Đề Xuất 12/2022 # Quyết Định Tay Trắng Vào Sài Gòn Sống Và Lập Nghiệp (Có Nên Không) / 2023 # Top 17 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Quyết Định Tay Trắng Vào Sài Gòn Sống Và Lập Nghiệp (Có Nên Không) / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Quyết Định Tay Trắng Vào Sài Gòn Sống Và Lập Nghiệp (Có Nên Không) / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các thành phố lớn có nhiều cơ hội và mức lương cao. Là nơi để chúng ta khai thác tiềm năng bản thân. Và là nơi cho chúng ta lòng can đảm và sự dũng cảm để ước mơ.

Vì vậy, nhiều sinh viên mới tốt nghiệp sẽ chọn sinh sống, lập nghiệp và làm việc ở các thành phố lớn. Thực ra cũng là muốn cho mình một cơ hội. Để xem mình có khả năng như thế nào?

Vậy chúng ta nên hay không nên quyết định tay trắng vào Sài Gòn sống và lập nghiệp? Trước khi quyết định điều đó, hãy tự hỏi bản thân bạn hai điều.

Quyết định tay trắng vào Sài Gòn sống và lập nghiệp (có nên không)

1, Tại sao bạn lại chọn thành phố lớn (Sài Gòn) để sinh sống và lập nghiệp?

Tôi có một người bạn đại học. Sau khi tốt nghiệp, bạn tôi nghe theo sự sắp xếp của cha mẹ về quê làm công chức. Sống cuộc sống yên bình sáng 8 giờ đi làm chiều 5 giờ tan ca. Trong khi đó, nhiều bạn bè khác cùng trang lứa với chúng tôi lại phiêu bạt thành phố tìm cơ hội mưu sinh.

Mỗi lần họp lớp, thường có những người ngưỡng mộ cuộc sống bình yên của bạn tôi. Lương ổn định, sống bình thảnh mà không phải suy nghĩ nhiều.

Vậy mà, cái người có công việc và đồng lương ổn định ấy, vừa mới quyết định tay trắng vào Sài Gòn sống và lập nghiệp tháng trước.

Bạn tôi quyết định từ bỏ công việc ổn định. Dấn thân vào cuộc sống sầm uất nơi phố thị Sài Gòn. Rất nhiều người đều không thể hiểu được quyết định của bạn tôi. Tại sao cô ấy lại từ bỏ một công việc tốt. Chạy vào Sài Gòn để bắt đầu từ con số 0?

Câu trả lời của cô ấy vô cùng đơn giản. Thứ nhất, cô ấy không muốn sống cuộc sống an nhàn ngay từ bây giờ. Cô ấy muốn cho mình nhiều cơ hội phấn đấu hơn. Vì cô ấy vẫn còn trẻ. Thứ hai là bởi tình yêu. Cô ấy muốn tìm cho mình một tình yêu lãng mạn.

Vậy nên, mỗi người lựa chọn đến thành phố lớn đều có mục đích riêng của mình. Dù mục đích đó là như thế nào, chỉ cần có thì đó chính là lý do để chúng ta gắng gượng sinh tồn ở thành phố.

Quyết định tay trắng vào Sài Gòn sống và lập nghiệp (có nên không)

2, Bạn đã có đủ khả năng sống độc lập một mình hay chưa?

Ở nhà, chúng ta thường quen với việc có người chuẩn bị sẵn ba bữa cơm, có người hỏi han chăm sóc. Ngay cả khi đi học xa nhà cũng có bạn bè bênh cạnh động viên. Chưa từng sống một mình, chưa từng phải tự mình đưa ra quyết định. Thế nhưng, một khi đã quyết định vào Sài Gòn sống và lập nghiệp. Có nghĩa là phải tự mình lo liệu cuộc sống. Vậy nên, bạn phải đảm bảo mình có đủ khả năng sống một mình.

Bạn có đủ khả năng tự nấu cơm nuôi sống bản thân hay không? Bạn có đủ khả năng tự mình thay bóng đèn, tự mình xách nước hay không? Bạn có đủ khả năng để suy nghĩ thấu đáo hơn về cuộc sống của mình hay không?

Bởi một mình đến thành phố lập nghiệp có nghĩa là không có ai mở cửa cho bạn nếu bạn quên  chìa khóa. Không có ai mang ô cho bạn nếu trời mưa. Bạn sẽ phát hiện ra rằng, thành phố này tuy chật chội, đông người nhưng lại chẳng có ai ở bên cạnh bạn cả.

Vậy nên trước khi quyết định vào thành phố sống và lập nghiệp. Bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng hay chưa? Bạn đã có đủ khả năng tự sống một mình hay chưa? Nếu như cả hai vấn đề trên bạn đều đã xác định OK. Vậy thì hãy thu dọn đồ đạc, xác ba lô lên và đi thôi.

Quyết định tay trắng vào Sài Gòn sống và lập nghiệp (có nên không)

Quyết định sống và lập nghiệp ở thành phố không phải là chuyện trẻ cơn, chuyện nổi hứng nhất thời. Vậy nên, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về vật chất lẫn tinh thần.

1, Quan trọng nhất là chuẩn bị đủ tiền vốn

Bạn cần phải chuẩn bị ít nhất 3 tháng tiền sinh hoạt phí khi mới đến thành phố. Nếu như không may mắn, không tìm được việc làm ngay, thì bạn cần phải chuẩn bị nhiều hơn. Dù gì sinh hoạt phí, tiền thuê nhà, tiền đi lại ở thành phố không hề rẻ.

Nếu may mắn, tìm được việc ngay là điều tốt. Nhưng vẫn phải chuẩn bị sinh hoạt phí. Bởi những tháng đầu bạn cần phải lo rất nhiều thứ. Nhất là tiền lương nhận được chắc chắn chưa được cao. Vì đây mới chỉ là giai đoạn thử việc.

2, Hành trang đơn giản và nhẹ nhàng

Nhiều người khi ra ngoài, vì suy nghĩ quá chu toàn nên thường lo lắng không mua được cái nọ, không mua được cái kia. Nên thường chuẩn bị và mang theo rất nhiều thứ cồng kềnh.

Thế nhưng bạn phải hiểu rõ rằng, bạn đi tìm việc, lập nghiệp chứ không phải là chuyển nhà. Nếu mang quá nhiều thứ cồng kềnh, không những đi lại bất tiện. Mà dễ gây ra sai sót trong quá trình di chuyển tàu xe.

Vậy nên. Hành trang đơn giản và nhẹ nhàng là tốt nhất. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân. Tốt nhất nên chuẩn bị thêm bản phô tô hoặc chụp ảnh lại. Để tránh phiền phức nếu mất mát.

Tại Sao Mình Vào Sài Gòn? / 2023

Tính đến nay là hơn một năm lẻ 3 tháng. Cô bé nhỏ với chiếc balo bò sữa và cái vali to sụ nhập môn Sài Thành. Trái ngược hẳn với suy nghĩ từ trước đến nay “em sẽ không bao giờ vào đấy, xa nhà, nhớ lắm”.

Năm 2015, sau khi kết thúc một cuộc tình sinh viên. Ôi chao chán quá, tui phải đi đâu đó để khiến mọi thứ trở nên tươi mới hơn. À ha, và tui vào Sài Gòn, chơi được khoảng gần một tháng. Tui được đi đây đó, được ăn những món đặc trưng chỉ Sài Gòn mới có. Nhưng không hiểu sao ấn tượng với tui về nơi suốt ngày nắng rồi mưa đỏng đảnh ấy không tốt đẹp gì.

Tôi nhận ra rằng, nếu như mang một trái tim đau khổ và cái nhìn bi kịch ra đi thì đến đâu cũng chỉ thấy muộn phiền.

“Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ?”

Ấy vậy mà 2017, tui quyết định rời khỏi Hà Nội, nơi gắn bó 4 năm sinh viên để vào Sài Gòn, cách 2 giờ bay. Tôi ngỡ rằng mình sẽ ở Hà Nội, lập gia đình và đạp xe hồ Tây mỗi sáng cuối tuần (rồi chụp vài tấm ảnh).

Vào Sài Gòn, cái mà tui nể bản thân mình nhất là không sợ cô đơn, không sợ thất nghiệp. Tui luôn nghĩ rằng, bản thân ắt hẳn phải là điểm tựa cho chính tinh thần của mình mỗi khi nó lảo đảo.

Tui không có nhiều bạn bè ở đây, người thân gửi tôi một vài số liên lạc với lời dặn dò chỉ cần gọi sẽ có việc làm. Tui ngại một phần, phần còn lại tui tin vào bản thân. Cứ vậy, tui tự làm mọi thứ.

Công việc với mình chưa bao giờ là quá khó khăn, cũng không hẳn vì mình quá giỏi giang. Nhưng mình nghĩ là sự chịu khó và ham học sẽ bù đắp mọi thứ.

Cuộc sống ở đâu cũng vậy, bắt đầu cái gì cũng bỡ ngỡ. Đến mức mà có một người bác từng nói “Ở đây phải 3 năm mới quen đường”. Giờ đã 2 năm, ừ thì vẫn xài google map thường xuyên.

Nếu nhất định phải đưa ra lý do, có lẽ mình muốn làm mới cuộc sống hiện tại. Những sự nhàm chán và cô đơn trên một nơi quen thuộc là cảm giác vô cùng day dứt. Đi chẳng phải để chạy trốn, mà là giải thoát. Một cô bé nhỏ khá cứng cáp và tự lựa chọn cho mình những con đường để thay đổi cuộc sống.

Cũng chẳng biết sẽ ở đây đến bao lâu. Vì chả ai nói trước được tương lai cả. Nhưng Sài Gòn cho mình nhiều thứ. Những con người thân thiện và ít soi xét. Bạn sẽ không cần bận tâm liệu biển số xe đến từ “tỉnh lẻ” có sao không. Bởi vì vô đây tui cũng chả biết biển xe Sài Gòn là bao nhiêu. Một không khí trẻ trung, một lối sống sôi động. Nơi này khiến tôi được vặn dây cót để luôn sẵn sàng cho những cuộc hành trình mới.

Khó khăn cũng nhiều đấy, nhưng cứ mỗi lần vượt qua là bản thân lại cứng cáp hơn gấp bội. Tự nhủ rằng có ước mơ thì phải đi tới để sống khỏi hối tiếc. Ông trời cho mình một nhiệm vụ lớn lao mà đôi khi mình chẳng thể biết trước. Chỉ biết là cứ nỗ lực và bước tiếp.

Sau những năm tháng tuổi trẻ, ngoảnh lại nhìn mình của ngày xưa cũ thấy đã lớn hơn nhiều rồi đấy. Nhưng vẫn cần phải trưởng thành hơn nữa. Để sống mặc nhiên giữa dòng đời.

Kể cả cho đến bây giờ tôi vẫn có những lựa chọn riêng, cách sống riêng mà khó có ai thay đổi được. Tôi chấp nhận sự khác biệt của mình và tránh hòa tan vì sợ sệt cách nhìn của ai đó về mình.

Tôi loại bỏ dần phần lớn người không phù hợp để chọn những người đồng hành có cùng chí hướng.

Tôi đến Sài Gòn không hẳn là để kết thêm thật nhiều bạn, có thêm thật nhiều mối quan hệ hay kiếm thật nhiều tiền. Bởi tôi biết, những thứ đó sẽ là điều tất nhiên khi tôi hiểu rõ mình đang làm gì.

Bởi hiểu rõ bản thân, hiểu rõ con đường.

Nên kể cả ở đâu, tôi vẫn sống được và sống tốt.

Nếu bạn muốn đi? Đừng ngại.

Đi thật xa để trở về. Hoặc đi thật xa để tìm kiếm hạnh phúc thật sự.

Người Hà Nội Ở Sài Gòn(*) / 2023

Người Hà Nội ở Sài Gòn(*)

Hồng Phúc

Một thoáng Sài Gòn. Ảnh: THÀNH HOA

(TBKTSG) – Em ở Sài Gòn mới ra à? Vầng!

Em đi công tác à? Không, em về thăm nhà.

Sao lại vào trong ấy? Dạ, đi làm ạ.

Trong đấy lương cao hơn à? Lương bao nhiêu? Hay em vào đấy lấy chồng? Thế đã có con chưa?…

Những ai vào sống ở Sài Gòn, một ngày về lại Hà Nội có lẽ cũng đã từng gặp một anh lái taxi và bị hỏi chuyện như tôi, và họ nhận ra ngay sự khác biệt. Người Sài Gòn sẽ thấy cách giao tiếp như “hỏi cung” ấy thật kỳ quặc, vì họ đã quen với văn hóa tôn trọng tự do cá nhân. Ngay cả tôi sau mấy năm ở Sài Gòn, khi về lại quê nhà cũng thấy kém thoải mái vì đã quen với những dịch vụ chuyên nghiệp hơn ở Sài Gòn, nơi hầu hết người ta đi làm việc là lo làm việc, không quen thói tọc mạch, nhiều chuyện.

Hầu hết người ở miền Nam biết rằng có một khoảng không cá nhân nơi người khác mà họ không nên bước vào. Bởi vậy, họ hiếm khi hỏi bạn làm lương bao nhiêu, cuộc sống gia đình ra sao, vì họ hiểu đó là sự riêng tư cần thiết. Hồi mới vào Sài Gòn tôi ngỡ ngàng quá xá khi có người giới thiệu: “Đây là ông anh, bà chị xã hội của tôi”. Mãi sau này tôi mới hiểu cái “tính xã hội” trong các mối quan hệ này cực kỳ cao, bởi có khi đã nhậu với nhau cả chục lần rồi người ta vẫn chưa biết rõ ràng nhà bạn ở đâu, bạn làm nghề gì, có hoàn cảnh éo le nào hay không.

Nhóm bạn tứ xứ từ mọi miền đến Sài Gòn sinh sống của chúng tôi mỗi khi tụ tập hay đùa nhau rằng “cái bọn Bắc kỳ” nên kiểm điểm lại “ăn ở thế nào” mà hiếm khi thấy người Nam di cư ra Bắc, toàn chỉ thấy người Bắc vào Nam làm ăn. Từ hàng trăm năm nay, “vào Nam làm ăn” là cụm từ không xa lạ gì với các làng quê Bắc bộ. Tôi hỏi thăm một số người Bắc sống ở Sài Gòn, có người nói là vì họ “thích, nên chuyện chuyển vào sống ở miền Nam chỉ là vấn đề thời gian”. Nhưng số đông hơn thì thừa nhận “đùng một cái là vào”!

Còn biết bao lý do chưa biết hết, cũng như chẳng ai đếm đủ có bao nhiêu người Bắc đã di cư vào Nam. Chưa ai làm thống kê này nhưng chắc chắn là rất nhiều. Cứ nhìn những nhà hàng, quán ăn vị Bắc mọc lên ngày càng dày ở Sài Gòn hay giọng Bắc phổ biến ở nơi công cộng thì biết. Theo kết quả cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của TPHCM, trong vòng 10 năm qua, mỗi năm dân số ở đô thị này tăng thêm 200.000-400.000 người, và hơn một nửa số người nhập cư đến từ Bắc và Trung bộ.

Tha hương là một ngã rẽ đặc biệt của số phận, nhưng nó không xảy ra với thiểu số người Việt. Chẳng phải đến khi phát hiện ra những người Việt nhập cư trái phép vào nước Anh phải bỏ mạng trong thùng xe tải người ta mới nhận ra di cư là một điều dị thường. Lịch sử Việt Nam đã ghi nhận rất nhiều cuộc di cư lớn từ Bắc vào Nam để lại nhiều cộng đồng đồng hương tại Tây Nguyên, Nam bộ, cao nguyên Nam Trung bộ hay một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt là các cộng đồng di cư đã thành nổi tiếng tại Sài Gòn và ở các nước Mỹ, Úc, Đức, Pháp… Có những nhà nghiên cứu từng cho rằng Việt Nam là dân tộc có “gen di chuyển” vượt trội để sinh tồn.

Tôi cũng là một người di cư ngay trên chính đất nước mình khi từ Hà Nội vào Sài Gòn sinh sống. Sài Gòn từ xưa tới nay được coi là thành phố cởi mở nhất với người nhập cư, cũng là nơi nhiều người tứ phương coi như miền đất hứa. Riêng với người Bắc di cư, người ta nghe thấy những cách gọi “Bắc 75”, “Bắc 54”. Tôi còn thấy một thế hệ “Bắc 2000”. Họ là nhiều người 9x, 8x, 7x và cả 6x “tính chuyện lâu dài” với thành phố này. Họ cũng như tôi, trở thành những cá thể gồm hai mảnh ghép: Hà Nội lắng đọng và Sài Gòn sôi nổi.

Hai mảnh ghép đó thực sự khác nhau rất nhiều. Vì thế mà những người Hà Nội ở Sài Gòn ấy, mỗi lần về lại quê nhà, cảm giác bối rối vì bị khai thác thông tin kiểu như anh lái taxi nhắc ở trên khiến họ mong nhanh nhanh quay lại Sài Gòn. Nhưng ở Sài Gòn, đôi khi bị nghe từ “Bắc kỳ” cùng vẻ mặt khó chịu của ai đó thì lại chạnh lòng nhớ về Hà Nội. Cái khoảng không gian cá nhân vì thế cứ co vào giãn ra mệt nhoài mỗi lần đi về giữa hai thành phố. Một là nhà, nơi có cha mẹ, bà con, bạn bè chung thủy, một thời niên thiếu nhiều kỷ niệm; một là nơi sống và làm việc, được thấy cuộc sống rộng hơn, bầu trời rộng hơn và được là mình nhiều hơn. Một là cảm xúc và mơ mộng, một là lý trí và thực tế. Một là sương giăng phố vắng, một là nắng gió xôn xao. Một là bún riêu cua ốc, một là hủ tiếu bún bò. Một là hoa đào năm ngoái, một là mai cúc chói chang… Cả trăm lần dân xa xứ ngay trên chính quê hương mình như tôi tự hỏi: phải nghiêng về nơi nào? Thôi thì đành cứ yêu Hà Nội nhưng vẫn thích Sài Gòn.

Thích là vì cuộc sống dễ thở hơn, ra đường ít bon chen mệt mỏi hơn, ít bị để ý hơn, dịch vụ thuận tiện, con người đối xử với nhau chân phương. Nhưng thích mới chỉ là một bước trên đường để trở thành yêu, còn có thể trở thành yêu được hay không lại là chuyện khác. Thích mới là điều kiện để khởi động hành trình khám phá, tìm tòi, suy nghĩ, trăn trở và cân đong đo đếm. Nhưng khổ nỗi dù đã thích, khi thấy một bóng cây, một tiếng nhạc, một ngõ hẻm hay tiếng rao, trong lòng người Hà Nội vẫn bất chợt rung lên một nỗi nhớ.

Và, trong yêu mà có nhiều điều không thích; trong thích lại có những điều chưa thể thành yêu. Đó là cái tơ nhện đầy ngang trái của cuộc đời. Và vì cuộc đời luôn đi kèm kịch tính nên vẫn còn biết bao người đang di cư từ Hà Nội vào Sài Gòn, từ Việt Nam ra nước ngoài để trở thành những người xa xứ. Mỗi ngày của chúng ta tiếp tục là một chuyến du ngoạn, khám phá, thích nghi, tương tác để giữ sáng ngọn lửa của chính mình.

(*) “Người Hà Nội” là cách gọi chung những người đang sống ở Hà Nội mà di chuyển vào Sài Gòn. “Người Sài Gòn” chỉ người miền Nam nói chung đang sống tại Sài Gòn. Tác giả không có hàm ý phân biệt vùng miền trong bài viết.

Soạn Bài Sài Gòn Tôi Yêu / 2023

Soạn bài Sài Gòn tôi yêu – Minh Hương

* Bố cục

– Phần 1 (từ đầu đến “tông chi họ hàng”): những ấn tượng chung và tình yêu của tác giả đối với Sài Gòn.

– Phần 2 (từ “ở trên đất này” đến “leo lên hơn năm triệu”): cảm nhận về phong cách con người Sài Gòn.

– Phần 3 (còn lại): tình yêu của tác giả với thành phố Sài Gòn.

Câu 1 (trang 172 sgk ngữ văn 7 tập 1)

Bài tùy bút của thể hiện tình cảm yêu mến và những hình ảnh ấn tượng bao quát chung của tác giả về Sài Gòn trên các phương diện:

+ Thiên nhiên, khí hậu, thời tiết, cuộc sống sinh hoạt của thành phố, cư dân và phong cách con người

– Có thể chia làm ba đoạn:

+ Phần 1 (từ đầu… tông chi họ hàng): Nêu ấn tượng của tác giả về Sài Gòn và tình yêu của tác giả

+ Phần 3 (còn lại): Khẳng định tình yêu của tác giả với Sài Gòn

Câu 2 (trang 172 sgk ngữ văn 7 tập 1)

– Thời tiết Sài Gòn đa dạng, dễ thay đổi:

+ Nắng sớm, gió lộng buổi chiều, cơn mưa nhiệt đới ào ào và mau dứt

+ Sự thay đổi đột ngột của thời tiết: trời đang ui ui buồn bã, bỗng nhiên trong vắt lại như thủy tinh

→ Những nét đặc trưng, riêng biệt độc đáo, hấp dẫn của Sài Gòn

– Nhịp sống của thành phố trẻ Sài Gòn đa dạng, nhộn nhịp

+ Ban ngày thành phố náo động, dập dìu xe cộ

+ Buổi sáng tĩnh lặng với không khí mát dịu, thanh sạch, đêm khuya thưa thớt tiếng ồn

– Tác giả bộc lộ tình yêu nồng nhiệt, thiết tha với thành phố Sài Gòn:

+ Tình yêu sâu sắc, nồng nhiệt, tác giả khẳng định “tôi yêu Sài Gòn da diết” mọi không gian, thời điểm, từ thiên nhiên tới con người.

+ Thể hiện tình yêu trực tiếp và gián tiếp, điệp từ yêu được lặp 6 lần mở ra không gian, cảnh vật, nét riêng của phố phường.

+ Niềm yêu thương dành cho thành phố trẻ đang trên đà phát triển.

Câu 3 (trang 173 sgk ngữ văn 7 tập 1)

Ở phần thứ hai, tác giả tập trung nói về con người Sài Gòn với những điểm chung về cư dân, phong cách nổi bật với những nét độc đáo riêng:

+ Sài Gòn là nơi tụ hội của con người khắp bốn phương hòa hợp, không phân biệt nguồn gốc mà chỉ còn là người Sài Gòn

+ Phong cách nổi bật của người Sài Gòn: tự nhiên, chân thành, cởi mở, táo bạo mà vẫn ý nhị

+ Tác giả khẳng định những nét đẹp của người Sài Gòn qua gần năm mươi năm thực tế hiểu biết

+ Tính cách của người Sài Gòn biểu hiện mạnh mẽ nhất trong đời sống hằng ngày, đặc biệt trải qua thử thách hoàn cảnh của lịch sử.

Vẻ đẹp của con người Sài Gòn được minh họa qua hình ảnh các cô gái Sài Gòn với trang phục, cử chỉ, dáng điệu ngây thơ, nhiệt tình, tươi vui.

Câu 4 (trang 173 sgk ngữ văn 7 tập 1)

Vị trí và ý nghĩa của đoạn cuối trong việc thể hiện tình cảm tác giả đối với Sài Gòn:

– Tác giả khẳng định chắc chắn tình cảm của mình đối với Sài Gòn

– Niềm khao khát cháy bỏng của tác giả rằng các bạn trẻ yêu lấy Sài Gòn

→ Tình yêu với thành phố trẻ Sài Gòn tồn tại, xuyên suốt toàn bộ tác phẩm. Tác giả mong muốn thế hệ trẻ yêu Sài Gòn như tình yêu mà tác giả dành cho thành phố này.

Câu 5 (trang 173 sgk ngữ văn 7 tập 1)

Nghệ thuật tiêu biểu của bài tùy bút Sài Gòn tôi yêu

+ Điệp từ “tôi yêu” ở vị trí nhiều câu văn, điệp cấu trúc nhấn mạnh tình cảm của tác giả với Sài Gòn

+ Bài tùy bút dùng nhiều phương thức biểu đạt: miêu tả, tự sự, thuyết minh, biểu cảm, lập luận với phương thức biểu cảm trực tiếp và gián tiếp

Luyện tập

Bài 1 (trang 173 sgk ngữ văn 7 tập 1)

Bài viết về vẻ đẹp Hà Nội: Hà Nội Phố ( Phan Vũ), Một góc chiều của Hà Nội (Nguyễn Duy), Mùa thu Hà Nội ( Hoàng Thy)

Bài 2 (trang 173 sgk ngữ văn 7 tập 1)

Trong tâm trí mọi người quê hương luôn là nơi đẹp đẽ, nâng đỡ con người khôn lớn. Quê hương in sâu vào trái tim mỗi người từ lời hát ru của mẹ của bà, từ những ngày cắp sách tới trường trên con đường nhỏ… Quê hương là nơi che chở, nuôi dưỡng, cho ta, vì thế hai tiếng “quê hương” thật tự hào, xúc động. Quê hương ghi dấu biết bao điều tốt đẹp, làm hành trang nâng đỡ cho con người vươn cao, vươn xa tới những chân trời mới.

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: chúng tôi

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quyết Định Tay Trắng Vào Sài Gòn Sống Và Lập Nghiệp (Có Nên Không) / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!