Đề Xuất 1/2023 # So Sánh Nội Dung Các File Văn Bản Trực Tuyến # Top 6 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 1/2023 # So Sánh Nội Dung Các File Văn Bản Trực Tuyến # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về So Sánh Nội Dung Các File Văn Bản Trực Tuyến mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CompareMyDocs đặc biệt cần thiết cho những người làm công tác biên tập thường gặp phải tình huống không mong đợi: nhận thêm file văn bản chỉnh sửa nội dung bài viết của cộng tác viên chỉ một thời gian sau khi nhận file đầu tiên mà mình đã xử lý.

Để khai thác phiên bản Beta của CompareMyDocs, bạn truy cập vào địa chỉ http://secure2.textflow.com/comparemydocs . Trong trang web xuất hiện, bạn bấm nút Choose file ở ô đầu tiên và tìm chọn file văn bản thứ nhất (hỗ trợ định dạng doc, docx, rtf). Bấm tiếp vào nút Choose file ở ô thứ hai và tìm chọn file văn bản thứ hai sẽ so sánh nội dung với file thứ nhất.

Cửa sổ so sánh văn bản

Tương tự, bạn có thể chọn thêm file văn bản thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy cần so sánh nội dung. Ở đây người viết chỉ so sánh nội dung hai file văn bản với nhau.

Xong bấm nút Compare phía dưới để dịch vụ bắt đầu xử lý.

Lần lượt chọn những file văn bản cần so sánh.

Cửa sổ so sánh văn bản.

Trong cửa sổ so sánh nội dung hai văn bản hiện ra sau đó, những đoạn khác nhau giữa văn bản thứ hai với văn bản thứ nhất sẽ được bôi xanh.

Sửa nhanh một đoạn của file thứ nhất theo file thứ hai

Sửa nhanh một đoạn của file thứ nhất theo file thứ hai.

Nếu muốn sửa nhanh một đoạn của file thứ nhất theo file thứ hai, bạn chỉ việc rê chuột vào hình bôi xanh tương ứng rồi nhấp vào biểu tượng (hoặc nhấp thẳng vào hình bôi xanh có kích thước nhỏ) để dịch vụ thực hiện việc kết hợp.

Nút Undo phía trên cho bạn khôi phục thao tác vừa thực hiện trước đó, còn nút Redo thì có chức năng ngược lại.

Sau cùng, bấm nút Save phía trên và chọn thư mục lưu file văn bản vừa sửa lại hoàn chỉnh (tên file mặc định là textflow – tên của công ty bảo trợ cho CompareMyDocs).

Lưu ý: do phiên bản Beta của CompareMyDocs hiện chưa hỗ trợ so sánh và hiển thị hình ảnh nên bạn cần chèn lại hình vào file văn bản vừa lưu.

So Sánh 2 File Text Sử Dụng Notepad++

Notepad là ứng dụng còn nhiều hạn chế hơn so với Microsoft Word tuy nhiên nó vẫn được coi là một trong những trình soạn thảo văn bản khá phổ biến hiện nay. Khi bạn soạn thảo với Notepad và lưu file thì bạn chỉ có thể lưu lại file có phần mở rộng là .txt, và sẽ không có thêm định dạng khác để bạn lựa chọn, do đó ứng dụng này khá thích hợp trong việc note các ghi chú tạm thời hay chỉnh sửa các tệp trong môi trường DOS.

Notepad ++ Có thể hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: ASP, PHP, Jsp, C#, Python, Java…

Có so sánh 2 file text bằng Notepad không?

Do Notepad chỉ là trình soạn thảo đơn giản và không có quá nhiều tính năng nên bạn sẽ không thể sử dụng Notepad để so sánh 2 file text được. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng phần mềm Notepad++, đây là trình soạn thảo ngôn ngữ lập trình miễn phí, có thể hỗ trợ bạn nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: ASP, PHP, Jsp, C#, Python, Java… và đặc biệt còn có thể sử dụng để so sánh 2 file văn bản hoặc đoạn source code đang được mở trong các tab của Notepad++.

Cách so sánh 2 file text sử dụng Notepad++

Để so sánh thì bạn có thể dùng một plugin có tên là Compare dành cho Notepad++. Dùng plugin này cho phép người dùng so sánh 2 file text hay một đoạn source code khá dễ dàng trên 2 tab khác nhau của phần mềm.

Nếu chưa có phần mềm Notepad++, bạn thực hiện tải về để cài đặt: Download

Bước 3: Sau khi bạn cài thêm Plugin Compare, bạn hãy mở 2 file text mà bạn cần so sánh lên.

2 file sẽ được mở ra song song cạnh nhau và thanh cuộn được đồng bộ với nhau.

Bạn để ý sẽ thấy Compare có thêm một thanh điều hướng ở bên phải màn hình. Thanh này giúp bạn chuyển qua lại để xem các file text, ngoài ra còn hiển thị các đoạn của file text bằng những màu sắc khác nhau giúp bạn phân biệt các chỗ khác nhau của 2 file.

Bước 4: Bạn có thể sử dụng các mũi tên màu xanh trên thanh công cụ để thực hiện điều hướng giữa mỗi cảnh báo nếu bạn muốn.

Nếu bạn muốn chỉnh màu những chỗ khi so sánh 2 file thì vào Settings như hình dưới để chọn.

Hình dưới là chúng tôi đã chuyển thành màu đỏ những chỗ khác nhau khi được so sánh.

Như vậy là bạn đã biết cách so sánh 2 file txt sử dụng Notepad++ rồi đó. Cách thực hiện để so sánh nội dung hai file text thực hiện khá đơn giản phải không nào. Về cơ bản thì bạn chỉ cần tải được Plugins Compare sau đó mở những file văn bản cần so sánh và Compare như hướng dẫn ở trên là được.

Máy Đọc Văn Bản Trực Tuyến

Các công cụ trực tuyến sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng. Một số chỉ cho phép bạn chuyển một đoạn văn ngắn thành giọng nói, số khác có thể chuyển toàn bộ file PDF, hoặc file Word thành giọng nói để lưu vào máy iPod hoặc bất kỳ máy nghe nhạc MP3 khác.

Epressivo còn tạo ra những đường dẫn ngắn gọn giúp bạn có thể gởi đoạn giọng nói kèm theo email, chat hoặc blog một cách thuận tiện hơn. Một điểm thú vị khác nữa là bạn có thể nhập trực tiếp đoạn text cần chuyển thành giọng nói vào tiếp theo sau tên miền của trang này trên thanh địa chỉ của trình duyệt để chuyển đổi nhanh.

3. SpokenText

SpokenText (www.spokentext.net) là một công cụ chuyển đổi văn bản sang giọng nói rất mạnh mẽ với nhiều chức năng và tùy chọn khác. Tuy nhiên, để sử dụng được dịch vụ miễn phí này, bạn cần đăng ký một tài khoản, hơi rườm ra nhưng cũng rất xứng đáng. Sau khi bạn kích hoạt đường link trong email, việc đăng ký sẽ hoàn tất.

Talkr (www.talkr.com) không hẳn là công cụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói, mà chính xác là một tiện ích trực tuyến cho phép bạn nghe lại các bài viết blog trên máy tính, iPod hoặc các máy MP3. Tiện ích này hữu dụng khi bạn đã có sẵn một blog với chức năng RSS (đa phần các dịch vụ blog có sẵn chức năng RSS) và bạn muốn chuyển các bài viết từ RSS sang giọng nói. Có thể xem Talkr là một kênh phát thanh riêng cho blog của bạn.

Talkr là một kênh podcast tức thời, thông qua nó, bạn có thể chuyển đổi các đường dẫn RSS của mình thành file MP3 để podcast. Sử dụng Talkr cũng cần phải đăng ký tài khoản. Sau khi đăng nhập, bạn chỉ cần nhập vào đường link RSS của bạn hoặc của bấy kỳ người khác mà bạn muốn chuyển nội dung bài blog đó thành file MP3. Ngoài ra, bạn có thể nghe các podcast được ưa thích của các thành viên khác ngay tại trang chủ của Talkr.

So Sánh Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Và Văn Bản Hành Chính

Văn bản quy phạm pháp luật và văn bản hành chính là hai loại văn bản thường gặp hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa phân biệt được hai loại văn bản này. Do đó, Hi Luật gửi đến bạn đọc bài viết so sánh văn bản quy phạm pháp luật và văn bản hành chính để chỉ ra sự giống và khác nhau cơ bản giữa 02 loại văn bản này.

1. Điểm giống nhau giữa văn bản quy phạm pháp luật và văn bản hành chính

– Đều được xác lập bằng ngôn ngữ viết nhằm đảm bảo trình bày đầy đủ, mạch lạc toàn bộ ý chí của các chủ thể ban hành về các vấn đề phát sinh trong quản lý nhà nước, giúp cho đối tượng thi hành biết, hiểu và thực hiện, đồng thời còn giúp chuyển tải, lưu trữ, khai thác thông tin phục vụ quản lý nhà nước nhanh chóng tiện lợi.

– Đều được ban hành bởi chủ thể có thẩm quyền;

– Đều có nội dung là ý chí của chủ thể ban hành nhằm đạt được mục tiêu quản lý;

– Đều có hình thức do pháp luật qui định;

– Đều được ban hành theo thủ tục do pháp luật qui định;

– Đều là những văn bản được Nhà nước đảm bảo thực hiện.

2. Phân biệt văn bản quy phạm pháp luật và văn bản hành chính

Văn bản quy phạm pháp luật là văn bản có chứa quy phạm pháp luật, được ban hành theo đúng thẩm quyền,hình thức, trình tự, thủ tục quy định của Pháp luật.

(Điều 2 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015).

Văn bản hành chính thông thường là những văn bản mang tính chất thông tin điều hành nhằm thực thi các văn bản quy phạm pháp luật hoặc dùng để giải quyết các công việc cụ thể, phản ánh tình hình giao dịch, trao đổi, ghi chép công việc của cơ quan.

Văn bản quy phạm pháp luật được trình bày theo quy định tại Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015 và Nghị định 34/2016/NĐ-CP.

Văn bản hành chính thông thường được trình bày theo quy định tại Nghị định 30/2020/NĐ-CP.

Bạn đang đọc nội dung bài viết So Sánh Nội Dung Các File Văn Bản Trực Tuyến trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!