Cách Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Và File Âm Thanh

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Những Trang Web Dịch Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay
 • Top 10 Phần Mềm Đọc Tiếng Anh Chuẩn Nhất Hiện Nay Được Nhiều Người Dùng
 • 4 Phần Mềm Giúp Phát Âm Chuẩn Tiếng Anh Cần Biết
 • Bỏ Túi Ngay 5 Phần Mềm Phát Âm Tiếng Anh Hay Nhất
 • Acapela Telecom & Loquendo Tts Natural Voices: Nghe Đọc Văn Bản Tiếng Anh Với Giọng Thật
 • Cùng với khoa học và công nghệ, Giáo dục – Đào tạo là quốc sách hàng đầu, nhằm nâng cao dân trí đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Xem đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai. Ngành Giáo dục – Đào tạo đã không ngừng đổi mới về nội dung và phương pháp giảng dạy. Bộ môn Tiếng Anh đã được đưa vào giảng dạy từ cấp Tiểu học nhằm giúp học sinh nắm bắt được ngôn ngữ chung của thế giới. Muốn đạt được mục đích đó cần phải có định hướng tích cực trong dạy học để giúp học sinh có một nền tảng vững chắc làm cơ sở cho sau này học cao hơn và giao tiếp tốt thông qua tiếng Anh.

  Bên cạnh đó, hoạt động dạy nghe của giáo viên cũng gặp rất nhiều khó khăn do gặp khó khăn trong việc thiết kế các bài nghe theo chủ ý của người dạy. mặt khác, trong ma trận đề kiểm tra áp dụng cho khối 6 từ năm học này, năm học 2014-2015, trở đi và áp dụng cho các lớp 7,8 và 9 vào các năm tiếp theo cũng là vấn đề nan giải của giáo viên dạy ngoại ngữ. Do vậy Tổ Xã Hội, trường THCS Bản Ngoại đã thống nhất nhóm giáo viên Tiếng Anh mở chuyên đề về dạy nghe trong Tiếng Anh.

  Trước tình hình đó là một giáo viên trực tiếp dạy tiếng Anh khối 6, đối tượng đã được tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng Anh qua các năm học Tiểu học, bản thân tôi trăn trở thật nhiều làm sao để học sinh có thể nắm vững, nghe hiểu lấy thông tin và vận dụng thành thục thông tin. Trong quá trình vừa dạy vừa tìm hiểu quan sát học sinh, tôi phát hiện việc rèn luyện kỹ năng nghe của học sinh có rất nhiều vấn đề. Phần lớn học sinh chưa biết cách học nghe, học sinh thường thấy luyện nghe là khó nhất. Trong lớp học, học sinh thường nói rằng dù trong bài nghe có rất nhiều từ đã biết nhưng nghe không ra. Làm thế nào để giúp học sinh có thể vận dụng được vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp của mình để nghe hiểu hiệu quả? Do vậy trong quá trình dạy học, tôi tự tìm kiếm một số phương pháp tích cực, đơn giản, dễ hiểu thiết thực đảm bảo tính khoa học, nhằm phát triển khả năng tư duy, sự suy đoán và tính sáng tạo của học sinh. Với phạm vi kinh nghiệm nhỏ này tôi mạnh dạn đi sâu vào một vấn đề “Kinh nghiệm dạy kỹ năng nghe Tiếng Anh cho học sinh lớp 6 nói riêng và các lớp trong chương trình THCS nói chung sao cho có hiệu quả”

  Môn học Tiếng Anh đã và đang được phổ cập rộng rãi ở các trường trên cả nước. Song nó vẫn được coi là một trong những môn mà các em học sinh gặp nhiều khó khăn nhất. Vậy làm thế nào để việc dạy học – học môn Tiếng Anh đạt kết quả cao, đặc biệt là nâng cao khả năng nghe cho học sinh. Điều đó đòi hỏi rất nhiều vào sự đổi mới phương pháp dạy học của các thầy cô giáo và sự chăm chỉ, hăng say, ham tìm tòi, học hỏi của các em học sinh. Là giáo viên dạy môn Anh văn ở trường THCS, tôi đã nắm bắt được những ưu, nhược điểm của các em trong quá trình học tập. Vì thế tôi luôn trăn trở để tìm ra một phương pháp dạy học mới, hữu hiệu nhất phù hợp với học sinh để giúp các em hiểu bài và khích lệ các em yêu thích môn Tiếng Anh, nhất là nâng cao khả năng nghe của học sinh.

  Vậy, làm thế nào để học sinh có thể rèn kỹ năng nghe một cách nhanh chóng, có hiệu quả và dễ học? Đặc biệt là khi vận dụng chúng vào các hoạt động giao tiếp thực tế khi tiếp xúc với giọng nói bản ngữ của người nước ngoài? Chuyên đề này sẽ giúp các thầy cô dạy phần nghe có hiệu quả hơn.

  Để tự thiết kế được phần dạy nghe theo chủ ý của người dạy, giáo viên cần lưu ý các điểm sau:

  I. Dùng phần mềm dạy nghe Tiếng Anh:

  1. Phần mềm TRAVEL ENGLISH:

  Là một trong những chương trình hỗ trợ học tập trên hệ điều hành windows, nó cho phép người dùng chuyển đổi văn bản thành giọng nói một cách dễ dàng, người dùng có thể chuyển các văn bản ở ngôn ngữ tiếng anh sang dạng wma, mp3… một cách hiệu quả. Chương trình hoạt động tốt trên hệ điều hành windows. Chính vì vậy Balabolka hỗ trợ luyện nghe nói tiếng Anh rất hiệu quả.

  Balabolka hỗ trợ chuyển đổi các văn bản dưới nhiều định dạng khác nhau như TXT, EPUB, CHM, DOCX, DOC, HTM và HTML sang các định dạng âm thanh mà văn bản đóng vai trò như lời bài hát trong tập tin nhạc. Thao tác kéo thả được hỗ trợ giúp người dùng duyệt các định dạng văn bản vào cửa sổ chương trình và chuyển đổi chúng nhanh chóng với một vài thao tác đơn giản.

  Balabolka đi kèm với các hỗ trợ về tốc độ giọng nói, cách phát âm, âm lượng, kiểm tra chính tả, thời gian phát giọng nói và định dạng văn bản. Người dùng được phép tùy chỉnh các phông màu nền, phông chữ văn bản kết hợp với âm điệu giọng nói để làm nổi bật những đoạn văn bản quan trọng. Các quy tắc chỉnh sửa phát âm cũng được tích hợp để thay đổi chính tả các từ ngữ. Chất lượng âm thanh cũng được nâng cao khi sử dụng tiện ích này.

  Balabolka bổ sung nhiều công cụ cho phép bạn chia nhỏ các file, chuyển đổi mục trong chế độ âm thanh, trích xuất văn bản từ các tập tin, so sánh hai tác phẩm, lặp lại văn bản, tích hợp các công cụ dịch thuật để chuyển đổi sang một ngôn ngữ khác nhau cho giao diện.

  Các tính năng chính của Balabolka:

  – Chuyển đổi định dạng văn bản sang định dạng âm thanh

  – Tùy chỉnh cách đọc văn bản theo yêu cầu của người dùng

  – Thiết lập màu nền và phông chữ để làm nổi bật văn bản

  – Chia nhỏ các File âm thanh

  – Tích hợp các công cụ biên dịch để chuyển đổi ngôn ngữ

  Hướng dẫn Luyện kỹ năng nghe, đọc tiếng Anh với BalaBolka

  Bước 1: Tải phiên bản mới nhất của phần mềm: Download

  Bước 2: Tiến hành cài đặt Balabolka trên máy tính. Khởi động phần mềm lên có giao diện như hình dưới:

  – Rate: Điều chỉnh tốc độ đọc

  – Pitch: Điều chỉnh giọng nói

  Balabolka phát âm rất chuẩn các từ ngữ giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe, đọc tiếng Anh của mình

  Balabolka hỗ trợ các định dạng văn bản doc, txt, pdf, html, …

  2. iSpeech (www.ispeech.org):

  Trang web này có những đặc điểm hoàn toàn ngược lại với IVONA. Ưu điểm: gọn nhẹ, tốc độ load nhanh; nhưng nhược điểm lại là: chỉ có một giọng đọc duy nhất. Điểm chung với IVONA ở iSpeech chính là giọng đọc chuẩn mà trang web cung cấp, với ngữ điệu rất tự nhiên và chuẩn xác. Ngoài ra, iSpeech hỗ trợ nhiều giọng đọc khác nhau, và có thể tùy chỉnh được tốc độ đọc. Cách sử dụng: Ở trang chủ, bạn chọn mục DEMO ngay trên đầu trang để nhập đoạn văn bản cần đọc. Không thấy giới hạn số lượng ký tự. Tôi thử test bằng một đường link như sau: http://www.ispeech.org/ mà vẫn đọc luôn cả từng dấu “/” (slash) và “.” (dot). Ngoài ra, bạn cũng có thể upload một file văn bản và iSpeech sẽ đọc giúp bạn, thậm chí xuất ra file MP3 để phục vụ công việc của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đăng ký làm thành viên với khoản phí hàng năm.

  4. YAKiToMe (www.yakitome.com):

  Nổi tiếng về chức năng chuyển đổi tập tin (convert file). Đối với tính năng đọc văn bản, người dùng chỉ việc upload file văn bản, hoặc nhập vào đường link của trang web, sau đó chuyển đổi thành định dạng fil MP3, MP4, RM hoặc các định dạng khác. Dung lượng cho phép của file văn bản có thể lên đến 100MB, nhưng phải nhập email để nhận được link để tải về.

  6. Spoken Text (www.spokentext.net):

  Bước 1: Truy cập vào website và tại mục Voice và Language bạn tiến hành chọn giọng đọc và ngôn ngữ cần chuyển đổi. – Bước 2: Bạn gõ vào một đoạn văn bản tiếng anh hoặc sao chép từ bên ngoài vào và dán vào ô Enter Text. Điều lưu ý là đoạn văn bản không được dài quá 300 ký tự và không có chữ tiếng việt có dấu. – Bước 3: Hoàn tất, bạn nhấn nút Say it! rồi đợi một khoảng thời gian ngắn (nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ internet mà bạn đang sử dụng). Nếu bạn dùng IDM thì có thể tải về máy và sử dụng trình hát nhạc để nghe lại hoặc chia sẻ với bạn bè.

  8. Spoken Text (

  Sau khi truy cập vào trang web này và tạo một tài khoản mới, bạn nhấn nút Create a new Recordings để tiến hành tạo mới một bản thu. Ở giao diện này sẽ gồm có bốn mục chính:

  – thế giới như Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đức ở phần Voice. Kế đến, bạn chọn tốc độ đọc cho nhân vật đã chọn ở phần Speed, mặc định chương

  trình để ở chế độ đọc bình thường (Normal Speed) nhưng bạn có thể tăng tốc độ bằng cách chọn vào các số dương, và ngược lại giảm tốc độ bằng cách chọn các số âm. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh thêm mức độ âm thanh ở phần Volume.

  Tiếp theo bạn nhập tiêu đề cho tập tin vào phần Recording name, nhập nội dung văn bản muốn chuyển thành giọng nói vào ô Text to Convert. Lưu ý số kí tự tối đa bạn có thể nhập vào rất lớn, lên đến 300.000 kí tự. Riêng ở mục Options, bạn có thể đánh dấu thêm vào mục Send me an email when this recording is ready để nhận tập tin kết quả qua email.

  Documents: Chuyển các tập tin văn bản hiện có trên máy tính thành các tập tin âm thanh. Đầu tiên, bạn nhấn nút Choose file để chọn lựa tập tin muốn chuyển đổi rồi nhấn nút Open. Hiện tại website hỗ trợ các định dạng tập tin gồm Acrobat PDF (.pdf ), Microsoft Word (.doc, .docx), Microsoft PowerPoint (.ppt, .pptx), văn bản thuần túy (.txt), HTML (.htm). Và cũng tương tự tính năng Enter text như trên, bạn cần chọn người đọc (Voice), tốc độ đọc (Speed) và âm thanh (Volume). Xong, nhấn nút Record để tiến hành.

  9. FestVox (

  Đây là dịch vụ chuyển nội dung văn bản sang giọng nói cho tốc độ nhanh, cách sử dụng đơn giản và không cần phải đăng ký tài khoản. Trên giao diện website, bạn chỉ việc nhập vào nội dung văn bản muốn chuyển đổi, chọn một trong bốn định dạng (wav, sun, aiff, ulaw) ở phần Audio format. Bạn tiếp tục nhấn vào nút mũi tên xổ xuống ở phần Voice để tiến hành chọn lựa giọng đọc cho nội dung đã nhập vào, hầu hết các giọng đọc tại website này đều là giọng nam. Khi đã hoàn tất, bạn nhấn nút Synthesize để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Hoàn tất, website sẽ cung cấp cho bạn liên kết để tải về.

  10. Read the words (

  Để sử dụng dịch vụ này, bạn cũng cần đăng ký một tài khoản miễn phí. So với các dịch vụ đã giới thiệu, Read the words có giao diện đẹp mắt và trực quan hơn hẳn. Mỗi nhân vật đều có hình đại diện và thực hiện các cử chỉ giống người thật khi đọc nội dung văn bản. Hệ thống tính năng của dịch vụ này cũng tương tự như Spoken Text với giao diện gồm ba thẻ chính là Text (nhập văn bản và chuyển thành file âm thanh), Documents (chuyển các tập tin thành file âm thanh), Web (chuyển nội dung website thành file âm thanh).

  Text: Bạn nhập tiêu đề cho tập tin (Save as), nhập nội dung văn bản muốn chuyển thành âm thanh vào ô trống rồi chọn giọng đọc cho nhân vật (Select a voice), tốc độ đọc (Reader speed). Số kí tự tối đa bạn có thể nhập vào là 80.000 và chỉ hỗ trợ ba ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Xong, bạn nhấn nút Create Audio File để tạo tập tin âm thanh. Khi hoàn tất, bạn nhấn vào liên kết Download để tải về, chọn Edit để chỉnh sửa lại nội dung văn bản hay các thiết lập hoặc nhấn vào mục Embed lấy đoạn mã để chèn vào Blog, website.

  – Documents: Bạn nhấn vào nút Upload file để mở tập tin muốn chuyển đổi (hỗ trợ 4 định dạng là txt, doc, pdf, html) rồi nhấn nút Create Audio File.

  – Web: Bạn chỉ việc nhập địa chỉ của trang web vào ô Enter URL và thực hiện các thao tác tương tự như trên.

  11. http://www.research.att.com/~ttsweb/tts/demo.php. Nhờ vào website này, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi văn bản thành giọng nói mọi lúc mọi nơi mà không cần cài đặt và điều chỉnh.

  Bước 1: Truy cập vào website và tại mục Voice & Language bạn tiến hành chọn giọng đọc và ngôn ngữ cần chuyển đổi. Phần trước của tùy chọn này là loại giọng đọc, phía sau dấu ba chấm là loại ngôn ngữ.

  Bước 2: Bạn gõ vào một đoạn văn bản tiếng anh hoặc sao chép từ bên ngoài vào và dán vào ô Text. Điều lưu ý là đoạn văn bản không được dài quá 300 ký tự và không có chữ tiếng việt có dấu.

  Bước 3: Hoàn tất, bạn nhấn nút “SPEAK” hoặc “DOWNLOAD” rồi đợi một khoảng thời gian ngắn(nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ internet mà bạn đang sử dụng). Nếu bạn dùng FireFox và bổ sung add-on hỗ trợ file audio/video thì bạn có thể nghe trực tiếp từ trình duyệt hoặc có thể tải về máy và sử dụng trình hát nhạc để nghe lại hoặc chia sẻ với bạn bè.

  Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một số dịch vụ khác cũng có tính năng tương tự như trang web Naturalspwakers.

  Lưu ý: Ở một số trang web không cho tải trực tiếp hoặc cấp link tải về, ta phải cài phần mềm IDM (Internet Download Manager) để tải file âm thanh về nhưng phải đăng nhập Internet bằng trình duyệt Internet Explorer.

  Thu Hà – Thành viên trang web sưu tầm và đăng tải

  --- Bài cũ hơn ---

 • Web Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Anh
 • Mẫu Văn Bản Cam Kết Tài Sản Riêng Của Vợ Chồng Đầy Đủ Nhất
 • Tải Mẫu Văn Bản Cam Kết Tài Sản Riêng 2021
 • Mẫu Văn Bản Cam Kết Tài Sản Riêng Của Vợ Chồng
 • Công Chứng Văn Bản Cam Kết Tài Sản Riêng Ở Hà Nội #1
 • Chuyển Hình Ảnh Sang Văn Bản Và Máy Scan Pdf Cho Android

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Dùng App Scan Văn Bản Cho Android: Camscanner
 • 5 Ứng Dụng Scan Tài Liệu Miễn Phí Cho Android
 • Những Phần Mềm Scan Văn Bản Trên Điện Thoại Tốt Nhất Hiện Nay
 • Cách Chuyển Đổi Pdf Sang Word Không Bị Lỗi Fonts Chữ
 • Cách Xóa Hình Ảnh Và Xoá Chữ Trong Pdf Bằng Pdf Eraser
 • Bạn cần quét văn bản từ hình ảnh, chuyển JPG sang PDF. Bạn muốn tải ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản. Nhưng bạn không biết máy quét ảnh nào giúp chuyển ảnh chụp thành văn bản với độ chính xác cao?

  Vậy hãy sử dụng ứng dụng Scanner DR-C240 của chúng tôi để có trải nghiệm tốt nhất.

  Điểm nổi bật của ứng dụng OCR quét văn bản

  🟉 Chuyển ảnh thành văn bản với độ chính xác cao

  🟉 Chỉnh sửa văn bản dễ dàng

  🟉 Chuyển hình ảnh sang PDF tiện lợi

  🟉 Bố cục ứng dụng scan PDF đơn giản, dễ sử dụng

  🟉 Dung lượng máy scan PDF nhỏ, tải nhanh chóng

  🟉 Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói giúp bạn không bị mỏi mắt khi đọc

  🟉 Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khi chuyển ảnh thành văn bản

  🟉 100% Miễn Phí cài đặt và sử dụng

  Tính năng của phần mềm chuyển đổi ảnh thành văn bản

  1. Chụp và chuyển hình ảnh sang văn bản

  – Chụp ảnh hoặc chọn ảnh có sẵn trong thư viện để chuyển ảnh thành văn bản

  – Cắt ảnh để chọn nội dung bạn muốn chuyển hình ảnh thành văn bản word

  – Đảm bảo bức ảnh rõ nét để chuyển ảnh thành văn bản chính xác

  2. Đọc văn bản trên điện thoại

  – Ứng dụng chụp ảnh scan PDF tích hợp chức năng chuyen van ban thanh giong noi vô cùng tiện lợi

  – Sau khi chuyển ảnh thành văn bản, bạn có thể sử dụng chức năng chuyển văn bản thành giọng nói

  3. Chuyển đổi file ảnh sang PDF

  – Chọn ảnh từ thư viện ảnh

  – May quet anh sẽ giúp bạn chuyển đổi hình ảnh sang PDF nhanh chóng và dễ dàng

  4. Chỉnh sửa văn bản

  – Sau khi chuyển ảnh thành văn bản, bạn có thể kích đúp vào văn bản để tiến hành chỉnh sửa

  Phần mềm scan tài liệu không chỉ giúp bạn scan ảnh thành văn bản mà còn chuyen file anh sang PDF, chuyển văn bản thành giọng nói, chỉnh sửa và sao chép văn bản.

  Hướng dẫn chuyển ảnh sang văn bản với Scanner

  ➟ Chụp ảnh hoặc chọn ảnh có sẵn trong thư viện

  ➟ Cắt ảnh, chọn nội dung muốn chuyển ảnh sang văn bản

  ➟ Chọn ngôn ngữ gốc của nội dung

  ➟ Ứng dụng Scanner tiến hành quét ảnh và chuyển sang văn bản

  ➟ Bạn có thể chuyển chuyển ảnh sang PDF

  Vui lòng đánh giá 5* nếu bạn yêu thích ứng dụng Scanner DR-C240 này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngân Hàng Nhà Nước Hướng Dẫn Cấp Giấy Biên Nhận Cho Xe Trả Góp
 • Hướng Dẫn Làm Giấy Biên Nhận Giữ Đăng Ký Xe Thế Chấp Ngân Hàng
 • Cách Tạo File Pdf Từ Ảnh, 3 Bước Chuyển Hình Ảnh Jpg Sang Pdf Đơn Giản
 • Bật, Tắt Tính Năng Đọc Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Foxit Reader
 • Phần Mềm Chuyển Đổi File Pdf Sang Word Chuyên Nghiệp
 • Cách Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Speech To Text Của Viettel

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyển Âm Thanh Thành Văn Bản Online Trên Speech Texter Không Cần Cài Đặt
 • Xiaomi Cho Ra Mắt Bàn Phím Với Tính Năng Nhập Văn Bản Bằng Giọng Nói
 • Xiaomi Ra Mắt Bàn Phím Và Chuột Không Dây Gõ Văn Bản Bằng Giọng Nói
 • Xiaomi Ra Mắt Bàn Phím Gõ Văn Bản Bằng Giọng Nói, Giá Chỉ Từ 25$
 • Văn Bản Hợp Nhất Luật Sở Hữu Trí Tuệ 2013
 • Cách chuyển giọng nói thành văn bản Speech to Text của Viettel

  Cổng trải nghiệm trí tuệ nhân tạo chúng tôi của Viettel mới đây đã cho ra mắt 3 dịch vụ nhận dạng giọng nói, khi sử dụng trí tuệ nhân tạo Speech to Text chuyển giọng nói thành văn bản là một trong những dịch vụ của chúng tôi Người dùng tiến hành thu âm giọng nói của mình và dịch vụ sẽ chuyển thành văn bản với độ chính xác cao, khi sử dụng mạng noron sâu kết hợp các giải pháp cho đặc thù tiếng Việt.

  • Cách chuyển giọng nói bằng Modulate
  • Cách chuyển văn bản thành giọng nói bằng SpeechTexter
  • Những ứng dụng speech-to-text tốt nhất cho Android
  • Kích hoạt tính năng Speech-to-Text trên Android

  Hướng dẫn dùng dịch vụ Speech to Text của Viettel

  Bước 1:

  Để có thêm tùy chọn quản lý bạn đọc có thể tạo tài khoản. Các bước tạo tài khoản người dùng thực hiện theo bài viết Cách chuyển văn bản thành giọng nói Text to Speech của Viettel.

  https://vtcc.ai/asr

  Bước 2:

  Ở giao diện của dịch vụ nhấn vào nút Record Audio để tiến hành ghi âm.

  Khi đó dịch vụ yêu cầu người dùng cho phép dùng micro trên trình duyệt, nhấn Cho phép để tiến hành thu âm giọng nói.

  Bước 3:

  Quá trình thu âm giọng diễn ra ngay sau đó. Những từ bạn nói tự động được chuyển sang tài liệu ngay bên cạnh. Người dùng lưu ý cần phải đọc to, rõ ràng từng từ, chậm để dịch vụ phân tích giọng nói của bạn.

  Để dừng thu âm giọng nói nhấn nút Stop ở bên dưới.

  Kết quả văn bản chuyển từ giọng nói hiện trong khung màu trắng. Dịch vụ sẽ giới hạn thời gian chúng ta thu âm nên bạn cần chú ý.

  Bước 4:

  Dịch vụ cũng hỗ trợ tải file ghi âm có sẵn với file định dạng mp3, wav và flac, tối đa thời gian ghi âm không quá 20 giây. Tuy nhiên tính năng này đôi khi bị lỗi hệ thống, không tải được file âm thanh lên được.

  Nhìn chung việc nhận dạng giọng nói để chuyển thành văn bản của dịch vụ Speech to Text của chúng tôi hoạt động tương đối hiệu quả, độ chính xác cao về chính tả và ngữ pháp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Gửi Tin Nhắn Giọng Nói Trên Zalo
 • Ứng Dụng Hỗ Trợ Tìm Kiếm Và Soạn Thảo Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Iphone
 • Soạn Thảo Văn Bản Tiếng Việt Bằng Giọng Nói Trên Iphone
 • Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trong Vài Giây
 • Làm Thế Nào Để Đầu Ra Văn Bản Thành Giọng Nói Bằng Cách Sử Dụng Dòng Lệnh?
 • Top 3 Phần Mềm Chuyển Đổi Giọng Nói Thành Văn Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Phần Mềm Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Miễn Phí
 • Ứng Dụng “text To Speech” Của Ttv, Giải Pháp Trí Tuệ Nhân Tạo Thông Minh Cho Cuộc Sống 4.0
 • Startup Vbee Ra Mắt Giọng Nói Tiếng Việt Đầy Cảm Xúc Bằng Ai
 • Sử Dụng Giọng Nói Để Ra Lệnh Và Soạn Thảo Văn Bản Trong Microsoft Office Bằng Dictate
 • Cách Nhắn Tin Bằng Giọng Nói Trên Iphone, Android Chi Tiết
 • Chuyển giọng nói thành văn bản ngày nay đã không còn quá xa lạ với mọi người khi ứng dụng chuyển voice thành text từ lâu đã là vấn đề được nhiều đơn vị công nghệ quan tâm và đang ngày càng cải tiến để đáp ứng nhu người dùng.

  Định nghĩa chuyển đổi giọng nói thành văn bản

  Chuyển đổi giọng nói thành văn bản

  Chuyển giọng nói thành văn bản được hiểu đơn giản là việc chúng ta sử dụng những phần mềm/ ứng dụng công nghệ để nhập văn bản trực tiếp từ giọng nói hoặc chuyển đổi file âm thanh sang dạng văn bản (text) một cách nhanh chóng, dễ dàng.

  Hiện nay, các ứng dụng chuyển đổi giọng nói thành văn bản đang được tích hợp khá phổ biến trong các thiết bị điện tử, thiết bị di động và ngày càng được cải tiển để hỗ trợ người dùng. Ngoài ra các công ty công nghệ cũng đang tập trung phát triển những phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản với những tính năng ưu việt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

  Top 3 phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản

  Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiếng Việt V-IONE

  V-IONE hiện đang được đánh giá là một trong những phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiếng việt tốt nhất hiện nay với khả năng nhận dạng giọng nói chính xác trung bình lên đến 90%, khả năng nhận dạng tối ưu giọng nói ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam và được thiết lập tới 7000 từ vựng tiếng việt.

  Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiếng Việt Origin-STT

  Những đặc tính nổi bật của V-IONE có thể kể đến như: hỗ trợ việc chuyển đổi trực tiếp (online) sang văn bản (chuyển giọng nói sang văn bản online); phân đoạn văn bản theo giọng người nói (mỗi người một đoạn); xử lý chữ viết hoa đối với đơn vị hành chính cấp tỉnh, thành phố; tìm kiếm và tra cứu các file văn bản sau khi chuyển đổi nhanh chóng,…

  Khả năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản của V-IONE rất cao, một file ghi âm 60′ chỉ mất 6′ để chuyển thành văn bản, giúp người dùng tiết kiệm thời gian soạn thảo, ghi chép ban hành văn bản. Vì vậy, phần mềm đặc biệt phù hợp với các cuộc họp quan trọng, nhiều người tham giam, và cần ban hành thông tin sau họp ngay.

  Những lợi ích mà phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản V-IONE mang lại cho người dùng:

  – Người dùng không cần ghi chép biên bản họp do thông tin cuộc họp được chuyển đổi tức thì thành văn bản ngay trong lúc đại biểu đang phát biểu.

  – Rút ngắn 10 lần thời gian ban hành thông tin nhờ khả năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản chỉ mất 6 phút với một đoạn băng dài 60 phút

  – Kiểm tra, đối chiếu nội dung họp nhanh chóng do thông tin các cuộc họp được lưu trữ trên phần mềm giúp tra cứu thuận tiện.

  – Giảm rủi ro sai lệch thông tin nhờ chất lượng thông tin được đồng nhất đối với mọi người sử dụng.

  – Phần mềm chạy độc lập và offline giúp bảo mật thông tin khi lưu trữ lại nâng cao khả năng bảo mật.

  Origin Note – phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản đáng tin cậy

  Phần mềm chuyển đổi giọng nói tiếng Việt thành văn bản Origin Note với độ chính xác lên đến 95% là phần mềm hỗ trợ tối ưu để giảm tải thời gian và công sức cho công việc ghi chép, chuyển dữ liệu âm thanh thành tài liệu văn bản

  Với Origin Note, nội dung của các cuộc họp, cuộc phỏng vấn sẽ tự động chuyển từ file âm thanh sang dạng chữ ngay lập tức mà không cần phải gõ phím thủ công, mất thời gian. Công cụ này rất hữu ích cho các thư ký cuộc họp, nhà báo, giáo viên và sinh viên – những người cần gấp nội dung.

  Ứng dụng đạt đánh giá 5* trên Google Play.

  Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản này có thể nhận dạng chính xác từ khoảng cách xa trong vòng 5m và hoạt động tốt ngay cả trong môi trường nhiễu, ồn ào. Thời gian chuyển đổi giọng nói sang văn bản nhanh chóng với độ trễ so với người đọc chỉ 0,5 giây.

  Origin Note có thể nhận dạng giọng nói ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam và có khả năng nhận dạng khoảng 7.000 từ Tiếng Việt. Công cụ này cũng giúp tiết kiệm tối thiểu 10 lần thời gian, công sức nghe lại audio và gõ lại văn bản (gỡ băng).

  Ấn tượng hơn, phần mềm này thậm chí có thể tự động viết hoa tên người, tên địa danh, viết đúng định dạng ngày, tháng. Thậm chí một số tên riêng tiếng Anh đọc theo kiểu tiếng Việt phần mềm cũng có thể nhận diện và viết đúng.

  Ngoài ra, Origin Note còn hỗ trợ nhận diện nhiều dạng âm thanh như 3gp, aa, aac, amr, m4a, mp3, ogg, oga, wav, wma, webm,…

  Có thể nói, phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản Origin Note là công cụ hữu hiệu giúp chuyển file âm thanh thành văn bản nhanh chóng, chính xác; đặc biệt phù hợp với những người dùng cá nhân.

  Để sử dụng phần mềm, người dùng có thể tải ứng dụng Origin Note (trên Appstore hoặc Google Play). Hoặc truy cập vào trang chủ của Origin Note, sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook để đăng ký dùng thử miễn phí trong vòng 60 phút.

  Phần mềm Gboard – ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính

  Phần mềm Gboard là một ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính có khả năng hỗ trợ đến 120 ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh chức năng chính là nhập liệu bằng giọng nói, phần mềm này được tích hợp khá nhiều tính năng thú vị khác như: hỗ trợ thêm biểu tượng cảm xúc, tìm kiếm ảnh động (GIF), tra cứu thông tin, dịch thuật nội dung nhắn tin,…

  Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính Gboard

  Điểm đặc biệt của Gboard là nó không chỉ cho phép chuyển giọng nói thành văn bản mà người dùng còn có thể nhập văn bản bằng cách lướt ngón tay từ chữ cái này sang chữ cái khác trên bàn phím.

  Sau đó, hãy mở một tập tin văn bản bất kỳ, khi bàn phím xuất hiện, chỉ cần nhấn im lên biểu tượng dấu phẩy và chạm vào hình Trái đất. Hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro trên bàn phím nhập văn bản bằng giọng nói và bắt đầu nói để nhập liệu.

  Với khả năng nhận diện giọng nói (tiếng Việt) tốt, Gboard được đánh giá là một trong những phần mềm nhập liệu bằng giọng nói tốt nhất hiện nay, giúp nội dung thể hiện rõ ràng và ít bị sai chính tả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Speechtexter Nhập Văn Bản Bằng Giọng Nói Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Các Trang Web Giúp Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất
 • Startup Vbee: Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trong Vài Giây
 • Tải Rogervoice: Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Cho Iphone, Ipad
 • Cách Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Bằng Speech To Text Của Viettel
 • Các Trang Web Giúp Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Speechtexter Nhập Văn Bản Bằng Giọng Nói Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Top 3 Phần Mềm Chuyển Đổi Giọng Nói Thành Văn Bản
 • Top Phần Mềm Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Miễn Phí
 • Ứng Dụng “text To Speech” Của Ttv, Giải Pháp Trí Tuệ Nhân Tạo Thông Minh Cho Cuộc Sống 4.0
 • Startup Vbee Ra Mắt Giọng Nói Tiếng Việt Đầy Cảm Xúc Bằng Ai
 • Trang Web giúp chuyển văn bản thành giọng nói

  Sản phẩm đến từ Viettel

  Okey! Với ông hoàn công nghệ này thì bạn khỏi phải lăn tăng, với dịch vụ chuyển văn bản thành giọng nói đến từ Viettel giúp bạn có sự lựa chọn rất phong phú, hỗ trợ rất nhiều giọng đọc từ bắc đến nam.

  Bạn không cần đăng ký tài khoản có thể sử dụng công cụ một cách miễn phí, tuy nhiên để không bị hạn chế tính năng bạn nên đăng ký cho mình một tài khoản để sử dụng.

  Đầu tiên hãy đăng nhập vào trang Web qua liên kết này.

  Okey! Lúc này bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới, hãy thực hiện như sau:

  1. Sao chép văn bản và dán vào phần nội dung (hoặc gõ nội dung cần đọc)
  2. Chọn giọng đọc.
  3. Chọn tốc độ đọc.
  4. Nhấn để nghe trước.
  5. Nếu đã ứng ý thì nhấn “Tải xuống”

  Sản phẩm đến từ FPT

  Đây cũng là một sản phẩm của ông lớn công nghệ, nhìn chung giọng đọc cũng rất đa dạng và chuẩn.

  Tương tự bạn cũng không cần đăng ký tài khoản có thể sử dụng công cụ một cách miễn phí, tuy nhiên để không bị hạn chế tính năng bạn nên đăng ký cho mình một tài khoản để sử dụng.

  Đầu tiên hãy đăng nhập vào trang Web qua liên kết này.

  Okey! Lúc này bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới, hãy thực hiện như sau:

  1. Chọn loại giọng có 2 sự lựa chọn
  2. Sao chép văn bản và dán vào phần nội dung (hoặc gõ nội dung cần đọc)
  3. Chọn người đọc (theo vùng miền)
  4. Chọn tốc độ đọc.
  5. Nhấn tạo File và bạn có thể nghe giọng đọc – nếu ưng ý bạn có thể tải về.

  Sản phẩm đến từ VBEE

  Trang web này cũng có khá nhiều giọng đọc hay, bạn có thể truy cập vào liên kết này ! Đây là một trang web thuần việt nên việc sử dụng cũng là rất đơn giản.

  Đối với trang này chúng ta có nhiều lựa chọn giọng đọc (với bản miễn phí).

  Việc sử dụng thì cũng không thể đơn giản hơn, bạn nhìn hình là đủ hiểu rồi.

  1. Sao chép văn bản và dán vào phần nội dung (hoặc gõ nội dung cần đọc)
  2. Chọn giọng đọc.
  3. Chọn chất lượng âm thanh.

  Nếu đã ứng ý thì có thể “Tải xuống”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Startup Vbee: Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trong Vài Giây
 • Tải Rogervoice: Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Cho Iphone, Ipad
 • Cách Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Bằng Speech To Text Của Viettel
 • Fpt.ai Ra Mắt Ứng Dụng Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói
 • Dễ Dàng Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Vớitext To Speech
 • Cách Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Bằng Speech To Text Của Viettel

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Rogervoice: Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Cho Iphone, Ipad
 • Startup Vbee: Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trong Vài Giây
 • Các Trang Web Giúp Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất
 • Tải Speechtexter Nhập Văn Bản Bằng Giọng Nói Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Top 3 Phần Mềm Chuyển Đổi Giọng Nói Thành Văn Bản
 • Cổng trải nghiệm trí tuệ nhân tạo chúng tôi của Viettel mới đây đã cho ra mắt 3 dịch vụ nhận dạng giọng nói, khi sử dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Speech to Text chuyển giọng nói thành văn bản là một trong những dịch vụ của chúng tôi Người dùng tiến hành thu âm giọng nói của mình và dịch vụ sẽ chuyển thành văn bản với độ chính xác cao, khi sử dụng mạng noron sâu kết hợp các giải pháp cho đặc thù tiếng Việt.

  Hướng dẫn dùng dịch vụ Speech to Text của Viettel

  Bước 1:

  Để có thêm tùy chọn quản lý nội dung bạn đọc có thể tạo tài khoản. Các bước tạo tài khoản người dùng thực hiện theo bài viết Cách chuyển văn bản thành giọng nói Text to Speech của Viettel.

  https://vtcc.ai/asr

  Bước 2:

  Ở giao diện của dịch vụ nhấn vào nút Record Audio để tiến hành ghi âm.

  Khi đó dịch vụ yêu cầu người dùng cho phép dùng micro trên trình duyệt, nhấn Cho phép để tiến hành thu âm giọng nói.

  Bước 3:

  Quá trình thu âm giọng diễn ra ngay sau đó. Những từ bạn nói tự động được chuyển sang tài liệu ngay bên cạnh. Người dùng lưu ý cần phải đọc to, rõ ràng từng từ, chậm để dịch vụ phân tích giọng nói của bạn.

  Để dừng thu âm giọng nói nhấn nút Stop ở bên dưới.

  Kết quả văn bản chuyển từ giọng nói hiện trong khung màu trắng. Dịch vụ sẽ giới hạn thời gian chúng ta thu âm nên bạn cần chú ý.

  Bước 4:

  Dịch vụ cũng hỗ trợ tải file ghi âm có sẵn với file định dạng mp3, wav và flac, tối đa thời gian ghi âm không quá 20 giây. Tuy nhiên tính năng này đôi khi bị lỗi hệ thống, không tải được file âm thanh lên máy chủ.

  Nhìn chung việc nhận dạng giọng nói để chuyển thành văn bản của dịch vụ Speech to Text của chúng tôi hoạt động tương đối hiệu quả, độ chính xác cao về chính tả và ngữ pháp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Fpt.ai Ra Mắt Ứng Dụng Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói
 • Dễ Dàng Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Vớitext To Speech
 • Chuyển Văn Bản Thành Lời Nói Trong Excel
 • 7 Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất Cho Android
 • Cách Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Tối Ưu Nhất Với Aws
 • Fpt.ai Ra Mắt Ứng Dụng Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Bằng Speech To Text Của Viettel
 • Tải Rogervoice: Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Cho Iphone, Ipad
 • Startup Vbee: Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trong Vài Giây
 • Các Trang Web Giúp Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất
 • Tải Speechtexter Nhập Văn Bản Bằng Giọng Nói Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Theo thông tin từ Trang thông tin nội bộ FPT (chungta.vn), chúng tôi chính thức ra mắt Voice Maker – ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói với nhiều tính năng ưu việt, dễ dàng chỉnh sửa văn bản, đa dạng giọng đọc theo vùng miền, giới tính với chất lượng giọng được đánh giá là tốt nhất trên thị trường. Voice Maker nằm trong chuỗi giải pháp ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo trên nền tảng FPT.AI.

  Sở hữu giao diện thân thiện, dễ sử dụng, ứng dụng phù hợp với mọi cá nhân, tổ chức quy mô lớn – nhỏ. Người dùng có thể nhanh chóng chuyển đổi văn bản thành giọng nói chỉ trong vài giây và dễ dàng tải xuống file âm thanh theo định dạng MP3.

  Ứng dụng được thiết kế với nhiều đặc điểm tối ưu cho trải nghiệm người dùng như: không giới hạn kí tự chuyển đổi/lần, tránh trường hợp phải cắt văn bản đọc và chuyển đổi, ghép file âm thanh nhiều lần; miễn phí nghe thử văn bản chuyển đổi; khi có nhu cầu sử dụng nhiều hơn 100.000 ký tự/tháng, chúng tôi Voice Maker có nhiều gói ký tự khác nhau từ 500.000 ký tự đến 10.000.000 ký tự cho người dùng lựa chọn.

  Không chỉ vậy, Voice Maker của chúng tôi còn có nhiều tính năng đa dạng, cho phép người dùng có thể tùy biến trải nghiệm, cá nhân hóa đến từng chi tiết nhỏ nhất: tự động bóc tách nội dung cần chuyển đổi khi dán link website; huấn luyện máy phát âm các từ tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác bằng cách phiên âm sang tiếng Việt; tùy chỉnh thời gian ngắt nghỉ của giọng đọc theo nhu cầu sử dụng; sử dụng đa giọng đọc trong cùng một bài đọc hoặc tùy chỉnh tốc độ khác nhau cho từng đoạn để tối ưu kịch bản đọc; dễ dàng chỉnh sửa và hoàn thiện văn bản đọc theo nhu cầu sử dụng.

  Nền tảng chúng tôi – được phát triển bởi đội ngũ các kĩ sư, chuyên gia hàng đầu về AI tại FPT – cung cấp các sản phẩm giúp tự động hóa các tác vụ lặp, nâng cao hiệu quả vận hành và chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp. chúng tôi là giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tích hợp giải pháp công nghệ AI vào quy trình vận hành và thấy được hiệu quả rõ rệt.

  Xử lý ngôn ngữ là một trong những điểm vượt trội của chúng tôi Hồi tháng 9, chúng tôi đã vượt qua nhiều đối thủ lớn để chiến thắng trong 3 hạng mục ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hàn tại cuộc thi về mô hình Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) mang tên SHINRA2020-ML, do Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản RIKEN và Đại học Tổng hợp Tohoku – Nhật Bản tổ chức. Nhóm tương tác người và máy tính (xử lý ngôn ngữ, voice, chatbot) thuộc chúng tôi sau đó đã nhận Sao Công nghệ hạng Nhất của FPT.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dễ Dàng Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Vớitext To Speech
 • Chuyển Văn Bản Thành Lời Nói Trong Excel
 • 7 Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất Cho Android
 • Cách Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Tối Ưu Nhất Với Aws
 • Cách Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Bằng Speechtexter
 • Dễ Dàng Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Vớitext To Speech

  --- Bài mới hơn ---

 • Fpt.ai Ra Mắt Ứng Dụng Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói
 • Cách Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Bằng Speech To Text Của Viettel
 • Tải Rogervoice: Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Cho Iphone, Ipad
 • Startup Vbee: Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trong Vài Giây
 • Các Trang Web Giúp Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất
 • Công nghệ text to speech của chúng tôi được xây dựng trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như công nghệ Tổng hợp giọng nói, công nghệ Học sâu, cho phép nhận diện chính xác các từ, câu, chữ và chuyển đổi thành file âm thanh với giọng đọc tự nhiên, truyền cảm, tự động ngắt nghỉ khi đọc câu dài.

  1. Làm thể nào để sử dụng công nghệ chúng tôi Text to speech

  Để sử dụng công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói chúng tôi Text to speech, bạn cần tạo một tài khoản FPT ID, sau đó đăng nhập vào website chúng tôi và chọn sản phẩm Text to speech ( https://fpt.ai/vi/tts-vi)

  Nhập nội dung văn bản cần chuyển đổi thành giọng nói sau đó chọn giọng phù hợp. Chỉ với vài thao tác đơn giản và trong khoảng thời gian vài giây, bạn đã có thể chuyển cả một văn bản dài thành file âm thanh mà không hề tốn kém nhiều chi phí.

  FPT.AI Text to speech là sản phẩm được phát triển riêng cho thị trường Việt Nam, dựa trên những nghiên cứu chuyên sâu về giọng nói của từng vùng miền. Hiện nay, chúng tôi sở hữu 7 giọng đọc với đa dạng nhiều khu vực khác nhau trên khắp Việt Nam.

  3. Chi phí để sử dụng công nghệ chúng tôi Text to speech là vô cùng hợp lí

  Trên trang điều khiển https://console.fpt.ai , bạn có thể chủ động mua hoặc nâng cấp gói giải pháp chúng tôi Text to speech phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  Cùng với những sự tiện lợi và những hiệu quả đã được chứng minh thực tế, chúng tôi Text to speech được đánh giá là một trong những giải pháp có chi phí hợp lí, giúp các nhà sản xuất nội dung tiết kiệm chi phí cho nhân sự, tiết kiệm thời gian sản xuất.

  👉 Trải nghiệm giải pháp chúng tôi Text to Speech của #FPT_AI tại: https://fpt.ai/vi/tts-vi

  ☎ Hotline: 0911886353

  📩 Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyển Văn Bản Thành Lời Nói Trong Excel
 • 7 Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất Cho Android
 • Cách Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Tối Ưu Nhất Với Aws
 • Cách Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Bằng Speechtexter
 • Phần Mềm Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Tiếng Việt Trên Máy Tính Laptop Pc
 • 7 Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất Cho Android

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyển Văn Bản Thành Lời Nói Trong Excel
 • Dễ Dàng Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Vớitext To Speech
 • Fpt.ai Ra Mắt Ứng Dụng Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói
 • Cách Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Bằng Speech To Text Của Viettel
 • Tải Rogervoice: Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Cho Iphone, Ipad
 • Ngày: 10/10/2018 lúc 21:09PM

  – Ví dụ, các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói sẽ cho phép bạn nghe tin tức trên đường đi làm buổi sáng, cập nhật tin nhắn văn bản mới trên giường hoặc thậm chí thưởng thức các sách điện tử yêu thích của bạn mà không cần nhìn vào màn hình.

  – Nhưng ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói Android nào là tốt nhất? Hãy khám phá bằng cách đọc bài viết sau đây!

  1. Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói của Android

  – Android có nhiều công cụ hỗ trợ giúp điện thoại dễ sử dụng hơn. Một trong những công cụ này là tính năng chuyển văn bản thành giọng nói.

  – Tính năng này có ít cài đặt có thể tùy chỉnh hơn so với một số đối thủ cạnh tranh của nó. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ giọng nói, cường độ âm thanh và cài đặt các ngôn ngữ bổ sung.

  – Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói của Android tự động hoạt động với các ứng dụng khác của Google, những ứng dụng cũng cung cấp tính năng Read aloud(đọc to). Đối với tất cả các ứng dụng khác, bạn sẽ cần bật Select-to-speak trong menu cài đặt của Android.

  2. Voice Aloud Reader

  Voice Aloud Reader rất dễ sử dụng và hỗ trợ một vài cách đọc văn bản khác nhau.

  – Nếu ứng dụng mà bạn muốn đọc văn bản có tính năng chia sẻ, chỉ cần gửi nội dung đến Voice Aloud Reader bằng menu Android Share.Điều này cũng hoạt động đối với các mục trên màn hình có nút chia sẻ của riêng chúng, như tweet và bài đăng trên Facebook.

  – Tương tự, nếu văn bản bạn muốn đọc có thể chọn, bạn có thể sử dụng nút Share trong menu ngữ cảnh.

  – Bạn thậm chí có thể thêm các file văn bản (như DOC và PDF) trực tiếp vào ứng dụng. Sau đó, nó có thể mở các file và đọc nội dung của chúng.

  3. Narrator’s Voice

  – Narrator’s Voice cung cấp một chút khác biệt. Các tính năng thông thường của Narrator’s Voice là nó có thể đọc văn bản từ các ứng dụng, web, tin nhắn và các nguồn khác.

  – Tuy nhiên, ứng dụng cũng có một mặt thú vị. Bạn có thể thêm các hiệu ứng âm thanh khác nhau vào phần tổng hợp giọng nói như tiếng vọng, tiếng vang và tiếng hợp xướng.

  – Ngoài ra, Narrator’s Voice cho phép bạn thêm văn bản của riêng mình, rồi sau đó nó sẽ chạy qua bộ tổng hợp của ứng dụng. Nó làm cho ứng dụng trở thành một cách tuyệt vời để lồng tiếng cho các đoạn trích video, trình bày bài thuyết trình và hơn thế nữa.

  – Bạn thậm chí có thể lưu file đầu ra âm thanh dưới dạng MP3, lưu trữ file ngoại tuyến và chia sẻ nó với bạn bè.

  Tải xuống Narrator’s Voice(Miễn phí).

  4. Talk Free

  – Talk Free có một cách tiếp cận tối thiểu hơn so với Voice Aloud Reader và Narrator’s Voice.

  – Ứng dụng có thể nhập các trang web trực tiếp từ trình duyệt của điện thoại hoặc đọc văn bản từ các ứng dụng của bên thứ ba khác. Bạn có thể xuất tất cả các file âm thanh và lưu chúng ngoại tuyến ở định dạng WAV.

  – Lợi ích từ việc sử dụng công cụ TTS của Google là hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Nếu Google cung cấp một ngôn ngữ nào thì Talk Free thường cũng có thể hoạt động với ngôn ngữ đó.

  5. T2S

  – Tính năng nổi bật của ứng dụng là sự hiện diện của trình duyệt web tích hợp đơn giản. Số lượng tính năng mà nó cung cấp không quá vượt trội, nhưng nó cho phép bạn dễ dàng nghe các trang web mà không phải lo lắng về việc sao chép và dán URL hoặc sử dụng menu Share.

  – Tính năng copy-to-speak (chuyển đoạn văn bản được copy thành lời nói) của T2S cũng đáng nói đến. Nó hiển thị nút popup trên màn hình bất cứ khi nào bạn sao chép văn bản trong các ứng dụng khác. Nhấn nút này sẽ làm cho ứng dụng bắt đầu đọc văn bản đã sao chép ngay lập tức.

  – Giống như các ứng dụng khác trong danh sách này, T2S cho phép bạn lưu các bản đọc âm thanh của mình và chia sẻ chúng với những người khác.

  6. TK Solution Text to Speech

  – Một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói phổ biến khác trên Android là Text to Speech của TK Solution.

  – Ứng dụng hoạt động tốt và cũng sở hữu các tính năng cơ bản, bao gồm có thể xuất các file WAV, một khu vực nơi bạn có thể nhập văn bản của riêng mình và đọc to văn bản và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

  – Nó cũng cung cấp một tính năng độc đáo, xứng đáng với vị trí trong danh sách này: Vocal input. Bạn có thể nhấn vào nút micro, nói vào ứng dụng và sau đó nghe phiên bản tổng hợp những gì bạn đã nói.

  – Bên cạnh đó, nhiều người không thích không gian quá lớn dành riêng cho các cài đặt của ứng dụng, đã từng xuất hiện ở phía đầu cửa sổ.

  7. Pocket

  Pocket là một lựa chọn hơi đặc biệt.

  – Có thể bạn đã biết rằng ứng dụng là cách tuyệt vời để lưu các bài viết và đọc sau đó khi bạn ngoại tuyến.

  – Tuy nhiên, bạn có thể không biết rằng ứng dụng cũng có tính năng chuyển văn bản thành giọng nói. Tính năng này hỗ trợ nhiều giọng nói và ngôn ngữ (độ cao và tốc độ nói có thể điều chỉnh). Nó thậm chí còn hỗ trợ tính năng playback trong nền, có nghĩa là bạn có thể tiếp tục nghe trong khi bạn sử dụng các ứng dụng khác.

  – Vì tính năng chuyển văn bản thành giọng nói là một trong những tính năng gốc của Pocket, nên thật tuyệt khi bạn muốn nghe một số nội dung dài trên đường đi và không có sẵn kết nối Internet. Rõ ràng, nếu bạn muốn nghe văn bản từ tất cả các ứng dụng của mình, đây không phải là lựa chọn phù hợp với bạn.

  – Hy vọng rằng, bây giờ bạn đánh giá cao những lợi ích của việc giữ một ứng dụng text-to-speech trên thiết bị Android của mình.

  Nguồn: quantrimang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Tối Ưu Nhất Với Aws
 • Cách Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Bằng Speechtexter
 • Phần Mềm Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Tiếng Việt Trên Máy Tính Laptop Pc
 • Hướng Dẫn Tìm Kiếm, Soạn Tin Nhắn, Văn Bản… Bằng Giọng Nói Tiếng Việt Trên Android
 • Bất Ngờ Với Cách Soạn Thảo Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Điện Thoại
 • Cách Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Bằng Speechtexter

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Tối Ưu Nhất Với Aws
 • 7 Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất Cho Android
 • Chuyển Văn Bản Thành Lời Nói Trong Excel
 • Dễ Dàng Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Vớitext To Speech
 • Fpt.ai Ra Mắt Ứng Dụng Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói
 • Tính năng soạn thảo bằng giọng nói trên Google Docs đã giúp người dùng rất nhiều trong việc nhập văn bản. Chúng ta không cần phải gõ văn bản thủ công, mà thay vào đó có thể chỉ cần đọc nội dung muốn nhập là xong. Từ đó, một số ứng dụng, dịch vụ chuyển giọng nói thành văn bản được nhiều nhà sản xuất giới thiệu tới người dùng, trong đó có dịch vụ SpeechTexter.

  Lưu ý với người dùng, SpeechTexter hỗ trợ sử dụng trên di động nhưng người dùng cần truy cập trình duyêt Chrome dưới dạng phiên bản desktop. Kiểm tra lại micro trên máy tính có hoạt động ổn định hay không.

   https://www.speechtexter.com/

  Bước 2:

  Tại giao diện chính của SpeechTexter, trước hết chúng ta sẽ lựa chọn ngôn ngữ muốn chuyển thành văn bản. Nhấn chọn vào mục English United States, ở góc phải trên bên phải giao diện.

  Bạn tìm ngôn ngữ Tiếng Việt ở cuối danh sách hoặc nhập từ khóa Tiếng Việt vào thanh tìm kiếm để có được kết quả nhanh hơn.

  Bước 3:

  Tiếp đến cũng tại giao diện của SpeechTexter, trong thanh công cụ của dịch vụ nhấn chọn Start, hoặc nhấn Sart Dictating ở chính giữa giao diện để tiến hành thu âm giọng nói.

  Bước 4:

  Ngay sau đó xuất hiện giao diện pop-up yêu cầu người dùng cho phép sử dụng micro, nhấn Cho phép.

  Trong trường hợp SpeechTexter bị chặn sử dụng micro, bạn nhấn vào biểu tượng camera phía cuối thanh nhập địa chỉ trang web. Sau đó tích chọn vào Luôn cho phép trang web SpeechTexter truy cập micro của bạn.

  Nếu trên Chrome không hiển thị pop-up để kích hoạt micro, chúng ta có thể tiến hành điều chỉnh ngay trên cài đặt của trình duyệt Chrome. Truy cập vào giao diện Settings, chọn tiếp tùy chọn Hình thức trong danh sách tùy chọn.

  Bước 5:

  Ngay ở giữa giao diện sẽ là khung soạn thảo nội dung văn bản. Ở đây bạn sẽ được tùy chọn thay đổi định dạng cho đoạn văn bản như định dạng chữ, màu sắc, thay đổi kích thước văn bản,…

  Ở bên phải giao diện bạn sẽ nhìn thấy bảng Voice punctuation. Chúng ta có thể điều chỉnh bật hoặc tắt bảng này để sử dụng các dấu câu trong đoạn văn.

  Bước 6:

  Sau khi nhập xong văn bản, nhấn nút Stop để dừng việc chuyển giọng nói thành văn bản. Sau đó bạn có thể nhấn biểu tượng Download để tải nội dung dưới dạng file txt.

  Biểu tượng Clipboard cũng giúp người dùng có thể sao chép toàn bộ nội dung văn bản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần Mềm Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Tiếng Việt Trên Máy Tính Laptop Pc
 • Hướng Dẫn Tìm Kiếm, Soạn Tin Nhắn, Văn Bản… Bằng Giọng Nói Tiếng Việt Trên Android
 • Bất Ngờ Với Cách Soạn Thảo Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Điện Thoại
 • Top 5 Phần Mềm Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trên Android Free Tốt Nhất
 • Top Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trên Android
 • Tin tức online tv