Đề Xuất 12/2022 # Tiếp Tục Công Bố Quyết Định Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo Kéo Dài / 2023 # Top 17 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Tiếp Tục Công Bố Quyết Định Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo Kéo Dài / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tiếp Tục Công Bố Quyết Định Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo Kéo Dài / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đây là những trường hợp đã được Thanh tra Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thống nhất với kết quả giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND thành phố nhưng có chỉ đạo UBND thành phố xem xét điều kiện, hoàn cảnh của từng trường hợp và có chính sách hỗ trợ thích hợp để công dân chấm dứt khiếu kiện.

Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Thương công bố Quyết định xử lý khiếu nại tố cáo.

Tại buổi công bố, chỉ có 2 hộ có mặt là hộ ông Ông Văn Hiệu – Nguyễn Thị Nhàn trú tại thôn Quang Châu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang và bà Thái Thị Thu Hương, uỷ quyền đại diện hộ ông Thái Văn On trú tại 246/9 Trần Cao Vân.

Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã công bố quyết định xem xét, hỗ trợ cho hộ ông Hiệu – bà Nhàn cụ thể như sau: nếu ông Hiệu có nhu cầu sử dụng đất để sản xuất, giao UBND huyện Hòa Vang chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra và đề xuất ưu tiên giải quyết thuê đất theo quy định pháp luật, đảm bảo đúng quy hoạch được duyệt.

Đối với hội Thái Văn On (ủy quyền cho con gái là Thái Thị Thu Hương): Giữ nguyên lô đất chính đường 3,5m tại khu Khung hội nghị đã bố trí cho hộ ông On. Đồng ý chuyển đổi 2 lô đất TĐC diện lô hộ phụ đường 5,5m đã bố trí thành 1 lô đất hộ chính đường 5,5m tại KDC 285 Trần Cao Vân (lô số 95) và 1 lô đất hộ phụ tại KDC kênh Thuận Phước (lô số 13), cho nợ 50% tiền sử dụng đất trong thời hạn 5 năm.

Một trường hợp là hộ bà Vũ Thiện Thu Hoài trú 52 Triệu Nữ Vương, quận Hải Châu xin phép vắng mặt vì lý do bị ốm.

10 trường hợp còn vắng mặt không có lý do, gồm: Nguyễn Thị Kim Cúc trú thôn Đông Sơn, xã Hòa Ninh; Nguyễn Cửu – Lê Thị Lệ trú phường Bắc Mỹ An, quận Sơn Trà; Trương Văn Ngò trú tổ 19A, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà; Đỗ Xuân Hiền trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu); Nguyễn Thị Hòa – Ông Văn Khánh trú phường Thạc Gián, quận Thanh Khê; Phan Thị Đỗ trú tổ 13, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Nguyễn Thức trú tổ 8, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà; Lý Việt Trung trú tổ 23, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ và Hồ Thị Mai trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu.

Những trường hợp này, UBND thành phố Đà Nẵng sẽ thành lập tổ công tác gồm đại diện Văn phòng UBND thành phố, Ban Tiếp công dân thành phố, Thanh tra thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND các phường và Tổ dân phố đến công bố kết quả giải quyết tại nơi cư trú.

BẢO HÂN

Nâng Cao Vai Trò Tiếp Công Dân Và Giải Quyết Khiếu Nại, Tố Cáo / 2023

Đại biểu chất vấn tại Kỳ họp HĐND tỉnh.

Ngay từ đầu các nhiệm kỳ, Thường trực HĐND tỉnh Yên Bái đã lãnh đạo và tổ chức cho các đại biểu HĐND tỉnh thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân theo quy định, chỉ đạo Văn phòng HĐND tỉnh xây dựng lịch tiếp công dân hàng tháng của Thường trực và đại biểu HĐND tỉnh tham gia tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân của tỉnh; giao Văn phòng HĐND tỉnh tham mưu giúp Thường trực HĐND tỉnh xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gửi đến Thường trực HĐND tỉnh; giao Ban Pháp chế HĐND tỉnh tham mưu giúp Thường trực HĐND tỉnh giám sát, đôn đốc việc giải quyết đơn của UBND tỉnh theo quy định; giao Văn phòng HĐND tỉnh thường trực tiếp dân trong ngày làm việc và phân công đại biểu HĐND chuyên trách tiếp dân vào ngày 15 hàng tháng tại Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh. Hàng năm, Thường trực HĐND tỉnh thông báo về lịch tiếp công dân để các cấp, các ngành và nhân dân biết, liên hệ.

Cùng với đó, Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo các tổ đại biểu HĐND tỉnh tại các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên trong tổ phối hợp với thường trực HĐND, chủ tịch UBND, Mặt trận Tổ quốc các huyện, thị xã, thành phố tiếp dân định kỳ hàng tháng tại nơi tiếp công dân của các địa phương và tiếp dân thường xuyên nơi đại biểu công tác và cư trú.

Tại các cuộc giám sát, khảo sát và tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp HĐND tỉnh, Thường trực HĐND, các ban, tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh chủ động, tích cực gặp gỡ cử tri và tiếp xúc với nhân dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tiếp nhận các kiến nghị, phản ánh cũng như nắm bắt tình hình cơ sở.

Từ năm 2016 đến hết năm 2017, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh tiếp dân định kỳ tại Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh, với 157 lượt công dân. Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp với Ban Tiếp công dân tỉnh tiếp 196 lượt công dân đến phản ánh, đề nghị, khiếu nại, tố cáo và đã hướng dẫn, giải quyết 271 vụ việc. Bên cạnh đó, thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố đã phối hợp với UBND, Mặt trận Tổ quốc các huyện, thành phố, các tổ đại biểu HĐND huyện, thị, thành phố tiếp gần 2.000 lượt công dân đến phản ánh, kiến nghị, đề nghị giải quyết 570 vụ việc.

Công tác tiếp công dân đã được Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc; việc nhận đơn, phân loại, xử lý, chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết đúng theo quy định của pháp luật. Các đại biểu HĐND tỉnh thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân tại các đơn vị ứng cử, tại nơi cư trú và công tác. Các ý kiến phản ánh, đơn, thư khiếu nại, tố cáo, đề nghị của công dân đều được theo dõi, giám sát, đôn đốc kịp thời. Kết quả giải quyết đều được UBND, các cơ quan, đơn vị chức năng trả lời công dân, báo cáo Thường trực HĐND bằng văn bản theo đúng quy định.

Hoạt động tiếp xúc cử tri của HĐND tỉnh luôn thu hút người dân quan tâm.

Qua tiếp dân, đại biểu đã đôn đốc các cấp chính quyền tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, kéo dài và mới phát sinh; tỷ lệ giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền đạt khá, chất lượng giải quyết được nâng lên; quy trình giải quyết được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo không để xảy ra điểm nóng. Thông qua các buổi tiếp công dân, đại biểu HĐND tỉnh còn tiến hành giải thích, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Việc tiếp nhận, phân loại và xử lý đơn thư được Thường trực HĐND tỉnh đặc biệt chú trọng. Từ 2016 đến hết năm 2017, Thường trực HĐND tỉnh đã tiếp nhận trên 112 đơn.

Nội dung các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân chủ yếu phản ánh các vấn đề về quản lý, tranh chấp đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trách nhiệm của cán bộ chính quyền cơ sở, việc giải quyết chế độ, chính sách…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân của HĐND tỉnh vẫn còn những hạn chế như: việc tiếp công dân, giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân chủ yếu do đại biểu HĐND chuyên trách thực hiện; việc tổ chức giám sát chuyên đề hoặc giám sát các vụ việc cụ thể về giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân còn ít; qua giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân cho thấy vẫn còn một số vụ việc cơ quan có thẩm quyền giải quyết chưa kịp thời, chưa đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân; chất lượng, hiệu quả công tác tiếp dân ở một số tổ đại biểu HĐND tỉnh còn hạn chế…

Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của HĐND tỉnh, trước hết, cần nghiên cứu và tổ chức thực hiện có hiệu quả Luật Tiếp Công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, Nghị quyết 759 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; tiếp tục nghiên cứu đề xuất quy định cụ thể trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc tổ chức cho đại biểu HĐND tiếp công dân, thẩm quyền, trách nhiệm của đại biểu dân cử trong hoạt động tiếp công dân, trách nhiệm của Thường trực HĐND trong việc chỉ đạo đại biểu HĐND kiểm tra việc tiếp công dân và tổ chức giám sát việc thi hành Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo…

Phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội trong hoạt động giám sát và phản biện xã hội trong xây dựng cơ chế, chính sách; phát huy và nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội các cấp trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giải quyết khiếu nại, tố cáo và thực hiện các quyết định, kết luận giải quyết khiếu nại, tố cáo; củng cố nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của tổ hòa giải cơ sở và ban thanh tra nhân dân; phát hiện và giải quyết kịp thời các mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ nhân dân để hạn chế khiếu nại, tố cáo vượt cấp, không để xảy ra điểm nóng.

Các cấp, các ngành, cơ quan và đặc biệt là người đứng đầu cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của mình trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Các cơ quan chức năng cần tăng cường đối thoại dân chủ, công khai, minh bạch, kết hợp với giải thích, vận động, thuyết phục gắn với kỷ cương pháp luật để từ đó tăng cường mối quan hệ, củng cố niềm tin của nhân dân vào đại biểu dân cử, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Quyết Định Về Quy Định Công Đoàn Giải Quyết Và Tham Gia Giải Quyết Khiếu Nại, Tố Cáo Số 254/Qđ / 2023

Công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo

Công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo

Quyết định về quy định công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo số 254/QĐ-TLĐ có hiệu lực ngày 05/03/2014, thay thế Quyết định số 530/QĐ-TLĐ ban hành ngày 20/03/2006, quy định cụ thể về công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo.

QUYẾT ĐỊNHVỀ VIỆC BAN HÀNH QUY ĐỊNH VỀ CÔNG ĐOÀN GIẢI QUYẾT VÀ THAM GIA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO

ĐOÀN CHỦ TỊCH TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM Căn cứ Luật Khiếu nại số 02/2011/QH13 ngày 11 tháng 11 năm 2011; Căn cứ Luật Tố cáo số 03/2011/QH13 ngày 11 tháng 11 năm 2011; Căn cứ Luật Công đoàn số 12/2012/QH13 ngày 20 tháng 6 năm 2012; Căn cứ Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI; Xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Tổng Liên đoàn, QUYẾT ĐỊNH

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy định “về công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo”.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 530/QĐ-TLĐ ngày 20 tháng 3 năm 2006.

Điều 3. Các cấp công đoàn, các đơn vị hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp trong hệ thống công đoàn có trách nhiệm thi hành Quyết định này.

QUY ĐỊNHVỀ CÔNG ĐOÀN GIẢI QUYẾT VÀ THAM GIA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO

(Ban hành kèm theo Quyết định số: 254/QĐ-TLĐ ngày 05 tháng 3 năm 2014 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn) Chương I. QUY ĐỊNH CHUNG Điều 1. Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng

1. Văn bản này quy định thẩm quyền, trình tự, thủ tục giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của tổ chức công đoàn.

Điều 2. Nguyên tắc thực hiện

Việc giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo phải được thực hiện đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục, thời hạn theo quy định của pháp luật và Điều lệ Công đoàn Việt Nam; bảo đảm khách quan, chính xác, công khai, dân chủ và kịp thời.

Điều 3. Thẩm quyền giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của công đoàn các cấp

1. Ban chấp hành công đoàn.

2. Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, ban thường vụ công đoàn các cấp.

3. Ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp (theo sự ủy quyền của ban chấp hành, ban thường vụ).

4. Thủ trưởng các đơn vị hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp trong hệ thống công đoàn.

Điều 4. Các hành vi bị nghiêm cấm

1. Cản trở, gây phiền hà cho người thực hiện quyền khiếu nại; đe dọa, trả thù, trù dập người khiếu nại.

2. Thiếu trách nhiệm trong việc giải quyết khiếu nại; không giải quyết khiếu nại, làm sai lệch thông tin, tài liệu, hồ sơ vụ việc khiếu nại; cố ý giải quyết khiếu nại trái pháp luật.

3. Ra quyết định giải quyết khiếu nại không bằng hình thức quyết định.

4. Bao che cho người bị khiếu nại, can thiệp trái pháp luật vào việc giải quyết khiếu nại.

5. Cố tình khiếu nại sai sự thật.

6. Kích động, xúi giục, cưỡng ép, dụ dỗ, mua chuộc, lôi kéo người khác tập trung đông người khiếu nại, gây rối an ninh, trật tự công cộng.

7. Lợi dụng việc khiếu nại để tuyên truyền chống Nhà nước, xâm phạm lợi ích của Nhà nước; xuyên tạc, vu khống, đe dọa, xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan, tổ chức, người có trách nhiệm giải quyết khiếu nại, người thi hành nhiệm vụ, công vụ khác.

8. Vi phạm quy chế tiếp công dân.

9. Vi phạm các quy định khác của pháp luật về khiếu nại và giải quyết khiếu nại.

Giải Quyết Khiếu Nại, Tố Cáo Trong Thi Hành Án Dân Sự / 2023

Tuy nhiên, trong quá trình thi hành án, ngoài sự chấp hành của người phải thi hành án, trên địa bàn huyện Đại Từ vẫn còn trường hợp công dân có nhiều đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo quá trình giải quyết thi hành án. Ngay khi nhận được đơn thư của công dân, cán bộ Chi cục THADS huyện Đại Từ đã tiến hành phân loại và tập trung giải quyết theo quy định. Qua theo dõi, nắm bắt, đơn thư khiếu nại, tố cáo của tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Đại Từ chủ yếu tập trung ở quá trình cưỡng chế thi hành án của Chấp hành viên. Nội dung khiếu nại, tố cáo tập trung ở tất cả các khâu của quá trình tổ chức thi hành án, như: thông báo về thi hành án, kê biên tài sản, định giá, bán đấu giá tài sản…

Để giải quyết vấn đề này, Chi cục THADS huyện Đại Từ đã bố trí cán bộ phụ trách công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo am hiểu sâu sắc về công tác THADS, nắm chắc các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo. Từ đó, tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành quyết định giải quyết khiếu nại, kết luận tố cáo theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả, trong 3 năm trở lại đây, tổng số vụ việc cơ quan THADS huyện Đại Từ thụ lý bình quân trên 1.500 việc/năm và tăng trên 20%/năm,kết quả xác minh, phân loại, thi hành xong khoảng 1.000việc/năm, đạt tỷ lệ trên 88% (so với chỉ tiêu được Quốc hội giao). Đặc biệt, việc giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của Chi cục THADS huyện Đại Từ 3 năm trở lại đây đều đạt 100%, không có vụ nào tồn đọng phải chuyển sang năm sau.

Đồng chí Hoàng Nguyên Khang, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Đại Từ cho biết: Trong thực tế, có trường hợp đối tượng cố tình khiếu nại, tố cáo không có cơ sở nhằm kéo dài thời gian thi hành án, trốn tránh nghĩa vụ phải thi hành án… Hành vi này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính nghiêm minh của pháp luật, quyền và lợi ích hợp pháp cho người được thi hành án; uy tín của cán bộ, công chức trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Để công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động THADS được hiệu quả, ngoài việc cơ quan chức năng thực hiện đúng theo quy định pháp luật, thì đòi hỏi cơ quan có thẩm quyền cần có các chế tài để xử lý đối với hành vi khiếu nại, tố cáo không đúng sự thật.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tiếp Tục Công Bố Quyết Định Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo Kéo Dài / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!