Đề Xuất 5/2023 # Tất Tần Tật Cách Điều Chỉnh Văn Bản Trên Iphone/ Ipad: Copy, Dán, Canh Lề… # Top 9 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # Tất Tần Tật Cách Điều Chỉnh Văn Bản Trên Iphone/ Ipad: Copy, Dán, Canh Lề… # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tất Tần Tật Cách Điều Chỉnh Văn Bản Trên Iphone/ Ipad: Copy, Dán, Canh Lề… mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điều chỉnh văn bản Copy và Paste trên iPhone

Copy (sao chép) và paste (dán) có lẽ là thao tác được sử dụng nhiều nhất trên iPhone/ iPad, phía trên là thao tác thông thường đối với đại đa số người dùng. Chọn vùng chữ – chọn Copy trên tab màu đen ở trên rồi chọn vùng cần dán rồi chọn Paste.

Copy và Paste

Copy và paste bằng 3 ngón

Đây cũng là một thao tác nhanh có trên iOS 13 và iPadOS, chỉ cần chọn vùng văn bản rồi dùng 3 ngón tay vuốt chụm lại (Zoom in) để copy. Sau đó bạn chọn vùng cần dán rồi dùng 3 ngón tay để vuốt ra (Zoom out) là có thể paste.

Copy và paste bằng 3 ngón

Đồng thời ngay sau khi bạn làm hành động vuốt 3 ngón này thì phía trên sẽ xuất hiện chữ sao chép hay dán để cho bạn biết hành động đã được thực thi.

Điều chỉnh văn bản bằng cách Undo và redo trên iPhone

Nếu bạn làm sai một thao tác văn bản trên iPhone mà không biết phải “undo” lại như thế nào giống như trên máy tính thì chỉ cần chạm 3 ngón tay vào màn hình. Sẽ có một tab công cụ xuất hiện bên trên, có undo và cả redo để bạn hoàn tác những tác vụ làm sai đó. Lưu ý là việc chạm 3 ngón này chỉ có trên iOS 13 cũng như iPadOS.

Undo và redo

In đậm chữ, nghiêng chữ, gạch dưới, gạch xuyên

Cũng tương tự như thao tác copy/paste, bạn chọn vùng văn bản và chọn kí hiệu B I U – tương ứng với Bold (in đậm); Italic (nghiêng); Underline (gạch dưới); Strikethrough (gạch xuyên).

In đậm chữ, nghiêng chữ, gạch dưới, gạch xuyên

Thụt lề (Indentation)

Chọn vùng văn bản – chọn mục Thụt lề (Indentation) hoặc mũi tên bên phải ngoài lề – chọn Tăng (Increase) hoặc Giảm (Decrease) để có thể thụt lề đoạn văn bản theo ý muốn của bạn.

Thụt lề (Indentation)

Ngoài ra cũng có thêm các thao tác như Tra cứu (Look up) và Chia sẻ. Đặc biệt đối với việc tra cứu từ trên iOS 13 hay iPadOS càng tiện lợi hơn khi đã có dữ liệu từ điển Lạc Việt – bạn hoàn toàn có thể dịch từ vựng từ ENG sang VN.

Tất Tần Tật Luật Golf Trên Green 2022

Kể từ ngày 1/1/2019, những thay đổi trong luật chơi golf mới chính thức được áp dụng, chỉ cần không kịp cập nhật các điều luật mới thì các gôn thủ sẽ gặp phải bất lợi trong quá trình thi đấu. Đối với luật golf trên green – khu vực chơi mà các goon thủ dành nhiều thời gian nhất thì càng phải để ý và nắm rõ từng hạng mục thay đổi để gôn thủ có thể chiếm được ưu thế và tận dụng được những ưu điểm mà những thay đổi mới này đem lại.

Trong trường hợp, nếu bóng rơi xuống gần vùng green sai, theo luật trước đây người chơi sẽ được quyền đứng trên vùng green sai để thực hiện cú đánh. Tuy nhiên tại thời điểm luật mới được áp dụng, người chơi phải xác định điểm giải thoát để không còn đứng trên vùng green sai đó nữa, sau đó thả bóng tự do.

2. Không có hình phạt khi bóng vô tình di chuyển trên green

Trước đây, người chơi sẽ không bị phạt nếu vô tình di chuyển bóng trên green trong một số trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, tại luật golf trên green 2019, người chơi sẽ không bị phạt gậy nếu như vô tình di chuyển bóng trên Green trong tất cả các trường hợp.

3. Đặt lại vị trí cũ nếu bóng di chuyển trên green sau khi đã được đánh dấu vị trí và đặt lại

Trước đây, nếu bóng vô tình tự di chuyển hoặc bị di chuyển bởi tác động của gió trên green sau khi đã được đánh dấu, nhấc lên và đặt trở lại thì người chơi sẽ phải chơi bóng tại vị trí mới. Giờ đây, thay vì theo luật cũ thì người chơi sẽ phải đặt bóng trở lại vị trí đã được đánh dấu trên green trong luật mới ngay cả khi bóng bị di chuyển hoặc bị gió thổi mà không có lý do rõ ràng.

4. Được phép sửa chữa hư hỏng trên vùng green

Người chơi được phép gỡ các vật đánh dấu, cũng như được phép sửa chữa hầu hết các khu vực bị tổn hại trên green (bao gồm cả dấu đinh nhọn hoặc tổn hại do động vật) thay vì bị hạn chế và không được phép sửa chữa hư hỏng trên green trong bộ luật trước đó trừ một số trường hợp đặc biệt như dấu đinh và lỗ gôn cũ.

5. Đánh trúng gậy cờ hiệu – Được quyền phát bóng khi cờ vẫn trong hố

Theo luật golf trên green trước đó, cờ hiệu phải được dời đi trước khi phát bóng, đồng nghĩa với việc bóng không được phép chạm vào cờ hiệu khi cờ hiệu vẫn đang được cắm ở lỗ và người chơi sẽ bị phạt gậy. Tuy nhiên, tại luật mới được cập nhật năm 2019 thì người chơi không cần phải di dời cờ hiệu, việc đánh bóng vào lỗ mà không cần phải di chuyển cờ sang nơi khác sẽ không khiến người chơi bị phạt.

6. Được tính điểm khi bóng chỉ có một phần vào lỗ

Đối với luật golf khi chưa được cập nhật, cờ hiệu phải được dời đi trong trường hợp để đưa bóng vào lỗ, thì theo luật hiện tại, nếu người chơi gặp trường hợp bóng bị kẹt giữa cờ và miệng lỗ thì bóng sẽ được ghi nhận là vào lỗ khi bóng chạm cờ hiệu và một phần của quả bóng thấp hơn bề mặt khu vực green.

7. Không bị phạt nếu chạm vào các điểm thuộc đường putt (đường đẩy bóng)

Đường putt (đường đẩy bóng) trên vùng green được quy định từ vị trí của trái bóng đi thẳng đến lỗ. Với luật golf mới, người chơi sẽ không bị phạt nếu vô tình chạm phải khu vực này. Tuy nhiên, caddie không còn được cho phép đứng sau người chơi để kéo dài đường phát bóng.

8. Chạm vào đường line trên vùng cỏ green

Người chơi sẽ không còn bị xử phạt khi chạm vào đường line trên vùng cỏ green. Nhưng người chơi vẫn bị cấm trong việc cải thiện đường line chơi bóng của họ trên vùng green gạt bóng.

Vùng green là vùng được đánh giá là khó nhất trong golf bởi có nhiều chướng ngại vật, vậy nên các gôn thủ cần phải tuân thủ và nắm rõ các điều luật golf trên green để tránh bị nhận gậy phạt đáng tiếc. Những thay đổi này được cho rằng là sự thay đổi tích cực, giúp nhiều người dễ dàng tiếp cận hơn và hiểu hơn khi tìm hiểu luật chơi golf – bộ môn có rất nhiều điều luật cần nghiên cứu.

Những cập nhật về sự thay đổi Luật golf trên green 2019 trong bài viết này hy vọng sẽ giúp tất cả gôn thủ có được sự tự tin khi thi đấu cũng như chinh phục được bộ môn này.

Một số thuật ngữ trong golf mà người chơi cần nắm rõ:

Putting Green: Khu lỗ gôn là toàn bộ khu vực lỗ gôn đang trong thi đấu mà được thiết kế đặc biệt để đẩy bóng.

Line of putt: Đường đẩy bóng – là hướng đi của bóng theo ý đồ của gôn thủ sau khi thực hiện cú đánh trên khu lỗ gôn.

Caddie: Người nhặt bóng – Là người hỗ trợ cho gôn thủ theo Luật, kể cả việc mang vác hoặc cầm gậy gôn cho gôn thủ trong suốt cuộc chơi

FlagStick: Gậy cờ hiệu – Là một cọc báo hiệu thẳng và di chuyển được, có hoặc không có đồ chắn ngang hoặc được gắn với một vật khác, được cắm ở giữa lỗ gôn để biểu thị vị trí của lỗ.

Tee: Đế kê bóng – Là dụng cụ được thiết kế để nâng trái bóng cao hơn so với mặt đất.

Tee ground: Khu phát bóng – Là nơi khởi đầu cho lỗ gôn được chơi

Hole: Lỗ gôn – Được thiết kế theo quy cách đã được quy định

Stroke: Cú đánh – là một sự vận động của gậy gôn về phía trước với ý định đánh trúng bóng và làm di chuyển bóng.

Penalty stroke: Cú phạt – Là cú đánh được cộng thêm vào thành tích của gôn thủ khi gôn thủ vi phạm luật.

Tất Tần Tật Về Nhập Quốc Tịch Nhật

1. NHẬP QUỐC TỊCH ( 帰化 ):

Khi nhập quốc tịch Nhật bạn sẽ trở thành công dân Nhật và được hưởng mọi chế độ ưu đãi như người Nhật.Con bạn sinh ra sẽ mang quốc tịch Nhật, còn visa vĩnh trú con bạn sinh ra tại Nhật vẫn mang quốc tịch Việt Nam.Không giới hạn việc làm, thậm chí bạn có thể xin làm công viên nhân chức nhà nước.Không bị tước tư cách kể cả khi bạn phạm tội.Tín dụng cao, dễ vay tiền mua nhà, mua xe,…

2. ĐIỀU KIỆN XIN NHẬP QUỐC TỊCH:

2.1 Điều kiện cư trú:

2.1.1 Bạn phải sống liên tục ở Nhật 5 năm trở lên, có đăng kí hộ tịch, trong 5 năm đó phải có ít nhất 3 năm đi làm ở các công ty với tư cách visa đi làm 就労ビザ .

Ví du: visa của bạn là du học sinh, bạn sống ở Nhật 6 năm, trong thời gian đó bạn chỉ làm アルバイト thì bạn KHÔNG đủ điều kiện xin nhập quốc tịch.

Bạn là du học sinh học 5 năm, tốt nghiệp đi làm chính thức 2 năm thì dù tổng thời gian ở Nhật 7 năm nhưng KHÔNG đủ điều kiện xin quốc tịch.

2.1.2 Bạn sống ở Nhật trên 10 năm và đi làm chính thức từ 1 năm trở lên với tư cách visa đi làm 就労ビザ.

Ví dụ: bạn đi học với tư cách visa du học sinh 9 năm, sau đó tốt nghiệp đi làm được 1 năm với tư cách visa 就労ビザ thì bạn đủ tư cách xin nhập quốc tịch.

Nếu bạn sống ở Nhật liên tục nhưng trong 1 năm bạn lại ra khỏi nước Nhật tổng số ngày vượt quá 150 ngày hoặc 1 lần vượt quá 90 ngày liên tục thì ban thẩm tra sẽ đặt nhiều nghi vấn về trường hợp của bạn, kết quả bạn sẽ RẤT KHÓ xin nhập quốc tịch nhưng KHÔNG PHẢI LÀ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐƯỢC. Trong trường hợp này thường bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của luật sư.

2.1.3 Trường hợp đặc biệt:

Con của những người trước đây mang quốc tịch Nhật nhưng hiện tại bây giờ mang quốc tịch khác, chỉ cần sống ở Nhật liên tục 3 năm trở lên ( KHÔNG tính trường hợp con nuôi ).

Con của người có tư cách VĨNH TRÚ ĐẶC BIỆT sinh ra ở Nhật, chỉ cần sống ở Nhật liên tục 3 năm trở lên.Người nước ngoài kết hôn với người Nhật, sống liên tục ở Nhật 3 năm trở lên.

Người nước ngoài kết hôn với người Nhật có hôn thú 3 năm trở lên và sống liên tục ở Nhật 1 năm trở lên.

Ba hoặc mẹ hoặc cả 2 là người Nhật nhưng bản thân không mang quốc tịch Nhật, nếu trở về Nhật sống sẽ đủ tư cách nhập quốc tịch Nhật mà không đòi hỏi thời gian sinh sống bao lâu. ( KHÔNG tính trường hợp con nuôi ).

Cha hoặc mẹ người nước ngoài tái hôn với người Nhật, con riêng của người nước ngoài dưới tuổi vị thành niên sang Nhật và ở liên tục ở Nhật 1 năm trở lên.

Người Nhật sống ở hải ngoại thôi quốc tịch Nhật muốn khôi phục lại quốc tịch Nhật. Tuy nhiên, nếu là người nước ngoài đã nhập quốc tịch 1 lần sau đó lại từ bỏ quốc tịch Nhật chuyển sang quốc tịch mới thì sẽ KHÔNG thể khôi phục quốc tịch Nhật 1 lần nữa.Người sinh ra ở Nhật nhưng là KHÔNG CÓ QUỐC TỊCH sống ở Nhật 3 năm trở lên.

2.2 ĐIỀU KIỆN NĂNG LỰC:

Người xin nhập quốc tịch phải thỏa mãn 20 tuổi trở lên, trường hợp dưới 20 tuổi thì phải làm hồ sơ cùng với ba mẹ. Tuy nhiên vì hồ sơ nhập quốc tịch buộc bạn phải thôi quốc tịch cũ nên bạn phải thỏa mãn điều kiện đủ tuổi trưởng thành đối với quốc tịch cũ ( ví dụ: Singapore tuổi trưởng thành là 21 tuổi ).

Đối với các trường hợp đặc biệt như nêu ở phần 2.1.3 thì dưới 20 tuổi vẫn đủ điều kiện xin nhập quốc tịch.

2.3 ĐIỀU KIỆN HÀNH VI:

Về nguyên tắc là đóng các loại thuế, đóng nenkin, bảo hiểm sức khỏe đầy đủ không phạm tội, không vi phạm nghiêm trọng luật an toàn giao thông, không bạo hành gia đình.

2.4 ĐIỀU KIỆN SINH KẾ:

Không có 1 quy định cụ thể về thu nhập cũng như số dư trong tài khoản phải bao nhiêu mới có khả năng xin nhập quốc tịch nhưng phải bảo đảm rằng thu nhập của bạn bảo đảm cuộc sống của bản thân nếu bạn sống độc thân hoặc của cả gia đình nếu bạn có vợ, con.

Ngay cả khi bạn nợ ngân hàng, vẫn đang trả loan xe, loan nhà,…vẫn không có vấn đề khi bạn xin nhập quốc tịch nhưng bạn phải chứng minh rằng bạn có khả năng chi trả các khoản bạn đang nợ và có kể hoạch cụ thể từng tháng rõ ràng.

Nếu bạn kinh doanh và từng bị phá sản, sau 7 năm bạn bắt đầu cuộc sống mới có thu nhập ổn định vẫn đủ điều kiện xin nhập quốc tịch.

Lưu ý: không nên đột ngột bỏ vào tài khoản ngân hàng 1 khoản tiền lớn.

2.5 ĐIỀU KIỆN TUÂN THỦ 1 QUỐC TỊCH:

Về nguyên tắc khi nhập quốc tịch Nhật, bạn phải thôi quốc tịch cũ hoặc ở trạng thái KHÔNG quốc tịch.

2.6 ĐIỀU KIỆN TUÂN THỦ HIẾN PHÁP:

Bạn phải tuân thủ hiến pháp Nhật, không tham gia bất cứ tổ chức phản động quốc gia, không tham gia các tổ chức làm ảnh hưởng đến quốc gia Nhật.

2.7 ĐIỀU KIỆN TRÌNH ĐỘ TIẾNG NHẬT:

Không yêu cầu bạn có trình độ tiếng Nhật cao, chỉ cần có khả năng giao tiếp cơ bản, nghe hiểu trả lời những câu hỏi đơn giản khi phỏng vấn tại văn phòng sở tư pháp là đủ điều kiện nhập quốc tịch.

3. NỘP HỒ SƠ:

Bạn phải nộp hồ sơ tại văn phòng tư pháp địa phương 地方法務局, họ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn, hướng dẫn bạn chi tiết cách điền hồ sơ. Thường mất 2 tuần – 1 tháng để chuẩn bị hồ sơ.

4. THỜI GIAN CHỜ KẾT QUẢ:

Sau đó, đợi 3 – 4 tháng văn phòng tư pháp sẽ gọi điện thoại cho bạn hẹn lịch phỏng vấn chính thức. Các câu hỏi sẽ xoay quanh thông tin cá nhân của bạn.

Thời gian thẩm tra chính thức mất từ 6 – 10 tháng. Khi có kết quả văn phòng tư pháp sẽ gọi trực tiếp cho bạn để báo kết quả trước khi gửi thông báo chính thức.

Sau khi bạn có kết quả cho phép nhập quốc tịch thì bạn phải lên Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Việt Nam tại Nhật để xin thôi quốc tịch Việt Nam. Thông thường bạn sẽ mất 10 – 12 tháng để có kết quả thôi quốc tịch Việt Nam.

5. LỆ PHÍ THÔI QUỐC TỊCH VIỆT NAM:

Khi nộp hồ sơ bạn đóng phí nộp hồ sơ khoảng 5000 yen/ 1 người. Sau khi có kết quả chính thức thôi quốc tịch Việt Nam bạn nộp phí đợt 2 khoảng 24.000 yen/ 1 người. Khi nhận quyết định thôi quốc tịch Việt Nam, bạn phải trả lại Passport Việt Nam tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Việt Nam.

6. HOÀN TẤT THỦ TỤC NHẬP QUỐC TỊCH:

Khi đã có quyết định thôi quốc tịch Việt Nam, bạn sẽ phải lên Shi làm thủ tục đăng kí hộ tịch, đổi tên, và đổi mọi thông tin cá nhân như bằng lái, sổ ngân hàng..

Tất Tần Tật Những Văn Bản Liên Quan Đến Công Chứng (Còn Hiệu Lực)

LUẬT

2. Bộ luật Dân sự 2015

4. Luật hôn nhân gia đình 2014

6. Luật Kinh doanh bất động sản 2014

NGHỊ ĐỊNH:

NĐ 29/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của luật công chứng

NĐ 43/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật đất đai

NĐ 10/2015/NĐ-CP quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

NĐ 126/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật hôn nhân và gia đình

NĐ 117/2015/NĐ-CP về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

NĐ 76/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật kinh doanh bất động sản

THÔNG TƯ:

Thông tư 111/2017/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí công chứng; phí chứng thực; phí thẩm định tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề công chứng; phí thẩm định điều kiện hoạt động văn phòng công chứng; lệ phí cấp thẻ công chứng viên

Thông tư 257/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí công chứng; phí chứng thực; phí thẩm định tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề công chứng; phí thẩm định điều kiện hoạt động văn phòng công chứng; lệ phí cấp thẻ công chứng viên

Thông tư 06/2015/TT-BTP hướng dẫn thi hành một số điều của luật công chứng

Thông tư 04/2015/TT-BTP hướng dẫn tập sự hành nghề công chứng

Thông tư liên tịch 15/2013/TTLT-BTP-BGTVT-BTNMT-BCA hướng dẫn việc trao đổi, cung cấp thông tin về tài sản bảo đảm giữa cơ quan đăng ký giao dịch bảo đảm với tổ chức hành nghề công chứng, cơ quan thi hành án dân sự và cơ quan đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng, quyền lưu hành tài sản

Thông tư 02/2015/TT-BTNMT quy định chi tiết một số điều của nghị định số 43/2014/nđ-cp và nghị định số 44/2014/nđ-cp

Thông tư 23/2014/TT-BTNMT quy định về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Thông tư 24/2014/TT-BTNMT quy định về hồ sơ địa chính

Thông tư19/2016/TT-BXD hướng dẫn thực hiện một số nội dung của luật nhà ở và nghị định 99/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật nhà ở

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tất Tần Tật Cách Điều Chỉnh Văn Bản Trên Iphone/ Ipad: Copy, Dán, Canh Lề… trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!