Tìm Hiểu Luật Bóng Bầu Dục Cho Người Mới Bắt Đầu

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Môn Bóng Chày Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu !
 • Luật Bóng Chày Và Những Cơ Bản Trong Luật Thi Đấu
 • Tìm Hiểu Những Điều Luật Bóng Chày Mới Và Chuẩn Nhất Hiện Nay
 • Tìm Hiểu Về Luật Bóng Chày Và Cách Chơi Bóng Chày Cơ Bản
 • Tìm Hiểu Luật Bóng Chày
 • Khi chơi bóng bầu dục người chơi cần nắm rõ luật bóng bầu dục để có được cách chơi và chiến thuật chơi hiệu quả nhất. Để biết thêm chi tiết về luật chơi của môn thể thao này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

  Thế nào là môn bóng bầu dục

  Môn thể thao bóng bầu dục rất được ưa chuộng tại các nước Châu Âu. Sức ảnh hưởng của nó được đánh giá ngang với bóng rổ và chỉ xếp sau bóng đá, Môn bóng bầu dục được chơi trên sân cỏ và nó có nhiều điểm giống với môn bóng đá. Tuy nhiên nó là một môn thể thao đối kháng có nhiều va chạm mạnh hơn bóng đá.

  Về mặt hình thức thì môn thể thao này có nhiều điểm tương tự như bóng đá. Chỉ khác là quả bóng bầu dục các vận động viên sẽ thực hiện giành bóng và chuyền bóng bằng toàn bộ cơ thể. Ưu điểm của môn thể thao này chính là giúp người chơi có thể vận động toàn bộ cơ thể và tăng khả năng phản xạ kết nối tinh thần đoàn kết với đồng đội. Tuy nhiên khi chơi khả năng bị chấn thương tương đối cao nếu như bạn không có chiến thuật chơi đúng cách.

  Tìm hiểu luật bóng bầu dục mới nhất

  • Cầu thủ ghi điểm khi đặt quả bóng bầu dục vào đường biên của bên đối phương.
  • Thời gian thi đấu của mỗi trận đấu sẽ kéo dài 60 phút và được chia làm 4 hiệp.
  • Sẽ có sự phân chia thành đội tấn công, phòng vệ và đội đặc biệt.
  • Trong một trận đấu sẽ có từ 4 đến 7 trọng tài chính và phụ.
  • Trang phục khi chơi bóng bầu dục phải đảm bảo an toàn cho người chơi. Người chơi khi thi đấu phải đội mũ bảo hiểm và quần áo kín. Bởi vì trong quá trình tranh chấp bóng giữa hai đội khả năng gây chấn thương là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên môn thể thao này vẫn th hút người chơi và nó là tượng trưng cho sức mạnh và độ nhanh nhẹn của mỗi người. Theo nhiều tài liệu thì nguồn gốc của môn bóng bầu dục là từ môn bóng đá.

  Hiện nay môn bóng bầu dục được tổ chức thi đấu tại nhiều quốc gia và nó đặc biệt nổi tiếng tại Mỹ. Với quá trình hình thành và phát triển như hiện nay môn thể thao bóng bầu dục đang trở thành niềm say mê của nhiều người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục, Trận Đấu Bóng Bầu Dục Kết Quả Trực Tuyến
 • Tìm Hiểu Luật Bóng Bầu Dục Và Cách Chơi Bóng Bầu Dục Cơ Bản
 • Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Về Luật Bóng Bầu Dục Và Cách Chơi Của Nó
 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục Mỹ Và Những Kiến Thức Tổng Hợp Về Bộ Môn Này
 • Bóng Bầu Dục Mỹ Và Những Kiến Thức Tổng Hợp Về Bộ Môn Này
 • Tìm Hiểu Luật Bóng Bầu Dục Và Cách Chơi Bóng Bầu Dục Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục, Trận Đấu Bóng Bầu Dục Kết Quả Trực Tuyến
 • Tìm Hiểu Luật Bóng Bầu Dục Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Chơi Môn Bóng Chày Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu !
 • Luật Bóng Chày Và Những Cơ Bản Trong Luật Thi Đấu
 • Tìm Hiểu Những Điều Luật Bóng Chày Mới Và Chuẩn Nhất Hiện Nay
 • Luật chơi bóng bầu dục

  Bóng bầu dục là bộ môn phổ biến ở Mỹ, bởi vậy luật chơi bóng bầu dục Mỹ cũng được quy định ở khắp mọi nơi trên thế giới. Bóng bầu dục Mỹ là bộ môn thể thao đồng đội, có quan hệ gần gũi với bóng bầu dục Canada. Tuy nhiên mỗi quốc gia lại có một số điểm khác biệt về luật chơi.

  Một số nội dung cơ bản trong luật bóng bầu dục được quy định như sau:

  Số lượng người chơi

  Mỗi đội bóng bầu dục Mỹ có thể dao động từ 40-50 người và được chia thành 3 đội nhỏ là đội tấn công, đội phòng ngự và đội đặc biệt. Trong đó mỗi người sẽ đảm nhiệm các vai trò khác nhau tùy vào từng vị trí của họ trên sân.

  Cụ thể 7 người hàng trên gồm có người giao bóng (center) đứng ở giữa, hai bên là hai chàng tiền vệ (guard) khổng lồ. Bên cạnh 2 tiền vệ là hai cầu thủ húc (tackle) có thể hình to lớn và ngoài cùng là hai cầu thủ bắt bóng (wide receiver).

  Thủ quân (quarterback) sẽ là người đứng sau lưng người giao bóng, và sau lưng thủ quân sẽ là trung vệ (halfback/running back) hoặc hậu vệ (fullback). Đồng thời hai nút chặn (tight-end) sẽ đứng phía sau giữa người bắt bóng và người húc to lớn.

  Mỗi đội có thể sử dụng đội hình khác nhau và tuân theo luật chơi bóng bầu dục Mỹ để thi đấu nhưng số lượng cầu thủ ở hàng trên phải đảm bảo tối thiểu là 5 người.

  Luật chơi bóng bầu dục cơ bản

  Một trận đấu bóng bầu dục sẽ có 2 đội tham gia, mỗi đội sẽ thay đổi vai trò phòng ngự cũng như tấn công. Đội tấn công sẽ có 4 lần chơi, mỗi lần chơi đội bóng phải tìm mọi cách để đưa bóng tiến về sân của đội bạn. Tương ứng với những lần chơi các cầu thủ phải tiến được 10 yards (1 yards = 0,91 m). Sau 4 lần chơi mà đội không tiến được đủ 10 yards thì phải nhường lại bóng cho đối phương.

  Nếu như đội mình thay toàn bộ cầu thủ phòng thủ ra thì đội bạn phải thay vào đó đội hình tấn công. Sau 4 lần chơi mà đội nào tiến được hơn 10 yards thì sẽ được tính thêm 4 lần chơi nữa. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi đội nào đưa bóng về cuối sân của đối thủ sẽ được 6 điểm hay còn được gọi là 1 quả “Touch down”.

  Sau khi ghi được 7 điểm (Touch down) và 3 điểm (Field goal – đá vào) thì đều phải trả lại bóng cho đội bạn bằng cách đá từ sân nhà về phía sân đội bạn. Khi đến lượt đội bạn tấn công còn mình phòng thủ thì ngược lại. Ở Mỹ có hai giải đấu bóng bầu dục lớn đó là NFL và giải nghiệp dư (College Football) của các trường đại học.

  Cách tính điểm tennis là một trong những quy định trong một trận đấu tennis giúp xác định đội chiến thắng và thua cuộc. Kết thúc trận đấu, đội nào có nhiều điểm hơn sẽ giành được chiến thắng chung cuộc và ngược lại.

  Cách chơi bóng bầu dục đúng cách

  Đội bóng có nhiệm vụ ghi điểm bằng cách đặt bóng về phía sau đường biên ngang của phần sân đối phương. Khi đó, đội bóng sẽ được tính 6 điểm vào khi bóng được đưa về phía khung thành cũng như đương biên ghi bàn của đối phương.

  Nếu như không thể đưa bóng về khu vực đó được thì đội có thể chuyển hóa thành cú đá vào cầu môn. Sau mỗi cú đá vào cầu môn đội bóng sẽ được tính 1 điểm. Cú đá phạt thành công của đội sẽ được tính 3 điểm khi bóng trúng cột đứng và cao hơn xà ngang.

  Thời gian của một trận đấu bóng chày

  Mỗi trận đấu bóng chày sẽ kéo dài 60 phút và được chia thành 4 hiệp. Trừ khoảng thời gian chết khi quả bóng chày ngoài cuộc đua thì tổng thời gian thi đấu trên sân có thể lên tới 180 phút.

  Chi tiết cách chơi bóng chày cơ bản

  Trong một trận đấu, các cầu thủ lần lượt thay đổi vai trò tấn công và phòng ngự khác nhau trong đội bóng. Khi đội hình tấn công được 4 lượt xuống bóng để tiến lên với khoảng cách 10 yard. Nếu trong đợt tấn công đó không ghi được điểm thì lượt tấn công sẽ nhường lại cho đội bạn. Mỗi lần thay phiên tấn công, phòng thủ các cầu thủ phải rời khỏi sân sau khi nhận được tín hiệu từ trọng tài trận đấu sẽ được tiếp tục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Về Luật Bóng Bầu Dục Và Cách Chơi Của Nó
 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục Mỹ Và Những Kiến Thức Tổng Hợp Về Bộ Môn Này
 • Bóng Bầu Dục Mỹ Và Những Kiến Thức Tổng Hợp Về Bộ Môn Này
 • Giới Thiệu Kiến Thức Về Cách Chơi Và Luật Chơi Bóng Bầu Dục
 • Cách Gieo Vần, Nguyên Tắc Đối, Luật Bằng Trắc Và Cách Họa
 • Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Về Luật Bóng Bầu Dục Và Cách Chơi Của Nó

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Luật Bóng Bầu Dục Và Cách Chơi Bóng Bầu Dục Cơ Bản
 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục, Trận Đấu Bóng Bầu Dục Kết Quả Trực Tuyến
 • Tìm Hiểu Luật Bóng Bầu Dục Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Chơi Môn Bóng Chày Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu !
 • Luật Bóng Chày Và Những Cơ Bản Trong Luật Thi Đấu
 • Những luật bóng bầu dục dành cho người mới bắt đầu

  Khi mới bắt đầu chơi một môn thể thao nào, bạn cũng cần nắm những luật cơ bản nhất. Khi chơi bóng bầu dục, bạn cần nắm những luật chơi bóng bầu dục cơ bản sau đây:

  Cầu thủ ghi điểm bằng cách đặt quả bóng bầu dục vào đường biên của bên đối phương. Mỗi trận đấu kéo dài 60 phút và được chia thành 4 hiệp. Có chia ra đội tấn công, phòng vệ và đội đặc biệt. Và trong mỗi trận đấu sẽ có từ 4 đến 7 trọng tài.

  Tại sao trang phục chơi bóng bầu dục lại khác biệt

  Nếu bạn để ý các trận đấu bóng bầu dục bạn sẽ thấy người chơi mặc những bộ trang phục rất đặc biệt. Nói cách khác, nó khá là bảo hiểm an toàn cho người chơi. Có mũ bảo hiểm và bộ quần áo kín. Tại sao phải mặc như vậy? Có thể nói, môn thể thao bóng bầu dục là môn thể thao gây nhiều tai nạn nhất.

  Thứ nhất, tranh chấp bóng rất dữ dội giữa hai đội. Và chơi bóng bầu dục không như chơi bóng đá vì nó được dùng toàn thân để thi đấu. Bởi vậy, khả năng bạn bị chấn thương là không thể tránh khỏi.

  Tuy nhiên môn thể thao này rất hấp dẫn người chơi. Nó tượng trưng cho môn thể thao so đọ sức mạnh và độ nhanh nhẹn của mỗi người. Môn bóng bầu dục này xuất phát từ môn bóng đá. Đây là môn thể thao khá năng động và có luật chơi rất dễ.

  Bán kết bóng đá nam seagame 27 làm khuấy động đông đảo người hâm mộ.

  Hiện nay, môn bóng bầu dục đã được tổ chức thi đấu ở các giải lớn quốc tế. Các tuyển thủ được đào tạo rất chuyên nghiệp. Và bóng bầu dục nổi tiếng nhất là ở Mỹ. ở Mỹ bóng bầu dục được chơi rất nhiều và luật bóng bầu dục cũng được hoàn chỉnh từ Mỹ mà ra. Với nhiều năm hình thành và phát triển, hiện nay môn thể thao bóng bầu dục đã trở thành niềm say mê của rất nhiều người thích thể thao mạnh.

  Khởi đầu chơi bóng bầu dục cần làm gì

  Vì đây là một môn thể thao ưa va chạm và sức mạnh. Vì vậy, muốn chơi bóng bầu dục trước tiên bạn cần rèn luyện sức khỏe của bản thân để có một thể lực chắc chắn nhất. Bạn có thể tập gym để đảm bảo sự săn chắc cho cơ thể và có sức khỏe, sức bền để chơi bóng.

  Tưởng chừng như nắm vững được luật thi đấu cơ bản là điều dễ, tuy nhiên, không phải cầu thủ nào cũng làm được. Những siêu sao bóng bầu dục hay bóng đá hoặc bất kỳ môn thể thao nào, số ít là tài năng thiên bẩm, còn lại là do luyện tập mà thành.

  Trước khi chơi bóng bầu dục, bạn có thể học chơi bóng đá trước. Vì đây sẽ là bước đệm hoàn hảo cho việc chơi bóng bầu dục tốt hơn. Bạn nên học những luật bóng đá và luật bóng bầu dục cơ bản để có thể chơi dễ dàng hơn.

  Muốn thành thục bất cứ một môn thể thao nào cũng cần có niềm đam mê và kiên trì. Bạn sẽ nâng cao được khả năng chơi bóng bầu dục nếu như thường xuyên luyện tập hằng ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục Mỹ Và Những Kiến Thức Tổng Hợp Về Bộ Môn Này
 • Bóng Bầu Dục Mỹ Và Những Kiến Thức Tổng Hợp Về Bộ Môn Này
 • Giới Thiệu Kiến Thức Về Cách Chơi Và Luật Chơi Bóng Bầu Dục
 • Cách Gieo Vần, Nguyên Tắc Đối, Luật Bằng Trắc Và Cách Họa
 • Luật Bằng Trắc Trong Thơ Đường Luật
 • Tìm Hiểu Luật Chơi Bóng Bầu Dục Chuẩn Nhất Cho Người Mới Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chơi Và Cách Ném Bóng Chày Xoáy Như Thế Nào Là Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Ném Bóng Chày Đúng Kỹ Thuật
 • Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Chày Cho Người Mới Từ A
 • Luật Chơi Bóng Chày Và Tổng Hợp Tất Cả Thuật Ngữ Trong Bóng Chày
 • Tìm Hiểu Luật Bóng Chày Và Những Điều Cần Biết Về Bộ Môn Này
 • Bóng bầu dục hay còn gọi là “bóng đá Mỹ”. Vì là môn thể thảo được đông đảo người hâm mộ ưa chuộng và hưởng ứng tại Mỹ. Khác với bóng đá là dùng chân để chơi, với bóng bầu dục là dùng tay để di chuyển bóng. Hai đội thi đấu quyết liệt tranh chiến thắng đầy kịch tính. Với bộ môn mới lạ này, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc luật chơi bóng bầu dục như thế nào? Hôm nay, chúng ta thử tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

  Bóng bầu dục có nguồn gốc từ các trường trung học tại Mỹ từ năm 1986. Gồm có 2 đội thi đấu, mỗi đội 15 cầu thủ tham gia. Thay vì quả bóng tròn, thì bóng có hình bầu dục (giống như trái cà na) nặng khoảng 380 – 420g. Thi đấu trên sân cỏ có chiều dài 100m, được đánh dấu bằng 19 vạch trắng.

  Điểm quan trọng nhất của môn thể thao này là cơ bắp khỏe mạnh và tốc độ cao. Cầu thủ phải chạy thật nhanh, tránh phòng ngự để đặt bóng và cột gôn ghi điểm. Hai cột gôn cao 10 feet và có một thanh ngang dài gần 19 feet bắc ngang.

  Bạn có thể thấy, các cầu thủ chơi bóng bầu dục đều đội mũ bảo hiểm kín cả mặt và mặc đồ bảo hộ nghiêm ngặt. Chính vì đây là môn thể thao rất nguy hiểm, dễ dính chấn thương vì lối chơi táo bạo. Thậm chí là bạo lực, cầu thủ được quyền va chạm, húc đẩy nhau, nhào lộn trên sân cỏ là thường gặp.

  Đến nay đã có hơn 4000 cầu thủ, kiện liên đoàn bóng bầu dục thế giới vì các chấn thương họ gặp phải. Các cầu thủ trong trận đấu, có thể bị tới hai đối thủ kèm kẹp và giành bóng, gây ra các tai nạn nghiêm trọng.

  Một trận thi đấu sẽ phân chia đội tấn công và đội phòng thủ. Đội tấn công trước sẽ có 4 lần thi đấu và phải tìm cách tốt nhất đưa bóng vào gôn của đối thủ. Tổng 4 lượt chơi, phải thẳng tiến được 10 yard trên sân đội bạn (1 yard = 0.91m). Nếu hết lượt mà vẫn chưa đủ số yard quy định, thì đối thủ sẽ được quyền giành bóng.

  Nếu đối thủ tấn công được đúng 10 yard, thì sẽ được thưởng thêm 4 lần chơi chủ động nữa. Tiếp tục như thế, cho đến khi bóng đến cuối vạch sân đối thủ sẽ ghi được 6 điểm.

  Sau mỗi lượt chơi đạt điểm từ 7 Touch down (chạm sân) và 3 điểm Field Goal (bóng nằm trong khu vực gôn). Thì sẽ tiếp tục thay đổi đội tấn công.

  Bóng bầu dục vốn là môn thể thao nổi tiếng tại Mỹ. Tuy nhiên giờ đây sức hấp dẫn của môn thể thao này đã bắt đầu phổ biến hơn tại các nước Châu Á nói riêng và Việt Nam nói chung.

  Để có thể chơi cũng như xem bóng bầu dục, trước tiên bạn phải nắm thật chắc luật chơi bóng bầu dục, nắm được các thuật ngữ trong thi đấu. Điều này là vô cùng cần thiết.

  Một đội bóng bầu dục có khi lên đến 40 người. Được chia làm 3 đội nhỏ bao gồm: Đội tấn công, đội phòng ngự, đội hỗn hợp.

  Do tính chất nguy hiểm của bộ môn này, nên trang phục thi đấu của cầu thủ cũng đặc biệt. Quần áo bảo hộ kín hết từ đầu đến chân. Kỹ lưỡng nhất là phần đầu với mũi bảo hiểm và lưới chắn khuôn mặt. Phần đầu gối và khủy tay, đôi vai, cũng được may thêm lớp đệm dày nhằm tránh các chấn thương.

  – Đội tấn công

  – Đội phòng ngự

  – Đội đặc biệt hay còn gọi đội hỗn hợp.

  Hàng trên bao gồm 7 người giao bóng đứng ở giữa. Giữa sân là 2 anh chàng to con là tiền vệ. Bên cạnh chàng tiền vệ là hai cầu thủ giữ vai trò tấn công mạnh mẽ (dạng húc nhau). Hai cánh sân cỏ, là hai cầu thủ chuyên bắt bóng.

  Thủ môn của bóng bầu dục gọi là thủ quân, sẽ đứng sau lưng cầu thủ giao bóng. Khác ở môn bóng đá khi thủ môn là người cuối cùng giữ khung thành. Thì sau lưng thủ quân, lại còn có một anh chàng hậu vệ hay trung vệ để bảo vệ cột gôn.

  – Bắt đầu lượt chơi, cả hai đội xếp hàng tại điểm có bóng và cúi đầu sát nhau.

  – Chỉ có cầu thủ chuyên chuyển bóng đến sân đối thủ, mới được phép chuyền bóng.

  – Đối thủ có quyền dùng mọi cách để ngăn bóng tiến lên như: ôm vật xuống, kéo áo, nắm tay, húc lao cả người vào,…nhưng không được dùng chân và đấm hay đánh người ôm bóng.

  – Nếu cầu thủ giao bóng sai vị trí thì gọi là “Turn Over”. Cuộc đấu lúc này sẽ thay đổi, bóng sẽ được nhượng lại cho đội bạn dù chưa đến lượt thi đấu thứ 4.

  Đội được tính điểm, khi cầu thủ của đội đó đã đặt được quả bóng bầu dục vào bên trong đường biên của sân đối thủ. Lúc này, sẽ được tính 6 điểm (hoặc chuyển nó thành một cú đá phạt vào cầu môn đối thủ, sẽ được tính là 1 điểm. Nếu quả bóng bay qua hai cột đứng và cao hơn xà ngang bên trên, thì sẽ ghi ngay 3 điểm tuyệt đối.

  Điều đặc biệt, sau mỗi lần đổi quyền tấn công, hai đội sẽ phải thay toàn bộ các cầu thủ có trên sân cỏ. Vì thế mà mỗi đội có tới 40 hay 50 cầu thủ để thay phiên thi đấu. Tổng thời gian thi đấu các hiệp khá dài hơn các môn thể thao khác là đến 180 phút. Nên đòi hỏi thể lực và sức bền của cầu thủ phải thật tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Robocon 2021: Robot Thi Đấu Bóng Bầu Dục
 • Bóng Bầu Dục Thì Khác. Bạn Nhớ Trò Chơi Nào Nhất Và Tại Sao
 • Afl Trình Diện Liên Đoàn Bóng Bầu Dục Nữ
 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục Mỹ Tại 1Gom
 • Giới Thiệu Môn Bóng Bầu Dục Và Luật Chơi
 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục Mỹ Tại 1Gom

  --- Bài mới hơn ---

 • Afl Trình Diện Liên Đoàn Bóng Bầu Dục Nữ
 • Bóng Bầu Dục Thì Khác. Bạn Nhớ Trò Chơi Nào Nhất Và Tại Sao
 • Robocon 2021: Robot Thi Đấu Bóng Bầu Dục
 • Tìm Hiểu Luật Chơi Bóng Bầu Dục Chuẩn Nhất Cho Người Mới Tập
 • Cách Chơi Và Cách Ném Bóng Chày Xoáy Như Thế Nào Là Hiệu Quả
 • Nếu như ở Anh, bóng đá là môn thể thao được yêu thích nhất thì tại Mỹ, bóng bầu dục chính là môn thể thao vua của nước này và được chính phủ đầu tư ngân sách bài bản. Tại đất nước này, bóng bầu dục thông dụng tới mức các học sinh, sinh viên đều biết chơi và được xem là một trong những môn năng khiếu phải hoàn thành trước khi tốt nghiệp.

  Có lẽ môn thể thao này khá mới ở Việt Nam nhưng nó cũng có một lượng người hâm mộ nhất định. Để giúp người chơi cá cược thể thao 1gom có thêm kiến thức cũng như mở ra cơ hội đầu tư mới, vao bong88 chia sẽ luật chơi bóng bầu dục Mỹ.

  Thông thường có 7 người hàng trên cùng như hàng tiền đạo có nhiệm vụ được phân chia rõ ràng. Trong đó, người đứng giữa sẽ giao bóng, hai bên là 2 tiền vệ, cạnh tiền vệ là 2 cầu thủ có trách nhiệm tấn công kiểu húc, ngoài cùng là 2 người bắt bóng. Số lượng này có thể thay đổi tùy vào từng chiến thuật, tuy nhiên, tối thiểu phải có 5 người.

  Thủ quân đứng sau lưng người giao bóng. Sau lưng thủ quân là trung vệ và/ hoặc hậu vệ. Hai người làm nhiệm vụ nút chặn sẽ đứng giữa người bắt bóng và người húc.

  Khi bóng được nhường lại cho đối thủ thì họ sẽ thay 11 cầu thủ phòng ngự trên sân bằng 11 cầu thủ tấn công còn đội tấn công ban đầu sẽ làm ngược lại, thay cầu thủ tấn công thành cầu thủ phòng ngự. Và đội đối thủ cũng sẽ tìm cách tiến được vào 10 yards.

  Trong trường hợp, trong 4 lần chơi, đội tấn công đã vào được hơn 10 yards thì sẽ được nhận thêm 4 lần tấn công nữa. Và khi đã đưa được bóng vào vạch cuối sân của đối phương thì đội sẽ được 7 điểm.

  Sau khi ghi được điểm thì đội phải trả bóng lại cho đội đối phương và đến lượt đội bạn tấn công, còn đội đã ghi điểm thì lui về phòng thủ. Cách đi bóng của đội đối phương cũng tương tự như đội tấn công ban đầu nhằm lấy được điểm khi thi đấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Môn Bóng Bầu Dục Và Luật Chơi
 • Môn Bóng Bầu Dục Và Mức Độ Phổ Biến Trên Thế Giới
 • Giới Thiệu Cách Chơi Và Luật Chơi Môn Bóng Bầu Dục Mỹ
 • Tìm Hiều Luật Chơi Và Luật Cá Cược Bóng Bầu Dục Mỹ
 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục Và Đặt Cược Bóng Bầu Dục Tại V9Bet
 • Giới Thiệu Môn Bóng Bầu Dục Và Luật Chơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục Mỹ Tại 1Gom
 • Afl Trình Diện Liên Đoàn Bóng Bầu Dục Nữ
 • Bóng Bầu Dục Thì Khác. Bạn Nhớ Trò Chơi Nào Nhất Và Tại Sao
 • Robocon 2021: Robot Thi Đấu Bóng Bầu Dục
 • Tìm Hiểu Luật Chơi Bóng Bầu Dục Chuẩn Nhất Cho Người Mới Tập
  1. Nếu địa điểm thi đấu dự kiến thay đổi, tất cả các cược đặt sẽ bị hủy.

  2. Ngoại trừ các trường hợp được thông báo cụ thể, tất cả cược đặt cho giải Rugby Union và Rugby League sẽ được tính dựa trên kết quả sau “80 phút” thi đấu chính thức.

  3. Thuật ngữ thời gian thi đấu “80 phút” bao gồm tất cả thời gian gián đoạn.

  4. Tất cả cược Trong Trận sẽ được tính dựa vào kết quả trận đấu sau khi kết thúc “80 phút” thi đấu.

  5. Trận đấu bị hoãn hoặc tạm dừng và không tiếp tục thi đấu trở lại sau 12 giờ kể từ thời gian trận đấu chính thức bắt đầu, kết quả sẽ được xem là vô hiệu và tất cả cược sẽ bị hủy ngoại trừ những trường hợp được thông báo cụ thể bên dưới hoặc trong Các Loại Cược cụ thể. Quyết định hủy cược của Cmd368 đối với các trường hợp trên sẽ là quyết định có hiệu lực cao nhất, bất chấp quyết định của trọng tài hoặc ban tổ chức trận đấu.

  6. Đối với những trận đấu quốc tế, cược vẫn có hiệu lực nếu địa điểm thi đấu thay đổi nhưng trong phạm vi cùng quốc gia.

  7. Đối với hiệp 1, cược đặt sẽ được tính theo kết quả của hiệp 1 của trận đấu.

  8. Đối với hiệp 2, cược đặt sẽ được tính theo kết quả của hiệp 2 bao gồm hiệp phụ.

  9. Nếu trận đấu bị hoãn trong hiệp 1, tất cả cược đặt cho hiệp 1 sẽ bị hủy. Nếu trận đấu bị hoãn trong hiệp 2 hoặc trong hiệp phụ, tất cả cược đặt cho hiệp 2 sẽ bị hủy, ngoại trừ những trường hợp được thông báo trong từng loại cược cụ thể. Tất cả cược hiệp 1 vẫn có hiệu lực.

   Cược đặt cho đội thắng trận. Cược này bao gồm các lựa chọn là đặt cho hai đội và lựa chọn hòa.

   Cược đặt cho đội thắng trận/hiệp đấu, có bao gồm tỉ lệ chấp

  2.3. Cược Chấp Trong Trận

  2.5. Trên/Dưới Trong Trận (Điểm)

  2.8. Cầu Thủ Ghi Điểm Chấm Bóng Đầu Tiên

  2.9. Cầu Thủ Ghi Điểm Chấm Bóng Cuối Cùng

  1. Cược đặt cho cầu thủ trong trận đấu ghi điểm bằng chấm bóng cuối cùng (chỉ tính trong “80 phút thi đấu” chính thức).

  2. Nếu cầu thủ tham gia trận đấu vào bất kỳ thời gian nào trong “80 phút” thi đấu chính thức của trận đấu, cược đặt sẽ được tính.

  3. Nếu cầu thủ không tham gia trận đấu, tất cả cược sẽ bị hủy.

  2.10. Cầu Thủ Ghi Điểm Chấm Bóng

  2.11. Đội Ghi Điểm Chấm Bóng Đầu Tiên

  1. Cược đặt cho đội đầu tiên ghi điểm bằng cách chấm bóng.

  2. Cược này không tính penalty và sẽ được tính cho lần ghi điểm chấm bóng tiếp theo.

  3. Nếu trận đấu bị hoãn sau khi điểm chấm bóng được ghi, cược đặt sẽ được tính.

  4. Nếu không có điểm chấm bóng được ghi trước khi trận đấu bị hoãn, tất cả cược sẽ bị hủy

  5. Nếu không có điểm chấm bóng được ghi sau thời gian thi đấu chính thức “80 phút” bao gồm cả thời gian gián đoạn, tất cả cược sẽ bị hủy.

  2.12. Đội Ghi Điểm Chấm Bóng Cuối Cùng

  2.13. Đội Ghi Điểm Đầu Tiên

  2.14. Đội Ghi Điểm Cuối Cùng

  1. Cược đặt cho đội cuối cùng ghi điểm trong trận đấu, bao gồm cả điểm penalty.

  2. Nếu trận đấu bị hoãn tại bất kỳ thời điểm nào, tất cả cược đặt sẽ bị hủy.

  3. Nếu không có đội nào ghi điểm sau thời gian thi đấu chính thức “80 phút” bao gồm cả thời gian gián đoạn, tất cả cược sẽ bị hủy.

  Hãy đến với http://www.cmd368.com, tận hưởng đam mê, gửi tiền đơn giản, rút tiền dễ dàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Môn Bóng Bầu Dục Và Mức Độ Phổ Biến Trên Thế Giới
 • Giới Thiệu Cách Chơi Và Luật Chơi Môn Bóng Bầu Dục Mỹ
 • Tìm Hiều Luật Chơi Và Luật Cá Cược Bóng Bầu Dục Mỹ
 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục Và Đặt Cược Bóng Bầu Dục Tại V9Bet
 • Tuần 10. Luật Thơ (Tiếp Theo)
 • Giới Thiệu Cách Chơi Và Luật Chơi Môn Bóng Bầu Dục Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Môn Bóng Bầu Dục Và Mức Độ Phổ Biến Trên Thế Giới
 • Giới Thiệu Môn Bóng Bầu Dục Và Luật Chơi
 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục Mỹ Tại 1Gom
 • Afl Trình Diện Liên Đoàn Bóng Bầu Dục Nữ
 • Bóng Bầu Dục Thì Khác. Bạn Nhớ Trò Chơi Nào Nhất Và Tại Sao
 • Môn bóng bầu dục Mỹ (tiếng Anh gọi là Rugby) có luật chơi khá đơn giản là các cầu thủ chỉ cần ôm quả bónghình bầu dục, tìm cách vượt qua rào cản của đối phương để làm sao đặt được bóng vào phía sau đường biên ở cuối sân bên đối phương

  Sân: sân có hình dạng nhìn chung giống sân bóng đá, kích thước tương tự nhau. Tuy nhiên, khác với sân bóng đá, sân bóng bầu dục có chiều dài khoảng 100m không cố định, trong khi đó sân bóng đá có có chiều dài chính xác 100 yards (1 yard bằng khoảng 0.9114m – nếu ai không quen cứ làm tròn 1 yard = 1 mét nên cũng không chênh lệch mấy) cộng thêm phần cuối sân ở hai đầu sân, mỗi bên 10 yards nữa. Tổng cộng là 120 yards từ gôn bên này đến gôn bên kia.

  Cách chơi bóng bầu dục Mỹ : Một đội chỉ ghi điểm khi cầu thủ của đội đó đặt được quả bóng vào phía sau đường biên ngang của phần sân đối phương, hay còn gọi là đường biên ghi bàn (goal line), là được tính điểm.Cách tính điểm như sau đưa bóng vào khu vực cầu môn (touchdown) và đặt nó vào phía sau goal line sẽ được 6 điểm, hoặc chuyển nó thành một cú đá vào cầu môn (PAT) được 1 điểm. Cú đá phạt thành công được 3 điểm khi quả bóng chui qua hai cột đứng vào cao hơn xà ngang.

  Tổng số cầu thủ có mặt trên sân thi đấu của mỗi đội là 11 cầu thủ lần lượt nắm quyền tấn công và phòng ngự. Đội tấn công được thực hiện 4 lượt xuống bóng để tiến lên khoảng cách 10 yard. Nếu không ghi được điểm trong đợt tấn công đó thì đến lượt đội kia có bóng. Mỗi lần thay đổi quyền tấn công, cả 22 cầu thủ của hai đội sẽ rời sân thay người. Đội bị mất bóng sẽ thay toàn bộ cầu thủ chuyên phòng ngự, còn đội phòng ngự trước đó sẽ thay bằng đội hình tấn công.

  Thời gian thi đấu mỗi trận đấu dài 60 phút, chia làm 4 hiệp, trừ thời gian chết (bóng ngoài cuộc), nên đôi khi tổng thời gian thi đấu trên sân lên đến 180 phút. Quả bóng được làm bằng da, nặng 400gram, hình bầu dục, kẻ 2 vạch trắng để dễ nhìn. Trọng tài còn được gọi là “Những con ngựa vằn” vì bộ đồn phục trắng, kẻ sọc đen. Mỗi trận đấu có từ 4 đến 7 trọng tài làm nhiệm vụ.

  Ở Mỹ có hai giải bóng bầu dục lớn, là giải chuyên nghiệp NFL (National Football League) và giải nghiệp dư College Football của các trường đại học với nhau. Số Cầu thủ: nỗi bên có 11 cầu thủ, khác với bóng đá là đội hình 11 cầu thủ có gồm có hậu vệ – tiền vệ – tiền đạo – thủ môn , còn ở bóng bầu dục 11 cầu thủ lúc ra sân thì một bên là tấn công, và một bên là phòng thủ. Tức 11 cầu thủ của bên tấn công chỉ làm nhiệm vụ tấn công, còn bên kia chỉ làm nhiệm vụ phòng thủ.

  Luật chơi bóng bầu dục Mỹ thế nào? Ban đầu một đội tấn công có bóng, và thường xuất phát ở vạch 20 yard của bên sân mình. Đội tấn công có 4 lần chơi, làm thế nào để đưa bóng đi tiến về phía phần sân đội bạn được 10 yards. Nếu sau 4 lần chơi mà không tiến được đủ 10 yard, thì phải nhường bóng lại cho đội bạn. Và đội bạn sẽ thay toàn bộ cầu thủ phòng thủ ra, và thay 11 cầu thủ tấn công vào, còn đội mình làm ngược lại, thay toàn bộ 11 cầu thủ tấn công bằng 11 cầu thủ phòng thủ. Nếu trong 4 lần chơi đấy mà tiến được 10 yard trở lên, thì sẽ được thêm 4 lần chơi nữa. Cứ như vậy, nếu đội tấn công đưa bóng được đến vạch cuối sân của đối thủ thì được 6 điểm – gọi là một quả touch down- sau đấy sẽ được thêm một điểm thưởng nữa. Muốn được điểm thưởng này, phải đá bóng từ vạch 20 yards vào gôn đội bạn – thế nào là vào gôn. Chỉ đá bóng vào giữa hai cái gôn cao cao là được.

  Thực ra có 4 lần chơi, nhưng nếu chơi hết 3 lần mà chưa tiến được 10 yard thì sẽ có hai phương pháp giải quyết có lợi cho mình nếu bóng ở gần phần sân mình, thì đội mình phải đá bóng trả lại cho đội bạn, đá càng xa về phía sân đội bạn càng tốt lúc đó quyền tấn công được chuyển cho đội bạn, đội mình phòng thủ. Còn nếu không làm thế, chơi hết lần thứ 4 mà mình vẫn không di chuyển được tổng cộng hơn 10 yard, thì đội bạn sẽ lấy bóng từ vị trí sân mình. Như thế đội bạn sẽ dễ dàng ghi điểm và đội mình sẽ thua. 2. Nếu bóng ở gần phía gôn đội bạn, thì đội mình có thể chơi lần thứ 4 bằng cách đá bóng vào gôn. Nếu đá vào được thì sẽ được 3 điểm. Tất nhiên đá quả bóng bầu dục, và nặng hơn bóng đá của mình , sẽ gặp khó khăn khi đi vào gôn đối phương.

  Sau mỗi lần ghi điểm, 7 điểm (touch down) và 3 điểm (đá vào – field goal) thì đều phải trả bóng cho đội bạn, bằng cách đá bóng từ giữa sân về phía sân đội bạn. Và đến lượt đội bạn tấn công, còn đội mình phòng thủ. Một lần chơi, cầu thủ hai đội xếp hàng tại điểm lấy bóng, và chụp đầu vào nhau. Tất cả cầu thủ hai đội không được vượt quá vạch xuất phát sang phần sân đội bạn. Giống như khi giao bóng ở bóng đá, toàn bộ cầu thủ đội mình phải ở phần sân nhà. Bóng được đưa cho cầu thủ chuyên chuyền bóng (quaterback). Cầu thủ này quyết định ném bóng cho một cầu thủ đội mình đã chạy lên phía trên, hay đưa bóng cho một cầu thủ phía sau ôm bóng chạy. Đấy là bên đội tấn công, còn đội phòng thủ làm gì? Đội phòng thủ tìm mọi cách để chặn không cho đội tấn công đưa bóng tiến lên, bằng mọi các, xông vào ôm, vật, kéo áo, nắm tay,.. hoặc lao cả người vào cầu thủ đang chạy.

  Và luật của nó cũng rất cụ thể, lúc nào thì được ôm chặt, vật, lúc nào chỉ được dùng tay đẩy ra. Nếu cầu thủ chuyền bóng của đội tấn công ném bóng cho đồng đội mình, nhưng bị một cầu thủ đội phòng thủ bắt được bóng, thì quả đấy gọi là turn over, và bóng lập tức được đổi cho đội bạn. Đội phòng thủ bây giờ trở thành đội tấn công, mà không cần chờ đội kia chơi hết 4 lần. Xem ra luật chơi cũng đơn giản, không phức tạp lắm. Nhưng chi tiết thì cũng có nhiều vấn đề, tuy nhiên về cơ bản chỉ đơn giản như thế. Mỗi trận football có 4 hiệp, mỗi hiệp 15 phút, tuy nhiên thời gian thay đổi từ đội tấn công sang đội phỏng thù, phải thay toàn bộ 11 cầu thủ ra khỏi sân, nên cũng mất thời gian. Chính vì thế mỗi trận đấu thường kéo dài khoảng 4 tiếng. Số lượng trọng tài khá đông, có một trọng tài chính và có thể có đến 4-5 trọng tài phụ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiều Luật Chơi Và Luật Cá Cược Bóng Bầu Dục Mỹ
 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục Và Đặt Cược Bóng Bầu Dục Tại V9Bet
 • Tuần 10. Luật Thơ (Tiếp Theo)
 • Tiêu Chuẩn Việt Nam Tcvn 6196
 • Phép Làm Thơ Đường Luật Tác Giả: Ái Hoa
 • Tìm Hiều Luật Chơi Và Luật Cá Cược Bóng Bầu Dục Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Cách Chơi Và Luật Chơi Môn Bóng Bầu Dục Mỹ
 • Môn Bóng Bầu Dục Và Mức Độ Phổ Biến Trên Thế Giới
 • Giới Thiệu Môn Bóng Bầu Dục Và Luật Chơi
 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục Mỹ Tại 1Gom
 • Afl Trình Diện Liên Đoàn Bóng Bầu Dục Nữ
 • Bóng bầu dục là môn thể thao được ưa chuộng bậc nhất ở Mỹ, nó xếp trên cả đá bóng và ngang hàng với bóng rổ. Chúng ta cùng tìm hiểu về bộ môn này để biết vì sao họ lại thích nó đến vậy.

  Bóng bầu dục Mỹ (American football) là một môn thể thao thi đấu đồng đội phổ biến và được ưa chuộng tại Hoa Kỳ. Bóng bầu dục Mỹ có quan hệ gần gũi với bóng bầu dục Canada nhưng có một số khác biệt về luật chơi và nhiều đặc điểm khác. Tại Mỹ, một số dạng chính của bóng bầu dục là bóng bầu dục trung học, bóng bầu dục đại học và bóng bầu dục chuyên nghiệp, về cơ bản là giống nhau nhưng khác nhau ở vài điểm trong luật chơi.

  7 người hàng trên gồm có người giao bóng (center) đứng giữa, hai bên là hai chàng khổng lồ tiền vệ (guard), cạnh hai tiền vệ là hai gã đảm nhiệm tấn công kiểu húc (tackle) to lớn, và ngoài cùng là hai chàng bắt bóng (wide receiver).

  Thủ quân (quarterback) sẽ đứng sau lưng người giao banh. Sau lưng thủ quân là trung vệ (halfback hay running back) hoặc hậu vệ (fullback).

  Hai nút chặn (tight-end) sẽ đứng phía sau giữa người bắt bóng và người húc to lớn. Mặc dù họ có thể dùng những đội hình khác nhau tuỳ hoàn cảnh, nhưng số cầu thủ của hàng trên tối thiểu phải là 5 người.

  Luật chơi bóng bầu dục Mỹ

  Về luật chơi cơ bản, đội tấn công có 4 lần chơi, và tìm cách để đưa bóng đi tiến về phía phần sân đội bạn được 10 yards (mỗi yard = 0,91 m). Nếu sau 4 lần chơi mà không tiến được đủ 10 yard, thì phải nhường bóng lại cho đội bạn.

  Và đội bạn sẽ thay toàn bộ cầu thủ phòng thủ ra, và thay 11 cầu thủ tấn công vào, còn đội bạn làm ngược lại, thay toàn bộ 11 cầu thủ tấn công bằng 11 cầu thủ phòng thủ.

  Nếu trong 4 lần chơi đấy mà tiến được 10 yard trở lên, thì sẽ được thêm 4 lần chơi nữa. Cứ như vậy, nếu đội tấn công đưa bóng được đến vạch cuối sân của đối thủ thì được 6 điểm – gọi là một quả “Touch down”.

  Sau mỗi lần ghi điểm, 7 điểm (Touch down) và 3 điểm (đá vào – Field goal) thì đều phải trả bóng cho đội bạn, bằng cách đá bóng từ giữa sân về phía sân đội bạn. Và đến lượt đội bạn tấn công, còn đội mình phòng thủ. Ở Mỹ có hai giải bóng bầu dục lớn, đó là giải chuyên nghiệp NFL (National Football League) và giải nghiệp dư (College Football) của các trường đại học thi đấu với nhau.

  1. Nếu sân đấu có sự thay đổi, toàn bộ đặt cược sẽ bị hủy bỏ
  2. Trừ khi có thông báo thêm, những cược của các giải đấu bóng bầu dục kiểu Anh và giải bầu dục liên đoàn đều lấy kết quả chung cuộc sau 80 phút làm kết quả cuối cùng.
  3. Thời gian trung cuộc của trận đấu (80 phút) bao gồm thời gian bù giờ khi cầu thủ bị thương.
  4. Tất cả những cược trận đấu trực tiếp (live) đều lấy kết quả trung cuộc 80 phút làm kết quả cuối cùng
  5. Đối với những trận đấu quốc tế, địa điểm thi đấu mà có sự thay đổi vẫn nằm cùng 1 quốc gia thì tất cả những đặt cược vẫn được coi là hợp lệ.
  6. Đối với những đặt cược vào hiệp 1 sẽ được tính theo kết quả sau khi hiệp 1 kết thúc
  7. Đối với những đặt cược vào hiệp 2 sẽ được tính theo kết quả sau khi hiệp 2 kết thúc (bao gồm bất kì thời gian bù giờ hoặc hiệp đấu phụ nào).
  8. Nếu trận đấu bị đứt quãng ở hiệp 1, tất cả những đơn cược của hiệp 1 sẽ bị hủy. Nếu trận đấu bị đứt quãng ở hiệp 2 hoặc hiệp phụ bù giờ, thì những đặt cược vào hiệp 1 vẫn được tính là hợp lệ, nhưng những đặt cược vào hiệp 2 sẽ bị hủy bỏ.
   Dự đoán đội bóng thắng trận. Lựa chọn đặt cược là 2 đội bóng và hòa ván

  Cược chấp bóng

   Dự đoán đội bóng dành chiến thắng của một thời gian thi đấu nào đó hoặc của toàn trận đấu sau khi chấp bóng theo số đầu bóng chấp chỉ định của thể loại đặt cược.

  Cược chấp trực tiếp

  • Dự đoán đội bóng dành chiến thắng của một thời gian thi đấu nào đó hoặc của toàn trận đấu sau khi chấp bóng theo số đầu bóng chấp chỉ định của thể loại đặt cược này.
  • Tính thắng thua dựa trên số đầu bóng chấp mà thể loại đặt cược đưa ra sau khi trận đấu/thời gian thi đấu kết thúc với tỉ số bắt đầu là 0-0. Tỉ số vào lúc đặt cược không ảnh hưởng đến việc thanh toán thắng thua.

  Cược trên/dưới(Tổng tỷ số)

  • Dự đoán tổng tỉ số trận đấu lớn hơn hoặc nhỏ hơn số điểm trên/dưới mà thể loại đặt cược chỉ định.
  • Trước khi đứt đoạn giữa chừng, nếu trận đấu đã có kết quả rõ ràng, đồng thời không có bất kì tình huống nào ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, những đặt cược trên/ dưới mới được chấp nhận thanh toán. Nếu gặp phải bất kì tình huống nào khác, đặt cược sẽ bị hủy bỏ đồng loạt.

  Cược trên/dưới trực tiếp (Tổng tỷ số)

  • Dự đoán tổng tỉ số trận đấu lớn hơn hoặc nhỏ hơn số điểm trên/dưới mà thể loại đặt cược chỉ định.
  • Tính thắng thua dựa trên số điểm trên/dưới mà đặt cược đưa ra với tỉ số 0-0. Tỉ số vào lúc đặt cược không ảnh hưởng đến việc thanh toán thắng thua.

  Nửa trận/Toàn trận

  • Dự đoán đội bóng dành chiến thắng của nửa trận/ toàn trận (Thời gian thi đấu chung cuộc là 80 phút)
  • Loại đặt cược này cũng được gọi là “Kết quả lặp lại”

  Chênh lệch tỉ số

  • Thanh toán đơn cược dựa trên tỉ số chênh lệch của 2 đội bóng sau thời gian thi đấu chung cuộc 80 phút
  • Nếu trận đấu bị đứt đoạn giữa chừng, tất cả những đơn cược sẽ bị hủy bỏ.

  Cầu thủ ghi bàn chạm vùng cấm địa (touchdown) đầu tiên

  • Dự đoán cầu thủ ghi bàn touchdown đầu tiên trong thời gian thi đấu 80 phút
  • Nếu cầu thủ được đặt cược vào trận thi đấu trước khi ghi bàn touchdown đầu tiên, tất cả những đặt cược sẽ được coi là hợp lệ.
  • Nếu cầu thủ đặt cược vào trận thi đấu sau khi ghi bàn touchdown đầu tiên, tất cả những đặt cược sẽ bị hủy bỏ.
  • Nếu cầu thủ được đặt cược không tham dự trận đấu, tất cả những đặt cược sẽ bị hủy bỏ.

  Cầu thủ ghi bàn chạm vùng cấm địa (touchdown) cuối cùng

  • Dự đoán cầu thủ ghi bàn touchdown cuối cùng trong thời gian thi đấu 80 phút
  • Nếu cầu thủ được đặt cược vào trận thi đấu trước khi ghi bàn touchdown cuối cùng, tất cả những đặt cược sẽ được coi là hợp lệ.
  • Nếu cầu thủ được đặt cược không tham dự trận đấu, tất cả những đặt cược sẽ bị hủy bỏ.

  Cầu thủ ghi bàn chạm vùng cấm địa touchdown

  • Dự đoán cầu thủ được đặt cược có ghi bàn touchdown trong thời gian thi đấu 80 phút hay không.
  • Nếu cầu thủ được đặt cược vào trận thi đấu trước khi ghi bàn, tất cả những đặt cược sẽ được coi là hợp lệ.
  • Nếu cầu thủ được đặt cược không tham dự trận đấu, tất cả những đặt cược sẽ bị hủy bỏ.
  • Nếu trận đấu bị đứt quãng giữa chừng sau khi cầu thủ nào đó ghi bàn touchdown, tất cả những đặt cược vào cầu thủ ghi bàn touchdown vẫn được tính là hợp lệ.

  Đội bóng ghi bàn chạm vùng cấm địa touchdown đầu tiên

  • Dự đoán đội bóng ghi bàn touchdown đầu tiên.
  • Bàn thắng từ quả đá phạt sẽ không được tính. Nếu có bàn thắng từ quả đá phạt thì ghi bàn tiếp theo mới được tính là hợp lệ.
  • Nếu trận đấu bị đứt quãng giữa chừng sau khi ghi bàn, tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn touchdown đầu tiên vẫn được tính là hợp lệ.
  • Nếu trận đấu bị đứt quãng giữa chừng khi không có đội bóng nào ghi bàn touchdown, tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn touchdown đầu tiên sẽ bị hủy bỏ.
  • Nếu trận đấu không có đội bóng nào ghi bàn touchdown trong thời gian thi đấu 80 phút và thời gian bù giờ gián đoạn , tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn touchdown sẽ bị hủy bỏ.

  Đội bóng ghi bàn chạm vùng cấm địa touchdown cuối cùng

  • Dự đoán đội bóng ghi bàn touchdown đầu tiên
  • Bàn thắng từ quả đá phạt sẽ không được tính. Nếu có bàn thắng từ quả đá phạt thì ghi bàn tiếp theo mới được tính là hợp lệ.
  • Nếu trận đấu bị đứt quãng giữa chừng, tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn touchdown cuối cùng sẽ bị hủy bỏ.
  • Nếu trận đấu không có đội bóng nào ghi bàn touchdown trong thời gian thi đấu 80 phút và thời gian bù giờ gián đoạn, tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn touchdown cuối cùng sẽ bị hủy bỏ.

  Đội bóng ghi bàn đầu tiên

  • Dự đoán đội bóng ghi bàn đầu tiên trong trận thi đấu (bao gồm bàn thắng đá phạt).
  • Nếu trận đấu bị đứt quãng giữa chừng sau khi có đội bóng ghi bàn, tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn đầu tiên vẫn được tính là hợp lệ.
  • Nếu trận đấu bị đứt quãng giữa chừng khi không có đội bóng nào ghi bàn, tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn đầu tiên sẽ bị hủy bỏ.
  • Nếu trận đấu không có đội bóng nào ghi bàn trong thời gian thi đấu 80 phút và thời gian bù giờ gián đoạn, tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn đầu tiên sẽ bị hủy bỏ.

  Đội bóng ghi bàn cuối cùng

  • Dự đoán đội bóng ghi bàn cuối cùng trong trận thi đấu (bao gồm ghi bàn bằng đá phạt).
  • Nếu trận đấu bị đứt quãng giữa chừng, tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn cuối cùng sẽ bị hủy bỏ.
  • Nếu trận đấu không có đội bóng nào ghi bàn trong thời gian thi đấu 80 phút và thời gian bù giờ gián đoạn, tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn cuối cùng sẽ bị hủy bỏ.

  Bài viết này khái quát chung về cách chơi cũng như cách cá cược tại nhà cái thể thao như vậy các bạn sẽ không bỡ ngỡ khi cá cược về Bóng bầu dục Mỹ khá xa lạ với người Việt Nam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục Và Đặt Cược Bóng Bầu Dục Tại V9Bet
 • Tuần 10. Luật Thơ (Tiếp Theo)
 • Tiêu Chuẩn Việt Nam Tcvn 6196
 • Phép Làm Thơ Đường Luật Tác Giả: Ái Hoa
 • Những Mẫu Câu Đối Hay Và Ý Nghĩa Cho Cổng Nhà Thờ Họ, Từ Đường.
 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục Và Đặt Cược Bóng Bầu Dục Tại V9Bet

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiều Luật Chơi Và Luật Cá Cược Bóng Bầu Dục Mỹ
 • Giới Thiệu Cách Chơi Và Luật Chơi Môn Bóng Bầu Dục Mỹ
 • Môn Bóng Bầu Dục Và Mức Độ Phổ Biến Trên Thế Giới
 • Giới Thiệu Môn Bóng Bầu Dục Và Luật Chơi
 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục Mỹ Tại 1Gom
 • Bóng bầu dục Mỹ có tên tiếng anh là American Football. Đây là môn thể thao được đông đảo người hâm mộ Mỹ ưa chuộng. Tại đây, bạn có thể tìm thấy một số dạng chính của bóng bầu dục như: Bóng bầu dục trung học, bóng bầu dục chuyên nghiệp hay bóng bầu dục đại học…Về cơ bản thì tất cả những hình thức này đều giống nhau. Tuy nhiên, ở mỗi loại hình sẽ có thêm vài điểm khác biệt trong luật chơi.

  Thông thường, mỗi giải bóng bầu dục quốc gia sẽ có từ 40 – 50 cầu thủ và được chia làm 3 đội chơi nhỏ bao gồm: Đội phòng ngự – Đội tấn công – Đội đặc biệt hay đội hỗn hợp.

  Trong luật bóng bầu dục ở mỗi trận đấu, đội tấn công sẽ có 4 lượt chơi, nhiệm vụ của họ là tìm cách để di chuyển bóng về phía phần sân của đội đối thủ ít nhất 10 yards (1 yard= 0,91m). Nếu sau các lượt chơi này mà vẫn chưa di chuyển đủ 10 yard thì bóng sẽ được nhường cho đội đối thủ. Đồng thời, đội hình của đội bạn sẽ bị thay đổi toàn bộ, 11 cầu thủ phòng thủ được thế cho 11 cầu thủ tấn công. Và đội đối thủ sẽ giữ vị trí tấn công của đội bạn.

  Trong trường hợp sau 4 lần chơi, đội tấn công di chuyển được hơn 10 yard thì sẽ được thưởng thêm 4 lần chơi nữa. Cuộc chiến sẽ tiếp tục cho đến khi bóng được đưa đến vạch cuối sân. Khi đó đội chơi sẽ được cộng 6 điểm. Tiếp đến, nếu người chơi đá vào cầu môn từ khoảng cách 3 yard thì sẽ được cộng thêm 1 điểm. Hoặc khi có 1 cú touchdown từ khoảng cách 3 yard thì sẽ được gấp đôi điểm là 2 điểm.

  Nếu đội chơi thực hiện cú đá phạt thành công chui qua 2 cột đứng vào xà ngang thì được cộng 3 điểm. Các đội chơi sẽ luân phiên nhau nắm giữa quyền phòng ngự và tấn công.

  Luật chơi bóng bầu dục sẽ diễn ra trong vòng 60 phút, được chia làm 4 hiệp. Nếu tính luôn thời gan bóng ngoài cuộc thì tổng thời gian của mỗi trận đấu có thể lên đến 80 phút.

  Thông thường, mỗi đội bóng bầu dục Mỹ sẽ được chia làm 2 team là: Đội tấn công – Đội phòng ngự, mỗi đội sẽ thực hiện các nhiệm vụ như sau:

  • Center (C): 1 người thực hiện giao bóng
  • Guard (G): 2 người làm tiền vệ
  • Tackle (T): 2 người làm người húc
  • Quarterback (QB): 1 người thực hiện ném bóng hay trung phong
  • Running back (RB): 1 người giữ vị trí trung vệ
  • Wide Receiver (WR): 2 người sẽ bắt bóng
  • Tight end (TE): 2 người sẽ làm nút chặn

  Trong mỗi đội chơi bóng bầu dục sẽ gồm có 11 người, với 7 người được xếp hàng trên gồm có: 1 người center đứng giữa giao banh, kế 2 bên là 2 chàng tiền vệ. Bên cạnh 2 tiền vệ là 2 chàng húc và đứng ngoài cùng là 2 người làm nhiệm vụ bắt banh.

  Người thực hiện ném bóng (thủ quân) đứng sau lưng người giao banh. Và sau lưng người này là vị trí của trung vệ.

  Ngoài ra, 2 người làm nút chặn sẽ đứng phía sau cầu thủ bắt banh và cầu thủ húc.

  Tùy vào từng hoàn cảnh sẽ xếp thành những đội hình khác nhau, tuy nhiên, đội hình hàng đầu tiên phải có ít nhất 5 cầu thủ.

  Đội hình của 2 team đều được xếp như nhau. Tuy nhiên, nhiệm vụ của đội phòng ngự là sẽ cố gắng đoạt lại bóng từ các cầu thủ của đội tấn công.

  • Tất cả các đơn cá cược bóng bầu dục được xem là hợp lệ khi kết quả đều dựa trên sự phán xét cuối cùng của nhà tổ chức.
  • Trường hợp nếu thay đổi sân thi đấu mà không ảnh hưởng đến kết quả thì đơn cược sẽ được tính là hợp lệ.
  • Tất cả các trận đấu đều phải được tiến hành theo thời gian hoạch định trước đó, nếu cố tình vi phạm thì các kèo cược sẽ bị loại bỏ. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ lý do gì khiến trận đấu phải hủy bỏ hoặc trì hoãn thì trận đấu sẽ được tính không hợp lệ. Lúc đó, người chơi sẽ được hồi lại tất cả tiền đặt cược trước đó. Nếu đặt cược xiên sẽ tính là 1.
  • Trường hợp nếu trận đấu diễn ra sớm hơn thời gian dự định thì chỉ chấp nhận những đơn cá cược trước đó. Các đơn cược sau sẽ bị tính không hợp lệ.
  • Khi tham gia chơi cá cược, người chơi cần nắm rõ được cách chơi, các quy định đặt cược số tiền tối thiểu và tối đa của nhà cái. Đồng thời phải biết cách tính tiền thắng cược của nhà cái.
  • Đối với những đơn đặt cược ở hiệp 1 sẽ được tính là hợp lệ khi hiệp đấu đó được tiến hành cho đến khi kết thúc. Ngược lại, nếu hiệp 1 của trận đấu bị đứt quãng thì các đơn cược sẽ bị hủy.
  • Đối với những trận đấu có kết quả là hòa thì các đơn đặt cược trước cho kèo trên sẽ bị thua. Các đơn đặt cược kèo dưới sẽ giành chiến thắng.

  Cược chấp là hình thức đặt cược cho đội giành chiến thắng trong 1 trận đấu. hiệp đấu. Bao gồm cả tỷ lệ chấp của nhà cái.

  Đối với hình thức cược chấp trực tiếp thì kết quả thắng cược sẽ được tính dựa trên số đầu bóng chấp sau khi trận đấu kết thúc với tỷ số là 0-0. Tỷ số người chơi đặt cược sẽ không làm ảnh hưởng đến kết quả thanh toán thắng thua.

  Với loại cá cược này, người chơi phải biết cách dự đoán tổng tỷ số chung cuộc của trận đấu sẽ lớn hơn hay nhỏ hơn số điểm cược trên/dưới mà nhà cái đưa ra trước đó. Nếu trong suốt quá trình trận đấu diễn ra không gặp bất kỳ tình huống làm gián đoạn nào thì kết quả sẽ được chấp nhận. Người chơi đoán trúng sẽ nhận được toàn bộ số tiền đặt cược trước đó.

  Đối với hình thức cược trên/dưới trực tiếp, thì kết quả thắng cược sẽ được tính dựa trên số điểm trên/dưới với tỷ số ban đầu là 0-0. Tỷ số người chơi đặt cược sẽ không làm ảnh hưởng đến kết quả thanh toán thắng thua.

  Cũng giống như các loại hình cá cược trên, cược 1×2 yêu cầu người chơi phải dự đoán đội bóng giành chiến thắng. Mỗi người chơi tham gia sẽ phải lựa chọn một trong 2 cách đặt cược là cược 2 đội bóng và cược hòa ván.

  Kết quả của mỗi trận đấu bóng bầu dục Mỹ sẽ bao gồm luôn thời gian bù giờ. Vì vậy, người chơi cần cân nhắc cho quyết định lựa chọn của mình. Cách đặt cược này, yêu cầu người chơi phải đoán xem tổng số điểm ghi được là số lẻ hay chẵn. Nếu người chơi đoán trúng sẽ nhận được toàn bộ số tiền đặt cược trước đó.

  Cách thức đặt cược này chính là đặt cược theo tỷ lệ kèo có sẵn với số trận diễn ra. Thông thường đặt ít nhất là 2 trận, đặt nhiều nhất là 10 trận. Người chơi nên lưu ý là không được đặt cược trùng lặp trận đấu, vì nếu vi phạm thì kèo cược sẽ bị hủy.

  Kết quả sẽ được tính khi đặt cược kèo chấp, yêu cầu người chơi phải thắng toàn bộ điểm số thì mới giành được chiến thắng chung cuộc. Trong trường hợp kết quả là hòa thì sẽ được tính theo tỷ lệ là 1.

  Ví dụ: Kết quả trận đấu của hôm qua là:

  Dallas(H) với New York Giants: 24:19

  San Francisco (H) với Atlanta: 24:17

  Houston (H) với New York Jets: 24:21

  Nếu người chơi đặt cược 1000 VND cho các đội bóng trên thì kết quả sẽ được nhận như sau:

  Hướng dẫn đặt cược bóng bầu dục tại V9BET

  Chỉ cần thực hiện các bước đăng ký đơn giản, bạn đã có thể nhanh chóng tham gia chơi thử và nhận ngay 100 000 VNĐ miễn phí từ V9BET.

  Bước 2: Lựa chọn hình thức chơi cá cược

  Tại giao diện trang chủ, người chơi bấm vào mục THỂ THAO. Tiếp đến, chọn cá cược “Bóng bầu dục”. Sau đó, tiến hành thực hiện bước 3.

  Bước 3: Đặt cược tỷ lệ cá cược bóng bầu dục tại V9BET

  Giao diện sẽ hiển thị ra như hình bên dưới, người chơi hãy lựa chọn loại hình cá cược và tỷ lệ cá cược phù hợp. Sau đó, nhập số tiền mình muốn đặt cược vào. Và đợi kết quả công bố ở cuối trận đấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuần 10. Luật Thơ (Tiếp Theo)
 • Tiêu Chuẩn Việt Nam Tcvn 6196
 • Phép Làm Thơ Đường Luật Tác Giả: Ái Hoa
 • Những Mẫu Câu Đối Hay Và Ý Nghĩa Cho Cổng Nhà Thờ Họ, Từ Đường.
 • Thịt Mỡ Dưa Hành Câu Đối Đỏ, Nêu Cao Tràng Pháo Bánh Chưng Xanh
 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục, Trận Đấu Bóng Bầu Dục Kết Quả Trực Tuyến

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Luật Bóng Bầu Dục Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Chơi Môn Bóng Chày Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu !
 • Luật Bóng Chày Và Những Cơ Bản Trong Luật Thi Đấu
 • Tìm Hiểu Những Điều Luật Bóng Chày Mới Và Chuẩn Nhất Hiện Nay
 • Tìm Hiểu Về Luật Bóng Chày Và Cách Chơi Bóng Chày Cơ Bản
 • Trực tiếp bóng bầu dục Mỹ trên VX88 Esball Global cung cấp dịch vụ tỉ số của hơn 30 giải đấu bóng bầu dục Mỹ trên toàn thế giới. Bạn sẽ tìm thấy ở đây không chỉ các tỉ số trực tiếp, kết quả từng hiệp, kết quả chung cuộc, cầu thủ ghi điểm và touchdown mà còn cả số lần kiểm soát bóng đầu tiên, số thước tổng/chuyền/chạy, phạt, số thước phạt, mất bóng, trả giao bóng và lịch sử trận đấu theo từng điểm.

  Quy tắc cược bóng bầu dục

  1. Nếu sân đấu có sự thay đổi, toàn bộ đặt cược sẽ bị hủy bỏ
  2. Trừ khi có thông báo thêm, những cược của các giải đấu bóng bầu dục kiểu Anh và giải bầu dục liên đoàn đều lấy kết quả trung cuộc sau 80 phút làm kết quả cuối cùng.
  3. Thời gian trung cuộc của trận đấu (80 phút) bao gồm thời gian bù giờ khi cầu thủ bị thương.
  4. Tất cả những cược trận đấu trực tiếp (live) đều lấy kết quả trung cuộc 80 phút làm kết quả cuối cùng
  5. Đối với những trận đấu quốc tế, địa điểm thi đấu mà có sự thay đổi vẫn nằm cùng 1 quốc gia thì tất cả những đặt cược vẫn được coi là hợp lệ.
  6. Đối với những đặt cược vào hiệp 1 sẽ được tính theo kết quả sau khi hiệp 1 kết thúc
  7. Đối với những đặt cược vào hiệp 2 sẽ được tính theo kết quả sau khi hiệp 2 kết thúc (bao gồm bất kì thời gian bù giờ hoặc hiệp đấu phụ nào).
  8. Nếu trận đấu bị đứt quãng ở hiệp 1, tất cả những đơn cược của hiệp 1 sẽ bị hủy. Nếu trận đấu bị đứt quảng ở hiệp 2 hoặc hiệp phụ bù giờ, thì những đặt cược vào hiệp 1 vẫn được tính là hợp lệ, nhưng những đặt cược vào hiệp 2 sẽ bị hủy bỏ.

  Phương pháp đặt cược

  Cược 1X 2

   Dự đoán đội bóng thắng trận. Lựa chọn đặt cược là 2 đội bóng và hòa ván

  Cược chấp bóng

   Dự đoán đội bóng dành chiến thắng của một thời gian thi đấu nào đó hoặc của toàn trận đấu sau khi chấp bóng theo số đầu bóng chấp chỉ định của thể loại đặt cược.

  Cược chấp trực tiếp

  • Dự đoán đội bóng dành chiến thắng của một thời gian thi đấu nào đó hoặc của toàn trận đấu sau khi chấp bóng theo số đầu bóng chấp chỉ định của thể loại đặt cược này.
  • Tính thắng thua dựa trên số đầu bóng chấp mà thể loại đặt cược đưa ra sau khi trận đấu/thời gian thi đấu kết thúc với tỉ số bắt đầu là 0-0. Tỉ số vào lúc đặt cược không ảnh hưởng đến việc thanh toán thắng thua.

  Cược trên/dưới(Tổng tỷ số)

  • Dự đoán tổng tỉ số trận đấu lớn hơn hoặc nhỏ hơn số điểm trên/dưới mà thể loại đặt cược chỉ định.
  • Trước khi đứt đoạn giữa chừng, nếu trận đấu đã có kết quả rõ ràng, đồng thời không có bất kì tình huống nào ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, những đặt cược trên/ dưới mới được chấp nhận thanh toán. Nếu gặp phải bất kì tình huống nào khác, đặt cược sẽ bị hủy bỏ đồng loạt.

  Cược trên/dưới trực tiếp (Tổng tỷ số)

  • Dự đoán tổng tỉ số trận đấu lớn hơn hoặc nhỏ hơn số điểm trên/dưới mà thể loại đặt cược chỉ định.
  • Tính thắng thua dựa trên số điểm trên/dưới mà đặt cược đưa ra với tỉ số 0-0. Tỉ số vào lúc đặt cược không ảnh hưởng đến việc thanh toán thắng thua.

  Nửa trận/Toàn trận

  • Dự đoán đội bóng dành chiến thắng của nửa trận/ toàn trận (Thời gian thi đấu chung cuộc là 80 phút)
  • Loại đặt cược này cũng được gọi là “Kết quả lặp lại”

  Chênh lệch tỉ số

  • Thanh toán đơn cược dựa trên tỉ số chênh lệch của 2 đội bóng sau thời gian thi đấu chung cuộc 80 phút
  • Nếu trận đấu bị đứt đoạn giữa chừng, tất cả những đơn cược sẽ bị hủy bỏ.

  Cầu thủ ghi bàn chạm vùng cấm địa (touchdown) đầu tiên

  • Dự đoán cầu thủ ghi bàn touchdown đầu tiên trong thời gian thi đấu 80 phút
  • Nếu c ầu thủ được đặt cược vào trận thi đấu trước khi ghi bàn touchdown đầu tiên, tất cả những đặt cược sẽ được coi là hợp lệ.
  • Nếu cầu thủ đặt cược vào trận thi đấu sau khi ghi bàn touchdown đầu tiên, tất cả những đặt cược sẽ bị hủy bỏ.
  • Nếu cầu thủ được đặt cược không tham dự trận đấu, tất cả những đặt cược sẽ bị hủy bỏ.

  Cầu thủ ghi bàn chạm vùng cấm địa (touchdown) cuối cùng

  • Dự đoán cầu thủ ghi bàn touchdown cuối cùng trong thời gian thi đấu 80 phút
  • Nếu c ầu thủ được đặt cược vào trận thi đấu trước khi ghi bàn touchdown cuối cùng, tất cả những đặt cược sẽ được coi là hợp lệ.
  • Nếu cầu thủ được đặt cược không tham dự trận đấu, tất cả những đặt cược sẽ bị hủy bỏ.

  Cầu thủ ghi bàn chạm vùng cấm địa touchdown

  • Dự đoán cầu thủ được đặt cược có ghi bàn touchdown trong thời gian thi đấu 80 phút hay không.
  • Nếu c ầu thủ được đặt cược vào trận thi đấu trước khi ghi bàn, tất cả những đặt cược sẽ được coi là hợp lệ.
  • Nếu cầu thủ được đặt cược không tham dự trận đấu, tất cả những đặt cược sẽ bị hủy bỏ.
  • Nếu trận đấu bị đứt quãng giữa chừng sau khi cầu thủ nào đó ghi bàn touchdown, tất cả những đặt cược vào cầu thủ ghi bàn touchdown vẫn được tính là hợp lệ.

  Đội bóng ghi bàn chạm vùng cấm địa touchdown đầu tiên

  • Dự đoán đội bóng ghi bàn touchdown đầu tiên.
  • Bàn thắng từ quả đá phạt sẽ không được tính. Nếu có bàn thắng từ quả đá phạt thì ghi bàn tiếp theo mới được tính là hợp lệ.
  • Nếu trận đấu bị đứt quãng giữa chừng sau khi ghi bàn, tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn touchdown đầu tiên vẫn được tính là hợp lệ.
  • Nếu trận đấu bị đứt quãng giữa chừng khi không có đội bóng nào ghi bàn touchdown, tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn touchdown đầu tiên sẽ bị hủy bỏ.
  • Nếu trận đấu không có đội bóng nào ghi bàn touchdown trong thời gian thi đấu 80 phút và thời gian bù giờ gián đoạn , tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn touchdown sẽ bị hủy bỏ.

  Đội bóng ghi bàn chạm vùng cấm địa touchdown cuối cùng

  • Dự đoán đội bóng ghi bàn touchdown đầu tiên
  • Bàn thắng từ quả đá phạt sẽ không được tính. Nếu có bàn thắng từ quả đá phạt thì ghi bàn tiếp theo mới được tính là hợp lệ.
  • Nếu trận đấu bị đứt quãng giữa chừng, tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn touchdown cuối cùng sẽ bị hủy bỏ.
  • Nếu trận đấu không có đội bóng nào ghi bàn touchdown trong thời gian thi đấu 80 phút và thời gian bù giờ gián đoạn, tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn touchdown cuối cùng sẽ bị hủy bỏ.

  Đội bóng ghi bàn đầu tiên

  • Dự đoán đội bóng ghi bàn đầu tiên trong trận thi đấu (bao gồm bàn thắng đá phạt).
  • Nếu trận đấu bị đứt quãng giữa chừng sau khi có đội bóng ghi bàn, tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn đầu tiên vẫn được tính là hợp lệ.
  • Nếu trận đấu bị đứt quãng giữa chừng khi không có đội bóng nào ghi bàn, tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn đầu tiên sẽ bị hủy bỏ.
  • Nếu trận đấu không có đội bóng nào ghi bàn trong thời gian thi đấu 80 phút và thời gian bù giờ gián đoạn, tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn đầu tiên sẽ bị hủy bỏ.

  Đội bóng ghi bàn cuối cùng

  • Dự đoán đội bóng ghi bàn cuối cùng trong trận thi đấu (bao gồm ghi bàn bằng đá phạt).
  • Nếu trận đấu bị đứt quãng giữa chừng, tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn cuối cùng sẽ bị hủy bỏ.
  • Nếu trận đấu không có đội bóng nào ghi bàn trong thời gian thi đấu 80 phút và thời gian bù giờ gián đoạn, tất cả những đặt cược vào đội bóng ghi bàn cuối cùng sẽ bị hủy bỏ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Luật Bóng Bầu Dục Và Cách Chơi Bóng Bầu Dục Cơ Bản
 • Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Về Luật Bóng Bầu Dục Và Cách Chơi Của Nó
 • Luật Chơi Bóng Bầu Dục Mỹ Và Những Kiến Thức Tổng Hợp Về Bộ Môn Này
 • Bóng Bầu Dục Mỹ Và Những Kiến Thức Tổng Hợp Về Bộ Môn Này
 • Giới Thiệu Kiến Thức Về Cách Chơi Và Luật Chơi Bóng Bầu Dục
 • Tin tức online tv