Tổng Thống Mỹ Phê Chuẩn Luật Nhân Quyền Và Dân Chủ Hồng Kông

Xem 3,366

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Thống Mỹ Phê Chuẩn Luật Nhân Quyền Và Dân Chủ Hồng Kông mới nhất ngày 06/08/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,366 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Rba Là Gì? Các Yêu Cầu Của Bộ Quy Tắc Rba, Quy Trình Tư Vấn Rba, Tư Vấn Rba, Đào Tạo Rba, Download Tiêu Chuẩn Rba
 • Rba Là Gì ? Lựa Chọn Hoàn Hảo Của Các Vaper . Vape Giá Rẻ Hcm
 • Ngân Hàng Dự Trữ Úc (Reserve Bank Of Australia
 • Dự Án Đầu Tư Mở Rộng Là Gì?
 • Ưu Đãi Thuế Với Dự Án Đầu Tư Mở Rộng Tại Việt Nam
 • Ngày 27/11/2019 tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn ” Đạo luật năm 2021 về Nhân Quyền và Dân Chủ Hồng Kông”. Trong thông cáo, Nhà Trắng nhấn mạnh, qua quyết định này, tổng thống Mỹ thể hiện thái độ “Tôn trọng đối với chủ tịch Tập Cận Bình, với Trung Quốc và người dân Hồng Kông”. Tuần trước, chính tổng thống Hoa Kỳ đã cho biết ông không chắc sẽ phê chuẩn văn bản này, trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc sắp đạt một thỏa thuận về mậu dịch, giải quyết xung khắc thương mại đã kéo dài từ tháng 3/2018.

  Trong khi đó, phe dân chủ Hồng Kông hoan nghênh quyết định của Mỹ, như giải thích sau đây của thông tín viên Stéphane Lagarde từ Bắc Kinh :

  “Bắc Kinh không cần được Mỹ tặng cho món quà này trước ngày lễ Tạ Ơn. Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung Quốc lập tức tuyên bố “rất lấy làm tiếc” trước việc đạo luật này can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Hồng Kông”, nếu không muốn nói là vào công việc nội bộ của Trung Quốc. Trung Quốc cho rằng đây là một thông điệp sai lệch gửi đến người biểu tình.

  Đạo luật vừa được tổng thống Donald Trump phê chuẩn, sau khi được đại đa số nghị sĩ Mỹ thông qua, là kết quả cuộc đấu tranh dài hơi của phe dân chủ Hồng Kông.

  Ca sĩ Hà Vận Thi ( Denise Ho ) viết trên Twitter : “Cảm ơn tất cả những ai ở Quốc Quốc Hội Mỹ đã kiên trì đấu tranh từ 5 năm qua để đạo luật này được ra đời”. Gương mặt hàng đầu này của phong trào viết thêm : “Nếu không có sự hy sinh và quyết tâm của những người Hồng Kông, không ai đạt được điều gì hết”.

  Nữ ca sĩ Hà Vận Thi muốn nói đến những người biểu tình hôm 08/09/2019 đã giương cao lá cờ Mỹ trên đường phố Hồng Kông. Một người biểu tình tại Hồng Kông nói : Trung Quốc ngày nay đã quá mạnh, họ gài cả người của mình tại Mỹ. Chúng tôi hy vọng là Hoa Kỳ có thể cản được Trung Quốc, Hồng Kông cần Mỹ yểm trợ.”

  Luật mới quy định tổng thống Hoa Kỳ hàng năm phải xét lại quy chế thương mại đặc biệt dành cho Hồng Kông và nguyên thủ Mỹ có thể rút lại các điều khoản ưu đãi đó nếu các quyền tự do tại Hồng Kông bị đe dọa. Bắc Kinh vừa thông báo sẽ đưa ra những biện pháp trả đũa Hoa Kỳ, nhưng không đi sâu vào chi tiết”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dự Luật Nhân Quyền Hồng Kông Là Gì
 • Tỉ Suất Lợi Nhuận Bình Quân Là Gì ?
 • Phân Tích Sự Hình Thành Lợi Nhuận Bình Quân Và Giá Cả Sản Xuất?
 • Thu Nhập Bình Quân Đầu Người Là Gì?
 • Bài 8: Luật Bình Quân
 • Bạn đang xem bài viết Tổng Thống Mỹ Phê Chuẩn Luật Nhân Quyền Và Dân Chủ Hồng Kông trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv