Đề Xuất 12/2022 # Thông Báo: Về Việc Bổ Nhiệm Và Thuyên Chuyển Linh Mục Trong Giáo Phận Phú Cường. / 2023 # Top 20 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Thông Báo: Về Việc Bổ Nhiệm Và Thuyên Chuyển Linh Mục Trong Giáo Phận Phú Cường. / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thông Báo: Về Việc Bổ Nhiệm Và Thuyên Chuyển Linh Mục Trong Giáo Phận Phú Cường. / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì nhu cầu mục vụ và ích lợi thiêng liêng của dân Chúa, cũng như của các linh mục, sau khi đã tham khảo những vị hữu trách, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường – đã quyết định bổ nhiệm và thuyên chuyển các linh mục trong giáo phận như sau:

THÔNG TIN GIÁO PHẬN  

TOÀ GIÁM MỤC PHÚ CƯỜNG 104 Lạc Long Quân, P. Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương ĐT: 0274 3835 968; Fax. 0274 3855 343; Email: vptgmphucuong@gmail.com Số: 108/2020/TB-TGM

Toà Giám mục Phú Cường, ngày 30 tháng 10 năm 2020

THÔNG BÁO

VỀ VIỆC BỔ NHIỆM VÀ THUYÊN CHUYỂN LINH MỤC TRONG GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG.

Kính thưa quý Cha, quý Chủng sinh, quý Tu sĩ và Anh chị em giáo dân. Vì nhu cầu mục vụ và ích lợi thiêng liêng của dân Chúa, cũng như của các linh mục, sau khi đã tham khảo những vị hữu trách, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường – đã quyết định bổ nhiệm và thuyên chuyển các linh mục trong giáo phận như sau:

TT

HỌ VÀ TÊN

ĐƯƠNG NHIỆM

NHIỆM SỞ MỚI

Giáo vụ

Giáo xứ

Giáo vụ

Giáo xứ

1.

Cha Giuse Nguyễn Minh Chánh

Chánh xứ

Phú Lương

Chánh xứ

An Khương

2.

Cha Micae Nguyễn Văn Giang

Chánh xứ

Bàu Ao

Chánh xứ

Phú Lương

3.

Cha Phaolô Nguyễn Quốc Khánh

Chánh xứ

Chơn Thành

Chánh xứ

Bàu Ao

4.

Cha Giêrônimô Nguyễn Linh Thao

Chánh xứ

Minh Hưng

Kiêm quản nhiệm

Chơn Thành

5.

Cha Phêrô Phạm Văn Huynh

Phó biệt cư

Hưng Hoà

Phó biệt cư

Chơn Thành

6.

Cha PX Trần Phương Quyền

Phó xứ

Búng

Phó biệt cư

Hưng Hoà

7.

Cha Tôma Phạm Văn Đông

Chánh xứ

Tân Lập

Trợ giúp cha chánh xứ

Vĩnh Hoà

8.

Cha Đa-Minh Nguyễn Thế Trường

Chánh xứ

Suối Dây

Chánh xứ

Tân Lập

9.

Cha Antôn Phạm Văn Sáng

Chánh xứ

Bến Cát

Chánh xứ

Suối Dây

10.

Cha  Tôma Trần Đức Thành

Chánh xứ

Gò Dầu

Chánh xứ

Bến Cát

11.

Cha Giuse Vũ Khắc Anh Tâm

Chánh xứ

Thượng Phúc

Chánh xứ

Gò Dầu

12.

Cha Philipphê Đỗ Huy Thuỵ

Chánh xứ

Ngọc Đồng

Chánh xứ

Thượng Phúc

13.

Cha GB Trần Xuân Minh Chánh

Chánh xứ

An Linh

Chánh xứ

Ngọc Đồng

14.

Cha Đa-Minh Đỗ Quang Vinh

Chánh xứ

Minh Long

Chánh xứ

An Linh

15.

Cha Giuse Khuất Văn Long

Chánh xứ

Thánh Mẫu

Chánh xứ

Minh Long

16.

Cha PX Phạm Quốc Việt

Chánh xứ

Tân Kim Bảng

Chánh xứ

Thánh Mẫu

17.

Cha Phêrô Nguyễn Văn Quốc

Chánh xứ

Võng Phan

Kiêm quản nhiệm

Tân Kim Bảng

18.

Cha Giuse Nguyễn Đức Thuận

Phó xứ

Minh Thạnh

Phó biệt cư

Tân Kim Bảng

19.

Cha Gioan Bt. Bùi Viết Thiệp

Chánh xứ

Cây Cam

Dưỡng bệnh

Nhà nghỉ dưỡng

20.

Cha Gioakim Lê Công Thành

Chánh xứ

Vĩnh Hoà

Kiêm quản nhiệm

Cây Cam

21.

Cha Phêrô Nguyễn Chí Công

Phó biệt cư

Minh Đức

Phó biệt cư

Cây Cam

22.

Cha Phêrô Nguyễn Văn Dũng

Phó xứ

Tân Thông

Phó biệt cư

Minh Đức

23.

Cha Phêrô Phan Văn Tươi

Chánh xứ

Quản Lợi

Trợ giúp cha chánh xứ

Bắc Hà

 • HỌ VÀ TÊN

  ĐƯƠNG NHIỆM

  NHIỆM SỞ MỚI

  Giáo vụ

  Giáo xứ

  Giáo vụ

  Giáo xứ

  24.

  Cha Giuse Cao Đình Phương

  Chánh xứ

  Bình Long

  Kiêm quản nhiệm

  Quản Lợi

  25.

  Cha Phêrô Nguyễn Thanh Tâm

  Phó xứ

  Bến sắn

  Phó biệt cư

  Quản Lợi

  26.

  Cha Phêrô Maria Trần Thái Phong

  Chánh xứ

  Lộc Hiệp

  Trợ giúp cha chánh xứ

  Minh Hưng

  27.

  Cha Giuse Dư Nhật Minh

  Chánh xứ

  Lộc Quang

  Kiêm quản nhiệm

  Lộc Hiệp

  28.

  Cha Gioan Boscô Hà Trần Phúc

  Phó xứ

  Thánh Linh

  Phó biệt cư

  Lộc Hiệp

  29.

  Cha Phanxicô Sa. Nguyễn Văn Cảnh

  Phó xứ

  Bình Long

  Phó xứ

  Tích Thiện

  30.

  Cha Giê. Nguyễn Văn Khương TSVN

  Hội Thừa Sai

  Việt Nam

  Chánh xứ

  Tân Khai

  31.

  Cha Matthêô Phạm Trần Thanh TSVN

  Chánh xứ

  Tân Khai

  Hội Thừa Sai

  Việt Nam

   

  Kính xin quý Cha và cộng đoàn dân Chúa trong giáo phận thêm lời cầu nguyện cho các ngài trong sứ vụ mới.

  CHÁNH VĂN PHÒNG   LM Tađêô Lý Nguyễn Anh Thy

   

  Thuyên Chuyển Và Bổ Nhiệm Linh Mục Giáo Phận Đà Nẵng Năm 2022 / 2023

  Thuyên chuyển và bổ nhiệm giáo vụ linh mục là một hoạt động quen thuộc và thường kỳ nhưng lại được cộng đồng dân Chúa quan tâm và rộn ràng chờ đón tại giáo phận Đà Nẵng trong những ngày giao mùa này.

  Nghi thức giao nhận giáo vụ gồm 2 phần chính: (1) nghi thức chủ yếu bao gồm việc công bố và trao quyết định thuyên chuyển bổ nhiệm (bài sai) của bản quyền giáo phận; huấn từ của Đức Giám mục chủ sự; tuyên xưng đức tin và lời hứa vâng phục; giao nhận dây Các Phép (stola); và (2) các nghi thức diễn nghĩa bao gồm trao tòa giải tội, tòa giảng (và công bố Lời Chúa), bàn thờ và nhà Tạm (tôn vinh Thánh Thể); phát biểu của 2 vị tân và cựu quản xứ/quản nhiệm và của vị đại diện cộng đoàn dân Chúa (cùng với việc chào hỏi, giới thiệu các thành viên Hội đồng Mục vụ), phát biểu và đón nhận của Linh mục Hạt Trưởng và phép lành kết thúc của Chủ sự.

  Điểm khác biệt và “hấp dẫn” trong tiến trình nghi thức tại các giáo xứ đón tiếp và tiễn đưa là những huấn từ của Đức Giám mục giáo phận và lời phát biểu chào thăm, từ biệt của các linh mục tân và cựu quản xứ / quản nhiệm và những đoàn xe đưa tiễn “đến nơi đến chốn” của cộng đoàn dân Chúa.

  Sáng thứ Năm, 26/9, Việt An là giáo xứ đầu tiên do Đức Cha Giuse chủ sự nghi thức giao nhận giáo vụ giữa Cha nguyên quản xứ (tiên khởi) Giuse Huỳnh Công Duy Minh và Cha Giuse Nguyễn Hùng trong chức vụ Quản Nhiệm. Nghi thức được cử hành trong bầu không khí trang trọng đặc biệt với muôn tâm tình và cảm xúc lưu luyến của cộng đoàn dân Chúa tại giáo xứ non trẻ với ngôi thánh đường và nhà xứ mới được khánh thành hơn 1 năm nay do Cha nguyên quản xứ Giuse với thời gian suốt gần 13 năm gắn bó với cộng đoàn dân Chúa nơi này. Cha trẻ Giuse Nguyễn Hùng tiếp nhận giáo xứ với sự “e lệ” vốn có của một linh mục phụ tá lần đầu tiên lãnh nhận chức vụ quản nhiệm giáo xứ. Tiếp theo cử hành tại Việt An, nghi thức giao nhận nhiệm sở được cử hành tại giáo xứ Tam Thành giữa cha Antôn Nguyễn Tri Pháp và cha Simon Nguyễn Can Trường. Với thời gian 7 năm gắn bó với nhiều công trình xây dựng và dự án mục vụ được thực hiện, cuộc từ giã thật sự thắm thiết giữa cộng đoàn dân Chúa và cha nguyên quản xứ Simon được kéo dài cho tới ngày hôm sau, khi cha Simon nhận sứ vụ quản nhiệm giáo xứ Hòa Cường. Vào buổi chiều, đoàn xe Tòa Giám mục trực chỉ giáo xứ Vân Đõa cố cựu để cử hành nghi thức giao-nhận xứ giữa Cha Stêphanô Trần Ngọc Nhơn và cha Giacobe Nguyễn Hồng Phong. Cũng như tại Việt An và Tam Thành, cuộc giã từ giữa cha nguyên quản xứ Giacôbê và cộng đoàn dân Chúa Vân Đõa cũng thật thắm thiết và kéo dài cho tới giáo xứ Lệ Sơn, nhiệm sở mới của cha Giacobe thay cha Phêrô Nguyễn Ngọc Phi sẽ về Trung Tâm Mục vụ để nghỉ dưỡng và tiếp tục chữa trị sau cơn tai biến (đột quỵ). Khoảng sân rộng trước nhà thờ Lệ Sơn chừng như chật hẹp với sự hiện diện của đông đảo giáo dân Vân Đõa đưa tiễn cha nguyên quản xứ của mình.

  Nguyện Chúa chúc phúc cho đời sống chứng tá của các vị linh mục và cộng đoàn dân Chúa tại những giáo xứ đang đón nhận và trao ban nghĩa tình mục tử – đoàn chiên tràn đầy niềm vui và bình an!

  Ban MVTT/GP – Hình ảnh: Pr. Nguyễn Toàn

  Hình ảnh giao nhận xứ tại giáo xứ Việt An – Giáo xứ Tam Thành Hình ảnh giao nhận xứ tại giáo xứ Vân Đõa – Giáo xứ Lệ Sơn

  Hình ảnh giao nhận xứ tại giáo xứ Thanh Bình – Giáo xứ Hòa Cường – Giáo xứ Ngọc Quang

  Email Thông Báo Quyết Định Bổ Nhiệm / 2023

  Email Thông Báo Quyết Định Bổ Nhiệm, Mẫu Thông Báo Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định HĐqt Thông Qua Việc Miễn Nhiệm PtgĐ, Quyết Định HĐqt Thông Qua Việc Miễn Nhiệm Phó Tổng Giám Đốc, Quyết Định Số 75-qĐ/tw Ngày 21/8/2007 Của Ban Bí Thư Ban Hành Quy Chế Bổ Nhiệm, Miễn Nhiệm, Khen Thư, Quyết Định Số 75-qĐ/tw Ngày 21/8/2007 Của Ban Bí Thư Ban Hành Quy Chế Bổ Nhiệm, Miễn Nhiệm, Khen Thư, Quyết Định Miễn Nhiệm Và Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Miễn Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Kiêm Nhiệm, Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Miễn Nhiệm, Quyết Định Miễn Nhiệm Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Bổ Nhiệm Lại, Quyết Định Bổ Nhiệm Chủ Nhiệm Hợp Tác Xã, Quyết Định Số 27 Về Bổ Nhiệm Bổ Nhiệm Lại, Quyết Định Ban Hành Quy Định Về Chức Năng Nhiệm Vụ, Quyết Định 43 Về Bổ Nhiệm, Quyet Dinh Bo Nhiem Thu Qui, Mẫu Văn Bản Quyết Định Bổ Nhiệm Cán Bộ, Quyết Định Bổ Nhiệm Thủ Quỹ, Quyết Định Bổ Nhiệm Qmr, Mẫu Đơn Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Đại Sứ, Đơn Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Thủ Kho, Đọc Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định 105 Về Bổ Nhiệm Cán Bộ, Quyết Định 15 Về Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Lái Xe, Quyết Định Bổ Nhiệm Văn Thư, Quyết Định Bổ Nhiệm Lại, Quyết Định 27 Về Bổ Nhiệm Cán Bộ, Quyết Định Bổ Nhiệm Lại Cán Bộ, Quyết Định Bãi Nhiệm Cán Bộ, Quyết Định Bổ Nhiệm Doc, Quyết Định Bổ Nhiệm Là Gì, Quyết Định Bổ Nhiệm Của Sở Nội Vụ, Quyết Định Bổ Nhiệm .doc, Căn Cứ Ra Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Dân Sự, Quyết Định Bổ Nhiệm Mẫu, Quyết Định Bổ Nhiệm Bí Thư Chi Bộ, Mẫu Văn Bản Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Vị Trí, Quyết Định Bổ Nhiệm Cán Bộ, Quyết Định 27 Về Bổ Nhiệm, Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm 2020, Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Đốc, Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm 2019, Quyết Định Bổ Nhiệm Giam Doc, Quyết Định Bổ Nhiệm Của Sở Tư Pháp, Quyết Định Miễn Nhiệm Cán Bộ, Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm 2018, Ra Quyết Định Là Nhiệm Vụ Cơ Bản Của Nhà Quản Trị, Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Lý, Quyết Định Bổ Nhiệm Decision, Quyết Định Bổ Nhiệm Thay Thế, Quyết Định Bổ Nhiệm Song Ngữ, Quyết Định Bổ Nhiệm Và Xếp Lương, Mẫu Giấy Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Của Ubnd, Quyết Định Bổ Nhiệm Trợ Lý Giám Đốc, Quyết Định Bổ Nhiệm Thứ Trưởng Bộ Y Tế, Quyết Định Bổ Nhiệm Đội Trưởng, Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Lý Dự án, Quyết Định Bổ Nhiệm Thứ Trưởng, Quyết Định Bổ Nhiệm English, Quyết Định Bổ Nhiệm Ngạch, Quyết Định Bổ Nhiệm Lãnh Đạo, Quyết Định Bổ Nhiệm Lái Xe Nâng, Quyết Định Bổ Nhiệm Giám Đốc Sở, Quyết Định Bổ Nhiệm Lại Thứ Trưởng, Quyết Định Bộ Nhiệm Y Tế Thôn, Form Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bãi Nhiệm Kế Toán, Quyết Định Bổ Nhiệm Lại Có Thời Hạn, Quyết Định Bổ Nhiệm In English, Quyết Định Bổ Nhiệm Kế Toán, Quyết Định Bổ Nhiệm Kế Toán Hợp Tác Xã, Mẫu Quyết Định Miễn Nhiệm, Mẫu Quyết Định Miễn Nhiệm Bí Thư Chi Bộ, Quyết Định Bổ Nhiệm Hiệu Phó, Quyết Định Bổ Nhiệm Bộ Trưởng Bộ Y Tế, Quyết Định Miễn Nhiệm Phó TgĐ Đầu Tư, Quyết Định Bổ Nhiệm Giám Đốc, Quyết Định Bổ Nhiệm Giám Đốc Ai Ký, Quyết Định Bổ Nhiệm Phó Phòng, Quyết Định Miễn Nhiệm Phó Bí Thư Chi Bộ Cơ Sở, Quyết Định Bổ Nhiệm Phó Giám Đốc, Quyết Định Bổ Nhiệm Giám Đốc Mẫu, Quyết Định Bổ Nhiệm Giám Đốc Mới, Quyết Đinh Miễn Nhiệm Phó Bí Thư Chi Bộ, Quyết Định Miễn Nhiệm Là Gì, Quyết Định Bổ Nhiệm Nhân Sự, ý Nghĩa Của Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Phó Giám Đốc Sở Y Tế, Quyết Định Bổ Nhiệm Giám Sát Tác Giả, Mẫu Quyết Định Miễn Nhiệm Cán Bộ, Quyết Định Bổ Nhiệm Cá Nhân, Quyết Định Bổ Nhiệm Đội Trưởng Đội Xe,

  Email Thông Báo Quyết Định Bổ Nhiệm, Mẫu Thông Báo Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định HĐqt Thông Qua Việc Miễn Nhiệm PtgĐ, Quyết Định HĐqt Thông Qua Việc Miễn Nhiệm Phó Tổng Giám Đốc, Quyết Định Số 75-qĐ/tw Ngày 21/8/2007 Của Ban Bí Thư Ban Hành Quy Chế Bổ Nhiệm, Miễn Nhiệm, Khen Thư, Quyết Định Số 75-qĐ/tw Ngày 21/8/2007 Của Ban Bí Thư Ban Hành Quy Chế Bổ Nhiệm, Miễn Nhiệm, Khen Thư, Quyết Định Miễn Nhiệm Và Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Miễn Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Kiêm Nhiệm, Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Miễn Nhiệm, Quyết Định Miễn Nhiệm Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Bổ Nhiệm Lại, Quyết Định Bổ Nhiệm Chủ Nhiệm Hợp Tác Xã, Quyết Định Số 27 Về Bổ Nhiệm Bổ Nhiệm Lại, Quyết Định Ban Hành Quy Định Về Chức Năng Nhiệm Vụ, Quyết Định 43 Về Bổ Nhiệm, Quyet Dinh Bo Nhiem Thu Qui, Mẫu Văn Bản Quyết Định Bổ Nhiệm Cán Bộ, Quyết Định Bổ Nhiệm Thủ Quỹ, Quyết Định Bổ Nhiệm Qmr, Mẫu Đơn Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Đại Sứ, Đơn Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Thủ Kho, Đọc Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định 105 Về Bổ Nhiệm Cán Bộ, Quyết Định 15 Về Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Lái Xe, Quyết Định Bổ Nhiệm Văn Thư, Quyết Định Bổ Nhiệm Lại, Quyết Định 27 Về Bổ Nhiệm Cán Bộ, Quyết Định Bổ Nhiệm Lại Cán Bộ, Quyết Định Bãi Nhiệm Cán Bộ, Quyết Định Bổ Nhiệm Doc, Quyết Định Bổ Nhiệm Là Gì, Quyết Định Bổ Nhiệm Của Sở Nội Vụ, Quyết Định Bổ Nhiệm .doc, Căn Cứ Ra Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Dân Sự, Quyết Định Bổ Nhiệm Mẫu, Quyết Định Bổ Nhiệm Bí Thư Chi Bộ, Mẫu Văn Bản Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Vị Trí, Quyết Định Bổ Nhiệm Cán Bộ, Quyết Định 27 Về Bổ Nhiệm, Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm 2020, Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Đốc, Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm 2019, Quyết Định Bổ Nhiệm Giam Doc,

  Quy Định Về Mục Tiêu Và Nhiệm Vụ Của Giáo Dục Thường Xuyên / 2023

  1.Mục tiêu của giáo dục thường xuyên như sau:

  Giáo dục thường xuyên nhằm tạo điều kiện cho mọi người vừa làm vừa học, học liên tục, học tập suốt đời nhằm phát huy năng lực cá nhân, hoàn thiện nhân cách, mở rộng hiểu biết, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ để tìm việc làm, tự tạo việc làm và thích nghi với đời sống xã hội; góp phần xây dựng xã hội học tập.

  2. Mục tiêu của các chương trình đào tạo thường xuyên:

  – Đào tạo thường xuyên theo yêu cầu của người học nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành của một chương trình đào tạo hoặc một mô – đun đào tạo theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Luật Giáo dục nghề nghiệp hoặc kiến thức, kỹ năng thực hành của một nghề hoặc một số công việc của nghề, do học viên lựa chọn nội dung học, thời gian, địa điểm học và giáo viên, người dạy nghề trực tiếp giảng dạy.

  – Bồi dưỡng, cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp nhằm trang bị, tăng thêm năng lực thực hiện nghề; bổ sung kiến thức mới, hoàn chỉnh các tiêu chuẩn nghề nghiệp để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề cho người lao động.

  – Đào tạo theo hình thức kèm cặp nghề, truyền nghề nhằm trang bị, truyền lại kiến thức, kỹ năng nghề cho học viên thông qua việc nghệ nhân, thợ giỏi trực tiếp truyền lại các kiến thức, kỹ năng cho học viên trong quá trình cùng làm việc.

  – Đào tạo theo hình thức tập nghề nhằm hướng dẫn học viên thực hành nhiều lần các thao tác, kỹ năng nghề và tập làm nghề trong một thời gian nhất định để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của người sử dụng lao động hoặc tự tạo việc làm.

  – Bồi dưỡng hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động nhằm trang bị, tăng thêm kiến thức, năng lực thực hiện nghề, bổ sung kiến thức mới, hoàn chỉnh kỹ năng nghề theo các tiêu chuẩn nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ, công việc hoặc tham gia đánh giá tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia.

  – Chương trình chuyển giao công nghệ nhằm trang bị cho học viên các kiến thức, tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, gồm: phương pháp gia công, chế tạo, làm thay đổi trạng thái, tính chất, hình dáng nguyên vật liệu hay bán thành phẩm sử dụng trong quá trình sản xuất để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh hoặc những phương pháp công nghiệp dùng những cá thể sống và những quy trình sinh học để sản xuất những sản phẩm cần thiết.

  – Chương trình đào tạo khác có thời gian đào tạo dưới 03 tháng (sau đây gọi chung là chương trình đào tạo dưới 03 tháng) có thời gian thực học từ 100 giờ đến dưới 300 giờ và thời gian khóa học (từ khi khai giảng đến khi bế giảng) dưới 03 tháng, nhằm trang bị cho học viên năng lực thực hành một nghề đơn giản hoặc năng lực thực hành một số công việc của một nghề hoặc năng lực thực hành theo yêu cầu của vị trí làm việc.

  3. Giáo dục thường xuyên có các nhiệm vụ:

  – Thực hiện xóa mù chữ cho người trong độ tuổi theo quy định của pháp luật.

  – Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực làm việc; cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cho mọi người; tạo cơ hội cho người có nhu cầu học tập nâng cao trình độ học vấn.

  Và quy đinh chương trình, hình thức, nội dung, phương pháp giáo dục thường xuyên gồm:

  – Chương trình giáo dục thường xuyên bao gồm: Chương trình xóa mù chữ; Chương trình giáo dục đáp ứng yêu cầu của người học; cập nhật kiến thức, kỹ năng, chuyển giao công nghệ; Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực nghề nghiệp; Chương trình giáo dục thuộc chương trình để cấp văn bằng của hệ thống giáo dục quốc dân.

  – Hình thức thực hiện chương trình giáo dục thường xuyên bao gồm: Vừa làm vừa học; Học từ xa; Tự học, tự học có hướng dẫn; Hình thức học khác theo nhu cầu của người học.

  – Nội dung chương trình giáo dục thường xuyên phải bảo đảm tính thiết thực, giúp người học nâng cao khả năng lao động, sản xuất, công tác và chất lượng cuộc sống. Và nhằm đạt một trình độ trong Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân, Khung trình độ quốc gia Việt Nam, phải bảo đảm yêu cầu về nội dung của chương trình giáo dục cùng cấp học, trình độ đào tạo quy định tại Điều 31 của Luật Giáo dục 2019, quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp và Luật Giáo dục đại học.

  – Phương pháp giáo dục thường xuyên phải phát huy tính chủ động của người học, coi trọng việc bồi dưỡng năng lực tự học; sử dụng phương tiện và công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy và học.

  – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, quy định chi tiết về chương trình, sách giáo khoa, giáo trình, tài liệu giáo dục thường xuyên.

  4. Cơ sở giáo dục thường xuyên gồm:

  – Giáo dục thường xuyên được thực hiện tại cơ sở giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học, cơ sở văn hóa, tại nơi làm việc, cộng đồng dân cư, qua phương tiện thông tin đại chúng và phương tiện khác.

  – Cơ sở giáo dục thường xuyên bao gồm: Trung tâm giáo dục thường xuyên;

  Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; Trung tâm học tập cộng đồng; Trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên.

  – Cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học khi thực hiện các chương trình giáo dục thường xuyên phải bảo đảm nhiệm vụ giáo dục, đào tạo của mình, chỉ thực hiện chương trình quy định khi được cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục có thẩm quyền cho phép./.

  TG

  Bạn đang đọc nội dung bài viết Thông Báo: Về Việc Bổ Nhiệm Và Thuyên Chuyển Linh Mục Trong Giáo Phận Phú Cường. / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!