Sửa Đổi Luật Dịch Vụ Việc Làm Đài Loan

Xem 2,772

Cập nhật thông tin chi tiết về Sửa Đổi Luật Dịch Vụ Việc Làm Đài Loan mới nhất ngày 22/06/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,772 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Các Đơn Vị Giới Thiệu Việc Làm Đài Loan Bị Buộc Tội ‘tuyển Dụng Bất Hợp Pháp’ Cho Các Công Ty Trung Quốc
 • Tải Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn File Word
 • 1001 Mẫu Cv Xin Việc Làm File Word Hoàn Chỉnh, Đẹp Chuẩn, Tải Miễn Phí
 • Thời Gian Làm Việc Của Người Lao Động Trong Ngày Quy Định Thế Nào?
 • Bộ Luật Lao Động Về Thời Giờ Làm Việc
 • Ngày 21-10-2016, cơ quan lập pháp Đài Loan đồng ý sửa đổi Luật Dịch vụ việc làm, theo đó, nội dung Khoản 4 Điều 52 Luật Dịch vụ việc làm sửa đổi như sau: hủy bỏ quy định người lao động nước ngoài bắt buộc phải xuất cảnh với thời hạn ít nhất 1 ngày sau khi làm việc tại Đài Loan đủ 3 năm. Như vậy người lao động nước ngoài có thể làm việc ở Đài Loan liên tục 12 năm mà không cần bắt buộc phải về nước. Điều này nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân công trong thời gian người lao động về nước làm thủ tục quay trở lại làm việc hoặc thời gian đợi nhận lao động mới vào làm việc, đồng thời giúp giảm chi phí cho người lao động vì họ chỉ phải trả phí môi giới cho lần đầu nhập cảnh mà không phải nộp thêm các khoản phí cho những năm làm việc tiếp theo tại Đài Loan. Chính sách này đã được thực thi từ ngày 5-11-2016 đối với cả lao động cũ và lao động mới nhập cảnh vào Đài Loan làm việc.

  Theo quy định trước đây, mặc dù quy định tổng thời gian làm việc tại Đài Loan của lao động nước ngoài có thể kéo dài 12 năm (riêng đối với những lao động làm việc tại gia đình có biểu hiện xuất sắc có thể kéo dài tới 14 năm), nhưng thời hạn mỗi hợp đồng tối đa chỉ là 3 năm và sau khi hết hạn 1 một hợp đồng (3 năm) người lao động bắt buộc phải xuất cảnh với thời hạn ít nhất 1 ngày, kể cả đối với những lao động được chủ sử dụng ký tiếp hợp đồng lao động, và phải làm lại các thủ tục (xin visa, xin Giấy phép lao động, kiểm tra sức khỏe…) thì mới có thể tái nhập cảnh Đài Loan làm việc tiếp. Vì thế các công ty môi giới đã thu thêm khoản phí môi giới ngoài những lệ phí theo quy định. Nhằm giảm gánh nặng kinh tế cho người lao động nước ngoài mà cụ thể là các khoản phí phát sinh của những lần nhập cảnh tiếp theo, phía Đài Loan đã bỏ quy định bắt buộc lao động nước ngoài phải xuất cảnh khi hết hạn hợp đồng lao động.

  Khi Luật Dịch vụ việc làm sửa đổi được có hiệu lực, giấy phép làm việc của người lao động sắp hết hạn, nếu chủ sử dụng ký lại hợp đồng lao động với những lao động cũ sẽ chỉ phải thông báo cho cơ quan lao động địa phương và trình báo với cơ quan đại diện của nước xuất khẩu lao động tại Đài Loan là người lao động sẽ tiếp tục thực hiện hợp đồng với chủ sử dụng. Những lao động không được chủ sử dụng ký tiếp hợp đồng lao động thì chủ sử dụng phải thông báo cho người lao động từ 2-4 tháng trước khi hợp đồng hết hạn, và chủ sử dụng phải làm thủ tục để những lao động được chuyển chủ tại Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc cơ quan lao động Đài Loan, nếu hết thời gian chuyển chủ (2 tháng) theo quy định mà người lao động không có chủ sử dụng mới tiếp nhận vào làm việc thì sẽ phải về nước.

  Cùng với việc sửa đổi quy định nêu trên, ngày 18-4-2017, phía Đài Loan đã sửa quy định về việc nghỉ phép của lao động nước ngoài theo hướng: lao động nước ngoài được quyền xin nghỉ phép về nước và chủ sử dụng phải trả lương cho những ngày người lao động nghỉ phép hoặc nghỉ phép đặc biệt theo quy định. Nếu người lao động xin nghỉ phép vì việc riêng thì chủ sử dụng không có quyền từ chối, nhưng người lao động sẽ không được trả lương cho những ngày nghỉ đó. Thời điểm nghỉ phép của người lao động do hai bên thỏa thuận.

  (Theo Bản tin Việc làm Ngoài nước)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Lao Động Tại Đài Loan Sau Khi Hết Hạn Hợp Đồng Có Thể Xin Tiếp Tục Ở Lại Hay Không?
 • Các Khoản Trợ Cấp Khi Mất Việc Làm
 • Làm Hồ Sơ Thế Nào Để Nhận Được Bảo Hiểm Thất Nghiệp?
 • Điều Kiện Hưởng Trợ Cấp Mất Việc Làm Theo Quy Định Mới
 • Điều 49 Luật Lao Động Người Lao Động Nên Biết Các Quyền Lợi Sau
 • Bạn đang xem bài viết Sửa Đổi Luật Dịch Vụ Việc Làm Đài Loan trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!