Đề Xuất 1/2023 # Tập Đoàn Bán Lẻ 118 Tuổi Của Mỹ Rơi Vào Phá Sản Do Dịch Covid # Top 8 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 1/2023 # Tập Đoàn Bán Lẻ 118 Tuổi Của Mỹ Rơi Vào Phá Sản Do Dịch Covid # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tập Đoàn Bán Lẻ 118 Tuổi Của Mỹ Rơi Vào Phá Sản Do Dịch Covid mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

JCPenney là chuỗi bán lẻ tiếp theo của Mỹ phá sản vì dịch Covid-19. (Nguồn: AP)

Trong thông báo, chuỗi bán lẻ CPenney đã làm thủ tục tự nguyện theo Chương 11 của Luật phá sản tại một tòa án phá sản ở Mỹ sau khi không thể trả lãi đối với các khoản vay đáo hạn hồi tháng 4 vừa qua.

Do tình hình kinh doanh ngày một khó khăn, CPenney sẽ buộc phải đóng cửa một số cửa hàng trên toàn nước Mỹ. Hãng có 500 triệu USD tiền mặt và đã nhận cam kết tài chính trị giá 900 triệu USD từ các chủ nợ.

Được thành lập năm 1902, JCPenney là chuỗi cửa hàng bán lẻ tên tuổi ở Mỹ. Tính đến tháng 2 vừa qua, JCPenney có khoảng 90.000 nhân viên và gần 850 cửa hàng trên khắp nước Mỹ.

Tuy nhiên, kể từ năm 2011 đến nay, hãng bán lẻ này làm ăn không có lãi. Doanh thu của hãng trong năm 2019 đạt 10,7 tỷ USD, giảm hơn 7 tỷ USD so với thời điểm 10 năm trước.

Cuộc khủng hoảng mang tên Covid-19 đã “đánh sập” hầu hết các doanh nghiệp không cung cấp các mặt hàng thiết yếu như tạp phẩm và thuốc men, buộc nhiều chuỗi bán lẻ ở Mỹ phải đóng cửa phần lớn các cửa hàng và hoạt động cầm chừng. Trước đó, hai tập đoàn bán lẻ lớn của Mỹ là Neiman March và J. Crew cũng đã phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Các chuyên gia tại hãng xếp hạng tín nhiệm S&P cho rằng việc đóng cửa kinh tế và tình trạng giãn cách xã hội kéo dài sẽ gây ra biến động lớn trong lĩnh vực bán lẻ. Lý do là “ngành này sẽ buộc phải giảm quy mô một cách có chủ đích và nhanh chóng phát triển hướng đến người tiêu dùng sau đại dịch”.

Apple đóng cửa tất cả cửa hàng bán lẻ trên thế giới ngoại trừ Trung Quốc

TGVN. Tối 13/3, tập đoàn công nghệ Apple thông báo sẽ đóng cửa tất cả cửa hàng bán lẻ của hãng, ngoại trừ các cửa hàng …

Ngành bán lẻ thay đổi mô hình mạnh mẽ

TGVN. Những thay đổi về văn hóa, kinh tế và công nghệ đang ảnh hưởng lớn đến cách chúng ta sử dụng thời gian và …

Amazon quyết thống trị thị trường đông dân thứ 2 thế giới

TGVN. Gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon quyết tâm trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất tại Ấn Độ.

Hãng Hàng Không Lớn Nhất Mỹ Latinh Đệ Đơn Xin Phá Sản Vì Đại Dịch Covid

Hãng hàng không lớn nhất Châu Mỹ Latinh LATAM đã nộp đơn xin phá sản ở Mỹ vào ngày 26.5.

Hãng thông tấn AFP dẫn nguồn tuyên bố từ công ty hàng không LATAM cho biết, nguyên nhân phá sản do sụt giảm kinh doanh nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19.

Các ngành du lịch và vận tải trên thế giới đã bị bệnh dịch cản trở, ảnh hưởng trực tiếp bởi việc đóng cửa biên giới và cách ly xã hội.

Giám đốc điều hành hãng hàng không LATAM – Roberto Alvo cho biết: “Do tác động của cuộc khủng hoảng do COVID-19 gây ra đối với ngành hàng không, LATAM đã buộc phải đưa ra một loạt các quyết định cực kỳ khó khăn trong vài tháng qua. Tập đoàn LATAM Airlines và các chi nhánh ở Chile, Peru, Ecuador và Colombia đã tham gia vào một cuộc cải tổ tự nguyện dưới sự bảo vệ của Chương 11 Bộ luật Phá sản Mỹ”.

Tháng trước, hãng hàng không Chile-Brazil cho biết họ đã thu hẹp hoạt động 95% để đối phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu. Họ cũng tuyên bố cắt giảm hàng trăm vị trí công việc vào đầu tháng 5.

Động thái của LATAM diễn ra chỉ hai tuần sau khi hãng hàng không lớn thứ hai của Mỹ Latinh, Avianca của Colombia, cũng nộp đơn xin phá sản ở Mỹ để tổ chức lại khoản nợ của mình “do tác động khó lường” của đại dịch.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế đã dự báo khoản lỗ 15 tỉ USD doanh thu cho các hãng hàng không Mỹ Latinh trong năm nay.

Trước đại dịch, LATAM thường bay tới 145 điểm đến tại 26 quốc gia, hoạt động khoảng 1.400 chuyến bay mỗi ngày.

Hôm 22.5, Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố Mỹ Latinh là “tâm chấn mới” của đại dịch COVID-19, khi các ca bệnh gia tăng trên khắp lục địa – đặc biệt là ở Brazil, nơi hiện có số ca mắc COVID-19 cao thứ hai sau Mỹ.

Theo một thống kê của AFP, Mỹ Latinh và Caribe đã báo cáo hơn 41.000 ca tử vong do COVID-19 và hơn 766.000 ca mắc bệnh.

Phá Sản, Vũ Khí Bí Mật Của Kinh Tế Mỹ

Khi nghe từ “phá sản”, cảm nhận đầu tiên đối với hầu như tất cả mọi người là điều gì đó tiêu cực. Tuy vậy, ở Mỹ, đối với nhiều chủ doanh nghiệp, phá sản là cơ hội quý báu để họ thoát khỏi thế bế tắc và làm lại từ đầu.

Trang Planet Money mới đây đã có một bài viết chứng minh tính hiệu quả của việc tuyên bố phá sản đối với một doanh nghiệp gặp khó ở Mỹ.

Queen City Appliances là một công ty thiết bị gia dụng ở Charlotte, bang North Carolina. Sau khi bong bóng bất động sản ở Mỹ vỡ tung vào năm 2009, thị trường đồ gia dụng lao dốc theo, buộc Queen City phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 của luật phá sản Mỹ sau 60 năm hoạt động.

Chương 11 luật phá sản Mỹ là con đường cho phép một doanh nghiệp trì hoãn việc trả nợ trong khi thiết kế và thực thi kế hoạch tái cơ cấu.

Theo nhận định của Planet Money, quy định về phá sản là một điều rất đúng đắn mà nước Mỹ có được.

“Ở đất nước này, chúng ta thực sự ‘giỏi’ về phá sản, và đây có lẽ đúng là một trong những vũ khí bí mật của nền kinh tế chúng ta”, trang này viết.

Trên thực tế, Planet Money chỉ ra rằng, Chương 11 hiệu quả về mặt kinh tế đến nỗi các nước châu Âu đã áp dụng quy định tương tự trong những năm gần đây.

Nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 đồng nghĩa với việc một doanh nghiệp lẽ ra bị mắc kẹt vì nợ nần có thể trả cho chủ nợ số tiền ít hơn khoản nợ ban đầu, trong một khoảng thời gian dài hơn. Về phần mình, các chủ nợ có cơ hội tốt hơn đòi được nợ, hoặc có thể sẽ nhận được số tiền lớn hơn trong trường hợp công ty bị thanh lý. Nói cách khác, Chương 11 giúp đôi bên cùng có lợi.

Tuy nhiên, quy trình phá sản không hề là một con đường bằng phẳng và dễ dàng. Đây chỉ là một cơ hội để công ty phá sản có thêm vài năm để hoạt động trong khi khối nợ vẫn treo đó. Kế hoạch tái cơ cấu của doanh nghiệp đó phải được tòa án phá sản và các chủ nợ phê chuẩn. Trên thực tế, doanh nghiệp phải kết hợp với một ủy ban gồm các chủ nợ lớn nhất của mình để lập ra kế hoạch tái cơ cấu này.

Một khi kế hoạch được phê chuẩn, nhiều giao dịch kinh doanh hàng ngày trước kia cũng đòi hỏi phải có sự phê chuẩn của tòa án. Chẳng hạn, trong quá trình tái cơ cấu, Queen City phải xin phép tòa án đối với cả việc đổ xăng cho xe tải giao hàng. Ngoài ra, công ty này phải sa thải hàng trăm nhân viên và đóng cửa 13 trong tổng số 17 cửa hàng.

Mặc dù vậy, sau một năm rưỡi tái cơ cấu đầy chông gai, Queen City cuối cùng cũng đã thoát phá sản.

Dĩ nhiên, Chương 11 không phải là một “cây đũa thần” và nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 không thể đủ để giữ tất cả các doanh nghiệp gặp khó có thể tiếp tục tồn tại. Vào năm 2011, ngân hàng đầu tư Lehman Brothers với khoản nợ 613 tỷ USD đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11, và vĩnh viễn không bao giờ còn tồn tại nữa.

Dĩ nhiên, hàng năm có rất nhiều công ty Mỹ với số nợ nhỏ hơn nhiều so với nợ của Lehman đổ vỡ mỗi năm.

Theo số liệu của Viện Phá sản Mỹ, năm 2014 có 34.455 doanh nghiệp nước này nộp đơn bảo hộ phá sản, giảm 22% so với 44.083 doanh nghiệp vào năm 2013. Trong đó, có 5.172 doanh nghiệp xin phá sản theo Chương 11.

Ngoài ra, phá sản có thể bị nhìn nhận như một cách để né tránh việc trả nợ thay vì là con đường cuối cùng để tồn tại. Chẳng hạn, khi ca sỹ nhạc rap 50 Cent nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11, một chủ nợ của ca sỹ này cho rằng 50 Cent chỉ muốn tìm cách quỵt nợ.

Giảm Tiền Thuê Đất Năm 2022 Do Ảnh Hưởng Dịch Covid

Về việc giảm tiền thuê đất của năm 2020 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 19 tháng 6 năm 2015.

Theo đó căn cứ Luật Đất đai ngày 29 tháng 11 năm 2013; Căn cứ Nghị định số 46/2014/NĐ-CP ngày 15/5 / 2014 của Chính phủ về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước; Căn cứ Nghị định số 135/2016/NĐ-CP ngày 09/9/2016 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước; Căn cứ Nghị định số 123/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước.

Căn cứ Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19; Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Tài chính; Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định giảm tiền thuê đất theo Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29 tháng 5 năm 2020 của Chính phủ.

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh Quyết định này quy định việc giảm tiền thuê đất theo Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29 tháng 5 năm 2020 của Chính phủ.Điều 2. Đối tượng áp dụng . Doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo Quyết định hoặc Hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm phải ngừng sản xuất kinh doanh từ 15 ngày trở lên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (sau đây gọi là người thuê đất).

Điều 4. Hồ sơ giảm tiền thuê đất Giấy đề nghị giảm tiền thuê đất năm 2020 của người thuê đất theo Mẫu tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này. Người thuê đất chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực, chính xác của thông tin và đề nghị giảm tiền thuê đất của mình, đảm bảo đúng đối tượng được giảm tiền thuê đất theo quy định tại Quyết định này. . Quyết định cho thuê đất hoặc Hợp đồng thuê đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (bản sao)..

Trình tự, thủ tục giảm tiền thuê đất Người thuê đất nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị giảm tiền thuê đất (bằng phương thức điện tử hoặc phương thức khác) cho cơ quan thuế, Ban Quản lý Khu kinh tế, Ban Quản lý Khu công nghệ cao, cơ quan khác theo quy định của pháp luật kể từ thời điểm Quyết định này có hiệu lực thi hành đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2020; trường hợp nộp hồ sơ từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trở về sau thì không được giảm tiền thuê đất theo quy định này Quyết định này.

Căn cứ hồ sơ giảm tiền thuê đất do người thuê đất nộp theo quy định khoản 1 Điều này; không quá 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định tại Điều 4 Quyết định này, cơ quan có thẩm quyền xác định số tiền thuê đất được giảm và ban hành Quyết định giảm tiền thuê đất theo quy định tại pháp luật về thu tiền thuê đất.Trường hợp người thuê đất đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định giảm tiền thuê đất theo quy định của Quyết định này nhưng sau đó phát hiện qua thanh tra, kiểm tra việc người thuê đất không thuộc trường hợp được giảm tiền thuê đất theo quy định tại Quyết định này thì người thuê đất phải hoàn trả ngân sách nhà nước số tiền thuê đất đã được giảm và tiền chậm nộp tính trên số tiền được giảm theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tập Đoàn Bán Lẻ 118 Tuổi Của Mỹ Rơi Vào Phá Sản Do Dịch Covid trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!