Đề Xuất 10/2022 ❤️ Tóm Tắt Nội Dung Văn Bản “tôi Đi Học” Của Thanh Tịnh ❣️ Top Like | Athena4me.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Tóm Tắt Nội Dung Văn Bản “tôi Đi Học” Của Thanh Tịnh ❣️ Top Like

Xem 6,831

Cập nhật nội dung chi tiết về Tóm Tắt Nội Dung Văn Bản “tôi Đi Học” Của Thanh Tịnh mới nhất ngày 04/10/2022 trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 6,831 lượt xem.

Từ Bài Văn Tôi Đi Học Của Nhà Văn Thanh Tịnh, Em Hãy Kể Lại Chuyện Ngày Đầu Tiên Đi Học Của Em

Soạn Bài Tôi Đi Học Sách Bài Tập Ngữ Văn 8 Tập 1

Dựa Vào Văn Bản ” Tôi Đi Học ” Của Thanh Tịnh, Viết Đoạn Văn Theo

Dàn Ý Cảm Nhận Về Truyện Ngắn Tôi Đi Học Hay Nhất

Dàn Ý Chất Trữ Tình Trong Văn Bản Tôi Đi Học Của Thanh Tịnh

Tóm tắt: Tôi đi học

Không khí mùa thu se se lạnh khiến nhân vật “tôi” hồi nhớ lại những kỉ niệm mơn man trong buổi tựu trường đầu tiên của mấy mươi năm trước. Buổi sớm, khi cùng mẹ trên đường đến trường, lòng nhân vật ‘tôi” hân hoan, rộn rã. Cậu nhìn thấy mọi thứ xung quanh đều có sự thay đổi, thấy mình đứng đắn hơn trong bộ đồng phục mới.

Khi đứng trước sân trường, cậu thấy hồi hộp, bỡ ngỡ. Ngôi trường hôm nay cao ráo và oai nghiêm hơn mọi ngày. Xung quanh ai cũng nô nức, hớn hở. Nhìn những cậu học trò mới rụt rè nép mình bên cánh tay mẹ, tự nhiên cậu cũng thấy sợ. Khi tiếng trống vang lên, học sinh bắt đầu xếp hàn vào lớp, cậu thấy lúng túng. Khi nghe ông đốc gọi tên mình vào lớp, quả tim cậu như ngừng đập. Cậu thấy xa mẹ hơn bao giờ hết.

Khi ngồi trong lớp học, nhìn lớp học mới, những người bạn mới vừa xa lạ, vừa rất thân quen. Cậu chú ý đến cánh chim bên cửa sổ và mơ mộng thả tầm nhìn theo cánh chim khi nó bay lên bầu trời. Tiếng viết bảng của thầy giáo đưa cậu trở về với thực tại và tập đọc theo bài học mới.

Giá trị nội dung và nghệ thuật:

Giá trị nội dung:

Truyện ghi lại chân thực và sinh động cảm giác hồi hộp, tâm trạng bỡ ngỡ của nhân vật tôi trong ngày đầu tiên đi học. Đó cũng là những kỉ niệm không bao giờ quên của mỗi con người. Nó được gìn giữ mãi mãi như những kỉ vật thiêng liêng không bao giờ tàn phai. Thanh Tịnh đã diễn tả tinh tế cảm xúc này qua dòng cảm nghĩ trong trẻo của nhân vật “tôi” về những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Giá trị nghệ thuật:

Nghệ thuật miêu tả tâm lí tinh tế, chân thật diễn biến tâm trạng của ngày đầu tiên đi học. Cách sử dụng ngôn ngữ giàu yếu tố biểu cảm, hình ảnh so sánh độc đáo ghi lại dòng liên tưởng, hồi tưởng của nhân vật tôi. Giọng điệu trữ tình, trong sáng.

Cảm Nhận Về Hình Ảnh Người Mẹ Trong Văn Bản Tôi Đi Học

Đề Cương Ôn Tập Học Kì 1 Ngữ Văn 8 Bài Tôi Đi Học

Giải Vbt Ngữ Văn 8 Tôi Đi Học

Soạn Bài Tôi Đi Học (Chi Tiết)

Soạn Bài Tôi Đi Học Trang 9 Sgk Ngữ Văn 8, Tập 1

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tóm Tắt Nội Dung Văn Bản “tôi Đi Học” Của Thanh Tịnh trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2320 / Xu hướng 2420 / Tổng 2520 thumb
🌟 Home
🌟 Top