Top 3 # Xem Nhiều Nhất Chèn Văn Bản Vào Pdf Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Athena4me.com

Cách Chèn Pdf Vào Word Và Powerpoint

Video hướng dẫn chèn PDF vào Word, PowerPoint

1. Hướng dẫn đưa file PDF vào Word

Lúc này người dùng có thể thoải mái chỉnh sửa nội dung PDF ngay trong Word.

Trường hợp chèn đoạn nội dung PDF vào Word

Nếu bạn chỉ muốn sao chép một vài đoạn trong tập tin PDF vào Word thì cần dùng tới công cụ Foxit Reader. Trước hết chúng ta mở file PDF bằng Foxit Reader.

Tiếp đến chúng ta nhấn vào Select rồi chọn Select Text and Image ở góc trái giao diện hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Alt + 6.

Lúc này bạn cần chọn vùng nội dung muốn chèn vào tài liệu Word, nhấn chuột phải chọn Copy. Sau đó paste vào tài liệu Word là xong.

Insert file PDF vào Word nếu có nhiều trang

Trong trường hợp người dùng chỉ muốn trích dẫn tài liệu PDF vào Word mà không muốn sao chép, thì chỉ cần nhấn Insert rồi chọn Object trong giao diện Word.

Hiển thị giao diện mới nhấn vào mục Create from File, tích chọn Display as icon để hiển thị file dưới dạng icon rồi nhấn tiếp vào Browse để chọn file PDF muốn đính kèm vào Word có trong thư mục trên máy tính.

2. Hướng dẫn chèn PDF vào PowerPoint

Để chèn file PDF vào PowerPoint thì bạn có thể chèn file PDF dưới dạng hình ảnh, nhưng chỉ áp dụng với file có ít trang. Nếu tài liệu PDF có nhiều trang thì người dùng sẽ chèn file PDF thành đối tượng.

Chèn ảnh chụp màn hình PDF

Chúng ta mở file PDF rồi mở trang muốn chèn nội vào PowerPoint. Tại giao diện PowerPoint người dùng nhấn vào Insert rồi chọn Picture, chọn tiếp Screenshot. Lúc này hiển thị các màn hình đang mở trên máy tính, nhấn vào ảnh thu nhỏ của tài liệu PD F đang mở.

Nếu muốn lấy phần nội dung mà bạn chọn thì nhấn Screen Clipping rồi cắt phần nội dung muốn chèn vào PowerPoint. Cuối cùng bạn chỉ cần chỉnh sửa lại ảnh chụp màn hình là được.

Chèn file PDF làm đối tượng

Cách chèn này thì sẽ cho người khác xem toàn bộ nội dung PDF, thay vì chỉ là ảnh chụp màn hình.

Chúng ta cũng nhấn vào Insert rồi chọn Object để chèn đối tượng vào PowerPoint.

Tích chọn tiếp vào Create from File rồi nhấn tiếp vào nút Browse để mở tập tin PDF muốn chèn vào nội dung. Nhấn OK để chèn.

Như vậy chúng ta đã có nhiều cách khác nhau để insert file PDF vào word và chèn file PDF vào PowerPoint. Mỗi một cách phụ thuộc vào yêu cầu chèn PDF và phiên bản Word hay PowerPoint mà chúng ta đang sử dụng.

Cách Chèn File Pdf Vào Word Đơn Giản Nhất

Có một số cách khác nhau mà bạn có thể thực hiện để chèn file PDF vào Word. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một vài cách để bạn có thể chọn cách phù hợp nhất với tình huống của mình.

Lưu ý: Các bước bên dưới áp dụng cho Word 2010, 2013, 2016, 2019.

Chèn file pdf vào word sử dụng công cụ Object

Bạn có thể chèn tệp PDF của mình vào tài liệu Word bằng cách nhúng tệp đó làm đối tượng. Bằng cách này, trang đầu tiên của PDF xuất hiện trong tài liệu và trở thành một phần của nó sau khi được chèn.

Nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tài liệu PDF, chúng sẽ không phản ánh trên tài liệu Word vì PDF không được kết nối với tệp nguồn nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đặt lại vị trí, thay đổi kích thước, tô màu lại hoặc đính kèm đường viền …

Mở Word và đặt con trỏ ở nơi bạn muốn chèn PDF dưới dạng đối tượng. Nhấn vào tab Insert trên thanh menu.

Lưu ý: Bạn không thể chèn file PDF được bảo vệ bằng mật khẩu vào Word. Nếu bạn thử, Word sẽ thông báo rằng tệp đã được bảo vệ. Bạn phải gỡ bỏ mật khẩu bảo vệ trước khi chèn tệp.

Chèn tài liệu PDF dưới dạng hình ảnh

Với phương pháp này, bạn có thể chuyển đổi tài liệu PDF thành hình ảnh và sau đó chèn vào tài liệu Word của bạn. Sự khác biệt là nó không thể chỉnh sửa và mọi thay đổi được thực hiện đối với tệp nguồn PDF sẽ không được phản ánh trên tài liệu Word sau đó.

Bạn sẽ cần một công cụ có thể chuyển đổi tệp PDF của bạn sang định dạng JPG. Tuy nhiên, nếu đó là một trang, bạn có thể chụp nội dung của nó bằng công cụ Windows Snipping tích hợp hoặc một công cụ thay thế như SnagIt. Sau đó lưu dưới dạng tệp JPG ở vị trí bạn có thể tìm và chèn file PDF vào Word một cách dễ dàng.

Mở Word và đặt con trỏ ở nơi bạn muốn chèn hình ảnh.

Nhấn chọn vào tab Insert trên thanh menu.

Bấm vào Picture để mở hộp thoại Insert Picture.

Sử dụng PDF Converter để chèn PDF dưới dạng hình ảnh

Có một số trình chuyển đổi file PDF trực tuyến tốt và miễn phí mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi tệp của mình thành hình ảnh và chèn chúng vào tài liệu Word của bạn.

Chọn một ứng dụng hỗ trợ định dạng tệp hình ảnh ưa thích của bạn như JPG hoặc PNG. Đối với bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng SmallPDF. Bạn có thể chọn một ứng dụng mà bạn thích.

Mở chương trình chuyển đổi PDF trực tuyến và chọn PDF to JPG.

Chọn Picture để mở hộp thoại Chèn Ảnh. Sau đó xác định vị trí các tệp JPG được trích xuất từ ​​thư mục ZIP bạn đã tải xuống.

Chèn văn bản từ tệp PDF vào Word

Bạn cũng có thể nhập một phần văn bản từ file PDF bằng công cụ Insert Object và chèn nó vào tài liệu Word. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ chèn văn bản mà không có định dạng hoặc đồ họa gốc (nếu có) từ tệp PDF, vì vậy nó sẽ không giống hệt nhau.

Trong nhóm Text, bấm vào mũi tên xuống bên cạnh Object. Chọn Text From File.

Bạn cũng có thể mở tệp PDF của mình bằng Word 2013 hoặc 2016. Chuyển đổi nó thành văn bản có thể chỉnh sửa, sao chép và dán vào tài liệu Word của mình.

Tính năng PDF Reflow trong Word 2013 và 2016 kéo nội dung từ PDF và chuyển nó vào tệp .docx trong khi vẫn bảo toàn thông tin bố cục nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, để chuyển đổi tốt hơn bạn có thể mở file PDF trong Acrobat và xuất chèn vào tài liệu Word.

Chèn PDF làm link liên kết

Một link liên kết trong trường hợp này có nghĩa là file PDF đầy đủ sẽ được chèn vào word. Nhưng nó sẽ chỉ xuất hiện dưới dạng trang đầu tiên của tài liệu và được liên kết với tệp nguồn.

Bạn có thể chọn để nó hiển thị dưới dạng biểu tượng thay vì xem trước tệp. Có thể mở tệp khi bạn chọn biểu tượng hoặc xem trước. Mọi thay đổi bạn thực hiện đối với tệp PDF gốc sẽ được phản ánh trong tài liệu Word.

Mở Word và đặt con trỏ của bạn vào nơi bạn muốn chèn PDF dưới dạng đối tượng được liên kết. Tiếp theo nhấn vào Insert trên thanh menu.

Trong nhóm Text, chọn vào vào Object. Chọn tab Create From File trong hộp thoại Object. Chọn vào Browse và chọn tệp PDF bạn muốn chèn. Nhấn vào Link to File để chèn phím tắt.

Sao chép tệp PDF vào Word

Đây là một phương pháp đơn giản hơn để chèn văn bản từ file PDF vào Word của bạn. Tuy nhiên, nó không thể sao chép bất kỳ đồ họa hoặc định dạng văn bản nào từ tệp gốc nên chúng trông sẽ không giống nhau.

Ở bài viết này chúng ta sẽ sử dụng Adobe Acrobat Reader. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng trình đọc PDF mặc định của mình. Mặc dù các bước thực hiện có thể hơi khác nhau.

Mở tệp PDF của bạn. Nhấn chuột phải vào bất cứ nơi nào trên tài liệu và chọn Select Tool.

Bạn có thể chuyển đổi PDF sang Word bằng Adobe Acrobat DC nếu bạn muốn đặt nội dung trong một tài liệu Word riêng thay vì chèn PDF vào Word.

Cách Chèn Ảnh Vào Word 2022, Thêm Hình Vào Văn Bản

Tính năng chèn ảnh vào Word đã có từ những phiên bản đầu và qua các đời cho đến chèn ảnh vào Word 2016 vẫn còn được giữ lại, mặc dù không có thay đổi quá nhiều nhưng đây vãn là tính năng cơ bản mà người dùng thường xuyên sử dụng để làm cho văn bản của mình trở nên sinh động hơn.

Để thêm hình ảnh vào Word 2016 chúng ta có 2 lựa chọn là sử dụng những hình ảnh có sẵn trong máy và tìm kiếm ảnh online. Với tính năng chèn ảnh vào Word sử dụng tài nguyên trong máy đã quá quen thuộc ở các phiên bản rồi. Còn việc tìm ảnh online tuy hay nhưng lại chưa nhận được sự hưởng ứng từ phía người sử dụng do công cụ tìm kiếm còn hạn chế và chỉ hỗ rợ Bing và One Drive thay vì công cụ Google phổ biến hiện nay. Tuy vậy công cụ này vấn rất đáng để sử dụng và tùy vào nhu cầu người dùng có thể lựa chọn chèn ảnh vào Word 2016 bằng ảnh trong máy tính hoặc online.

Hướng dẫn chèn ảnh vào Word 2016 1. Chèn ảnh vào Word 2016 bằng ảnh trong máy tính.

Đầu tiên chúng ta sẽ đến với chèn ảnh vào Word 2016 sử dụng các ảnh có sẵn trong máy tính của bạn, với cách này bạn có thể sử dụng các thao tác copy như thông thường hoặc dùng công cụ có sẵn trong Word 2016.

Lưu ý: Nếu Word của bạn đang giao diện đầy đủ sẽ dễ dàng thấy biểu tượng Pictures hơn.

Bước 2: Tại đây bạn lựa chọn một bức ảnh bất kỳ có trong máy để chèn ảnh vào Word 2016.

Và kết quả bức ảnh đã được hiển thị ngay trong văn bản Word của bạn.

Bước 3: Khi nhấn vào ảnh người dùng có thể chỉnh sửa vị trí của ảnh thông qua các Layout Options. Có tổng cộng 7 Layouts Option mà bạn có thể thử để phối ảnh và chữ phù hợp với nhau.

Bước 4: Ngoài ra chúng ta có thể xoay ảnh theo ý muốn, chỉnh to hay nhỏ tùy ý sao cho vừa mắt nhất.

Bước 5: Ngoài cách chèn ảnh vào Word 2016 trên chúng ta có thể áp dụng bằng cách kéo thả trực tiếp ảnh vào trong Word 2016 như hình dưới.

Sau đó chỉnh sửa như thông thường, ngoài cách kéo thả bạn còn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C để copy ảnh ở trên mạng và dùng Ctrl + V để paste vào như với văn bản thông thường.

2. Chèn ảnh vào Word 2016 online

Với cách chèn ảnh vào Word 2016 người dùng có thể tìm nguồn ảnh mọi lúc mọi nơi, tuy nhiên yếu điểm của nó chính là nguồn ảnh còn hạn chế 1 phần bởi vốn từ khóa và phần còn lại chính ở công cụ tìm kiếm.

Bước 2: Tại đây bạn có thể sử dụng OneDrive để tìm ảnh của mình hoặc Bing Image Search để tìm ảnh trên mạng.

Và sau đó bạn tiến hành chèn, chỉnh sửa ảnh như thông thường là được.

Chương V. Bài 3. Chèn Hình Ảnh Vào Văn Bản

Ngày soạn21/01/2017

Ngày dạy

Tuần 21 – Tiết 41

CHƯƠNG 5: EM TẬP SOẠN THẢO BÀI 3: CHÈN HÌNH ẢNH VÀO VĂN BẢN ( Tiết 1 )

A. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:1. Kiến thức:– Học sinh biết chọn hình ảnh đẹp để chèn vào văn bản.2. Kỹ năng:– Biết cách chèn hình ảnh: Từ tệp Insert(Picture(From File… hoặc từ thư viện ảnh Insert(Picture(Clip Art…– Thực hành chèn hình ảnh thành thạo.3. Thái độ:Hứng thú rèn kĩ năng soạn thảo và có niềm vui mỗi khi tạo được một văn bản cân đối và trang trí bằng những hình ảnh đẹp.B. ĐỒ DÙNG, PHƯƠNG TIỆN:1. Giáo viên:– Kiểm tra phòng Mt đảm bảo hoạt động tốt phục vụ tiết thực hành.– Kiến thức chuyên môn.– Giáo án chi tiết, SGK, sách Gv và đồ dùng dạy học.2. Học sinh: – Kiến thức cũ.– SGK, đồ dùng học tập.C. NỘI DUNG, TIẾN TRÌNH TIẾT HỌC:TGNỘI DUNGHOẠT ĐỘNG CỦA THẦYHOẠT ĐỘNG CỦA TRÒ

2′

3′I. Ổn định tổ chức.II. Kiểm tra bài cũ:– Ổn định tổ chức.

– Nêu các bước tạo bảng trong văn bản?– Gv nhận xét.– Báo cáo sĩ số.

– 1 Hs trả lời.– 1 Hs nhận xét.

32′III. Bài mới.1. Chèn ảnh từ tệp:– Giáo viên giới thiệu bài

Các bước thực hiện( Đặt con trỏ văn bản tại vị trí muốn chèn ảnh.( Chọn Insert(Picture(From File…Cửa sổ chèn ảnh hiện ra, em có thể tìm chọn thư mục chứa ảnh và một ảnh ưng ý để chèn vào văn bản theo các bước minh họa trên hình

– Lắng nghe– Quan sát– Ghi bài

Các bước thực hiện( Đặt con trỏ văn bản tại vị trí muốn chèn ảnh.( Chọn Insert(Picture(Clip Art…( Nháy đúp chuột vào hình ảnh trong Clip Art để chèn vào văn bản.

Lắng nghe.Quan sát.Ghi bài.

3′IV. Củng củng, dặn dò:

– Nêu cách cách tạo ảnh trong văn bản? – GV chốt kiến thức bài học– Nhận xét tiết học– Khen ngợi những HS tích cực xây dựng bài.– Chuẩn bị bài mới

1 HS trả lời1 HS nhận xétRút kinh nghiệm cho tiết học sau.

Chuẩn bị bài mới

CHƯƠNG 5: EM TẬP SOẠN THẢO BÀI 3: CHÈN HÌNH ẢNH VÀO VĂN BẢN ( Tiết 2 )

A. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU: 1. Kiến thức:– Học sinh biết chọn hình ảnh đẹp để chèn vào văn bản.– Biết cách chèn hình ảnh: Từ tệp Insert(Picture(From File… hoặc từ thư viện ảnh Insert(Picture(Clip Art…2. Kỹ năng:– Thực hành chèn hình ảnh thành thạo.3. Thái độ:Hứng thú rèn kĩ năng soạn thảo và có niềm vui mỗi khi tạo được một văn bản cân đối và trang trí bằng những hình ảnh đẹp.B. ĐỒ DÙNG, PHƯƠNG TIỆN:1. Giáo viên:– Kiểm tra phòng Mt đảm bảo hoạt động tốt phục vụ tiết thực hành.– Kiến thức chuyên môn.– Giáo án chi tiết, SGK, sách Gv và đồ dùng dạy học.2. Học sinh: – Kiến thức cũ.– SGK, đồ dùng học tập.C. NỘI DUNG, TIẾN TRÌNH TIẾT HỌC:TGNỘI DUNGHOẠT ĐỘNG CỦA THẦYHOẠT ĐỘNG CỦA TRÒ

I. Ổn định tổ chức.II. Kiểm tra bài cũ:

– Ổn định tổ chức.

– Nêu các bước chèn ảnh từ tệp?

– GV nhận xét.

– Báo cáo sĩ số.

– 1 HS trả lời– 1 HS nhận xét

30′III. Bài mới.

– GV chia HS ngồi theo nhóm đôi để thực hành.– Yêu cầu mở Word để thực hành.