Những Điểm Mới Của Luật Di Trú Mỹ

--- Bài mới hơn ---

 • Ảnh Hưởng Của Luật Di Trú Mỹ Đối Với Việt Nam Như Thế Nào?
 • Luật Di Trú Của Mỹ Thay Đổi Sau Ngày 11.9.2018
 • Những Thay Đổi Về Luật Di Trú Mỹ
 • Luật Di Trú Và Những Về Định Cư Mỹ
 • Luật Di Trú Và Định Cư Mới Ở Mỹ
 • Vì là thế giới của những người nhập cư nên hệ thống nhập cư Hoa Kỳ phải được cải cách để phản ánh lợi ích quốc gia rộng lớn chứ không phải là mang lại những lợi ích hẹp. Đặc biệt tìm kiếm lao động giá rẻ và tăng ảnh hưởng của chính trị. Điều này có nghĩa là kết thúc nhập cư bất hợp pháp, giảm mức nhập cư chung và chỉ chấp nhận những người nhập cư có trình độ học vấn và kỹ năng để mang lại sự thành công trong thế kỷ 21 của Mỹ.

  Luật di trú mới được phát hành nhằm khắc phục và ngăn chặn những hậu quả do sự nhập cư đem lại. Đồng thời, thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ.

  Việc nhập cư bất hợp pháp và nhập cư hợp pháp không được kiểm soát sẽ gây ra nhiều bất lợi cho chất lượng cuộc sống trong Hoa Kỳ như:

  – Các gia đình Mỹ đang ngày càng phải chịu chi phí cho việc phát triển đô thị.

  – Những suy thoái môi trường, tắc nghẽn giao thông, gia tăng tội phạm, chăm sóc sức khoẻ quá tải,

  – Sự áp đảo các trường công và các tiểu bang cùng các cơ quan nhà nước về nợ nần – tất cả kết quả của di trú Mỹ không được kiểm soát. Chi phí tài chính của di dân, hợp pháp và bất hợp pháp, gây ra các hậu quả nghiêm trọng.

  – Sự nhập cư bất hợp pháp làm cho kinh tế nặng nề. Chi phí xã hội, văn hoá và chính trị gia tăng.

  Hoa Kỳ có những chính sách nhập cư mới nào?

  – Với số lượng những người nhập cư quá lớn để có thể kết hợp thành công với lối sống của Hoa Kỳ và văn hóa của họ sẽ đồng hóa vào cộng đồng của Hoa Kỳ.

  Chính sách nhập cư quốc gia của Hoa Kỳ phải dựa trên ba yếu tố, đó là:

  – Là một quốc gia có chủ quyền, Hoa Kỳ có quyền tự do xác định khi nào và dưới những điều kiện nào nó sẽ thừa nhận người nước ngoài.

  – Người nước ngoài chỉ được nhận vào nước này trong những trường hợp đủ yêu cầu. Về điều kiện phải đáp ứng yêu cầu Di trú Mỹ và người nước ngoài chỉ được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ khi nhập cảnh vì mục đích phục vụ lợi ích của người Mỹ.

  Tiến hành thực thi luật nhập cư mới

  – Việc thực hiện thành công chính sách nhập cư quốc gia nhằm bảo vệ quy tắc Pháp luật, bảo vệ chủ quyền của Hoa Kỳ và thúc đẩy lợi ích của nhân dân Mỹ: Phụ thuộc vào một chiến lược được làm cẩn thận để đảm bảo biên giới của Hoa Kỳ và kiểm soát nhập cảnh.

  – Cần loại bỏ những người vi phạm quy định về nhập cư: chắc chắn bất kỳ người nước ngoài nào đã bị bắt và kết tội vì một tội phạm phải được đưa ra khỏi đất nước Hoa Kỳ thay vì để họ tiếp tục nhập cư và gây nguy hại cho đất nước.

  – Hoa Kỳ sẽ thực thi nghiêm túc luật nhập cư. Quyền tự quyết định rộng rãi đối với các thẩm phán trong việc trừng phạt việc tái nhập cảnh bất hợp pháp có nghĩa là trong nhiều trường hợp.

  Đối với những người nhập cư bất hợp pháp

  – Tiến hành khôi phục các chương trình thúc đẩy hợp tác giữa thực thi pháp luật liên bang và tiểu bang / địa phương – Mặc dù chính phủ liên bang có trách nhiệm quy định về nhập cư, việc thi hành luật ở địa phương và tiểu bang đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đảm bảo rằng luật nhập cư được thực thi có hiệu quả.

  – Sẽ không có thêm bất kì ân xá nào dành cho họ.

  – Những người chủ khi thuê lao động là người di trú Mỹ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình và nếu người đó là người nhập cư trái phép sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

  – Những người vi phạm sẽ bị kết thúc quyền công dân: Sẽ không chấp nhận trẻ em sinh ra trên đất nước Mỹ khi là con của người không phải công dân Mỹ sẽ không được coi là công dân Mỹ. Vì vậy, con của người Di trú Mỹ bất hợp pháp sẽ không được công nhận là công dân Mỹ.

  – Việc thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người nhập cư bất hợp pháp sẽ bị kết thúc.

  Thực hiện Cải cách nhập cư hợp pháp theo luật Di trú Mỹ

  – Đảm bảo tuân thủ đạo luật Real ID: Buộc họ tuân thủ đạo luật Real ID. Sẽ không cấp giấy phép lái xe cho những người nhập cư bất hợp pháp.

  – Thực hiện di trú Mỹ theo trình độ và kỹ năng người nhập cư.

  – Hỗ trợ người lao động Mỹ: tránh các cạnh tranh bất công do người nhập cư bất hợp pháp đem lại.

  – Hạn chế nhập cư tổng thể: Chính phủ Mỹ sẽ cân nhắc mình muốn phát triển bao nhiêu và sự tăng trưởng như thế nào sẽ ảnh hưởng đến thị trường lao động. Vì vậy, sẽ có giới hạn cho sự nhập cư mỗi năm.

  Ý nghĩa của chính sách mới là gì?

  – Thực hiện việc nhập cư theo gia đình lần cuối cùng, nhập cư gia đình sẽ bị giới hạn.

  – Ý nghĩa thông thường cho thấy rằng Mỹ phải ngừng gánh nặng mới cho các thể chế và hệ thống đang gặp khó khăn. Việc nhập cư một mình không gây ra những vấn đề này, nhưng thực hiện tiến bộ về môi trường, bảo vệ an ninh quốc gia, và sửa chữa hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khoẻ không thành công của Mỹ sẽ là tất cả khi chúng ta tiếp tục di dân.

  Những lưu ý dành cho người Việt Nam muốn nhập cư tại Mỹ

  – Mỹ vẫn đang làm việc để đáp ứng thách thức của việc hỗ trợ người nghèo và bất lợi của chính mình; Nhập cư hàng loạt là vấn đề và ngăn cản những nỗ lực nâng cao mức sống cho tất cả mọi người.

  – Việc Di trú Mỹđã không còn là việc dễ dàng với những người Việt Nam như trước đây.

  – Di trú Mỹ theo diện người thân sẽ trở nên khó khăn hơn.

  – Bạn phải chứng minh được khả năng của mình. Bạn di trú đến Mỹ và sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội Hoa Kỳ. Khả năng cống hiến của bạn cao, bạn phải có việc làm và tài chính ổn định.

  – Đối với khách du lịch: Bạn phải đăng ký phỏng vấn tương tự như những người xin thị thực lần đầu tiên (trước đây, các cuộc phỏng vấn trực tiếp đã được miễn ở hầu hết các trường hợp).

  – Chính sách này sẽ ảnh hưởng đến những người muốn đến Mỹ nhiều lần, hoặc những người bay sang Mỹ để thăm thân nhân và làm ăn thường xuyên.

  – Việt Nam có một cộng đồng người Việt lớn ở Mỹ. Chính sách mới này làm hạn hết người Việt Di trú đến Mỹtheo diện đoàn tụ gia đình. Những người dân Việt Nam muốn đến Mỹ thăm người thân sẽ trở nên khó khăn hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Thống Mỹ Donald Trump Công Bố Dự Luật Mới Về “thẻ Xanh” Nhập Cư
 • Chính Sách Nhập Cư Mới Của Mỹ 2022 Và Điều Kiện Định Cư Mỹ
 • Cuộc Sống Của Người Việt Ở Mỹ Tại Bang California Hiện Nay
 • Hồ Sơ F4 Danh Sách Được Phỏng Vấn Hàng Tháng Và Đã Hoàn Tất
 • Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Vợ Chồng Luật Mới Năm 2022
 • Chương Trình Di Trú Theo Luật Di Trú Mới Của Mỹ 2022 Thuộc Diện F4

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Hồ Sơ Định Cư Mỹ Diện F4 Giải Quyết Đến Đâu 2022
 • Di Trú Mỹ Diện F4 Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Di Trú Mỹ Diện F4 Và Những Điều Cần Biết?
 • Hoa Kỳ Sẽ Hủy Bảo Lãnh Anh Chị Em Diện F4?
 • Dự Luật Di Trú Mỹ 2022
 • Những thông tin về luật di trú và định cư 2022 mới ở Mỹ .

  A. Luật Di Trú Hoa Kỳ 2022 (US Immigration Law 2022 )

  I. Các loại chiếu khán cho phép nhập cảnh Hoa Kỳ tạm thời (Temporary Visas)

  -Chiếu khán C visa được cấp cho những người đến viếng thăm một quốc gia khác, nhưng trên đường đi hay trên đường về, muốn ghé qua Hoa Kỳ. Loại visa này có thể xin cư ngụ tại Hoa Kỳ tối đa 1 tháng, nhưng không thể xin đổi sang một loại chiếu khán khác và loại chiếu khán này cũng không được phép xin gia hạn.

  4. Loại chiếu khán E-1 và E-2 Visa: được cấp cho những nhà đầu tư thương mại với Hoa Kỳ, mà những nước này đã ký hiệp ước thương mại với Hoa Kỳ như Anh, Pháp, Nhật, Nga và Tầu v.v…

  5. Loại chiếu khán F-1 Visa cho du học sinh. Đòi hỏi du học sinh phải có đủ điểm khả năng Anh Ngữ tối thiểu tuỳ theo các đại học đòi hỏi, hay cấp cho những du học sinh nằm trong chương trình trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia từ cấp trung học trở lên.

  6. Loại chiếu khán H Visa (Temporary Worker):được cấp cho nhân công được thuê mướn làm việc tại các nông trại, hoặc những ngoại kiều đến học việc (Trainees) và cấp cho những thân nhân trong gia đình của những nhân công làm việc tại nông trại như vợ chồng con cái. Loại chiếu khán này chỉ có giá trị tối đa từ 1 năm cho đến 3 năm. Loại chiếu khán học việc chỉ có giá trị tối đa là 2 năm và thân nhân trong gia đình như vợ chồng con cái cũng có thể được đi theo bằng loại chiếu khán H-4.

  7. Loại chiếu khán K-1 Visa (Fiancee).Loại này cấp cho những người đã hứa hôn (Hôn thê hay hôn phu). Những người này khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ rồi, thì phải lập hôn thú trong vòng 3 tháng, quá hạn này mà không làm hôn thú thì phải trở về nguyên quán. Nếu những người này có con dưới tuổi vị thành niên có thể được phép đem theo vào Hoa Kỳ.

  8. Loại chiếu khán Nonimmigrant R-1 Visa (Religious Worker).Loại này cấp cho các nam nữ tu sĩ hay những chuyên viên đến làm việc cho các cơ quan tôn giáo như Nhà Thờ, Chùa, các trường học tôn giáo, các cơ quan truyền giáo, các tổ chức tôn giáo từ thiện bất vụ lợi. Những người này chỉ cần có giấy chứng thực là hội viên 2 năm liên tục của cơ quan tôn giáo tại quê nhà và phải có giấy xác nhận của cơ quan tôn giáo ở đây, là sẽ thâu dụng đương sự vào làm việc cho cơ quan trọn đủ thời gian (Full-time job) và cơ quan thâu dụng phải chứng tỏ có đủ ngân quỹ để trả lương cho đương sự. Đối với hầu hết trường hợp được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo loại chiếu khán này, đương sự phải chứng tỏ được là mình sẽ quay trở về nguyên quán sau khi giấy chiếu khán hết hạn. Ngoại trừ có một số ít loại chiếu khán này, sau khi làm việc liên tục được 2 năm cho cơ quan, đương sự có thể xin chuyển đổi sang loại chiếu khán di dân (Immigrant Visa) thay vì đang ở loại chiếu khán không di dân ( Nonimmigrant Visa). Sự chuyển đổi sang loại này rất có giới hạn và ít người hội đủ điều kiện.

  Chính sách định cư – di trú mỹ 2022 theo diện bảo lãnh anh chị em diện F4

  Phần 1: điều kiện bảo lãnh định cư – di trú của mỹ năm 2022 trong diện F4

  Những đổi mới về chính sách định cư – di trú mỹ 2022 diện F4 năm 2022 cũng đã khiến cho khá nhiều người phải lo lắng về điều kiện của chính sách này, để có thể định cư mỹ diện F4 năm 2022 cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

  • Công dân mỹ phải ít nhất 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnhđịnh cư ( di trú ) mỹ năm 2022 diện F4, nếu chỉ là thường trú tại mỹ thì cơ bản là hơi khó hầu như là không thể.
  • Công dân mỹ phải chứng minh được mối quan hệ của cả 2 bên là mối quan hệ huyết thống giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh

  Điều kiện định cư mỹ diện F4 cùng cha mà người cha đó lại không có hôn thú cùng với người mẹ, thì người cha đó phải chứng minh mối quan hệ của mình với người bảo lãnh và người được bảo lãnh.những hành động này bao gồm:

  • Đã làm hôn thú với người mẹ trước khi con 18 tuổi
  • Đã làm thủ tục nhìn nhận con
  • Đã có những hành động cha con cụ thể như nuôi nấng, ăn ở, liên lạc với nhau.

  Nếu không có hay không chứng minh được mối quan hệ cha con thì không thể nào làm được hồ sơđịnh cư – di trú của mỹ diện F4 năm 2022.

  Phần 2: Tại sao bảo lãnh diện F4 theo luật di trú của mỹ 2022 lại chờ lâu ?

  Một công dân Mỹ có thể nộp Đơn Bảo Lãnh Thân Nhân Trực Hệ cho người hôn phối, cho các con (độc thân, dưới 21 tuổi) hoặc cha mẹ, hoặc cho hôn thê – hôn phu (fiancée). Còn tất cả những đơn khác thuộc diện bảo lãnh Gia Đình Theo Thứ Tự Ưu Tiên đều có số lượng chiếu khán (visa) giới hạn và phải chờ đợi lâu hơn:

  -Đạo luật Bảo Vệ Tuổi Trẻ Em (tức Child Status Protection Act, gọi tắt là CSPA): Đây là đạo luật cho phép thời gian duyệt xét đơn bảo lãnh của Sở di trú được trừ vào tuổi của trẻ em trong trường hợp các em đã quá tuổi, đặc biệt là những hồ sơ diện F3 và F4. Thí dụ, nếu người con 25 tuổi và đơn bảo lãnh được xét duyệt tại Sở di trú mất 8 năm mới được chấp thuận thì 8 năm này sẽ được trừ vào số tuổi thực tế 25 tuổi, và người con được tính là 18 tuổi theo Đạo luật CSPA và được phép đi theo cùng với cha mẹ.

  1. Diện bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Nhất (tức diện F1) dành cho con độc thân, trên 21 tuổi của các công dân Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi trên 5 năm

  2. Diện bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Hai (tức diện F2A – trong luật di trú 2022 mới nhất của Mỹ ) dành cho người hôn phối và con độc thân dưới 21 tuổi của người có Thẻ Xanh Thường trú nhân. Thời gian chờ đợi hiện nay dưới 1 năm, và có thể lâu hơn trong tương lai gần

  3. Diện bảo lãnh F2B dành cho con độc thân, trên 21 tuổi, của các Thường trú nhân. Thời gian chờ đợi khoảng 7 năm. Không có diện cấp chiếu khán cho các con đã lập gia đình của các thường trú nhân tại Hoa Kỳ.

  4. Diện bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Ba (tức diện F3) dành cho con đã lập gia đình của công dân Hoa Kỳ. Con dưới 21 tuổi vào thời điểm phỏng vấn của người được bảo lãnh có thể được di dân cùng cha mẹ đến Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi của diện này hiện nay khoảng 10 năm.

  5. Đơn bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Tư (tức diện F4) được công dân Mỹ nộp để bảo lãnh theo luật di trú mới của Mỹ 2022 cho các anh chị em. Diện này có thời gian chờ đợi lâu nhất, hiện nay khoảng 13 năm. Chính vì thế, sau một thời gian chờ đợi quá lâu, những đứa cháu của người bảo lãnh đã trên 21 tuổi vào thời điểm phỏng vấn cấp chiếu khán.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Di Trú Mỹ Diện F4 Năm 2022: Phỏng Vấn Và Mở Hồ Sơ Tại Uscis
 • Dự Luật Về Chương Trình Định Cư Mỹ Diện Đoàn Tụ
 • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Luật Di Trú Mỹ 2022
 • Những Thay Đổi Và Ảnh Hưởng Trong Luật Di Trú Mỹ
 • Luật Di Trú Mỹ Sửa Đổi 2022 Có Gì Mới, Những Điều Cần Lưu Ý
 • Luật Sư Di Trú Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuần Lễ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Eb
 • Danh Sách Các Công Ty Tư Vấn Di Trú, Định Cư Mỹ Tại Việt Nam
 • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Miễn Phí Tại An Giang
 • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Tại An Giang
 • Chấm Dứt Hoạt Động Của Tổ Chức Hành Nghề Luật Sư
 • SKT là hãng luật quốc tế có trụ sở tại Hoa Kỳ và có nhiều văn phòng tại Châu Á. Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý toàn diện cho khách hàng về nhiều lĩnh vực; trong đó có đầu tư quốc tế, doanh nghiệp, thuế – kế toán, và di trú. Ngoài đội ngũ luật sư di trú Mỹ giàu kinh nghiệm, chúng tôi còn có các luật sư, tổ hợp luật hợp tác tại Châu Âu sẵn sàng cung cấp cho khách hàng các dịch vụ pháp lý tốt nhất cùng mức phí cạnh tranh nhất.

  Đội ngũ luật sư hàng đầu

  Đội ngũ chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm

  Sự cần thiết của luật sư di trú Mỹ

  Hiện nay, xu hướng người Việt muốn tìm đến một quốc gia nước ngoài định cư đang rất phổ biến. Trong đó, định cư tại Mỹ được các nhà đầu tư ưu ái hơn cả. Vai trò của luật sư di trú Mỹ và việc lựa chọn đơn vị tư vấn đầu tư định cư Mỹ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của nhà đầu tư để nộp hồ sơ định cư Mỹ.

  Luật sư đưa ra lời khuyên

  Bước đầu, luật sư tư vấn định cư Mỹ sẽ giúp khách hàng hiểu về các hình thức định cư. Dựa vào mục tiêu và hoàn cảnh cụ thể, luật sư sẽ phân tích ưu và khuyết điểm của từng loại để xem lựa chọn nào là tốt nhất cho khách hàng.

  Ngoài ra, luật sư di trú Mỹ cung cấp dịch vụ thẩm định dự án dành cho những khách hàng có nhu cầu tham gia chương trình đầu tư EB-5.

  Luật sư sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng dựa vào phạm vi thỏa thuận.

  Luật sư tư vấn định cư Mỹ chuẩn bị hồ sơ

  Tiếp cận với một bộ hồ sơ định cư, luật sư sẽ định hướng cho khách hàng từng bước đi cụ thể. Sau đó, luật sư sẽ cùng với nhóm tư vấn đầu tư định cư của mình:

  • Phân tích nguồn vốn đầu tư, xác định giấy tờ cần thiết, kiểm tra bản dịch;
  • Liên hệ và làm việc với các dự án mà khách hàng đã chọn (đối với hồ sơ diện EB-5);
  • Chuẩn bị các form mẫu theo yêu cầu của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS);
  • Tập hợp toàn bộ hồ sơ hoàn chỉnh và nộp đến USCIS.

  Đối với những diện đoàn tụ gia đình, đương đơn có thể cùng với người thân được bảo lãnh tham khảo thông tin hướng dẫn về các bước làm hồ sơ từ trang web chính thức của Bộ Ngoại giao hay Sở Di trú Hoa Kỳ.

  Tuy nhiên, đối với những chương trình định cư có phần phức tạp như đầu tư tạo việc làm (EB5), làm việc (EB1, EB2, EB3, EB4), người quản lý cấp cao, lao động có trình độ tay nghề chuyên môn cao (L-1, EB-1C),… chúng tôi khuyên khách hàng nên được tư vấn và hỗ trợ bởi một luật sư di trú Mỹ có kinh nghiệm.

  Luật sư đại diện nhà đầu tư trong quan hệ với Cơ quan nhà nước Mỹ

  Luật sư sẽ đại diện khách hàng của mình trong toàn bộ quá trình với USCIS, bao gồm:

  • Nộp và nhận hồ sơ từ Sở Di trú;
  • Liên hệ với USCIS nếu gặp bất cứ vấn đề gì với hồ sơ của khách hàng;
  • Chuẩn bị phản hồi cho USCIS nếu nhận được yêu cầu bổ sung hồ sơ;
  • Các bước tiếp theo tại Trung tâm visa quốc gia (NVC) sau khi hồ sơ được chấp thuận.

  Tầm quan trọng của đơn vị tư vấn định cư uy tín

  Bên cạnh Mỹ, khách hàng hiện nay còn quan tâm đến các thị trường đầu tư định cư khác. Điển hình như chương trình của Canada, Grenada, hay các nước Châu Âu như: Bồ Đào Nha, Síp, Malta,…

  Chính nhu cầu tăng cao khiến thị trường tư vấn cũng ngày càng mở rộng. Các công ty tư vấn đầu tư thành lập ngày càng nhiều, thông tin nhiễu loạn, không chính xác. Vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị uy tín gây không ít trở ngại cho khách hàng.

  Chính vì vậy, được hỗ trợ thông qua một luật sư di trú Mỹ giàu kinh nghiệm cùng đơn vị tư vấn đầu tư định cư tại Mỹ uy tín sẽ giúp nhà đầu tư an tâm và tự tin hơn nhờ:

  • Tiết kiệm thời gian;
  • Tránh được những sai sót không cần thiết;
  • Được cập nhật tình hình hồ sơ nhanh chóng;
  • Thuận lợi trong việc liên hệ với cơ quan nhà nước sở tại.

  Đới với định cư diện bảo lãnh gia đình hay doanh nhân (EB-5), thời gian chờ là rất dài. Vì vậy, đừng để bất kì sai sót nào trong quá trình chuẩn bị làm ảnh hưởng đến hồ sơ định cư của gia đình bạn.

  Hãy liên hệ với chúng tôi để biến ước mơ định cư Mỹ của bạn thành hiện thực !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Đề Tư Vấn Trực Tiếp Hồ Sơ Định Cư Eb
 • Nghề Luật Sư Ở Mỹ
 • Nguyễn Hữu Kiệt Dịch, Nguyễn Minh Tiến Hiệu Đính
 • Duyên Nợ Và Lời Phật Dạy Trong Tình Yêu Đáng Suy Ngẫm
 • Nhân Quả Tội Bất Hiếu, Những Báo Ứng Từ Cái Chết Người Mẹ Già
 • Luật Di Trú Mỹ 2022 Có Gì Mới?

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Di Trú Và Định Cư Mới Ở Mỹ 2022
 • Cải Cách Di Trú Mỹ Năm 2022?
 • Định Cư Mỹ : 2022 Có Những Thay Đổi Gì Trong Luật Định Cư Mỹ ?
 • Giới Thiệu Bảng Báo Giá Sách Pháp Luật Doanh Nghiệp Năm 2022
 • Quy Định Người Đại Diện Theo Pháp Luật Của Luật Doanh Nghiệp 2022
 • Luật di trú Mỹ 2022 như thế nào? Khó hay dễ? Đây là các câu hỏi đươc quan tâm hàng đầu đối với những người có ý định nhập cư Mỹ. Các nhà lập pháp Cộng hòa đã công bố một dự luật nhập cư mới, trong đó các diện định cư đều có những điều kiện riêng.

  Thay đổi mới về luật di trú Mỹ 2022

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump và 2 Thượng nghị sĩ Cộng Hòa David Perdue và Tom Cotton đã đưa ra những công bố mới xoay quanh dự luật cải cách các quy định về di dân, thay đổi hệ thống di trú mới, chủ yếu vì một nền kinh tế Mỹ lớn mạnh hơn. Các nhà lập pháp Cộng hòa đã công bố một dự luật nhập cư, trong đó gồm các nội dung siết chặt an ninh khu vực biên giới.

  Mỹ sẽ thay đổi toàn bộ hệ thống nhập cư mới dựa vào thang điểm. Cụ thể như:

  • Tuổi: Điểm cao nhất được trao cho những người trong phạm vi 25 tuổi. Ví dụ: độ tuổi từ 18-21 nhận được sáu điểm, độ tuổi 26-30 nhận được 10 điểm, tuổi 46-50 nhận được hai điểm và từ 51 tuổi trở lên không có điểm.
  • Điểm giáo dục: Càng đạt được trình độ học vấn càng cao, điểm càng cao. Bằng cấp của Hoa Kỳ cũng sẽ được xếp hạng cao hơn các đối tác nước ngoài của họ. Những điểm này nằm trong khoảng từ 1 đến 13.
  • Trình độ thông thạo tiếng anh: Trình độ Anh ngữ cao hơn được xác định bằng một bài kiểm tra chuẩn, điểm bài kiểm tra tiếng anh càng cao thì điểm nộp đơn càng cao.
  • Thành tích nổi bật: 25 điểm sẽ được trao cho Giải thưởng Nobel và 15 điểm cho huy chương Olympic hoặc sự kiện thể thao quốc tế.
  • Lương: mức lương càng cao, càng có nhiều điểm.
  • Đầu tư và quản lý tích cực vào một doanh nghiệp (tức EB-5): 6 điểm cho khoản đầu tư 1.35 triệu USD (đầu tư ủy thác vào vùng TEA) và 12 điểm cho khoản đầu tư 1.8 triệu USD (thành lập cơ sở kinh doanh mới)

  Tuy nhiên, luật Di Trú thường rất phức tạp. Đòi hỏi nhiều thủ tục hành chánh pháp lý, để hội đủ các điều kiện di trú vào Hoa Kỳ.

  • Số điểm mà người nộp đơn có.
  • Giấy chứng nhận người nộp đơn có các điểm.
  • Lệ phí nộp đơn.

  Luật di trú Mỹ 2022 thay đổi về hình thức đóng lệ phí

  Nếu như trước đây ứng cử viên của các chính sách nhập cư định cư Mỹ phải đến trực tiếp Sở Di Trú Mỹ để đóng lệ phí di dân, hồ sơ thì với Luật di trú Mỹ 2022đã khác. Ứng viên có thể trực tiếp đóng lệ phí di dân cho Sở di trú thông qua hệ thống online. Cụ thể hơn thì người nhập cư có thể đóng tiền qua mạng điện tử để trả cho khoản phí về thẻ xanh là 165 USD. Bên cạnh đó nếu có người đại diện thì người này có thể đóng hộ lệ phí di dân cho bất cứ người di dân nào khi đã có được số đăng ký ngoại kiều của người đó và số hồ sơ từ Bộ ngoại giao.

  Trong khi đó việc đóng lệ phí được trả sau khi đến Mỹ sẽ giúp ứng cử viên lấy thẻ xanh nhanh hơn nhờ hồ sơ đã được gửi thẳng cho Sở Di Trú Mỹ. Chính vì vậy ứng cử viên sẽ chỉ mất tối đa là vài tuần để có thể nhận được thẻ xanh sau khi đến Mỹ. Như vậy khi nhập cảnh ứng cử viên sẽ có được dấu trên sổ thông hành do Sở di trú đóng đế xác nhận việc nhập cảnh hợp pháp. Việc này sẽ có lợi cho ứng cử viên sau khi sang Mỹ để nhận Sổ An sinh xã hội.

  Điều kiện định cư Mỹ theo mối quan hệ gia đình

  Đây là trường hợp định cư tại Mỹ phổ biến nhất. Một số người thân của công dân Hoa Kỳ, được biết đến như là người thân trực tiếp, không cần phải chờ thị thực có hiệu lực. Không giới hạn số lượng Visa loại này mỗi năm. Như trường hợp vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ.

  Tuy nhiên, theo Luật di trú Mỹ 2022, hệ thống di trú sẽ đánh giá dựa trên năng lực của di dân. Dự luật sẽ hủy bỏ việc bảo lãnh anh chị em, cha mẹ. Chỉ cho bảo lãnh vợ chồng, con cái vị thành niên dưới 18 tuổi.

  Điều kiện định cư Mỹ theo diện doanh nhân

  Đây là diện định cư dành cho những người đã từng có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, có tài sản ở mức quy định tối thiểu nào đó và có mong muốn mở công ty tại Mỹ. Với trường hợp này thì tiêu chuẩn về kinh nghiệm quản lý cũng không đơn giản bao gồm chức vụ quản lý, số năm kinh nghiệm và quy mô doanh nghiệp họ từng quản lý phải đạt chuẩn nhất định. Nhiều “nhà giàu” đã dựa vào diện định cư này để dễ dàng có một tấm thẻ xanh Mỹ.

  Tuy nhiên theo Luật di trú Mỹ 2022, nhà đầu tư EB-5 có được những lợi thế cao hơn các diện khác nhờ vào 6 điểm nhận được khi đầu tư vào vùng TEA, các yếu tố về mức lương, trình độ học vấn, trình độ tiếng anh cũng là lợi thế với những doanh nhân thành đạt như nhà đầu tư EB-5.

  Khi đã có đủ tiềm lực tài chính hoặc đã sẵn sàng để tham gia chương trình EB-5 thì nhà đầu tư nên nhanh chóng ra quyết định ngay lúc này hơn là chần chừ và bị động trước những yêu cầu nghiêm ngặt hơn từ USCIS về sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Tài: Thế Chấp Tài Sản Để Bảo Đảm Thực Hiện Nghĩa Vụ Dân Sự, Hot
 • Bộ Luật Dân Sự Nam Kỳ Là Gì ? Tìm Hiểu Về Bộ Luật Dân Sự Nam Kỳ ?
 • Căn Cứ Pháp Luật Để Ký Kết Hợp Đồng Xây Dựng ?
 • Bt Xây Dựng Tình Huống Luật Dân Sự 1_Thừa Kế
 • Xây Dựng Bộ Luật Dân Sự Trở Thành Luật Chung Của Hệ Thống Pháp Luật
 • Sửa Đổi Mới Nhất Về Luật Di Trú Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Công An Đề Xuất Xây Dựng Luật Dẫn Độ
 • Hiệp Định Dẫn Độ Giữa Việt Nam Đại Hàn Dân Quốc 2003
 • Hiệp Định Dẫn Độ Giữa Việt Nam Và Hàn Quốc
 • Bộ Công An Đề Nghị Xây Dựng Luật Dẫn Độ
 • Hong Kong Rút Dự Luật Dẫn Độ
 • Với khẩu hiệu “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” thì tổng thống Trump xem vấn đề nhập cư là vấn đề cốt yếu dẫn đến sự suy thoái hay thịnh vượng của nền kinh tế Mỹ, và từ đó ông đưa ra nhiều dự luật và hành động đối với người nhập cư.

  Dự luật hạn chế nhập cư hợp pháp để cải thiện đời sống cho người Mỹ

  Từ khi lên nhậm chức, chính quyền tổng thống Trump có rất nhiều biện pháp đối với người nhập cư, trong đó có việc xây dựng bức tường dọc biên giới giữa Mỹ và Mehico. Từ việc xây dựng bức tường rào này đã có nhiều sự tranh cãi diễn ra trong nội bộ nước Mỹ, từ đó có nhiều dự luật mới được ra đời:

  • Hai thượng nghị sĩ của đảng Cộng Hòa là Cotton và Perdue cho rằng số lượng người nhập cư hợp pháp, lao động tay nghề thấp hiện nay đang quá tải, và họ là lý do khiến mức lương của lao động Mỹ tầm trung học trở xuống bị giảm đi. Và dự luật di trú Mỹ này đưa ra nhiều giải pháp hạn chế nhập cư hợp pháp để tạo thêm cơ hội cải thiện đời sống cho người Mỹ.
  • Các thành phần nhập cư cùng lao động bất hợp pháp luôn hiện nay có Mỹ đang ở con số báo động, đó là vấn đề nóng gây ra hậu quả tồi tệ với nền kinh tế Mỹ. Chính vì thế việc thay đổi một số điểm trong luật di trú sẽ ảnh hưởng lớn đến những ai có ý định nhập cư sang Mỹ sau này.

  Thay đổi về bảo lãnh thân nhân

  Đối với vấn đề bảo lãnh thân nhân thì sẽ giới hạn tối đa các trường hợp bảo lãnh thân nhân theo con đường đoàn tụ gia đình.

  Theo dự luật di trú Mỹ mới, hệ thống di trú sẽ đánh giá dựa trên năng lực của di dân. Sẽ chỉ cho phép công dân bảo lãnh vợ chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình. Theo đó thì những đơn xin bảo lãnh của cha mẹ đối với con cái đã trưởng thành hay anh chị em dành cho nhau sẽ không được chấp thuận. Đặc biệt thay đổi mới đây thì các dạng hồ sơ con bảo lãnh cho cha mẹ sẽ được xếp mà mức ưu tiên 1. Bên cạnh đó dạng này sẽ có mức chỉ tiêu nhận vào mỗi năm.

  Quan trọng hơn cả là sẽ thay đổi toàn bộ hệ thống nhập cư mới dựa vào thang điểm. Sở dĩ, từ trước đến nay, hệ thống di trú của Hoa Kỳ chủ yếu dựa trên quan hệ gia đình và người Việt ở Mỹ đã bảo lãnh thân nhân sang Hoa Kỳ rất nhiều trong hàng chục năm qua theo dự luật này. Theo dự luật này, các trường hợp bảo lãnh anh chị em, cha mẹ bảo lãnh cho con trưởng thành cần các yếu tố: chuyên môn Mỹ cần 50%, trình độ tiếng anh cần 15%, trình độ học vấn thì 25% và liên hệ với gia đình là 10%.

  Thị trường Mỹ vẫn còn mở cửa chào đó các lao động bậc cao, lao động có tay nghề cao theo diện H-1B với chỉ tiêu có thể lên đến 115.000 người hay 180.000 người/năm.

  Luật di trú Mỹ mới cho phép bảo lãnh hôn nhân đồng giới

  Ngày 26/06/2015 Toàn án tối cao Mỹ đã thông qua luật hôn nhân đồng giới với tỷ lệ bỏ phiếu 5-4. Trước đây, luật hôn nhân đồng giới Mỹ đã được thông qua lần lượt ở 37 bang đơn lẻ. Đến nay, toàn bộ 50 bang đều đã chính thức hợp pháp hoá luật này.

  Bảo lãnh đồng tính sẽ mở hồ sơ theo diện định cư Mỹ nào?

  Tính tới thời điểm hiện tại, luật pháp Việt Nam chưa có phép đăng kí kết hôn với những người đồng giới. Có 3 cách cho người đồng tính Việt Nam định cư ở Mỹ:

  • Nếu bạn muốn nộp đơn bảo lãnh cho người bạn đồng tính ở Việt Nam để hai người đoàn tụ thì có thể lựa chọn : đương đơn đến Mỹ với visa du lịch, sau đó kết hôn và trở về Việt Nam chờ đợi thủ tục duyệt xét để cấp visa của Lãnh sứ quán Mỹ tại Việt Nam.
  • Bạn có thể bảo lãnh người yêu đồng tính của mình theo diện hôn phu/hôn thê. Sau khi hoàn thành, đương đơn có thể từ Việt Nam nhập cảnh Mỹ theo visa K-1, sau đó đăng ký kết hôn trong khoảng thời gian là 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh và làm thủ tục xin thẻ Xanh Mỹ.
  • Còn một cách nữa đó bạn là người yêu đồng tính của công dân Mỹ sẽ đến Mỹ với một visa du lịch, visa du học, hoặc visa làm việc. Hai bạn có thể đăng ký kết hôn và nộp đơn xin thẻ Xanh cho đương đơn. Tuy nhiên trường hợp này bạn cần lưu ý, người yêu đồng tính có thể nhập cảnh hợp lệ nhưng lại cư trú quá hạn cho phép.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hội Thảo Trực Tuyến “đầu Tư Mỹ Eb5
 • Những Thay Đổi Trong Luật Di Trú Mỹ Ở Gia Kiệm
 • Thay Đổi Luật Di Trú
 • Luật Sư Chuyên Về Di Trú Mỹ: Trấn Thành Có Thể Có Hai Visa Mỹ Trên Một Hộ Chiếu
 • Kiểm Tra Tình Trạng Hồ Sơ
 • Luật Di Trú Và Định Cư Mới Ở Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Di Trú Mỹ Và Những Thay Đổi, Ảnh Hưởng Ở Mỹ
 • Các Cần Biết Về Luật Di Trú Và Định Cư Mới Ở Mỹ
 • Những Quy Định Về Thường Trú Nhân Đi Du Lịch Theo Luật Di Trú Mỹ
 • Tuyển Nhân Viên Xử Lý Hồ Sơ
 • Luật Sư: Sở Di Trú Mỹ Không Chấp Nhận Thoái Đảng Thụ Động
 • Những thông tin cập nhật mới nhất về luật di chú và định cư ở Mỹ. Luật di chú Mỹ 2022 có quy định rất chặt chẽ đối với mọi trường hợp đòi hỏi rất nhiều thủ tục pháp lý hành chính và điều kiện ngặt nghèo. Bên cạnh đó, luật định cư ở Mỹ lại yêu cầu thủ tục đơn giản hơn nhiều.

  A. Luật Di Trú Hoa Kỳ (US Immigration Law)

  I. Các loại chiếu khán cho phép nhập cảnh Hoa Kỳ tạm thời (Temporary Visas)

  1. Loại chiếu khán B-1 Visa (Temporary Business Visitor) được cấp cho những người có dịch vụ thương mại với những cơ quan công tư hay hãng xưởng tại Hoa Kỳ. Chẳng hạn như đến tham dự các cuộc hội thảo, gặp khách hàng, ký kết các giao kèo thương mại v.v.. Loại này không được phép đến Hoa Kỳ làm việc.

  3. Loại chiếu khán C Visa. Loại này được cấp cho những người đến viếng thăm một quốc gia khác, nhưng trên đường đi hay trên đường về, muốn ghé qua Hoa Kỳ. Loại này có thể xin cư ngụ tại Hoa Kỳ tối đa 1 tháng, nhưng không thể xin đổi sang một loại chiếu khán khác và loại chiếu khán này cũng không được phép xin gia hạn.

  4. Loại chiếu khán E-1 và E-2 Visas. Loại này được cấp cho những nhà đầu tư thương mại với Hoa Kỳ, mà những nước này đã ký hiệp ước thương mại với Hoa Kỳ như Anh, Pháp, Nhật, Nga và Tầu v.v…

  5. Loại chiếu khán F-1 Visa cho du học sinh. Loại này đòi hỏi du học sinh phải có đủ điểm khả năng Anh Ngữ tối thiểu tuỳ theo các đại học đòi hỏi, hoặc cấp cho những du học sinh nằm trong chương trình trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia từ cấp trung học trở lên.

  6. Loại chiếu khán H Visa (Temporary Worker). Loại này cấp cho nhân công được thuê mướn làm việc tại các nông trại, hoặc những ngoại kiều đến học việc (Trainees) và cấp cho những thân nhân trong gia đình của những nhân công làm việc tại nông trại như vợ chồng con cái. Loại chiếu khán này chỉ có giá trị tối đa từ 1 năm cho đến 3 năm. Loại chiếu khán học việc chỉ có giá trị tối đa là 2 năm và thân nhân trong gia đình như vợ chồng con cái cũng có thể được đi theo bằng loại chiếu khán H-4.

  7. Loại chiếu khán K-1 Visa (Fiancee). Loại này cấp cho những người đã hứa hôn (Hôn thê hay hôn phu). Những người này khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ rồi, thì phải lập hôn thú trong vòng 3 tháng, quá hạn này mà không làm hôn thú thì phải trở về nguyên quán. Nếu những người này có con dưới tuổi vị thành niên có thể được phép đem theo vào Hoa Kỳ.

  8. Loại chiếu khán Nonimmigrant R-1 Visa (Religious Worker). Loại này cấp cho các nam nữ tu sĩ hay những chuyên viên đến làm việc cho các cơ quan tôn giáo như Nhà Thờ, Chùa, các trường học tôn giáo, các cơ quan truyền giáo, các tổ chức tôn giáo từ thiện bất vụ lợi. Những người này chỉ cần có giấy chứng thực là hội viên 2 năm liên tục của cơ quan tôn giáo tại quê nhà và phải có giấy xác nhận của cơ quan tôn giáo ở đây, là sẽ thâu dụng đương sự vào làm việc cho cơ quan trọn đủ thời gian (Full-time job) và cơ quan thâu dụng phải chứng tỏ có đủ ngân quỹ để trả lương cho đương sự. Đối với hầu hết trường hợp được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo loại chiếu khán này, đương sự phải chứng tỏ được là mình sẽ quay trở về nguyên quán sau khi giấy chiếu khán hết hạn. Ngoại trừ có một số ít loại chiếu khán này, sau khi làm việc liên tục được 2 năm cho cơ quan, đương sự có thể xin chuyển đổi sang loại chiếu khán di dân (Immigrant Visa) thay vì đang ở loại chiếu khán không di dân (Nonimmigrant Visa). Sự chuyển đổi sang loại này rất có giới hạn và ít người hội đủ điều kiện.

  II. Các loại chiếu khán cho phép nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện di dân (Immigrant Visas)

  1. Những công dân có quốc tịch Hoa Kỳ (US Citizens) có thể bảo trợ những người có liên hệ ruột thịt (Immediate relatives) như Cha Mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em ruột vào Hoa Kỳ theo diện di dân, để trở thành thường trú ngay khi những người này đặt chân đến Hoa Kỳ. Tuy nhiên những công dân không có quốc tịch Hoa Kỳ, chỉ là thường trú nhân thôi, vẫn có thể bảo lãnh đi mỹ cho vợ hoặc chồng, con cái độc thân dưới 21 tuổi, hoặc con cái độc thân từ 21 tuổi trở lên, nhưng thời gian nhập cảnh Hoa Kỳ phải chờ đợi lâu hơn công dân có quốc tịch Hoa Kỳ.

  2. Tất cả có 4 Loại Thích Ứng Ưu Tiên (4 Preference Categories) được áp dụng cho vấn đề bảo trợ những thân nhân ruột thịt vừa kể ở đoạn trên:

  a. Loại Thích Ứng Ưu Tiên Thứ Nhất (First Preference Category). Loại này bao gồm người có quốc tịch được quyền bảo trợ Cha Mẹ, vợ chồng, con cái dưới 21 tuổi không bị chi phối bởi thời gian chỉ định (Quota). Tuy nhiên Cha Mẹ có quốc tịch vẫn có quyền bảo trợ những đứa con trưởng thành trên 21 tuổi còn độc thân. Nếu con cái đã lập gia đình rồi thì không thuộc vào loại diện này nữa, mà thuộc vào Loại Diện Thứ Ba (Third Preference Category) phải chờ đợi lâu hơn mới có thể đoàn tụ với Cha Mẹ được.

  b. Loại Thích Ứng Ưu Tiên Thứ Hai (Second Preference Category). Thường trú nhân có thể bảo trợ cho vợ hay chồng như người có quốc tịch Hoa Kỳ, nhưng phải chờ đợi lâu hơn từ 4 cho đến 5 năm mới có giấy chiếu khán nhập cảnh. Trong thời gian chờ đợi giấy chiếu khán, nếu người chồng hay người vợ nhập quốc tịch thì không còn phải chờ đợi thời gian lâu nữa. Thường trú nhân vẫn có thể bảo trợ cho con cái còn độc thân bất cứ ở tuổi nào. Cha hay Mẹ thường trú nhân (Permanent resident parent) vẫn có thể bảo trợ cho con cái riêng (Stepchildren) của hai bên, nếu giá thú ký trước ngày đứa con riêng đủ 18 tuổi. Cha hay Mẹ thường trú nhân cũng có thể bảo trợ cho con nuôi trước khi chúng đủ 16 tuổi, nhưng ít nhất Cha hay Mẹ phải sống chung với chúng được 2 năm.

  c. Loại Thích Ứng Ưu Tiên Thứ Ba (Third Preference Category). Cha Mẹ có quốc tịch có thể bảo trợ cho con cái đã lập gia đình cùng với các cháu còn độc thân dưới 21 tuổi.

  d. Loại Thích Ứng Ưu Tiên Thứ Tư (Fourth Preference Category). Anh, chị, em có quốc tịch có thể bảo trợ cho anh chị em độc thân hay lập gia đình rồi. Anh chị em cùng Cha khác Mẹ hay cùng Mẹ khác Cha (Half-brother or half-sisters) có quốc tịch vẫn có thể bảo trợ cho nhau và những đứa con dưới 21 tuổi còn độc thân được quyền đi theo Cha Mẹ của chúng.

  3. Thẻ Thường Trú Hết Hạn (Expired Resident Card).

  Tất cả các thẻ thường trú chỉ có giá trị tối đa là 10 năm. Có thể nạp đơn xin đổi thẻ mới 6 tháng trước khi thẻ cũ hết hạn. Thẻ thường trú của trẻ em trên 13 tuổi cũng phải làm đơn xin đổi lại thẻ mới càng sớm càng tốt.

  B. Luật Định Cư Mỹ (US Naturalization Law)

  Các điều kiện và thủ tục Nhập Tịch Hoa Kỳ (Requirements & Procedures for US Naturalization):

  1. Cư ngụ 5 năm tại Hoa Kỳ sau khi có thẻ Thường Trú. Phải cư ngụ tại Hoa Kỳ tổng số thời gian ít nhất là 2 năm 6 tháng của 5 năm. Có thể nộp đơn xin nhập tịch Mỹ trước 3 tháng vừa đủ 5 năm. Nhưng nếu ở nước ngoài qua 1 năm liên tục sẽ không hội đủ điều kiện nộp đơn.

  2. Nếu lập gia đình với người Mỹ hay công dân có quốc tịch Hoa Kỳ, chỉ cần 3 năm là thường trú nhân với những điều kiện: Thường trú 3 năm tại Hoa Kỳ, đăng ký kết hôn với nhau đủ 3 năm và đương đơn phải cư ngụ đủ 3 tháng tại tiểu bang nơi mình nộp đơn xin nhập tịch Mỹ.

  3. Hồ sơ xin nhập tịch Mỹ gồm có: Mẫu đơn Form N-400, 2 tấm hình, bản sao mặt trước và mặt sau của thẻ thường trú, lệ phí là $675 bằng personal check hay bằng money order.

  4. Từ lúc nộp đơn cho đến khi nhận được thư mời đi phỏng vấn định cư Mỹ, có nơi đông thường trú nhân cư ngụ, phải chờ đợi lâu tới 8 tháng. Nhiều năm trước đây, không cần phải điều tra an ninh (Background check) trước khi được mời đi phỏng vấn. Nhưng bây giờ hầu hết đương đơn được mời đi phỏng vấn là đã có kết quả điều tra an ninh rồi.

  5. Trong cuộc phỏng vấn thi quốc tịch mỹ, vị giám khảo sẽ hỏi lại những câu hỏi ở trong mẫu đơn N-400 mà đương đơn đã điền vào những câu trả lời, để xem đương đơn có muốn thay đổi câu trả lời không. Tiếp theo đương đơn sẽ được hỏi về lịch sử Hoa Kỳ trong số 100 câu hỏi đã được phát trước để học. Đọc và viết một câu ngắn bằng tiếng Mỹ.

  6. Những đương đơn nào trên 55 tuổi, mà đã là thường trú nhân, cư ngụ tại Hoa Kỳ ít nhất đã đủ 15 năm, thì được quyền trả lời những câu hỏi bằng ngôn ngữ của mình qua thông dịch viên. Còn những ai trên 50 tuổi mà là thường trú nhân, cư ngụ tại Hoa Kỳ ít nhất 20 năm thì cũng được quyền trả lời những câu hỏi bằng ngôn ngữ của mình qua thông dịch viên. Những đương đơn nào có giấy bác sĩ chứng nhận tàn tật, kém trí nhớ, bệnh thần kinh đều được miễn trừ trả lời những câu hỏi khi nhận được thư mời đi phỏng vấn và coi như tự động được vô quốc tịch.

  7. Sau khi đã thi đậu xong cuộc phỏng vấn, đương đơn sẽ nhận được thư mời đến Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ để tuyên thệ nhập tịch. Ở những nơi có quá đông người được tuyên thệ, Tòa Án không đủ chỗ ngồi, sẽ phải tổ chức cuộc tuyên thệ ở một nơi công cộng có thể chứa từ 1 ngàn đến 3 ngàn người. Hoặc quá 30 ngày, vì lý do nào đó, Tòa án không thể tổ chức cuộc tuyên thệ được, Tòa sẽ chỉ định cho Sở Di Trú cho đương đơn tuyên thệ ngay tại trụ sở của Sở Di Trú Mỹ. Do đó, có những trường hợp vừa đậu xong cuộc phỏng vấn, nếu hồ sơ phỏng vấn của đương đơn đã có kết quả an ninh, vị giám khảo có thể cho đương đơn tuyên thệ ngay tại chỗ, mà không cần phải chờ đợi ngày ra Tòa tuyên thệ.

  ST và chỉnh sửa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Di Trú Và Những Về Định Cư Mỹ
 • Những Thay Đổi Về Luật Di Trú Mỹ
 • Luật Di Trú Của Mỹ Thay Đổi Sau Ngày 11.9.2018
 • Ảnh Hưởng Của Luật Di Trú Mỹ Đối Với Việt Nam Như Thế Nào?
 • Những Điểm Mới Của Luật Di Trú Mỹ
 • Dự Luật Di Trú Mỹ 2022 Có Gì Mới?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dự Luật Di Trú Của Mỹ Sửa Đổi Năm 2022
 • Luật Di Trú Mỹ Sửa Đổi 2022 Có Gì Mới, Những Điều Cần Lưu Ý
 • Những Thay Đổi Và Ảnh Hưởng Trong Luật Di Trú Mỹ
 • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Luật Di Trú Mỹ 2022
 • Dự Luật Về Chương Trình Định Cư Mỹ Diện Đoàn Tụ
 • A. Dự luật di trú Mỹ năm 2022 có gì mới?

  1. Con có quốc tịch không còn bảo lãnh được cho cha mẹ và anh em?

  Theo luật di trú Mỹ mới 2022 công dân chỉ được phép bảo lãnh vợ chồng hoặc con cái không quá 21 tuổi và còn độc thân. Dĩ nhiên anh chị em hoặc bố mẹ không còn nằm trong diện bảo lãnh như luật di trú Mỹ hiện nay. Ví dụ: Bộ luật di trú Mỹ hiện tại cho phép con có quốc tịch bảo lãnh được bố mẹ, anh em và các con trên 21 tuổi có hoặc chưa có gia đình.

  Riêng trường hợp bố mẹ già yếu sẽ không được nhận bảo hiểm, không được phép đi làm và người bảo lãnh cần chứng minh năng lực tài chính đủ để lo bảo hiểm y tế cho bố mẹ. Tuy nhiên trường hợp này vẫn sẽ được xem xét cấp thị thực tạm thời cần gia hạn mỗi năm.

  Thông tin “Con có quốc tịch không còn được bảo lãnh cho cha mẹ và anh em” là không chính xác, bởi dự luật này vẫn chưa được thông qua. Hai diện bảo lãnh cha mẹ và anh chị em (di trú Mỹ diện F4) vẫn sẽ được xét duyệt nhưng không được ưu tiên như trước kia nữa. Nghĩa là thời gian xét duyệt lâu hơn và khó hơn vì lượng visa cấp cho các diện này mỗi năm ít hơn bình thường. Bên cạnh đó chính quyền Trump còn đưa ra một số thay đổi mới ảnh hưởng đến nhiều đương đơn đã nộp hoặc chuẩn bị nộp hồ sơ bảo lãnh.

  2. Không cấp visa định cư cho ai không mua bảo hiểm y tế

  Luật di trú Mỹ mới không ảnh hưởng đến những người đã vào nước Mỹ (bao gồm thường trú nhân hợp pháp, người chạy nạn, người xin tị nạn hay trẻ em). Thay vào đó chỉ áp dụng đối với những người xin visa (thị thực) nhập cư từ nước ngoài. Theo tuyên cáo Tổng thống Donald Trump ban hành nếu những người này không thể chứng minh rằng họ đủ khả năng chi trả các chi phí y tế sẽ bị từ chối cho nhập cảnh dưới mọi hình thức.

  Điều này có thể ảnh hưởng đến các gia đình đang cố gắng đưa cha mẹ, vợ chồng hay anh em đến Mỹ bởi luật này sẽ áp dụng đối với cha mẹ và vợ chồng của công dân Mỹ.

  Lưu ý: Những hồ sơ nào đã được duyệt và chấp nhận trước lúc luật di trú Mỹ này ban hành ra sẽ không bị bắt buộc mua bảo hiểm. Chỉ có những hồ sơ nào được duyệt sau ngày 3/11/2019 mới đáng lo ngại.

  3. Bác bỏ một nửa đương đơn

  Theo dự luật di trú Mỹ mới số lượng visa tị nạn đã được cắt giảm xuống còn 50.000 hồ sơ mỗi năm. Đối với visa theo diện bảo lãnh đoàn tụ chỉ còn 500.000 người mỗi năm so với 1 triệu người/năm trước đó. Con số này sẽ giảm 50% mỗi năm liên tiếp trong vòng 10 năm tới.

  Vào giữa tháng 10/2019 chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã công bố một quy định mới có thể từ chối quy chế thường trú nhân đối với hàng trăm nghìn đương đơn vì thu nhập thấp. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những đương đơn xin thị thực di dân tạm thời hoặc lâu dài vì không đáp ứng tiêu chuẩn thu nhập hoặc sẽ nhận hỗ trợ chính phủ như tem phiếu thực phẩm, phúc lợi, nhà ở công cộng hoặc theo chương trình bảo hiểm y tế Medicaid.

  Luật di trú Mỹ mới 2022 đảm bảo rằng những người nhập cư phải dựa vào khả năng của chính họ, không phụ thuộc vào nguồn lực chính phủ để đáp ứng nhu cầu của họ. Đòi hỏi người nhập cư phải có khả năng “tự túc” không phụ thuộc vào nguồn lực của các thành viên gia đình, người bảo lãnh cũng như các tổ chức tư nhân.

  Đây là lý do tại sao trong năm 2022 rất ít hồ sơ con có quốc tịch không còn bảo lãnh được cha mẹ.

  B. Dự luật di trú Mỹ mới 2022 sẽ được áp dụng khi nào?

  Dự luật di trú Mỹ mới hạn chế chương trình Visa đa dạng (xổ số thẻ xanh), chương trình đã cấp 50.000 visa cho các nước có tỷ lệ nhập cư Mỹ thấp và còn nhiều vấn đề khác cũng được thay đổi nhằm giành nhiều lợi ích nhất cho người Mỹ. Tuy nhiên dự luật di trú Mỹ này cũng gây ra không ít tranh cãi, mâu thuẫn trong nội bộ đảng Cộng Hòa.

  Hiện tại chỉ đang ở mức độ là dự luật di trú Mỹ 2022 và chưa có quyết định cụ thể nào nên không có việc con có quốc tịch không còn bảo lãnh được cha mẹ và anh em.

  Những anh/chị nào đã nộp hồ sơ và đợi xét duyệt thì có thể yên tâm về vấn đề này, nếu vẫn không yên tâm có thể theo dõi tình trạng giải quyết hồ sơ định cư Mỹ diện F4. Còn những nhà đầu tư nào đang có ý định bảo lãnh cha mẹ và anh em hay con cái thì nên tranh thủ hoàn tất hồ sơ ngay từ bây giờ vì vẫn còn cơ hội.

  C. Những ảnh hưởng của dự luật di trú Mỹ 2022

  Đương đơn sẽ bị ảnh hưởng thế nào khi luật di trú Mỹ 2022 bắt đầu có hiệu lực, trong trường hợp hồ sơ di trú sau khi nộp lên nhưng lại bị trả về:

  • Mọi lệ phí anh/chị đã nộp cho Sở Di Trú không thể lấy lại được và tiến hành nộp lệ phí mới nếu có nhu cầu nộp lại hồ sơ. Chưa hết, lúc này bộ hồ sơ của đương đơn sẽ được lưu vào mục “Cần lưu ý” sẽ được xem xét kỹ hơn, khó khăn hơn để được chấp nhận ở lần kế tiếp.
  • Không đủ thông tin di trú Mỹ, chứng cứ để chứng minh theo quy định từng hạng mục đưa ra ví dụ như: giấy tờ chứng minh quan hệ, hình ảnh chụp, … Hoặc ở mỗi diện di trú lại không đủ điều kiện nhập cư Mỹ theo quy định, ví dụ như hồ sơ bảo lãnh anh chị em di trú Mỹ F4 trong khi giấy khai sinh không cho thấy được có mối quan hệ nào là huyết thống.
  • Hiển nhiên là trước đây khi chưa nộp phí hay nộp không đúng với quy định đưa ra sẽ được trả lại hồ sơ cùng với phí đã nộp. Còn bây giờ hồ sơ sẽ bị từ chối và phí sẽ không được hoàn trả.

  Để trở thành thường trú nhân Mỹ và bảo lãnh cho gia đình, quý nhà đầu tư có thể tham gia các chương trình đầu tư định cư Mỹ có trên thị trường hiện nay. Chương trình định cư EB5 đang là một trong các diện đầu tư định cư nổi bậc trên thị trường với mức độ an toàn cao, thời gian xét duyệt hợp lý. Để tìm hiểu thêm về chương trình, vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

  Khách hàng EB-5 của Khai Phú được chấp thuận đơn I-526

  Hiện nay thời gian xử lý hồ sơ I-526 trung bình của USCIS là 29.5 – 44.5 tháng. Tuy nhiên, tại Khai Phú, nhiều khách hàng EB-5 nhận chấp thuận đơn I-526 chỉ chưa đến 20 tháng.

  Thành công này đến từ 2 yếu tố chính:

  a.Khách hàng đã chọn 1 dự án tốt

  Bộ hồ sơ của dự án được chuẩn bị chỉn chu, có kế hoạch kinh doanh rõ ràng và tuân thủ đúng các quy định của Sở di trú Mỹ USCIS.

  b.Khách hàng đã chọn 1 đơn vị thụ lý hồ sơ cẩn thận và chuyên nghiệp

  Hồ sơ của khách hàng được thẩm định kỹ lưỡng cùng luật sư, các giấy tờ chứng mình tài chính được nộp đầy đủ, đúng luật pháp Mỹ và không bị yêu cầu bổ sung bằng chứng (RFE).

  Khai Phú hiện là đối tác chính của tập đoàn HomeFed, đơn vị phát triển dự án EB-5 Cota Vera. Dự án đầu tiên HomeFed kêu gọi vốn EB-5 tại thị trường Việt Nam mang tên ESCAYA đã nhận được nhiều thành tích vang dội về số đơn EB-5 và thời gian chấp thuận. Quý nhà đầu tư quan tâm và đang tìm kiếm dự án EB-5 an toàn, vui lòng liên hệ Khai Phú để nhận tư vấn ngay hôm nay.

  Dự án EB-5 an toàn lấy thẻ xanh Mỹ – Cota Vera

  Hiện nay, dự án EB-5 tối ưu nhất để lấy thẻ xanh Mỹ là Cota Vera. Dự án đến từ Tập đoàn HomeFed được đánh giá vô cùng an toàn và hiệu quả vì:

  • Cota Vera đã nhận được đơn chấp thuận I-924 từ Sở di trú Mỹ nên thời gian xét duyệt sẽ nhanh hơn những dự án không có đơn I-924.
  • Tôn trọng tối đa quyền lợi nhà đầu tư qua việc thế chấp bất động sản cho khoản vay EB-5
  • Dự án vẫn thuộc T.E.A. (khu vực việc làm mục tiêu) kể cả khi luật mới được áp dụng. Đây là ưu thế nổi bật vì hầu hết dự án trên thị trường sẽ không đủ chuẩn T.E.A. Điều này đồng nghĩa với việc Anh/Chị phải bỏ ra 1.800.000 USD thay vì chỉ 900.000 USD để tham gia
  • Sở Di trú Mỹ USCIS đã cấp toàn bộ giấy phép cần thiết
  • Dự án đã tạo ra vượt hơn 1.000 việc làm, đảm bảo đáp ứng điều kiện nhận thẻ xanh
  • Chứng thư ủy thác tài sản cao nhất được chính phủ ghi nhận
  • Nhà đầu tư được đảm bảo vị trí an toàn nhất trong quỹ đầu tư

  Quý nhà đầu tư quan tâm chương trình Định cư Mỹ EB-5dự án Cota Vera, vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

  KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

  Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

  Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

  Tầng 4, tòa nhà Sun Ancora, số 03 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng.

  Hotline: 0901 888 830 – (024) 7108 9111

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Người Đại Diện Theo Pháp Luật Và Người Đại Diện Theo Ủy Quyền
 • So Sánh Những Khác Biệt Cơ Bản Liên Quan Cilc Tại Luật Doanh Nghiệp 2014 (“ldn 2014”) Và Luật Doanh Nghiệp 2022 (“ldn 2022)
 • So Sánh Luật Doanh Nghiệp 2014 Và Luật Doanh Nghiệp 2022
 • Những Khác Biệt Giữa Luật Doanh Nghiệp 2022 Và Luật Doanh Nghiệp 2014
 • Phổ Biến Những Điểm Mới Của Luật Đầu Tư Và Luật Doanh Nghiệp Sửa Đổi
 • Dự Luật Di Trú Mỹ 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Đổi Mới Trong Bộ Luật Di Trú Mỹ (Cập Nhật: 11/09/2018)
 • Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Vợ Chồng Luật Mới Năm 2022
 • Hồ Sơ F4 Danh Sách Được Phỏng Vấn Hàng Tháng Và Đã Hoàn Tất
 • Cuộc Sống Của Người Việt Ở Mỹ Tại Bang California Hiện Nay
 • Chính Sách Nhập Cư Mới Của Mỹ 2022 Và Điều Kiện Định Cư Mỹ
 • Luật Trẻ Em 2022, Dự Luật Di Trú Mỹ 2022, Luật Giáo Dục 2022, Văn Bản Pháp Luật Năm 2022, Dự Thảo Luật Đặc Xá 2022, Văn Bản Pháp Luật Mới 2022, Dự Thảo Luật 2022, Bộ Luật Hình Sự 2022, Dự Luật Đặc Khu Kinh Tế 2022, Bộ Luật Hình Sự 2022 Pdf, Bộ Luật Hình Sự Ma Tuý 2022, Các Dự Thảo Luật 2022, Bộ Luật Dân Sự Hiện Hành 2022, Dự Thảo Luật Giáo Dục Sửa Đổi Năm 2022, Dự Thảo Luật Giáo Dục Sửa Đổi 2022, Dự Thảo Luật Giáo Dục 2022, Góp ý Dự Thảo Luật Giáo Dục Sửa Đổi 2022, Dự Thảo Luật Công An Xã 2022, Giáo Trình Luật Đất Đai 2022 Pdf, Dự Thảo Luật Cand 2022, Bộ Luật Hình Sự Có Hiệu Lực 1/1/2018, Thông Tư Hướng Dẫn Luật Tố Cáo 2022, Luật Lao Đông Mới Nhất 2022, Luật Nghĩa Vụ Quân Sự 2022, Văn Bản Pháp Luật Có Hiệu Lực Năm 2022, Văn Bản Pháp Luật Có Hiệu Lực Từ 1/1/2018, Dự Thảo Luật Thương Mại 2022, Dự Thảo Luật Sĩ Quan 2022, Bộ Luật Hình Sự Mới Nhất 2022, Dự Thảo Bộ Luật Lao Đông Mới Nhất 2022, Dự Thảo Luật Quản Lý Thuế Sửa Đổi 2022, Phổ Biến Giáo Dục Pháp Luật Năm 2022, Luật Giao Thông Đường Bộ 2022, Điều 8 Luật Cạnh Tranh 2022, Dự Thảo Luật An Ninh Mạng 2022, Dự Thảo Luật Quản Lý Thuế 2022, Bộ Luật Hình Sự 2022 Cố ý Gây Thương Tích, Góp ý Dự Thảo Luật Chăn Nuôi 2022, Luật An Toàn Vệ Sinh Lao Đông 2022, Giáo Trình Luật Kinh Tế 2022, Nội Dung Cơ Bản Của Luật Chăn Nuôi Năm 2022, Dự Thảo Luật Xử Lý Vi Phạm Hành Chính 2022, Nghị Định Luật Cạnh Tranh 2022, Các Bước Thực Hiện Theo Luật Khiếu Nại Tố Cáo 2022, Nghị Định Hướng Dẫn Luật Cạnh Tranh 2022, Dự Thảo Luật Phòng Chống Tham Nhũng 2022, Vụ Kiện Grab Uber Theo Luật Cạnh Tranh 2022, Kế Hoạch Phổ Biến, Giáo Dục Pháp Luật Ngành Bhxh Năm 2022, Quy Định Số 932-qĐ/qu Ngày 03/9/2018 Của Quân ủy Trung ương Về Thẩm Quyền Thi Hành Kỷ Luật Về Đảng V, Thông Tư Số 149/2018/tt-bqp, Ngày 10-10-2018 Của Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng., Mẫu Xl20 Ban Hành Theo Thông Tư Số 06/2018/tt-bca Ngày 12/02/2018, Quyet Dinh 02/2018/qĐ-ubnd Ngay 06/10/2018, Nghị Định Số 31/2018/nĐ-cp Ngày 08 Tháng 3 Năm 2022, Thông Tư 38/2018/tt-bnnptnt Ngày 25/21/2018, Quyet Dinh 02/2018/qĐ-bn Ngay 06/10/2018, Mẫu Đơn Xl20 Bh Theo Tt Số 06/2018/tt-bca Ngày 12/02/2018, Maubhtheo Tt So61 06/2018/tt-bca Ngay2 12/02/2018, 31/2018/nĐ-cp Ngày 08 Tháng 3 Năm 2022 Của Chính Phủ, Nghị Định 59/2018/nĐ-cp Ngày 18/11/2018, Nghị Định Số 27/2018/nĐ-cp Ngày 01/3/2018, Nghị Định 01/2018 Ngày 6/8/2018, Nghị Định 01/2018/nĐ-cp Ngày 6/8/2018, Mau Xl- 20 Bhtheo Tt So61 06/2018/tt-bca Ngay2 12/02/2018, Thông Tư 38/2018/tt-bnnptnt Ngày 25/12/2018, Đề Cương ôn Tập Pháp Luật Đại Cương 2022, Nghị Định Số 01/2018/nĐ-cp Ngày 06/8/2018 Của Chính Phủ Quy Định Về Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn V, Nghị Định Số 01/2018/nĐ-cp Ngày 06/8/2018 Của Chính Phủ Quy Định Về Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn V, Nghị Định Số 01/2018/nĐ-cp Ngày 06/8/2018 Của Chính Phủ Quy Định Về Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn V, Mẫu Xi.20 Bh Theo Tt Số 06/2018/tt-bca Ngáy 12/02.2018, QĐ 126/2018 Bct Ngày 8 Tháng 2 Năm 2022, 12 Tháng 2 2022 … Số: 06/2018/tt-bca … Cơ Quan, Tổ Chức, Cá Nhân Có Liên Quan. … Xếp Loại Cho, 12 Tháng 2 2022 … Số: 06/2018/tt-bca … Cơ Quan, Tổ Chức, Cá Nhân Có Liên Quan. … Xếp Loại Cho , QĐ 126/2018 Bct Ngày 8/2/2018, Mối Quan Hệ Kỷ Luật Đảng Kỷ Luật Chính Quyền Kỷ Luật Đoàn Thể, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Đầu Tư Và Luật Doan, Luật Sửa Đổi Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Cán Bộ Công Chức Và Luật Viên Chức, Luật Sửa Đổi Bô Sung Của Luật Cán Bộ, Công Chức Và Luật Viên Chức 25/11/2019, Mau 1a Bca 2022, Mẫu A-bca(x13)-2018, 06/2018/tt-bca, Mức Thu Học Phí Năm 2022, Mẫu B-bca(x13)-2018, A-bca(x13)2018, Tt 05/2018, Bản Tự Phê Năm 2022, Mau So A1-bca-2018, 10/8/2018, Đề Thi Dự Bị Môn Văn 2022, Đề án 896 Năm 2022, Đề Thi 2022, Đề Thi 10 Năm 2022, Báo Cáo Pci 2022, Đáp án Ets 2022, 15/2018/ds-gĐt, Đề Thi 2022 Môn Văn, Đề Thi Lớp 7 Học Kì 2 2022, Đề Thi T.a 2022, B-cca ( X13) 2022, 2022, Xl 20 Tt 06/2018,

  Luật Trẻ Em 2022, Dự Luật Di Trú Mỹ 2022, Luật Giáo Dục 2022, Văn Bản Pháp Luật Năm 2022, Dự Thảo Luật Đặc Xá 2022, Văn Bản Pháp Luật Mới 2022, Dự Thảo Luật 2022, Bộ Luật Hình Sự 2022, Dự Luật Đặc Khu Kinh Tế 2022, Bộ Luật Hình Sự 2022 Pdf, Bộ Luật Hình Sự Ma Tuý 2022, Các Dự Thảo Luật 2022, Bộ Luật Dân Sự Hiện Hành 2022, Dự Thảo Luật Giáo Dục Sửa Đổi Năm 2022, Dự Thảo Luật Giáo Dục Sửa Đổi 2022, Dự Thảo Luật Giáo Dục 2022, Góp ý Dự Thảo Luật Giáo Dục Sửa Đổi 2022, Dự Thảo Luật Công An Xã 2022, Giáo Trình Luật Đất Đai 2022 Pdf, Dự Thảo Luật Cand 2022, Bộ Luật Hình Sự Có Hiệu Lực 1/1/2018, Thông Tư Hướng Dẫn Luật Tố Cáo 2022, Luật Lao Đông Mới Nhất 2022, Luật Nghĩa Vụ Quân Sự 2022, Văn Bản Pháp Luật Có Hiệu Lực Năm 2022, Văn Bản Pháp Luật Có Hiệu Lực Từ 1/1/2018, Dự Thảo Luật Thương Mại 2022, Dự Thảo Luật Sĩ Quan 2022, Bộ Luật Hình Sự Mới Nhất 2022, Dự Thảo Bộ Luật Lao Đông Mới Nhất 2022, Dự Thảo Luật Quản Lý Thuế Sửa Đổi 2022, Phổ Biến Giáo Dục Pháp Luật Năm 2022, Luật Giao Thông Đường Bộ 2022, Điều 8 Luật Cạnh Tranh 2022, Dự Thảo Luật An Ninh Mạng 2022, Dự Thảo Luật Quản Lý Thuế 2022, Bộ Luật Hình Sự 2022 Cố ý Gây Thương Tích, Góp ý Dự Thảo Luật Chăn Nuôi 2022, Luật An Toàn Vệ Sinh Lao Đông 2022, Giáo Trình Luật Kinh Tế 2022, Nội Dung Cơ Bản Của Luật Chăn Nuôi Năm 2022, Dự Thảo Luật Xử Lý Vi Phạm Hành Chính 2022, Nghị Định Luật Cạnh Tranh 2022, Các Bước Thực Hiện Theo Luật Khiếu Nại Tố Cáo 2022, Nghị Định Hướng Dẫn Luật Cạnh Tranh 2022, Dự Thảo Luật Phòng Chống Tham Nhũng 2022, Vụ Kiện Grab Uber Theo Luật Cạnh Tranh 2022, Kế Hoạch Phổ Biến, Giáo Dục Pháp Luật Ngành Bhxh Năm 2022, Quy Định Số 932-qĐ/qu Ngày 03/9/2018 Của Quân ủy Trung ương Về Thẩm Quyền Thi Hành Kỷ Luật Về Đảng V, Thông Tư Số 149/2018/tt-bqp, Ngày 10-10-2018 Của Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng.,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Kỳ Sẽ Hủy Bảo Lãnh Anh Chị Em Diện F4?
 • Di Trú Mỹ Diện F4 Và Những Điều Cần Biết?
 • Di Trú Mỹ Diện F4 Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Cách Xem Hồ Sơ Định Cư Mỹ Diện F4 Giải Quyết Đến Đâu 2022
 • Chương Trình Di Trú Theo Luật Di Trú Mới Của Mỹ 2022 Thuộc Diện F4
 • Luật Di Trú Và Định Cư Mới Ở Mỹ 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cải Cách Di Trú Mỹ Năm 2022?
 • Định Cư Mỹ : 2022 Có Những Thay Đổi Gì Trong Luật Định Cư Mỹ ?
 • Giới Thiệu Bảng Báo Giá Sách Pháp Luật Doanh Nghiệp Năm 2022
 • Quy Định Người Đại Diện Theo Pháp Luật Của Luật Doanh Nghiệp 2022
 • Tiki Và Cuộc Đua “đốt Tiền”
 • Nếu con cái đã lập gia đình rồi thì không thuộc vào loại diện này nữa, mà thuộc vào Loại Diện Thứ Ba (Third Preference Category) phải chờ đợi lâu hơn mới có thể đoàn tụ với Cha Mẹ được.

  Luật Di Trú Mỹ 2022 rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục hành chánh pháp lý, để có thể hội đủ các điều kiện di trú vào Hoa Kỳ. Còn Luật Định Cư Mỹ thì các giấy tờ thủ tục hành chánh tương đối đơn giản hơn nhiều so với Luật Di Trú Mỹ, vì Luật Định Cư Mỹ không đòi hỏi người ta phải nhập tịch Mỹ mới được cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ, mà hoàn toàn tuỳ thuộc vào ý muốn của mọi cá nhân muốn nhập tịch.

  A. Luật Di Trú Hoa Kỳ (US Immigration Law) I. Các loại chiếu khán cho phép nhập cảnh Hoa Kỳ tạm thời (Temporary Visas)

  1. Loại chiếu khán B-1 Visa (Temporary Business Visitor) được cấp cho những người có dịch vụ thương mại với những cơ quan công tư hay hãng xưởng tại Hoa Kỳ. Chẳng hạn như đến tham dự các cuộc hội thảo, gặp khách hàng, ký kết các giao kèo thương mại v.v.. Loại này không được phép đến Hoa Kỳ làm việc.

  3. Loại chiếu khán C Visa. Loại này được cấp cho những người đến viếng thăm một quốc gia khác, nhưng trên đường đi hay trên đường về, muốn ghé qua Hoa Kỳ. Loại này có thể xin cư ngụ tại Hoa Kỳ tối đa 1 tháng, nhưng không thể xin đổi sang một loại chiếu khán khác và loại chiếu khán này cũng không được phép xin gia hạn.

  4. Loại chiếu khán E-1 và E-2 Visas. Loại này được cấp cho những nhà đầu tư thương mại với Hoa Kỳ, mà những nước này đã ký hiệp ước thương mại với Hoa Kỳ như Anh, Pháp, Nhật, Nga và Tầu v.v…

  5. Loại chiếu khán F-1 Visa cho du học sinh. Loại này đòi hỏi du học sinh phải có đủ điểm khả năng Anh Ngữ tối thiểu tuỳ theo các đại học đòi hỏi, hoặc cấp cho những du học sinh nằm trong chương trình trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia từ cấp trung học trở lên.

  6. Loại chiếu khán H Visa (Temporary Worker). Loại này cấp cho nhân công được thuê mướn làm việc tại các nông trại, hoặc những ngoại kiều đến học việc (Trainees) và cấp cho những thân nhân trong gia đình của những nhân công làm việc tại nông trại như vợ chồng con cái. Loại chiếu khán này chỉ có giá trị tối đa từ 1 năm cho đến 3 năm. Loại chiếu khán học việc chỉ có giá trị tối đa là 2 năm và thân nhân trong gia đình như vợ chồng con cái cũng có thể được đi theo bằng loại chiếu khán H-4.

  7. Loại chiếu khán K-1 Visa (Fiancee). Loại này cấp cho những người đã hứa hôn (Hôn thê hay hôn phu). Những người này khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ rồi, thì phải lập hôn thú trong vòng 3 tháng, quá hạn này mà không làm hôn thú thì phải trở về nguyên quán. Nếu những người này có con dưới tuổi vị thành niên có thể được phép đem theo vào Hoa Kỳ.

  8. Loại chiếu khán Nonimmigrant R-1 Visa (Religious Worker). Loại này cấp cho các nam nữ tu sĩ hay những chuyên viên đến làm việc cho các cơ quan tôn giáo như Nhà Thờ, Chùa, các trường học tôn giáo, các cơ quan truyền giáo, các tổ chức tôn giáo từ thiện bất vụ lợi. Những người này chỉ cần có giấy chứng thực là hội viên 2 năm liên tục của cơ quan tôn giáo tại quê nhà và phải có giấy xác nhận của cơ quan tôn giáo ở đây, là sẽ thâu dụng đương sự vào làm việc cho cơ quan trọn đủ thời gian (Full-time job) và cơ quan thâu dụng phải chứng tỏ có đủ ngân quỹ để trả lương cho đương sự. Đối với hầu hết trường hợp được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo loại chiếu khán này, đương sự phải chứng tỏ được là mình sẽ quay trở về nguyên quán sau khi giấy chiếu khán hết hạn. Ngoại trừ có một số ít loại chiếu khán này, sau khi làm việc liên tục được 2 năm cho cơ quan, đương sự có thể xin chuyển đổi sang loại chiếu khán di dân (Immigrant Visa) thay vì đang ở loại chiếu khán không di dân (Nonimmigrant Visa). Sự chuyển đổi sang loại này rất có giới hạn và ít người hội đủ điều kiện.

  II. Các loại chiếu khán cho phép nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện di dân (Immigrant Visas)

  1. Những công dân có quốc tịch Hoa Kỳ (US Citizens) có thể bảo trợ những người có liên hệ ruột thịt (Immediate relatives) như Cha Mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em ruột vào Hoa Kỳ theo diện di dân, để trở thành thường trú ngay khi những người này đặt chân đến Hoa Kỳ. Tuy nhiên những công dân không có quốc tịch Hoa Kỳ, chỉ là thường trú nhân thôi, vẫn có thể bảo lãnh đi mỹ cho vợ hoặc chồng, con cái độc thân dưới 21 tuổi, hoặc con cái độc thân từ 21 tuổi trở lên, nhưng thời gian nhập cảnh Hoa Kỳ phải chờ đợi lâu hơn công dân có quốc tịch Hoa Kỳ.

  2. Tất cả có 4 Loại Thích Ứng Ưu Tiên (4 Preference Categories) được áp dụng cho vấn đề bảo trợ những thân nhân ruột thịt vừa kể ở đoạn trên:

  a. Loại Thích Ứng Ưu Tiên Thứ Nhất (First Preference Category). Loại này bao gồm người có quốc tịch được quyền bảo trợ Cha Mẹ, vợ chồng, con cái dưới 21 tuổi không bị chi phối bởi thời gian chỉ định (Quota). Tuy nhiên Cha Mẹ có quốc tịch vẫn có quyền bảo trợ những đứa con trưởng thành trên 21 tuổi còn độc thân.

  b. Loại Thích Ứng Ưu Tiên Thứ Hai (Second Preference Category). Thường trú nhân có thể bảo trợ cho vợ hay chồng như người có quốc tịch Hoa Kỳ, nhưng phải chờ đợi lâu hơn từ 4 cho đến 5 năm mới có giấy chiếu khán nhập cảnh. Trong thời gian chờ đợi giấy chiếu khán, nếu người chồng hay người vợ nhập quốc tịch thì không còn phải chờ đợi thời gian lâu nữa. Thường trú nhân vẫn có thể bảo trợ cho con cái còn độc thân bất cứ ở tuổi nào. Cha hay Mẹ thường trú nhân (Permanent resident parent) vẫn có thể bảo trợ cho con cái riêng (Stepchildren) của hai bên, nếu giá thú ký trước ngày đứa con riêng đủ 18 tuổi. Cha hay Mẹ thường trú nhân cũng có thể bảo trợ cho con nuôi trước khi chúng đủ 16 tuổi, nhưng ít nhất Cha hay Mẹ phải sống chung với chúng được 2 năm.

  Theo hocbongduhoc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Di Trú Mỹ 2022 Có Gì Mới?
 • Đề Tài: Thế Chấp Tài Sản Để Bảo Đảm Thực Hiện Nghĩa Vụ Dân Sự, Hot
 • Bộ Luật Dân Sự Nam Kỳ Là Gì ? Tìm Hiểu Về Bộ Luật Dân Sự Nam Kỳ ?
 • Căn Cứ Pháp Luật Để Ký Kết Hợp Đồng Xây Dựng ?
 • Bt Xây Dựng Tình Huống Luật Dân Sự 1_Thừa Kế
 • Giới Thiệu Về Học Hỏi Di Trú Mỹ, Trò Chuyện Di Trú Mỹ, Chia Sẻ Di Trú Mỹ…

  --- Bài mới hơn ---

 • Prosecutorial Discretion Và Sự Quyết Liệt Của Tổng Thống Trump Đối Với Sắc Lệnh Di Trú.
 • Định Mệnh Cuộc Đời (Tâm Sự Di Trú
 • Tạ Quang Huy: Từ Chàng Trai Mất Gốc Tiếng Việt Trở Thành Quý Ông “văn Hay, Chữ Tốt”
 • Doanh Nhân Tạ Quang Huy: Tôi Học Nhiều Là Để Giúp Người
 • Tổng Thống Trump ‘bức Tử’ Cơn Sốt Visa H
 • “Đường đời muôn lối” là 1 trang viết chuyện này xọ chuyện nọ cho vui và có tìm hiểu, trò chuyện về kiến thức di trú Mỹ.

  Lâu nay thanhhong0070 chủ yếu học hỏi và chia sẻ sự quan tâm của mình về những câu chuyện bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ chứ không viết nhiều về những lĩnh vực di trú khác. Lý do là đã không có nhiều thời gian rồi mà cái Luật Di Trú này nó lại rộng và khó quá. Câu chữ của luật thì đôi khi hiểu hết nghĩa của các từ vựng riêng lẻ rồi nhưng đọc hết cả câu vẫn hổng hiểu nó nói cái gì gì. Phải có diễn giải thêm mới hiểu được.

  Gần đây nhiều người động viên nên trao đổi và chia sẻ thêm nữa về Di Trú Mỹ nói chung. Ý kiến đưa ra là thông tin di trú bằng tiếng Việt cũng nhiều nhiều nhưng muốn có một hiểu biết tổng hợp về lĩnh vực này là không dễ, là nếu ai muốn tự điền đơn thì những thông tin hiện tại không giúp được nhiều cho các đương đơn…

  Những ý kiến đó đúng.

  Văn phòng huynh đệ của thanhhong0070 ở Dallas city tiểu bang Texas có tên là AIS.

  Là AMERICA IMMIGRATION SERVICE.

  Nếu ai đó cần sự hỗ trợ về đơn từ di trú này kia, có thể liên lạc với văn phòng huynh đệ này, rất ân cần và chu đáo.

  Miss Laura Nguyen là người phụ trách văn phòng, rất trẻ trung và biết chuyện:

  3306 W. Walnut Street, Suite 509B, Garland TX 75042.

  Telephone Number 972 330 6912.

  Ở Việt Nam nếu người đọc cần sự hỗ trợ, xin giới thiệu một văn phòng huynh đệ nữa:

  VĂN PHÒNG DI TRÚ “THÚY CALI”

  điện thoại 0903733767 – 0903182388 (E-mail: [email protected])

  Số 528/51 Điện Biên Phủ, Quận 10, Sài Gòn do luật sư Trần Thị Thúy Vân đảm trách.

  . Cảm ơn chị Thanh Nguyen từ Tampa, Florida.

  . Cảm ơn chị Trần Thị Bích Phương từ Sài Gòn, Việt Nam

  . Cảm ơn chị Nhung Cao từ Bolsa – Little Saigon, California

  . Cảm ơn gia đình bà Loan Thi Quan từ South St. Paul, Minesota.

  . Cảm ơn chị Hien Pham Minh Hoang từ Leland, North Carolina.

  . Cảm ơn chị Nga To từ Orlando, Florida.

  . Cảm ơn chị Thy Nguyen từ Fishkill, New York.

  . Cảm ơn anh Sang Quang Le từ Carrollton, Texas.

  . Cảm ơn chị Jade Tran từ Chantilly, Virginia.

  . Cảm ơn em Hang Pham từ Tulsa, Oklahoma.

  . Cảm ơn chị Võ Nên từ Vũng Tàu, Việt Nam.

  . Cảm ơn em Nam Ngoc Vuong từ Knoxville, Tennessee.

  . Cảm ơn anh Thanh Van Tran, Hung Van Nguyen và Tien Quang Tran từ Honolulu, Hawaii.

  . Cảm ơn gia đình chị Uyen Nghi Nguyen từ Lakeworth, Florida.

  . Cảm ơn chị Lieu Ngo từ Santa Ana, California.

  . Cảm ơn anh chị Liem Ngo từ Eugene, Oregon.

  . Cảm ơn anh Vinh Tran từ Manchester, Maine.

  . Cảm ơn anh Binh Nguyen từ Kapolei, Hawaii.

  . Cảm ơn chị Van Nguyen từ Dallas, Texas.

  . Cảm ơn anh Hung Ban Quoc Phan từ Warren, Michigan.

  . Cảm ơn em Vũ Thanh Hà từ Hội An, Việt Nam

  . Cảm ơn em Anh Hung Huynh từ Budd Lake, New Jersey.

  . Cảm ơn em Yen Le từ Houston, Texas.

  Và những bạn đọc ẩn danh khác….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Câu Hỏi Di Trú Mỹ
 • Sự Khác Biệt Giữa Luật Sư Và Chuyên Viên Tư Vấn
 • Những Thuật Ngữ Về Di Trú
 • Dịch Vụ Di Trú Úc Ist Luật Sư Đại Diện Di Trú Úc Hồ Thị Bích Hạnh
 • Hội Thảo: Làm Việc, Định Cư Đầu Tư & Kinh Doanh Tại Canada
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100