Đề Xuất 12/2022 # Tổng Kết 5 Năm Thực Hiện Quyết Định 281 Của Thủ Tướng Chính Phủ Về Đề Án “Đẩy Mạnh Phong Trào Học Tập Suốt Đời Trong Gia Đình, Dòng Họ, Cộng Đồng Đến Năm 2022” / 2023 # Top 19 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Tổng Kết 5 Năm Thực Hiện Quyết Định 281 Của Thủ Tướng Chính Phủ Về Đề Án “Đẩy Mạnh Phong Trào Học Tập Suốt Đời Trong Gia Đình, Dòng Họ, Cộng Đồng Đến Năm 2022” / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Kết 5 Năm Thực Hiện Quyết Định 281 Của Thủ Tướng Chính Phủ Về Đề Án “Đẩy Mạnh Phong Trào Học Tập Suốt Đời Trong Gia Đình, Dòng Họ, Cộng Đồng Đến Năm 2022” / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo báo cáo tại hội nghị, phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các cơ quan, đơn vị, địa phương và Hội Khuyến học các cấp đã quán triệt và bám sát Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch của UBND tỉnh để triển khai thực hiện; Hội Khuyến học các cấp đã thể hiện vai trò nòng cốt trong việc liên kết, phối hợp với các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Phong trào đã đạt được các chỉ tiêu xây dựng các mô hình học tập theo Kế hoạch của UBND tỉnh đề ra; có những mô hình học tập tiêu biểu về “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” ở hầu hết các huyện, thành phố. Toàn tỉnh, có 89.233 gia đình được công nhận “Gia đình học tập”; 123 dòng họ được công nhận “Dòng họ học tập”; 471 “Cộng đồng học tập” cấp thôn, bản, tổ dân phố được công nhận; 342 đơn vị học tập cơ sở thuộc xã, phường được công nhận. Phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của toàn xã hội. Qua đó, góp phần phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc; mọi tầng lớp trong xã hội dần được nâng cao nhận thức về học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Tại hội nghị, Hội Khuyến học tỉnh đã tặng Giấy khen cho 16 mô hình học tập tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg  ngày  20/02/2014  của Thủ  tướng  Chính  phủ  về phê  duyệt  Đề  án  “Đẩy mạnh  phong  trào  học  tập suốt  đời  trong  gia  đình, dòng  họ,  cộng  đồng  đến năm 2020” giai đoạn 2015-2020 trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Trần Kim Sơn

Sơ Kết 5 Năm Thực Hiện Nghị Định Của Chính Phủ Về Khu Vực Phòng Thủ / 2023

Cập nhật lúc 15:57, Thứ tư, 26/03/2014

Sáng 26/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 152/2007/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị.

Cùng dự còn có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Thành Cung và đại diện lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị. Ảnh: chúng tôi

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao những thành tích của các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương trong công tác chỉ đạo xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ, nhất là Bộ Quốc phòng. Những thành tích mà các đơn vị, địa phương đạt được trong thời gian qua đã góp phần rất quan trọng vào việc giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và tạo môi trường hòa bình để phát triển kinh tế đất nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị: Các Bộ, ngành Trung ương và địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết của Trung ương về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Nghị định của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Các Bộ, ngành, địa phương cũng cần thống nhất với Bộ Quốc phòng trong việc phối hợp với các quân khu chỉ đạo tốt nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ, giữ vững an ninh chính trị; đồng thời đề ra giải pháp khắc phục các mặt còn hạn chế 5 năm qua, nhất là những biểu hiện về nhận thức chưa đầy đủ của một số lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền địa phương trong nhiệm vụ xây dựng, hoạt động của khu vực phòng thủ.

Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương phải có kế hoạch cụ thể trong nhiệm kỳ, phấn đấu đến năm 2020, cấp tỉnh có Sở chỉ huy thời chiến. Ngoài ra, các Bộ, ngành, nhất là Bộ Quốc phòng cần nghiên cứu, rà soát, điều chỉnh bổ sung các văn bản pháp quy về xây dựng, hoạt động của quân sự trình cấp có thẩm quyền quyết định ban hành, kịp thời khắc phục những bất cập trong quá trình thực hiện và tạo sự thống nhất, đồng bộ trong thời gian tới.

Hội nghị đã xác định phương hướng chỉ đạo xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ từ nay đến năm 2020 là tiếp tục xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc, động viên sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, cũng như cả hệ thống chính trị xây dựng khu vực phòng thủ. Đồng thời phòng chống có hiệu quả, làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, xử lý thắng lợi các tình huống không bị động, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc.

5 năm qua, thực hiện Nghị định của Chính phủ, các tỉnh, thành phố, cơ quan, đơn vị trong quân đội đã quán triệt, triển khai xây dựng khu vực phòng thủ đạt được những kết quả quan trọng; giữ vững được sự ổn định về chính trị, tạo môi trường thuận lợi cho đất nước phát triển kinh tế – xã hội. Thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trên các địa bàn ngày càng được củng cố vững mạnh và xây dựng thế trận lòng dân vững chắc. Đặc biệt, đã làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương và chỉ huy những cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, cũng như mọi tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lực lượng vũ trang có bước phát triển về tổ chức, chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của quân đội, công an được nâng lên; có kinh nghiệm trong xử lý các tình huống, không để các thế lực thù địch lợi dụng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Các đơn vị quân đội nói chung và cơ quan quân sự địa phương nói riêng đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới…/.

Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Định Số 161 Của Chính Phủ / 2023

Trong quá trình thực hiện Nghị định, UBND tỉnh đã chỉ đạo bộ đội biên phòng phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng chức năng như công an, quân sự, tư pháp, kế hoạch và đầu tư, nông nghiệp và phát triển nông thôn, hải quan và các địa phương thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền vùng biển; phòng ngừa, đấu tranh xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm Quy chế khu vực biên giới biển; xây dựng và củng cố vững chắc thế trận quốc phòng – an ninh; làm tốt công tác nắm tình hình, đặc biệt là nắm, dự báo tình hình từ xa, trên biển, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; điều tra, giải quyết, xử lý các vụ án, vụ việc bảo đảm tốt yêu cầu về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ… Đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm mới hiệu quả, làm phong phú, sinh động thêm cả về nội dung, hình thức và phương pháp tham gia bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới biển.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: những kết quả đạt được sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị định số 161 của Chính phủ đã góp phần quan trọng giữ vững ổn định tình hình, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới biển, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.

Bên cạnh đó, cần quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang, nhất là lực lượng bộ đội biên phòng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, thực sự là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, đủ sức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới biển trong tình hình mới gắn với công tác phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và xử lý các tình huống trên biển.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 161 của Chính phủ.

Đẩy Mạnh Thực Hiện Nghị Quyết 36A Về Chính Phủ Điện Tử / 2023

Văn phòng Chính phủ đã có bản báo cáo tình hình thực hiện một số giải pháp của Nghị quyết 36a của Chính phủ về Chính phủ điện tử tới hết quý I/2016 trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3.

Thực hiện nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử (Nghị quyết 36a), Văn phòng Chính phủ cho biết về kết nối, liên thông các hệ thống phần mềm quản lý văn bản của các bộ, ngành, địa phương với Văn phòng Chính phủ; tính đến ngày 24/3/2016 đã có 25 bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoàn thành kết nối hệ thống quản lý văn bản với Văn phòng Chính phủ.

Văn phòng Chính phủ chính thức liên thông (gửi/nhận) văn bản điện tử với UBND chúng tôi hệ thống cho phép tự động nhận biết được trạng thái xỷ lý văn bản giữa 2 cơ quan.

Trong thời gian tới, Văn phòng Chính phủ (VPCP) sẽ mở rộng liên thông văn bản điện tử tới các bộ, ngành, địa phương.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên báo cáo công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 36a của Chính phủ về Chính phủ điện tử.

Cụ thể, trước ngày 1/6/2016 sẽ hình thành một hệ thống quản lý văn bản điện tử thống nhất thông suốt từ Trung ương đến địa phương.

Văn phòng Chính phủ đang phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và chúng tôi thử nghiệm tích hợp dịch vụ công trực tuyến ở cấp tỉnh; trên cơ sở đó lập phương án xây dựng Cổng dịch vụ công quốc gia để đưa vào hoạt động thử nghiệm từ tháng 6/2016 và hoạt động chính thức từ tháng 9/2016.

Ngoài ra, việc bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách về tài chính, đầu tư công trong lĩnh vực công nghệ thông tin cũng đang được Văn phòng Chính phủ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tích cực triển khai thực hiện.

Văn phòng Chính phủ kiến nghị Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương hoàn thiện liên thông văn bản điện tử với Văn phòng Chính phủ và chuẩn bị các điều kiện kỹ thuật cần thiết tích hợp thử nghiệm các dịch vụ công lên Cổng dịch vụ công quốc gia trước ngày 1/7/2016.

Cùng với đó là tích cực thực hiện các nhiệm vụ và hoàn thành ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 36a; thực hiện cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trong năm 2016 theo danh sách do Văn phòng Chính phủ ban hành.

(Theo Báo chính phủ điện tử)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Kết 5 Năm Thực Hiện Quyết Định 281 Của Thủ Tướng Chính Phủ Về Đề Án “Đẩy Mạnh Phong Trào Học Tập Suốt Đời Trong Gia Đình, Dòng Họ, Cộng Đồng Đến Năm 2022” / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!