Đề Xuất 4/2023 # Sách Quy Định Mới Về Công Tác Y Tế Trường Học # Top 10 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 4/2023 # Sách Quy Định Mới Về Công Tác Y Tế Trường Học # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sách Quy Định Mới Về Công Tác Y Tế Trường Học mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại trường, cũng như kịp thời tuyên truyền, phổ biến những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và các bộ ngành trong công tác phòng chống, dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục; Trung Tâm Sách Pháp Luật- Kinh Tế phối hợp cùng Nhà Xuất Bản Dân Trí cho xuất bản cuốn sách: Quy Định Mới Về Công Tác Y Tế Trường Học – Hướng Dẫn Phòng Chống Dịch Bệnh Và Vệ Sinh An Toàn Trong Các Cơ Sở Giáo Dục

Trong những năm qua, Chính Phủ cùng các bộ ngành luôn luôn quan tâm tới công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sinh viên và đề ra những phương án, nhằm nâng cao việc chăm sóc bảo vệ và giáo dục trẻ em, học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục một cách thiết thực, cụ thể và kịp thời nhất bằng các văn bản pháp luật.  Nội dung cuốn sách gồm những phần chính như sau: Phần 1: Quy định mới về công tác y tế trường học – Chỉ đạo của Bộ, ngành trọng tâm về công tác y tế trường học hiện nay.  Phần 2: Quy định mới về chăn sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em theo luật trẻ em Phần 3: Hướng dẫn công tác phòng, chống bệnh dịch trong các cơ sở giáo dục Phần 4: Thực hành phòng, chống, điều trị và những khuyến cáo về bệnh truyền nhiễm Phần 5: Hướng dẫn công tác y tế về an toàn vệ sinh trong các cơ sở giáo dục  Phần 6: Hướng dẫn công tác giáo dục thể chất, giới tính và hoạt động ngoại khóa trong trường học Nội dung cuốn sách cập nhật với nhiều thông tin bổ ích và thiết thực về cách bảo vệ sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm cho mọi người một cách cụ thể rõ ràng và dễ hiểu, đồng thời cung cấp những kiến thức pháp luật về xây dựng trường học an toàn nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của trẻ em, phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm và tai nạn thương tích cho trẻ trong thời gian học tập tại trường.  Đây là một tài liệu thật sự cần thiếu đối với các lãnh đạo làm công tác quản lý giáo dục và đặc biệt là các cán bộ, giáo viên đang phụ trách công tác y tế trong các cơ sở giáo dục hiện nay. Sách đẹp khổ 20×28 cm, dày 416 Trang. Giá: 350,000đ/1 cuốn 

Trung Tâm Sách Pháp Luật- Kinh Tế trân trọng giới thiệu cuốn sách đến quý đọc giả và các Cơ quan, đơn vị trên cả nước. Mọi chi tiết xin vui lòng lên hệ Trung Tâm Sách Pháp Luật- Kinh Tế, ĐT: 0988.304852 – 0903.219739 – 028.39875351 Website: chúng tôi   ;  Email: sachquangtrung@gmail.com

Nội Dung Công Tác Y Tế Trường Học Năm Học 2022

Nội dung công tác y tế trường học năm học 2017-2018 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Minh Thùy, hiện là bác sĩ công tác tại trường Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế trường học năm học 2017-2018. Cho tôi hỏi: Nội dung công tác y tế trường học năm học 2017-2018 được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)

Theo quy định tại Công văn 4108/BGDĐT-GDTC năm 2017 hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế trường học năm học 2017-2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thì nội dung công tác y tế trường học năm học 2017-2018 tập trung các vấn đề sau:

Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các văn bản quy phạm pháp luật về công tác y tế trường học, tập trung vào các nội dung chủ yếu sau:

– Củng cố, phát triển, kiện toàn và tổ chức kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện hoạt động y tế trường học tại các cơ sở giáo dục theo quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của liên Bộ Y tế và Bộ GDĐT quy định về công tác y tế trường học;

– Tăng cường việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em trong các cơ sở giáo dục theo quy định của Luật trẻ em, Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 16/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em;

– Thực hiện hiệu quả Chương trình phối hợp số 993/CTr-BYT-BGDĐT ngày 16/11/2012 của Bộ Y tế và Bộ GDĐT về bảo vệ, giáo dục và chăm sóc sức khỏe trẻ em, HSSV trong các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, giai đoạn 2012-2020; Kế hoạch Liên ngành số 3970/KHLN-BLĐTBXH-BGDĐT ngày 15/10/2013 của Bộ GDĐT và Bộ LĐTBXH thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em giai đoạn 2013-2020.

Trân trọng!

Thông Tư Hướng Dẫn Thực Hiện Công Tác Y Tế Trường Học

CỦA LIÊNTỊCH Y TẾ – GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SỐ 03/2000/TTLT-BYT-BGDĐT NGÀY 01 THÁNG 3 NĂM 2000HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CÔNG TÁC Y TẾ TRƯỜNG HỌC Sức khoẻ tốt là mộtmục tiêu quan trọng của giáo dục toàn diện học sinh, sinh viên trong trường họccác cấp. Chăm sóc, bảo vệ và giáo dục sức khoẻ cho thế hệ trẻ ở các trường họclà mối quan tâm lớn của Đảng, nhà nước, của mỗi gia đình và toàn xã hội.

Nhằm thực hiện có hiệuquả Luật Bảo vệ sức khoẻ nhân dân, Luật Giáo dục. Luật Chăm sóc. bảo vệ và giáodục trẻ em, căn cứ Nghị định 01/1998/NĐ-CP ngày 3/1/1998 của Chính phủ về hệ thống tổ chức y tế địaphương, Liên Bộ Y tế – Giáo dục và Đào tạo thống nhất hướng dẫn công tác y tếtrường học như sau:

I- NÂNG CAO HIỆU QUẢ GIÁO DỤC SỨC KHOẺ CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

1. Đối với nhà trường: Tổ chức dạy tốt, học tốt chương trìnhnội khoá và các hình thức giáo dục ngoại khoá về nội dung giáo dục sức khoẻtheo đúng quy định của các môn học (sức khoẻ, giáo dục thể chất và lồng ghéptrong các môn học khác như sinh học, đạo đức, giáo dục công dân, tìm hiểu tựnhiên và xã hội…). Trong khi tiến hành tổ chức quá trình giáo dục, nhà trườngcần chú ý:

– Thực hiện đầy đủ các quy chế, tiêu chuẩn vệ sinh trườnghọc do Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

– Trong các hoạt động ở trường học (giảng dạy, học tập, laođộng sản xuất…) phải bảo đảm các yêu cầu hợp lý, an toàn và hiệu quả.

– Sinh hoạt, giải trí có nề nếp, điều độ, phù hợp với sứckhoẻ, độ tuổi và giới tính.

– Nhà ăn, căng tin phục vụ học sinh, sinh viên thực hiện tốtcác yêu cầu vệ sinh và an toàn thực phẩm.

– Xây dựng trường học là một điển hình về môi trường”Xanh – Sạch – Đẹp” ở địa phương. Đảm bảo đầy đủ các công trình vệsinh, nước sạch và nước uống, tủ thuốc và cơ chế thuốc thiết yếu.

– Kết hợp chặt chẽ với Hội cha mẹ học sinh và địa phương đểchủ động ngăn chặn các tác động tiêu cực tới học sinh, sinh viên.

2. đối với các cấp quản lý giáo dục và đào tạo: Cần chútrọng công tác đào tạo, bồi dướng nghiệp vụ chuyên môn về y tế cho các cán bộlàm công tác y tế ở trường học.

II- CỦNG CỐ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG TÁC Y TẾ TRƯỜNG HỌC

1. Tổ chức quản lý, chỉ đạo công tác y tế trường học trongngành giáo dục và đào tạo.

a) Tại Bộ Giáo dục và Đào tạo: Vụ Giáo dục thể chất là đơnvị tham mưu cho Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác quản lý và chỉđạo công tác y tế trường học trong ngành giáo dục và đào tạo.

b) Tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố trực thuộcTrung ương (sau đây gọi chung là tỉnh): Có bác sỹ chuyên trách giúp giám đốc Sởquản lý công tác y tế trường học.

c) Tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, quận, thị xã, thànhphố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là huyện): có cán bộ y tế hoặc cán bộ kiêmnhiệm giúp trưởng phòng quản lý công tác y tế trường học.

d)Tại các trườnghọc:

– Từ nhà trường mầm non đến trung học phổ thông: mỗi trườnghoặc cụm trường gần nhau có ít nhất một cán bộ y tế trường học.

Trường hợp ở trường chưa có cán bộ y tế thì nhà trường cóthể cử cán bộ kiêm nhiệm công tác y tế trường học. Cán bộ kiêm nhiệm phải đượcTrung tâm y tế huyện bồi dưỡng chuyên môn để có thể thực hiện được nhiệm vụtheo quy định tại điểm II.3 b của Thông tư này.

– Các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp vàdạy nghề có Trạm y tế cơ sở hoặc cán bộ y tế cơ sở (số lượng cán bộ tương ứngvới quy mô đào tạo, số lượng cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên) theo quyđịnh hiện hành của nhà nước.

– Cán bộ y tế của các trường chịu sự quản lý trực tiếp củahiệu trưởng nhà trường và sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của y tế địaphương.

2. Tổ chức quản lý, chỉ đạo công tác y tế trường học trongngành y tế.

a) Tại Bộ Y tế: Vụ Y tế dự phòng là đơn vị tham mưu cho Bộtrưởng Bộ Y tế về công tác quản lý nhà nước về y tế trường học, đồng thời làđầu mối của Bộ Y tế trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế trường học.Các Viện thuộc hệ y tế dự phòng và các Viện chuyên khoa đầu ngành có nhiệm vụđào tạo bồi dưỡng chuyên khoa cho các cán bộ y tế trường học các cấp.

b) Tại Sở y tế tỉnh: Phòng nghiệp vụ y có cán bộ kiêm nhiệmgiúp Giám đốc Sở quản lý công tác y tế trường học.

c) Tại Trung tâm y tế dự phòng tỉnh: Có bộ phận y tế trườnghọc với nhiệm vụ hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ cho tuyến dưới và phối hợp vớingành giáo dục – đào tạo địa phương về công tác y tế trường học.

d) Tại Trung tâm y tế huyện: Có cán bộ y tế trường học đểphối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, kiểm tra các trường về việcthực hiện công tác y tế trường học.

e) Tại Trạm y tế xã, phường, thị trấn: có cán bộ kiêm nhiệmgiúp Trưởng trạm theo dõi, quản lý công tác y tế trường học.

3. Sự phối hợp liên ngành y tế và giáo dục – đào tạo.

a) Chỉ đạo công tác phòng bệnh và chữa bệnh:

Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp chỉ đạo bảo hiểmy tế học sinh để làm cơ sở cho hoạt động phòng bệnh, chữa bệnh cho học sinh,sinh viên, trong đó:

– Ngành giáo dục – đào tạo phối hợp với cơ quan bảo hiểm ytế cùng cấp tuyên truyền vận động để có nhiều học sinh, sinh viên tham gia bảohiểm y tế học sinh.

– Các cơ quan y tế dự phòng, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh vàbảo hiểm y tế -phối hợp chặt chẽ để quản lý chỉ đạo, nâng cao chất lượng phòngbệnh, khám chữa bệnh cho học sinh, sinh viên.

– Tại các trường mầm non và phổ thông: Thành lập ban sứckhoẻ, trưởng ban là một đại diện Ban Giám hiệu, Phó ban là đại diện lãnh đạongành y tế địa phương. Uỷ viên thường trực là cán bộ y tế trường học. Các uỷviên khác là giáo viên môn sức khoẻ, giáo viên thể dục thể thao, tổng phụ tráchĐội, đại diện Hội chữ thập đỏ trường học, đại diện Hội cha mẹ học sinh. Ban sứckhoẻ có nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo nhà trường xây dựng kế hoạch và tổ chứctriển khai công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục sức khoẻ cho học sinh theotừng năm học.

b) Củng cố và phát triển cơ sở y tế trường học;

Nhiệm vụ:

– Giải quyết các trường hợp sơ cứu, xử lý ban đầu các bệnhthông thường (trong thời gian học sinh, sinh viên đang học và tham gia các hoạtđộng khác tại trường). Sau khi xử lý ban đầu các trường hợp, cần thông báo chocha mẹ học sinh biết để gia đình tiếp tục giải quyết và chuyển lên cơ sở y tếtuyến trên (đối vơí trường mầm non, phổ thông).

– Tổ chức thực hiện khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh, sinhviên (ưu tiên lớp đầu cấp và cuối cấp học). Phối hợp với gia đình học sinhtrong việc phòng bệnh và chữa bệnh (đưa đi khám, chữa bệnh và phục hồi sứckhoẻ) cho học sinh.

– Tổ chức thực hiện các chương trình bảo vệ, chăm sóc vàgiáo dục sức khoẻ của ngành y tế và giáo dục – đào tạo triển khai trong cáctrường học hàng năm.

– Tuyên truyền phòng chống các bệnh tật học đường (bệnh cậnthị, gù vẹo cột sống, các bệnh thường mắc ở lứa tuổi học sinh, sinh viên).Hướng dẫn cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên trong công tác vệ sinh phòngchống dịch bệnh, phòng chống sốt rét, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống các tệnạn xã hội… và thực hiện công tác dân số kế hoạch hoá gia đình.

– Tham gia kiểm tra, xây dựng trường học “Xanh – Sạch -Đẹp”, an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Thực hiện sơ kết, tổng kết, đánh giá tình hình sức khoẻhọc sinh, sinh viên, quản lý sức khoẻ học sinh, sinh viên, lập sổ sức khoẻ,phiếu khám sức khoẻ định kỳ và chuyển theo học sinh, sinh viên khi chuyểntrường, chuyển cấp. Thực hiện thống kê, báo cáo về công tác y tế trường họctheo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

c) Các điều kiện đảm bảo hoạt động y tế trường học

Đối với các trường mầm non và phổ thông:

– Cơ sở vật chất: Cần một phòng làm việc có diện tích từ 12đến 20m 2, có trang bi dụng cụ y tế tối thiểu.

– Nhân lực: Cán bộ y tế trường học có thể nằm trong biên chếcủa nhà trường. Nếu chưa có biên chế thì ngành y tế cần quan tâm bố trí cán bộ.Trường hợp ngành y tế chưa bố trí được, thì nhà trường ký hợp đồng với cán bộ ytế làm việc tại trường hoặc cử cán bộ kiêm nhiệm đã được bồi dưõng về công tácy tế trường học.

– Kinh phí hoạt động: Chủ yếu là nguồn quỹ bảo hiểm y tế họcsinh để lại trường, trong đó có phần trả phụ cấp cho cán bộ làm công tác y tếcủa trường. Học sinh mua bảo hiểm y tế sẽ được hưởng quyền lợi khám chữa bệnhtheo quy định hiện hành về bảo hiểm y tế học sinh. Ở những trường kinh phí bảo hiểm y tế học sinh không đủ chicho công tác y tế trường học thì cha mẹ học sinh có thể đóng góp một phần theonguyên tắc tự nguyện.

Đối với các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyênnghiệp và dạy nhề:

Về tổ chức, biên chế, cơ sở vật chất và kinh phí hoạt độngthực hiện theo quy định tại Thông tư số 14/BYT-TT ngày 9/5/1977 của Bộ Y tế”Hướng dẫn tổ chức Trạm y tế tại các xí nghiệp, cơ quan trường học”và các văn bản hiện hành khác.

III- TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

1. Nhận được Thông tư này, Giám đốc Sở Y tế và Gián đốc SởGiáo dục – Đào tạo cùng phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai ở địa phương,trình Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố phê duyệt và chỉ đạo tổ chức thực hiện.

2. Trong quá trình triển khai, cần chỉ đạo cụ thể, thườngxuyên kiểm tra đánh giá và cuối mỗi năm học tổ chức sơ kết và xây dựng kế hoạchtriển khai Thông tư này trong năm học tới.

3. Kết quả triển khai công tác y tế trường học được ngành ytế và ngành giáo dục – đào tạo xác định là một tiêu chuẩn thi đua của mỗingành, mỗi cấp và trường học.

4. Thông tư liên tịch này có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngàyký ban hành. Các quy định trước đây trái với những quy định trong Thông tư nàyđều bãi bỏ. Các đơn vị, tổ chức của hai ngành y tế và giáo dục – đào tạo cótrách nhiệm thi hành Thông tư này.

Quy Định Mới Về Thanh Toán Bảo Hiểm Y Tế Năm 2022

Bảo hiểm xã hội cấp huyện có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ đề nghị thanh toán của người bệnh và lập giấy biên nhận hồ sơ.

Các trường hợp thanh toán trực tiếp

Công văn số 141/BHXH-CSYT có 3 trường hợp được thanh toán trực tiếp, cụ thể: Trường hợp chủ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) khám chữa bệnh tại cơ sở không ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT; Cấp cứu; khám chữa bệnh ngoại trú, nội trú tại cơ sở khám chữa bệnh tuyến huyện và tương đương; khám chữa bệnh nội trú tại cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh và tương đương; khám chữa bệnh nội trú tại cơ sở khám chữa bệnh tuyến trung ương và tương đương.

Trường hợp chủ thẻ BHYT khám chữa bệnh tại nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ BHYT trình thủ tục khám chữa bệnh BHYT không đúng quy định.

Trường hợp chủ thẻ BHYT có chi phí cùng chi trả trong năm (kể từ ngày tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục) của các đợt đi khám chữa bệnh đúng tuyến vượt quá 6 tháng lương cơ sở nhưng chưa được hưởng quyền lợi ngay tại cơ sở khám chữa bệnh. Các trường hợp khác được theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Mức thanh toán trực tiếp

Về mức thanh toán BHYT trực tiếp, Công văn số 141/BHXH-CSYT hướng dẫn cụ thể các trường hợp cụ thể như sau:

– Trường hợp khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh không ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT: khám chữa bệnh trong trường hợp cấp cứu: thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi hưởng và mức hưởng BHYT theo quy định.

– Trường hợp khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh tuyến huyện và tương đương: thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi hưởng và mức hưởng BHYT theo quy định nhưng tối đa không quá 0,15 lần mức lương cơ sở tại thời điểm khám chữa bệnh đối với khám chữa bệnh ngoại trú và tối đa không quá 0,5 lần mức lương cơ sở tại thời điểm ra viện đối với khám chữa bệnh nội trú.

– Khám chữa bệnh nội trú tại cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh và tương đương: thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi hưởng và mức hưởng BHYT theo quy định nhưng tối đa không quá 1,0 lần mức lương cơ sở tại thời điểm ra viện.

– Khám chữa bệnh nội trú tại cơ sở khám chữa bệnh tuyến Trung ương và tương đương: Thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi hưởng và mức hưởng BHYT theo quy định nhưng tối đa không quá 2,5 lần mức lương cơ sở tại thời điểm ra viện.

– Trường hợp khám chữa bệnh tại nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ BHYT không đúng quy định: Thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi hưởng và mức hưởng BHYT theo quy định nhưng tối đa không quá 0,15 lần mức lương cơ sở tại thời điểm khám chữa bệnh đối với khám chữa bệnh ngoại trú và tối đa không quá 0,5 lần mức lương cơ sở tại thời điểm ra viện đối với khám chữa bệnh nội trú.

– Trường hợp chi phí cùng chi trả của những đợt khám chữa bệnh đúng tuyến trong năm (kể từ ngày tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục) vượt quá 6 tháng lương cơ sở nhưng chưa được hưởng quyền lợi ngay tại cơ sở khám chữa bệnh: Thanh toán chi phí thực tế vượt quá 6 tháng lương cơ sở, đồng thời cấp giấy xác nhận không cùng chi trả trong năm đó cho người bệnh.

Về tiếp nhận, giải quyết thanh toán trực tiếp

Theo Công văn số 141/BHXH-CSYT, người bệnh hoặc thân nhân hoặc người đại diện hợp pháp theo quy định của pháp luật của người bệnh trực tiếp nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định như trên cho cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện nơi cư trú.

Bảo hiểm xã hội cấp huyện có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ đề nghị thanh toán của người bệnh và lập giấy biên nhận hồ sơ. Những hồ sơ không đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn bổ sung đầy đủ; Trong thời hạn 40 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị thanh toán phải hoàn thành việc giám định BHYT và thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh cho người bệnh hoặc thân nhân của người bệnh hoặc người đại diện hợp pháp. Trường hợp không thanh toán phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Cơ quan BHXH tiếp nhận hồ sơ thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh BHYT phát sinh trong năm tài chính đến hết quý I năm sau.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sách Quy Định Mới Về Công Tác Y Tế Trường Học trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!