Luật Sư Trương Thị Hòa

--- Bài mới hơn ---

 • Vụ Hoa Hậu Phương Nga: Luật Sư Chỉ Ra Những Vấn Đề Khó Hiểu!
 • Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Tại Tphcm Ở Đâu Bình Thạnh?
 • Công Ty Tư Vấn Luật Uy Tín Tại Tp. Hồ Chí Minh
 • Công Ty, Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Tại Hà Nội
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Luật Sư Tại Úc?
 • (LSVN) – Tốt nghiệp đại học và hành nghề Luật sư đến nay đã 45 năm có lẻ, Luật sư Trương Thị Hòa được nhiều người biết đến bởi sự giản dị, mộc mạc và sự chân tình của một người Luật sư qua mỗi sự việc.

  Luật Trương Thị Hòa chúc mừng Tạp chí Luật sư Việt Nam.

  Trăn trở cùng nghề

  Với Luật sư Trương Thị Hòa, quan điểm hành nghề với bà luôn được nhất quán, đó khi xử lý bất kỳ một vụ việc dù lớn hay nhỏ thì điều đầu tiên đó là người Luật sư phải thể hiện được tình cảm chân thật của mình với người đối diện; cái đích hướng đến của người Luật sư đó là phải hàn gắn được những rạn nứt tình cảm, xử lý mọi sự việc sao cho có lý, có tình.

  Luật sư Hòa cho rằng, thành công của người Luật sư không phải là việc “chiến thắng” qua những lần tranh tụng tại phiên tòa, mà bản thân Luật sư phải làm sao để điều quan trọng nhất là làm cho khách hàng quý trọng mình. Để làm được điều đó, người Luật sư phải đối xử một cách chân thành, phải thấy vấn đề của họ là vấn đề của mình.

  Mới đây, bà được biết đến là một trong những Luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong vụ án ly hôn nghìn tỉ giữa hai vợ chồng Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên. Người ta thường thấy bà xuất hiện ở tòa trong trang phục áo dài truyền thống hay những bộ vest lịch lãm. Tuy nhiên, trong cuộc sống đời thường bà vẫn thường xuất hiện tại những buổi tư vấn, trò chuyện với những người nghèo, hay những buổi làm công tác từ thiện…

  Luật sư Trương Thị Hòa tham gia bào chữa vụ ly hôn của chủ Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên.

  Trong quá trình hành nghề, bà luôn tâm niệm mình thuộc về những người phụ nữ nghèo, là Luật sư hơn ai hết, bà thấu hiểu nỗi khổ sở, thiệt thòi của người dân, nhất là người lao động nghèo không nắm rõ luật. Đã biết bao nhiêu trường hợp phạm tội chỉ vì không ý thức được hành động của mình phạm luật, bà quan niệm tuyên truyền pháp luật giúp được người dân nhiều hơn là bắt tay vào từng sự vụ cụ thể khi đã xảy ra chuyện đáng tiếc. Đây cũng là mục đích sống và định hướng hành nghề của bà.

  Trong mỗi sự vụ, bà không chỉ giúp đỡ tư vấn miễn phí về pháp luật, mà còn đặt bản thân mình đứng vào vị trí của mỗi người để thấu hiểu từng hoàn cảnh, từ đó tư vấn và giúp đỡ cho họ. Trong suốt 45 năm hành nghề, bà chưa bao giờ từ chối hỗ trợ pháp lý cho người nghèo.

  Không dừng ở việc giúp đỡ những cá nhân khó khăn, mà những tổ chức còn khó khăn như những doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Trong giai đoạn những năm 1990, các doanh nghiệp vừa và nhỏ khởi nghiệp làm ăn nhưng không rành luật, bà chính là người đăng đàn trò chuyện pháp luật, gỡ rối về thủ tục pháp lý để giúp họ bước vào con đường kinh doanh.

  Trước thực trạng tỉ lệ các vụ án ly hôn ở nước ta rất cao, đối tượng chủ yếu là những đôi vợ chồng trẻ, sau mỗi vụ việc như vậy điều để lại trong bà những trăn trở, suy tư. Cái mà bà có thể làm được đó là giúp đỡ những người yếu thế có được cuộc sống tốt nhất có thể. Với Luật sư Hòa, trong quá trình giải quyết các vụ án ly hôn bà luôn cố gắng hết sức mình để có thể hàn gắn lại hạnh phúc bị rạn nứt. Mỗi vụ việc đều có những hoàn cảnh éo le khác nhau, với những vụ án mà hạnh phúc không thể níu kéo được nữa thì đó là nỗi day dứt luôn thường trực trong tâm trí bà.

  Mới đây, bà cùng chồng mình là Luật sư Phan Đăng Thanh đã cho ra mắt Bộ sách Lịch sử các chế độ báo chí ở Việt Nam gồm hai tập, do NXB Tổng hợp TP. HCM phát hành. Bộ sách này là một trong 27 cuốn sách được giải thưởng Sách Quốc gia năm 2022.

  Bộ sách là công trình khoa học khảo cứu chuyên sâu dưới khía cạnh pháp quyền, cho thấy một cái nhìn toàn diện về lịch sử báo chí Việt Nam ở từng giai đoạn, kỹ thuật làm báo, tư tưởng, sự cống hiến của một số cơ quan báo chí và những cá nhân điển hình.

  Bà cho rằng, viết về lịch sử báo chí Việt Nam có rất nhiều nhà nghiên cứu đã từng đề cập nhưng vẫn có nhiều khía cạnh chưa rõ ràng, tùy theo cách tiếp cận của mỗi người. Với công trình của mình, bà đã chia từng giai đoạn báo chí theo các chính sách cai trị và những quy định pháp luật được ban hành trong lịch sử. Với cách tiếp cận này sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về vai trò của báo chí với xã hội trong mỗi giai đoạn lịch sử nhất định.

  Cuốn sách cũng cho thấy trong giai đoạn hiện nay, báo điện tử đã “khẳng định vị thế của mình trong hệ thống các phương tiện thông tin đại chúng. Hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày vào các tờ báo mạng điện tử đã chứng tỏ đây là một phương tiện thông tin đối nội, đối ngoại hiệu quả, thực hiện tốt chức năng thông tin, giáo dục, giải trí của mình”.

  Cơ duyên đến với nghề Luật sư của bà cũng hết sức giản đơn, mộc mạc nhưng nó hàm chứa biết bao ý niệm cuộc đời, ghi dấu ấn sâu đậm trong trí óc của nữ sinh mới lớn. Hơn 45 năm trôi qua, Luật sư Trương Thị Hòa vẫn miệt mài trên đôi cánh của mình, chắp nối những hạnh phúc lứa đôi bị rạn vỡ, đem yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh… Và một điều chắc chắn rằng, đôi cánh vươn sải ngót gần 5 thập kỉ kia vẫn tiếp tục tung bay trên bầu trời pháp luật bởi đó là đam mê, hạnh phúc cuộc đời, chân lý sống và nó cũng giống như ý niệm vào nghề của bà – đơn giản nhưng sâu sắc.

  THANH THANH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Sư Trương Thị Hòa: ‘tôi Thuộc Về Những Phụ Nữ Nghèo’
 • Nữ Luật Sư Tài Đức Vẹn Toàn
 • Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn
 • Cuối Cùng , Dương Văn Hiếu Lên Tiếng
 • Luật Sư Tại Mỹ Nói Gì Về Bản Án Mà Minh Béo Phải Đối Diện?
 • Luật Sư Trương Thị Hòa: ‘tôi Thuộc Về Những Phụ Nữ Nghèo’

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Sư Trương Thị Hòa
 • Vụ Hoa Hậu Phương Nga: Luật Sư Chỉ Ra Những Vấn Đề Khó Hiểu!
 • Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Tại Tphcm Ở Đâu Bình Thạnh?
 • Công Ty Tư Vấn Luật Uy Tín Tại Tp. Hồ Chí Minh
 • Công Ty, Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Tại Hà Nội
 • 40 năm đi nói về luật

  LS Trương Thị Hòa như “người nhà” của Hội LHPN chúng tôi khi có lời mời đi nói chuyện pháp luật là hầu như bà gác lại các việc khác để tham gia. “Là LS, hơn ai hết, tôi thấu hiểu nỗi khổ sở, thiệt thòi của người dân, nhất là người lao động nghèo “mù” luật. Đã biết bao nhiêu trường hợp phạm tội chỉ vì không ý thức được hành động của mình phạm luật. Tôi quan niệm, tuyên truyền pháp luật giúp được người dân nhiều hơn là bắt tay vào từng sự vụ cụ thể khi đã xảy ra chuyện đáng tiếc”.

  Sở dĩ nhiều người dân ở chúng tôi biết đến LS Hòa bởi bà thường đi nói chuyện chuyên đề pháp luật từ cấp phường, xã đến quận, huyện, thành phố. Nhắc chuyện cũ, vị nữ LS sắp bước vào tuổi thất thập hào hứng kể về giai đoạn những năm 1990, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh “bung” ra làm ăn nhưng không rành luật. Vậy là bà “đầu tắt mặt tối” trong việc đăng đàn trò chuyện pháp luật với tiểu thương, gỡ rối về thủ tục pháp lý cho quá nhiều trường hợp “xếp hàng” để thắc mắc.

  Cũng vì tính bà ôn hòa, ân cần nên nhiều người tiếp xúc một lần là mến bà ngay. Sau đó, họ cứ xem bà như người thân. Từ thủ tục thành lập doanh nghiệp, đóng thuế, đến cả chuyện treo cái bảng hiệu cửa hàng hay để xe trên vỉa hè thế nào cho đúng luật, họ cũng gọi “cô Hòa”.

  Nhiều “chân” trong các đoàn thể, nhiều việc ở văn phòng LS, nhưng hiện nay bà vẫn duy trì phụ trách khoảng năm buổi trò chuyện chuyên đề pháp luật/tuần. Và, những cuộc tư vấn pháp luật qua điện thoại hay người dân tìm đến văn phòng của bà thì không thể đếm hết.

  Nhiều năm tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới, nhưng LS Hòa khẳng định, vấn đề cốt lõi của bình đẳng giới không nằm ở luật mà là trình độ hiểu biết của người trong cuộc. Bà vẫn thường xuyên dặn dò chị em phụ nữ rằng, mình phải hiểu sâu sắc về bình đẳng giới thì mới thực thi đúng được. Khi thực thi cũng phải có nghệ thuật. Ví như chuyện vợ chồng bình đẳng trong việc nhà. Nếu người vợ gào thét, bắt chồng rửa chén, sẽ không hiệu quả bằng người vợ khéo léo ngọt nhạt: “Anh ơi, anh phụ em một tay”.

  Là phụ nữ, bà thấu hiểu nỗi khổ, sự thiệt thòi của người cùng giới nên cách tuyên truyền, tư vấn pháp luật dễ dàng được chị em lãnh hội. Một số hội viên hội LHPN vẫn thuộc lời dặn dò của bà: “Chị em cần nhớ, mười lời nói to không bằng một lời nói nhỏ. Phụ nữ có thể hùng biện, nhưng đừng bao giờ hùng hổ, có như thế mới tìm được sự bình đẳng với đàn ông”.

  “Đẹp giản dị mới là tôi”

  Còn nhớ, trong chuyến cùng công tác ra thăm Trường Sa năm 2013, tôi ngạc nhiên và thắc mắc khi thấy LS Trương Thị Hòa vẫn mặc áo dài, trong khi ai cũng chọn những trang phục thoải mái. Lúc đó, bà chia sẻ: “Tôi rất thích mặc áo dài vì tôi yêu nét đẹp dung dị của nó. Biết là lên tàu, ra đảo mà mặc áo dài thì vướng víu lắm, nhưng tôi không thể bỏ sở thích theo suốt cả cuộc đời mình. Đã là phụ nữ thì phải biết làm đẹp, nhưng tôi chọn sự đơn giản. Đẹp giản dị mới là tôi”.

  Dù sớm thành danh và nhận được nhiều lời mời bảo vệ thân chủ trong những vụ án kinh tế lớn, nhưng trong buổi trò chuyện với phóng viên, bà chỉ kể về những người nghèo. Trước đây, khi tòa án còn chưa buộc LS phải mặc vest, bà thích được mặc một chiếc áo dài nền nã, đơn giản để sát cánh bên thân chủ nghèo khó, thân cô thế cô. Bà tâm tình: “Suốt bao năm nay tôi chọn hình ảnh giản dị như vậy để những thân chủ là phụ nữ lao động nghèo có được cảm giác gần gũi, tin cậy với LS của mình”.

  Bà chia sẻ, niềm vui đơn giản của mình là mỗi ngày chứng kiến cảnh những người nghèo bước vào văn phòng của bà thì vẻ mặt căng thẳng, sau khi nghe tư vấn đã nở nụ cười nhẹ nhàng chào bà để bước ra. “Văn phòng của tôi như nơi quẳng gánh lo đi để mà vui sống vậy đó” – bà dí dỏm. Rồi ánh mắt bà sáng lên khi kể chuyện mới đây có một chị từ An Giang đón xe lên Sài Gòn để cảm ơn LS Hòa bằng một… buồng chuối. Trước đó, có chị được bồi thường thỏa đáng trong vụ giải tỏa đất ở Nhà Bè đến văn phòng biếu bà một chục trứng gà…

  “Nhưng nếu gặp chuyện gì, chị em cũng gọi LS Hòa thì chắc là phiền lắm?”, tôi hỏi. Bà cười xòa: “Biết làm sao bây giờ, được mọi người thương là cái phúc của mình”.

  TRẦN TRIỀU

  Nguồn: phunuonline

   --- Bài cũ hơn ---

  • Nữ Luật Sư Tài Đức Vẹn Toàn
  • Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn
  • Cuối Cùng , Dương Văn Hiếu Lên Tiếng
  • Luật Sư Tại Mỹ Nói Gì Về Bản Án Mà Minh Béo Phải Đối Diện?
  • Hoa Hậu Thảo Lâm, Luật Sư Từ Huy Hoàng Ngồi ‘ghế Nóng’ Cuộc Thi Nhan Sắc
  • Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà

   --- Bài mới hơn ---

  • Nelson Lawfirm – Luật Sư Trần Thanh Và Cộng Sự – Giải Pháp Cho Bạn Là Thành Công Cho Chúng Ta!
  • Hướng Đi Thông Minh Khi Học Ngành Luật Tại Úc
  • Du Học Úc Ngành Luật Sư: Điều Kiện Học Phí, Trường Nào Tốt?
  • Luật Sư Giàu, Luật Sư Nghèo Tại Úc « Du Học Úc
  • #1 Tư Vấn Luật Bảo Hiểm Xã Hội
  • 113

   Thông tin

   Thông tin cơ bản

   • Tên doanh nghiệp: Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà
   • Tên khác/English: TruongHoa Law Office
   • Mã số thuế: 0302728878
   • Loại hình doanh nghiệp: Khác
   • Ngành nghề kinh doanh chính: Hoạt động đại diện, tư vấn pháp luật
   • Địa chỉ: 89-91 Nguyễn Du – Phường Bến Nghé – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh
   • Ngày cấp giấy phép: 07-11-2009
   • Ngày hoạt động: 01-11-2002
   • Đại diện pháp luật: Trương Thị Hoà
   • Liên hệ (Điện thoại / Fax): 9973230 /

   Thông tin tuyển dụng

   Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà tuyển dụng

   Đăng ký để cập nhật thông tin Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà tuyển dụng 2022

   Xem Reviews – Đánh giá

   Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà có tốt không?

   Review – Đánh giá Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà

   [site_reviews_form hide=”email,terms,name” assign_to=”post_id”]

   Thông tin kinh doanh

   Thông tin giao dịch

   • Tên chính thức: Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà
   • Tên giao dịch: TruongHoa Law Office
   • Địa chỉ trụ sở: 89-91 Nguyễn Du – Phường Bến Nghé – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh
   • Ngày bắt đầu hoạt động: 01-11-2002
   • Ngành nghề chính: Hoạt động đại diện, tư vấn pháp luật
   • Vốn điều lệ: 0 tỷ đồng
   • Tổng số lao động: 0 người

   Để hợp tác hoặc giao dịch với Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà có thể đến trực tiếp địa chỉ trụ sở Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà hoặc liên hệ số điện thoại Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà 9973230 /

   Thông tin chủ sở hữu & nhân sự

   • Chủ sở hữu: Trương Thị Hoà
   • Địa chỉ chủ sở hữu: 9 Nguyễn Thành ý-Phường Đa Kao-Quận 1-TP Hồ Chí Minh
   • Giám đốc: Trương Thị Hoà
   • Địa chỉ giám đốc:
   • Kế toán trưởng:
   • Địa chỉ Kế toán trưởng:

   Thông tin quản lý & kê khai thuế

   • Nơi đăng ký quản lý thuế: Chi cục Thuế Quận 1
   • Nơi đăng ký nộp thuế:
   • Địa chỉ nhận thông báo thuế: 9973230 /
   • Quyết định thành lập: /
   • Cơ quan ra quyết định thành lập: Sở Tư Pháp
   • Giấy phép kinh doanh và ngày cấp: 41.010075 /
   • Năm tài chính: 01-01-2009
   • Mã số thuế hiện thời:
   • Ngày nhận tài khoản: 08-10-2002
   • Cấp Chương loại khoản: 3-755-430-431
   • Hình thức hạch toán:
   • Phương pháp tính thuế GTGT: Khấu trừ
   • Loại thuế phải nộp: Giá trị gia tăng

    Thu nhập doanh nghiệp

    Môn bài

   Tìm kiếm Doanh nghiệp, Công ty cùng loại hình

   Tìm kiếm Doanh nghiệp, Công ty cùng ngành nghề

   --- Bài cũ hơn ---

  • Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn – Tuổi Trẻ Cần Có Hoài Bão Và Táo Bạo
  • Mr Phung Anh Tuan – Ceo Club
  • Tư Vấn Tố Tụng Dân Sự
  • Kỹ Năng Của Luật Sư Trong Các Vụ Án Về Tranh Chấp Đất Đai
  • Tư Vấn Luật Dân Sự Online Trực Tuyến
  • Luật Sư Trương Thị Hòa Bức Xúc Vì Phim Ảnh Thường Chế Giễu Những Người Đồng Giới

   --- Bài mới hơn ---

  • 6 Giờ Nỗ Lực Cứu Bệnh Nhân Mắc Nhiều Bệnh Ngặt Nghèo
  • Văn Phòng Luật Sư Quốc Dũng
  • Top 10 Văn Phòng Công Ty Luật Sư Uy Tín Tại Tphcm Và Hà Nội
  • Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Tại Tphcm
  • Top 7 Văn Phòng, Công Ty Luật Uy Tín Tại Tp. Hồ Chí Minh 2022
  • Tuy cho phép người đồng tính được chuyển đổi giới tính, tuy nhiên, Luật pháp Việt Nam hiện tại lại chưa công nhận hôn nhân đồng giới. Tức là nếu hai người đồng giới kết hôn thì họ sẽ không được thừa nhận là vợ chồng. Điều đó có nghĩa là nếu sau quá trình chung sống với nhau mà giữa họ nảy sinh vấn đề mâu thuẫn về tiền bạc thì luật pháp sẽ không xử lý theo luật hôn nhân gia đình mà sẽ xử theo luật dân sự: “Nếu được công nhận là vợ chồng thì tài sản do hai người đồng giới hình thành trong thời kì hôn nhân khi ra tòa ly hôn sẽ chia đều. Còn không được thừa nhận là vợ chồng thì tài sản sẽ chia theo luật dân sự, có tính đến quá trình góp vốn, hay các thỏa thuận khác” – Luật sư Trương Thị Hòa cho biết.

   Clip Pháp luật Việt Nam cho phép được chuyển đổi giới tính:

   Cũng theo vị luật sư nổi tiếng này, khi hai người đồng giới sống chung, nếu họ có nhận con nuôi, khi chia tay con nuôi cũng không được thừa nhận là con chung của hai người. Nếu một trong hai người muốn nuôi con thì phải thỏa thuận với người kia đây là con nuôi riêng của mình: “Luật pháp quy định một người chỉ có thể là con nuôi của người độc thân hoặc là của một cặp vợ chồng. Như vậy, khi hai người đồng giới sống với nhau mà có con thì đứa con đó chỉ được công nhận là con nuôi của một người mà thôi”.

   Trước câu hỏi của đạo diễn Lê Hoàng về việc pháp luật chưa thừa nhận hôn nhân đồng giới thì có thiếu thỏa đáng và bất công cho những người thuộc giới tính thứ ba không, luật sư Trương Thị Hòa cho biết, pháp luật sinh ra là để bảo vệ con người. Tuy nhiên, tất cả phải là một quá trình và phù hợp với sự phát triển chung của xã hội. Trước đây, pháp luật cấm hôn nhân đồng giới, tuy nhiên, điều này giờ đã được bãi bỏ. Song để từ cấm đi đến thừa nhận hôn nhân đồng giới thì phải là một quá trình. Và thực tế, trong xã hội tuy đã bớt nhưng không phải là không còn những sự kì thị dành cho người đồng giới. Trong cuộc sống, không hiếm những người đồng tính không dám thừa nhận bản thân thuộc giới thứ ba, họ sợ bị bố mẹ mắng mỏ, bạn bè trêu chọc.

   Clip đồng tính không phải là bệnh:

   Trên thế giới, việc thừa nhận hôn nhân đồng giới đã được nhiều nước thực hiện, tuy nhiên, ở Việt Nam, theo luật sư Trương Thị Hòa, để đạt được điều đó, cần phải đẩy nhanh việc tuyên truyền, giáo dục để làm thay đổi nhận thức của người dân về điều này. Đặc biệt, trong phim ảnh, hiện tại vẫn còn rất nhiều bộ phim có những vai diễn về người đồng tình được miêu tả rất kì dị, theo kiểu chế giễu, chính điều này đã khiến cho khán giả có cái nhìn sai lệch về giới thứ ba: “Tại sao không xây dựng hình ảnh một người đồng tính giỏi giang, thành đạt, sống đàng hoàng chứ không phải thế này kia?” – Luật sư Trương Thị Hòa nêu vấn đề.

   Luật sư Trương Thị Hòa cũng nói thêm, trong quá trình làm việc ở văn phòng luật riêng, bà từng chứng kiến có rất nhiều những người bố mẹ tìm đến hỏi cách trị bệnh đồng tính của con gái. Khi được phân tích rằng đó không phải là bệnh mà là sự lựa chọn giới tính của mỗi người, người cha đó vẫn không hài lòng và coi việc con gái chỉ thích nữ giới giống như một điều xấu hổ trong gia đình.

   Về phần mình, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, trong quá trình làm việc, tiếp xúc với giới nghệ thuật, anh nhận thấy có rất nhiều người thuộc giới thứ ba nhưng rất giỏi giang, có tài, được xã hội tôn trọng, tiếng nói của họ có giá trị và vì thế họ có được thu nhập khá cao: “Họ không coi đó là bi kịch mà chỉ có mình thấy đó là bi kịch giùm người ta” – Vị đạo diễn cho biết.

   Minh Huyền

   --- Bài cũ hơn ---

  • Đạo Diễn Lê Hoàng Và Luật Sư Trương Thị Hòa Bàn Về ‘bảo Vệ Con Ngoài Giá Thú’
  • Tìm Hai Số Khi Biết Tổng Và Hiệu Của Hai Số Đó
  • Kinh Doanh Thịt Thối: Luật Nhiều, Xử Chẳng Bao Nhiêu
  • Người Phụ Nữ Đặc Biệt Bên Cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ Là Ai?
  • Luật Sư Biện Giải Thế Nào Về Tội Trạng Của Siêu Lừa Huyền Như?
  • Đạo Diễn Lê Hoàng Và Luật Sư Trương Thị Hòa Bàn Về ‘bảo Vệ Con Ngoài Giá Thú’

   --- Bài mới hơn ---

  • Luật Sư Trương Thị Hòa Bức Xúc Vì Phim Ảnh Thường Chế Giễu Những Người Đồng Giới
  • 6 Giờ Nỗ Lực Cứu Bệnh Nhân Mắc Nhiều Bệnh Ngặt Nghèo
  • Văn Phòng Luật Sư Quốc Dũng
  • Top 10 Văn Phòng Công Ty Luật Sư Uy Tín Tại Tphcm Và Hà Nội
  • Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Tại Tphcm
  • Mở đầu chương trình, đạo diễn Lê Hoàng đã nêu lên một thực trạng là có những đứa con ngoài giá thú chịu nhiều thiệt thòi cả về tình cảm lẫn vật chất và mong manh về mặt pháp luật. Tuy nhiên, luật sư Trương Thị Hòa cho biết, về mặt pháp luật, con ngoài giá thú vẫn được bảo vệ quyền và nghĩa vụ đầy đủ. Bà cho biết, trong các văn bản pháp luật không có từ “con ngoài giá thú”, đó chỉ là khái niệm bình dân đời thường nói đến người con không có trong hôn nhân hợp pháp, không nằm trong thời kỳ hôn nhân của vợ chồng.

   Ngoài ra Luật Hôn nhân gia đình quy định không được phân biệt đối xử với con trong giá thú và con ngoài giá thú. ” Quyền và nghĩa vụ của người con không phụ thuộc vào tình trạng hôn nhân của cha mẹ. Thông thường, khi một người phụ nữ sinh con, sẽ được cấp giấy chứng sinh, rồi sau đó đi làm giấy khai sinh cho con. Nếu có giấy đăng ký kết hôn thì chồng của người phụ nữ sẽ là cha đứa trẻ. Nếu không có giấy kết hôn, thì người đàn ông phải làm giấy xác nhận con “. “- Luật sư Trương Thị Hoà cho biết.

   Luật sư Trương Thị Hoà

   Cũng theo luật sư Trương Thị Hoà, trường hợp người phụ nữ đăng ký kết hôn với người đàn ông này nhưng lại có con với người đàn ông khác, thì người đàn ông đó phải làm giấy nhận con. Nữ luật sư kể cũng có trường hợp người vợ chính ngăn cản không muốn ghi tên chồng của mình vào giấy khai sinh của đứa trẻ mà do chồng mình quan hệ với một phụ nữ khác. Luật sư cho biết, người vợ chính muốn ngăn cản cũng không được, vì người phụ nữ kia có quyền thưa ra tòa để xác nhận cha cho đứa trẻ. ” Trước đây, có nhiều trường hợp khai tên cha trong giấy khai sinh không đúng pháp luật, như tự ghi tên một người đàn ông vào, hoặc tự đặt tên một người đàn ông nào đó, hoặc ghi tên người cha là vô danh. Không có người đàn ông nào vô danh, chỉ là chưa ghi tên cha vào giấy khai sinh mà thôi. Người phụ nữ nên để trống chỗ ghi tên người cha “, Luật sư nói.

   Nhưng đạo diễn Lê Hoàng lại đặt vấn đề, nếu người cha qua đời thì con ngoài giá thú có được chia tài sản hay không? Luật sư Trương Thị Hòa cho rằng, con trong hoặc ngoài giá thú đều được hưởng di sản của cha để lại, mỗi người một phần bằng nhau. Trong trường hợp người cha có lập di chúc chỉ cho tài sản cho con trong giá thú, thì những người con ngoài giá thú chưa thành niên cũng được bảo vệ, con thành niên nhưng có vấn đề trí não, không có khả năng lao động hoặc tài sản cũng được bảo vệ.

   Đạo diễn Lê Hoàng

   Đáp lại ý kiến luật sư, đạo diễn Lê Hoàng đơn cử trường hợp có một tài tử giàu có người Pháp không muốn nhận đứa con rơi khi ông còn sống. Nhưng khi ông chết đi, đứa con gái đã thuê luật sư để xác nhận cha, và người ta phải khai quật mộ ông để lấy ADN xác nhận. Đạo diễn Lê Hoàng đặt câu hỏi: “Trong trường hợp người cha không muốn nhận con, không cung cấp ADN thì người con sẽ làm gì để chứng minh?”

   Luật sư Trương Thị Hòa cho biết, tòa án không thể bắt buộc một người nào đó đến thử ADN, vì vậy người nào có quyền lợi thì phải tự chứng minh, nếu chứng minh không được thì tòa sẽ bác đơn. Nhưng mặt khác, người con vẫn có quyền được yêu cầu tòa án thu thập chứng cứ như tóc, máu… của người cha để giải quyết cho mình.

   Đạo diễn Lê Hoàng kể, một người bạn của anh, sau khi xác nhận cha cho con, đã giúp cho con được hưởng một khối tài sản lớn từ người cha. “Xác nhận con ngoài giá thú có giá trị khủng khiếp, thay đổi cả cuộc đời một con người”, anh nói. Tuy nhiên, cũng có những người phụ nữ muốn cha nhận con không hẳn là vì tài sản, mà là vì sợ con bị tổn thương khi không có cha hợp pháp.

   Trọng Thịnh

   --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hai Số Khi Biết Tổng Và Hiệu Của Hai Số Đó
  • Kinh Doanh Thịt Thối: Luật Nhiều, Xử Chẳng Bao Nhiêu
  • Người Phụ Nữ Đặc Biệt Bên Cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ Là Ai?
  • Luật Sư Biện Giải Thế Nào Về Tội Trạng Của Siêu Lừa Huyền Như?
  • Đoàn Luật Sư Thành Phố Hồ Chí Minh: 25 Năm Một Chặng Đường :: Đoàn Luật Sư Tp. Hồ Chí Minh
  • … Luật Sư Vỹ Trương …

   --- Bài mới hơn ---

  • Những Người Gốc Việt Trúng ‘số’ Triệu Usd Ở Mỹ
  • Luật Sư Tai Nạn Xe Tải Dallas
  • Smu Dedman School Of Law, Dallas, Hoa Kỳ
  • Luật Sư Về Tai Nạn Nơi Làm Việc Tại Dallas
  • Cuộc Sống Ở Mỹ: Việc Đi Làm Hãng Ở Mỹ Ra Sao?
  • Luật sư Vỹ Trương đã đến Hoa Kỳ như một người tỵ nạn chính trị. Ông đăng ký vào học tại Đại học Boston (Boston University) và đã được nhận học bổng Cardinal Medeiros dành cho sinh viên xuất sắc. Ông tốt nghiệp hạng danh dự cả hai ngành Cử nhân Khoa học chính trị và Cử nhân Kinh tế năm 1988. Vào năm 2001, ông nhận bằng Tiến sỹ Luật của trường Đại học Luật Northeastern (Northeastern University- School of Law)

   Đến khi Tốt nghiệp trường Luật, Luật sư Vỹ Trương đã tham gia văn phòng hỗ trợ Luật thuộc ty cảnh sát trưởng nơi ông có thể cung cấp cho phạm nhân những dịch vụ pháp lý chung tại nhà tù của quận Suffolk (Suffolk County Sheriff’s Department- Inmate Legal Services). Những dich vụ pháp lý chung ông đã làm bao gồm: bảo lãnh cho phạm nhân, những buổi điều trần tạm tha, những phiên điều trần kỷ luật, và các vấn đề pháp lý của quận, chứng thực di chúc và cục tòa án gia đình.

   Năm 2003, Luật sư Vỹ Trương là luật sư gốc Việt đầu tiên được bổ nhiệm vào vị trí Công tố viên (Biện lý) của quận Suffolk (Assistant District Attoney). Ông được phân công đến tòa án quận Dorchester làm việc mỗi ngày và giải quyết trên 200 vụ án mỗi năm. Ông xử lý tòan bộ các vụ án hình sự từ giai đọan buộc tội ban đầu đến giai đọan xét xử cuối cùng. Ông có kinh nghiệm phòng xử án bao gồm các vụ án về các vấn đề thanh thiếu niên, các trọng án, án nhẹ khác nhau.

   Năm 2004, luật sư Vỹ Trương thành lập Văn phòng luật sư Vy H.Truong ở Dorchester, tiểu bang Massachusetts. Văn phòng cung cấp đầy đủ tất cả các dịch vụ hỗ trợ pháp lý gồm có: luật di trú, khai phá sản, bào chữa hình sự, chuyển nhượng tài sản, các giao dịch kinh doanh và các tranh chấp dân sự như là các thương tích cá nhân và các tranh chấp hợp đồng.

   Luật sư Vỹ Trương có giấy phép hành nghề Luật tại tiểu bang Massachusetts và các tòa án Liên bang. Ông là thành viên của Hiệp hội Luật sư Massachusetts và Hiệp hội luật sư Hoa Kỳ. Ông họat động tích cực cho cộng đồng người Việt tai đây.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngành Luật Ở Đức (Jura)
  • Những Điều Cần Biết Về Du Học Đức Ngành Luật
  • Ngành Luật Và Các Trường Đào Tạo Ngành Luật Ở Đức
  • Đào Tạo Luật Và Nghề Luật Ở Cộng Hòa Liên Bang Đức
  • Quy Trình Đào Tạo Luật Tại Pháp Và Đức
  • Luật Sư Nha Trang Khánh Hòa

   --- Bài mới hơn ---

  • Những Điểm Mới Có Lợi Cho Doanh Nghiệp Của Luật Phá Sản?
  • Điều Hòa Lợi Ích Giữa Chủ Nợ Và Con Nợ Thông Qua Thủ Tục Phá Sản
  • Phá Sản Doanh Nghiệp Theo Thủ Tục Rút Gọn
  • 2.10. Kiểm Sát Việc Thi Hành Quyết Định Tuyên Bố Doanh Nghiệp Bị Phá Sản, Quyết Định Trọng Tài Thương Mại.
  • Phá Sản Hay Giải Thể ?
  • PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP

   22/09/2019 02:42

   Trong quá trình vận hành một doanh nghiệp, rủi ro xảy ra gây tổn thất đến dòng tài chính của công ty là điều không tránh khỏi. Khi gặp phải rủi ro, một số doanh nghiệp đã vượt qua được và tiếp tục hoạt động kinh doanh, tuy nhiên, một số doanh nghiệp lại không thể giải quyết được vấn đề tài chính. Do đó, dẫn đến tình trạng doanh nghiệp mất khả năng thanh toán. Trong tình huống này, việc tiến hành thủ tục phá sản doanh nghiệp là điều cần thiết cho doanh nghiệp.

   1. KHI NÀO DOANH NGHIỆP BỊ COI LÀ PHÁ SẢN?

   Phá sản là tình trạng của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán và bị Tòa án nhân dân ra quyết định tuyên bố phá sản.

   Như vậy, một doanh nghiệp được coi là phá sản khi thỏa mãn đồng thời hai điều kiện: 

   – Thứ nhất, doanh nghiệp đã mất khả năng thanh toán;

   – Thứ hai, doanh nghiệp bị Tòa án nhân dân ra quyết định tuyên bố phá sản.

   2. VỀ THỦ TỤC PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP

   2.1. Nộp hồ sơ yêu cầu mở thủ tục phá sản: 

   Căn cứ điều 5, Luật Phá sản 2014 các chủ thể có quyền và nghĩa vụ nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản bao gồm:

   – Chủ nợ không có bảo đảm, chủ nợ có bảo đảm một phần.

   – Người lao động, công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở ở những nơi chưa thành lập công đoàn cơ sở.

   – Cổ đông hoặc nhóm cổ đông sở hữu từ 20% số cổ phần phổ thông trở lên trong thời gian liên tục ít nhất 06 tháng

   – Thành viên hợp tác xã hoặc người đại diện theo pháp luật của hợp tác xã thành viên của liên hiệp hợp tác xã

   – Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, hợp tác xã

   – Chủ doanh nghiệp tư nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty cổ phần, Chủ tịch Hội đồng thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, thành viên hợp danh của công ty hợp danh.

   Tất cả các chủ thể phải nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản cho Toà án có thẩm quyền theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 8 Luật phá sản. Cụ thể:

   “1. Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Toà án nhân dân cấp tỉnh) có thẩm quyền giải quyết phá sản đối với doanh nghiệp đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký doanh nghiệp, hợp tác xã đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký hợp tác xã tại tỉnh đó và thuộc một trong các trường hợp sau:

   a) Vụ việc phá sản có tài sản ở nước ngoài hoặc người tham gia thủ tục phá sản ở nước ngoài;

   b) Doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán có chi nhánh, văn phòng đại diện ở nhiều huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh khác nhau;

   c) Doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán có bất động sản ở nhiều huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh khác nhau;

   d) Vụ việc phá sản thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là Toà án nhân dân cấp huyện) mà Tòa án nhân dân cấp tỉnh lấy lên để giải quyết do tính chất phức tạp của vụ việc.

   Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết phá sản đối với doanh nghiệp, hợp tác xã có trụ sở chính tại huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh đó và không thuộc trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này.”

   Đối với các chủ thể có quyền và nghĩa vụ nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản doanh nghiệp khác nhau sẽ có nội dung đơn và hồ sơ, các tài liệu chứng cứ đi kèm khác nhau, được quy định cụ thể từ điều 26 đến điều 29, Luật phá sản 2014

   2.2. Tòa án thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản:

   Sau khi nhận được đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản nếu thấy cần sửa đổi đơn, bổ sung tài liệu thì Tòa án yêu cầu Doanh nghiệp thực hiện việc sửa đổi, bổ sung trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu sửa đổi, bổ sung của Toà án. Trường hợp đặc biệt, Tòa án nhân dân có thể gia hạn nhưng không quá 15 ngày. (Căn cứ theo điều 34 Luật phá sản).

   Sau 03 ngày kể từ thời điểm nộp hồ sơ, Tòa án sẽ ra Thông báo nộp lệ phí phá sản.

   Tòa án nhân dân thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi nhận được biên lai nộp lệ phí phá sản, biên lai nộp tạm ứng chi phí phá sản. Trường hợp không phải nộp lệ phí phá sản, tạm ứng chi phí phá sản thì thời điểm thụ lý được tính từ ngày Tòa án nhân dân nhận đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản hợp lệ. (Căn cứ điều 39 Luật phá sản)

   2.3. Mở thủ tục phá sản doanh nghiệp: 

   Trong thời hạn 30 ngày sau khi thụ lý đơn, Tòa án sẽ xem xét đưa ra Quyết định mở hoặc không mở thủ tục phá sản sau khi xem xét tất cả các căn cứ chứng minh doanh nghiệp lâm vào tình trạng phá sản;

   Sau khi có quyết định mở thủ tục phá sản, căn cứ vào quy định cụ thể của Luật này, Thẩm phán quyết định áp dụng một trong hai thủ tục phục hồi hoạt động kinh doanh và thanh lý tài sản, các khoản nợ hoặc quyết định chuyển từ áp dụng thủ tục phục hồi hoạt động kinh doanh sang áp dụng thủ tục thanh lý tài sản, các khoản nợ hoặc tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã bị phá sản;

   Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày ra quyết định mở thủ tục phá sản, Tòa án sẽ thông báo quyết định mở thủ tục phá sản đến doanh nghiệp lâm vào tình trạng phá sản và thành lập Tổ quản lý, thanh lý tài sản để quản lý, thanh lý tài sản của doanh nghiệp đó.

   Share

   --- Bài cũ hơn ---

  • Thủ Tục Phá Sản Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn 1 Thành Viên
  • Thủ Tục Phá Sản Ngân Hàng Theo Luật Phá Sản 2014
  • Luật Phá Sản Ngân Hàng Là Gì? Xử Lý Tài Sản Khi Ngân Hàng Phá Sản
  • Luật Phá Sản Còn Nhiều Bất Cập Khi Áp Dụng Vào Thực Tiễn
  • Phá Sản Cá Nhân – Nhìn Từ Pháp Luật Hoa Kỳ Và Sự Cần Thiết Áp Dụng Pháp Luật Phá Sản Cá Nhân Vào Việt Nam
  • Văn Phòng Luật Sư Trần Văn Hòa

   --- Bài mới hơn ---

  • Luật Sư Canada
  • Camlinh Profilegiới Thiệu Về Cẩm Linh
  • Dich Vu Bao Lanh Va Di Tru My (Uscis)
  • Cảnh Báo Lừa Đảo Di Trú Brisbane Queensland
  • Văn Phòng Luật Quốc Tế Seyfarth Shaw
  • ‘Người tị nạn giúp người tị nạn’

   Kinh nghiệm trên 10 năm

   Nguyên sĩ quan Tình Báo Lục Quân Hoa Kỳ

   “Trên 15 năm hành nghề và phục vụ trong cộng đồng người Việt, bắt đầu từ những vụ kiện dân sự, tai nạn xe cộ, luật hình sự, DUI… và dần dần văn phòng của tôi làm nhiều về luật di trú, đoàn tụ, quốc tịch, thẻ xanh và đặc biệt chuyên làm về luật tị nạn chính trị. Luật di trú có nhiều khía cạnh khác nhau, những người không phải luật sư có thể điền đơn giúp giùm mình, nhưng gặp chuyện lớn, khi ra tòa thì bắt buộc cần có một luật sư, và tôi được biết gần đây đời Tổng Thống Trump đã có khá nhiều khó khăn duyệt xét về vấn đề tị nạn chính trị của những người Việt vượt biên vào đất Mỹ khiến có nhiều người hoang mang lo lắng, từ những người đi biểu tình chống CS trong nước, từ biểu tình chống Bauxit, chống Formosa, kêu gọi nhân quyền, đấu tranh cho dân chủ khi đến xứ sở tự do đều mong được sự can thiệp và giúp đỡ của một luật sư. Là một luật sư xuất thân từ một gia đình nghèo khó, đã từng vượt biên tị nạn Cộng Sản tôi đã cảm nhận được sự cam khổ đau thương của những người đồng hương tìm đường đến đất nước tự do. Tôi quan niệm cứu được một mạng người như xây bảy tháp phù đồ, tôi muốn đem hết khả năng và  kinh nghiệm của mình để được giúp cho người tị nạn đồng hương với giá tượng trưng phải chăng, tôi hy vọng được thực hiện công việc đó với ý nghĩa người tị nạn giúp người tị nạn…” Những tâm tư trên của Luật Sư Trần Văn Hòa đã cho chúng tôi biết về công việc cùng với lý tưởng của ông.

   Thật sự cũng khá hiếm hoi để tìm một luật sư để giúp những hoàn cảnh tị nạn chính trị mà đa số những luật sư gốc Việt đều e ngại.

   Là một luật sư xuất thân từ một gia đình nghèo ở Việt Nam, ông vượt biên đến Mỹ từ những buổi ban đầu khó khăn, tuổi thanh xuân của ông đã nhập ngũ đi lính Hoa Kỳ và theo đuổi học tập để trở thành một sĩ quan tình báo của Lục Quân Hoa Kỳ (Military Intelligence) và với kinh nghiệm trên 10 năm ở quân ngũ sau đó xuất ngũ ông tiếp tục theo học ngành Luật để trở thành một luật sư với xuất thân thật anh dũng và đặc biệt.

   Một văn phòng luật sư tuy không lớn lắm nhưng khang trang, với hai nhân viên chuyên nghiệp ân cần trẻ trung tận tâm sẽ đón tiếp quý khách 5 ngày trong tuần từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Trường hợp đặc biệt quý khách có thể lấy hẹn cuối tuần văn phòng vẫn đón tiếp. Mở của từ 10g sáng đến 6g chiều. Tọa lạc trên đường Garden Grove với khu parking rộng lớn, trên lầu một, gần khu thương mại Korean.

   Văn phòng Luật Sư Trần Văn Hòa chuyên về: Tai nạn xe cộ – Lái xe say rượu ( DUI) – Luật hình sự – Di trú – Đoàn tụ – Quốc tịch – Thẻ xanh – Trục xuất, và điều đặc biệt, hầu hết những case về các trường hợp tị nạn chính trị đều thành công.

   Luật Sư Trần Văn Hòa sẽ lo cho khách hàng 100% từ đầu đến cuối. Kết quả thành công 100% trên nhiều hồ sơ. Bảo đảm giá rẻ hơn nhiều so với những văn phòng luật sư Mỹ khác.

   Xin hân hạnh đón tiếp. Mọi chi tiết xin liên lạc:

   Văn Phòng Luật Sư TRẦN VĂN HÒA

   9828 Garden Grove Blvd, #208, Garden Grove, CA 92844

   Tel:  (714) 276-5795

   Fax: (657) 206-3225

   --- Bài cũ hơn ---

  • Trung Tâm Phục Hồi Thảm Họa Sắp Khai Trương Ở Dallas
  • Video Poker Trực Tuyến
  • Video Poker Trực Tuyến – Cách Chơi Video Poker Ăn Tiền Thật
  • Definitia Luat Definitie Dex Online, Dictionar Roman
  • Sắc Lệnh Của Tổng Thống Biden Về Trục Xuất
  • Luật Sư Ly Hôn Tại Biên Hòa

   --- Bài mới hơn ---

  • Dịch Vụ Luật Sư Đơn Phương Ly Hôn Tại Biên Hòa
  • Ly Hôn Tại Biên Hòa Đồng Nai Hiện Nay
  • Luật Sư Chuyên Tư Vấn Ly Hôn Tại Biên Hòa
  • Luật Sư Hôn Nhân Tại Biên Hòa Đồng Nai Uy Tín, Chuyên Nghiệp
  • Thủ Tục Ly Hôn Tại Thành Phố Biên Hòa, Đồng Nai
  • Trong hôn nhân khi xảy ra mâu thuẫn không thể hòa giải, vợ chồng không còn tình cảm, mục đích hôn nhân không đạt được, đời sống chung không thể kéo dài giải pháp tốt nhất là chấm dứt quan hệ hôn nhân. Theo pháp luật việc chấm dứt quan hệ hôn nhân phải thực hiện thủ tục ly hôn. Thực tế thủ tục ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai thường phức tạp và kéo dài, đặc biệt trong trường đơn phương ly hôn. Luật sư Biên Hòa -Luật Gia Vinh cung cấp dịch vụ Luật sư ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai mục đích hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn nhanh, đảm bảo quyền lợi cho các bên, giảm bớt các chi phí khi ly hôn.

   I. KHÁI QUÁT VÀ LƯU Ý KHI LY HÔN TẠI BIÊN HÒA

   1. Khái quát về ly hôn tại Biên Hòa.

   – Ly hôn việc chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc chồng hoặc của cả vợ chồng, hủy bỏ trách nhiệm pháp lý và trách nhiệm của hôn nhân về các ràng buộc dân sự.

   – Quyền ly hôn:

   + Theo nguyên tắc cả vợ và chồng đều có quyền ly hôn. Tuy nhiên chồng không có quyền yêu cầu ly hôn khi vợ đang mang thai hoặc nuôi con dưới mười hai tháng tuổi.

   + Cha, mẹ, người thân thích của vợ hoặc chồng có quyền yêu cầu ly hôn khi vợ hoặc chồng mắc bệnh về tâm thần hoặc không nhận thức được hành vi của mình hoặc là nạn nhân của bạo lực gia đình.

   Căn cứ cho ly hôn tại Biên Hòa

   – Trường hợp thuận tình ly hôn: Căn cứ sự tự nguyện của hai bên. Nếu đã thỏa thuận về tài sản, việc trông nom, giáo dục con thì Tòa án công nhận việc ly hôn. Nếu thỏa thuận không thành thì Tòa án sẽ giải quyết ly hôn.

   – Trường hợp đơn phương ly hôn: Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành, vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng, hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

   2. Một số vấn đề cần lưu ý khi ly hôn

   – Vợ chồng thỏa thuận về quyền nuôi dưỡng con. Nếu không thỏa thuận được Tòa án sẽ căn cứ vào quyền lợi mọi mặt của con giao trực tiếp cho một bên nuôi dưỡng.

   – Nếu con trên 7 tuổi thì phải xem xét ý kiến của con. Con dưới 36 tháng tuổi trực tiếp giao cho mẹ nuôi dưỡng, trừ trường hợp mẹ không đủ điều kiện để chăm sóc giáo dục con.

   – Việc chia tài sản khi ly hôn do vợ chồng thỏa thuận. Nếu không thỏa thuận được Tòa án sẽ chia đôi tài sản theo nguyên tắc pháp luật.

   – Việc thực hiện nghĩa vụ chung do vợ, chồng thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được do Tòa án giải quyết.

   II. QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ THỦ TỤC LY HÔN

   1. Thủ tục thuận tình ly hôn tại Biên Hòa

   Đương sự nộp hồ sơ xin ly hôn tại TAND quận, huyện nơi cư trú, làm việc của 1 trong hai bên.

   – Sau khi ra quyết định thụ lý Tòa án tiến hành hòa giải, nếu không thành Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

   – Thời gian giải quyết và ra quyết định thuận tình ly hôn không quá 30 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

   2. Thủ tục đơn phương ly hôn tại Biên Hòa

   – Người có yêu cầu nộp hồ sơ khởi kiện xin ly hôn tại TAND quận, huyện nơi bị đơn (chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc.

   – Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho Đương sự. Sau đó Tòa án tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.

   – Thời hạn giải quyết và đưa vụ án ra xét xử: Từ 04 – 06 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án. Ngoài ra tùy theo mức độ phức tạp của vụ việc ly hôn có thể lâu hơn.

   III. DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN TẠI BIÊN HÒA

   Luật sư Biên Hòa-Luật Gia Vinh cung cấp dịch vụ luật sư ly hôn tại Biên Hòa, gồm các dịch vụ sau:

   1. Dịch vụ Luật sư ly hôn tại Biên Hòa tư vấn, hỗ trợ về pháp lý

   – Luật sư ly hôn tại Biên Hòa tư vấn, hỗ trợ các thủ tục thuận tình ly hôn, đơn phương ly hôn.

   – Luật sư ly hôn tại Biên Hòa hỗ trợ việc soạn thảo các văn bản, hồ sơ, thu thập các giấy tờ, tài liệu cung cấp cho vụ việc xin ly hôn.

   – Luật sư ly hôn tại Biên Hòa tư vấn, hỗ trợ giải quyết tranh chấp tài sản chung trong ly hôn, đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất để bảo vệ quyền lợi khách hàng.

   – Luật sư ly hôn tại Biên Hòa tư vấn, hỗ trợ về việc giành quyền nuôi con, đảm bảo theo hướng tốt nhất nguyện vọng khách hàng.

   – Luật sư ly hôn tại Biên Hòa tư vấn và hỗ trợ bảo vệ những quyền lợi khác của khách hàng trong quá trình ly hôn và sau ly hôn.

   2. Luật sư ly hôn tại Biên Hòa theo yêu cầu khách hàng.

   – Luật sư ly hôn tại Biên Hòa tư nhận ủy quyền khách hàng theo từng trường hợp cụ thể thực hiện các thủ tục xin ly hôn. Hỗ trợ khách hàng giải quyết vụ việc nhanh gọn nhất.

   – Luật sư ly hôn tại Biên Hòa hỗ trợ khách hàng trong quá trình tham gia các phiên hòa giải và xét xử của Tòa án.

   – Luật sư ly hôn tại Biên Hòa hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phát sinh sau ly hôn như: tranh chấp tài sản chung, quyền nuôi con, nghĩa vụ chung…

   Chúng tôi thành lập trên cơ sở đội ngũ luật sư giỏi, quá trình hoạt động hợp tác với nhiều luật sư có nhiều uy tín trong nghề. Hoạt động trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Cần Thơ, Vũng Tàu và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

   Luật sư ly hôn tại Biên Hòa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, có hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực ly hôn. Hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề ly hôn. Trong suốt quá trình hoạt động Luật sư đã tư vấn và hỗ trợ cho hàng trăm khách hàng về các vấn đề trong và sau ly hôn.

   – Luật sư ly hôn tại Biên Hòa làm việc chuyên nghiệp, giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả, nhiệt tình. Luật sư thực hiện những công việc tối ưu, có lợi nhất cho khách hàng trong quá trình giải quyết vụ việc ly hôn.

   – Luật sư đã nhận được sự hài lòng và tin cậy của khách hàng trong suốt quá trình hoạt động vừa qua.

   – Luật sư cung cấp dịch vụ với chi phí thấp, phù hợp với từng vụ việc của khách hàng. Ngoài ra Luật sư Biên Hòa còn hỗ trợ mức phí ưu đãi cho những khách hàng có hoàn cảnh khó khăn.

   – Luật sư ly hôn tại Biên Hòa của Luật sư tận tâm với toàn bộ khách hàng của mình. Luật sư luôn hỗ trợ cho khách hàng bằng mọi khả năng của mình, giúp khách hàng đạt mức tối đa theo yêu cầu của mình.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Án Lệ Về Tội Cố Ý Gây Thương Tích
  • Top 10 Văn Phòng Luật Sư Tốt Nhất Tại Buôn Ma Thuột Tỉnh Đắk Lắk
  • Chi Phí Thuê Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Ở Bình Dương Là Bao Nhiêu?
  • Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Nhanh Giá Rẻ Ở Bình Dương
  • Dịch Vụ Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Tại Bình Dương, Đồng Nai
  • Luật Sư Đồng Nai Uy Tín, Luật Sư Biên Hòa Uy Tín

   --- Bài mới hơn ---

  • Người Can Thiệp Nâng Điểm Cho Hơn 300 Bài Thi Ở Hà Giang Có Thể Bị Khởi Tố, Đối Mặt 20 Năm Tù
  • Giới Hạn Của Hợp Đồng Mẫu
  • Có Phải Nhai Kẹo Cao Su Chống Lại Luật Pháp Ở Singapore?
  • Mang Quá 2 Gói Kẹo Cao Su Bị Buộc Tội Buôn Lậu
  • Ferguson Nhai ‘gần 15.000 Chiếc Kẹo Cao Su Ở Man Utd’
  • Luật sư Đồng Nai có số lượng đông đảo, tập trung tại thành phố Biên Hòa và các thị xã, huyện của tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên tìm được Luật sư Đồng Nai uy tín, Luật sư Biên Hòa uy tín không phải chuyện dễ. chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm Luật sư Đồng Nai uy tín, luật sư giỏi tại Đồng Nai.

   I. Luật sư Đồng Nai uy tín, luật

   Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai là tập hợp của nhiều luật sư uy tín tại Biên Hòa, luật sư Đồng Nai uy tín. Đoàn luật sư thông tin về cơ cấu tổ chức Ban chủ nhiệm của mình gồm các luật sư uy tín tại Đồng Nai – cập nhật 2012 như sau:

   Luật sư Nguyễn Thành Vàng

   Nếu khách hàng có nhu cầu tìm Luật sư Đồng Nai uy tín, có trách nhiệm cao, có chuyên môn giỏi thì các luật sư nêu tên ở trên là các gợi ý. Bởi phải có uy tín nhất định thì các luật sư này mới được đồng nghiệp đánh giá cao để nằm trong ban chủ nhiệm của Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai.

   Đây là một số văn phòng luật sư theo chúng tôi là uy tín. Tuy nhiên sự đánh giá của khách hàng mới là quan trọng nhất. Mội số gợi ý các Văn phòng luật sư Đồng Nai uy tín:

   Địa chỉ: Cổng chùa Đức Quang, Đường Nguyễn Ái Quốc, Khu phố 2, P.Tân Phong, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

   – Văn phòng luật sư GIA VINH

   Tổng giám đốc: LS. Võ Văn Dũng

   Địa chỉ: 112 Đường 30/4, P. Quyết Thắng, Biên Hòa, Đồng Nai

   Trưởng văn phòng: chúng tôi Đức Nhuận

   Địa chỉ: Số 91/120 KP3, P. Tân Phong, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

   Trưởng văn phòng: LS. Lê Xuân Thủy

   – Văn phòng luật sư ĐINH QUỐC DŨNG

   Địa chỉ: 93/81/22 Đồng Khởi, KP8, P.Tân Phong, Biên Hòa,Đồng Nai

   Trưởng văn phòng: LS. Đinh Quốc Dũng

   Trưởng văn phòng: LS. Đinh Trọng Liên

   – CÔNG TY LUẬT TNHH MTV ĐỨC VIỆT

   Địa chỉ: 88 CMT8, KP3, P.Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

   – Văn phòng luật sư NGUYỄN HOÀNG

   Địa chỉ: 298 Phạm Văn Thuận, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

   Trưởng văn phòng: LS. Nguyễn Khánh Thanh Hoàng

   – Văn phòng luật sư PHAN THIÊN VƯỢNG

   Địa chỉ: 72 Nguyễn Ái Quốc, KP3, P. Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

   Email: [email protected]

   Trưởng văn phòng: LS. Phan Thiên Vượng

   – Văn phòng luật sư HOÀNG NHƯ VĨNH

   Địa chỉ: 178 Nguyễn Ái Quốc, KP4, P. Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

   Email: [email protected]

   Trưởng văn phòng: LS. Hoàng Như Vĩnh

   – Văn phòng luật sư LÊ QUANG Y

   Địa chỉ: 22/12 Đồng Khởi, P. Tân Hiệp TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

   Trưởng văn phòng: LS. Lê Quang Y

   – Văn phòng luật sư HƯNG PHÁT

   Địa chỉ: 160 tổ 4, ấp Chính Nghĩa, xã Vĩnh Thanh, H. Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

   Trưởng văn phòng: LS. Lê Mộng Hiệp

   Địa chỉ: 343 tỉnh lộ 764, La Hoa, Xuân Đông, H. Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai

   Trưởng văn phòng: LS. Nguyễn Quốc Đạt

   – Văn phòng luật sư LÊ HẢI DƯƠNG

   Địa chỉ: Tổ 16,QL 51B, khu Phước Hải, TT. Long Thành, H. Long Thành, tỉnh Đồng Nai

   Trưởng văn phòng: LS. Lê Hồng Hải

   – Văn phòng luật sư VÕ VĂN LÃM

   Địa chỉ: Tổ 24, khu Kim Sơn, TT Long Thành, H. Long Thành, tỉnh Đồng Nai

   Trưởng văn phòng: LS. Võ Văn Lãm

   – Văn phòng luật sư LƯƠNG VĂN CHÍ

   Địa chỉ: N26 Hùng Vương, P. Xuân Bình, TX. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

   Trưởng văn phòng: LS. Đặng Bá Chinh

   – Văn phòng luật sư THIÊM DIÊN THOẠI

   Địa chỉ: Kiôt số 2, TTTM&DV Long Khánh, QL1, P. Xuân An, TX. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai

   Trưởng văn phòng: LS. Thiêm Diên Thoại

   – Văn phòng luật sư NGUYỄN THỊ LÊ

   Địa chỉ: 66 Thích Quảng Đức, P. Xuân An, TX. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai

   Trưởng văn phòng: LS. Nguyễn Thị Lê

   – Văn phòng luật sư NGUYỄN DUY TÂN

   Địa chỉ: 1270 QL1A (Ngã Tư Dầu Giây) xã Bầu Hàm2, H. Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

   Trưởng văn phòng: LS. Nguyễn Duy Tân

   – Văn phòng luật sư NGUYỄN HỮU DZOÃN

   Địa chỉ: E1-033, QL 20, Nguyễn Huệ, xã Quang Trung, H. Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

   Trưởng văn phòng: LS. Nguyễn Hữu Dzoãn

   Hiện nay, các văn phòng luật sư và công ty luật đều mong muốn xây dựng uy tín của mình để phát triển. Tuy nhiên một số luật sư, văn phòng luật sư vẫn lấy lợi nhuận làm đầu mà xem nhẹ các vấn đề đạo đức, danh dự, uy tín của luật sư.

   Chính vì vậy, để tìm được luật sư Biên Hòa uy tín nói riêng, luật sư Đồng Nai uy tín nói chung cần lưu ý:

   Lý do là luật sư tại nơi bạn sống thì bạn có thể tìm hiểu luật sư uy tín hay không, biết rõ văn phòng có tử tế hay không.

   Đồng thời chọn luật sư uy tín tại Biên Hòa hoặc luật sư uy tín tại các huyện, thị xã khác của tỉnh Đồng Nai nơi có tranh chấp sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại của luật sư, từ đó phí luật sư cũng thấp hơn.

   Có thể dễ dàng gặp luật sư trao đổi, nhờ tư vấn, theo dõi tiến độ công việc,vv…

   – Vụ việc/hồ sơ đơn giản, thủ tục hành chính thông thường: Không cần thiết phải chọn luật sư lớn tuổi hay văn phòng luật sư lớn mà chỉ chọn luật sư uy tín trẻ tuổi, nhanh nhẹn, nhiệt tình, chi phí thấp. Các vụ việc như: Hỗ trợ thủ tục ly hôn, đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng lý đầu tư, tranh chấp lao động, vv…

   – Vụ việc phức tạp, nghiêm trọng: Nên tìm luật sư nhiều năm kinh nghiệm, dày dặn cả kiến thức và chuyên môn. Nhờ những luật sư này chi phí sẽ cao hơn nhưng đảm bảo được quyền lợi cho bạn.

   – Không phải luật sư uy tín, luật sư giỏi nào cũng có thể giỏi được tất cả các lĩnh vực. Thông thường một luật sư chỉ chuyên một vài lĩnh vực sẽ am hiểu và nhiều kinh nghiệm hơn luật sư biết mỗi thứ một ít.

   – Luật sư uy tín tại Biên Hòa chuyên lĩnh vực đất đai, tranh chấp tài sản thì nên nhờ những vụ việc tranh chấp đất đai, chia tài sản,vv… Nếu cần nhờ luật sư Đồng Nai uy tín bào chữa trong vụ án hình sự thì nên nhờ luật sư chuyên lĩnh vực hình sự.

   Thông qua internet : Gõ các từ khóa: Văn phòng luật sư uy tín tại Biên Hòa, luật sư Biên Hòa uy tín, Luật sư Đồng Nai uy tín, Luật sư hỗ trợ thủ tục ly hôn tại Biên Hòa, Luật sư hỗ trợ giải quyết tranh chấp đất đai Biên Hòa,vv… thì những kết quả tìm kiếm đầu tiên là một lựa chọn tốt với bạn. Ví dụ như website: chúng tôi chúng tôi luatgiavinh.vn,vv… Vì không ngẫu nhiên bạn tìm thấy họ.

   Bạn có thể tìm những luật sư thường xuyên hỗ trợ pháp lý miễn phí, bào chữa vụ án hình sự lớn như Luật sư Nguyễn Kiều Hưng, Luật sư Nguyễn Minh Tâm, Luật sư Nguyễn Duy Bình,vv…

   Trực tiếp tìm trên tuyến đường lớn, trước cổng Tòa án. Hiện nay nhiều văn phòng luật sư Đồng Nai uy tín có văn phòng mặt tiền hoặc gần tòa thì bạn có thể liên hệ trực tiếp. Tuy nhiên nếu chưa thực sự tin tưởng thì bạn có thể đi nhiều văn phòng đến khi tin tưởng rồi thì nhờ luật sư.

   Văn phòng luật sư uy tín tại Biên Hòa Đồng Nai

   --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Năng Đàm Phán Và Ký Kết Hợp Đồng Thương Mại
  • Thông Báo Tuyển Sinh Cao Học Luật Luật Hình Sự Và Tố Tụng Hình Sự Đợt 1 Năm 2022 (Khóa 1, Niên Khóa 2022
  • Thông Báo V/v Tuyển Sinh Cao Học Luật Đợt 2 Năm 2022
  • Khai Giảng Lớp Cao Học Luật Kinh Tế Ch
  • Khoa Luật Tuyển Sinh Sau Đại Học Năm 2022
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100