Tòa Án Tuyên Phá Sản Ngân Hàng Dưới Góc Nhìn Pháp Lý

Xem 3,762

Cập nhật thông tin chi tiết về Tòa Án Tuyên Phá Sản Ngân Hàng Dưới Góc Nhìn Pháp Lý mới nhất ngày 06/08/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,762 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Giải Thể Và Phá Sản Công Ty Cổ Phần Cần Làm Những Gì?
 • Trách Nhiệm Của Cổ Đông Sáng Lập Khi Công Ty Phá Sản
 • Giám Đốc Phải Chịu Trách Nhiệm Gì Khi Công Ty Cổ Phần Phá Sản ?
 • Thủ Tục Tuyên Bố Phá Sản Công Ty Cổ Phần
 • Mở Thủ Tục Phá Sản Công Ty Cổ Phần Theo Quy Định Của Pháp Luật
 • Tuy trong thời gian qua hoạt động ngân hàng cũng cho thấy những vấn đề cần phải điều chỉnh lại cho phù hợp với sự vận hành của nền kinh tế. Theo đó dự thảo lần này, luật Phá sản đã dành hẳn một chương quy định về thủ tục phá sản của các tổ chức này. Một nội dung rất mới của dự thảo luật là việc áp dụng các quy định về thủ tục phá sản của tổ chức tín dụng. Đa số ý kiến của các Ủy viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đều tán thành.

  Theo dự thảo, tổ chức tín dụng có nghĩa vụ nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản sau khi Ngân hàng Nhà nước có văn bản chấm dứt kiểm soát đặc biệt hoặc văn bản chấm dứt áp dụng hoặc không áp dụng các biện pháp phục hồi khả năng thanh toán mà tổ chức tín dụng vẫn mất khả năng thanh toán.

  Đặc biệt, trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày ra quyết định mở thủ tục phá sản đối với tổ chức tín dụng, Toà án có thẩm quyền ra quyết định tuyên bố phá sản đối với tổ chức tín dụng.

  Về thứ tự phân chia tài sản, tiền gửi, tiền chúng tôi quy định của dự thảo thì sẽ ưu tiên các khoản hoàn trả đặc biệt. Tức tổ chức tín dụng trước khi phá sản được vay đặc biệt của Ngân hàng nhà nước, tổ chức tín dụng khác nhưng vẫn không phục hồi được mà bị đóng cửa thì phải hoàn trả khoản này trước khi thực hiện việc phân chia tài sản.

  Đánh giá về dự thảo, chuyên gia tài chính Nguyễn Đức Trung cho rằng: ” Đây là quy định tiến bộ. Vì theo đó Ngân hàng không còn là một tổ chức quá đặc biệt. Ngân hàng sẽ cũng như một doanh nghiệp thông thường nếu làm ăn không hiệu quả thì phá sản theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, đây là ngành nghề kinh doanh đặc biệt có ảnh hưởng đến nhiều đối tượng, đến nền tài chính quốc gia. Trước mắt khi Ngân hàng hoạt động yếu kém thì tình trạng mua bán, sáp nhập có thể vẫn là giải pháp duy nhât, chứ chưa thể đưa ngay và áp dụng ngay quy định có trong dự thảo “.

  Dự thảo Luật sửa đổi luật phá sản quy định mới làm rõ và cụ thể thêm về trình tự, thủ tục phá sản, tuyên bố phá sản của Tổ chức tín dụng, theo tôi là việc làm cần thiết vì nó sẽ quy định rõ thêm những nét đặc thù riêng có và sự thận trọng trong quy trình, thủ tục của phá sản tổ chức tín dụng. Một vấn đề theo tôi cũng cần phải tính toán thật kỹ để đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi gửi tiền gửi tại Ngân hàng, tổ chức tín dụng vì họ là những chủ nợ bất đắc dĩ trong trường hợp này.”

  Băng Tâm (Seatimes)

  CÔNG TY LUẬT HƯNG NGUYÊN – TƯ VẤN LUẬT DOANH NGHIỆP

  Địa chỉ: Số 14 N2 Ngõ 90 Nguyễn Tuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Phá Sản Ngân Hàng Yếu Kém: Rút Tiền Kịp Thời Sẽ Được Đảm Bảo Quyền Lợi
 • Cho Phá Sản Ngân Hàng: “luôn Đảm Bảo Quyền Lợi Người Gửi Tiền”
 • Việt Nam: Ý Kiến Về ‘phá Sản Ngân Hàng’?
 • Luật Phá Sản Của Ngân Hàng ” Nguyễn Minh Dũng
 • Một Số Vướng Mắc Trong Thực Thi Luật Phá Sản Năm 2014
 • Bạn đang xem bài viết Tòa Án Tuyên Phá Sản Ngân Hàng Dưới Góc Nhìn Pháp Lý trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv