Wwe Là Thật Hay Giả?

--- Bài mới hơn ---

 • Bài 3: Sơ Lược Về Luật Xa Gần
 • Bài 3. Sơ Lược Về Phối Cảnh
 • Học Về Luật Xa Gần (Phối Cảnh), Tổng Hợp Các Hướng Dẫn “vẽ Cùng Dét Ạt”
 • Nội Dung Tư Vấn Luật Xây Dựng 2022 So Với 2014
 • Luật Xây Dựng Là Gì?
 • Đấu vật Mỹ (đấu vật chuyên nghiệp – WWE) ngày nay không còn là xa lạ đối với các bạn trẻ ở Việt Nam và câu hỏi thường được đặt ra với bộ môn này là nó là đánh nhau thật hay chỉ mang tính biểu diễn. Khi xem ta thấy các đô vật đánh đấm lẫn nhau rất ác liệt và liên tục, đánh từ trên võ đài và cả bên ngoài sàn đấu. Dường như không có 1 luật lệ nào cả, dùng dụng cụ để đánh nhau như ghế, bàn , thang,….. Có khi đánh nhau đến cả chảy máu đầu, ngất xỉu là đằng khác. Vậy thì thực sự họ có đang chiến đấu thật như vậy không ????

  Đấu vật chuyên nghiệp (professional wrestling) là một dạng đấu vật mang tính biểu diễn. Khác với những môn thi đấu mang tính cạnh tranh, trong đấu vật chuyên nghiệp chuyện thắng hay thua hoàn toàn không quan trọng, bởi vì thắng thua là do người viết kịch bản quyết định (gọi là “booker”). Tuy nhiên, “booker” chỉ quyết định ai sẽ thắng, và thắng như thế nào. Nếu “booker” quyết định “siêu sao” A sẽ thắng “siêu sao” B một cách rõ ràng, hay thắng nhờ ăn gian, hay có người giúp đỡ, v.v.. Mỗi đô vật được gọi là “siêu sao” (superstar), nữ gọi là “pa”. Các đô vật đều có một chiêu thức để kết thúc trận đấu thí dụ như John Cena với đòn AA (Attitude Adjustment) hay Shawn Michaels có “SCM” (Sweet Chin Music). Sau khi các đô vật sử dụng chiêu thức riêng của mình thì họ sẽ tiến hành “Pin fall” (đè đếm đến 3) để dành chiến thắng. Chiến thắng cũng có thể có được bằng cách dung đòn khoá để bắt đối phương chịu thua (submission). “The Ankle Lock” của Kurt Angle là thuộc loại “submission”.

  Những chiêu thức này thường có vẻ ghê gớm, nhưng khi đánh thì các đô vật sử dụng tiểu xảo để bảo vệ đối thủ khỏi bị chấn thương. Khi một đô vật chuyên nghiệp giả vờ tỏ ra đau đớn sau khi bị đánh thì gọi là “sell a move”. Trong đấu vật chuyên nghiệp có thể nói là không có đô vật, chỉ có “nhân vật”, mỗi “nhân vật” cố tạo ngoại hình, tính cách khác biệt, và phải đăng ký “chiêu thức” khác nhau để tránh trùng lặp. Trong lúc những môn như quyền anh, những vận động viên tập luyện kĩ năng để gây sát thương cho nhau, thì những đô vật chuyên nghiệp luyện kỹ năng để giúp đỡ lẫn nhau, và bảo vệ nhau trong lúc biểu diễn để tránh chấn thương. Do một kĩ năng quan trọng của đô vật chuyên nghiệp là diễn xuất nên một số người đã được mời đi đóng phim, như Hulk Hogan, The Rock, Stone Cold, HHH, John cena… Tuy vậy nhưng dù có luyện tập đến đâu thì những tai nạn đáng tiếc cũng vẫn có thể xảy ví dụ như tai nạn của Owen hart năm 1999 làm anh thiệt mạng trong lúc thi đấu.

  Những đô vật ký hợp đồng với một công ty sẽ có những câu chuyện để họ “xung đột” với nhau. Một “xung đột” giữa “siêu sao” A và “siêu sao” B sẽ đánh nhau trong một thời gian vài tuần, nếu được khán giả hâm mộ, sẽ kéo dài thêm. Thường trong những buổi diễn bình thường, họ dùng lúc này để xây dựng vụ xung đột cho thêm gây cấn, sau đó sẽ có trận đấu ở các buổi diễn lớn (gọi là “Pay Per View”). Để dễ viết những câu chuyện, các đô vật được chia làm 2 phe: vai tốt (gọi là “babyface”) và vai xấu (gọi là “heel”). Một cuộc “xung đột” thường diễn ra giữa một “vai tốt” và một “vai xấu”. “Vai tốt” thường tỏ ra mạnh mẽ và hay giúp đỡ kẻ yếu, còn “vai xấu” tỏ ra hèn nhát, tìm cách ăn gian để chiến thắng. Những “siêu sao” thường xuyên đổi từ “vai tốt” sang “vai xấu” và ngược lại. Ví dụ như Randy Orton khi “xung đột” với Triple H ở năm 2003 thì là “vai tốt”, nhưng vào năm 2007 khi “xung đột” với John cena thì đóng “vai xấu”. Khi khán giả đi xem đấu vật, họ sẽ cổ vũ cho nhân vật tốt, và chế giễu nhân vật xấu; ví dụ như dù nhiều khán giả hâm mộ Randy Orton, họ vẫn sẽ chế giễu anh ta, bởi vì anh ta đóng vai xấu.

  Đọc đến đây chắc các bạn cũng có thể biết được đấu vật Mỹ là thật hay diễn rồi. Song dù biết nó là diễn nhưng đấu vật Mỹ vẫn đem lại cho ta cảm giác lôi cuốn và kịch tính, khiến khán giả có cảm giác đang được xem một bộ phim hành động dài tập với các tình tiết gay cấn…

  Đấu vật chuyên nghiệp (Pro Wrestling) là một dạng đấu vật mang tính biểu diễn, và tất cả các trận đấu vật này đều được tính toán trước kết quả, lên kịch bản trước khi diễn ra. Khác với những môn thi đấu mang tính cạnh tranh, trong đấu vật chuyên nghiệp chuyện thắng hay thua hoàn toàn không quan trọng, bởi vì thắng thua là do người viết kịch bản (gọi là Booker) quyết định.

  Câu chuyện mà một Booker vẽ ra sẽ bao gồm cả các cảnh đánh đấm bên ngoài sàn đấu, ví dụ như đô vật tấn công đối thủ ngoài sàn đấu hay thậm chí đánh cả fan hâm mộ; và trên sàn đấu, như các cú nhảy từ dây bao sàn đấu xuống người đối thủ đang nằm phía dưới.

  Thậm chí cả tính cách của các đô vật khi thể hiện trên sàn đấu cũng cho Booker vạch sẵn, và đô vật phải làm đúng phần vai diễn của mình. Phân cảnh này cũng giống như một bộ phim, cũng có kẻ tốt (còn gọi là Baby faces), kẻ xấu (gọi là Heels).

  Thông thường thì những đô vật có vẻ ngoài ưa nhìn, các thớ cơ săn chắc cùng sở hữu các kỹ năng vật đẹp mắt sẽ được xếp vai “người tốt”. Còn những đô vật có ít kỹ năng đấu vật thường được phân vai “kẻ xấu”.

  Tuy là một môn thể thao mang tính chất phô diễn và không có tính cạnh tranh, nhưng những người muốn trở thành đô vật thực ra cũng phải trải qua quá trình luyện tập hết sức khắt khe và họ cũng là người nắm được vô số những kỹ thuật, kỹ năng để có thể phối hợp tốt với đối thủ trên sàn đấu.

  Còn tại các giải đấu lớn hơn, nhà tổ chức yêu cầu các đô vật phải tuân thủ chặt chẽ kịch bản đã lên từ trước đó. Trong hầu hết mọi trường hợp, các trận đô vật thường được tập luyện trước khoảng 1 tuần trước khi lên sàn đấu.

  Nhiều người tò mò đặt ra câu hỏi: Tại sao các đô vật có thể hiểu ý nhau trong các đòn đánh như vậy trên sàn đấu, nếu như họ phải tự ứng biến? Làm sao các đô vật có thể phản ứng nhanh đến vậy đối với đòn tấn công của đối thủ mà không để bản thân bị thương? Đó là nhờ các tín hiệu riêng mà họ phải học.

  Các đô vật sử dụng vô số “tín hiệu” trên sàn đấu, các tín hiệu giúp họ biết được rằng chiêu thức hoặc hàng loạt các chiêu thức nào sắp được tung ra. Và MC của chương trình sẽ “đọc” các tín hiệu trên để thông báo cho đô vật và trọng tài biết được khi nào thì trận đấu nên dừng lại. MC cũng có thể đưa ra quyết định này nếu cảm thấy fan hâm mộ bắt đầu chán.

  Thú vị ở chỗ, ngay cả trọng tài cũng có thể đưa ra rất nhiều tín hiệu. Trọng tài có thể nói về các tín hiệu của mình với các đô vật từ trước trận đấu và sẽ sử dụng chúng khi trận đấu sắp kết thúc. Trọng tài cũng ra tín hiệu riêng nếu nhận thấy đô vật thực sự bị đau trong khi trận đấu diễn ra.

  Ngoài ra, trọng tài cũng thường xuyên phải nắm bắt tín hiệu từ MC để biết được khi nào nên kết thúc trận đấu và từ đó thông báo cho các đô vật. Ví dụ, khi MC quay chiếc bút bi hoặc gãi lên đầu, nó có nghĩa là “kết thúc trận đấu ngay”.

  Nhiều đô vật cũng có người quản lý hay bạn gái đứng bên ngoài sàn đấu, và họ cũng được sử dụng như tín hiệu đến đô vật. Người quản lý có thể bất ngờ nhìn thẳng vào đô vật của mình để thông báo rằng: “Này, anh sắp bị đánh từ đằng sau đầu bằng một cái ghế”; và đô vật sẽ diễn theo đúng đòn thế ấy.

  Các đô vật cũng có tín hiệu riêng cho đối thủ của mình trên sàn. Các cú vỗ vai, vỗ đằng sau lưng hoặc tín hiệu tay được trao đổi từ trước, nói thầm, thậm chí là biểu hiện trên khuôn mặt cũng là những tín hiệu thường thấy trong các trận đô vật.

  Sàn đấu luôn được cấu tạo rất an toàn cho các đô vật, nhưng lý do vì sao mà đôi lúc trong các trận đấu, khán giả vẫn nhìn thấy họ bị chảy máu, đó có phải là thật không? “Sự chảy máu” có thể diễn ra theo nhiều cách khác nhau. Nhiều lúc, đó là do các vết thương thật, nhưng hầu hết là sử dụng máu giả.

  Lượng máu giả này thường được chứa trong một ống đựng dạng viên thuốc, bản thân viên thuốc này được trọng tài bí mật đưa cho các đô vật. Đôi lúc, các viên máu giả được giấu bên dưới sàn đấu và được đô vật lấy đi khi bị đối thủ ném khỏi sàn đấu. Đôi lúc viên thuốc máu giả này cũng được ném lên sàn đấu, hoặc giấu trong quần của đô vật. Trong trường hợp viên máu giả bị rơi, một trong các đô vật trên sàn đấu phải nhanh chóng chộp lấy và giấu nó trong túi quần.

  Và trong trường hợp tạo nên một trận đấu cống hiến hơn, đôi lúc đô vật phải đổ máu thực sự. Phương pháp này có tên gọi “Juicing”, trong đó đô vật sử dụng một lưỡi dao nhỏ tự cắt phần da trên trán của mình. Lưỡi dao này thường được trọng tài bí mật trao cho đô vật vào đúng thời điểm cần thiết phải đổ máu. Lưỡi dao nhỏ này không hề gây nguy hiểm đến tính mạng của đô vật do không thể xuyên qua phần xương trán cứng cáp, mà chỉ có thể gây chảy máu. Ngay sau khi sử dụng xong, lưỡi dao này sẽ được trọng tài bí mật giấu đi hoặc ném xuống sàn đấu.

  Và điều khiến các đô vật luôn được khán giả tôn trọng chính là cách mà họ phải hứng chịu những đòn đánh nguy hiểm như dập người, đòn khóa có thể làm gãy tay, các đòn kẹp cổ, những cú ngã nguy hiểm…mà không bị thương. Tất cả đều là nhờ quá trình luyện tập hết sức nghiêm ngặt và gian khổ.

  Trong lúc những môn như quyền anh, những vận động viên tập luyện kĩ năng để gây sát thương cho nhau, thì những đô vật chuyên nghiệp luyện kỹ năng để giúp đỡ lẫn nhau, và bảo vệ nhau trong lúc biểu diễn để tránh chấn thương. Ví dụ như trong các cú húc đầu, trước khi thực hiện chiêu này đô vật thường đặt hai tay vào cơ thể đối thủ và húc vào chính tay mình thay vì húc thật sự.

  Tuy nhiên, không phải đòn thế nào tập luyện cũng đạt mức độ an toàn tuyệt đối. Ví dụ như trong các pha đứng trên cọc sàn đấu và nhảy xuống đè bẹp đối thủ, chỉ cần làm sai một li cũng có thể khiến đô vật bị thương thực sự, có thể ngã gãy tay gãy chân, thậm chí gãy cổ.

  Hiện nay, công ty đô vật chuyên nghiệp lớn và lâu đời nhất là WWE nhờ sở hữu tới 3 show diễn gồm RAW, Smackdown và NXT, cùng những đô vật cực kỳ nổi tiếng như Hulk Hogan, Stone Cold Steve Austin, The Rock và RVD. Những công ty bé hơn là TNA, ROH. TNA gần đây có nhiều đô vật nổi tiếng như A.J. Styles và Samoa Joe.

  Do một kĩ năng quan trọng của đô vật chuyên nghiệp là diễn xuất nên một số người đã được mời đi đóng phim, như Hulk Hogan, The Rock, Stone Cold, Triple H, John Cena. Tuy chỉ là một môn thể thao mang tính chất trình diễn, nhưng có một điều không thể phủ nhận là Pro Wrestling hết sức lôi cuốn, kịch tính, hồi hộp như một bộ phim hành động hay một trận bóng đá đỉnh cao.

  Rất nhiều khán giả ở một số nước như Mỹ, Canada, Nhật Bản và Mexico khao khát được xem những trận đấu có mặt đô vật ưa thích của họ, và dù biết là đánh giả nhưng không vì thế mà các đô vật mất đi sự tôn trọng và yêu quý đặc biệt đến từ fan hâm mộ.

  ECW (viết tắt của tiếng Anh Extreme Championship Wrestling ) là một chương trình biểu diễn đô vật chuyên nghiệp của WWE ( World Wrestling Entertainment ). Trước đây ECW từng là một công ty hoạt động độc lập và tồn tại từ năm 1993 tới năm 2001 . Sau này ECW được khôi phục và trở thành thể loại chương trình thứ ba của WWE sau RAW và SmackDown! . Chương trình bắt đầu hoạt động vào ngày 13 tháng 6 năm 2006 và được trình chiếu trên truyền hình mỗi tuần.

  Ngày nay ECW được phát sóng trên kênh Syfy Channel của Mỹ , và tại nhiều quốc gia khác như kênh Xtreme Sports Channel và Global của Canada , kênh Sky Sports 3 của Anh , kênh FX của Mỹ Latinh , kênh Ten Sports của Ấn Độ , kênh Super Sport Action của Thái Lan , kênh FOX8 của Australia và kênh SKY 1 của New Zealand .

  Lịch sử

  Những ngày đầu thành lập (1993-1996)

  Thành lập vào năm 1992 ở Philadelphia bởi Tod Gordon nhưng trước đó lại là show nhỏ của National Wrestling Alliance (NWA) và mang tên là Eastern Championship Wrestling . Năm 1994, sau khi đã đủ danh tiếng, ECW tách ra khỏi NWA và đổi tên thành Extreme Championship Wrestling ! Tod Gordon bắt đầu tuyển chọn lại đội hình Roster mới cho mình và đội ngũ đạo diễn viết kịch bản.

  ECW nổi tiếng với những thể thức trận đấu như:

  * Trận Three Way Dance là biến thế của trận đấu Triple Threat

  * Tất cả các trấn đấu, loại đai đều sử dụng thể loại đấu Hardcore ! (Dù một woman đấu với man vẫn sử dụng thể thức Hardore Match !)

  * 24/7 Title: Một số loại đai được sử dụng rules này với thể thức là người giữ đai vô địch sẽ phải bảo vệ đai của mình 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần ! Họ có thể mất đai bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu, miễn là ở đó có trọng tài! Sau này WWF đã bắt chước ECW cho luật này vào đai Hardcore Championsip ! * ECW không hề thiên về kĩ thuật bay nhảy hay sức khỏe, vì thế các đô vật của ECW như The Sandman hay Tommy Dreammer chỉ có những chiu DDT hay Russian Leg Sweep là chiêu cuối nên khi họ qua WWE/F hay WCW đều rất bất lợi !

  Thời kỳ huy hoàng

  Những ngày huy hoàng nhất (1996-1999)

  Năm 1996, Tod Gordon bỗng bán lại toàn bộ cổ phần của show Extreme Championship Wrestling cho Paul Heyman , sau này ông vẫn làm nhân vật ECW Commissioner nhưng đã rời ECW vài năm sau đóa và trở thành người viết kịch bản cho WCW! Năm 1995, ECW hợp tác với WWF trong một storyline. Mọi chuyện bắt đầu ở King Of The Ring 1995 , khi trận đấu giữa Vega và Mabel đang diễn ra thì khán giả bắt đầu la lên “ECW, ECW, ECW”. Đến show WWF Mind Games vào năm 1996, Paul Heyman cùng Tommy Dreamer và The Sandman đã xuất hiện hàng ghế đầu và The Sandman đã phun bia vào mặt của Vega khi anh đang đấu với JBL trong trận Strap Match ! Show này chủ yếu diễn ra mối thù giữa Paul Heyman và Jerry “The King” Lawler nên không được nổi tiếng lúc bấy giờ lắm! Năm 1997, mối thù của Raven và Tommy Dreamer , mối thù dài và tàn khốc nhất trong lịch sử ECW cũng kết thúc với kết quả Raven phải rời khỏi ECW trong trận You’Re Fired Match! Năm 1998 – 1999 với một chuỗi hàng loạt các show đặc biệt thành công vang dội, ECW đã có thể sánh ngang bằng với WWF và WCW dù chỉ là một show truyền hình không có màn hình lớn như WWF, không có pháo hoa ào ào như WCW nhưng lại có một phong thái Hardcore Wrestling chính gốc! Năm 1999, Paul Heyman kí hợp đồng với đài truyền hình TNN (Spike TV bây giờ!) và giúp ECW trở thành show hay nhất của TNN lúc đó! ECW trên TNN đã giúp Paul Heyman và TNN bỏ vào túi một khoảng tiền rất lớn khi phát song trên toàn thế giới

  Bắt đầu suy thoái

  Những sự thành công này đã dồn WWF vào đường cùng của sự thất bại nhưng bằng tài năng và trí tưởng tượng của mình cùng với đội ngũ superstar huyền thoại, chủ tịch Vince McMahon đã lội ngược dòng và giúp cho WWF Monday Night Raw phát triển hơn bao giờ hết! Những ngày suy tàn (2000-2001) Năm 2000, sau sự thành công rực rỡ của WWF Monday Night Raw, kênh TNN đã quyết định hủy hợp đồng phủ song toàn thế giới với ECW và kí với Vince Mcmahon hợp đồng mới! Điều này được Paul Heyman nhận xét là “điểm mấu chốt dẫn đến sự thất bại của ECW trong DVD Hardcore Homecoming!!! Năm 2000 dù được nhận xét là đỉnh cao của sự thành công của ECW khi mà lượng khán giả đã lần đầu tiên qua 4000 người nhưng đó vẫn không so sánh được với SummerSlam 1995 của WWF hay WrestleMania 23 với lượng khán giả hơn 80.000 người.

  Sự phá sản của ECW

  Năm 2000 – 2001, Paul Heyman đã sử dụng toàn bộ ngân quỹ và số tiền tiết kiệm của ông hay số tiền kí hợp đồng với TNN để duy trì cho show ECW, nhưng những cố gắng đó là không đủ với sự thành công của WWF ! Paul Heyman đã quyên góp toàn bộ số tiền lương của các superstar trung thành với ECW, một số người thậm chí đã tặng hết tài sản và làm việc không công lương, nhưng với số tiền mướn sân vận đông hay điện máy, dụng cụ đấu vật, … đã tiêu tốn tất cả số tiền đó! Năm 2001, sau khi WCW của Eric Bischoff đã bị phá sản và bán lại cho chủ tịch WWF Vince McMahon. 2 tháng sau PPV cuối cùng ECW Guilty As Charged , Paul Heyman và tập đoàn ECW chính thức tuyên bố phá sản và toàn bộ cổ phần, roster bị bán lại cho chủ tịch WWF là Vince McMahon!!! Cuối cùng sau cuộc chiến tay ba của 3 tập đoàn đô vật lớn nhất của nước Mĩ, sau khi WWF, WCW hay ECW trải qua những scandan, khó khăn về tài chính, … thì “gã khổng lồ” World Wrestling Federation với ông trùm Vince Mcmahon đã giành chiến thắng ! Vào những tháng cuối năm 2001, storyline Invasion diễn biến theo sự thật ngoài đời, đã kết thúc hình ảnh của WCW và ECW Originals trên màn ảnh!

  Đến năm 2007, sau khi diễn ra trận đấu Extreme Rules tranh đai WWE Championship giữa Rob Van Dam và John Cena . Với kết quả là Rob Van Dam thắng, ECW đã được phục hồi với những star gốc như Sabu , Tommy Dreamer , The Sandman , Rob Van Dam, …. Nhưng ECW của WWE không hề mang lại cảm giác Extreme vốn có của ECW Originals đặc biệt là sau đó WWE đã sa thải Sabu , Sandman , … lại càng làm mất đi tính Extreme ! Với việc trong dụng các superstar hạng 2 như Elijah Burke đã làm xấu hổ đi hình ảnh Extreme Championship Wrestling bây giờ!!!

  Sự kết thúc của ECW

  Vào tháng 2-2010 sau sự kiện Elimination Chamber, Vince McMahon quyến định thay thế ECW bằng WWE NXT- là một chương trình tìm kiêm tài năng của WWE vì thực tế show ECW toàn là những show debut của các superstar nổi tiếng như Stone Cold,Sheamus,Rob Van Dam,Cm Punk…làm nền tảng để vào Draft vào roster của Raw và Smackdown nên việc thay thế này cũng được coi như là sự đổi mới vì ECW ngày nay đã không còn tính Extream mạo hiểm nhiều hơn xưa nữa.Nhưng mãi trong lòng khán giả luôn vẫn còn đọng lại những giây phút mà ECW còn tồn tại,những huyền thoại ECW và những trận đấu khiến khán giả hồi hộp gào thét

  Đô vật vô địch

  Chức vô địch Nhà vô địch Ngày thắng Giải thắng Nhà vô địch trước đó Kết thúc ECW Championship Ezekiel Jackson 16 tháng 2 năm 2010 ECW Christian 16 tháng 2 năm 2010

  Như đã biết, trong trận đấu gặp cựu ngôi sao WWE Oscar Gutierrez (biệt danh Rey Mysterio Jr), Pedro Aguayo Ramirez – biệt danh Hijo del Perro Aguayo, đã ngã quỵ trên sàn đấu sau khi dính một cú đá bay của đối thủ. Trận đấu vẫn tiếp diễn trong 2 phút trước khi trọng tài và những người có mặt nhận ra Aguayo dính chấn thương nghiêm trọng.

  Pedro Aguayo Ramirez được nhanh chóng đưa tới bệnh viện sau đó, song đã trút hơi thở cuối cùng vào 1 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương). Pedro Aguayo Ramirez năm nay mới 35 tuổi, có thâm niên 20 năm với sàn đô vật. Anh là con trai của huyền thoại đô vật nổi tiếng người Mexico Pedro “Perro” Aguayo và là đô vật rất được NHM yêu thích, giành nhiều danh hiệu cao quý trong sự nghiệp.

  Cái chết thương tâm của Pedro Aguayo Ramirez khiến dư luận Mexico dấy lên mối lo ngại về rủi ro từ môn võ truyền thống Lucha Libre

  Mặc dù phát ngôn viên của giải đấu AAA (Liên đoàn Lucha Libre Mexico), Jose Manuel Yepiz khẳng định rằng sự cố trên đến một cách vô tình, nhưng Văn phòng công tố viên của bang vẫn sẽ tiến hành mở cuộc điều tra, và Oscar Gutierrez – người gây ra cái chết cho Pedro đang nằm trong vòng pháp lý.

  Vụ việc lập tức xuất hiện tràn ngập trên các mặt báo. Dư luận dấy lên những tranh cãi về sự nguy hiểm tiềm tàng của Lucha Libre – môn võ truyền thống của Mexico. Nhất là khi tai nạn vừa qua diễn ra ngay tại Monterrrey, thành phố phổ biến Lucha Libre nhất Mexico, và các võ sĩ nơi đây thường được xưng tụng như người hùng.

  Daniel Lopez – một cựu đô vật lừng danh bức xúc: “Lẽ ra truyền thông nên vào cuộc nhanh hơn. Trên thực tế, những người có trách nhiệm nên cân nhắc hạn chế hoạt động kiểu như thế này ngay từ bây giờ bởi họ đang liều lĩnh mạng sống của chúng tôi vào những cuộc chơi vô bổ”.

  Tờ nhật báo Reforma cũng chỉ ra, những giải đấu Lucha Libre kiểu như vậy ở Monterrrey thường rơi vào cảnh thiếu thốn biện pháp cứu hộ cần thiết. Lí do bởi BTC – vốn là tập hợp của những nhà đầu tư tự phát – thường xem nhẹ công tác y tế, ngoại trừ một vài trận đấu có sự góp mặt của những võ sĩ danh tiếng. Họ tin “giữa y tế và đấu vật không có mối liên hệ với nhau”! Hiện tại, AAA chỉ có hai bác sĩ thể thao đúng nghĩa cho mỗi trận đấu.

  Vì vậy khi sự cố Aguayo xảy ra, họ lí giải rằng “đó chỉ là câu chuyện hết sức bình thường trên võ đài Lucha Libre”.

  “Mọi võ sĩ đều biết rằng rủi ro phần của thể thao. Kể cả có đến 50 bác sĩ ở đó, Pedro vẫn sẽ qua đời. Chúng ta không thể làm gì khác hơn!”, tiếp lời Jose Manuel Yepiz.

  Đến thời điểm hiện tại, gia đình Pedromà đại diện là mẹ anh, bà Luiz Ramirez tuyên bố họ sẽ không muốn phát ngôn thêm về cái chết của con trai nữa. Trong khi đó, một trong hai nhân vật chính của câu chuyện, Oscar Gutierrez tâm sự rằng anh đang thực sự dằn vặt về hành động gây ra đối với “người anh em thân thiết”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Wwe Là Gì? Võ Thuật Thực Sự Hay Chỉ Là Biểu Diễn Câu Khách?
 • Tiểu Sử Ca Sĩ Trang Pháp
 • Pháp Luân Công Là Gì? Tại Sao Pháp Luân Công Lại Bị Ngăn Cấm Ở Việt Nam?
 • Luận Văn Tiếng Anh Là Gì? Một Vài Ví Dụ Hay Về Luận Văn Tiếng Anh
 • Vị Trí Của Án Lệ Và Luật Thành Văn (16)
 • Wwe Là Gì? Những Trận Thi Đấu Vật Mỹ Wwe Là Thật Hay Giả?

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Xây Dựng Sửa Đổi 2022 Có Hiệu Lực Thi Hành Từ Ngày 01 Tháng 01 Năm 2022
 • Luật Sửa Đổi, Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Xử Lý Vi Phạm Hành Chính – Những Điểm Mới Cơ Bản
 • Kiến Nghị Hoàn Thiện Dự Thảo Luật Xử Lý Vi Phạm Hành Chính
 • Luật Xây Dựng Số 50/2014/qh13 Được Quốc Hội Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Ban Hành Ngày 16/8/2014. Có Hiệu Lực Từ Ngày 01/01/2015.
 • Luật Xây Dựng 2022 Có Sửa Đổi Gì So Với Luật Xd 2003
 • WWE là gì?

  WWE là cụm từ viết tắt của công ty mang tên đầy đủ là World Wrestling Entertainment và nó được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “đấu vật giải trí thế giới”. WWE được thành lập vào ngày 21/2/1980 tại Mỹ và thực chất thì nó là công ty chuyên hoạt động trong các lĩnh vực thể thao, giải trí, truyền thông đại chúng. Về lịch sử của công ty WWE thì trước đây nó có tên gọi là Titan Sport, sau đó được chuyển thành tên gọi World Wrestling Federation (WWF) và hiện tại nó được mang tên là World Wrestling Entertainment (WWE). Công ty này thường tập trung tổ chức các cuộc thi đấu trực tiếp và trên internet, với chủ yếu là ngành đấu vật biểu diễn.

  WWE là gì?

  Bên cạnh việc thu lợi nhuận chủ yếu từ các giải đấu vật biểu diễn, WWE còn có nhiều doanh thu lớn từ các hoạt động dịch vụ khác về âm nhạc, điện ảnh, bán sản phẩm trực tiếp và cấp giấy phép sản xuất. Hiện nay, Vincent McMahon đang nắm giữ vai trò Chủ tịch WWE và vợ ông – Linda McMahon đảm trách vị trí Giám đốc Ban điều hành.

  Đấu vật biểu diễn là ngành kinh doanh chính của công ty và WWE chính là tập đoàn đấu vật biểu diễn được đánh giá là phát triển lớn nhất trên thế giới. Theo chia sẻ thì WWE có cả một thư viện với rất nhiều hình ảnh thể hiện sự phát triển của WWE qua các thời kỳ lịch sử của ngành đấu vật. Các giải đấu vật do WWE tổ chức mang tính chất biểu diễn, thể hiện tính giải trí cao, có cốt truyện và có kịch bản rõ ràng, chứ không phải là giải đấu thể thao đối kháng thực thụ. Mặc dù, các trận đấu vật được WWE tổ chức đều mang tính chất biểu diễn, nhưng vẫn có thể xảy ra các đòn đánh gây nguy hại và chấn thương đến người chơi ở một số trận đánh. Hàng năm, doanh thu của WWE đều rất cao và luôn thu hút được sự quan tâm của các đô vật lớn trên thế giới tham gia.

  Đấu vật Mỹ WWE là thật hay giả?

  Khi xem các chương trình đấu vật của WWE, rất nhiều người đã thắc mắc, liệu đây có thực sự là biểu diễn hay không, hay đó là thi đấu thực sự? Theo các chuyên gia, để trả lời câu hỏi này thì bạn cần dựa vào chính cảm xúc của mình khi theo dõi trận đấu. Thực tế, trong một trận đấu vật, người xem sẽ có 3 cảm nhận cơ bản như sau:

  – Thứ nhất, đối với người mới xem đấu vật WWE vài lần, họ sẽ thấy các đô vật trong WWE đánh nhau là hoàn toàn thật.

  – Thứ hai, sau khi xem lâu và theo dõi kỹ hơn, bạn sẽ nhận ra các đòn đánh trong WWE là giả, nhưng bạn vẫn cảm nhận nó là thật.

  – Thứ ba, sau khi đã theo dõi rất nhiều trận đấu của WWE, có sự am hiểu về Wresling thì bạn sẽ đánh giá được trận đấu đã được dàn dựng trước. Tuy nhiên, để nhận ra điều này thì bạn phải là người thật lão luyện, tìm hiểu kỹ lưỡng về các trận đánh chuyên nghiệp của các bộ môn thể thao biểu diễn.

  Thực chất, đấu vật WWE là mang tính chất giải trí, đã được dàn dựng sẵn kịch bản và đã có sự sắp xếp ai là người thắng, ai là kẻ thua. Tuy nhiên, các đô vật WWE luôn cố gắng thể hiện kỹ thuật một cách chân thật nhất, tạo ra những kịch tính, lôi cuốn người xem và khiến họ cảm thấy mình đang theo dõi một trận đấu thực sự, vô cùng chân thật và gay cấn.

  Đấu vật WWE là thật hay giả?

  Vì sao WWE có sức hút với đô vật trên toàn thế giới?

  Đấu vật biểu diễn là bộ môn thi đấu hấp dẫn, có nhiều kịch tính, vô cùng lôi cuốn và khiến người xem có cảm giác đang xem một trận đấu thật sự, không phải là diễn. Chính vì thế, đô vật của WWE luôn chiếm được sự quan tâm của đông đảo khán giả trên toàn thế giới.

  WWE là một địa chỉ thu hút sự quan tâm của rất nhiều đô vật lớn trên thế giới. Bởi vì, họ thấy được lợi nhuận cao từ WWE và tính cạnh tranh cực cao trong các cuộc thi đấu do WWE tổ chức. Đến với WWE, họ có cơ hội được tỏa sáng và đây là điều ao ước của hầu hết các đô vật từ các quốc gia khác nhau.

  WWE thu hút các đô vật

  WWE thu hút được nhiều các đô vật đến từ Mỹ nhiều nhất, sau đó là các đô vật Nhật Bản. Mặc dù, các đô vật Nhật Bản được đánh giá là có kỹ thuật rất tốt, thi đấu cực đẹp, nhưng ở WWE còn ít người biết đến họ. Đối với công ty WWE, các đô vật chính là nguồn kinh doanh và các chương trình, các giải đấu tổ chức là nơi thu nhuận cho họ. Công ty WWE có rất nhiều thông tin về các trận đô vật được tổ chức từ xa xưa đến nay. Mỗi năm, các trận đấu vật đem là nguồn lợi nhuận cho WWE lên đến hàng triệu USD. Và hiện nay, WWE đã mở rộng địa bàn phát triển, không chỉ ở Mỹ mà còn phát triển và phổ biến tại Nhật Bản.

  Kết luận.

  Rút gọn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Điều Luật Kỳ Quặc Nhất Của Wwe
 • Cơ Hội Nhận Giải Thưởng 8 Tỷ Khi Tham Gia Cuộc Thi Tranh Biện Dành Cho Học Sinh Thtp
 • Kĩ Năng Lập Luận (Trung Cấp)
 • Một Số Điều Kiện Qua Đàm Phán Gia Nhập Wto Của Việt Nam
 • Chi Tiết Về Tổ Chức Quốc Tế
 • Top 10 Điều Luật Kỳ Quặc Nhất Của Wwe

  --- Bài mới hơn ---

 • Wwe Là Gì? Những Trận Thi Đấu Vật Mỹ Wwe Là Thật Hay Giả?
 • Luật Xây Dựng Sửa Đổi 2022 Có Hiệu Lực Thi Hành Từ Ngày 01 Tháng 01 Năm 2022
 • Luật Sửa Đổi, Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Xử Lý Vi Phạm Hành Chính – Những Điểm Mới Cơ Bản
 • Kiến Nghị Hoàn Thiện Dự Thảo Luật Xử Lý Vi Phạm Hành Chính
 • Luật Xây Dựng Số 50/2014/qh13 Được Quốc Hội Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Ban Hành Ngày 16/8/2014. Có Hiệu Lực Từ Ngày 01/01/2015.
 • Thế giới WWE (đấu vật kiểu Mỹ) vốn đã kỳ quặc, khi các võ sỹ trông lực lưỡng, bặm trợn thực ra lại như các “diễn viên” và kể cả khi có đổ máu thì cũng vẫn là “diễn”. Nhưng thế giới của những điều luật trong WWE còn kỳ quặc hơn và sau đây là 10 điều luật kỳ quặc nhất trong số đó.

  #1

  CẤM RẠCH MẶT ĂN VẠ

  Trước đây, blading – tạm dịch là tự rạch mặt, là hành động tự cắt vào trán của mình để… tạo máu của các đô vật – là một trò phổ biến trong các trận đấu WWE. Nhưng sau khi các trận đấu của WWE bị hạn chế người xem vì máu me quá, Vince McMahon, nhà sáng lập và CEO của công ty WWE, mới quyết định cấm trò này. Đô vật Batista là người đầu tiên phải trả giá vì phạm luật. Và đó là một cái giá không hề rẻ: 100.000 USD! “Khi nghe tới số tiền phạt, tim tôi như tan vỡ,” Batista tâm sự.

  #2

  KHÔNG ĐƯỢC ĐẬP GHẾ VÀO ĐẦU

  #3

  “CỐ TÌNH” ĐÁNH VÀO ĐẦU

  Ngoài việc dùng ghế đập vào đầu, các yêu cầu về chống chấn động não buộc WWE phải cấm các hành động đánh vào đầu của đối thủ nói chung. Tuy nhiên, những hành động “tự nhiên” – như đấm, đá vào đầu ở cự ly gần – thì vẫn được cho phép. Chỉ có việc dùng những vật cứng – ví dụ như vũ khí mà các đô vật ưa dùng là kiếm Nhật (bằng tre) – đánh vào đầu là bị cấm tiệt. Đây gọi là những hành động “cố tình”.

  #4

  CHẠM VÀO NGƯỜI KHÁN GIẢ

  Một trận đấu WWE mà không có khán giả thì không bao giờ được xem là một trận WWE đích thực. Tuy nhiên, các đô vật lại được yêu cầu phải “tránh xa” khán giả. Bất kỳ ai dám chạm vào đám đông đều sẽ bị phạt nặng, tới cả 100.000 USD. Đây là một quy định gây khó khăn cho các đô vật. Lý do là trong khi cảm xúc lên tới cao trào, thường họ không kìm được mình “tương tác” với đám đông (theo cả hai nghĩa, một lần chia vui, hai là “xử lý” những kẻ sỉ nhục mình). 

  #5

  KHÔNG ĐƯỢC… CHẢY MÁU

  Cố tình tạo máu bằng cách rạch mặt như blading bị cấm đã đành. Đằng này, nếu vô tình bị chảy máu, các đô vật cũng sẽ bị phạt. Đây cũng là một quy định khiến các đô vật khổ sở, và vì thế đã dẫn tới khá nhiều chuyện bi hài. Ví như khi Tyrus, còn gọi là Brodus Clay, lĩnh một cú đánh mạnh vào mặt trong một trận đấu hồi 2011, anh lập tức lao ra khỏi sàn đấu vì biết kiểu gì mình cũng đổ máu. “Để rớt một giọt máu xuống thảm là mất 3.000 USD, nên tôi phải nhảy ra ngoài ngay,” anh nhớ lại.

  #6

  NHẬU NHẸT

  Trước đây, mà cụ thể là trong kỷ nguyên Thái độ (Attitude Era), chuyện các đô vật nốc bia hay rượu để “làm nóng” trước một trận đấu là khá phổ biến. Nhưng theo chính sách mới có tên là Wellnes Policy của WWE, đô vật nào dám làm điều đó sẽ lập tức bị phạt ít nhất 2.700 USD. WWE yêu cầu các đô vật giữ cho bản thân “không bị ảnh hưởng bởi thức uống có cồn trong một trận WWE”, đồng thời cũng cấm họ “sử dụng đồ uống có cồn trong vòng 12 tiếng trước một trận đấu hay sự kiện WWE đã được lên lịch”.

  #7

  “CHƠI CỎ”

  Ở một số bang tại Mỹ, sử dụng cần sa không phải là hành động trái luật. Tuy nhiên, WWE vẫn quyết định cấm các đô vật sử dụng cần sa trước các trận đấu. Đô vật nào dương tính sẽ lập tức bị phạt từ 2.700 USD. Đây thực ra là mức phạt mới, được điều chỉnh từ mức phạt như cho có (hơn 1.000 USD) trước đây. WWE quyết định làm mạnh tay sau khi đô vật Brian Kendrick 12 lần dương tính với cần sa trong những lần test trước trận.

  #8

  TRÊU SẾP

  Nếu đô vật nào định gây bất ngờ cho Vince McMahon, CEO của WWE, thì anh ta nên nghĩ lại, nếu không muốn dính án phạt nặng. Tỉ phút 75 tuổi ghét nhất là bị các đô vật chạm vào ngườc không báo trước. Sau một sự kiện hồi 2022, McMahon từng cấm Titus O’Neil thi đấu tới 90 ngày (sau giảm xuống còn 60) và yêu cầu anh ta nộp phạt gần 5.500 USD vì dám ôm ông. Mà Titus có ý xấu gì đâu, anh chỉ muốn tỏ ra ga-lăng, giữ Vince để con ông Stephanie có thể đi trước.

  #9

  ĐẾN MUỘN

  Trong bất kỳ nghề nào, đi làm muộn luôn bị xem một trong những thói xấu cần loại trừ. Kẻ nào vi phạm đều xứng đáng bị phạt nặng. Với WWE thì lỗi đến muộn càng khó dung thứ khi mà bạn có thể gây phiền cho hàng nghìn người. D’Lo Brown cho biết anh từng bị phạt 10.000 vì đến trễ 15 phút trong một tour xe bus ở Nam Phi. Nhưng điều buồn cười là 10.000 ở đây là 10.000 rand, tiền Nam Phi, tức chỉ tương đương với khoảng 10 USD ở thời điểm 1990.

  #10

  KHÔNG MẶC VEST

  Khi lên sàn, các đô vật WWE thường chẳng mang gì ngoài một chiếc quần lót trên người. Thế nên hình ảnh những gã đàn ông cơ bắp này mặc vest có thể khiến nhiều người thấy… lạ mắt. Ấy nhưng đó là quy định của WWE. Khi tham gia các sự kiện của WWE ngoài sàn đấu, nếu các đô vật không mặc vest, họ sẽ bị phạt 500 USD cho lần vi phạm đầu tiên, tới lần thứ hai thì gấp đôi án phạt và tới lần thứ ba có thể bị cấm thi đấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơ Hội Nhận Giải Thưởng 8 Tỷ Khi Tham Gia Cuộc Thi Tranh Biện Dành Cho Học Sinh Thtp
 • Kĩ Năng Lập Luận (Trung Cấp)
 • Một Số Điều Kiện Qua Đàm Phán Gia Nhập Wto Của Việt Nam
 • Chi Tiết Về Tổ Chức Quốc Tế
 • Ai Được Gọi Là Viên Chức Theo Quy Định?
 • Top 5 Tai Nạn Kinh Hoàng Trên Sàn Wwe

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Xuống Wwe Immortals (Mod, Unlimited Money) Apk 2.6.2 Cho Android
 • Lịch Thi Đấu Vòng Loại World Cup 2022 Của Đt Việt Nam
 • Bảng Xếp Hạng Vòng Loại World Cup 2022: Việt Nam Xếp Thứ Mấy?
 • Thể Thức Vòng Loại World Cup 2022 Châu Á * World Cup 2022
 • Vòng Loại World Cup 2022: Fifa Tính Đổi Thể Thức, Đá Sân Trung Lập
 • C1. Tuyệt chiêu Muscle Buster giết chết sự nghiệp của Tyson Kidd ác đô vật mỗi khi lên sàn đều cần sự may mắn để có thể bình an về nhà. Trong khi đó “vận đen” chỉ cần xảy ra đúng một lần là có thể kết thúc sự nghiệp của một đô vật, hay tệ hơn là cả mạng sống.

  Tyson Kidd từng là một tiềm năng sáng giá ở WWE, anh là một đô vật khá “chịu chơi” khi thực hiện những pha bay nhảy đẹp mắt và đầy mạo hiểm.

  Đáng buồn thay, dù tài năng là thế, sự nghiệp của Tyson Kidd lại bị giết chết bởi đồng nghiệp của mình Samoa Joe. Điều đáng nói là, trận đấu kết thúc sự nghiệp của Tyson Kidd lại chỉ là một trận Dark Match (Trận đấu không lên truyền hình). Tyson Kidd đã kết thúc sự nghiệp của mình một cách thầm lặng như thế.

  2. Pha “ăn thang” của Joey Mercury

  Đòn Muscle Buster của Samoa Joe đã gây chấn động mạnh đến cổ và xương sống của Tyson Kidd. Rất may là Tyson Kidd đã có thể đi đứng lại được chứ không phải sống một cuộc đời trên xe lăn.

  3. Pha Piledriver Steve Austin khiến Steve Austin gãy cổ

  Ở WWE thời kỳ trước trong khoảng những năm 2000, máu là một yếu tố làm nên sức hấp dẫn của WWE. Nhưng với Joey Mercury, pha “ăn thang sắt” của anh vào năm 2006 hoàn toàn không phải là diễn. Tuy tai nạn này không lấy đi sự nghiệp của Joey, đây vẫn được xem là một trong những tai nạn kinh hoàng nhất được lên hình trực tiếp của WWE.

  Steve Austin là gương mặt của WWE những năm 90. Cái đầu trọc, bia và ngón tay thối đã khiến cho WWE trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Ngoài ra, ở thời kỳ này WWE đang cạnh tranh với một show đô vật khác là WCW nên WWE đã ra chính sách hút fan bằng bạo lực, máu me, chửi thề,… Các trận đấu và các “tuyệt chiêu” theo đó cũng bạo lực hơn.

  4. Eddie Guerero bị nhồi máu ngay trên truyền hình

  Trong trận đấu với Owen Hart vào năm 1997, cả Steve Austin và Owen Hart đều đã có một trận đấu đầy ăn ý và mãn nhãn chỉ cho đến khi Owen Hart tung tuyệt chiêu Piledriver “lỗi”. Hậu quả là Steve Astin đã nằm bất động một lúc. Nhưng để cố gắng theo kịch bản sắp đặt sẵn, Steve Austin đã gắng gượng để hoàn thành trận đấu sau đó.

  5. Cái chết của Owen Hart

  Sau khi thực hiện một cú Tripple Suplex, Eddie Guerrero bỗng nhiên trở nên đờ đẫn và gục ngay trên sàn trong sự ngơ ngác hoang mang của đồng nghiệp. Cho đến nay, pha nhồi máu của Eddie Guerrero vẫn còn ám ảnh nhiều người hâm mộ lâu năm của WWE. Thậm chí, có người còn nhầm lẫn rằng Eddie Guerrero đã chết ngay trên truyền hình.

  Theo kế hoạch, Owen Hart sẽ được treo dây để “bay” đến sàn đấu và kỹ thuật sẽ điều chỉnh để khi ông chỉ còn cách mặt sàn không xa, dây sẽ đứt khiến ông ngã “dập mặt”. Đó là ý tưởng hài hước ban đầu cho một đêm sự kiện đầy bạo lực. Tuy nhiên tai nạn đã xảy ra, Owen Hart thực tế lại rơi từ độ cao 24m xuống mặt đất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 2K Công Bố Quan Hệ Đối Tác Toàn Cầu Cho Wwe® 2K20 Với Hiệp Hội Bệnh Bạch Cầu & Ung Thư Máu® “hãy Nói Về Trò Chơi Điện Tử
 • Tải Game Miễn Phí Wwe Mayhem Mod Apk V1.23.251 (Vô Hạn Tiền)
 • Những Bóng Hồng Đốt Mắt Sàn Đấu Wwe
 • Phần Mềm Quản Lý Và Phân Tích Dữ Liệu Nội Kiểm
 • Tuyển Sinh Lớp Luyện Thi Wsc Vòng Thế Giới
 • Những Bóng Hồng Đốt Mắt Sàn Đấu Wwe

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Game Miễn Phí Wwe Mayhem Mod Apk V1.23.251 (Vô Hạn Tiền)
 • 2K Công Bố Quan Hệ Đối Tác Toàn Cầu Cho Wwe® 2K20 Với Hiệp Hội Bệnh Bạch Cầu & Ung Thư Máu® “hãy Nói Về Trò Chơi Điện Tử
 • Top 5 Tai Nạn Kinh Hoàng Trên Sàn Wwe
 • Tải Xuống Wwe Immortals (Mod, Unlimited Money) Apk 2.6.2 Cho Android
 • Lịch Thi Đấu Vòng Loại World Cup 2022 Của Đt Việt Nam
 • Xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng hết sức mạnh mẽ và dữ dằn, đó là các hot girl của sàn đấu WWE.

  Aksana

  Tên thật là Živilė Raudonienė, ở tuổi 17 cô nàng đến từ Litva trở thành thí sinh trẻ nhất của cuộc thi IFBB Arnold Classic Contest (một cuộc thi thể hình nổi tiếng ở Mỹ). Sau này, Aksan đã trở thành Diva đầu tiên trong lịch sử đấu vật giành được cùng lúc 2 danh hiệu Nữ hoàng FCW (Florida Championship Wrestling) và FCW Diva Champion.

  Melissa Anderson

  Ngay từ khi còn đi học Anderson đã tham gia môn đấu vật và bước vào cuộc đời chuyên nghiệp từ năm 17 tuổi. Cô nàng này có vẻ ngoài nóng bỏng nhưng bên trong lại hết sức “máu lửa” và được ví như một “cô gái hư” của làng đấu.

  The Bella Twins: Brie và Nikki (Brianna Garcia-Colace và Nicole Garcia-Colace)

  Bên ngoài việc tham gia WWE, cặp song sinh này còn là những người mẫu khá nổi tiếng và đã từng góp mặt trong bộ ảnh cổ động World Cup Twins của hãng Budweiser năm 2006. Sau khi ký hợp đồng với WWE, họ tham gia giải WWE Smackdown, nhưng thay phiên nhau lên sàn.

  AJ Lee

  Với danh hiệu Diva vô địch WWE từ tháng 6/2013, Lee hiện là nữ đô vật giữ danh hiệu lâu nhất của giải này. Cô cũng là nữ VĐV đầu tiên chiến thắng ở giải Superstar Challenge của WWE sau khi vượt qua 16 đô vật khác (cả nam và nữ).

  Gail Kim

  Người đẹp đến từ Canada này đã khiến tất cả phải choáng ngợp với những danh hiệu liên tiếp ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp WWE. Năm ngoái, cô giành được cả 2 danh hiệu Nữ hoàng TNA và Vô địch Knockout của TNA. Không chỉ nóng bỏng, giỏi võ, Kim còn học rất giỏi với tấm bằng cử nhân về dinh dưỡng của Đại học Ryerson (Toronto).

  Taryn Terrell

  Đã nổi bật trong làng vật, Terra thường xuyên nhận được lời mời đóng phim nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Cô đã từng xuất hiện trong các bộ phim như The Campaign, Aztec Warrior…

  Thea Trinidad

  VĐV điền kinh Puerto Rico này bước vào làng võ năm 2011 khi Trinidad được người chị họ Sarita giới thiệu tham gia đấu vật chuyên nghiệp TNA. Họ đã đoạt chức vô địch đồng đội TNA Knockout Tag Team. Sau đó, hai chị em bắt cặp với Shawn Hernandez lập thành bộ 3 đô vật Mỹ gốc Mexico.

  Rosa Mendes

  Hâm mộ đấu vật từ những ngày đầu và thần tượng nữ võ sỹ Beth Phoenix nổi tiếng một thời nên Rosa quyết gia nhập WWE. Khả năng của cô khá đa dạng từ Kickboxing cho tới Muay Thái và cả Jiu – Jitsu của người Brazil.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần Mềm Quản Lý Và Phân Tích Dữ Liệu Nội Kiểm
 • Tuyển Sinh Lớp Luyện Thi Wsc Vòng Thế Giới
 • Học Sinh Olympia Dẫn Đầu Tại World Scholar Cup 2022 Vòng Hà Nội
 • Học Sinh Việt Nam Giành Huy Chương Vàng Cuộc Thi Tranh Biện Quốc Tế Tại Đh Yale
 • Luật Cán Bộ, Công Chức Và Luật Viên Chức 2022 Sửa Đổi Bổ Sung
 • Đấu Vật Mỹ (Wwe) Là Thật Hay Biểu Diễn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bị Lên Gối Đau, Nhà Vô Địch Wwe Cay Cú Đấm Gục Bạn Diễn
 • Thể Thức Vòng Loại World Cup 2022 Khu Vực Châu Á
 • Tuyển Việt Nam Cần Điều Kiện Gì Để Đi Tiếp Ở Vòng Loại World Cup?
 • Lịch Thi Đấu Vòng Loại World Cup 2022: Việt Nam Đấu Malaysia
 • Luật Xây Dựng Năm 2014 Số 50/2014/qh13 2022
 • (VoThuat.vn) – Đấu vật Mỹ (đấu vật chuyên nghiệp – WWE) ngày nay không còn là xa lạ đối với các bạn trẻ ở Việt Nam và câu hỏi thường được đặt ra với bộ môn này là nó là đánh nhau thật hay chỉ mang tính biểu diễn.

  Khi xem ta thấy các đô vật đánh đấm lẫn nhau rất ác liệt và liên tục, đánh từ trên võ đài và cả bên ngoài sàn đấu. Dường như không có 1 luật lệ nào cả, dùng dụng cụ để đánh nhau như ghế, bàn, thang… Có khi đánh nhau đến cả chảy máu đầu, ngất xỉu là đằng khác. Vậy thì thực sự họ có đang chiến đấu thật như vậy không?

  Tuy nhiên, “booker” chỉ quyết định ai sẽ thắng, và thắng như thế nào. Nếu “booker” quyết định “siêu sao” A sẽ thắng “siêu sao” B một cách rõ ràng, hay thắng nhờ ăn gian, hay có người giúp đỡ…

  Mỗi đô vật được gọi là “siêu sao” (superstar), nữ gọi là “pa”. Các đô vật đều có một chiêu thức để kết thúc trận đấu thí dụ như John Cena với đòn AA (Attitude Adjustment) hay Shawn Michaels có “SCM” (Sweet Chin Music).

  Sau khi các đô vật sử dụng chiêu thức riêng của mình thì họ sẽ tiến hành “Pin fall” (đè đếm đến 3) để dành chiến thắng. Chiến thắng cũng có thể có được bằng cách dung đòn khoá để bắt đối phương chịu thua (submission). “The Ankle Lock” của Kurt Angle là thuộc loại “submission”.

  Trong đấu vật chuyên nghiệp có thể nói là không có đô vật, chỉ có “nhân vật”, mỗi “nhân vật” cố tạo ngoại hình, tính cách khác biệt, và phải đăng ký “chiêu thức” khác nhau để tránh trùng lặp. Trong lúc những môn như quyền anh, những vận động viên tập luyện kĩ năng để gây sát thương cho nhau, thì những đô vật chuyên nghiệp luyện kỹ năng để giúp đỡ lẫn nhau, và bảo vệ nhau trong lúc biểu diễn để tránh chấn thương.

  Do một kĩ năng quan trọng của đô vật chuyên nghiệp là diễn xuất nên một số người đã được mời đi đóng phim, như Hulk Hogan, The Rock, Stone Cold, HHH, John Cena… Tuy vậy dù có luyện tập đến đâu thì những tai nạn đáng tiếc cũng vẫn có thể xảy ví dụ như tai nạn của Owen Hart năm 1999 làm anh thiệt mạng trong lúc thi đấu.

  Để dễ viết những câu chuyện, các đô vật được chia làm 2 phe: vai tốt (gọi là “babyface”) và vai xấu (gọi là “heel”). Một cuộc “xung đột” thường diễn ra giữa một “vai tốt” và một “vai xấu”. “Vai tốt” thường tỏ ra mạnh mẽ và hay giúp đỡ kẻ yếu, còn “vai xấu” tỏ ra hèn nhát, tìm cách ăn gian để chiến thắng.

  Những “siêu sao” thường xuyên đổi từ “vai tốt” sang “vai xấu” và ngược lại. Ví dụ như Randy Orton khi “xung đột” với Triple H ở năm 2003 thì là “vai tốt”, nhưng vào năm 2007 khi “xung đột” với John cena thì đóng “vai xấu”. Khi khán giả đi xem đấu vật, họ sẽ cổ vũ cho nhân vật tốt, và chế giễu nhân vật xấu; ví dụ như dù nhiều khán giả hâm mộ Randy Orton, họ vẫn sẽ chế giễu anh ta, bởi vì anh ta đóng vai xấu.

  https://youtu.be/c2fZSWgCRFc

  VoThuat.vn (T.H)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần Mềm Nội Kiểm Chất Lượng Xét Nghiệm Quanglab
 • Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Các Vi Phạm Quy Tắc Westgard Trong Nội Kiểm
 • Những Quy Tắc Westgard Nâng Cao Dùng Trong Kiểm Tra Chất Lượng Xét Nghiệm
 • 6 Quy Tắc Westgard Cơ Bản Áp Dụng Trong Kiểm Tra Chất Lượng Xét Nghiệm
 • Apple Chốt Ngày Tổ Chức Wwdc 2022 Vào 22/6
 • Luật Chơi Blackjack – Cách Chơi Blackjack Toàn Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chơi Xì Dách Đơn Giản Nhất Hiện Nay Bạn Nên Biết – Kubet 999
 • Cách Chơi Xì Dách (Blackjack)
 • Tìm Hiểu Quy Tắc Và Chơi Online
 • Thị Thực Và Di Trú
 • Diễn Viên Ngọc Lan: Mong Con Khôn Lớn Mỗi Ngày
 • Blackjack là gì?

  Blackjack là một trò chơi bài so điểm giữa người chơi với nhà cái. Bài Blackjack còn được gọi là game 21 điểm, vì trong đó người chơi cố gắng rút bài sao cho tổng điểm của họ càng gần hoặc bằng 21 càng tốt nhưng không được vượt quá con số đó.

  Trong số các game casino, Blackjack được cho là trò có thể đánh bại nhờ kỹ thuật đếm bài. Chính vì lẽ đó, nó đã trở thành game bài hút người chơi nhất trong các casino.

  Trò Blackjack sử dụng bộ bài tiêu chuẩn 52 lá. Mở đầu, mỗi người chơi và Dealer đều được chia 2 lá bài. Người chơi có quyền rút thêm bài để cải thiện điểm số nếu muốn. Nói ngắn gọn cách chơi Blackjack là: người chơi cần đánh bại Dealer với điểm số cao hơn nhưng không vượt quá 21.

  Luật chơi Blackjack có một số biến thể. Ở Việt Nam và Trung Quốc cũng có một trò tương tự Blackjack, gọi là xì dách hay xì lát với một vài điều chỉnh trong luật chơi. Ở bài này, SieuBet sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Blackjack được áp dụng tại các sòng bài quốc tế và casino trực tuyến lớn như 888casino, bet365 Casino… Chỉ cần bạn nắm vững luật chơi thì sau này dù gặp biến thể nào, bạn cũng có thể hiểu và chơi được dễ dàng.

  Luật chơi Blackjack – Các quy tắc cơ bản

  Trước khi đi vào cách chơi chi tiết của một ván Blackjack, chúng ta cùng điểm qua một số điều cần biết trong luật chơi Blackjack:

  Tổ chức bàn chơi

  Mỗi bàn Blackjack có tối đa 7 người chơi (nhà con)1 Dealer (nhà cái). Nhưng mỗi nhà con đều đấu với nhà cái chứ nhà con không đấu với nhau. Tức là Blackjack là game bài giữa người chơi với nhà cái.

  Chơi nhiều hand một lúc (Multihand Blackjack)

  Ở trò Blackjack thông thường, mỗi người chơi là 1 nhà con và chỉ chơi 1 hand mỗi ván. Nhưng có một biến thể phổ biến của Blackjack cho phép bạn chơi nhiều hand mỗi ván (làm nhiều nhà con cùng lúc), đặc biệt là ở các casino online. Muốn chơi bao nhiêu hand thì bạn đặt cược vào bấy nhiêu ô nhà con trên bàn.

  Bộ bài

  Từ khi kỹ thuật đếm bài được công bố rộng rãi vào những năm 60 của thế kỷ trước, người ta bắt đầu sử dụng nhiều hơn 1 bộ bài trong trò BlackJack. Hiện nay ở các casino, Blackjack thường được chơi với 6-8 bộ bài được trộn lẫn. Do đó, nếu thỉnh thoảng bạn được chia 2 lá bài giống hệt nhau cũng không có gì là lạ.

  Cách tính điểm trong Blackjack

  • Các lá bài số (2-10) có điểm tương ứng với số. Vd: lá bài 2 = 2 điểm, lá bài 3 = 3 điểm.
  • Lá Át (A) được tính là 1 điểm hoặc 11 điểm, tùy tính huống sao cho có lợi nhất.
  • Các lá bài hình người còn lại (J,Q,K) được tính 10 điểm.

  Rút thêm bài

  Sau khi được chia 2 lá bài đầu tiên, nhà con có thể rút thêm bài không hạn chế, miễn là tổng điểm chưa quá 21.

  Sau lượt chơi của nhà con sẽ đến lượt nhà cái. Tuy nhiên khác nhà con, nhà cái chỉ rút thêm khi có từ 16 điểm trở xuống và dừng bài khi có từ 17 điểm trở lên.

  Mục tiêu

  Mục tiêu trong trò Blackjack là đánh bại nhà cái bằng một trong các cách sau:

  • Đạt 21 điểm ngay với 2 lá bài đầu tiên được chia (gọi là Blackjack), với điều kiện Dealer không có Blackjack (nếu Dealer cũng có thì hòa).
  • Đạt số điểm sau cùng cao hơn Dealer, nhưng không vượt quá 21 điểm.
  • Dealer rút thêm bài và bị quá 21 điểm.

  Tỷ lệ trả thưởng

  Tình huống

  Tỷ lệ thanh toán

  Bài thắng điểm bình thường

  1 ăn 1

  Thắng bằng Blackjack

  1 ăn 1,5

  Thắng cược bảo hiểm

  1 ăn 2

  Ví dụ: nếu bạn đặt 100$ và bạn được chia Blackjack, bạn sẽ được nhà cái trả thưởng 150$ (không tính vốn).

  Hướng dẫn cách chơi blackjack chi tiết

  #1: Nhà con đặt cược

  Đầu tiên, nhà con (người chơi) sẽ đặt cược số tiền mong muốn (trong giới hạn cược của bàn). Bạn đặt tiền chip vào ô cược trước mặt mình.

  Nếu bạn chơi loại Blackjack cho phép chơi nhiều hand mỗi ván như đẫ đề cập ở trên, bạn có thể bỏ tiền cược vào từ 1 đến 5 ô tùy theo ý bạn.

  #2: Nhà cái chia bài

  Sau khi nhà con đặt cược xong, mỗi nhà con và nhà cái sẽ được chia 2 lá bài. Bài của nhà con được lật ngửa. Trong khi đó, chỉ có 1 lá bài của nhà cái được lật ngửa để nhà con nhìn thấy.

  #3: Lượt chơi của nhà con

  Sau khi chia 2 lá bài đầu tiên, nhà con tiến hành lượt chơi của mình. Bắt đầu từ nhà con đầu tiên bên tay trái của Dealer.

  Có 2 tình huống xảy ra.

  Nếu 2 lá bài đầu tiên có điểm dưới 21, bạn sẽ có những tùy chọn sau:

  Các lựa chọn của người chơi trong Blackjack

  Lựa chọn

  Mô tả

  Rút

  (Hit)

  Rút thêm 1 lá bài với hy vọng tổng điểm gần 21 hơn. Nhưng nếu không may vượt quá 21 điểm (Bù/Bust), nhà con thua luôn, không cần chờ lượt chơi của nhà cái.

  Dừng

  (Stand)

  Dừng, không rút thêm bài. Tức là nhà con hài lòng với số điểm hiện có và hy vọng nó đủ để thắng nhà cái.

  Gấp đôi

  (Double)

  Tăng tiền cược lên gấp đôi, đồng thời rút thêm 1 lá bài duy nhất. Sau đó dù số điểm thế nào, bạn cũng không được rút thêm nữa.

  Tách

  (Split)

  Nếu 2 lá bài đầu tiên giống nhau, nhà con có thể lựa chọn tách thành 2 hand riêng biệt, với tiền cược mỗi hand bằng với số tiền cược ban đầu. Nhà cái sẽ chia thêm cho mỗi hand đã tách 1 lá bài thứ hai. Sau đó bạn chơi mỗi hand như bình thường. Tuy nhiên, casino thường áp dụng một số hạn chế sau: 1) Sau khi tách, A + bài 10 điểm sẽ không được coi là Blackjack, mà chỉ là 21 điểm thường. 2) Đôi A sau khi tách chỉ được nhận thêm 1 lá bài thứ hai duy nhất và không được rút thêm.

  Bảo hiểm

  (Insurance)

  Nếu lá bài ngửa của nhà cái là A, nhà con có tùy chọn cược bảo hiểm. Cược hay không là tùy bạn. Đây là một khoản cược riêng biệt và bằng một nửa tiền cược ban đầu của bạn. Khi cược bảo hiểm, thực chất bạn đang đặt cược lá bài úp của nhà cái là một lá bài 10 điểm. Nếu nhà cái thực sự có Blackjack, cược bảo hiểm thắng. Nếu nhà cái không có Blackjack thì cược bảo hiểm thua.

  #4: Lượt chơi của nhà cái

  Khi tất cả nhà con đã hoàn tất lựa chọn của mình thì sẽ đến lượt nhà cái. Nhà cái lật lá bài úp của mình và buộc phải rút bài cho đến khi tổng điểm đạt từ 17 trở lên thì mới dừng.

  Nhà con sẽ thắng khi có tổng điểm lớn hơn nhà cái hoặc khi nhà cái bị bù/bust (quá 21 điểm). Nếu nhà con và nhà cái bằng điểm nhau thì hòa, gọi là Push.

  Nhắc lại là nếu tổng điểm của nhà con vượt quá 21 thì nhà con thua luôn, không phải chờ nhà cái rút bài.

  Lời khuyên

  Bạn cần căn cứ vào số điểm hiện tại cũng như lá bài ngửa của nhà cái để quyết định nên lựa chọn thế nào. Nhiệm vụ của người chơi Blackjack là biết được khi nào nên rút, khi nào nên dừng, khi nào gấp đôi và khi nào nên mua bảo hiểm.

  Bạn có thể tham khảo một số lời khuyên về chiến thuật dành cho người mới chơi Blackjack sau đây:

  • Dừng khi tổng điểm của bạn là 12-16 và lá bài ngửa của nhà cái là 2-6.
  • Rút thêm khi tổng điểm của bạn là 12-16 và lá bài ngửa của nhà cái là 7-A.
  • Luôn luôn tách đôi A và đôi 8.
  • Cược gấp đôi khi đang có 11 điểm và lá bài ngửa của nhà cái là 2-10 điểm.
  • Rút thêm hoặc cược gấp đôi với A-6.

  Kết luận

  Đọc đến đây SieuBet tin rằng bạn đã biết cách chơi Blackjack như đã hứa ở đầu bài. Blackjack rất đơn giản, bản thân mình lúc trước cũng chỉ mất 20 phút tìm hiểu luật chơi là đã có thể đánh nhoay nhoáy trên các casino trực tuyến.

  Tuy nhiên, phải hiểu rằng Blackjack là một trò casino, tức là một thứ thuộc về thế giới đỏ đen. Các lá bài được chia ngẫu nhiên và sẽ không có một phương pháp nào đảm bảo kết quả cuối cùng của một ván bài. Các lựa chọn thông minh và chiến thuật chơi hợp lý chỉ làm tăng cơ hội thắng của bạn và giảm bớt lợi thế của nhà cái. Sau cùng, bạn vẫn cần một chút may mắn khi chơi Blackjack!

  [Gợi ý] Chơi Blackjack online ở đâu?

  Để chơi Blackjack online nói riêng và những game casino nói chung, bạn nên tìm đến các casino trực tuyến quốc tế có tiếng như 888casino, W88. Họ có uy tín dẫn đầu, chứng chỉ chia bài ngẫu nhiên và luôn được giám sát bởi các tổ chức trung lập. Đối với trò Blackjack, các casino này có lợi thế rất nhỏ, dưới 1%. Đó là điểm mấu chốt!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giang Hồ Đòi Nợ Thuê: Ép Nạn Nhân Đến… Đường Chết
 • ” Người Phán Xử” Sống Theo Luật Giang Hồ Mà Cũng Có Luật Sư Riêng
 • Phú Lê Được Trả Tự Do, Dân Lành Bất An Lo Lắng
 • Luật Pháp Hay Luật Giang Hồ?
 • Thuê Giang Hồ Đòi Nợ, Những Rủi Ro Và Hậu Quả Pháp Lý Khó Lường.
 • Luật Chơi Poker – Cách Chơi Poker: Cập Nhật 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Đánh Bài Poker Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Poker Texas ( Xì Tố) Cơ Bản
 • Luật Cờ Vua Fide 2022
 • Hướng Dẫn Chơi Cờ Cá Ngựa Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tướng – Luật Đánh Cờ Tướng Online
 • Bài Poker là gì?

  Hold Poker là một trò chơi bài bạn cầm hai lá bài ẩn ( hai lá hold card ) không được mở và người chơi có thể cược/tố (bet/raise) và pot. Ai có kết hợp bài tốt nhất sẽ được ăn pot, trường hợp khác là người tố được ăn nếu những người chơi khác không theo mà bỏ bài (fold). Ở Việt Nam, Poker còn có tên gọi khác là Xì tố hay xì pé. 

  Trong các hình thức chơi Poker thì Poker Texas Hold’em no limit phổ biến hơn hẳn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn luật chơi Poker và cụ thể là luật Poker Texas Hold’em. Còn nhiều thể loại poker khác nhưng không thông dụng bằng ví dụ Omaha hay Short Deck chúng ta sẽ không bàn đến trong bài viết này.

  Luật chơi poker – Hướng dẫn cách chơi Poker

  Tổng quát luật Poker

  Cách chơi Poker cơ bản là mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài. Sau đó 3 lá bài chung sẽ được chia, ở vòng tiếp theo 1 lá bài chung sẽ được chia ở vòng turn và một lá ở vòng river. Tổng cộng có 5 lá bài chung được chia. Người chơi sẽ kết hợp 5 lá bài chung và 2 lá bài trên tay để tạo thành bộ bài mạnh nhất. Sai lầm người mới học luật chơi poker texas thường gặp là không nhận ra họ có thể sử dụng 2, 1 hoặc không  lá bài chung nào để kết hợp bài. Giữa các vòng chia bài, pflop, flop, turn, river là các vòng đặt cược. Có tổng cộng 4 vòng đặt cược như vậy. Trong mỗi vòng đặt cược người chơi có các quyền fold, check/call, bet/raise . Thông thường ở mỗi vòng người chơi sẽ có 3 quyền hành động.

  Luật chơi poker texas qua các vòng chia bài.

  Vòng Preflop – Vòng đặt cược đầu tiên

  Luật chơi Poker vòng Pre-flop

  Trước khi bài được chia, 2 người phải post blind (đặt tiền mù). Chúng được gọi là tiền mù vì người chơi chưa được xem bài nhưng đã phải góp tiền vào pot. Một người sẽ góp khoản tiền là X (tùy theo bàn) gọi là small blind. Người tiếp theo sẽ góp một khoản tiền là 2X (gấp đôi người đầu) gọi là big blind. Việc nộp tiền mù này diễn ra lần lượt theo vòng. Để phân định việc này ta dùng một con chip đặc biệt là cục dealer, cứ sau mỗi vòng cục dealer di chuyển theo chiều kim đồng hồ và 2 người ngồi bên trái cục dealer sẽ lần lượt nộp tiền SB và BB.

  Sau khi nộp tiền, mọi người chơi sẽ được nhận 2 lá bài. Quy tắc chia bài trong luật chơi Poker Texas là chia lá đầu tiên từ SB đến BB theo chiều kim đồng hồ

   

  Thứ tự của việc hành động

  Luật chơi poker texas tiếp theo mà các bạn cần phải nắm được đó là thứ tự của việc hành động. Người đầu tiên hành động trong vòng đặt cược pflop là người ngồi bên trái Big Blind. Vị trí này còn được gọi là UTG (Under the gun). Tiếp theo cũng theo chiều kim đồng hồ mọi người tiếp tục hành động. Vòng hành động kết thúc khi mọi người chơi đều hành động và không có ai raise thêm.

  Tại các vòng sau Flop, Turn, River và ShowDown người hành động đầu tiên lại là Small Blind sau đến những người tiếp theo.

   

  Các hành động mà bạn có thể thực hiện trong vòng cược.

  Fold

  Bạn có thể bỏ bài ngay lập tức. Khi có ai đó bet hoặc raise trước mặt bạn thì bạn có thể fold, thậm chí bạn có thể fold ngay khi không ai bet trước bạn. Mình thích thì mình fold thôi. Mặc dù vậy chúng tôi khuyên bạn luôn check khi không có ai bet trước bạn thay vì fold bài.

   

  Bet

  Bạn đưa một lượng tiền vào pot. Trong poker live chúng ta đẩy chip vào trong bàn. Hành động bet là hành động giúp bạn thu được thêm chip khi có bài manh đồng thời ép đối thủ fold khi bài bạn yếu. Bạn có thể bet toàn bộ số chip hay bet bằng big blind. Chúng ta thường chơi game poker no limit nên bạn có thể bet bao nhiêu tùy thích.

   

   

  Raise

  Khi có một người chơi đã bet trước bạn thì bạn có quyền raise. Tăng thêm lượng tiền vào pot lớn hơn lượng tiền trước đó. Thông thường lượng raise tối thiểu phải x2 lượng bet trước đó. Một số nơi quy định lượng raise tối thiểu có thể bằng 1.5 số tiền lượng bet trước đó.

   

  Call

  Khi có ai đó bet hoặc raise trước bạn. Bạn có thể theo bằng số chip mà họ đưa ra. Việc này giữ bạn tiếp tục ở trong ván bài. Nếu bạn fold bạn sẽ bị loại khỏi ván bàn ngay lập tức.

   

   

  Check

  Khi chưa có ai bet hay raise trước bạn thì bạn có quyền check. Bạn cũng sẽ được ở lại trong ván bài và tiếp tục nhường quyền hành động cho người khác. Hãy nhớ luôn check dù cho bạn biết bạn thua đến 96.69%. Có thể hiểu đơn giản, hành động check cũng tương đương khi bạn call với mức bằng 0. 2 hành động check hay call về lý thuyết lẫn thực tế tương đương nhau. Trong 1 tình huống chỉ có thể xảy ra hành động check hoặc call.

   

  Theo luật chơi Poker thì sẽ có 3 nhóm hành động chính:

  Fold

  Check/call

  Bet/raise

  Check và call; bet và raise trong một thời điểm chỉ có một hành động được chấp nhận. Raise là trường hợp đặc biệt của bet, khi bạn cược lớn hơn mức cược của người phía trước.

  Vòng đặt cược kết thúc khi mọi người chơi đã đều call, check hoặc fold bài. Nếu vẫn còn 2 hoặc 3 người chơi raise qua raise lại thì vòng đấu vẫn tiếp tục đến khi các bạn ấy raise chán thì thôi (hoặc đến khi all-in).

  Vòng Flop – 3 Lá bài chung đầu tiên.

  Sau vòng đặt cược đầu tiên ở pflop. Dealer sẽ chia 3 lá bài ngửa trên bàn, mọi người đều có thể nhìn thấy. 3 lá bài này thuộc về tất cả mọi người. Ba lá bài này kết hợp với 2 lá bài trên tay người chơi tạo thành một bộ 5 lá. Cũng chính vì lý do này người ta gọi nó là những lá bài chung.

  Luật chơi bài Poker vòng Flop

   

  Bây giờ vòng cược thứ 2 sẽ bắt đầu. Bạn có thể tiếp tục bet thêm tiền vào trong pot. Khi kết thúc vòng cược thứ 2 chúng ta sẽ tiếp tục lượt chia bài thứ 3.

  Vòng Turn – Lá bài chung thứ 4.

  Chúng ta tiếp tục được chia lá bài chung thứ 4, người chơi sẽ kết hợp 2 lá bài trên tay và 4 lá bài chung thành một bộ 5 lá mạnh nhất. Vậy lúc này bạn hãy luôn nhớ, luôn ghép bộ 5 lá mạnh nhất trên tay, và loại đi những lá bài không cần thiết. Lúc này ta có khái niệm kicker (hay tài) ví dụ đôi A kicker K hay đôi Q kicker A. 

  Luật Poker vòng Turn

  Vòng River – Lá bài chung thứ 5.

  Tại vòng river lá bài chung thứ 5 sẽ được chia. Lúc này toàn bộ các lá bài đã được chia. Người chơi sẽ kết hợp 2 lá bài trên tay và 5 lá bài trên bàn để tạo thành bộ mạnh nhất. Hãy nhớ chỉ dùng 5 lá mạnh nhất. Bạn có thể dùng 2 hoặc 1 thậm chí 0 lá bài trên tay bạn trong bộ 5 lá mạnh nhất đó.

  Luật chơi bài Poker vòng River

  Sau khi kết thúc việc chia bài vòng cược cuối cùng bắt đầu. Người chơi tiếp tục các hành động check, bet call hay raise và fold.

   

  Vòng Showdown – Ai là người chiến thắng.

  Tại vòng showdown tất cả người chơi lần lượt show 2 lá bài mà họ đang giữ để tìm ra người chiến thắng. 

  Luật chơi bài Poker vòng Showdown

  Hướng dẫn chơi Poker Texas qua cách so bài 

  Bây giờ cũng cùng điểm qua độ mạnh yếu của các hand trong poker qua hướng dẫn chơi Poker texas sau.

  Xếp hạng hand trong luật chơi bài poker

  Sảnh Rồng – Sảnh Hoàng Gia (Royal Flush)

  Bài mạnh nhất trong poker gồm 10 J Q K A đồng chất.  Đây là hand mạnh nhất trong poker, xác xuất xảy ra sảnh rồng là rất thấp hàng triệu hand mới gặp 1 hand.

  Thùng Phá Sảnh (Straight Flush )

  Thùng phá sảnh là bộ mạnh thứ nhì trong poker hand. Bộ bài gồm 5 lá đồng chất theo thứ tự, chú ý lá A vừa tính là lá số 1 vừa tính là lá số 14. Vậy A 2 3 4 5 hay 10 J Q K A đều là sảnh.

  Tứ Quý (Four-of-a-kind)

  Bộ bài gồm 4 lá giống nhau . 

  Cù lũ (Fullhouse)

  Khi bạn có 3 lá giống nhau và một đôi thì chúng ta sẽ có bài cù lũ. Lưu ý 2 người chơi cùng có cù lũ thì sẽ đọ bộ 3 của ai mạnh hơn. Nếu bộ 3 của 2 người ngang nhau sẽ tiếp tục đọ đến đôi còn lại.

  Thùng (Flush)

  Khi bạn có 5 lá cùng màu bạn sẽ có một bộ thùng. Và cũng rất nhiều trường hợp 2 người chơi cùng có thùng. Hãy luôn nhớ quy tắc xếp 5 lá mạnh nhất để biết ai là người chiến thắng.

  Ví dụ 1 người chơi cầm . Một người chơi cầm . Bài trên bàn có . Vậy ai là người dành chiến thắng trong 2 người chơi trên.   là người chiến thắng với thùng tới Q.

  Sảnh (Straight)

  Khi bạn có 5 lá gần nhau tao thành một dây thì bạn có bộ sảnh trong poker. Lưu ý duy nhất lá A vừa tính được sảnh trên 10 J Q K A vừa có thể tính sảnh dưới 1 2 3 4 5.

  Sám cô (Three of a kind)

  Tên gọi khác còn gọi là set hay trip. (Set và trip khác nhau). Khi bạn có 3 lá giống nhau trong bộ bài bạn có một bộ 3. Đây là một bài ẩn vô cùng mạnh và ăn rất nhiều tiền trong poker. Khi trên bàn không có cửa thùng cửa sảnh, bạn cầm top set thì cứ thoải mái mà hốt tiền thôi. Khi bạn cầm bài mạnh nhất thì bài của bạn còn được gọi là bài nut. Luôn nhớ bet value khi có bài nut.

  Thú (Two pair)

  Bạn cầm 2 pair ví dụ đôi 8 và đôi T  thì gọi là two pair. 

  Đôi (Pair)

  Bạn cầm một đôi bất kì, tất nhiên đừng quên 3 lá bài còn lại. Từ đây sinh ra khái niệm kicker hay tài.

  Kicker càng mạnh thì bạn có cơ hội thằng càng cao. xem phần ví dụ ở ngay bên dưới để hiểu về kicker.

  Mậu thầu (High Card)

  Ví dụ về cách đọ bài trong poker

  Lưu ý: Khi đọ bài dùng 2 lá trên tay của ta kết hợp với 5 lá trên mặt bàn là bài chung. Chúng ta có 7 lá tất cả nhưng chỉ chọn ra 5 lá mạnh nhất. Vậy có thể bạn dùng cả 2 lá trên tay để ghép vào, một lá trên tay bạn hoặc không dùng lá nào trên tạy bạn mà dùng 5 lá bài trên mặt bàn.

  Trong poker không xét màu của lá bài như rô cơ tép bích, vậy có những trường hợp hòa và hai bên chia chip. 

  Ví dụ 01:   Bạn cầm 

  Đối thủ cầm 

  Bài ra 5 lá như sau:  

  Vậy người thắng ở đây sẽ là đối thủ với bộ 5 lá mạnh nhất  của đối thủ là:   

  Trong khi 5 lá mạnh nhất của bạn sẽ là     trong poker không tính chất, 2 con K lấy con K màu nào cũng được.  5 lá mạnh nhất của đối thủ là tứ quý 4 và A, 5 lá mạnh nhất của bạn là tứ quý 4 và lá K.

  Bạn thua. Lưu ý khi đọ bài phải đếm đủ 5 lá mạnh nhất đừng đếm 4 lá 6 lá hay 3 lá. Chắc chắn đếm đủ 5 lá

  Ví dụ 02:   Bạn cầm  

  Đối thủ cầm 

  Bài ra 5 lá như sau:  

  5 lá mạnh nhất của bạn là     Bạn chỉ dùng 1 lá  mà không dùng đến là 

  5 lá mạnh nhất của đối thủ là   Đối thủ dùng 1 lá  mà không dùng đến lá 

  Trong poker bạn có thể dùng một lá bài của bạn, hoặc không dùng lá bài nào của bạn. Poker không tính chất và có những trường hợp hòa. Khi hòa thì pot sẽ chia đôi.

  Ví dụ 03: 

  Bạn cầm   

  Đối thủ cầm 

  Bài ra 5 lá 

  ở đây là tính huống mọi người hay sai.

  5 lá bài mạnh nhất của bạn là 

  5 lá bài mạnh nhất của đối thủ là  

  Trong poker chỉ xét 5 lá mạnh nhất vậy không thể có 3 đôi trong tình huống này.

  Ở trong tình huống này cả 2 chỉ lấy 5 lá mạnh nhất và bạn không dùng bất cứ lá bài nào trên tay, đối thủ cũng không dùng bất cứ lá bài nào trên tay. Cả hai đều dùng bài chung trên bàn và kết quả là chia tiền.

  Ví dụ 04:

  Bạn cầm  

  Đối thủ cầm 

  Bài ra 5 lá  

  5 lá bài mạnh nhất của bạn là   bạn dùng một lá  và không dùng đến lá 

  5 lá bài mạnh nhất của đối thủ là   đối thủ dùng cả 2 lá 

  Vậy ở đây 5 lá bài của đối thủ mạnh hơn bạn. Đối thủ cùng có đôi A nhưng thắng nhờ kicker K.  Vậy nhớ khi đọ bài hãy xét đủ 5 lá mạnh nhất. Có thể dùng một lá hai lá hoặc 0 lá bài trên tay bạn. Và đếm thật cẩn thận 5 lá bài nếu không bạn chắc chắn sẽ sai luật.

  Ví dụ 05:

  Bạn cầm 

  Đối thủ cầm 

   Bài ra 

  Ở đây sẽ nhiều người nhầm lẫn và tính thành 3 đôi. Thực ra xét 5 lá mạnh nhất nên đôi 6 của bạn bị phế, bài mạnh nhất của bạn không dùng đến bất kì lá nào bạn sẽ có

  bài mạnh nhất của bạn    không dùng lá nào trên tay của bạn không thể đưa đôi 6 vào đây cũng không thể đưa một lá 6 vào đây.

  Bài mạnh nhất của đối thủ   Dùng một lá   nhìn vô lý nhưng lại rất thuyết phục phải không

  Bài đối thủ thắng bạn vì đôi 6 trên tay bạn bị phế, trong poker tình huống này xảy ra rất thường xuyên đấy. Rất nhiều người chơi không biết rằng chỉ tính 5 lá bài mạnh nhất mà thôi, và có thể bài mạnh nhất lại là bài trên bàn chứ không cần dùng bất cứ lá bài nào trên tay của bạn.

  Nên nhớ quy tắc dùng 5 lá mạnh nhất có thể, và chính xác 5 lá mạnh nhất.

  Ví dụ 06:

  Bạn cầm 

  Đối thủ cầm 

  Bài ra 

  Ở đây lại một tình huống hack não dễ gây sai lầm. Chú ý có một đôi 2 sẵn trên mặt bài.

  Bài mạnh nhất của bạn là   Bài bạn có 2 đôi, và đôi 2 sẵn trên bài không dùng đến, đôi 2 trên bàn bị bỏ đi. Bạn có hai đôi 9 và 8.

  Bài mạnh nhất của đối thủ là   đối thủ dùng đôi 2 sẵn trên bàn và kết hợp đôi K trên tay, đối thủ có 2 đôi K và 2.

  Đối thủ có đôi KK22 bạn có đôi 9988.  Xét theo đôi mạnh nhất , và KK là đôi cao nhất đối thủ thắng bạn dù cả 2 đều có hai đôi nhưng 2 đội KK22 mạnh hơn 9988.

  Ví dụ 07:

  Bạn cầm 

  Đối thủ cầm 

  Bài ra 

  Bài mạnh nhất của bạn là đếm từ lá mạnh nhất là  tiếp đến lá mạn thứ nhì là   tiếp đến là  và    bạn dùng một lá Q không dùng đến lá 4

  Bài mạnh nhất của đối thủ là     .  Đói thủ dùng 2 lá 9 và 10 nhưng vẫn thua bạn.

  Tính theo 5 lá mạnh nhất thì lá A hòa nhau, lá Q của bạn mạnh hơn 10. Đếm đến đây là bài của bạn thắng rồi, dù cho lá tiếp theo của đối thủ là là 9 mạnh hơn nhưng Poker có thứ tự ưu tiến tính như vậy. Lá thứ 2 mạnh hơn rồi thì khỏi tính lá thứ 3.

  Ví dụ 08: 

  Bạn cầm 

  Đối thủ cầm 

  Bài ra: 

  Trong trường hợp này ai thắng. Nếu không rành luật poker rất có thể bạn lại sai, hãy nhớ chỉ đếm 5 lá mạnh nhất mà thôi.

  Bài của bạn có 2 đôi 99 66, lá thứ 5 sẽ là lá A và bạn không dùng đến lá Q

  Bài của đối thủ là 99 66, lá thứ 5 của đối thủ cũng là lá A và đối thủ không dùng đến lá 10, vậy trong trường hợp này  hòa và cả hai chỉa tiền.

  Tương tự nếu bài ra khác một chút .   (con A tép thay bằng 8 bích)

  Trong trường hợp nếu bài chung như trên thì lần này bài mạnh nhất của bạn là 99 66 và Q 

  Bài mạnh nhất của đối thủ là 9966 và 10, vậy bạn sẽ thắng đối thủ nhờ kicker  Q lớn hơn 10. Nếu không có quy tắc 5 lá bài mạnh nhất thì chúng ta rất dễ sai trong tình huống này. Lúc thì hòa chia tiền lúc thì lại thắng thua chỉ cần thay con  bằng con  là kết quả ván bài khác biệt hoàn toàn.

  Ví dụ 09:

  Bạn cầm   

  Đối thủ cầm 

  Bài ra 

  ở đây ai thắng ai thua hay lại chia tiền.

  Tiếp tục nhớ quy tắc 5 lá mạnh nhất.

  5 lá mạnh nhất của bạn là 888 K J

  5 lá mạnh nhất của đối thủ là  888 K9  

  Vậy đó nếu không đếm chính xác đúng 5 lá thì rất có thể ta lại sai luật tiếp.

   

   

  Tổng kết cách chơi Poker:

  Khi học luật poker cơ bản và cách chơi bài Poker, bạn luôn phải nhớ quy tắc đếm 5 lá mạnh nhất từ trên xuống dưới. Đừng chỉ đếm đôi hay bộ set mà mình có kẻo thua pot to.

  Trong poker có các vòng đặt cược vòng chia bài chính sau:

  Vòng đặt cược 01: Pot small blind, big blind

  Vòng chia bài 01: Mỗi người nhận 2 lá bài.

  Vòng đặt tiền 02: Vòng đặt tiền pflop.

  Vòng chia bài 02: Vòng chia bài flop với 3 lá bài chung.

  Vòng đặt cược 03: Vòng cược flop.

  Vòng chia bài 03: Vòng turn. Tiếp tục chia lá bài chung thứ 4.

  Vòng đặt cược 04: Vòng đặt cược ở turn.

  Vòng chia bài 04: Vòng river. Tiếp tục chia lá bài chung thứ 5.

  Vòng đặt cược 05: Vòng đặt cược ở river.

  Vòng cuối cùng vòng showdown (tương đương vòng chia bài 05)

  Vậy một ván poker thông thường sẽ có 5 vòng đặt tiền và 5 vòng chia bài hạ bài. Tổng cộng 10 vòng tất cả. Hãy ghi nhớ tên riêng của các vòng: pflop, flop, turn river và showdown.

   

   

  Mời các bạn tham gia diễn đàn của Poker Việt Nam: https://vietnampoker.net/forum/

  Diễn đàn Poker Việt Nam hơn 700 bài viết chất lượng được cộng đồng đóng góp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Bóng Bàn 2022
 • Tìm Hiểu Luật Biển Quốc Tế 1982 Về Vùng Đặc Quyền Kinh Tế Và Thềm Lục Địa
 • Công Ước Liên Hợp Quốc Về Luật Biển Năm 1982
 • Cổng Điện Tử Quận Hai Bà Trưng
 • Luật Bảo Vệ Môi Trường
 • Luật Chơi Poker Cơ Bản Tốt Cho Người Chơi.

  --- Bài mới hơn ---

 • Chơi Bài Poker Online Và Những Giới Thiệu Chung Về Cách Chơi Bài
 • Một Số Luật Chơi Poker Online Mà Bạn Nên Biết
 • Poker Online Và Những Luật Chơi Cơ Bản
 • Luật Chơi Poker Online Và Những Điểm Chơi Poker Trực Tuyến Miễn Phí Hay Nhất
 • Bài Poker Là Gì? Luật Chơi Bài Poker Online
 • Trong thế giới luật chơi Poker thì Texas Hold’

  Poker là loại hình phổ biến nhất và đang thống trị các sàn chơi Poker Offline cũng như Online. Mặc dù luật chơi poker khá đơn giản nhưng bên trong Poker có rất nhiều kỹ thuật, rất nhiều thuật toán để xử lý khiến cho những tính toán khi chơi trở nên thú vị hơn rất nhiều ( đến mức còn được bầu chọn là thể thao trí tuệ cơ mà !!! )

  Ở trong bài viết này, Shop bán phỉnh Poker chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn khái quát cách thức để chơi bài Poker : Texas Hold’em.

  1/ Diễn biến cuộc chơi:

  Bắt đầu mỗi ván bài, mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài, đây là những lá bài riêng của bạn và chỉ có mình bạn mới nhìn thấy cũng như bạn không thể thấy 2 lá bài của người khác, chúng được gọi là hole card. Sau đó lần lượt 5 lá bài tiếp theo sẽ được chia làm ba đợt và hiển thị trên bàn, 5 lá này đều được mở ra và mọi người đều có thể thấy nó, và chúng được gọi là community card.

  Đợt chia bài community cards đầu tiên sẽ là 3 lá, đợt thứ 2 và đợt chia cuối cùng, mỗi đợt là 1 lá. Và qua mỗi đợt đó, người chơi sẽ có quyền đặt cược, như vậy tính cả vòng đầu tiên, khi chỉ mới có 2 lá bài, là tổng cộng sẽ có 4 vòng cược cho các người chơi, các vòng này được gọi là betting round.

  Trong mỗi ván đấu, trước khi những lá deal cards được chia ra mỗi người chơi. Sẽ có 2 người chơi bắt buộc phải đặt cược trước tiên. Trường hợp này ta gọi đó là blinds, vì chưa ai được chia bài cả cũng đồng nghĩa với việc chưa ai nhìn thấy 1 lá bài nào cả. Theo nguyên tắc luật chơi, người thứ 2 sẽ phải cược 1 số tiền gấp đôi số tiền của người thứ 1, thế nên ở đây chúng ta gọi người thứ 1 là Small Blind, và người thứ 2 là Big Blind. Đây đều là những thuật ngữ chuyên ngành trong poker đã được dùng rất rộng rãi.

  Những khoản tiền cược này không đặt bởi bất kỳ ai, mà được lấy bởi 2 người ngồi bên trái của Dealer(trong poker Dealer có nghĩa là Người Chia Bài). Việc này sẽ được thay đổi liên tục sau mỗi ván mới theo chiều kim đồng hồ, bắt đầu tính từ Dealer hiện tại. Chúng ta có thể nhận ra ai đang là Dealer hiện tại qua ký hiệu chữ D được đặt ngay trước mặt vị trí ngồi của người đó.

  MỖI NGƯỜI LẦN LƯỢT ĐƯỢC CHIA 2 LÁ BÀI (DEAL CARDS)

  Ngay sau khi việc đặt cược Blinds được diễn ra, mỗi người chơi sẽ nhận được 2 lá deal cards để bắt đầu cho vòng cược đầu tiên.

  The FlOP, TURN, RIVER

  THE FLOP – Vòng chia 3 lá bài đầu tiên

  Sau khi vòng cược đầu tiên được hoàn thành bởi các người chơi, sẽ đến vòng chia 3 lá đầu tiên, và dĩ nhiên ai cũng có thể nhìn thấy chúng, người ta gọi đây là vòng Flop (The Flop). 3 lá này không thuộc về bất cứ người chơi nào, bất cứ ai cũng có thể dùng chúng để tạo ra 5 lá bài poker của họ

  THE TURN – Vòng chia lá thứ 4

  Lá thứ 4 sẽ được chia tại vòng này, và người ta gọi đây là vòng Turn (The Turn), lá thứ 4 cũng sẽ được mở cho mọi người nhìn thấy và đặt kế tiếp 3 lá đầu tiên. Nó cũng được dùng để kết hợp với bài trên tay của người chơi.

  THE RIVER – Vòng chia lá thứ 5

  Lá thứ 5 sẽ được chia tại vòng này, và đây cũng là lá bài được chia cuối cùng trong 1 ván bài. Vòng này người ta gọi là vòng River (The River). Lá thứ 5 cũng sẽ được mở cho mọi người nhìn thấy và đặt kế tiếp lá thứ 4. Và dĩ nhiên nó cũng được dùng để kết hợp với bài trên tay người chơi.

  Đây là vòng cược thứ 4 và cũng là vòng cược cuối cùng dành cho người chơi. Sau khi vòng cược này kết thúc, người chơi sẽ kết hợp 2 lá bài trên tay của họ với 5 lá community card để tạo ra bài mạnh nhất và trình bài của họ để phân biệt thắng thua, người ta gọi nó là showdown, điều này sẽ được giải thích chi tiết hơn ở mục kế tiếp.

  THE SHOWDOWN – Vòng xem bài phân sức mạnh

  2/ Hành động của bạn về luật chơi poker

  Khi bạn có những lá bài không tốt, hay đơn giản là không muốn tiếp tục chơi ván bài đó nữa, bạn fold để bỏ theo ván bài, và chờ 1 cơ hội khác. Nói 1 cách theo tiếng việt rạch ròi, thì fold có nghĩa là bỏ bài. Hãy Fold đúng lúc đúng chỗ sẽ giúp cho bạn bảo quản được số tiền của mình.

  Khi chưa có ai đặt cược, và bạn là người đầu tiên làm điều ấy tại 1 vòng betting round, thì đó được gọi là bet. Ví dụ bạn nói: “I bet 10 chips” (Tôi cược 10 chip), và đặt 10 chip vào trong pot. Thì sau đó, những ai muốn được tiếp tục ván bài, thì phải trả 1 số chip bằng số chip bạn đã cược mới có thể chơi tiếp, nghĩa là cũng phải bỏ vào pot 10 Chip. Nếu họ cảm thấy số tiền khá lớn và không muốn theo thì họ sẽ fold.

  Khi bạn cược hết tổng số tiền bạn đang có tại bàn thì như thế sẽ được gọi là Going All-in. Khi bạn đã Going All-in mà vẫn có người theo, thì lúc này nhiệm vụ của bạn chỉ là ngồi xem tiếp các vòng cược và bài ra như thế nào, vì hiện tại bạn không còn tiền để làm gì thêm nữa. Khi vòng cuối cùng kết thúc, và mỗi người chơi sẽ trình bài của mình ra để phân định thắng thua, nếu bạn thắng, bạn sẽ được hưởng trọn số tiền được tính từ vòng bạn Going all-in trở về trước, các vòng sau đó, sẽ thuộc về người nào có bài mạnh sau bạn.

  Khi có 1 người đã đặt cược trước bạn, hay còn gọi là bet trước bạn, mà bạn muốn nâng số tiền cược cao hơn nữa, gây áp lực cho đối phương, khi đó, hành động của bạn được gọi là Rase. Nếu họ không dám theo vì số tiền khá lớn, họ sẽ fold.

  Nếu đã có 1 vài người trước bạn đặt cược, mà bạn chỉ muốn theo cược, nghĩa là bạn sẽ chỉ bỏ ra 1 số chip bằng số chip họ đã cược để theo bài. Hành động này của bạn được gọi là call.

  Nếu trước đó chưa có ai bet, thì bạn có thể check để không phải bỏ thêm chip nào ra mà vẫn có thể theo bài. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cược thêm gì cả, và sẽ đến người ngồi sau bạn hành động, họ có bet hay check thì còn tùy vào ý định chơi của họ.

  3/ Khi nào bạn sẽ hành động luật chơi poker

  Để các vòng cược diễn ra một cách suôn sẻ, có một vài qui tắc để biết khi nào thì đến phiên người chơi nào hành động. Cơ bản việc này sẽ diễn ra tuần tự theo chiều kim đồng hồ. Khi xong phiên người chơi này sẽ đến phiên người chơi kế bên trái anh ta.

  Trong vòng cược đầu tiên, thì người chơi ngồi bên trái của BigBlind sẽ luôn là người hành động trước tiên. Từ vòng thứ 2 trở đi, người phải hành động trước tiên lại luôn luôn là người ngồi bên trái của Dealer.

  Cuối mỗi vòng cược, sau khi mọi người đã hành động xong, tất cả tiền cược của người chơi sẽ được gom lại và đặt ở giữa bàn. Chúng ta gọi đó là pot. Bất cứ ai thắng sẽ được lấy pot.

  4/ Thang sức mạnh của luật chơi Poker

  Có một số sự kết hợp khác nhau để tạo thành một poker hand. Ví dụ, nếu bạn có 5 cây chuồn, bạn sẽ có một hand đồng chất (Flush). Tất cả những kiểu bài poker hand sẽ được giải thích ở mục kế tiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Chơi Poker Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Luật Chơi Poker Cơ Bản Cho Người Mới
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Poker Texas Hold’em Chi Tiết Nhất
 • Tìm Hiểu Luật Chơi Và Cách Chơi Texas Hold’em Poker Tại Vn88
 • Cách Chơi Texas Hold’em Poker Và Luật Chơi Tại Vn88
 • Luật Chơi Bóng Bàn Dành Cho Người Mới Chơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Chơi Bóng Bàn
 • Một Vài Kỹ Thuật Khi Chơi Bóng Bàn Cần Thiết
 • Khám Phá Cách Chơi Cá Cược Bóng Bàn Tại Nhà Cái Uy Tín Hiện Nay
 • Chỉ Bạn Cách Chơi Cá Cược Bóng Bàn Trực Tuyến Tại Nhà Cái
 • Đại Lý Đồ Chơi Bóng Bàn Cũ
 • Đôi khi những người chơi bóng bàn thường xuyên còn chưa nắm rõ hết luật chơi như thế nào. Còn người mới chơi thì thì muốn biết về cách chơi.

  Đầu tiên chúng tôi giới thiệu cho các bạn biết về luật chơi bóng bàn trước:

  Khi bắt đầu vào thi đấu một nội dung đối kháng nào đó thì phải xác định người giao bóng trước và chọn bên thi đấu. Bóng bàn cũng không ngoại lệ việc quyết định chọn bên nào giao bóng trước bằng cách tung đồng xu để chọn.

  Còn nếu không có đồng xu sẽ có 1 cách khác để chọn bên giao bóng trước, đó là trọng tài sẽ giấu quả bóng bàn vào tay. Nếu một người thắng chọn bên, thì người kia sẽ được quyền giao bóng và ngược lại nếu chọn giao bóng trước thì người kia sẽ chọn bên.

  Đầu tiên người giao bóng phải đứng sau cạnh bàn, với trái bóng trong tay. Sau đó người giao bóng tung bóng lên cao ít nhất là 16cm sau đó khi roi xuống không chạm bất cứ vật gì khi đánh bóng, bóng tung lên không được xoáy.

  Người giao bóng phải đánh quả bóng bàn sao cho nó nảy một lần bên nửa bàn của mình rồi nảy ít nhất 1 lần bên phần bàn của đối thủ.

  • Nếu trái bóng không đập bên nửa phần sân của đối phương khi đó đối phương sẽ được 1 điểm.
  • Nếu trái bóng đụng lưới nhưng vẫn bay sang phân sân bên thì khi đó phải giao lại bóng.
  • Nếu giao bóng tốt bóng đi đúng luật qua lưới và đập bên phần sân của đối phương khi đó đối phương sẽ phải đánh trả cú giao bóng vừa rồi.

  3. Luật đổi giao bóng

  Luật đổi giao bóng diễn ra sau mỗi 2 điểm cho tới khi một bên chiến thắng với 2 điểm cách biệt. Neeis điểm thi đấu đạt tới 10-10 (Deuce), giao bóng sẽ được đổi sau mỗi điểm. Trận đấu kết thúc sau khi 1 bên đạt đến 11 điểm và người chơi phải thắng ít nhất 2 điểm cách biệt.

  Việc giao bóng cũng thay đổi giữa các tay vợt cùng 1 bên, một người A1 của đội A được giao bóng 2 lần sau đó đổi quyền giao giao bóng sang đối phương, sau khi người B1 của đội B giao bóng 2 lần quyền giao bóng sẽ thuộc về A2 của đội A. Việc giao bóng cứ hoán đổi như vậy cho tới khi có bên chiến thắng

  Hai bên được phép đánh bóng với mọi phương pháp khác nhau sao cho bóng sang phần sân của đối phương và ăn điểm khi đối phương không đỡ được bóng để bóng đập bàn 1 lần rồi bay ra ngoài hoặc bóng đập bàn ít nhất 2 lần.

  Người chiến thắng khi đạt 11 điểm với cách biệt ít nhất 2 điểm so với đối phương của mình.

  Với những kiến thức về luật bóng bàn ở trên hy vọng rằng các bạn sẽ nắm rõ và không phạm phải sai lầm đáng tiếc khi thi đấu và luyện tập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thi Đấu Và Luật Chơi Bóng Bàn.
 • Cập Nhật Luật Bóng Bàn Cơ Bản Hiện Hành Cho Người Nhập Môn
 • Giao Bóng Bàn Cơ Bản Cho Người Mới Chơi
 • Kiến Thức Cơ Bản Về Luật Bóng Bàn Trong Thi Đấu
 • Luật Bóng Bàn 2022 Người Chơi Cần Ghi Nhớ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100