Đề Xuất 5/2023 # Tổng Hợp Những Phần Mềm Scan Trên Điện Thoại Tốt Nhất Hiện Nay # Top 6 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # Tổng Hợp Những Phần Mềm Scan Trên Điện Thoại Tốt Nhất Hiện Nay # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp Những Phần Mềm Scan Trên Điện Thoại Tốt Nhất Hiện Nay mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những mẫu điện thoại thông minh ngày nay sở hữu camera “khủng” ngoài việc chụp ảnh đẹp thì chúng ta có thể scan tài liệu rất tốt. Những phần mềm scan trên điện thoại tốt nhấtt? Mời các bạn cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây.

Thời buổi mà ai cũng chỉ thích selfie và chụp ảnh bằng điện thoại thì việc in ảnh và lưu giữ trong các album đã trở thành điều xa lạ. Nhưng nếu bạn muốn scan ảnh cũ để lưu giữ thì những phầm mềm scan này có khả năng chụp lại ảnh in mà không bị các vết lóe sáng, bóng mờ như khi chụp bằng camera điện thoại theo cách thông thường.

Scan ảnh giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm và có thể xem lại mọi lúc mọi nơi nhờ công nghệ đám mây, thêm vào đó, việc lưu trữ không hề tốn diện tích như ảnh in thông thường.

Những phần mềm scan trên điện thoại tốt nhất

Microsoft Office lens

Office Lens được phát triển bởi “gã khổng lồ” công nghệ Microsoft nên hiển nhiên là 1 trong những cái tên uy tín trong danh sách những phần mềm Scan tài liệu tốt nhất trên điện thoại. Office Lens được phát hành miễn phí cùng với những tính năng cơ bản cho phép Scan nhanh tài liệu, danh thiếp chỉ với một nút chụp.

Bên cạnh đó, Office lens còn cho phép bạn lưu tài liệu Scan dưới dạng file ảnh hoặc file PDF và hỗ trợ sao lưu trên các dịch vụ đám mây như OneDrive, Google Drive…

Scanbot – Trình scan tài liệu PDF

Scanbot sẽ scan bất kỳ tài liệu nào bạn đặt trước nó,đó là điều mà các ứng dụng scan khác không thực hiện được. Ứng dụng sẽ cho bạn biết nên di chuyển lại gần hoặc ra xa để có kết quả scan tốt nhất. Bằng cách nâng cấp lên tài khoản Premium, bạn có thể thêm ghi chú và lời nhắc vào bản scan của mình.

Bạn có thể scan tài liệu thành file PDF hoặc lưu chúng trong JPG. Phần mềm Scanbot cũng có tính năng scan mã QR, scan mã vạch, scan nhiều trang, tự động upload, chỉnh sửa, chú thích, nhận dạng văn bản OCR và tìm kiếm trên toàn văn bản. Các dịch vụ đám mây được hỗ trợ bao gồm Dropbox, Google Drive, Box,..

 Adobe Scan

Adobe Scan phát triển bởi hãng phần mềm đồ họa danh tiếng Adobe.

Với ứng dụng Adobe Scan, chúng ta có thể scan nhanh chóng các tài liệu, danh thiếp và chia sẻ chúng qua email, các trang mạng xã hội hay sao lưu trên các dịch vụ đám mây như Google drive, Adobe Creative Cloud

Tiny Scanner

Tiny Scanner chuyển đổi thiết bị Android thành một máy scan cầm tay tiện lợi. Bạn có thể scan bất kỳ tài liệu nào bạn gặp và lưu chúng  thành dạng file hình ảnh hoặc file PDF. Ứng dụng cung cấp khả năng lưu file thông qua các dịch vụ đám mây phổ biến nhất như Dropbox, Box,…

Tài liệu bạn có thể được scan theo thang độ xám, màu hoặc đen trắng.

Bạn có thể xem những gì đã scan theo ngày, tiêu đề, chế độ xem dưới dạng danh sách hoặc hình thu nhỏ. Giữ các file bằng cách thêm mật mã để bảo vệ chúng.

CamScanner

CamScanner là một phần mềm nổi tiếng và uy tín với hàng loạt các chức năng hỗ trợ bạn Scan tài liệu nhanh chóng và chuẩn xác cao. CamScanner hỗ trợ xuất file với định dạng PDF hay JPEG giúp bạn dễ dàng đọc và in tài liệu  nhanh chóng trên các thiết bị in khác nhau.

Tuy nhiên, Phiên bản miễn phí của CamScanner bị giới hạn một vài tính năng và bạn phải trả phí $4.99/tháng mở mở khóa những tính năng mới.

Với  những ứng dụng scan ảnh trên smartphone vừa giới thiệu, bạn sẽ có thể lưu giữ và quản lý những bức ảnh cũ của mình một cách tiện lợi nhất. Đặc biệt, khả năng loại bỏ các vệt sáng và xuất hình ảnh chất lượng cao, bạn sẽ hài lòng khi sử dụng để scan ảnh trên smartphone.

Rate this post

Top 5 Phần Mềm Scan Trên Điện Thoại Iphone Dễ Dùng Nhất 2022

Phần mềm scan trên điện thoại Adobe Scan là ứng dụng scan được hỗ trợ cho người dùng ở cả hai hệ điều hành Androi và iOS. Nhìn chung, phần mềm scan trên điện thoại này có những khả năng tương tự như ứng dụng Office Lens kể trên. Với Adobe Scan, người dùng có thể chụp ảnh, scan văn bản, ghi chú, hóa đơn, danh thiếp, bảng trắng,…

Người dùng có thể sử dụng các tính năng nâng cao như cắt, xoay và điều chỉnh màu sắc. Ngoài ra, tác vụ quét của người dùng sẽ được ứng dụng lưu vào Adobe Document, ở đây, họ sẽ có thể truy cập, chia sẻ, đánh dấu, thêm ghi chú và tìm kiếm một cách dễ dàng. Bên cạnh đó việc kết nối các dịch vụ của Adobe để chuyển đổi tài liệu sang Microsoft Office cũng tương đối dễ dàng.

Một phần mềm scan trên điện thoại Iphone cũng tuyệt với không kém đó chính là Genius Scan. Phần mềm này ứng dụng tính năng nhận dạng trang thông minh để chỉnh sửa bố cục văn bản và tăng cường chất lượng của hình ảnh scan.

Với tính năng quét hàng loạt, người dùng có thể quét những tài liệu nhiều trang, sau đó xuất tập tin này dưới dạng JPEG hoặc các tập tin PDF nhiều trang. Thêm vào đó, ứng dụng này còn hỗ trợ nhiều tính năng tiện dụng khác như: nhập ảnh hàng loạt, chia sẻ qua email, mật khẩu bảo vệ, sắp xếp tài liệu và hỗ trợ tìm kiếm

Nếu muốn sử dụng các tính năng nâng cao hơn như dịch vụ đám mây như Dropbox, Evernot và Box, người dùng có thể xem xét sử dụng phiên bản trả phí. Phiên bản trả phí cho iOS có mức giá là: 7.99$.

4. CamScanner – Phần mềm scan tốt trên điện thoại Iphone

CamScanner là một phần mềm scan trên Iphone với khả năng quét tài liệu, hóa đơn, ghi chú, danh thiếp,… qua kỹ thuật OCR. Điểm gây ấn tượng ở CamScanner là thiết kế giao diện khá đẹp mắt và tích hợp khả năng làm sạch văn bản, hình ảnh.

Đặc biệt, CamScanner còn sở hữu một tính năng khác biệt khác là khả năng chia sẻ thông tin đã scan qua email hay mạng xã hội dưới dạng tập tin PDF, JPEG, chỉnh sửa nâng cao qua các chú thích, mật mã bảo vệ, có hệ thống đồng bộ đa nền tảng và tìm kiếm từ khóa.

Ứng dụng này cũng có một phiên bản trả phí cho bản chuyên nghiệp để sử dụng thêm một số ứng dụng hỗ trợ khác có trên CamScanner. Những tính năng này gồm cho phép cộng tác, ghép tập tin nhiều trang, tự động tải lên Google Drive, Evernote và các dịch vụ hỗ trợ sao lưu đám mây và chọn ngày hết hạn mật khẩu bảo vệ.

Khác với các phần mềm scan trên điện thoại kể trên, Scanbot được tích hợp thêm khả năng quét mã vạch và mã QR. Người dùng ứng dụng có thể quét mọi văn bản từ tài liệu, hồ sơ đến những ghi chú, bảng trắng, danh thiếp. Các tập tin sau khi đã được scan sẽ được lưu dưới dạng JPG hoặc PDF và có thể tìm kiếm văn bản qua OCR.

Scanbot cũng có thể hỗ trợ quét hàng loạt những văn bản nhiều trang và thực hiện ghi chú chỉnh sửa với màu sắc và bộ lọc đa dạng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể kết nối nhiều dịch vụ đám mây với ứng dụng như Dropbox, Google Drive, OneDrive và Box cũng như là có khả năng kết nối với Evernote, Slack và Todoist. Đặc biệt, ứng dụng cũng cài mật khẩu bảo vệ, tự động đăng tải và các tính năng quản lý khác hỗ trợ cho quá trình bảo mật thông tin tài liệu và người dùng.

Cách scan ảnh bằng điện thoại Iphone

Để có thể tiến hành scan tài liệu hiệu quả nhất, bạn nên tải ứng dụng Google Drive để thuận tiện cho công việc

Bước 1: Tải ứng dụng google drive và bắt đầu khởi động, trong màn hình giao diện của ứng dụng bấm vào biểu tượng dấu + Sau đó tiến hành chọn chức năng Scan (quét) để dễ dàng scan tài liệu, ảnh qua điện thoại bằng ứng dụng này.

Bước 2: Lúc này, hệ thống bắt đầu yêu cầu cho phép truy cập Camera, hãy chọn ” cho phép truy cập” Lựa chọn vào Camera, lựa chọn tài liệu bạn cần scan hoặc chụp tài liệu để scan

Bước 3: Khi bạn chụp tài liệu, hình ảnh xong, hệ thống sẽ trả về kết quả scan như ý muốn. Chú ý: Hình ảnh scan càng đầy đủ, sắc nét thì kết quả scan càng rõ rệt.

Bước 5: Nếu như muốn phục hồi màu sắc của tài liệu, hãy ấn vào biểu tượng dấu 3 chấm phía trên góc tay phải màn hình. Lựa chọn vào khung màu sắc.

Bước 6: Tiến hành lưu tài liệu đã scan bằng biểu tượng “xác nhận”. Ngay sau đó, bức ảnh scan sẽ được lưu lại trong ứng dụng google drive mà bạn đã đăng nhập.

Tuy nhiên, để quá trình thực hiện scan được diễn ra hiệu quả nhất, thiết bị của bạn cần được kết nối bằng Internet thông qua Wifi, 3G hoặc 4G để đảm bảo tốc độ.

Top 5 Ứng Dụng Scan Tài Liệu, Quét Ảnh Tốt Nhất Trên Điện Thoại

Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn đọc 5 app scan tài liệu quét ảnh tốt nhất trên điện thoại. Những ưu điểm của 5 ứng dụng mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn ứng dụng scan của riêng mình.

TOP 5 ứng dụng scan tài liệu, quét ảnh tốt nhất trên điện thoại

1. Microsoft Office Lens – ứng dụng scan tài liệu

Ứng dụng Microsoft Office Lens là ứng dụng chuyển đổi từ ảnh đời thực scan nhanh chóng để thành một tài liệu trên máy tính, điện thoại và ngược lại. Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ rất nhiều cho người dùng khi scan không cần dùng máy scan chuyên nghiệp, chuyển tài liệu hình ảnh vửa quét sang file pdf, word, excel. Đặc biệt ứng dụng còn hỗ trợ đọc bằng Tiếng Việt.

Những tính năng nổi bật của ứng dụng scan tài liệu Microsoft Office Lens:

Quét, scan tài liệu, hình ảnh ngay trên điện thoại mà không cần dùng máy scan chuyên nghiệp.

Tự động nhận diện tài liệu, xóa viền, xóa những chi tiết thừa, giúp tài liệu sau khi scan hoàn hảo.

Nhiều bộ lọc giúp việc scan tài liệu, hình ảnh trở nên chất lượng và nét hơn.

Tính năng xoay tài liệu và ảnh.

Chuyển tài liệu, hình ảnh vừa quét sang file pdf, word, excel.

Note tài liệu ngày trong phần chỉnh sửa ảnh

Viết text bất kỳ ở trong ảnh hoặc văn bản sau khi scan.

Hỗ trợ tính năng đọc văn bản từ hình ảnh quét được, hỗ trợ đọc bằng Tiếng Việt.

Lưu tài liệu vừa quét xuống điện thoại, lưu trữ online hoặc dễ dàng chia sẻ với người khác.

Bạn có thể tải ứng dụng ở đây

2. CamScanner: Máy quét tài liệu, giấy tờ ngay trên điện thoại

CamScanner là ứng dụng giúp biến điện thoại trở thành máy quét cầm tay phục vụ cho việc quét, scan tài liệu, văn bản, giấy tờ. Ngoài ra, bạn còn có thể ghép chữ ký vào tài liệu nhanh chóng phù hợp cho các chuyến công tác xa.

Ưu điểm của ứng dụng

Quét mọi loại tài liệu, giấy tờ mà không cần máy quét chuyên nghiệp.

Chia sẻ tài liệu qua email, fax, WhatsApp, WeChat hoặc liên kết qua các mạng xã hội khác.

Chuyển tài liệu, hình ảnh quét vừa quét được thành chữ (xuất ra word).

Ghép chữ ký vào tài liệu, phù hợp cho các chuyến công tác xa.

Chuyển đổi hình ảnh sang tập tin văn bản, hỗ trợ 16 ngôn ngữ.

Đồng bộ hóa tài liệu nhanh qua các thiết bị.

Bạn có thể tải ứng dụng ở đây

3. Fast Scanner: Free PDF Scan – Scan tài liệu, giấy tờ nhanh chóng

Fast Scanner biến SmartPhone của bạn thành một máy quét đa năng cho các tài liệu, biên lai, ghi chú, hóa đơn, bảng trắng và văn bản giấy khác. Với Fast Scanner, bạn có thể quét nhanh các tài liệu của mình, sau đó in hoặc gửi email dưới dạng nhiều tệp PDF hoặc JPEG. Ngoài ra, bạn có thể lưu tệp PDF trong điện thoại hoặc mở chúng trong các ứng dụng khác như iBook, PDF Reader, v.v.

Ưu điểm của ứng dụng

Scan tài liệu, giấy tờ, hóa đơn, ghi chú, bảng trắng,… nhanh chóng chỉ với camera trên điện thoại.

Cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh sau khi quét, giúp nội dung tài liệu được hiển thị rõ hơn.

Chuyển nội dung văn bản trên tài liệu quét được sang text và lưu trữ chúng lại

Xuất sang file ảnh hoặc PDF dễ dàng in ấn, lưu trữ.

Dễ dàng chia sẻ file scan qua email, bluetooth, các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác.

Bạn có thể tải ứng dụng ở đây

4. Clear Scan: Máy quét tài liệu, file PDF

Ứng dụng Clear Scan một giúp biến chiếc điện thoại thành máy quét tài liệu, có thể quét nhiều loại tài liệu tài liệu khác nhau, ngoài ra còn có một số tính năng chỉnh chửa tiện lợi như: tách chữ trong ảnh chuyển thành định dạng văn bản,xuất file ở định dạng pdf chất lượng cao.Clear Scan giúp người dùng xử lý công việc tiện lợi và tiết kiệm thời gian

Ưu điểm của ứng dụng

Quét bất kỳ loại tài liệu trong văn phòng, hình ảnh, hóa đơn, biên lai, sách, tạp chí, ghi chú và bất cứ điều gì mà bạn muốn bằng camera điện thoại hoặc từ hình ảnh có sẵn trên điện thoại.

Tự động nhận diện ảnh cần quét, tập trung vào ảnh và xóa đi các chi tiết thừa xung quanh (mặt bàn, tay cầm, bức tường,…)

Công cụ chỉnh sửa sau khi quét (làm rõ, làm nét, bỏ màu sắc, cắt ảnh, xoay ảnh) giúp hình ảnh quét trở nên rõ ràng hơn.

Tách chữ trong hình ảnh vừa quét và sao chép sang định dạng văn bản.

Chia sẻ hình ảnh quét nhanh chóng qua email, Zalo, Facebook, các dịch vụ lưu trực tuyến,…

Hỗ trợ tải tài liệu vừa quét xuống bằng file pdf hoặc file ảnh

In ngay ảnh vừa quét với tính năng in thông qua mạng Cloud Print

Bạn có thể tải ứng dụng ở đây

5. Photoscan của Google Photos

PhotoScan là một ứng dụng quét ảnh mới của Google Photos cho phép bạn quét và lưu ảnh yêu thích của mình bằng máy ảnh trên điện thoại.

Ưu điểm của ứng dụng:

Chuyển toàn bộ ảnh in của bạn thành ảnh kỹ thuật số và lưu trữ vĩnh viễn trên Google Photos

Quét ảnh nhanh, chuẩn xác, rõ nét.

Có thể chỉnh sửa ảnh sau khi quét, giúp tăng chất lượng hình ảnh sau khi scan

Top 12 Phần Mềm Đọc Văn Bản Tốt Nhất Hiện Nay

Cập nhật ứng dụng phần mềm đọc văn bản tốt nhất hiện nay

Phần mềm đọc văn bản nào tốt nhất hiện nay ? Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến đó là Microsoft Word đúng không nào ? Tuy nhiên ngành công nghệ phần mềm ngày càng phát triển mạnh, các nhà sản xuất phần mềm liên tục cho ra các phần mềm đọc văn bản miễn phí và nhiều ứng dụng có phí.

Có thể thấy, thường xuyên làm việc với những file văn bản bằng text trên máy tính là điều khó tránh khỏi trong thời buổi hiện nay, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Cả ngày họ có thể dán mắt vào màn hình để soạn thảo, kiểm duyệt những hồ sơ, văn bản, thông báo,… quan trọng, điều này rất dễ gây ra sự mệt mỏi, ảnh hưởng đến mắt.

Để hạn chế được tình trạng phải dán mắt vào màn hình làm việc với văn bản thì hiện nay đã có sự hỗ trợ đọc văn bản từ nhiều phần mềm. Chẳng những hạn chế được tình trạng đau mỏi mắt. Mà đây còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người bị khiếm thị, không thể nhìn thấy rõ nội dung văn bản trên máy tính.

Top các phần mềm đọc văn bản cài đặt trên PC/Laptop

Phần mềm đọc file văn bản Microsoft Word

Microsoft Word là một trong những công cụ của bộ phần mềm Microsoft Office quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên hầu như nó chỉ biết đến là một trình soạn thảo văn bản mà chưa ai nghĩ đến đây lại là công cụ hữu ích hỗ trợ người dùng đọc văn bản. Microsoft đã tích hợp tính năng hữu ích này trên Word, về mặc định nó sẽ không được kích hoạt. Chỉ khi nào người dùng thật sự cần thiết thì mới bật tính năng này để hỗ trợ.

Cách kích hoạt tính năng đọc văn bản trên Microsoft Word như sau:

+ Trong menu Word Options à All Commands (trong cột bên trái).

Phần mềm đọc văn bảng Foxit Reader

Được nhiều dùng sử dụng với chức năng đọc file PDF hiệu quả. Xong Foxit Reader còn được tích hợp tích năng “Read out Loud”. Một tính năng hữu ích hỗ trợ đọc văn bản PDF thông qua giọng nói để người dùng nghe. Với tính năng này, người dùng không cần phải trực tiếp xem tài liệu trên màn hình làm việc. Do đó, bạn có thể làm được nhiều việc cùng một lúc mà không phải chỉ có thể xem một tài liệu trong một thời điểm.

Không những thế, tính năng còn giúp người đọc rèn luyện kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh hiệu quả, bởi vì giọng phát âm chuẩn.

Cách kích hoạt tính năng “Read out Loud” trên Foxit Reader:

-Tại đây, Read out Loud có các chọn lựa:

+ Read Curent Page: chế độ yêu cầu phần mềm tự động đọc thành tiếng 1 trang văn bản được chỉ định

+ Read form Curent Page: chế độ kích hoạt hệ thống tự động đọc cho người dùng 1 văn bản PDF. Chế độ này sau được kích hoạt chế độ thì sẽ chỉ dừng lại khi người dùng ra lệnh hoặc văn bản đã kết thúc.

+ Insrease Speech Rate: chế độ điều chỉnh tăng tốc độ đọc của trong Foxit Reader của lờ

+ Desrease Speech Rate: chế độ làm giảm tốc độ đọc xuống nhằm giúp người dùng có thể nghe dễ dàng hơn.

+ Stop: dừng hoặc hoặc tắt chế độ đọc văn bản bằng giọng nói.

Phần mềm đọc file văn bản Narrator

Được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows, người dùng khiếm thị dễ dàng được hỗ trợ tính năng đọc văn bản dựa trên ứng dụng Narrator. Ứng dụng này sẽ tự động đọc các đoạn văn bản nằm trong những ô cửa sổ màu xanh dương mà bạn đang mở.

Bạn có thể dễ tìm kiếm để mở ứng dụng này khi sử dụng hệ điều hành Windows 7, 8/8.1/10. Hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt để tắt mở nhanh chóng Windows + Q.

Ứng dụng đọc văn bản Balabolka

Đây là một phần mềm đọc văn bản bằng giọng nói đa dụng. Balabolka hỗ trợ được nhiều định dạng file tài liệu khác nhau. Có thể kể đến như .doc, .docx, .txt, .pdf, .epub và cả .odt.

Giao diện phần mềm này thân thiện và vô cùng tiện dụng. Bởi hầu hết những tính năng chính đều được hiển thị trên thanh menu. Hơn nữa giọng phát âm từ Balabolka được lập trình bởi các hàm API của hãng Microsoft nên tùy theo phiên bản của hệ điều hành sẽ có giọng đọc khác nhau. Tuy nhiên, giọng đọc luôn dựa trên tiêu chuẩn để người nghe được rõ ràng và dễ hiểu.

Balabolka cho phép người dùng được lựa chọn tốc độ đọc và âm lượng để phù hợp với nhu cầu cá nhân.

+ Rate: điều chỉnh tốc độ đọc văn bản.

+ Volume: điều chỉnh âm lượng.

Người dùng dễ dàng thực hiện thao tác điều chỉnh bằng cách thay đổi thanh trượt tương ứng trên mỗi cột chức năng. Hơn nữa, Balabolka còn hỗ trợ người dùng xuất các tệp tin dưới dạng mp3, wav, mp4, ogg và cả wma nhằm giúp cho người dùng dễ dàng lưu trữ và nghe đi nghe lại trên những thiết bị khác.

Ứng dụng đọc văn bản trên máy tính TypeIt ReadIt

Được phát triển dựa trên các hàm API của Microsoft, TypeIt ReadIt cũng giống như Balabolka. Khi sử dụng người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ đọc cũng như âm lượng hợp lý. Giao diện đơn giản, thân thiện giúp người dùng dễ dàng làm quen ngay từ lần đầu sử dụng.

Phần mềm đọc file văn bản Natural Reader

Nature Reader được thiết kế với giao diện đẹp mắt và sinh động. Hỗ trợ người dùng đọc văn bản thành giọng nói với nhiều định dạng tập tin như pdf, word, text,… Hơn nữa, nó còn được tích hợp sẵn trên trình duyệt web. Giúp người dùng đọc văn bản ngay cả trên các trang web được truy cập. Tính năng này hơn hẳn những phần mềm hỗ trợ đọc văn bản khác.

Người dùng dễ dàng điều chỉnh được tốc độ đọc văn bản cũng như âm lượng phù hợp trên Nature Reader. Với phiên bản miễn phí, người dùng không thể xuất ra các file mp3 để lưu trữ, nghe lại. Do đó, để sử dụng tính năng này, người dùng cần trả một khoản phí khoảng 69$.

Về hiện tại, phiên bản Nature Reader đã hỗ trợ cho hơn 10 loại ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên về tiếng Việt thì vẫn chưa có. Đây là phần mềm cực kỳ hữu ích giúp bạn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình với giọng phát âm chuẩn và có cả luyến láy âm điệu.

Phần mềm eSpeak hỗ trợ đọc văn bản trên máy tính 

Được phát triển dựa trên hàm API âm thanh chuẩn riêng biệt. eSpeak đem đến cho người dùng giọng phát âm mới mẻ hơn hẳn so với những giọng nói được tích hợp sẵn trên hệ thống của Windows.

Cũng tương tự như các ứng dụng khác, eSpeak hỗ trợ tính năng đọc văn bản thành giọng nói trên nhiều file tài liệu có định dạng thông dụng như word, text hay pdf. Nó cũng cho phép người dùng xuất ra các file âm thanh để tiện dùng lúc khác.

Giao diện của ứng dụng này được đánh giá rất đẹp mắt, thu hút điểm nhấn từ người dùng ngay từ khi mới bắt đầu sử dụng. Giao diện trong ngộ nghĩnh khi chương trình đang đọc văn bản. Biểu tượng chiếc micro được thiết kế chuyển động thường xuyên. Qua đó giúp người dùng không thấy nhàm chán khi sử dụng phần mềm.

Phần mềm đọc văn bản VietVoice

Hầu hết các phần mềm được giới thiệu phía trên chỉ có thể sử dụng trên nền tảng tiếng Anh. Nhưng với VietVoice người dùng đã hoàn toàn yên tâm vì tính năng đọc được tiếng Việt trên máy tính. Có thể nói đây là phần mềm đọc văn bản hiếm hoi nhất thời điểm hiện tại có thể thích ứng với ngôn ngữ Việt.

VietVoice là phần mềm vô cùng hữu ích, trợ thủ đắc lực cho những người bị khiếm thị. Người có thị lực kém và đặc biệt là người nước ngoài đang học tiếng Việt. Được lập trình dựa trên Microsoft Visual C++ 2005 Redistributable Package (x86), khả năng nhận diện ngôn ngữ của VietVoice được đánh giá rất cao, nó có khả năng đọc được tiếng Việt rất chính xác.

Hiện nay VietVoice hỗ trợ hai giọng đọc: nam và nữ, vì thế mà người dùng có thể chọn lựa giọng đọc phù hợp với yêu cầu của mình. Cách hoạt động của phần mềm cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần sao chép một đoạn văn bản mà mình muốn nghe cách phát âm rồi dán vào khung làm việc của VietVoice. Tiếp theo sau đó nhấn nút “Đọc” thì chương trình sẽ tiến hành đọc nội dung đoạn văn bản đó.

Phần mềm hỗ trợ đọc văn bản Ace Buddy

Ace Buddy được đánh giá là một phần mềm giúp người dùng làm quen được nhiều giọng đọc tiếng Anh khác nhau. Rất phù hợp để phát triển kỹ năng tiếng Anh ở nhiều đối tượng, trẻ em, học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,…

Giọng đọc trong Ace Buddy được gắn liền với một hình tượng nhân vật hoạt hình dễ thương. Người dùng dễ dàng tùy chọn giọng đọc thông qua cách chọn nhân vật biểu tượng. Khi giọng đọc có ngữ điệu thay đổi, nhân vật cũng có những hành động thay đổi tùy theo ngữ điệu, trông rất bắt mắt và thích thú với người dùng.

Ace Buddy cho phép đọc văn bản từ nhiều nguồn khác nhau kể các các file tài liệu hay thông tin từ các trang web. Phần mềm Ace Buddy còn hỗ trợ người dùng các phím nóng. Điều này giúp cho việc thực hiện các thao tác trên màn hình làm việc một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Phần mềm hỗ trợ đọc văn bản Zabaware Text-to-Speech Reader 

Zabaware Text-to-Speech Reader là một trong những công cụ hữu ích dành cho những người bị khiếm thị. Phần mềm hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói trên nhiều tài liệu khác nhau. Chẳng hạn như email, website, nội dung clipboard hay cả hộp thoại trên Windows,… với nhiều giọng đọc chất lượng cao.

Zabaware Text-to-Speech Reader được tích hợp 11 giọng nói phát âm chuẩn nhất và tự nhiên nhất. Điều này giúp người đọc dễ dàng hiểu rõ nội dung văn bản. Ngoài tốc độ đọc được điều chỉnh phù hợp với người dùng. Zabaware Text-to-Speech Reader còn có khả năng bổ dung lời nói bổ sung nhanh. Nhằm hỗ trợ khả năng hiểu của người dùng. Zabaware Text-to-Speech Reader còn hỗ trợ người dùng xuất các file văn bản thành dạng âm thanh để lưu trữ.

Phần mềm Language Reader

Language Reader có khả năng đọc được các loại văn bản với hơn 13 loại ngôn ngữ khác nhau. Ở nhiều định dạng tài liệu như pdf, word, excel, powerpoint, text,…

Được thiết kế với giao diện đơn giản nên tương đối dễ sử dụng. Giúp người dùng nghe hiểu các văn bản một cách hiệu quả bằng công nghệ Microsoft Text-To-Speech. Ngoài ra, người dùng còn có thể chỉnh sửa được nội dung văn bản trước khi chuyển thành giọng đọc.

Hiện tại, phần mềm chỉ hỗ trợ trên các OS: Windows XP / Vista /  Windows 7 / Windows 8.

iSpeak Widget for Mac hỗ trợ xem văn bản tốt nhất hiện nay

iSpeak Widget for Mac là phần mềm chuyên biệt hỗ trợ đọc văn bản thành giọng nói dành cho hệ điều hành MAC. Chỉ cần kéo thả cụm từ hay đoạn văn bản mà bạn muốn nghe giọng đọc vào khung Text Box. Rồi nhấn nút Speak thì bạn có thể nghe được rõ từng từ trong đoạn văn với phát âm tiếng Anh chuẩn nhất.

iSpeak Widget for Mac là công cụ hữu ích, tiện lợi để người dùng nghe giọng đọc văn bản mà vẫn có thể làm những việc khác trong cùng một lúc. iSpeak Widget for Mac cung cấp cho người dùng bộ sưu tập giọng đọc khác nhau. Chẳng hạn như như :

+ Giọng công chúa (princess)

+ Giọng người trẻ tuổi (junior), tin xấu (bad news), giọng thì thầm (whisper),… đem đến cho người dùng sự thích thú, hài hước và vui vẻ khi nghe, giảm bớt sự nhàm chán.

5

/

5

(

7

bình chọn

)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp Những Phần Mềm Scan Trên Điện Thoại Tốt Nhất Hiện Nay trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!