Đề Xuất 5/2023 # Thủ Tục Xin Cấp Lại Biển Số Xe Ô Tô Trong Trường Hợp Bị Mất # Top 5 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # Thủ Tục Xin Cấp Lại Biển Số Xe Ô Tô Trong Trường Hợp Bị Mất # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Xin Cấp Lại Biển Số Xe Ô Tô Trong Trường Hợp Bị Mất mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thủ tục xin cấp lại biển số xe ô tô trong trường hợp bị mất? Em đi xe ô tô nhưng bị mất biển số sau, em muốn cấp lại biển số xe nhưng không biết thủ tục và hết bao nhiêu tiền? Xe em đăng ký ở thành phố Đà Nẵng.

Về thủ tục xin cấp lại biển số xe ô tô

Căn cứ Điều 15, Điều 9 Thông tư số 15/2014/TT-BCA về cấp lại biển số xe:

“Điều 15. Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất

1. Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài, phải có:

2. Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ; trường hợp biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định.

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Theo quy định trên, hồ sơ cấp lại biển số xe bị mất bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe ).

– Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

Lưu ý: Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Thứ hai, về lệ phí đăng ký biển số xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

+ Mức thu lệ phí cấp lại biển số xe theo quy định pháp luật do xe bạn đăng ký ở TP. Đà Nẵng tức thuộc khu vực II nên mức phí là 100.000 đồng

Trường hợp đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

Thủ tục và mức phí cấp lại biển số xe ô tô bị mất

Thủ Tục Sang Tên Và Lệ Phí Cấp Biển Số Xe Ô Tô 7 Chỗ Ngồi

Xin chào tổng đài tư vấn! Tôi muốn hỏi về vấn đề thủ tục sang tên và lệ phí cấp biển số xe ô tô 7 chỗ. Tôi có hộ khẩu ở Quận 2 TP. Hồ Chí Minh. Tôi mua lại chiếc xe 7 chỗ của người bạn ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Vậy tôi phải làm thủ tục sang tên như thế nào? Lệ phí cấp biển của tôi là bao nhiêu? Xin cảm ơn!

Căn cứ quy định tại Điều 12 Thông tư số 15/2014/TT-BCA như sau:

Bên cạnh đó, căn cứ quy định tại điều 13 Thông tư 15/2014/TT – BCA như sau:

1. Chủ xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

Bước 1: Rút hồ sơ gốc tại nơi đăng kí xe tại tỉnh Đồng Nai

– Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA);

– Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe;

– Hợp đồng mua bán xe có công chứng.

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Bước 2: Đăng ký xe tại Cơ quan Công an Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh: Bạn đến công an và mang theo hồ sơ bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA);

– Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Thông tư 15/2014/TT-BCA;

– Giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA) và phiếu di chuyển kèm theo sổ hộ khẩu;

– Hồ sơ gốc của xe theo quy định.

Tóm lại, bạn cần đến cơ quan công an nơi đã đăng ký xe lần đầu để rút hồ sơ gốc và chuẩn bị các giấy tờ nêu trên để làm thủ tục sang tên xe khác tỉnh.

Thứ hai, về phí cấp biển số xe ô tô

Theo Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC các mức phí cấp mới, cấp đổi, cấp lại được quy định như sau:

1. Mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông được thực hiện như sau:

Do thành phố Hồ Chí Minh là thành phố thuộc khu vực I nên lệ phí cấp biển số xe cho ô tô chở người dưới 9 chỗ từ 2.000.000 – 20.000.000 đồng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết

Độ tuổi cấp các loại giấy phép lái xe đối với nữ theo quy định

Điều kiện và thủ tục để thi lấy giấy phép lái xe hạng D

Mọi thắc mắc về thủ tục sang tên và lệ phí cấp biển số xe ô tô 7 chỗ bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Thủ Tục Cấp Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô B2

Để đảm bảo tính nghiêm ngặt trong khâu quản lý bằng lái xe ô tô và đảm bảo an ninh giao thông. Bằng lái xe ô tô ngày nay đều được Bộ giao thông quy định về thời hạn sử dụng theo luật giao thông đường bộ hiện hành. chi tiết hầu hết các bằng lái xe phổ quát như B1, B2, C, D được quy định thời hạn dùng từ 5 – 10 năm kể từ ngày cấp. bởi vậy nếu muốn tiếp tục điều khiển phương tiện giao thông, người có giấy phép lái xe hết hạn phải làm thủ tục đổi bằng lái xe để có giấy phép lái xe hợp lệ.

Đối với mỗi loại giấy phép lái xe khác nhau thì thủ tục đổi bằng lái xe cũng không giống nhau. Hầu hết các trường hợp, bạn cần sẵn sàng hồ sơ gốc, bằng lái xe cũ. Ảnh 3×4 và CMND photo. bản photo giấy phép lái xe muốn đổi.

Lưu ý khi đổi bằng lái xe B2

– Chi phí đổi bằng lái xe hết hạn sẽ cao hơn khi đang còn hạn, vì thế bạn nên làm thủ tục đổi bằng lái xe khi giấy phép lái xe gần hết hạn (còn 2 tuần đến ngày hết hạn).

– Nếu bằng lái xe đã quá hạn từ 3 tháng đến 1 năm, nếu đổi bằng lái xe phải thi sát hạch lại lý thuyết.

– Nếu đổi bằng lái xe đã quá hạn trên 1 năm phải thi sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành.

– Đối với người có bằng lái xe hết hạn do Sở Giao Thông Vận Tải Hà Nội hoặc tổng cục đường bộ Việt Nam cấp thời gian đổi và nhận bằng từ 5 đến 7 ngày được tính từ ngày nộp hồ sơ.

– Đối với người có bằng lái xe, giấy phép lái xe hết hạn do Sở Giao Thông Vận Tải các tỉnh khác cấp thời gian đổi bằng 25 ngày.

– Người có bằng lái xe ôtô quá hạn trên 01 năm kể từ ngày hết hạn phải sát hạch lại lý thuyết và tay lái.

Những giấy phép lái xe cũ đã hết hạn sử dụng yêu cầu người dân làm thủ tục gia hạn bằng lái xe. Trường hợp bằng lái xe ô tô vẫn còn thời hạn sử dụng được quy định đổi sang giấy phép lái xe mẫu mới đến cuối năm 2015.

Mẫu bằng lái xe mới

Cụ thể đối với những cá nhân, tập thể khi có nhu cầu cấp đổi bằng lái xe hết hạn do Sở Giao Thông Vận Tải Hà Nội (các tỉnh khác) hoặc của cục đường bộ Việt Nam cấp yêu cầu chuẩn bị thủ tục gồm.

THỦ TỤC CẤP ĐỔI BẰNG LÁI XE

– Đổi bằng lái xe B2 còn hạn, còn hồ sơ, còn bằng gốc:

+ Hồ sơ gốc.

+ 4 ảnh 3×4.

+ CMT và bằng lái xe photo

+ Thời gian lấy bằng 20 ngày.

– Đổi bằng B2 hết hạn, còn hồ sơ, còn bằng:

+ Hồ sơ gốc.

+ 4 ảnh 3×4.

+ CMT và bằng lái xe photo.

+ Thời gian lấy bằng 30 ngày.

+ Hết hạn không quá 3 tháng không phải thi.

+ Hết hạn từ 3 đến 6 tháng không phải thi lý thuyết.

+ Hết hạn từ 6 tháng trở lên phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

– Bằng còn hạn, mất hồ sơ gốc hoặc mất bằng gốc

+Hồ sơ gốc nếu bằng mất hoặc bằng gốc nếu hồ sơ mất.

+ 8 ảnh 3×4.

+ CMT photo.

Mọi thắc mắc xin liên hệ để được giải đáp

Công ty TNHH Đào Vũ

Add: Tầng 18 – Toà nhà N105 – Nguyễn Phong Sắc – Quận Cầu Giấy – TP Hà Nội

Tell : 04.63.282.111 – 0975.271.987

Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe Ô Tô Bị Hỏng (Đối Với Các Trường Hợp Bị Đánh Dấu Vi Phạm Luật Giao Thông Đường Bộ)

Thông tin thủ tục hành chính Cấp lại Giấy phép lái xe ô tô bị hỏng (đối với các trường hợp bị đánh dấu vi phạm Luật giao thông đường bộ) – TP Hồ Chí Minh

Cách thực hiện thủ tục hành chính Cấp lại Giấy phép lái xe ô tô bị hỏng (đối với các trường hợp bị đánh dấu vi phạm Luật giao thông đường bộ) – TP Hồ Chí Minh

 Trình tự thực hiện

Bước 1:

Cá nhân liên hệ tại 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3 hoặc 08 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12 hoặc 111 Tân Sơn Nhì, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh để xem hướng dẫn và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định

Bước 2:

Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh tại một trong ba địa chỉ đã nêu ở bước 1. – Thời gian nhận hồ sơ: + Các ngày từ thứ hai đến thứ sáu: Buổi sáng: từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30. Buổi chiều: từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00. + Thứ 7: Buổi sáng: từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30. – Nếu hồ sơ hợp lệ, người nộp sẽ được viết giấy hẹn ngày dự sát hạch lại. – Nếu chưa hợp lệ thì người nộp sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

Buớc 4:

Đến nhận giấy phép lái xe và hồ sơ theo phiếu hẹn tại bộ phận hoàn trả hồ sơ của nơi đã nộp hồ sơ

 Điều kiện thực hiện

Nội dung Văn bản quy định

– Giấy phép lái xe bị hỏng và bị đánh dấu vi phạm luật giao thông đường bộ một lần phải sát hạch lại lý thuyết. – Giấy phép lái xe bị hỏng và bị đánh dấu vi phạm luật giao thông đường bộ hai lần phải sát hạch lại lý thuyết và thực hành.

Thành phần hồ sơ của thủ tục hành chính Cấp lại Giấy phép lái xe ô tô bị hỏng (đối với các trường hợp bị đánh dấu vi phạm Luật giao thông đường bộ) – TP Hồ Chí Minh

Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe (theo mẫu quy định)

Hồ sơ lái xe phù hợp với Giấy phép lái xe đề nghị đổi (gồm: Chứng chỉ tốt nghiệp khóa đào tạo và Biên bản chấm thi của hạng Giấy phép lái xe đang sử dụng)

Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa quận, huyện hoặc tương đương cấp (thời hạn không quá 01 năm)

03 tấm ảnh màu (3×4) kiểu chứng minh nhân dân

Bản sao Giấy phép lái xe bị bấm lỗ lần thứ nhất, thứ hai

Bản sao Giấy chứng minh nhân dân

Các biểu mẫu của thủ tục hành chính Cấp lại Giấy phép lái xe ô tô bị hỏng (đối với các trường hợp bị đánh dấu vi phạm Luật giao thông đường bộ) – TP Hồ Chí Minh

Phí và lệ phí của thủ tục hành chính Cấp lại Giấy phép lái xe ô tô bị hỏng (đối với các trường hợp bị đánh dấu vi phạm Luật giao thông đường bộ) – TP Hồ Chí Minh

Lệ phí cấp Giấy phép lái xe

30.000 đồng/lần

1. Thông tư 76/2004/TT-BTC hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý, sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ do Bộ Tài chính ban hành 2. Thông tư 53/2007/TT-BTC hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ do Bộ Tài Chính ban hành

Lệ phí thi lý thuyết

70.000 đồng/lần

1. Thông tư 76/2004/TT-BTC hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý, sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ do Bộ Tài chính ban hành 2. Thông tư 53/2007/TT-BTC hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ do Bộ Tài Chính ban hành

Lệ phí thi thực hành lái xe trên đường

50.000 đồng/lần

1. Thông tư 76/2004/TT-BTC hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý, sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ do Bộ Tài chính ban hành 2. Thông tư 53/2007/TT-BTC hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ do Bộ Tài Chính ban hành

Lệ phí thi thực hành lái xe trong hình

230.000 đồng/lần

Cơ sở pháp lý của thủ tục hành chính Cấp lại Giấy phép lái xe ô tô bị hỏng (đối với các trường hợp bị đánh dấu vi phạm Luật giao thông đường bộ) – TP Hồ Chí Minh

Lược đồ Cấp lại Giấy phép lái xe ô tô bị hỏng (đối với các trường hợp bị đánh dấu vi phạm Luật giao thông đường bộ) – TP Hồ Chí Minh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Xin Cấp Lại Biển Số Xe Ô Tô Trong Trường Hợp Bị Mất trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!