Đề Xuất 5/2023 # Thay Đổi Màu Trong Hộp Văn Bản Hoặc Hình # Top 14 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # Thay Đổi Màu Trong Hộp Văn Bản Hoặc Hình # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thay Đổi Màu Trong Hộp Văn Bản Hoặc Hình mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong hộp văn bản hoặc hình dạng, bạn có thể nhanh chóng thay đổi màu của văn bản, màu phần bên trong (màu tô) hoặc màu của đường viền.

Hãy chọn hình dạng- Công cụ Vẽ xuất hiện trong ribbon với tab Định dạng hiện hoạt.

Đây là cùng một hình dạng sau khi chúng tôi đã thay đổi đường viền thành màu cam, màu tô thành màu xanh lá cây và văn bản sang màu đen. Chúng tôi đã dùng các lệnh Viền ngoài Hình dạng, Tô Hình dạng và Tô Văn bản, có sẵn trên tab Định dạng dưới Công cụ Vẽ.

Thay đổi màu văn bản

Chọn viền hộp văn bản hoặc hình dạng. Khi bạn làm điều đó, Công cụ Vẽ xuất hiện.

Để thay đổi nhiều hình dạng hoặc hộp văn bản, hãy bấm vào hình dạng hoặc hộp văn bản đầu tiên và sau đó nhấn và giữ Ctrl trong khi bạn bấm vào các hình dạng hoặc hộp văn bản khác.

Trên tab Định dạng Công cụ Vẽ, bấm vào Tô Văn bản và bên dưới Màu Chủ đề, hãy chọn màu bạn muốn.

Lưu ý: Các menu Tô Văn bản và Viền ngoài Văn bản có thể không hiện hoạt cho đến khi bạn bắt đầu nhập trong hình.

Để thay đổi văn bản thành một màu không có trong màu chủ đề

Chọn hình hoặc hộp văn bản.

Thay đổi màu (tô) bên trong

Chọn hình dạng hoặc hộp văn bản cần thay đổi. Khi bạn làm điều đó, Công cụ Vẽ xuất hiện.

Để thay đổi nhiều hình dạng hoặc hộp văn bản, hãy bấm vào hình dạng hoặc hộp văn bản đầu tiên và sau đó nhấn và giữ Ctrl trong khi bạn bấm vào các hình dạng hoặc hộp văn bản khác.

Bấm Tô Hình dạng và dưới Màu Chủ đề, bấm vào màu bạn muốn.

Để thay đổi màu tô thành một màu không có trong màu chủ đề

Chọn hình hoặc hộp văn bản.

Thay đổi màu viền

Chọn viền hộp văn bản hoặc hình dạng. Khi bạn làm điều đó, Công cụ Vẽ xuất hiện.

Nếu bạn muốn thay đổi nhiều hình dạng hoặc hộp văn bản, hãy bấm vào hình dạng hoặc hộp văn bản đầu tiên và sau đó nhấn và giữ Ctrl trong khi bạn bấm vào các hình dạng hoặc hộp văn bản khác.

Trên tab Định dạng Công cụ Vẽ, bấm vào Viền ngoài Hình dạng và bên dưới Màu Chủ đề, hãy chọn màu mà bạn muốn.

Để thay đổi viền thành một màu không có trong màu chủ đề

Chọn hình hoặc hộp văn bản.

Trên tab Định dạng Công cụ Vẽ, bấm vào Viền ngoài Hình dạng, sau đó bấm vào Màu Viền ngoài Khác.

Mẹo: Trong PowerPoint, bạn cũng có thể thay đổi màu viền bằng cách bấm Viền ngoài Hình dạng (trên tab Trang đầu trong nhóm Vẽ).

Xem Thêm

Loại bỏ hoặc thay đổi viền trên một hộp văn bản hoặc hình

Thêm tô màu hoặc hiệu ứng vào hình

Thay đổi màu phông (màu văn bản)

Thay đổi nền hoặc màu trong Word

Thay đổi nền thư trong Outlook

Thay đổi màu nền trang chiếu của bạn trong PowerPoint

Chèn WordArt

Thay Đổi Hoặc Bổ Sung Quyết Định Khởi Tố Vụ Án Hình Sự

1. Quy định về thay đổi hoặc bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự theo Bộ luật Tố tụng hình sự 2015

Theo quy định tại Điều 156 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015:

” 1. Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra, Viện kiểm sát ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án hình sự khi có căn cứ xác định tội phạm đã khởi tố không đúng với hành vi phạm tội xảy ra; ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự khi có căn cứ xác định còn tội phạm khác chưa bị khởi tố.

Khác với các trường hợp đình chỉ vụ án, ở đây, điều luật quy định về việc Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát thay đổi, bổ sung quyết định khởi tố vụ án nhằm bảo đảm cho quá trình tố tụng tiếp tục đi đúng hướng xác lập chân lý khách quan về vụ án, bảo đảm cho hoạt động tố tụng hình sự đúng đắn và có hiệu quả; bảo đảm các quyền và lợi ích của những người tham gia tố tụng.

Điều luật quy định chủ thể tiến hành, trình tự, thủ tục thay đổi quyết định khởi tố và bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự và thẩm quyền của các chủ thể (Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát) trong các trường hợp đó. Căn cứ vào Khoản 1 của Điều luật, chỉ có Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát có quyền thay đổi hoặc bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự. Sở dĩ quy định như thế là vì những lý do sau đây:

– Thứ nhất, không cần thiết để tất cả các chủ thể có quyền khởi tố vụ án có quyền thay đổi hoặc bổ sung quyết định khởi tố, bởi Thủ trưởng đơn vị Bộ đội biên phòng, cơ quan Hải quan, Kiểm lâm, lực lượng Cảnh sát biển quyết định khởi tố vụ án đối với tội phạm ít nghiêm trọng, trong trường hợp phạm tội quả tang, chứng cứ và lai lịch người phạm tội rõ ràng. Vấn đề thay đổi hoặc bổ sung quyết định khởi tố vụ án không cần đặt ra. Trong trường hợp đó các chủ thể nói trên có quyền khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành điều tra vụ án và chuyển hồ sơ cho Viện kiểm sát trong thời hạn 20 ngày kể từ khi khởi tố.

Đối với các cơ quan khác, không phải là Cơ quan điều tra trong Công an nhân dân và Quân đội nhân dân mà luật cho phép tiến hành một số hoạt động điều tra thì chỉ được phép khởi tố, tiến hành một số hoạt động điều tra ban đầu và chuyển hồ sơ vụ án cho cơ quan điều tra có thẩm quyền trong thời hạn 7 ngày kể từ khi khởi tố. Vì vậy, tương tự như đối với trường hợp vừa nêu trên, không cần thiết phải quy định việc thay đổi hoặc bổ sung quyết định khởi tố vụ án cho các cơ quan này.

Việc thay đổi quyết định khởi tố vụ án được tiến hành khi có căn cứ xác định tội phạm đã khởi tố không đúng với hành vi phạm tội xảy ra. Việc bổ sung quyết định khởi tố được tiến hành khi có căn cứ xác định còn có tội phạm khác mà trong quyết định khởi tố chưa được nêu ra.

Trong trường hợp Viện kiểm sát quyết định thay đổi hoặc bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự thì trong thời hạn 24 giờ, kể từ khi ra quyết định thay đổi hoặc bổ sung quyết định khởi tố vụ án,Viện kiểm sát phải gửi cho Cơ quan điều tra để tiến hành điều tra. Quyết định của Viện kiểm sát thay đổi hoặc bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự sẽ làm thay đổi hướng điều tra hoặc đặt ra yêu cầu bổ sung kế hoạch điều tra của Cơ quan điều tra. Quy định của Điều luật đã góp phần bảo đảm kết quả của hoạt động điều tra.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI để được tư vấn.

Cách Xóa Màu Nền Văn Bản Trong Word

Trường hợp 1: Xóa màu nền cho đoạn văn Word

Cách 1: Sử dụng tính năng Paste trong Word

Khi bạn paste nội dung vào Word sẽ được lựa chọn nhiều kiểu paste nội dung khác nhau, trong đó có tùy chọn chỉ paste nội dung chữ và bỏ qua mọi định dạng được áp dụng cho đoạn văn gốc.

Cách 3: Xóa màu nền bằng Shading trong Word

Chúng ta cũng sao chép và dán văn bản Word sang trang mới rồi bôi đen toàn bọ. Sau đó nhấn vào tab Home rồi chọn biểu tượng Shading. Khi đó hiển thị giao diện bảng màu. Người dùng hãy nhấn chọn vào No Color là xong. Khi đó màu nền tài liệu được loại bỏ ngay lập tức.

Cách 4: Sử dụng Text Highlight Color

Nếu đoạn văn bản chỉ có một vài dòng, hay vài chữ được đổ màu thì chúng ta có thể sử dụng công cụ Text Highlight Color để xóa màu nền cho chữ đó đi. Cách thực hiện này giống như chúng ta xóa highlight của chữ.

Bạn bôi đen cụm từ cần loại bỏ màu nền rồi nhấn vào biểu tượng Text Highlight Color. Sau đó cũng chọn No Color là được.

Cách 5: Xóa màu nền Word bằng Notepad

Cách này thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần sao chép đoạn văn bản có màu rồi paste nội dung vào trong Notepad. Sau đó copy lại đoạn văn bản được bỏ màu nền vào vị trí cũ trên Word là xong.

Trường hợp 2: Xóa background, màu nền Word

Những cách bên trên sẽ áp dụng với trường hợp màu nền sử dụng cho các đoạn văn bản, một vài cụm tự để nổi bật trong đoạn bản. Nếu tài liệu Word có background là màu sắc thì chúng ta không thể thực hiện theo những cách trên được.

Xóa màu nền trên Word rất đơn giản và có nhiều cách thực hiện khác nhau với trường hợp đổ màu nền cho đoạn văn. Với việc xóa background cho trang Word thì bạn phải thực hiện qua Page Color. Tuy nhiên nếu tài liệu Word đã khóa chỉnh sửa nội dung thì chúng ta không thể thực hiện các bước xóa màu nền cho Word được nữa.

Comments

Chuyển Đổi Văn Bản Thành Bảng Hoặc Bảng Thành Văn Bản

Để chuyển đổi văn bản thành bảng hoặc bảng thành văn bản, hãy bắt đầu bằng cách bấm vào dấu phân đoạn Hiện/Ẩn trên tab Nhà để bạn có thể xem văn bản được phân cách trong tài liệu của bạn như thế nào.

Chuyển đổi văn bản sang dạng bảng

Chèn các ký tự phân tách- chẳng hạn như dấu phẩy hoặc tab-để cho biết nơi chia văn bản thành các cột bảng.

Lưu ý: Nếu bạn có dấu phẩy trong văn bản của bạn, hãy dùng tab làm ký tự phân tách.

Sử dụng dấu phân đoạn để cho biết nơi bạn muốn bắt đầu một hàng bảng mới.

Trong ví dụ này, các tab và dấu phân đoạn sẽ tạo ra một bảng có 3 cột và 2 hàng:

Trong hộp Chuyển đổi Văn bản thành Bảng, chọn các tùy chọn bạn muốn.

Bên dưới Kích cỡ bảng, hãy đảm bảo rằng các con số sẽ khớp với các số cột và hàng bạn muốn.

Bên dưới Tự động Khớp hành vi, chọn cách bạn muốn thể hiện hình thức của bảng. Word tự động chọn độ rộng cho các cột bảng. Nếu bạn muốn một độ rộng cột khác, hãy chọn một trong các tùy chọn sau:

Để thực hiện điều này

Chọn tùy chọn này

Xác định độ rộng cho tất cả các cột

Trong hộp Độ rộng cột cố định, hãy nhập hoặc chọn một giá trị.

Đổi cỡ các cột để vừa với độ rộng của văn bản trong mỗi cột

Tự động Khớp với nội dung

Tự động đổi cỡ bảng trong trường hợp độ rộng của các khoảng trống hiện có sẽ thay đổi (ví dụ, bố trí web hay hướng theo khổ ngang)

Tự động Khớp với cửa sổ

Bên dưới Văn bản riêng tại, chọn ký tự dấu tách bạn đã dùng trong văn bản.

Bấm OK. Văn bản đã chuyển thành bảng sẽ trông như thế này:

Chuyển đổi bảng thành văn bản

Chọn các hàng hoặc bảng mà bạn muốn chuyển đổi thành văn bản.

Trên tab bố trí , trong phần dữ liệu , hãy bấm chuyển đổi thành văn bản.

Trong hộp Chuyển đổi thành Văn bản, bên dưới Tách văn bản bằng, bấm ký tự phân cách mà bạn muốn sử dụng tại vị trí của đường biên cột. Các hàng sẽ được phân tách bởi dấu phân đoạn.

Bấm OK.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thay Đổi Màu Trong Hộp Văn Bản Hoặc Hình trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!