật này cũng gây ra không ít mâu thuẫn trong nội bộ đảng Cộng Hoà. Vấn đề này đã được phòng Thương Mại Hoa Kỳ đề cập khi lên tiếng về những lợi ích kinh tế mà người nhập cư mang lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thay Đổi Trong Luật Di Trú Úc
 • Những Về Luật Di Trú Và Nhập Cư Mỹ
 • Chính Sách Nhập Cư Mỹ Năm 2021
 • Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Di Trú Mỹ Diện F4
 • Có Được Định Cư Bằng Visa Kết Hôn Khi Sống Bất Hợp Pháp Tại Úc Không?
 • Những Điểm Mới Của Luật Di Trú Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Ảnh Hưởng Của Luật Di Trú Mỹ Đối Với Việt Nam Như Thế Nào?
 • Luật Di Trú Của Mỹ Thay Đổi Sau Ngày 11.9.2018
 • Những Thay Đổi Về Luật Di Trú Mỹ
 • Luật Di Trú Và Những Về Định Cư Mỹ
 • Luật Di Trú Và Định Cư Mới Ở Mỹ
 • Vì là thế giới của những người nhập cư nên hệ thống nhập cư Hoa Kỳ phải được cải cách để phản ánh lợi ích quốc gia rộng lớn chứ không phải là mang lại những lợi ích hẹp. Đặc biệt tìm kiếm lao động giá rẻ và tăng ảnh hưởng của chính trị. Điều này có nghĩa là kết thúc nhập cư bất hợp pháp, giảm mức nhập cư chung và chỉ chấp nhận những người nhập cư có trình độ học vấn và kỹ năng để mang lại sự thành công trong thế kỷ 21 của Mỹ.

  Luật di trú mới được phát hành nhằm khắc phục và ngăn chặn những hậu quả do sự nhập cư đem lại. Đồng thời, thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ.

  Việc nhập cư bất hợp pháp và nhập cư hợp pháp không được kiểm soát sẽ gây ra nhiều bất lợi cho chất lượng cuộc sống trong Hoa Kỳ như:

  – Các gia đình Mỹ đang ngày càng phải chịu chi phí cho việc phát triển đô thị.

  – Những suy thoái môi trường, tắc nghẽn giao thông, gia tăng tội phạm, chăm sóc sức khoẻ quá tải,

  – Sự áp đảo các trường công và các tiểu bang cùng các cơ quan nhà nước về nợ nần – tất cả kết quả của di trú Mỹ không được kiểm soát. Chi phí tài chính của di dân, hợp pháp và bất hợp pháp, gây ra các hậu quả nghiêm trọng.

  – Sự nhập cư bất hợp pháp làm cho kinh tế nặng nề. Chi phí xã hội, văn hoá và chính trị gia tăng.

  Hoa Kỳ có những chính sách nhập cư mới nào?

  – Với số lượng những người nhập cư quá lớn để có thể kết hợp thành công với lối sống của Hoa Kỳ và văn hóa của họ sẽ đồng hóa vào cộng đồng của Hoa Kỳ.

  Chính sách nhập cư quốc gia của Hoa Kỳ phải dựa trên ba yếu tố, đó là:

  – Là một quốc gia có chủ quyền, Hoa Kỳ có quyền tự do xác định khi nào và dưới những điều kiện nào nó sẽ thừa nhận người nước ngoài.

  – Người nước ngoài chỉ được nhận vào nước này trong những trường hợp đủ yêu cầu. Về điều kiện phải đáp ứng yêu cầu Di trú Mỹ và người nước ngoài chỉ được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ khi nhập cảnh vì mục đích phục vụ lợi ích của người Mỹ.

  Tiến hành thực thi luật nhập cư mới

  – Việc thực hiện thành công chính sách nhập cư quốc gia nhằm bảo vệ quy tắc Pháp luật, bảo vệ chủ quyền của Hoa Kỳ và thúc đẩy lợi ích của nhân dân Mỹ: Phụ thuộc vào một chiến lược được làm cẩn thận để đảm bảo biên giới của Hoa Kỳ và kiểm soát nhập cảnh.

  – Cần loại bỏ những người vi phạm quy định về nhập cư: chắc chắn bất kỳ người nước ngoài nào đã bị bắt và kết tội vì một tội phạm phải được đưa ra khỏi đất nước Hoa Kỳ thay vì để họ tiếp tục nhập cư và gây nguy hại cho đất nước.

  – Hoa Kỳ sẽ thực thi nghiêm túc luật nhập cư. Quyền tự quyết định rộng rãi đối với các thẩm phán trong việc trừng phạt việc tái nhập cảnh bất hợp pháp có nghĩa là trong nhiều trường hợp.

  Đối với những người nhập cư bất hợp pháp

  – Tiến hành khôi phục các chương trình thúc đẩy hợp tác giữa thực thi pháp luật liên bang và tiểu bang / địa phương – Mặc dù chính phủ liên bang có trách nhiệm quy định về nhập cư, việc thi hành luật ở địa phương và tiểu bang đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đảm bảo rằng luật nhập cư được thực thi có hiệu quả.

  – Sẽ không có thêm bất kì ân xá nào dành cho họ.

  – Những người chủ khi thuê lao động là người di trú Mỹ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình và nếu người đó là người nhập cư trái phép sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

  – Những người vi phạm sẽ bị kết thúc quyền công dân: Sẽ không chấp nhận trẻ em sinh ra trên đất nước Mỹ khi là con của người không phải công dân Mỹ sẽ không được coi là công dân Mỹ. Vì vậy, con của người Di trú Mỹ bất hợp pháp sẽ không được công nhận là công dân Mỹ.

  – Việc thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người nhập cư bất hợp pháp sẽ bị kết thúc.

  Thực hiện Cải cách nhập cư hợp pháp theo luật Di trú Mỹ

  – Đảm bảo tuân thủ đạo luật Real ID: Buộc họ tuân thủ đạo luật Real ID. Sẽ không cấp giấy phép lái xe cho những người nhập cư bất hợp pháp.

  – Thực hiện di trú Mỹ theo trình độ và kỹ năng người nhập cư.

  – Hỗ trợ người lao động Mỹ: tránh các cạnh tranh bất công do người nhập cư bất hợp pháp đem lại.

  – Hạn chế nhập cư tổng thể: Chính phủ Mỹ sẽ cân nhắc mình muốn phát triển bao nhiêu và sự tăng trưởng như thế nào sẽ ảnh hưởng đến thị trường lao động. Vì vậy, sẽ có giới hạn cho sự nhập cư mỗi năm.

  Ý nghĩa của chính sách mới là gì?

  – Thực hiện việc nhập cư theo gia đình lần cuối cùng, nhập cư gia đình sẽ bị giới hạn.

  – Ý nghĩa thông thường cho thấy rằng Mỹ phải ngừng gánh nặng mới cho các thể chế và hệ thống đang gặp khó khăn. Việc nhập cư một mình không gây ra những vấn đề này, nhưng thực hiện tiến bộ về môi trường, bảo vệ an ninh quốc gia, và sửa chữa hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khoẻ không thành công của Mỹ sẽ là tất cả khi chúng ta tiếp tục di dân.

  Những lưu ý dành cho người Việt Nam muốn nhập cư tại Mỹ

  – Mỹ vẫn đang làm việc để đáp ứng thách thức của việc hỗ trợ người nghèo và bất lợi của chính mình; Nhập cư hàng loạt là vấn đề và ngăn cản những nỗ lực nâng cao mức sống cho tất cả mọi người.

  – Việc Di trú Mỹđã không còn là việc dễ dàng với những người Việt Nam như trước đây.

  – Di trú Mỹ theo diện người thân sẽ trở nên khó khăn hơn.

  – Bạn phải chứng minh được khả năng của mình. Bạn di trú đến Mỹ và sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội Hoa Kỳ. Khả năng cống hiến của bạn cao, bạn phải có việc làm và tài chính ổn định.

  – Đối với khách du lịch: Bạn phải đăng ký phỏng vấn tương tự như những người xin thị thực lần đầu tiên (trước đây, các cuộc phỏng vấn trực tiếp đã được miễn ở hầu hết các trường hợp).

  – Chính sách này sẽ ảnh hưởng đến những người muốn đến Mỹ nhiều lần, hoặc những người bay sang Mỹ để thăm thân nhân và làm ăn thường xuyên.

  – Việt Nam có một cộng đồng người Việt lớn ở Mỹ. Chính sách mới này làm hạn hết người Việt Di trú đến Mỹtheo diện đoàn tụ gia đình. Những người dân Việt Nam muốn đến Mỹ thăm người thân sẽ trở nên khó khăn hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Thống Mỹ Donald Trump Công Bố Dự Luật Mới Về “thẻ Xanh” Nhập Cư
 • Chính Sách Nhập Cư Mới Của Mỹ 2021 Và Điều Kiện Định Cư Mỹ
 • Cuộc Sống Của Người Việt Ở Mỹ Tại Bang California Hiện Nay
 • Hồ Sơ F4 Danh Sách Được Phỏng Vấn Hàng Tháng Và Đã Hoàn Tất
 • Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Vợ Chồng Luật Mới Năm 2021
 • Luật Di Trú Mỹ 2021 Những Thay Đổi Mới Của Tổng Thống Mỹ Donald Trump

  --- Bài mới hơn ---

 • Dự Luật Di Trú Mỹ Mới: Con Có Quốc Tịch Không Còn Bảo Lãnh Được Cha Mẹ Và Anh Em
 • Dự Luật Di Trú Mới Của Mỹ 2021: Con Có Quốc Tịch Không Còn Được Bảo Lãnh Cha Mẹ Và Anh Em Là Không Chính Xác
 • Dự Luật Di Trú Mới Của Mỹ Có Khiến Bảo Lãnh Khó Khăn?
 • Luật Di Trú Mới Của Mỹ: Làm Gì Nếu Dự Luật Cắt Giảm Nhập Cư Raise Act Được Thông Qua?
 • Luật Doanh Nghiệp 2021, Số 59/2020/qh14 2021
 • Các bạn thân mến, gần đây thì những ai quan tâm đến việc định cư tại Mỹ đang chia sẻ những thông tin về chính sách nhập cư và luật di trú Mỹ mới của tổng thống Mỹ Donald Trump và những chính sách mới này có những ảnh hưởng ra sao tới các diện định cư mà người Việt chúng ta đang rất là quan tâm. Thì mình cũng tìm hiểu qua và được biết một vài vấn đề, hôm nay (Nguyễn Văn Chính) mình xin chia sẻ cho các bạn được biết.

  Người bảo lãnh sẽ phải chịu trách nhiệm bảo trợ tài chính cho người họ đứng ra bảo lãnh trong bao lâu?

  Phải khẳng định lại 1 điều là nước Mỹ cũng có ưu điểm, nhược điểm, cái tốt xấu và cũng có điều phi thường tầm thường,… Nhưng đối với các bạn trẻ khi cơ hội tiến thân rất cao và các bạn có chịu nắm lấy cơ hội đó hay không. Bản thân người bảo lãnh cũng phải suy nghĩ cho kỹ càng trước khi sang Mỹ nhập cư.

  Quay lại vấn đề về dự luật di trú Mỹ năm 2021 như nêu ở trên đến hiện tại vẫn chưa chính thức được xác nhận nghĩa là bản dự thảo này vẫn chưa được thông qua và chưa trở thành luật, đây chỉ còn là bản dự thảo mà thôi.

  Và cũng theo chính sách nhập cư mới của Mỹ này thì sẽ đánh giá việc di trú Mỹ dựa trên hệ thống và dựa theo dự luật di trú Mỹ mới 2021, dự luật này sẽ xóa bỏ diện bảo lãnh anh chị em tức là di trú Mỹ diện f4 hoặc là cha mẹ thay vào đó chỉ có bảo lãnh vợ con và con cái chưa đủ 18 tuổi. Khi mà nghe tin tức này tất cả những người đang ở trong diện nộp hồ sơ bảo lãnh theo diện anh chị em hoặc bảo lanh cha mẹ rất là hoang mang và họ nghĩ rằng hoặc là cha mẹ sẽ không được bảo lãnh sang Mỹ nữa. Thực ra như đã nêu trên bài viết, đây mới chỉ là môt bản dự thảo luật thôi chứ chưa thành luật chính thức cho nên từ bây giờ đến khi luật chính thức được thông qua thì sẽ còn rất lâu và mất nhiều thời gian lắm. Những ai còn đang trong diện mở hồ sơ bảo lãnh này hoặc sắp mở hồ sơ thì cứ yên tâm nộp đơn như bình thường và không có gì phải lo lắng hết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Di Trú Mới Của Mỹ Và Quy Định Về Giấy Tờ Cư Trú
 • Luật Di Trú Mới Của Mỹ Và Quy Định Về Nhập Tịch
 • 91/2015/qh13 Bộ Luật Dân Sự Năm 2021
 • Bộ Luật Dân Sự Năm 2021
 • Bộ Luật Dân Sự 2021, Luật Số 91/2015/qh13 2021
 • Người Việt Và Nghề Nails Ở Mỹ: Từ Tỉ Phú Đến Trắng Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghề Nail Ở Mỹ Gặp Đại Nạn: Bộ Lao Động Hoa Kỳ Tiến Hành Chiến Dịch Kiểm Tra Tiệm Nail
 • Mua Tiệm Nail Ở Mỹ: Những Thủ Tục Pháp Lý Cần Biết
 • Lao Đao Nghề Nail Ở Mỹ
 • Khóa Học Nail Đi Mỹ Trang Bị Kiến Thức Bám Sát Salon Tại Mỹ
 • Luật Thi Bằng Lái Xe Máy Chuẩn Quy Định Của Bgtvt
 • Từ 2008, khủng hoảng kinh tế lan rộng ra cả Mỹ và toàn thế giới, nghề nails cũng đi vào suy thoái. Việc kiếm tiền trở nên chật vật hơn khi người Mỹ cắt giảm nhu cầu làm đẹp.

  Người Việt không chỉ làm nails

  Đi nhiều nơi mới thấy, chẳng hiểu sao người dân gốc Huế và Quảng Đà (Quảng Nam – Đà Nẵng) làm bác sĩ nhiều vô kể. Đi tới các phòng khám nào, cũng nghe tiếng Huế, tiếng Quảng thân thương.

  Đặc biệt là dân Quảng Đà, lúc nào cũng có hội đoàn, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau. Chứ các nhóm khác, hôm trước hôm sau là… cãi lộn rồi tan đàng xẻ nghé.

  Nhắc tới những nghề mưu sinh của người Việt ở Mỹ, đầu tiên phải kể đến nghề nails. Theo nhiều nguồn báo chí trên mạng, ngôi sao Hollywood Tippi Hedren, nữ chính của bộ phim The Birds, là người khởi xướng cho nghề nails trong cộng đồng người Việt.

  Vào khoảng thập niên 1970s, khi còn là một nhân viên cứu trợ quốc tế, trong chuyến tới thăm làng Hy Vọng ở thành phố Sacramento, thủ phủ bang California, bà gặp khoảng 20 phụ nữ Việt Nam tỏ vẻ yêu thích bộ móng tay của bà.

  Hedren bèn giúp họ học nghề làm móng bằng cách mỗi tuần đưa thợ tới dạy nghề và thuyết phục trường Citrus Heights Beauty nhận 20 phụ nữ gốc Việt làm sinh viên để được hành nghề một cách chính thức. Và trong vòng 40 năm, từ 20 người phụ nữ đầu tiên đó, nails đã trở thành một đế chế quyền lực của người Việt trên đất Mỹ.Người Việt sở hữu tiệm nails khắp mọi nơi trên đất nước này, từ miền Florida, Houston nắng ấm, tới tiểu bang California trù phú, băng ngang Midwest đầy bão tố, lên miền Bắc lạnh lẽo của Minnesota, Wisconsin hay sang khu vực Washington D.C. ắp đầy lịch sử.

  Người Việt thường sống co cụm

  Hầu hết cư dân Việt Nam định cư ở California (40%) và Texas (12%). Tiếp theo là Washington (4%), Florida (4%) và Virginia (3%). Ba county (quận hay hạt) có nhiều cư dân Việt nhất ở California là Orange, Los Angeles, và Santa Clara. Mười metropolitan (siêu đô thị) có đông cư dân Việt nhất là: Los Angeles, San Jose, Houston, San Francisco, Dallas, Washington D.C., Seattle, San Diego, New York và Atlanta.Đâu đâu cũng thấy người Việt mở tiệm và làm thợ, đánh bạt những tiệm nails của người Mỹ chính gốc bởi sự khéo tay, nhã nhặn và cần cù của mình.Thời điểm cực thịnh nhất của nghề nails là những năm 1980 tới trước năm 2008.Nhà nhà làm nails, người người làm nails, bất kì khu Mỹ đen hay trắng, đâu đâu cũng thấy tiệm nails do người Việt làm chủ.Một bộ full-set ngày đó tới $50. Tiệm nào cũng đông nườm nượp khách. Để trở thành thợ nails khá dễ. Không đòi hỏi bằng cấp đại học hay nói tiếng Anh trôi chảy. Chỉ cần kiên nhẫn và khéo léo, học vài trăm giờ, thi đậu hai phần lý thuyết và thực hành, sẽ được cấp bằng.

  Đó là nghề nuôi lớn không biết bao nhiêu sinh viên (trong đó có tôi) tốt nghiệp ra trường và đạt được giấc mơ Mỹ. Từ cực thịnh… đến thiếu nợ nhà băngNhưng bắt đầu từ năm 2008, khủng hoảng kinh tế lan rộng ra cả Mỹ và toàn thế giới, nghề nails cũng đi vào suy thoái. Việc kiếm tiền trở nên chật vật hơn khi người Mỹ cắt giảm nhu cầu làm đẹp.Các chủ tiệm cạnh tranh không lành mạnh, đẩy giá xuống cực thấp, để hút khách về mình. Bộ full-set giảm xuống còn $30, có nơi chỉ $20.

  Nhiều người làm nails thường mua nhà to, xe đẹp, đâm ra thiếu nợ lớn ở ngân hàng. Tới khủng hoảng, trả không nổi nên bị nhà bank (ngân hàng) kéo nhà, kéo xe tùm lum hết.Nổi tiếng nhất trong “đế chế nails” là tỉ phú Charlie Tôn Quý, ông chủ của hệ thống Regal Nails với hơn 1.100 tiệm trên khắp nước Mỹ, trong lòng các siêu thị của gã khổng lồ Walmart. Với doanh thu mỗi năm lên tới 450 triệu USD, trong tổng số 8,5 tỷ USD của ngành nails, (theo số liệu của tạp chí Nails vào năm 2014), chỉ từ việc sơn sửa móng tay chân đã khẳng định ưu thế tuyệt đối của người Việt trong lĩnh vực này.Phần lớn thợ nails thường được chủ trả bằng tiền mặt (hoặc nửa tiền mặt, nửa ngân phiếu) nên họ (và chủ tiệm) không đóng hay đóng rất ít thuế thu nhập cá nhân và phúc lợi xã hội. Bảo hiểm với họ là một điều xa lạ.Tất nhiên sau này, họ sẽ không được lãnh (hoặc lãnh rất thấp) social security (tiền hưu trí). Bị tai nạn hay bệnh tật (nhất là dị ứng với các loại hóa chất), sẽ không có bảo hiểm chữa trị và thất nghiệp sẽ không được lãnh trợ cấp.Làm việc trong tiệm nails cũng rất phức tạp bởi tiền “tươi” trước mắt, bà con tranh giành khách lẫn nhau, dẫn tới việc bất đồng, thù ghét. Rồi nhiều tiệm nằm trong các khu tội phạm, an toàn cho thợ lẫn khách cứ lơ lửng trên đầu.Gần đây, ở một số tiểu bang, chính quyền bắt đầu siết chặt các tiệm nails về vệ sinh, luật lao động, nhận người không bằng cấp, trả lương bằng tiền mặt, không đóng thuế đủ đầy…

  Cho nên việc kiếm tiền từ nghề nails cũng không dễ dàng như vài mươi năm trước.Những thành phố lớn như New York, Los Angeles, Houston… tiệm và thợ quá đông, cạnh tranh dữ dội, hạ giá sát đáy. Muốn kiếm nhiều tiền, phải chấp nhận “hy sinh” đi tới những tiểu bang ít người Việt, lạnh lẽo ở miền Bắc hay khỉ ho cò gáy vùng chúng tôi bạn tôi, sống ở Los Angeles, đầu năm 2021 nhận được lời mời đi làm tận thành phố Wausau, tiểu bang Wisconsin với lời hứa lương mỗi tháng nếu ít hơn $5,000 thì sẽ bao lương, còn nhiều hơn thì ăn chia 4/6 (chủ 40%, thợ 60%).Trong vòng một tháng, thu nhập của cô hơn $7,000, chưa tính tiền tip. Chỉ có điều, tiệm nằm giữa vùng hẻo lánh. Thành phố buồn hắt hiu, ngoài việc đi làm xong cũng chả đi đâu ngoài về phòng trọ, chui vào mền cho bớt lạnh.Có người từ California quen với cuộc sống sôi động, đông đúc, bay qua vì lời mời quá ư hấp dẫn, làm đúng một buổi, chịu không nổi cái lạnh và buồn, lật đật nhờ người chở ra phi trường bay về lại nhà liền, chứ ở lâu, chắc chết vì tự kỷ.

  Sau một tháng làm ở Wausau, nhớ con quá, Lan cũng bay về lại Los Angeles. Cô gọi đó là thành phố “Quá sầu”. Chưa kịp quen hơi, béng tiếng, thì đã vội vã bỏ đi.Nhưng dù sao đi nữa, tới bây giờ nails vẫn là nghề mặc định nuôi sống cho rất nhiều gia đình Việt Nam ở Mỹ. Nó giúp nhiều người Việt mới tới Mỹ không rành tiếng Anh ổn định được cuộc sống, kiếm đủ tiền nuôi nấng thế hệ thứ hai, thứ ba giỏi tiếng Anh, vô đại học, có bằng cấp, tìm công việc tốt hơn, thoát khỏi cái kiếp “ôm chân Mỹ đen” như nhiều người ác miệng vẫn hay nói.Chả trách, đi đến đâu, nhìn mặt tôi, sau mấy lời xã giao bâng quơ, người ta cũng hỏi: “làm nails hay làm hãng?”.160.000 người Việt Nam đang cư trú bất hợp phápTheo thống kê dân số năm 2010 (thống kê 10 năm một lần) của U.S Census Bureau (cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ), có tổng cộng 40.738.224 người nhập cư (U.S Census Bureau định nghĩa người nhập cư – hay cư dân là những người khi sinh ra không mang quốc tịch Mỹ) đang sống trên đất Mỹ.Đông nhất là từ Mexico (11.489.387 người), kế tới là Ấn Độ (1.974.305), Phillipines (1.861.996), Trung Quốc (1.719.819), Việt Nam (1.264.188), El Salvador (1.254.501), Cuba (1.114.864), Hàn Quốc (1.105.653)…

  Đến nay, hầu hết cư dân Việt Nam đến Hoa Kỳ là những người thuộc diện thường trú hợp pháp qua các chương trình ra đi có trật tự như HO, ODP, diện đoàn tụ, hoặc được gia đình bảo lãnh.Có rất ít cư dân Việt Nam sang Mỹ bằng đường tuyển dụng lao động. Tuy nhiên, tính đến tháng 1.2012, uớc tính khoảng 160.000 người Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp tại Hoa Kỳ, chiếm khoảng 1% trong tổng số 11,4 triệu người, đứng thứ mười ở Mỹ.Họ chủ yếu là những sinh viên ra trường không kiếm được việc làm, OPT (Optional Practical Training, một dạng giấy phép lao động dành cho sinh viên quốc tế) hết hạn, hay người du lịch tìm cách trốn ở lại luôn không về nữa.Theo thống kê, khoảng 23% cư dân Việt Nam trong độ tuổi từ 25 tuổi trở lên đã có bằng cử nhân hoặc cao hơn (so với 37% của cư dân gốc Đông Nam Á và 28% của tổng số cư dân Mỹ).

  Một số phụ nữ gốc Á có thể bỏ túi 100 đến 150 USD mỗi ngày từ nghề “làm nail”, tuy nhiên, một số người khác phải nhận mức lương rất thấp vì sự phân biệt đối xử của chủ tiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hợp Âm Là Gì? Cách Sử Dụng Hợp Âm Chuẩn
 • 10 Hợp Âm Guitar Cơ Bản Nhất! Hướng Dẫn Học Guitar Bằng Guitar Pro
 • Quy Luật Hợp Âm Guitar
 • Cách Tìm Hợp Âm Guitar Trong Bài Hát
 • Dự Thảo Thông Tư Quy Định Quy Trình Cấp, Đổi Thẻ Căn Cước Công Dân
 • Tin tức online tv