Thủ Tục Giao Đất Nông Nghiệp Theo Quy Định Hiện Nay

Xem 1,089

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Giao Đất Nông Nghiệp Theo Quy Định Hiện Nay mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,089 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Quyết Định Thu Hồi Đất Hiện Hành Và Mức Bồi Thường Là Bao Nhiêu Khi Nhà Nước Thu Hồi Đất ?
 • Kiện Hành Chính Về Quyết Định Giao Đất, Cho Thuê Đất Nông Nghiệp Đối Với Hộ Gia Đình, Cá Nhân
 • Phân Biệt Quyết Định Giao Đất Với Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất
 • Cấp Giấy Chứng Nhận Cho Đất Được Giao Không Đúng Thẩm Quyền
 • Cấp Giấy Chứng Nhận Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất, Quyền Sở Hữu Nhà Ở Và Tài Sản Khác Gắn Liền Với Đất Đối Với Tổ Chức Đã Có Quyết Định Giao Đất, Cho Thuê Đất Của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh
 • Thủ tục giao đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân được pháp luật quy định như thế nào? Cơ quan nhà nước có căn cứ vào kế hoạch sử dụng đất, nhu cầu sử dụng đất của người sử dụng đất để giao đất hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Lawkey.

  Thủ tục giao đất nông nghiệp hiện nay được quy định chi tiết tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP, cụ thể:

  Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 30/2014/TT-BTNMT, Người sử dụng đất chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  Đơn xin giao đất;

  Trích lục bản đồ địa chính thửa đất hoặc trích đo địa chính thửa đất.

  Phòng tài nguyên và môi trường có trách nhiệm cung cấp trích lục bản đồ địa chính thửa đất đối với những nơi đã có bản đồ địa chính hoặc thực hiện trích đo địa chính thửa đất theo yêu cầu của người xin giao đất.

  Văn bản thẩm định nhu cầu sử dụng đất.

  Nộp hồ sơ tại Phòng tài nguyên và môi trường

  Lưu ý: Trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian không quá 3 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

  Phòng Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thẩm định hố sơ xin giao đất của người sử dụng đất.

  – Phòng Tài nguyên và Môi trường trình Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định giao đất.

  – Phòng Tài nguyên và Môi trường trình Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  Bước 4. Thực hiện nghĩa vụ tài chính

  Người được giao đất theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất nộp tiền sử dụng đất, người được thuê đất nộp tiền thuê đất.

  Bước 5. Cấp Giấy chứng nhận cho Người sử dụng đất

  – Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức giao đất trên thực địa và trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người được giao đất, cho thuê đất.

  – Phòng Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính.

  Thời hạn thực hiện thủ tục: Không quá 20 ngày.

  Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian thực hiện đối với từng loại thủ tục quy định tại Điều này được tăng thêm 10 ngày. ( Nghị định 01/2017/NĐ-CP)

  Thời hạn được tính kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ; không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật, không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

  Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất làm muối sang đất ở đối với hộ gia đình, cá nhân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Định Hạn Mức Giao Đất Nông Nghiệp, Đất Ở
 • Hạn Mức Giao Đất Nông Nghiệp, Đất Ở Cho Hộ Gia Đình, Cá Nhân
 • Phân Biệt Giao Đất Và Cho Thuê Đất Theo Quy Định Pháp Luật
 • Giao Đất, Cho Thuê Và Chuyển Mục Đích Sử Dụng Đất Quy Định Thế Nào?
 • Giao Đất Có Thu Tiền Sử Dụng Đất Trong Những Trường Hợp Nào?
 • Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Giao Đất Nông Nghiệp Theo Quy Định Hiện Nay trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!