Đề Xuất 3/2023 # Tỉnh Ủy Thanh Hóa Yêu Cầu Tăng Cường Phòng Chống Dịch Covid # Top 4 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 3/2023 # Tỉnh Ủy Thanh Hóa Yêu Cầu Tăng Cường Phòng Chống Dịch Covid # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tỉnh Ủy Thanh Hóa Yêu Cầu Tăng Cường Phòng Chống Dịch Covid mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có công văn số 111 – CV/TU gửi các ban, ban cán sự đảng, đảng đoàn, Ban Thường vụ các huyện, thị, thành ủy; Các sở, ban, ngành, MTTQ và đoàn thể cấp tỉnh về việc lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hiện nay, dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, đã xuất hiện ở 13 tỉnh, thành phố trong cả nước, nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan trên địa bàn tỉnh ta, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là rất lớn. Để chủ động phòng chống dịch COVID-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh (tại Công văn số 89-CV/TU ngày 13/01/2021, Công điện số 05/CĐUBND ngày 03/02/2021 và Công văn số 1754/UBND-CN ngày 04/02/2021) về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

2. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc không tổ chức liên hoan, gặp mặt trong dịp cuối năm và đầu năm mới; tạm dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, lễ hội; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân cân nhắc, nếu không thực sự cần thiết thì tạm dừng việc tổ chức lễ cưới, mừng thọ, chỉ tổ chức khi dịch COVID-19 trong cả nước được kiểm soát hiệu quả, không có ca lây nhiễm mới.

3. Đẩy mạnh chỉ đạo việc thực hiện yêu cầu “5K”, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người; hạn chế đến mức tối đa việc tập trung nhiều người tại lễ tang, nghi lễ tôn giáo…; hạn chế tối đa việc đi lại, chúc Tết nhau trong dịp Tết, giành thời gian đón Tết cùng gia đình, góp phần phòng chống có hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

Yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc các nội dung của Công văn này.

PV

Hướng Dẫn Phòng Chống Dịch Covid

Ngày 12/02/2020, Cục Quản lý môi trường y tế đã ban hành Công văn 180/MT-VP 2020 về việc góp ý nội dung phòng chống dịch nCoV trong trường học.

Theo đó, Công văn hướng dẫn cụ thể các bước phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh trước khi tới trường lớp, và tại trường như sau:

Cha mẹ học sinh, sinh viên, học viên lưu ý các hoạt động sau để tăng cường sức khỏe cho học sinh và bản thân sinh viên, học viên:

Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên.

Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.

Cụ thể từng đối tượng phải thực hiện các nhiệm vụ sau:

Đối với trẻ em mầm non, học sinh: Cha mẹ học sinh có trách nhiệm đo nhiệt độ cho học sinh. Nếu có sốt hoặc ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Cha mẹ cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Đối với sinh viên, học viên: Tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Sinh viên, học viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường tự đo nhiệt độ: Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Nhà trường bố trí người đón và giao học sinh tại cổng trường: Cha mẹ học sinh không vào trong trường. Bảo vệ nhà trường hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường.

Trước khi học sinh, sinh viên, học viên (sau đây gọi tắt là học sinh) quay trở lại học, nhà trường phải thực hiện những nội dung sau:

Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi học sinh có một cốc nước dùng riêng, được vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường. Nếu nhà trường cung cấp khăn mặt, khăn lau tay cho học sinh thì phải đảm bảo mỗi học sinh có 1 khăn riêng và giặt sạch khăn với xà phòng sau mỗi ngày học.

Bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch. Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.

Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

Tập huấn cho giáo viên, cán bộ công nhân viên của nhà trường công tác phòng, chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học.

Trong thời gian học sinh ở trường:

Nhà trường thông báo cho giáo viên, cán bộ công nhân viên của trường, cha mẹ học sinh, học sinh không cần đeo khẩu trang khi ở trường. Nhà trường sẽ khuyến cáo đeo khẩu trang khi cần thiết.

Nhà trường quy định, hướng dẫn học sinh thực hiện các nội dung như: Rửa tay với xà phòng và nước sạch; che mũi, miệng khi ho bằng khăn vải hoặc ống tay áo; khong dùng chung đồ dùng cá nhân; không khạc nhổ bừa bãi;

Hàng ngày, trước khi vào giờ học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh có cảm thay sốt hay có ho, khó thở, mệt mỏi không, Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi.

Trong thời gian học, khi giáo viên phát hiện học sinh có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải đưa đến phòng y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho trạm y tế xã/phường, cơ quan quản lý và cha mẹ học sinh. Nhân viên y tế tại trường học có trách nhiệm cung cấp khẩu trang và hướng dẫn đeo đúng cách cho học sinh nêu trên.

Trong thời gian học, khi giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải đến phòng y tế ngay để được kiểm tra, theo dõi, cách ly. Nhân viên y tế thông báo ngay cho trạm y tế xã/phường, cơ quan quản lý đồng thời cung cấp khẩu trang và hướng dẫn đeo đúng cách cho giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường nêu trên.

3. Công tác khử khuẩn tại nhà trường

Khử khuẩn bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05% Clo hoạt tính hoặc có chứa ít nhất 60% cồn. Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa.

Tổ chức vệ sinh ngoại cảnh (phát quang bụi rậm, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín).

Tổ chức khử khuẩn trường học một lần bằng cách phun hoặc lau nền nhà, tường nhà (nếu có thể), tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng.

Mỗi ngày một lần, sau giờ học nhà trường tổ chức lau khử khuẩn nền nhà, tường nhà (nếu có thể), bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng.

Mỗi ngày hai lần, sau giờ học buổi sáng và cuối ngày nhà trường tổ chức lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can.

Hạn chế sử dụng các đồ chơi, dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được.

Đối với các phương tiện đưa đón học sinh: Mỗi ngày hai lần, sau mỗi chuyến đưa, đón học sinh tiến hành lau khử khuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe.

Trong trường hợp có học sinh có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở tại trường học, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với vi rút Corona thì nhà trường phải thực hiện khử khuẩn theo khuyến cáo và hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

Bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy kín và thực hiện thu gom, xử lý hằng ngày.

4. Công tác kiểm tra, giám sát tại trường học

Nhà trường phân công cán bộ, giáo viên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trong trường học.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Ủy ban nhân dân quận/huyện, Ủy ban nhân dân xã/phường, trạm y tế xã/phường tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hướng dẫn trên tại các trường trên địa bàn.

Lê Hải

Tăng Cường Sự Lãnh Đạo, Chỉ Đạo Của Cấp Uỷ Đối Với Y Tế Cơ Sở Trong Phòng, Chống Dịch Bệnh Covid

Y tế cơ sở là những đơn vị tham mưu về chuyên môn cho các cấp ủy, chính quyền cơ sở trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống dịch tại mỗi địa phương. Ngoài ra, y tế cơ sở chính là nơi triển khai có hiệu quả việc tuyên truyền, thông tin, giáo dục đối với người dân và cộng đồng về phòng, chống dịch.

Trong tình hình hiện nay, y tế cơ sở là nơi trực tiếp thể hiện và kiểm nghiệm hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời là bộ phận quan trọng của ngành Y tế tham gia trực tiếp vào phòng, chống dịch.

Để sớm đạt được mục tiêu kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát, cấp ủy Đảng các cấp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo một số nội dung sau:

, phát huy vai trò của hệ thống y tế cơ sở trong việc tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ, sự chỉ đạo, điều hành thống nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương.

, phát huy vai trò nòng cốt của hệ thống y tế cơ sở trong việc tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương, khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khoẻ nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm bệnh COVID-19.

, hệ thống y tế cơ sở tiếp tục nêu cao trách nhiệm về chuyên môn để triển khai thực hiện và tham mưu phối hợp thực hiện theo nguyên tắc phòng chống dịch bệnh: Ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm, nhất là từ nước ngoài; phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh; điều tra dịch tễ, phân loại, sàng lọc, cách ly chặt chẽ; khoanh vùng, dập dịch; điều trị kịp thời, hiệu quả.

, hệ thốngy tế cơ sở có trách nhiệm tham mưu xây dựng các phương án, kịch bản phòng, chống dịch bệnh tại mỗi địa phương; đồng thời, phối hợp với các đơn vị tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương bảo đảm đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư và nhân lực để phòng, chống dịch trong tình huống dịch bùng phát mạnh.

Trong tình hình hiện nay, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai tích cực, khẩn trương. Nhưng về lâu dài, các cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm chỉ đạo y tế cơ sở triển khai thực hiện các nội dung theo tinh thần Nghị quyết số 20-NQ/TW(2), với những nội dung sau:

Thứ nhất, về nâng cao sức khỏe nhân dân

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm thực hiện tại tuyến y tế cơ sở, với nhiều nội dung cần tiếp tục triển khai nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, đề cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội và của mỗi người dân. Cấp ủy, chính quyền cần tập trung triển khai các biện pháp tuyên truyền đến từng nhóm đối tượng và đảm bảo các điều kiện để mỗi người dân được bảo vệ, nâng cao sức khỏe, đặc biệt là ở vùng nông thôn, miền núi, hải đảo.

Đảm bảo an toàn thực phẩm; triển khai thực hiện kiểm soát an toàn thực phẩm dựa trên đánh giá nguy cơ, sản xuất kinh doanh theo chuỗi, truy xuất nguồn gốc. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm.

Để triển khai có hiệu quả nhiệm vụ giải pháp nâng cao sức khỏe nhân dân, cần tiếp cận nhiều lĩnh vực như giáo dục, thể dục và thể thao… bằng những giải pháp cụ thể. Khuyến nghị, phổ biến chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn phù hợp cho từng nhóm đối tượng, nguồn nguyên liệu, khẩu vị của người Việt Nam; việc triển khai thực hiện các chương trình bổ sung vi chất cần thiết cho phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ em, người cao tuổi; tạo điều kiện để các trường phổ thông trên địa bàn thực hiện tốt công tác giáo dục thể chất trong trường học kết hợp với cộng đồng, đồng thời quan tâm đến phát triển mạnh các phong trào rèn luyện thân thể, khai thác hiệu quả các thiết chế thể dục thể thao. Các giải pháp có tính thực tiễn và khả thi để thực hiện đồng bộ giảm thiểu ảnh hưởng xấu từ ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu tới sức khỏe. Tăng cường tuyên truyền, vận động xây dựng nếp sống văn minh, lối sống lành mạnh, vệ sinh; xóa bỏ các tập tục lạc hậu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bên cạnh đó, vấn đề bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an toàn lao động, phòng chống tai nạn thương tích, cháy nổ, bệnh nghề nghiệp cần được triển khai đồng bộ tại các địa phương.

Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực của hệ thống y tế cơ sở với những nội dung như sau:

Phát triển y học gia đình, đây là một nội dung đổi mới gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của hệ thống y tế cơ sở. Trách nhiệm chính thuộc về các đơn vị y tế công lập tại địa phương, nhưng cần kết hợp quân – dân y đối với y tế ở vùng biên giới, hải đảo; kết nối y tế cơ sở với các phòng khám tư nhân, phòng chẩn trị đông y.

Triển khai các giải pháp nhằm tạo điều kiện để nâng cao năng lực hoạt động của y tế cấp xã là tuyến đầu trong phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý trạm y tế về hành chính cũng như chuyên môn; chú trọng chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, đặc biệt là ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, biên giới, hải đảo; quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, người khuyết tật, người bị ảnh hưởng bởi hậu quả của chiến tranh và các đối tượng ưu tiên.

Cụ thể hóa thành chương trình hành động của mỗi địa phương đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, trong đó, cần phát huy tính chủ động, sáng tạo, căn cứ tình hình thực tiễn cho phù hợp để triển khai thực hiện. Đồng thời, đề xuất các giải pháp cụ thể trên cơ sở nguyên tắc bảo đảm sự chỉ đạo thống nhất xuyên suốt về chuyên môn, nghiệp vụ của ngành Y tế, đồng thời bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương. Nội dung này cần xây dựng cụ thể về trách nhiệm của cơ quan chuyên môn và cơ quan quản lý nhà nước trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết(3).

N âng cao năng lực cho tuyến y tế cơ sở bằng các giải pháp về tổ chức “Xây dựng mạng lưới y tế gần dân” và chuyên môn, nghiệp vụ “Cần coi trọng vai trò của bác sỹ tại tuyến y tế xã và coi đây là một khâu đột phá trong củng cố y tế cơ sở”; khuyến khích và thu hút người có trình độ chuyên môn làm việc tại y tế cơ sở.(4)

Nâng cấp cơ sở y tế công hiện có, tăng cường đầu tư cho y tế cơ sở; Triển khai gói dịch vụ y tế cơ bản cho tuyến y tế cơ sở; Xây dựng cơ chế chính sách, tài chính cho y tế xã, phường.

Để đạt được mục tiêu kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ cấp bách, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, duy trì sản xuất, kinh doanh, chăm lo cho người dân, chủ động chuẩn bị các phương án phục hồi nền kinh tế, các cấp ủy đảng cần tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo tinh thần Thông báo kết luận số 172-TB/TW,ngày 21-3-2020 của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19./.

(1) (2) (3) Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25-10-2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

(4) Tổ chức hệ thống cung ứng dịch vụ theo 3 cấp: chăm sóc ban đầu, chăm sóc cấp 2, chăm sóc cấp 3. Cấp chăm sóc ban đầu cung cấp các dịch vụ ngoại trú, dự phòng, nâng cao sức khỏe (thực hiện ở trạm y tế xã, phòng khám bác sỹ gia đình, phòng khám của bệnh viện, trung tâm y tế huyện). Chăm sóc cấp 2 cung cấp các dịch vụ điều trị nội trú đối với các trường hợp cấp tính. Chăm sóc cấp 3 theo chuyên khoa, chuyên sâu.

PGS. TS. Nguyễn Quốc TrungBan Tuyên giáo Trung ương

Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Long An – Nhiều Tỉnh, Thành Phố Dừng Hoạt Động Văn Hóa, Giải Trí Để Chống Dịch Covid

* Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã yêu cầu Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương mở rộng điều tra, lập danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân đến từ (hoặc đi qua), trở về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020.

Tỉnh Đồng Tháp khuyến khích tổ chức họp, hội nghị trực tuyến; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc. Người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ; công trình giao thông, xây dựng… phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tỉnh tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh tại cửa khẩu, nhất là qua các đường mòn, lối mở tuyến biên giới; tất cả các trường hợp nhập cảnh phải thực hiện biện pháp cách ly theo quy định. Đồng Tháp tạm dừng tổ chức các sự kiện, hội nghị, các hoạt động, các nghi lễ tôn giáo… trường hợp đặc biệt, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định. Ngoài ra, lực lượng Biên phòng biên giới đang nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn mầm bệnh từ bên ngoài, trong đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua biên giới với tỉnh Đồng Tháp.

Ông Đoàn Tấn Bửu cho biết thêm, qua báo cáo từ hệ thống Tổ nhân dân tự quản của Mặt trận Tổ quốc và các địa phương, hiện xác định khoảng 450 người về từ vùng dịch. Ngành Y tế yêu cầu thực hiện khai báo, phân loại và tổ chức tự cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với nhóm người này.

*Chiều 3/8, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết: Tính đến ngày 3/8, tổng số người từ vùng dịch trở về Thừa Thiên – Huế chưa qua 14 ngày là 21.955 người. Tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thực hiện xét nghiệm 16.002 mẫu, trong đó 13.538 mẫu có kết quả âm tính, còn lại đang chờ kết quả. Bên cạnh đó, địa phương cũng đã tổ chức cách ly y tế tập trung 927 trường hợp; cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú hơn 9.500 trường hợp; khuyến cáo tự cách ly tại nhà và nơi lưu trú hơn gần 10.000 trường hợp. Tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng chỉ đạo khởi động lại Khu cách ly tập trung T4 (Trường Nghiệp vụ Thuế) để đón người đến cách ly tập trung theo quy định trong thời gian tới.

Đối với 19 ca dương tính đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 ghi nhận có 1 bệnh nhân rất nặng, 8 bệnh nhân nặng.

* Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau 1 ngày triển khai việc xét nghiệm chủ động virus SAR-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh, đến 7 giờ 30 ngày 3/8, toàn tỉnh đã xét nghiệm nhanh được 894 trường hợp trở về từ địa phương có người mắc COVID-19, tất cả đều có kết quả âm tính. Số trường hợp được làm xét nghiệm bằng PCR là 182 người, đều có kết quả âm tính.

Dự kiến, đợt này sẽ có khoảng 3.150 người của 13/13 huyện, thị, thành phố trong tỉnh được xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh. Đây là những người đi từ vùng có dịch về tính từ ngày 1/7/2020, đang thực hiện cách ly tại nhà chưa qua 14 ngày.

Các trường hợp test nhanh nếu cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ được chuyển đến cách ly tại bệnh viện/trung tâm y tế, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm gửi tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh để làm xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp PCR.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tỉnh Ủy Thanh Hóa Yêu Cầu Tăng Cường Phòng Chống Dịch Covid trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!