Đề Xuất 1/2023 # Tb Số 1 V/V Mua Bhyt 2022 # Top 9 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 1/2023 # Tb Số 1 V/V Mua Bhyt 2022 # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tb Số 1 V/V Mua Bhyt 2022 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Căn cứ vào Luật Bảo hiểm Y tế (BHYT), Trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) thông báo về việc phương án mua BHYT NH 2019-2020 cho sinh viên như sau:

1. Đối tượng mua BHYT:

Toàn thể sinh viên (SV) khóa 2018 trở về trước hiện đang theo học tại Trường ĐHQT

Ngoại trừ các trường hợp:

SV nội trú tại KTX ĐHQG-HCM

SV có quốc tịch nước ngoài

Khóa 2019

Các trường hợp ngoại lệ khác, Phòng CTSV sẽ xem xét và giải quyết.

2. Mức đóng lệ phí và thời gian đóng tiền:

Lệ phí thu BHYT 12 tháng như sau: 46.935đ/tháng/SV x 12 tháng = 563.220đ/SV(BHYT có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/12/2020);

SV đóng lệ phí mua BHYT cùng với học phí học kỳ I NH 2019-2020;

SV vui lòng hoàn tất thủ tục lệ phí mua BHYT trước ngày 05/12/2019.

3. Đăng ký và thay đổi thông tin thẻ BHYT:

Đối với các trường hợp:

SV tiếp tục tham gia BHYT và không thay đổi nơi KCBBĐ, nhà trường chỉ gia hạn và giữ nguyên thông tin thẻ BHYT của sinh viên.

Đăng ký mua thẻ BHYT mới kể từ NH 2019-2020 và không đăng ký nơi Khám chữa bệnh ban đầu (KCBBĐ) theo đúng quy định, nhà trường sẽ đăng ký tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức (mã BV: 79-036) là nơi KCBBĐ.

SV có nguyện vọng thay đổi và điều chỉnh thông tin in trên thẻ BHYT, SV thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải và điền biểu mẫu “Tờ khai TK01-TS kê khai thông tin BHYT” tại website chúng tôi theo link sau: iuoss.com/bieu_mau.

Bước 2: Nộp các giấy tờ sau về Phòng CTSV (O1.105) và Gửi các file scan qua email chúng tôi (ghi rõ họ và tên, MSSV, nội dung thay đổi trên thẻ BHYT): oss@hcmiu.edu.vn gồm:

Tờ khai TK01-TS kê khai thông tin BHYT (File đánh máy);

File scan CMND;

File scan thẻ BHYT hiện tại (còn giá trị sử dụng).

4. Những trường hợp sinh viên được phép không mua thẻ BHYT:

Sinh viên đã mua BHYT theo diện hộ gia đình và thẻ BHYT vẫn còn giá trị sử dụng;

Sinh viên đã có thẻ BHYT theo diện con thương binh, con bộ đội và con công an nhân dân và các trường hợp ưu tiên khác theo quy định của Luật Bảo hiểm Y tế

Để xem xét không mua thẻ BHYT tại trường, SV thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải và điền biểu mẫu “Đơn cam kết về việc không mua BHYT tại trường tại website chúng tôi theo link sau: iuoss.com/bieu_mau

Bước 2: SV nộp giấy tờ trên về chúng tôi và gửi các file scan qua email P.CTSV(ghi rõ họ và tên, MSSV, tiêu đề email ghi không mua BHYT): oss@hcmiu.edu.vn gồm những hồ sơ sau:

Đơn cam kết về việc không mua BHYT tại trường (File đánh máy);

File scan CMND (02 mặt);

Thẻ BHYT hiện tại (còn giá trị sử dụng).

Lưu ý quan trọng:

Căn cứ vào Luật BHYT, mọi trường hợp không mua BHYT thiếu lý do chính đáng sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật. Nhà trường sẽ không hỗ trợ giải quyết các trường hợp làm sai Luật BHYT và nội dung thông báo này.

Đối với trường hợp sinh viên nội trú tại KTX ĐHQG chúng tôi SV vui lòng liên hệ Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG chúng tôi để mua và nhận thẻ BHYT.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: Email phòng CTSV: oss@hcmiu.edu.vn và số điện thoại nội bộ của phòng CTSV (3334).

=)), :)), :3, :V, ^^, :, @@, 3:), V/V, Vc, Vs Nghĩa Là Gì?

Ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng xã hội, những cuộc trò chuyện thâu đêm suốt sáng cùng bạn bè chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối mạng, bạn có thể gửi hàng trăm hàng nghìn tin nhắn trên facebook mà chẳng mất một xu nào. Nội dung cuộc trò chuyện thì về ti tỉ thứ trên đời và không quên kèm theo đó là những biểu tượng cảm xúc bằng ký tự giúp người đọc hiểu hơn về tâm trạng của người viết.

Đôi khi bạn nhận được những ký hiệu cảm xúc nhưng lại chẳng hiểu nó muốn biểu đạt điều gì. Chẳng nhẽ lại hỏi lại người gửi?! Thế thì ” quê ” quá. Không có gì phải lo lắng cả, bạn chỉ cần đọc bài viết này, nó sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Biểu tượng cảm xúc bằng kí tự trên Facebook

Icon tiếng Anh nghĩa là gì?

Icon có nghĩa là hình vẽ, biểu tượng, hình tượng cho một cái gì đó. “Cái gì đó” ở đây có thể cảm xúc, hành động, đồ vật, con vật,… giúp người dùng biểu đạt nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ý nghĩa của icon : )

Có lẽ đây là icon mà tất cả người dùng Facebook hay Messenger, trong đó có mình đều cảm thấy ghét vì độ “hãm” của nó. Ít ai biết rằng mục đích ban đầu mà icon này được tạo ra là thể hiện niềm vui, niềm hạnh phúc. Tuy vậy có lẽ hiện nay nó gần như đang được sử dụng với ý nghĩa và mục đích trái ngược. Nó được coi là một nụ cười đầy “ẩn ý”, vui thì ít mà mỉa mai, nhạo báng thì nhiều.

Trong nhiều trường hợp, 🙂 cũng được dùng với ý nghĩa “cạn lời”. Khi quá bất lực trước lời nhắn của đối phương không biết trả lời ra sao, không còn gì để nói hoặc muốn kết thúc cuộc trò chuyện, người ta thường sẽ dùng đến icon này.

Nói chung, 🙂 thể hiện những cảm xúc tiêu cực: phẫn nộ, tức giận, buồn bã, mệt mỏi… theo cách đầy tế nhị nhưng không mấy dễ chịu cho lắm.

Mặc dù Yahoo messenger đã bị khai tử nhưng =)) và :)) đến nay vẫn được sử dụng rộng rãi trên Facebook và Messenger, là những icon hay được dùng nhất trong các cuộc trò chuyện.

Với sự kết hợp của hai dấu ngoặc đơn, trong nhiều trường hợp có thể là nhiều dấu :)))))) hoặc =)))))) giống như 1 chiếc miệng cười nằm ngang, hai icon này vì thế có nghĩa là: cười lăn lộn, cười vỡ bụng. Mặc dù cùng có nghĩa như vậy nhưng =)) thường thể hiện mức độ vui vẻ hơn nhiều so với :)).

Đôi lúc, hai icon này cũng được sử dụng với ý giễu cợt đối phương về một vấn đề nào đó.

Muốn hiểu hơn về các Emoji dễ thương thì bạn đừng nên bỏ lỡ video này

Tên tiếng Anh đó là: Colon Three.

Colon Three là 1 biểu tượng vui được khá nhiều người sử dụng, với mỗi người nó có thể có ý nghĩa khác nhau, nhưng mô hình chung thì nó có nghĩa như sau:

Một biểu tượng có nghĩa là để đại diện cho khuôn mặt con mèo làm nhân vật phim hoạt hình khi họ nói điều gì đó thông minh, hay mỉa mai, hoặc cho ý kiến ​​về một cái gì đó dễ thương.

Tên tiếng Anh là Pacman.

Biểu tượng này đã từng được sử dụng rất nhiều nhưng giờ đây Facebook đã chính thức khai tử nó trong Messenger. Khi gõ xong nó sẽ chuyển thành một cái mặt ngoác mồm ngẩng lên trên.

Ý nghĩa giống như muốn biểu đạt ” hơ hơ, tao ngây thơ, tao không biết gì hay đơn giản giống như kiểu cười Kaka, Hehe“.

Biểu tượng này hay xuất hiện ở cuối những tin nhắn mang đầy ẩn ý hay tình ý. Bạn có thể tưởng tượng hai dấu ^^ giống như một đôi mắt đang cười một cách hạnh phúc vậy (cười tít mắt, rất giống mấy đứa mắt híp cười che cả ánh sáng mặt trời).

Nó đơn giản chỉ muốn nói lên người viết đang rất vui và hạnh phúc.

Hai biểu tượng này khá giống nhau và có nghĩa kiểu như là “Hmmmm chịu luôn, bó tay, bất lực”. Hoặc cũng có thể hiểu như ý nói khiêu khích “thì sao” hay là “kệ tao”.

Hoặc là sau khi giảng một vấn đề nào đó người kia sẽ thêm icon đó vô kiểu như ý nói “Đã hiểu chưa?”

Icon này lại có nghĩa ngược hoàn toàn với icon :<

Trong tiếng Anh @@ có nghĩa Rolling your eyes, thể hiện sự ngạc nhiên tròn mắt, bất ngờ đến nỗi không biết nói gì.

Biểu tượng @@ trước kia được dùng nhiều trong phim hoạt hình sau này được dùng nhiều trong các đoạn nhắn tin, hội thoại của mạng xã hội.

3:) nghĩa là gì?

Từ viết tắt này thường xuyên được dùng ở đầu tên các văn bản hành chính, biên bản, công văn.

Ví dụ: THÔNG BÁO / V/v học tiếng Anh trên website Báo Song Ngữ

Vc trước hết có nghĩa là “việc”, được dùng trong nhiều trường hợp, không mang sắc thái biểu đạt nào cả.

Ngoài ra, Vc theo cách gọi của cộng đồng mạng và đa số người trẻ hiện nay là vãi chưởng, vãi chó…, kiểu như thể hiện sự ngạc nhiên trước một vấn đề nào đó.

Vs là viết tắt của từ tiếng Anh Versus, nghĩa là “Với, đối với, so tài”

Ví dụ:

Trận đấu 1 vs 1: Trận đấu 1 với 1

Tôi vs em = Tôi với em

Thông Báo V/V Thực Hiện Chế Độ Miễn, Giảm Học Phí Học Kỳ 1/2018

Thông báo V/v thực hiện chế độ miễn, giảm học phí học kỳ 1/2018-2019

V/v thực hiện chế độ miễn, giảm học phí học kỳ 1/2018-2019

Căn cứ nghị định số 86/2015/NĐ-CP của chính phủ ngày 02/10/2015 quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021 và Thông tư 09/2016/TTLT- BGDĐT-BTC- BLĐTBXH ngày 30/3/2016 về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 86/2015/NĐ-CP, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên thông báo việc thực hiện chế độ miễn giảm học phí đối với tất cả các sinh viên hệ chính quy (bậc đại học và cao đẳng) học kỳ 1 năm học 2017 – 2018 như sau:

Người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng. Cụ thể:

– SV là con của người hoạt động CM trước ngày 01/01/1945; con của người hoạt động CM từ ngày 01/01/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8/1945

– SV là con của Anh hùng LLVTND; con của Anh hùng LĐ trong thời kỳ kháng chiến

– SV là con của liệt sỹ

– SV là con thương binh

– SV là con bệnh binh

– SV là con của người được hưởng chính sách như thương binh

– SV là con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

1. Đơn đề nghị MGHP.

2. Bản sao trích lục giấy khai sinh.

3. Giấy xác nhận thuộc đối tượng do cơ quan quản lý đối tượng người có công và UBND xã xác nhận.

SV bị tàn tật, khuyết tật thuộc diện hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo

1. Đơn đề nghị MGHP .

2. Kết luận của Hội đồng xét duyệt Trợ cấp xã hội cấp xã ngày 12/11/2012)

3. Bản sao sổ hoặc giấy chứng nhận hộ nghèo/hộ cận nghèo (năm 2017).

SV là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo

2. Bản sao trích lục giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận dân tộc thiểu số.

3. Bản sao sổ hoặc giấy chứng nhận hộ nghèo/hộ cận nghèo (năm 2018).

4. Giấy cam kết

SV là người dân tộc thiểu số rất ít người (La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Ngái, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, BRâu, Ơ Đu) có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn và vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn

2. Bản sao trích lục giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận dân tộc thiểu số rất ít người.

3. Bản sao Sổ hộ khẩu thường trú.

SV là người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất ít người) ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

1. Đơn xin giảm học phí 2. Bản sao trích lục Giấy khai sinh

3. Bản sao công chứng hộ khẩu thường trú hoặc giấy đăng ký tạm trú

SV là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên;

1. Đơn đề nghị MGHP

2. Bản sao trích lục giấy khai sinh.

3. Bản sao sổ hưởng trợ cấp hàng tháng của bố/mẹ do tổ chức bảo hiểm xã hội cấp do tai nạn lao động.

2. Quy định về miễn, giảm học phí:

Việc miễn, giảm học phí cho SV được thực hiện tại trường nơi SV đang học tập. Nhà nước thực hiện cấp bù học phí trực tiếp cho nhà trường để nhà trường thực hiện chế độ miễn, giảm học phí cho SV thuộc đối tượng quy định và được cấp 10 tháng/năm (5 tháng/học kỳ – mức cấp bù học phí cho các trường theo khung học phí của từng nhóm ngành được quy định tại Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ).

Sinh viên thuộc diện được miễn, giảm học phí mà cùng một lúc học ở nhiều trường (hoặc nhiều khoa trong cùng một trường) thì chỉ được hưởng chế độ ưu đãi về miễn, giảm học phí tại một trường duy nhất.

Chỉ áp dụng chế độ miễn, giảm học phí đối với các học phần chính, không áp dụng cho các học phần trả nợ cũng như chỉ áp dụng đối với 2 học kỳ chính, không áp dụng đối với học kỳ hè và học kỳ dự thính (nếu có).

3. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ: từ ngày 10/9/2018 – 17/9/2018 tại Phòng Công tác Sinh viên tại 2 cơ sở.

Các sinh viên đã được xét miễn, giảm học phí trong HK2/17-18: không cần phải nộp lại hồ sơ.

Các sinh viên được xét miễn, giảm học phí sẽ KHÔNG nộp học phí các học phần được miễn, giảm (học phần chính thức) mà chỉ nộp phần học phí học lại và chi phí hóa chất.

Sinh viên không cần phải lấy xác nhận của Khoa trong đơn đề nghị miễn, giảm học phí. Phòng CTSV sẽ tiếp nhận và tập hợp các đơn rồi chuyển về Khoa xác nhận.

Trong quá trình thực hiện hồ sơ, nếu sinh viên có thắc mắc gì thì cần liên hệ Phòng CTSV để được hỗ trợ giải quyết.

DANH MỤC VÙNG KINH TẾ XÃ HỘI ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP

Quy Chế Dân Chủ V/V Thực Hiện Nđ 04/Nđ

PHÒNG GD&ĐT THANH OAI TRƯỜNG MN MỸ HƯNG

Số: 19/QC-MNMH

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

Mỹ Hưng, ngày 16 tháng 04 năm 2015

QUY CHẾ DÂN CHỦ TRƯỜNG MẦM NON MỸ HƯNG(Thực hiện Nghị định 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập)

Căn cứ Nghị định 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập;Căn cứ Công văn số 1291-CV/HU ngày 17/03/2015 của Huyện ủy Thanh Oai về việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị định 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập;Căn cứ Kế hoạch số 154/KH-GD&ĐT ngày 08/4/2015 của Phòng GD&ĐT Thanh Oai về việc thực hiện Nghị định 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập;Thực hiện kế hoạch số /KH-MNMH ngày 16/04/2015 về việc thực hiện Nghị định 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp của trường Mầm non Mỹ Hưng năm 2015; Trường Mầm non Mỹ Hưng xây dựng Quy chế dân chủ tại đơn vị như sau:I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:1. Mục đích thực hiện dân chủ trong hoạt động của trường Mầm non Mỹ Hưng:Phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.Góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là công bộc của nhân dân, có đủ phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển và đổi mới của đất nước.Phòng ngừa, ngăn chặn và chống các hành vi tham nhũng, lãng phí, quan liêu, phiền hà, sách nhiễu nhân dân.2. Yêu cầu của việc thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị:Thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị phải gắn liền với việc bảo đảm sự lãnh đạo của tổ chức Đảng ở cơ quan, đơn vị; chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ; phát huy vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và của các tổ chức đoàn thể quần chúng của cơ quan, đơn vị.Dân chủ trong khuôn khổ của Hiến pháp và pháp luật; kiên quyết xử lý những hành vi lợi dụng dân chủ vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, công chức, viên chức và quyền làm chủ của nhân dân, cản trở việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.II. DÂN CHỦ TRONG NỘI BỘ TRƯỜNG MẦM NON MỸ HƯNG:Trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan:Thực hiện dân chủ trong quản lý và điều hành hoạt động của cơ quan; trong quản lý, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức.Tổ chức các cuộc họp giao ban định kỳ, hàng tháng, hàng quý và 6 tháng để đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phải thực hiện trong thời gian tới của cơ quan, đơn vị; tổ chức đánh giá tổng kết hoạt động của cơ quan, đơn vị tại hội nghị cán bộ, công chức, viên chức vào cuối năm.Tổ chức đánh giá định kỳ hàng năm đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý theo trình tự, thủ tục quy định tại Điều 45 Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng, quản lý công chức và Điều 37 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 4 năm 2014 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức.Lắng nghe ý kiến phản ánh, phê bình của cán bộ, công chức, viên chức. Khi cán bộ, công chức, viên chức đăng ký được gặp và có nội dung, lý do cụ thể thì bố trí thời gian thích hợp để gặp và trao đổi.Thông báo công khai để cán bộ, công chức, viên chức

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tb Số 1 V/V Mua Bhyt 2022 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!