Tại Sao Bạn Cần Luật Sư?

Xem 2,871

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Bạn Cần Luật Sư? mới nhất ngày 06/08/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,871 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Người Hồng Kông Lại Có Những Cái Tên Tiếng Anh Rất Kỳ Lạ?
 • Hóa Đơn Đỏ Là Gì? Tại Sao Phải Xuất Hóa Đơn Đỏ? Mua Ở Đâu?
 • Chỉ 1,2 % Luật Sư Có Thể Tranh Tụng Bằng Tiếng Anh
 • Quán Quân Olympic Tiếng Anh Trường Archimedes Và Ước Mơ Trở Thành Luật Sư Giỏi
 • Đoàn Luật Sư Tp. Hồ Chí Minh
 • Việc tư vấn pháp luật góp phần không nhỏ trong việc hạn chế những tranh chấp có thể xảy ra trong đời sống xã hội, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và nâng cao sự hiểu biết pháp luật của người dân trong xã hội. Đặc biệt trong sự phát triển của nền kinh tế thị trường, hoạt động tư vấn pháp luật được coi là một loại hình dịch vụ nghề nghiệp được điều chỉnh bằng các quy định pháp luật về hành nghề luật sư và các luật lệ về kinh doanh.

  Tại sao doanh nghiệp cần có luật sư tư vấn?

  Nếu doanh nghiệp có một sản phẩm hay một dịch vụ, doanh nghiệp sẽ cần một nhãn hiệu sản phẩm, nhãn hiệu dịch vụ hay một sáng chế. Hay chuyện gì xảy ra nếu doanh nghiệp cần kiện ai đó hay bị ai đó kiện lại? Từ sự ảnh hưởng khá lớn của pháp luật đến các hoạt động kinh doanh hàng ngày, các chủ doanh nghiệp, các nhà quản lý tại doanh nghiệp chắc chắn cần biết rõ cách thức giải quyết các yếu tố pháp lý kinh doanh.

  Trên cơ sơ đó, tư vấn pháp lý là rất cần thiết để hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được suôn sẻ. Các luật sư tư vấn pháp lý cung cấp thông tin pháp luật, giải thích pháp luật cho doanh nghiệp và định hướng hành vi của doanh nghiệp trong những điều kiện, hoàn cảnh pháp luật đã dự liệu trước. Đây là khả năng của luật sư nhìn thấy sự khác biệt giữa pháp luật với các hoạt động kinh doanh thực tế của doanh nghiệp. Rõ ràng, lợi nhuận luôn là mục tiêu tối thượng trong kinh doanh, song các doanh nghiệp không thể bỏ qua hành lang pháp lý. Nếu vi phạm hành lang này, mọi lợi nhuận có thể bị tước bỏ. Vai trò của luật sư chính là dẫn dắt doanh nghiệp đi trong hành lang pháp lý an toàn nhất.

  Trong tố tụng hình sự: Vì sao cần phải mời luật sư ngay khi bị bắt giữ?

  Tuy ở Việt Nam “Quyền giữ im lặng” chưa được áp dụng. Nhưng để tránh oan sai, và đảm bảo tình trạng tốt nhất cho nghi can, người bị tạm giữ, bị can… gia đình cần thuê ngay một luật sư để bào chữa cho người thân của mình. Tất nhiên, không phải ai cũng điều kiện để thuê luật sư. Vì vậy, nếu bạn thực sự là gia đình khó khăn hãy tìm đến các trung tâm trợ giúp pháp lý miễn phí, luật sư miễn phí để được hỗ trợ.

  Theo đó,

  – Đối với bị can, tức đã có quyết định khởi tố bị can: luật sư sẽ được có mặt để hỏi cung bị can trong suốt giai đoạn điều tra, điều này sẽ giúp bị can an tâm về tinh thần và hạn chế oan sai, hay rơi vào tình trạng nặng hơn so với thực tế.

  – Đối với bị cáo, tức đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử, luật sư sẽ tham gia bào chữa tại toà án, tìm kiếm, áp dụng những tình tiết giảm nhẹ, phân tích tính chất, mức độ của hành vi phạm tội để giúp bị cáo ở một tình trạng tốt nhất có thể.

  Nói chung, có luật sư trong bất cứ giai đoạn nào, cũng tốt hơn cho bạn!

  ./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đoạn Văn Giới Thiệu Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh
 • Phiên Dịch Việt Anh Các Từ Ngữ Cần Thiết Khi Làm Hồ Sơ Tuyển Sinh Nus
 • Thẻ Tạm Trú Tiếng Anh Là Gì?
 • Giải Thể Doanh Nghiệp Tiếng Anh Là Gì? Tư Vấn Giải Thể Từ A
 • Dịch Thuật Tiếng Anh Tại Bình Dương, Dịch Công Chứng Tiếng Anh Lấy Nhanh
 • Bạn đang xem bài viết Tại Sao Bạn Cần Luật Sư? trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv