Thiếu Hướng Dẫn Xác Nhận Thu Nhập Ổn Định Từ Đất Nông Nghiệp

Xem 3,663

Cập nhật thông tin chi tiết về Thiếu Hướng Dẫn Xác Nhận Thu Nhập Ổn Định Từ Đất Nông Nghiệp mới nhất ngày 05/08/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,663 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Căn Cứ Xác Định Người Trực Tiếp Sản Xuất Nông Nghiệp
 • Xác Định Hộ Gia Đình, Cá Nhân Trực Tiếp Sản Xuất Đất Nông Nghiệp
 • Ubnd Cấp Xã Được Sử Dụng Đất Nông Nghiệp Vào Mục Đích Công Ích
 • Các Cơ Quan Chức Năng Đùn Đẩy Gây Khó Khăn Trong Việc Cấp Gcnqsdđ Nông Nghiệp Cho Người Dân
 • Xác Nhận Tiếp Tục Sử Dụng Đất Nông Nghiệp Của Hộ Gia Đình, Cá Nhân Khi Hết Hạn Sử Dụng Đất Đối Với Trường Hợp Có Nhu Cầu (Cấp Tỉnh).
 • Bà Trương Thị Minh (ngụ phường 13, quận 6, TPHCM) gửi thư đến Báo SGGP phản ánh: Bà có nhận chuyển nhượng một khu đất tại xã Tân Nhật (huyện Bình Chánh, TPHCM), nên liên hệ UBND huyện Bình Chánh để làm thủ tục sang tên thì được hướng dẫn bổ sung đơn xin xác nhận sản xuất đất nông nghiệp.

  Thế nhưng, UBND phường 13 (quận 6) không xác nhận thu nhập ổn định từ đất nông nghiệp theo quy định của Nghị định 01/2017/NĐ-CP và cho hay do chưa có hướng dẫn việc xác nhận này. Do vậy, bà Minh không thể hoàn tất thủ tục chuyển nhượng đất.

  Luật gia Nguyễn Văn Khôi (Trung ương Hội Luật gia Việt Nam) cho biết: Khoản 2 Điều 2 của Nghị định 01/2017/NĐ-CP quy định: “Trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất không cùng nơi đăng ký hộ khẩu thường trú thì UBND cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú xác nhận hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp có nguồn gốc thu nhập ổn định từ sản xuất nông nghiệp, sau khi có văn bản xác nhận về việc sử dụng đất nông nghiệp của UBND cấp xã nơi có đất”. Căn cứ quy định này, phường 13 (quận 6) phải có trách nhiệm xác nhận hồ sơ cho bà Minh.

  Trả lời về việc này, bà Nguyễn Thị Viễn, Chủ tịch UBND phường 13 (quận 6), giải thích: “UBND phường chưa xác nhận cho bà Minh vì năm 2021, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã có Công văn số 9353/STNMT đề nghị các quận – huyện tổng hợp, báo cáo về sở để có ý kiến trao đổi với Tổng cục Quản lý đất đai hướng dẫn việc xác nhận nguồn gốc thu nhập ổn định từ sản xuất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, đến nay phường chưa nhận được văn bản pháp lý hướng dẫn cụ thể. Phường cũng đã đề nghị UBND quận kiến nghị Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM hướng dẫn. Sau khi có hướng dẫn, phường mới có thể xác nhận”.

  Đã hơn 2 năm mà vẫn chưa có văn bản hướng dẫn là quá chậm, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

  TRẦN YÊN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Đơn Xin Xác Nhận Hoàn Cảnh Khó Khăn
 • Làm Sao Để Xin Giấy Xác Nhận Gia Đình Có Hoàn Cảnh Khó Khăn?
 • Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Hoàn Cảnh Gia Đình Khó Khăn Năm 2021
 • Mẫu Văn Bản Xác Nhận Hoàn Cảnh Gia Đình
 • Mẫu Tờ Khai Hoàn Cảnh Gia Đình Của Người Nhận Con Nuôi
 • Bạn đang xem bài viết Thiếu Hướng Dẫn Xác Nhận Thu Nhập Ổn Định Từ Đất Nông Nghiệp trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv