Đề Xuất 10/2022 ❤️ Thượng Viện Thái Lan Bác Bỏ Dự Luật Ân Xá ❣️ Top Like | Athena4me.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Thượng Viện Thái Lan Bác Bỏ Dự Luật Ân Xá ❣️ Top Like

Xem 5,148

Cập nhật nội dung chi tiết về Thượng Viện Thái Lan Bác Bỏ Dự Luật Ân Xá mới nhất ngày 04/10/2022 trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 5,148 lượt xem.

Việt Yên: Dự Án Làm Trái Pháp Luật, Chủ Tịch Huyện Ở Đâu?

6 Quy Định Mới Về Kỷ Luật Công Chức Áp Dụng Từ 01/7/2020

Một Số Nội Dung Sửa Đổi Luật Cán Bộ, Công Chức Và Luật Viên Chức

Tiếp Thu, Chỉnh Lý Nhiều Nội Dung Cụ Thể Trong Sửa Đổi, Bổ Sung Luật Viên Chức

Luật Thi Đua Khen Thưởng Kỷ Luật Đối Với Cán Bộ Công Chức Sửa Đổi

Sau hơn 12 tiếng nhóm họp, đêm 11/11, Thượng viện Thái Lan bỏ phiếu bác bỏ Dự luật ân xá Worachai với tỷ lệ phiếu tuyệt đối 141 phiếu và không có phiếu chống.

Đây là dấu mốc quan trọng nhằm giảm nhiệt tình hình chính trị tại Thái Lan hiện nay.

Dự luật mang tên Hạ nghị sỹ Worachai của đảng Vì nước Thái cầm quyền soạn thảo, sau đó được Hạ viện Thái Lan sửa đổi, thông qua hôm 1/11 và trình lên Thượng viện.

Cuộc họp của Thượng viện Thái Lan

Theo dự luật, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra sẽ được ân xá (hiện nay, ông Thaksin đang sống lưu vong tại nước ngoài và bị tòa án tuyên 2 năm tù vì tội tham nhũng).

Dự luật cũng ân xá cho cả cựu Thủ tướng Abhisit Vejjajiva, hiện nay là Chủ tịch đảng Dân chủ đối lập. Ông Abhisit đang đối mặt với tội danh “cố tình gây ra việc giết người” trong thời gian cầm quyền năm 2010, khi quân đội đàn áp biểu tình làm hơn 90 người thiệt mạng.

Trước đó, Hạ viện Thái Lan đã họp và rút một số dự luật bao gồm Dự luật ân xá ra khỏi chương trình nghị sự của mình. Chính phủ cũng như 4 đảng liên minh cầm quyền tại Hạ viện cũng cam kết không xem xét lại Dự luật ân xá mà theo quy định của Hiến Pháp, sau khi bị Thượng viện bác bỏ, Hạ viện sẽ được quyền xem xét lại.

An ninh vẫn được siết chặt tại Bangkok

Trong khi đó, an ninh tại thủ đô Bangkok vẫn được tăng cường do các cuộc biểu tình chưa hoàn toàn giải tán. Cảnh sát vẫn triển khai lực lượng bảo vệ những địa điểm trọng yếu tại Bangkok.

Hàng rào bê tông để bảo vệ an ninh cũng được dựng trước Đại sứ quán Campuchia tại Thái Lan khi Tòa án Công lý Quốc tế phán quyết về tranh chấp chủ quyền khu vực xung quanh ngôi đền Preah Vihear giữa Thái Lan và Campuchia vào chiều 11/11.

Cuộc bỏ phiếu đêm 11/11 bác bỏ Dự luật ân xá là tín hiệu cho thấy các căng thẳng chính trị tại Thái Lan trong thời gian tới sẽ giảm nhiệt. Các cuộc biểu tình sẽ giảm do không còn động lực bởi yêu cầu chính của những người biểu tình đã được đáp ứng./.

Quy Định Về Ân Xá, Đặc Xá, Đại Xá, Tha Tù Trước Thời Hạn

Kiểu Pháp Luật Xã Hội Chủ Nghĩa Là Gì ? Tìm Hiểu Về Kiểu Pháp Luật Xã Hội Chủ Nghĩa

Luật Bóng Đá 11 Người 2022 Tiêu Chuẩn Fifa

Các Luật Trong Bóng Đá

17 Bộ Luật Bóng Đá 11 Người Của Fifa Cập Nhật 2022

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thượng Viện Thái Lan Bác Bỏ Dự Luật Ân Xá trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2528 / Xu hướng 2628 / Tổng 2728 thumb
🌟 Home
🌟 Top