Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Chỉnh Văn Bản Excel Trước Khi In Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Athena4me.com

Hướng Dẫn Căn Chỉnh Trước Khi In File Excel

Chào các bạn.

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng gặp trường hợp bước vào 1 quán photo bận rộn, và bạn có hai lựa chọn: chờ đợi hoặc tự in. Hoặc, bạn vào quán photo nơi có nhân viên mới, và sau khi in ra bạn cảm thấy không ưng ý và mất thêm thời gian in lại.

Trong bài học này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn một số thao tác cơ bản khi in, giúp tiết kiệm phần nào thời gian trong công việc.

II. Trong mục Print, những thông tin sau sẽ hiện ra:

1. Print: Nhấn nút này để in file của bạn ra giấy.

2. Copies: Số lượng bản muốn in.

-Chức năng Print to File: Sử dụng khi không có máy in. Sau khi chọn và ấn Print, một file mới xuất hiện, chúng ta có thể copy bỏ túi mang đi in.

4. Các phương thức in:

Có 3 phương thức:

–Print Active Sheets: Chỉ in sheet đang hoạt động. –Print Entire Workbook: In toàn bộ các sheet trong workbook. –Print Selection: Chỉ in phần được bôi đen trước đó.

5. Thứ tự in: In từng bản hoặc in từng trang theo thứ tự.

-Nếu bạn in nhiều hơn 1 bản, sẽ có 2 lựa chọn sắp xếp: In theo thứ tự trang 1-2-3…-n của bản thứ nhất, rồi chuyển qua bản tiếp theo; hoặc in 1 loạt trang nhất của tất cả các bản rồi chuyển qua trang 2.

6. Hướng giấy: Dọc hoặc ngang. Quyết định trang in của bạn sẽ theo chiều nào. Có 2 hướng giấy:

–Portrait Orientation: Hướng giấy dọc.

-Landscape Orientation: Hướng giấy ngang.

7. Kích cỡ giấy. Mỗi kích cỡ khác nhau phục vụ những nhu cầu in ấn khác nhau. Mặc định là cỡ Letter.

9. Scale: Điều chỉnh kích cỡ Sheet cho phù hợp với trang in. Trong đó:

–No scaling: Giữ nguyên kích cỡ sheet.

–Fit sheet on One Page: Nhét toàn bộ Sheet vào trong 1 trang giấy. –Fit All Columns on One Page: Nhét toàn bộ các cột trong Sheet vào 1 trang giấy. –Fit All Rows on One Page: Nhét toàn bộ các dòng trong Sheet vào 1 trang giấy. –Custom Scaling Options: Tự điều chỉnh kích cỡ sheet khi in (Note: Thường thấy khi in “phao”)

10. Page Setup: Tất tần tật những thiết lập trang in sẽ được nói kĩ trong phần tiếp theo của bài viết.

11. Print Preview: Nơi có thể nhìn trước sản phẩm khi in ra sẽ trông như thế nào.

12. Show Margins: Giúp bạn nhìn được lề trên Print Preview, đồng thời có thể chỉnh sửa bằng tay bằng cách rê con trỏ chuột vào các đường thẳng vào thực hiện thao tác kéo thả đến khi như ý muốn.

Cách Định Dạng, Chọn Vùng In Trong Excel, Xem Trước Khi In Trong Excel

data-full-width-responsive=”true”

Áp dụng cho Excel 20007, 2010, 2013 và 2016 ….

Như các bạn đã biết, để học và làm việc được tốt với môn Excel thì ngoài việc phải học rất nhiều các công thức, các thủ thuật và mẹo nhỏ ra.. thì chúng ta còn phải thường xuyên sử dụng nó để nâng cao kỹ năng cũng như kinh nghiệm trong việc xử lý file Excel. Mình thấy có một kỹ năng rất cơ bản trong Excel đó là xử lý file tài liệu Excel trước khi in ấn, nhưng mà nhiều bạn đang học Excel vẫn chưa nắm được, nhất là đối với mấy bạn mới làm quen với Excel và những bạn đang tự học Excel.

Mà mình nghĩ không chỉ những bạn mới không đâu, ngay cả những bạn làm việc nhiều với Excel cũng chưa chắc đã biết cách để xử lý file Excel trước khi in hoặc là biết nhưng chưa chuẩn xác. Chính vì thế trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách chỉnh sửa, chọn vùng in trong file Excel và định dạng file Excel chuẩn nhất trước khi in ấn. Để giảm thiểu các sai sót và tăng tính chuyên nghiệp trong công việc của bạn.

1/ Lấy lại công cụ xem file Excel trước khi in (Print Preview)

Trong các phiên bản Excel 2007 trở lên thì thì icon tính năng Print Privew mặc định bị ẩn đi chứ không như phiên bản Excel 2003. Do vậy chúng ta sẽ thực hiện đưa biểu tượng này ra ngoài bằng cách:

+ Bước 1: Trước tiên bạn hãy bật file Excel mà bạn đang muốn in ấn ra (tức là file Excel mới được đánh máy chưa qua chỉnh sửa định dạng gì cả). Ví dụ mình có file Excel vừa được soạn thảo như thế này:

data-full-width-responsive=”true”

Landscape: Nếu như bạn muốn in dọc trang giấy.

Portrait: Nếu như bạn muốn in ngang trang giấy.

3/ Cách in Tiêu đề, Phụ lục.. cho tất cả các trang Excel

Đến đây bạn sẽ thấy một File Excel được căn chỉnh đẹp mắt và các tiêu đề phụ lục được đặt ở mỗi trang như trang số 1 của bạn.

(1) Name: Chọn máy in mà bạn muốn sử dụng.

(2) Print range: Chọn All nếu như bạn muốn in tất cả các trang, hoặc tích vào Page(s) rồi nhập số trang mà bạn muốn in (từ … đến …)

(3) Copies: Số bản mà bạn muốn in.

(4) Nhấn OK để thực hiện in.

Cộng tác viên: Lương Trung

Cách Chỉnh Sửa File Word, Excel, Powerpoint Trực Tuyến

Sử dụng và chỉnh sửa file Word, Excel, PowerPoint trực tuyến thật sự hữu ích trong một số tình huống cụ thể thay vì bạn phải cài đặt các bản Office rắc rối và mất thời gian như hiện nay. Dùng Word, Excel hay PowerPoint trực tuyến, giúp bạn có thể soạn thảo văn bản, tạo bảng tính, tạo slide thuyết trình mọi lúc mọi nơi nhanh chóng, an toàn mà không lo sợ bị mất dữ liệu.

CÁCH CHỈNH SỬA FILE WORD, EXCEL, POWERPOINT TRỰC TUYẾN

Cách 1: Sử dụng bộ công cụ Office Online của Microsoft

Bộ công cụ này thường xuyên được update các tính năng mới nhất trên MS Office do vậy việc xử lý nhiều đình dạng file văn bản sẽ đơn giản, hiệu quả và đây là cách rất đáng để bạn lựa chọn.

Bước 1: Bạn cần đăng ký tài khoản Microsoft và đăng nhập theo địa chỉ https://login.microsoftonline.com/ Hoặc:

– Truy cập vào trang Word Online – Truy cập vào trang Excel Online – Truy cập vào trang PowerPoint Online

Hình trên là các ứng dụng được thiết lập trên Office Online. Ngoài các ứng dụng văn phòng thường dùng như Word, Excel, PowerPoint thì còn có các bộ công cụ khác như Outlook, OneNote, Sway…

Bước 2: Tại đây bạn có thể tạo tài liệu mới hoặc bạn chọn Tải lên Tài liệu để xử lý..

Cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn nhấn chọn Tải xuống.

Bạn chọn nơi để Save file, sửa tên trong phần File name rồi nhấn chọn Save là xong.

Ngoài việc bạn chọn Lưu dưới dạng thì bạn có thể chọn để in ấn hoặc chia sẻ tài liệu trực tuyến thông qua Office Online của Microsoft, để trao đổi nhanh các công việc của mình.

Cách 2: Sử dụng bộ công cụ Google Drive

Với cách này, bạn có thể sử dụng Google Drive để chỉnh sửa các file Word, Excel, PowerPoint được đính kèm trong email rất đơn giản nhưng lại hiệu quả.

Bước 3: Sau khi chỉnh sửa xong bạn quay trở về Google Drive của mình để tải về hoặc chia sẻ văn bản trực tuyến (bạn nhấn chuột phải vào file vừa chỉnh sửa trong Google Drive rồi chọn Download).

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong bạn hai cách để bạn có thể Chỉnh sửa file Word, Excel, PowerPoint trực tuyến rất đơn giản và hiệu quả.

Cách Ghép Nối Văn Bản Trong Excel 2013

Microsoft Excel 2013 có một số công cụ và tính năng có thể giúp bạn tăng năng suất của mình hoặc giảm thiểu lượng thời gian mà bạn cần phải chi tiêu để nhập dữ liệu. Một cách cụ thể là bạn có thể tận dụng các công thức của Excel là với hàm CONCATENATE. Điều này cho phép bạn kết hợp dữ liệu từ hai ô thành một. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn có một bảng thông tin của khách hàng có tên đầu tiên và cuối cùng tách ra thành các tế bào khác nhau, nhưng bạn cần phải kết hợp chúng thành một tế bào cho cái gì khác, sau đó bạn có thể tránh được rất nhiều gõ tẻ nhạt với khả năng CONCATENATE .

Hướng dẫn bên dưới của chúng tôi sẽ cho bạn biết cách sử dụng nó, cũng như một vài cách để bạn có thể sửa đổi nó để thêm khoảng cách hoặc văn bản bổ sung cho dữ liệu hiện có trong các ô của bạn. Nó thực sự là một công cụ mạnh mẽ và tiện dụng để làm quen với, và nó có thể giúp thay thế rất nhiều trong những nhiệm vụ Excel gây phiền nhiễu hoặc tốn nhiều thời gian hơn là bạn có thể phải thực hiện trong quá khứ.

Các bước trong bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng hàm CONCATENATE để kết hợp nhanh dữ liệu từ hai ô. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hàm CONCATENATE để thêm văn bản hoặc số trước hoặc sau giá trị ô. Đây là một cái gì đó tôi thường sử dụng nếu tôi cần phải thêm cùng một văn bản vào một cột của các tế bào và muốn tránh bằng tay gõ tất cả của nó.

Bước 1: Mở bảng tính của bạn trong Excel 2013.

Bước 2: Nhấp vào bên trong ô nơi bạn muốn hiển thị các giá trị được kết hợp.

Bước 3: Gõ = CONCATENATE (A2, B2) nhưng thay thế phần A2 của công thức bằng vị trí ô cho ô đầu tiên mà bạn muốn kết hợp và thay thế B2 bằng ô thứ hai. Sau đó, bạn có thể nhấn Enter trên bàn phím để thực hiện công thức.

Bạn có thể nhận thấy rằng Excel sẽ kết hợp chính xác những gì có trong các ô đó. Trong ví dụ trên, công thức đó sẽ dẫn đến JohnSmith. Thật không may đó không phải là kết quả mong muốn của điều này, vì vậy tôi cần phải thực hiện một điều chỉnh cho công thức. Nếu tôi thay đổi công thức thành = CONCATENATE (A2, “”, B2) thì nó sẽ hiển thị kết quả ” John Smith ” mong muốn. Lưu ý rằng có một dấu cách giữa dấu ngoặc kép trong công thức đó.

Cùng với những dòng này, chúng ta cũng có thể thêm văn bản vào công thức này. Bằng cách thay đổi công thức thành = CONCATENATE (“Mr.”, A2, “”, B2), chúng tôi sẽ có một giá trị ô kết quả là “Mr. John Smith.”