Đề Xuất 12/2022 # Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 08 Và 5 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 39 Của Bộ ChíNh Trị (KhóA Ix). / 2023 # Top 14 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 08 Và 5 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 39 Của Bộ ChíNh Trị (KhóA Ix). / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 08 Và 5 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 39 Của Bộ ChíNh Trị (KhóA Ix). / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thứ năm, 27/10/2011 09:52

(NTO) Ngày 26-10, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW về Chiến lược an ninh quốc gia trong tình hình mới và 5 năm thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) về Phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đến năm 2010. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Chí Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban Đảng, các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc và các sở, ngành trong tỉnh .

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Văn Miên

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc; xây dựng kế hoạch thực hiện sát với tình hình thực tế; huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm an ninh quốc gia trong tình hình mới. Nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân được nâng lên, nhất là tinh thần cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch và các phần tử xấu. Thế trận an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc, gắn phát triển kinh tế – xã hội với bảo đảm an ninh quốc gia. Công tác đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm được tập trung chỉ đạo thực hiện tốt. Tình hình an ninh quốc gia, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, góp phần tạo thuận lợi cho sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Văn Miên

Về thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX), trong 5 năm qua các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh luôn bám sát tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy để triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả trên tất cả các khâu: Tuyên truyền, quy hoạch, cải cách hành chính, chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội hàng năm của Chính phủ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Nhờ đó, tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến trên nhiều mặt; tiềm năng và thế mạnh của tỉnh được nhận diện và đánh giá đúng mức, vị thế của tỉnh ngày được nâng lên; môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện rõ nét. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến rõ nét; chất lượng giáo dục, y tế từng bước được nâng lên; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm đúng mức, thực hiện đầy đủ, kịp thời. Đời sống vùng nông thôn, miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số được cải thiện đáng kể; quốc phòng- an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị. Ảnh: Văn Miên

Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen cho các cá nhânđạt thành tích xuất sắc thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị.Ảnh: Văn Miên

Phát biểu kết luận hội nghị ,đồng chí Nguyễn Chí Dũng ,UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nêu lên những kết quả cũng như những nguyên nhân của hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện Nghị quyết. Để tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc gia và bảo đảm quốc phòng -an ninh đến năm 2015, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể cần triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Về công tác bảo đảm an ninh quốc gia trong tình hình mới, cần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ và nâng cao cảnh giác trước âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Kiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, ngăn chặn những biểu hiện “tự diễn biến”. Lực lượng công an tỉnh tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, chủ động phối hợp với lực lượng quân đội, biên phòng làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác đảm bảo an ninh quốc gia; chủ động nắm bắt tình hình, giải quyết có hiệu quả các yếu tố phức tạp về an ninh, trật tự từ xa và ngay tại cơ sở, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Đối với Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị, ngoài việc tăng cường tuyên truyền, quán triệt sâu rộng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương 3 (khóa XI) về các mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhằm tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm 2011 và những năm tiếp theo. Cấp ủy, chính quyền các cấp cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, chương trình 30a, chương trình xóa đói giảm nghèo. Đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, công tác xã hội hóa y tế, giáo dục; tổ chức công bố, triển khai quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh giai đoạn 2011- 2015 và đến 2020 với những chương trình, đề án cụ thể, nhằm huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và cả vùng Duyên hải Trung Bộ giai đoạn 2011-2015.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tặng bằng khen cho 8 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX).

Văn Thanh

Ninh Phước: Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 08 / 2023

(NTO) Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc; xây dựng kế hoạch thực hiện sát với tình hình thực tế; huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tích cực tham gia công tác giữ gìn trật tự xã hội, an ninh quốc gia trong tình hình mới. Nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân được nâng cao hơn trong công tác đấu tranh phòng chống, ngăn ngừa tội phạm, qua đó góp phần ổn định chính trị và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW

và 8 năm thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW

Với Chỉ thị số 22 của Ban Bí thư (khóa IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo TTATGT. Qua 8 năm thực hiện, các đơn vị chức năng trên địa bàn huyện đã tổ chức 2.479 ca tuần tra, kiểm soát giao thông. Phát hiện và lập biên bản vi phạm 14.699 trường hợp, tạm giữ trên 9.500 phương tiện các loại, tước giấy phép lái xe 456 trường hợp, thu nộp ngân sách trên 3,5 tỷ đồng.  Các cấp ủy Đảng thực hiện tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật ATGT đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nhờ đó, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Quyết định 69 của Ban Bí thư (khóa X) về Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chính trị nội bộ. Qua 4 năm thực hiện, việc phối hợp thực hiện tốt giữa Ban Tổ chức Huyện ủy và các Ban xây dựng Đảng, cơ quan Công an và Quân sự huyện đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng. Ban Thường vụ Huyện ủy đã kịp thời đề ra các chủ trương, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức; xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Trong thời gian tới, Huyện ủy Ninh Phước xác định tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Nhà nước đến các cấp, ban ngành và  nhân dân. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện các Nghị quyết và Chỉ thị của Đảng góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế- xã hội địa phương trong tình hình mới. Ban Thường vụ Huyện ủy Ninh Phước tặng giấy khen cho 6 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện NQ 08 và CT 22.

Nguyễn Sơn

Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 08 Và 5 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 39 Của Bộ Chính Trị (Khóa Ix). / 2023

(NTO) Ngày 26-10, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW về Chiến lược an ninh quốc gia trong tình hình mới và 5 năm thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) về Phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đến năm 2010. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Chí Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban Đảng, các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc và các sở, ngành trong tỉnh .

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Văn Miên

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc; xây dựng kế hoạch thực hiện sát với tình hình thực tế; huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm an ninh quốc gia trong tình hình mới. Nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân được nâng lên, nhất là tinh thần cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch và các phần tử xấu. Thế trận an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc, gắn phát triển kinh tế – xã hội với bảo đảm an ninh quốc gia. Công tác đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm được tập trung chỉ đạo thực hiện tốt. Tình hình an ninh quốc gia, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, góp phần tạo thuận lợi cho sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Văn Miên

Về thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX), trong 5 năm qua các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh luôn bám sát tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy để triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả trên tất cả các khâu: Tuyên truyền, quy hoạch, cải cách hành chính, chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội hàng năm của Chính phủ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Nhờ đó, tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến trên nhiều mặt; tiềm năng và thế mạnh của tỉnh được nhận diện và đánh giá đúng mức, vị thế của tỉnh ngày được nâng lên; môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện rõ nét. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến rõ nét; chất lượng giáo dục, y tế từng bước được nâng lên; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm đúng mức, thực hiện đầy đủ, kịp thời. Đời sống vùng nông thôn, miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số được cải thiện đáng kể; quốc phòng- an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW  của Bộ Chính trị. Ảnh: Văn Miên

Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen cho các cá nhânđạt thành tích xuất sắc thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW  của Bộ Chính trị.Ảnh: Văn Miên

Phát biểu kết luận hội nghị ,đồng chí Nguyễn Chí Dũng ,UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nêu lên những kết quả cũng như những nguyên nhân của hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện Nghị quyết. Để tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc gia và bảo đảm quốc phòng -an ninh đến năm 2015, đồng chí  Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể cần triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Về công tác bảo đảm an ninh quốc gia trong tình hình mới, cần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ và nâng cao cảnh giác trước âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Kiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, ngăn chặn những biểu hiện “tự diễn biến”. Lực lượng công an tỉnh tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, chủ động phối hợp với lực lượng quân đội, biên phòng làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác đảm bảo an ninh quốc gia; chủ động nắm bắt tình hình, giải quyết có hiệu quả các yếu tố phức tạp về an ninh, trật tự từ xa và ngay tại cơ sở, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Đối với Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị, ngoài việc tăng cường tuyên truyền, quán triệt sâu rộng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương 3 (khóa XI) về các mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhằm tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm 2011 và những năm tiếp theo. Cấp ủy, chính quyền các cấp cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, chương trình 30a, chương trình xóa đói giảm nghèo. Đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, công tác xã hội hóa y tế, giáo dục; tổ chức công bố, triển khai quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh giai đoạn 2011- 2015 và đến 2020 với những chương trình, đề án cụ thể, nhằm huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và cả vùng Duyên hải Trung Bộ giai đoạn 2011-2015.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tặng bằng khen cho 8 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX).

Văn Thanh

Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 22 / 2023

Ngày 28/5/2018 BCH Đảng ủy Công ty cổ phần Quản lý bảo trì tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW Hội nghị lần thứ Sáu – BCH Trung ương Đảng (khóa X) về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”.

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (khóa X) về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên” Đảng bộ Công ty cổ phần Quản lý đường thủy nội địa số 4 đã triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt được những kết qủa quan trọng. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng được nâng lên. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trí tuệ, phẩm chất đạo đức cách mạng, có ý thức tổ chức kỷ luật, thực hiện tiên phong gương mẫu, đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ. Tính đến tháng 5 năm 2018 Đảng bộ có tổng số 98 đảng viên/138 CBCNV. Trong đó đảng viên chính thức 89/98 đảng viên; đảng viên dự bị: 9/98 đảng viên; đảng viên nam 87/98 đảng viên (chiếm 88,78%), đảng viên nữ: 11/98 đảng viên (chiếm 11,22%).

Hoàn thiện mô hình tổ chức của các loại hình tổ chức cơ sở Đảng theo hướng gắn tổ chức cơ sở đảng với lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và lãnh đạo các tổ chức chính trị – xã hội.

Thực hiện mạnh mẽ chủ trương trẻ hóa, tiêu chuẩn hóa, thể chế hóa và từng bước nhất thể hóa chức danh cán bộ; tạo bước chuyển có tính đột phá về xây dựng đội ngũ cán bộ chức danh cán bộ ở cơ sở.

Trong thời gian tới Đảng ủy Công ty tiếp tục nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X). Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao tính chiến đấu; chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng, tạo sự thống nhất trong Đảng.

Một số hình ảnh tại Hội nghị!

Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết Số 28 / 2023

14:31 14/01/2020 Sáng 14/1, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy chủ trì Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy “Xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp ngoài nhà nước, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập”. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy.

Tới dự về phía Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức điều lệ Ban Tổ chức Trung ương; Phạm Thanh Tùng, Phó Vụ Trưởng Vụ Cơ sở Đảng – Đảng viên Ban Tổ chức Trung ương.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Nghĩa và Vụ Trưởng Vụ Tổ chức điều lệ Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Văn Tùng trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy tặng các tập thể

Trong 10 năm qua, số lượng tổ chức đảng, đoàn thể và số đảng viên, đoàn viên, hội viên tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập không ngừng tăng cao. Tháng 10/2009 có 252 tổ chức đảng, với 3.887 đảng viên; 910 tổ chức công đoàn với 103.961 đoàn viên; 89 tổ chức đoàn, hội thanh niên, với 10.584 đoàn viên, hội viên. Đến tháng 8/2019 có 516 tổ chức đảng, tăng 264 tổ chức đảng so với tháng 10/2009 với 8.407 đảng viên); 1.377 tổ chức công đoàn với 200.388 đoàn viên; 256 tổ chức đoàn, hội liên hiệp thanh niên với 21.181 đoàn viên, hội viên.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy đảng. Chính quyền đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp đã tích cực tuyên truyền vận động, tổ chức thực hiện Nghị quyết đạt hiệu quả cao, hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương khen thưởng tại các kỳ sơ kết, tổng kết.

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Phạm Văn Hà và Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy tặng các cá nhân

Để tiếp tục triển khai Nghị quyết 28 và Kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy tạo chuyển biến tích cực trong công tác phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp, hợp tác xã và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các khu vực kinh tế này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Nghĩa yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy. Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, chủ doanh nghiệp và người lao động về chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Bên cạnh đó, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đảng, tích cực xây dựng, phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân. Các quận ủy, huyện ủy kiện toàn, tăng cường trách nhiệm và hiệu quả hoạt động của ban chỉ đạo xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân…

Nhân dịp này, 21 tập thể và 23 cá nhân tiêu biểu được khen thưởng và biểu dương về thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 28 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Bùi Hạnh

tin bài cùng chuyên mục:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 08 Và 5 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 39 Của Bộ ChíNh Trị (KhóA Ix). / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!