Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Luật An Ninh Mạng Trên Facebook Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Athena4me.com

Ứng Xử Trên Facebook Thế Nào Khi Luật An Ninh Mạng Bắt Đầu Có Hiệu Lực

Luật An Ninh Mạng Có Cấm Lên Facebook Với Bán Hàng Online

Luật An Ninh Mạng: Không Có Quy Định Cấm Công Dân Sử Dụng Facebook, Google

Luật An Ninh Mạng Không Cấm Công Dân Sử Dụng Facebook, Google

Thể Lệ Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”

Những Điểm Lưu Ý Trong Luật An Ninh Mạng Có Hiệu Lực Từ Ngày 1/1/2019

Nguyễn Nam

Để tránh những vi phạm được quy định trong Luật An ninh mạng, người dùng Facebook cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng tải hoặc chia sẻ trên trang cá nhân.

Để cung cấp những hiểu biết pháp lý cho người dùng Facebook nói riêng và người sử dụng mạng xã hội nói chung luật sư Thu Hằng – Công ty TAT Law Firm (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết: Nếu không muốn vi phạm Luật An ninh mạng thì người dùng Internet phải đặc biệt chú ý và tuyệt đối không được vi phạm một trong những điều luật được đề ra.

Cụ thể gồm: Không đăng tải các nội dung chống phá nhà nước bao gồm những hành vi xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc.

Không lôi kéo, dụ dỗ đào tạo những người tham gia biểu tình bạo loạn. Ví dụ như: Không tổ chức các đội nhóm hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước, tham gia những cuộc biểu tình bạo động làm mất đoàn kết dân tộc.

Không vu khống, làm nhục người khác, điển hình là những thông tin sai sự thật, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác. Thông tin bịa đặt, sai sự thật xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm hoặc gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác…

Không đăng tải những thông tin sai sự thật với nội dung xâm phạm trật tự quản lý kinh tế: Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.

Không đăng tải những thông tin dâm ô, tệ nạn xã hội, phá hội thuần phong mỹ tục của dân tộc và đạo đức nhân loại.

Không được phá hoại hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia. Nhiều tổ chức, cá nhân luôn sử dụng internet để làm công cụ chống phá an ninh quốc gia thông qua các thao tác chiến tranh mạng, tấn công mạng, gián điệp mạng gây sự cố an ninh, xâm nhập và chiếm quyền điều kiển làm sai lệch hệ thống mạng quốc gia.

Không cung cấp thông tin sai sự thật làm hoang mang trong lòng dân thiệt hại cho các hoạt động kinh tế. Gây khó khăn cho những người thi hành công vụ.

Không được chống lại hoặc cản trở hoạt động bảo vệ an ninh mạng để làm mất tác dụng của các biện pháp bảo vệ an ninh đất nước.

Không được xâm nhập vào mạng máy tính của các doanh nghiệp, cá nhân để “ăn cắp” thông tin, xâm phạm chủ quyền và lợi ích của tổ chức, cá nhân để trục lợi.

Không được sản xuất các phần mềm gây hại trong hoạt động của máy tính viễn thông. Như vậy, để không gặp rắc rối hoặc thậm chí tránh khỏi sự truy cố trách nhiệm hình sự, người sử dụng mạng cần phải lưu ý đến những nguyên tắc được nêu trên…

Doanh nghiệp ứng xử thế nào?

Luật sư Thu Hằng cho biết: Tại Điều 26 Luật này quy định, doanh nghiệp trong và ngoài nước khi cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam có trách nhiệm như sau:

Xác thực thông tin khi người dùng đăng ký tài khoản số; bảo mật thông tin, tài khoản của người dùng; cung cấp thông tin người dùng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng thuộc Bộ Công an khi có yêu cầu bằng văn bản để phục vụ điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạnh.

Ngăn chặn việc chia sẻ thông tin, xóa bỏ thông tin có nội dung vi phạm trên dịch vụ hoặc hệ thống thông tin do cơ quan, tổ chức trực tiếp quản lý chậm nhất là 24h kể từ thời điểm có yêu cầu của lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng thuộc Bộ Công an hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Thông tin và Truyền thông và lưu nhật ký hệ thống để phục vụ điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng trong thời gian theo quy định của Chính phủ.

Không cung cấp hoặc ngừng cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet và các dịch vụ gia tăng cho tổ chức, cá nhân đăng tải trên không gian mạng thông tin có nội dung vi phạm khi có yêu cầu của lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng thuộc Bộ Công an hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đồng thời doanh nghiệp trong và ngoài nước cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam có hoạt động thu thập, khai thác, phân tích, xử lý dữ liệu về thông tin cá nhân, dữ liệu về mối quan hệ của người sử dụng dịch vụ, dữ liệu do người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam tạo ra phải lưu trữ dữ liệu này tại Việt Nam trong thời gian theo quy định của Chính phủ. Doanh nghiệp nước ngoài quy định tại khoản này phải đặt chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Đánh giá đây là một quy định rất nhân văn của Luật An ninh mạng 2022, luật sư Hằng cho biết: “Điều 29 của luật quy định: Trẻ em có quyền được bảo vệ, tiếp cận thông tin, tham gia hoạt động xã hội, vui chơi, giải trí, giữ bí mật cá nhân, đời sống riêng tư và các quyền khác khi tham gia trên không gian mạng.

Các doanh nghiệp thì phải đảm bảo kiểm soát nội dung để không gây nguy hại cho trẻ em; đồng thời, xóa bỏ thông tin có nội dung gây nguy hại cho trẻ em…

Bên cạnh đó, luật khuyến khích cá nhân, tổ chức tham gia phổ biến kiến thức an ninh mạng Nhà nước có chính sách phổ biến kiến thức về an ninh mạng trong phạm vi cả nước, khuyến khích cơ quan nhà nước phối hợp với tổ chức tư nhân, cá nhân thực hiện chương trình giáo dục và nâng cao nhận thức về an ninh mạng.

Bộ ngành, cơ quan, tổ chức có trách nhiệm xây dựng và triển khai hoạt động phổ biến kiến thức về an ninh mạng cho cán bộ công chức trong bộ ngành, cơ quan, tổ chức. UBND cấp tỉnh có trách nhiệm phổ biến kiến thức cho cơ quan, tổ chức, cá nhân của địa phương…

Luật An Ninh Mạng Hiện Nay Ảnh Hưởng Lớn Đến Marketing Như Thế Nào?

Luật Sư Phân Tích Hành Vi Đăng Ảnh Người Khác Lên Facebook Có Thể Bị Phạt 20 Triệu Đồng

Mạng Xã Hội Facebook Đang Vi Phạm Pháp Luật Việt Nam Như Thế Nào?

Bộ Công An: Luật An Ninh Mạng Không Cấm Dùng Facebook, Youtube

Bàn Về V.m.h Lộ Clip H.o.t Và Sự Cần Thiết Của Luật An Ninh Mạng

Việt Nam Tố Cáo Facebook Vi Phạm Luật An Ninh Mạng

“luật An Ninh Mạng Không Khiến Facebook, Google Rút Khỏi Việt Nam”

Sau Khi Thông Qua Luật An Ninh Mạng, Google Và Facebook Chưa Có Ý Kiến

Luật An Ninh Mạng: Google, Facebook Phải Đặt Máy Chủ Tại Việt Nam?

Luật An Ninh Mạng Và Quyền Riêng Tư

Đại Biểu Quốc Hội: Luật An Ninh Mạng Không Xâm Phạm Quyền Riêng Tư Cá Nhân

Tác động đầu tiên của luật an ninh mạng tại Việt Nam: Đài truyền hình Việt Nam VTV hôm nay 09/01/2019 tố cáo Facebook là đã không tôn trọng luật an ninh mạng vừa bắt đầu có hiệu lực từ ngày đầu năm nay. Theo chính quyền Việt Nam, mạng xã hội này đã để người sử dụng đăng tải những thông tin chống chính phủ hay còn bị coi là ” độc hại ” .

Theo AFP, trong một bản tin ngày hôm nay đài truyền hình Nhà nước VTV tố cáo Facebook đã liên tục trì hoãn không chịu rút các thông tin mà chính quyền Việt Nam, qua các công văn chính phủ, đã yêu cầu mạng xã hội này xóa bỏ.

VTV nói thêm là Facebook đã cưỡng lại vì cho rằng các ” thông tin đó không vi phạm những nguyên tắc của nhà mạng “.

Trong khi đó, được AFP hỏi, Facebook cho biết có quy định rõ ràng để các chính phủ có thể thông báo những nội dung mà họ cho là phi pháp, đồng thời nhà mạng xã hội hàng đầu thế giới này cũng cam kết xem xét tất cả các khiếu nại.

Hãng tin Pháp ghi nhận Việt Nam là nơi mà truyền thông hoàn toàn bị chế độ Cộng Sản kiểm soát, và Facebook cũng là không gian hiếm hoi để bày tỏ những bất đồng. Với hơn 93 triệu dân, Việt Nam có tới 53 triệu tài khoản Facebook , được xếp vào trong tốp 10 nước dẫn đầu về tỉ lệ người sử dụng Facebook.

Luật An Ninh Mạng mới, được Quốc Hội Việt Nam thông qua hồi tháng 7 năm ngoái, và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng Giêng vừa qua, đã bị nhiều nước như Mỹ và Liên Hiệp Châu Âu chỉ trích mạnh mẽ.

Bộ Công An Việt Nam, hồi tháng 10 năm ngoái đã khẳng định mục đích của Luật An Ninh Mạng là nhằm chống lại các cuộc tấn công mạng và loại trừ ” các thế lực thù địch và phản động ” sử dụng internet để chống chế độ.

Luật An Ninh Mạng Việt Nam Dưới Góc Nhìn Thông Lệ Quốc Tế

Bảo Đảm Quyền Công Dân Và Doanh Nghiệp Trên Không Gian Mạng

Luật An Ninh Mạng Bảo Đảm Quyền Con Người, Quyền Công Dân

Luật An Ninh Mạng Đảm Bảo Quyền Con Người, Quyền Công Dân

Dự Thảo Luật An Ninh Mạng 2022

Luật An Ninh Mạng Không Cấm Công Dân Sử Dụng Facebook, Google

Thể Lệ Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”

Những Điểm Lưu Ý Trong Luật An Ninh Mạng Có Hiệu Lực Từ Ngày 1/1/2019

Hướng Xây Dựng Các Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành Luật An Ninh Mạng

Luật An Ninh Mạng Quy Định Những Hành Vi Nào Bị Nghiêm Cấm?

Dự Thảo Nghị Định Quy Định Chi Tiết Một Số Điều Của Luật An Ninh Mạng: Dữ Liệu Phải Lưu Trữ Gồm Những Gì?

Quốc hội vừa thông qua Luật An ninh mạng với 86,86% đại biểu đồng ý. Việc xây dựng và ban hành Luật An ninh mạng xuất phát từ bối cảnh tình hình an ninh mạng trong nước và yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bí mật Nhà nước, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, phù hợp với thông lệ quốc tế và quy định của Hiến pháp…

Tuy nhiên, thời gian qua có nhiều thông tin không chính xác trên mạng Internet, mạng xã hội cho rằng Luật An ninh mạng sẽ tạo ra “rào cản kinh doanh”, “tăng chi phí cho doanh nghiệp”, “giấy phép con”…

Một số phần tử chống đối còn đăng tải thông tin lên mạng xã hội và các trang mạng có nội dung xấu, độc, xuyên tạc, cản trở việc thông qua đạo luật này.

Chỉ nghiêm cấm thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng

Trung tướng, chúng tôi Hoàng Phước Thuận, Cục trưởng Cục An ninh mạng, Bộ Công an khẳng định Luật An ninh mạng chỉ nghiêm cấm thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng, không có quy định nào cấm Facebook, Google hoặc các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

Luật An ninh mạng không cấm hoặc ngăn cản quyền tự do ngôn luận, quyền bày tỏ quan điểm của công dân. Đạo luật này cũng không có quy định nào cấm công dân sử dụng các dịch vụ mạng xã hội như Facebook, Google…

Luật An ninh mạng cũng không cấm công dân tham gia hoạt động trên không gian mạng hoặc truy cập, sử dụng thông tin trên không gian mạng và cũng không có quy định nào cấm công dân khởi nghiệp, sáng tạo hay trao đổi, triển khai ý tưởng sáng tạo của mình trên không gian mạng.

“Mọi người có thể yên tâm sử dụng Facebook, Youtube… nếu không vi phạm các điều cấm mà pháp luật quy định kể cả việc bày tỏ quan điểm cá nhân trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu bày tỏ quan điểm cá nhân mà xúc phạm nhân phẩm danh dự của người khác, xúc phạm đến tôn giáo, dân tộc… thì đây là hành vi bị cấm. Luật An ninh mạng quy định các hành vi bị cấm để mọi người biết các hoạt động nào được pháp luật bảo hộ, hoạt động nào bị cấm để người sử dụng mạng không mắc vào vi phạm,” Trung tướng Hoàng Phước Thuận cho biết.

Các hành vi bị nghiêm cấm nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Mọi người đều phải chịu trách nhiệm trước các hành động, phát ngôn trên không gian mạng của mình nếu hành động, phát ngôn đó xâm phạm tới quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.

Không kiểm soát thông tin cá nhân của công dân

Trước những đồn đoán, lo ngại vấn đề lạm quyền của lực lượng chức năng sau khi Luật An ninh mạng được thông qua, Trung tướng Thuận cho biết, đây là nội dung mà nhiều người không hiểu, không đọc kỹ luật và các thế lực thù địch lợi dụng sự thiếu hiểu biết này để kích động, gây hoang mang dư luận.

Cơ quan chuyên trách an ninh mạng chỉ giám sát hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Bên cạnh đó, luật An ninh mạng cũng có quy định trường hợp nếu người thực thi công vụ về an ninh mạng lạm dụng quyền hạn, xâm phạm quyền của cá nhân, tổ chức thì cũng bị xử lý nghiêm.

“Vì thế chắc chắn không có lạm quyền ở đây”, Trung tướng Thuận nhấn mạnh.

Trung tướng Thuận cho biết thêm, Luật An ninh mạng đã quy định rõ chỉ trong trường hợp phục vụ điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng, lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng mới được quyền yêu cầu cung cấp thông tin người dùng.

Hiện nay, có nhiều thông tin trên mạng internet cho rằng, Luật An ninh mạng yêu cầu doanh nghiệp phải cung cấp toàn bộ thông tin người dùng như thông tin cá nhân, thông tin riêng tư cho cơ quan chức năng là không chính xác.

Không phát sinh “giấy phép con”

Cục trưởng Cục An ninh mạng Hoàng Phước Thuận khẳng định, không có quy định nào trong Luật An ninh mạng yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên không gian mạng phải có giấy phép con mới được phép hoạt động.

Không có quy định nào trong Luật An ninh mạng quy định về hoạt động thành lập doanh nghiệp, khởi nghiệp, đầu tư, mua bán, kinh doanh của doanh nghiệp.

TIN MỚI NHẤT: Sau ‘sốt’ đất Vân Phong – Phú Quốc, nhà đầu tư bắt đầu tháo chạy Người đàn ông quyết tâm cai rượu để có thể thường xuyên hiến máu

Lịch thi đấu vòng bảng và Lịch phát sóng trực tiếp World Cup 2022 của VTV

Luật An Ninh Mạng: Không Có Quy Định Cấm Công Dân Sử Dụng Facebook, Google

Luật An Ninh Mạng Có Cấm Lên Facebook Với Bán Hàng Online

Ứng Xử Trên Facebook Thế Nào Khi Luật An Ninh Mạng Bắt Đầu Có Hiệu Lực

Luật An Ninh Mạng Hiện Nay Ảnh Hưởng Lớn Đến Marketing Như Thế Nào?

Luật Sư Phân Tích Hành Vi Đăng Ảnh Người Khác Lên Facebook Có Thể Bị Phạt 20 Triệu Đồng

Luật An Ninh Mạng Có Cấm Lên Facebook Với Bán Hàng Online

Luật An Ninh Mạng: Không Có Quy Định Cấm Công Dân Sử Dụng Facebook, Google

Luật An Ninh Mạng Không Cấm Công Dân Sử Dụng Facebook, Google

Thể Lệ Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”

Những Điểm Lưu Ý Trong Luật An Ninh Mạng Có Hiệu Lực Từ Ngày 1/1/2019

Hướng Xây Dựng Các Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành Luật An Ninh Mạng

Tình huống: Anh Trọng với anh Lâm 1 người thì đam mê sống ảo, còn 1 người thì chuyên bán hàng online. Tuy nhiên, sau khi nghe tin đồn trên mạng là sắp tới facebook bị đóng cửa do đã thông qua Luật an ninh mạng, anh Trọng với anh Lâm lo lắng quá nên đã tìm đến luật sư để hỏi.

Luật sư tư vấn:

Luật an ninh mạng đã được Quốc hội thông qua ngày 12/6/2018 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2019), theo đó Luật này có quy định:

Các hành vi bị nghiêm cấm về an ninh mạng gồm:

– Sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi sau đây:

+ Hành vi quy định tại khoản 1 Điều 18 của Luật này;

+ Tổ chức, hoạt động, câu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

+ Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc;

+ Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong Nhân dân, gây thiệt hại cho hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác;

+ Hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng;

+ Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội.

– Thực hiện tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, tội phạm mạng; gây sự cố, tấn công, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt hoặc phá hoại hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.

– Sản xuất, đưa vào sử dụng công cụ, phương tiện, phần mềm hoặc có hành vi cản trở, gây rối loạn hoạt động của mạng viễn thông, mạng Internet, mạng máy tính, hệ thống thông tin, hệ thống xử lý và điều khiển thông tin, phương tiện điện tử; phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng viễn thông, mạng Internet, mạng máy tính, hệ thống thông tin, hệ thống xử lý và điều khiển thông tin, phương tiện điện tử; xâm nhập trái phép vào mạng viễn thông, mạng máy tính, hệ thống thông tin, hệ thống xử lý và điều khiển thông tin, cơ sở dữ liệu, phương tiện điện tử của người khác.

– Chống lại hoặc cản trở hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh mạng; tấn công, vô hiệu hóa trái pháp luật làm mất tác dụng biện pháp bảo vệ an ninh mạng.

– Lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi.

– Hành vi khác vi phạm quy định của Luật này.

Như vậy, không có quy định nào cấm Facebook, Google hoặc các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài hoạt động tại Việt Nam; không có quy định nào cấm công dân Việt Nam sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Google. Căn cứ vào những trích dẫn như trên, thói quen tham gia mạng xã hội và kinh doanh online không ảnh hưởng gì khi Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành.

Ứng Xử Trên Facebook Thế Nào Khi Luật An Ninh Mạng Bắt Đầu Có Hiệu Lực

Luật An Ninh Mạng Hiện Nay Ảnh Hưởng Lớn Đến Marketing Như Thế Nào?

Luật Sư Phân Tích Hành Vi Đăng Ảnh Người Khác Lên Facebook Có Thể Bị Phạt 20 Triệu Đồng

Mạng Xã Hội Facebook Đang Vi Phạm Pháp Luật Việt Nam Như Thế Nào?

Bộ Công An: Luật An Ninh Mạng Không Cấm Dùng Facebook, Youtube

🌟 Home
🌟 Top