Đề Xuất 1/2023 # Mới Nhất Vụ Tiến Sĩ, Luật Sư Bùi Quang Tín Nghi Rơi Lầu Tử Vong # Top 5 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 1/2023 # Thông Tin Mới Nhất Vụ Tiến Sĩ, Luật Sư Bùi Quang Tín Nghi Rơi Lầu Tử Vong # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mới Nhất Vụ Tiến Sĩ, Luật Sư Bùi Quang Tín Nghi Rơi Lầu Tử Vong mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin trên báo Người Lao Động, nguồn tin từ ông Phạm Minh Huấn, Trưởng Ban quản lý khu căn hộ New Sài Gòn, khoảng 17h30 ngày 5/4, bảo vệ chung cư nghe tiếng động phát ra từ tầng trệt, sảnh D2 của chung cư. Khi ra xem, người này phát hiện tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín được cho là rơi từ lầu cao xuống và đã tử vong.

Theo ông Huấn, bảo vệ chung cư đã thông báo với ban quản lý và gọi điện cấp báo công an. Hiện trường lập tức được phong tỏa, chờ công an đến xử lý.

“Hiện chúng tôi đã cung cấp toàn bộ thông tin cần thiết và hình ảnh từ camera an ninh cho cơ quan công an phục vụ điều tra”, ông Huấn nói.

Thông tin thêm, ông Huấn cho hay, lan can chung cư nơi ông Tín bị phát hiện rơi lầu cao khoảng 1,2m.

Theo tường trình của bà Bích, 11h trưa 5/4 ông Tín rời khỏi nhà và có nói qua nhà 1 người tên D. để bàn công việc với thầy T. – lãnh đạo của 1 trường đại học. Đến khoảng 18h, bà Bích nhận điện thoại của công an báo tin chồng bà gặp nạn.

Bà Bích trình bày, đầu năm 2019 tiến sĩ Bùi Quang Tín được bổ nhiệm phụ trách phòng truyền thông của 1 trường đại học và từ đó trong quá trình làm việc đã phải chịu rất nhiều sức ép từ nhiều phía. Bà Bích cho hay, theo lời của chồng bà, là do lợi ích nhóm.

Giai đoạn trước Tết 2020, ông Tín có nói với vợ là xin từ chức. Trước đó ông Tín đã 3 lần xin từ chức nhưng lãnh đạo quản lý không đồng ý.

Nội dung tường trình của bà Bích còn đặc biệt nhấn mạnh về việc, chồng bà có kể cho bà nghe rằng hay nhận những tin nhắn đe doạ. Trong đó có lời đe doạ rằng, nếu không từ chức sẽ ép cho rơi lầu… Sau đó, ông Tín cũng đã từ chức, tiếp tục làm công việc giảng viên và phụ trách trường đào tạo bên ngoài.

Tường trình của người vợ tiến sĩ Tín cũng thể hiện, trưa 5/4 ông nói với vợ qua nhà người tên D. để bàn việc với thầy T. nhưng ông Tín không muốn đi.

Bà Bích thông tin thêm, trong những ngày cả nước đang phòng, chống dịch Covid 19, vợ chồng bà ở suốt trong nhà. Những ngày gần đây, ông Tín sống vui vẻ, không có biểu hiện bất thường.

Trả lời qua điện thoại với PV Vietnamnet, bà Bích xác nhận các nội dung đã trình báo công an nêu trên và khẳng định: “Cái chết của chồng tôi có nhiều uẩn khúc, cần được điều tra làm rõ”.

Mộc Miên (T/H)

Công An Tphcm Tiếp Cận Vụ Tiến Sĩ, Luật Sư Bùi Quang Tín Nghi Rơi Lầu Tử Vong Như Thế Nào?

Theo nguồn tin này, ngay sau khi ông Tín tử vong, Cơ quan CSĐT CA TPHCM đã tiếp nhận tố giác về tội phạm của ông V.. Theo tố giác của ông V. thì khoảng 17h30 ngày 5/4, ông V. đang có mặt ở chung cư New Sài Gòn thì nghe một tiếng động lớn tại khu vực giếng trời thông với tầng hầm.

Ông V. liền đi đến xem phát hiện ông tên Bùi Quang Tín nằm tử vong tại khu vực giếng trời, do rơi từ trên cao xuống.

Nhận được tin tố giác tội phạm của ông V., Cơ quan CSĐT CA TPHCM căn cứ điều 35, 145 và 146 Bộ luật Tố tụng hình sự đã tiến hành điều tra, xác minh nội dung tố giác của ông V..

Luật sư Nguyễn Văn Quynh (Hãng luật Hưng Yên, bảo vệ gia đình ông Bùi Quang Tín) nói rằng, việc CA huyện Nhà Bè tiến hành giải quyết bước đầu và sau đó chuyển toàn bộ vụ việc lên CA TPHCM là đúng quy định của pháp luật. Việc ngay từ đầu CA TPHCM tiếp cận vụ việc cũng đúng quy định vì CA TPHCM cũng có đơn tố giác tội phạm, cần xác minh, kiểm tra.

Vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín, theo thông tin ban đầu, ngày 5/4 qua, ông T.V.D. (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế – Trường ĐH Ngân hàng TPHCM) mời một số cán bộ của trường tới nhà ông D. ăn cơm tại căn hộ ở chung cư New Sài Gòn.

Những cán bộ này bao gồm: Ông B.H.T-Hiệu trưởng, ông N.Đ.T- Hiệu phó, ông T.V.D – Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế (chủ nhà), ông N.A.V – Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu, ông L.T.N – Viện phó Viện Đào tạo quốc tế, ông V.N- Phó phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng, ông P.V.U – Phó khoa Khoa lý luận chính trị và ông Bùi Quang Tín.

Ngoài ra, còn có 1 người nữa là giảng viên thỉnh giảng môn tiếng Anh của trường cũng tham gia buổi ăn uống trên.

Khoảng 12h30 mọi người có mặt tại nhà ông D. ăn cơm và có dùng bia, rượu. Đến khoảng 16h, bữa ăn kết thúc, khách mời lần lượt ra về và chỉ còn ông T., ông Tín và chủ nhà là ông D. ở lại nói chuyện. Lúc này, mọi người đã uống hết 12 chai bia và 3 chai rượu mạnh.

Đến khoảng 17h cùng ngày, ông D. cho biết, do có hẹn với bạn nên rời khỏi nhà và có dặn hai ông N.Đ. T – Hiệu phó và ông Tín nhớ đóng cửa khi ra về. Tuy nhiên, khoảng 20 phút sau, khi ông D. đang chạy xe trên đường thì nghe điện thoại ông T. báo ông Tín đã tử vong và lập tức quay xe về ngay.

Khoảng 17h30 ngày 5/4, bảo vệ chung cư nghe một tiếng động mạnh ở khu vực giếng trời sảnh D2 nên chạy tới kiểm tra, phát hiện ông Tín nằm bất động trên sàn bê tông, tử vong.

Công an huyện Nhà Bè phối hợp CA TPHCM có mặt khám nghiệm hiện trường. Đến 20h ngày 5/4, công tác khám nghiệm hiện trường kết thúc. Thi thể ông Tín được đưa đến Bệnh viện huyện Nhà Bè phục vụ công tác khám nghiệm tử thi.

Hiện Cơ quan CSĐT CA TPHCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tân Châu

Hai Luật Sư Vào Cuộc Vụ Tiến Sĩ Bùi Quang Tín Tử Vong

Luật sư Trần Bá Học và luật sư Nguyễn Văn Quynh đã được cơ quan điều tra cấp giấy đăng ký bảo vệ quyền lợi cho gia đình tiến sĩ Bùi Quang Tín.

Buổi làm việc diễn ra vào sáng qua (17/4), kéo dài từ 8h30 đến 12h30. Ngoài bà Bích, còn có 2 luật sư là Trần Bá Học và Nguyễn Văn Quynh có mặt tại Cơ quan Cảnh sát điều tra. Đây là 2 luật sư được cơ quan điều tra cấp giấy đăng ký bảo vệ quyền lợi cho gia đình tiến sĩ Bùi Quang Tín.

“Buổi làm việc kéo dài 4 giờ. Cơ quan Cảnh sát điều tra lấy lời khai rất chi tiết, rất kỹ”, luật sư Trần Bá Học chia sẻ.

Trưa 5/4, ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Đại học Ngân hàng chúng tôi mời ông Tín và một số cán bộ của trường tới căn hộ của mình ở New Saigon, huyện Nhà Bè, dùng cơm trưa.

Khi ăn uống, một số người có dùng bia, rượu mạnh. Đến khoảng 16h, buổi tiệc kết thúc và mọi người lần lượt ra về. Trong căn hộ chỉ còn ông Tín, ông Trung (Phó hiệu trưởng Đại học Ngân hàng) và chủ nhà.

Khoảng 17h, ông Dũng có hẹn với bạn nên rời nhà. Ông Tín và ông Trung tiếp tục ở lại trò chuyện. 20 phút sau, ông Dũng nhận được cuộc gọi từ ông Trung nên quay lại và phát hiện vụ việc trên.

Bước đầu, ông Trung khai khi ông Dũng rời nhà, ông và ông Tín nằm trên ghế trò chuyện. Một lúc sau, ông Tín đứng dậy nói ra về. Lúc này, ông Trung khuyên nạn nhân nằm nghỉ để gọi người nhà đến đón nhưng ông Tín nói tự về được.

Ông Trung sau đó nghe tiếng động ở bên ngoài nên chạy ra xem. Tuy nhiên, người này tường trình đã uống rượu bia và bị cận nên không nhìn thấy phía dưới được nhưng linh cảm chuyện không lành nên gọi ông Dũng quay về nhà.

Công an chúng tôi khám nghiệm pháp y, xác định nạn nhân tử vong do bị chấn thương và đập mạnh do ngã từ trên cao.

Trao đổi với Zing, bà Bích cho rằng cái chết của chồng bà có nhiều uẩn khúc, bà nghi ngờ đây là vụ án mạng.

Theo bà Bích, đầu năm 2019 tiến sĩ Bùi Quang Tín được bổ nhiệm phụ trách phòng truyền thông của 1 trường đại học. Từ đó, ông Tín chịu sức ép từ nhiều phía.

Bà Bích chia sẻ chồng mình nhiều lần bị nhắn tin hăm dọa, ép phải từ chức. Đến trước Tết 2020, ông Tín quyết định xin từ chức nhưng vẫn làm giảng viên tại trường này.

“Chồng tôi không có biểu hiện gì bất thường. Ông sống vui vẻ, còn thường xuyên họp báo, thì không có chuyện ông tự tử”, bà Bích quả quyết.

Tin Mới Nhất Vụ Tiến Sĩ Bùi Quang Tín Tử Vong: Công An Thông Báo Tiếp Nhận Đơn Tố Giác Tội Phạm

Đ.H (T/H)/Sức khỏe Cộng Đồng

Công an TP HCM đang mở rộng điều tra làm rõ cái chết của LS Bùi Quang Tín và không loại trừ khả năng đây là một vụ án mạng.

chúng tôi Bùi Quang Tín.

Theo CAND, hiện Công an TP HCM đang mở rộng điều tra làm rõ cái chết của LS Bùi Quang Tín và không loại trừ khả năng đây là một vụ án mạng.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của gia đình TS Tín cũng xác nhận thông tin này.

Trước đó, hôm 10/4, Công an TP HCM đã phối hợp Viện KSND đến kiểm tra hiện trường lần 2. Trong khi đó, bà Nguyễn Thanh Bích (vợ ông Tín) đã gửi đơn đề nghị khởi tố vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an TP HCM và Viện KSND TP HCM.

Trong đơn, vợ nạn nhân nêu những điều bất thường trong cái chết của chồng bà. Bên cạnh đó, bà Bích cũng đề nghị cơ quan chức năng có phương án bảo vệ, đảm bảo an toàn cho gia đình bà.

Lý do là vì để tổ chức kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp hiện nay về cách ly, phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM cũng đã ký 5 quyết định đình chỉ công tác đối với 5 cán bộ của trường do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp hiện nay về cách ly, phòng chống dịch Covid-19.

Danh sách gồm: Ông Trần Việt Dũng – Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế; ông Lê Trung Nhân – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế; ông Ông Văn Năm – Phó trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng; ông Phùng Văn Ứng – Phó trưởng Khoa Lý luận chính trị; ông Nguyễn Anh Vũ – Trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu.

Thời gian bị tạm thời đình chỉ công tác của 7 cá nhân này đều là 15 ngày kể từ hôm nay (8/4/2020). Riêng ông Nguyên – là giảng viên thỉnh giảng ngoài trường nên không có quyết định đình chỉ công tác.

Theo báo cáo của Trường ĐH Ngân hàng TP HCM: Vào sáng 5/4, ông Dũng cán bộ Viện Đào tạo quốc tế nhà trường (chủ căn hộ trên) – mời 8 cán bộ của trường, trong đó có Tiến sĩ Bùi Quang Tín, tới nhà ăn cơm.

Trong số này có 7 cán bộ Trường ĐH Ngân Hàng TP HCM như đã nêu ở trên gồm Hiệu trưởng và Hiệu phó.

Báo Tuổi Trẻ TP HCM tiết lộ: Tại đây, mọi người đã uống hết 3 chai rượu ngoại và 12 lon bia. Trong lúc ăn nhậu, mọi người đều thoải mái vui vẻ. Sau đó xảy ra việc tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi tầng chung cư tử vong.

Nhiều người cho rằng, những người này đã không tuân thủ chỉ thị của Thủ tướng, đang chống dịch COVID-19 còn tổ chức ăn nhậu; Tụ tập đông người trong thời gian chính phủ yêu cầu giãn cách xã hội mùa dịch..

Không ít người còn đề nghị cơ quan chức năng cần phải làm rõ việc tụ tập ăn uống trong thời điểm này, xử phạt tội không tuân thủ cách ly xã hội và đi ra ngoài không có lý do chính đáng. Đồng thời cho rằng cần phải công khai danh tính những người tham gia bữa cơm trên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mới Nhất Vụ Tiến Sĩ, Luật Sư Bùi Quang Tín Nghi Rơi Lầu Tử Vong trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!