Đề Xuất 1/2023 # Thủ Tục Kết Hôn Với Người Quốc Tịch Hà Lan # Top 8 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 1/2023 # Thủ Tục Kết Hôn Với Người Quốc Tịch Hà Lan # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Kết Hôn Với Người Quốc Tịch Hà Lan mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Người Việt Nam cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

a) Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân

Do Ủy ban nhân dân cấp phường, xã, thị trấn cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng.

b) Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam cấp

còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian), xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.

c) Bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân.

2. Người Nước Ngoài cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

a) Giấy xác nhận về tình trang hôn nhân.

Do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng (tính đến ngày nhận hồ sơ). Xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng.

VISA HÀ LAN BẢO LÃNH CHỒNG LÀ NGƯỜI VIỆT NAM, BẤM XEM TẠI ĐÂY!

b) Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp.

Còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian). Xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần. Hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.

c) Bản sao có chứng thực Hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú.

d) Bản sao có chứng thực thẻ thường trú, thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam).

3. Các loại giấy tờ khác:

4. Nộp hồ sơ và thời gian thực hiện:

Các Giấy tờ trên được lập thành 2 bộ hồ sơ và nộp tại Sở Tư pháp.

Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả hai bên đương sự phải có mặt. Trong trường hợp có lý do khách quan mà một bên không thể có mặt được thì phải có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần

Thời gian làm việc của sở tư pháp: Sáng: Từ 8h đến 11h – Chiều: Từ 13h30 đến 16h

Số ngày trả kết quả:

– Đối với các trường hợp thông thường là 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn hợp lệ.

– Đối với các trường hợp phức tạp là 50 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn nước ngoài hợp lệ.

Thời gian để đăng ký kết hôn với người nước ngoài không ngắn. Nếu người yêu là người nước ngoài không có điều kiện về và cư trú tại Việt Nam một thời gian dài. Tốt nhất nên chuẩn bị trước các thủ tục và gửi lên Sở tư Pháp, khi có giấy hẹn phỏng vấn thì mới bay về Việt Nam. Sau khi phỏng vấn thì sẽ chờ một thời gian sớm nhất là một tháng để lên ký vào giấy đăng ký kết hôn.

Kết Hôn Với Người Có Quốc Tịch Pháp

Bạn đang yêu người có quốc tịch Pháp và có ý định kết hôn, liệu rằng bạn có biết bạn cần chuẩn bị giấy tờ gì và thực hiện việc đăng ký kết hôn tại đâu không?

Nếu nói tới kết hôn với người nước ngoài thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay tới việc kết hôn với người Đài, người Hàn, người Trung hoặc người Nhật. Đây là những quốc gia phổ biến có nhiều công dân kết hôn với người Việt.

Và với việc kết hôn với công dân các nước này thì bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được thông tin để chuẩn bị cho việc đăng ký kết hôn. Thật vậy, chỉ cần gõ từ khóa về kết hôn với công dân các nước trên lên các công cụ tìm kiếm là sẽ được trả về cả trăm kết quả.

Thế nhưng, kết hôn với người có quốc tịch Pháp lại không quá phổ biến. Vì vậy, rất ít bạn đã từng kết hôn với người Pháp chia sẻ lại kinh nghiệm mà minh đã thực hiện việc đăng ký kết hôn. Do đó, thông tin về kết hôn với người có quốc tịch Pháp cũng vì thế rất hiếm nếu có tìm được thì đã không còn giá trị sử dụng.

Hơn chục năm hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài, trong đó có người Pháp nên Anzlaw tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm. Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ những gì chúng tôi biết để giúp các bạn có thể hoàn tất việc kết hôn với người quốc tịch Pháp đạt kết quả như mong muốn.

1. Câu hỏi kết hôn với người có quốc tịch Pháp

Em tên Bùi Thị Thúy, 28 tuổi. Em có hộ khẩu tại Hưng Yên và đang làm việc tại Hà Nội. Em có tìm hiểu về thủ tục kết hôn với người có quốc tịch Pháp nhưng có thắc mắc nên cần Anzlaw giải đáp.

Học hết cấp 3 thì em sang Pháp du học. Sau khi kết thúc thời gian du học tại Pháp, em trở về Việt Nam và làm việc cho một công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội. Thời gian học tại Pháp em có yêu bạn trai người Pháp. Tuy nhiên khi về Việt Nam bọn em đã chia tay.

Thời gian gần đây, bọn em nối lại tình cảm. Anh ấy ngỏ lời muốn cưới em rồi sau đó bảo lãnh cho em định cư lâu dài tại Pháp.

Em đang băn khoăn là liệu em có nên kết hôn với người có quốc tịch Pháp tại Pháp hay em đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Đồng thời mong Anzlaw tư vấn cho em biết em cần chuẩn bị giấy tờ gì để kết hôn với người có quốc tịch Pháp? “

2. Anzlaw tư vấn về kết hôn với người có quốc tịch Pháp

Đối với thắc mắc của bạn, Anzlaw xin tư vấn như sau:

Kết hôn với người có quốc tịch Pháp là kết hôn có yếu tố nước ngoài. Do đó, ngoài việc tuân thủ pháp luật Việt Nam thì còn phải tuân thủ pháp luật Pháp. Pháp luật của Việt Nam cũng có thể điều chỉnh để quy định về giấy tờ cần chuẩn bị và trình tự thực hiện việc kết hôn với người Pháp tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và ngược lại, pháp luật của Pháp cũng có thể quy định những nội dung này khi cặp đôi kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Pháp.

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người có quốc tịch Pháp

Một trong hai cơ quan sau là cơ quan mà các bạn có thể lựa chọn khi kết hôn với người Pháp. Thứ nhất là cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam; thứ hai là cơ quan có thẩm quyền của Pháp tại Pháp.

Đăng ký kết hôn tại mỗi một cơ quan sẽ có những khó khăn và thuận lợi mà các bạn cần xem xét, đánh giá trước khi lựa chọn. Trong nội dung bài viết này, Anzlaw sẽ cố gắng phân tích để định hướng cho các bạn lựa chọn chính xác cơ quan đăng ký kết hôn đồng thời lồng ghép việc hướng dẫn các bạn chuẩn bị giấy tờ và thực hiện đăng ký kết hôn.

2.1. Đăng ký kết hôn với người có quốc tịch Pháp tại cơ quan có thẩm quyền của Pháp tại Pháp

Thông thường, cách đăng ký kết hôn này chỉ phù hợp trong trường hợp người Việt đang sinh sống hợp pháp tại Pháp. Thông thường, đó là các bạn đang là du học sinh, lao động hoặc công tác dài ngày tại Pháp…

Bởi lẽ để kết hôn tại cơ quan này, các bạn cần xin một số giấy tờ ở Sứ quán Việt tại Pháp. Tuy nhiên, theo đúng quy định, các bạn phải là đối tượng quản lý của Sứ quán Việt thì mới được cấp giấy tờ. Đó là trường hợp công dân phải học tập, lao động, sinh sống tại Pháp ít nhất từ 06 tháng liên tục.

a. Giấy tờ cần chuẩn bị

Trường hợp các bạn lựa chọn việc đăng ký kết hôn tại cơ quan này, các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Đối với công dân Việt Nam

Hộ chiếu;

Thị thực cư trú hợp pháp tại Pháp;

Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;

Quyết định hoặc bản án ly hôn( trường hợp đã kết hôn và ly hôn);

Giấy tờ chứng minh vợ/chồng trước đã chết( trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự.

Đối với công dân Pháp

Hộ chiếu gốc;

Chứng minh thư nhân dân;

Giấy tờ hộ tịch;

Giấy tờ xác nhận tình trạng độc thân.

b. Trình tự thực hiện

Sau khi có trong tay đầy đủ những giấy tờ trên, các bạn tới cơ quan đăng ký hộ tịch nơi người Pháp cư trú tại Pháp để thực hiện việc đăng ký kết hôn.

Tại cơ quan đó, các bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện thủ tục. Việc của các bạn là thực hiện theo đúng thủ tục và nhận kết quả.

Lưu ý, trong một số trường hợp cơ quan đăng ký hộ tịch Pháp có thể yêu cầu người Việt cung cấp thêm giấy tờ do Sứ quán Việt tại Pháp cấp. Lúc này các bạn tới Sứ quán Việt tại Pháp để được hỗ trợ.

2.2. Đăng ký kết hôn với người có quốc tịch Pháp tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Thực tiễn đây là cách đăng ký kết hôn mà phần lớn các bạn lựa chọn. Đặc biệt phù hợp trong trường hợp cả người Pháp và người Việt đang sinh sống tại Việt Nam. Ngoài ra, cách đăng ký kết hôn này cũng phù hợp nếu người Pháp tuy không sinh sống tại Việt Nam nhưng có thể sang Việt Nam nhiều lần hoặc 1 lần nhưng cư trú tại Việt Nam khoảng 30 ngày để nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký kết hôn.

Tại sao kết hôn tại cơ quan này lại là lựa chọn của phần lớn các bạn?

Thông thường, muốn sang Pháp kết hôn thì bạn sẽ phải xin visa sang Pháp. Ấn tượng của những cơ quan có thẩm quyền của Pháp với người Việt về việc xin visa sang Pháp thường không mấy tốt đẹp. Bởi lẽ, người Việt khá nổi tiếng sử dụng visa ngắn hạn hoặc kết hôn để nhập cảnh rồi bỏ trốn ở lại Pháp lao động.

Do đó, bạn sẽ phải chứng minh với Sứ quán Pháp tại Việt Nam rất nhiều nội dung, trong đó công việc ổn định với mức lương cao, có nhiều tài sản có giá trị tại Việt Nam là những vấn đề bắt buộc. Và phần lớn các bạn đều không đáp ứng được các yêu cầu của Sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Vì vậy, rõ ràng kết hôn với người quốc tịch pháp tại Việt Nam là giải pháp phù hợp.

Vậy cần chuẩn bị giấy tờ gì và thực hiện kết hôn với người Pháp tại Việt Nam như thế nào?

Lúc này, cặp đôi sẽ chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo hướng dẫn của Luật Hộ tịch 2014.

Đây là nội dung mà Anzlaw đã có bài viết Thủ tục kết hôn với người Pháp mới nhất rất chi tiết. Trong nội dung bài viết này, Anzlaw xin không trình bày lại để tránh trùng lặp. Tin rằng, chỉ cần đọc kỹ và làm theo hướng dẫn là bạn có thể nhận được kết quả như mong muốn.

Sau các các bạn hoàn tất đăng ký kết hôn với người Pháp tại một trong hai cơ quan nêu trên, các bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn.

Thủ tục ghi chú kết hôn sẽ giúp cơ quan có thẩm quyền của cả Việt Nam và Pháp cùng biết và công nhận quan hệ hôn nhân của hai bạn.

3. Kết luận về kết hôn với người có quốc tịch Pháp

Như vây, Anzlaw đã giải đáp đầy đủ và chính xác kết hôn với người có quốc tịch Pháp.

Chúng tôi đánh giá kết hôn với người Pháp là một trong những thủ tục phức tạp. Riêng việc chuẩn bị giấy tờ cho người Pháp để kết hôn tại Việt Nam đã mất khoảng 1 tới 3 tháng với rất nhiều khâu quy trình nghiêm ngặt mà nếu không nhận được sự tư vấn thì rất ít cặp đôi biết phải làm như thế nào.

Luật Kết Hôn Ở Úc Và Thủ Tục Kết Hôn Với Người Úc

Luật kết hôn ở Úc và thủ tục kết hôn với người Úc

Để làm thủ tục kết hôn với người Úc, bạn cần nắm rõ luật kết hôn ở Úc nếu như bạn có ý định đăng ký kết hôn trên nước Úc. Kết hôn với người Úc tại Úc không phức tạp, tuy nhiên bạn phải tuân thủ theo luật kết hôn ở Úc. Bài viết sau đây được tổng hợp và biên tập lại một cách ngắn gọn để bạn nắm rõ được luật kết hôn ở Úc/thủ tục kết hôn với người Úc.

Úc cho phép người khác giới và cùng giới kết hôn với nhau. Vậy nên thủ tục kết hôn với người Úc giữa người cùng giới hoặc người khác giới là sẽ như nhau.

Các bước kết hôn tại Úc như sau:

Bạn phải hoàn thành và gửi cho người chứng hôn nhân mẫu Thông báo về Dự định Kết hôn tối thiểu một tháng (và có thể tới 18 tháng) trước ngày đăng ký kết hôn

Bạn và vợ/chồng của bạn phải cung cấp cho người chứng hôn nhân bằng chứng về ngày tháng năm sinh, nơi sinh, danh tính của mình và việc đã chấm dứt hôn nhân trước (nếu có).

Cả hai người phải cùng ký vào bản “Cam kết không có cản trở pháp lý đối với việc kết hôn”. Bằng việc ký Cam kết này, bạn tuyên bố rằng bạn tin mình đang ở trong độ tuổi kết hôn và không có cản trở pháp lý nào cho việc kết hôn của bạn.

Vào ngày cưới, người chứng hôn nhân sẽ cử hành hôn lễ của bạn. Người chứng hôn nhân sẽ yêu cầu bạn, vợ/chồng của bạn và những người làm chứng ký vào 3 giấy chứng hôn.

Sau lễ cưới, người chứng hôn nhân sẽ đăng ký việc kết hôn của bạn với Phòng đăng ký Khai sinh, Khai tử và Kết hôn tại Tiểu Bang hoặc Vùng lãnh thổ nơi đám cưới của bạn diễn ra.

Quốc tịch

Nếu bạn kết hôn với một công dân Úc, bạn sẽ không tự động được cấp quốc tịch Úc. Luật kết hôn tại Úc không cho phép bạn tự động có quốc tịch hay visa đến Úc. Bạn sẽ vẫn phải xin visa đến Úc bằng cn đường hôn nhân, sau khi có visa hôn nhân thường trú tại Úc thì bạn mới có thể xin nhập quốc tịch và thỏa mãn các tiêu chí đặt ra. Di Trú Đào Nguyễn có thể hỗ trợ bạn xin visa hôn nhân đến Úc để bạn có thể sinh sống vĩnh viễn tại Úc cùng với vợ/chồng của mình. Bạn sẽ hưởng nhiều quyền lợi tại Úc khi bạn có được visa định cư Úc.

Theo Ditrudaonguyen.

Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương Với Người Trung Quốc

1. Cơ sở pháp lý cho thủ tục ly hôn đơn phương với người Trung Quốc.

Ngày nay, người Việt ngày càng kết hôn với một vợ/chồng Trung Quốc. Thủ tục kết hôn với người nước ngoài không dễ dàng, nhưng khi vợ chồng mâu thuẫn đến mức phải ly hôn, việc thực hiện thủ tục ly hôn càng trở nên khó khăn và trở ngại như:

– Ly hôn với người Trung Quốc nhưng nguyên đơn, bị đơn vắng mặt do không sắp xếp thời gian và phương tiện đi lại.

– Ly hôn với người Trung Quốc nhưng không chắc vợ chồng cư trú ở nước ngoài.

– Ly hôn với người Trung Quốc nhưng không có giấy tờ, giấy tờ về hôn nhân, Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, Sổ mật khẩu, …

– Ly hôn với người Trung Quốc mất rất nhiều thời gian, gặp nhiều khó khăn và phức tạp trong hồ sơ và thủ tục.

– Ly hôn với người Trung Quốc nhưng có tranh chấp về con cái, tài sản.

3. Nộp đơn ly hôn đơn phương với người Trung Quốc ở đâu?

Trong trường hợp ly hôn đơn phương, nguyên đơn có thể nộp đơn ly hôn tại nơi bị đơn cư trú, làm việc cuối cùng nếu vợ/chồng không biết nơi cư trú hiện tại của bị đơn. Nếu bị đơn không có nơi cư trú hoặc làm việc tại Việt Nam mà ở Trung Quốc, vợ/chồng ta có thể nộp đơn ly hôn tại nơi cư trú hoặc nơi làm việc của nguyên đơn.

Để có thể thực hiện thủ tục ly hôn với người Trung Quốc một cách nhanh chóng và thuận tiện, bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ ly hôn bao gồm các tài liệu sau:

– Đơn xin ly hôn;

– Giấy chứng nhận kết hôn hoặc trích đoạn kết hôn của Đại sứ quán.

– Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, sổ hộ khẩu của vợ chồng;

– Giấy khai sinh của trẻ em;

Theo luật pháp hiện hành của Việt Nam, thời hạn và thời gian giải quyết vụ án ly hôn là không quá 04 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án. Đối với các trường hợp phức tạp hoặc do các sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan, Chánh án Tòa án có thể quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử nhưng không quá 2 tháng.

Hiểu được những khó khăn này, các luật sư ly hôn giỏi, có uy tín và có kinh nghiệm thông qua Đường dây trợ giúp 1900 6512 tại công ty luật DFCsẽ tư vấn miễn phí để trả lời các vấn đề trong quá trình làm thủ tục Ly hôn với vợ/chồng người Trung Quốc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Kết Hôn Với Người Quốc Tịch Hà Lan trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!