Đề Xuất 11/2022 # Quyết Định Ly Thân Hay Ly Hôn / 2023 # Top 15 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 11/2022 # Quyết Định Ly Thân Hay Ly Hôn / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Quyết Định Ly Thân Hay Ly Hôn / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tôi có nên tới tòa không?

Mỗi một trường hợp đều khác nhau. Có rất điều bạn cần suy nghĩ trước khi quyết định đi tới tòa án.

Bạn nên thu thập các thông tin, xin những lời khuyên pháp lý, và trao đổi với những người mà bạn tin cậy. Chỉ có bạn là người biết điều gì là tốt nhất cho bản thân mình.

Hãy ghi nhớ điều này:

Khi bạn đi tới tòa không phải mọi thứ đều tùy thuộc ở bạn. Chồng hoặc vợ bạn cũng có thể nộp đơn xin ly hôn hoặc xin hỗ trợ ly thân.

Nếu bạn có con cái, quan hệ của bạn và chồng hoặc vợ của mình sẽ không chấm dứt khi bạn ly thân hay ly hôn. Bạn có thể sẽ phải tiếp tục trao đổi với chồng hoặc vợ mình về vấn đề cấp dưỡng, thăm viếng cũng như các vấn đề khác. Tuy nhiên bạn sẽ không phải trao đổi với anh ấy nếu bạn có một án lệnh bảo vệ 209A qui định rằng “không liên lạc.”  

Tư vấn

Trải qua ly thân hay xin ly hôn có thể rất khó khăn về mặt tinh thần. Tư vấn có thể giúp bạn vượt qua quá trình này. Bác sĩ của bạn có thể giới thiệu bạn tới một cố vấn hay chuyên gia trị liệu hoặc bạn có thể hỏi tại trung tâm y tế địa phương hay xem trong Danh bạ các Trang vàng.

Tư vấn có thể giúp các cặp vợ chồng tìm ra cách đương đầu với việc ly hôn hoặc ly thân.

Hầu hết các nhà bênh vực cho những người trải qua bạo hành gia đình cho biết rằng việc đi tư vấn cùng với người đã ngược đãi bạn trong khi bạn đang cố gắng để tách ra khỏi người đó hoàn toàn không phải là một ý kiến hay.

Quên Lấy Quyết Định Ly Hôn Thì Việc Ly Hôn Có Hiệu Lực Hay Chưa? / 2023

Quên lấy quyết định ly hôn thì việc ly hôn có hiệu lực hay chưa?

Tôi và chồng cũ đã li hôn thuận tình nhưng do công việc bận rộn nên quên chưa lấy quyết định li hôn. Giờ tôi muốn kết hôn với người khác nhưng phân vân, không biết việc mình chưa lấy quyết định li hôn có được cho là li hôn hay chưa? Luật sư tư vấn giúp tôi. Cảm ơn.

Người gửi: Kim Xuyến (Vĩnh Phúc)

Luật sư tư vấn:

Xin chào Bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1/ Căn cứ pháp lý

– Luật hôn nhân gia đình năm 2014

2/ Thời điểm có hiệu lực của việc ly hôn

Với những thông tin mà bạn đã cung cấp, căn cứ Khoản 2 Điều 29 Những yêu cầu về hôn nhân và gia đình thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án có quy định:

“1. Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật.

2.Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.

3.Yêu cầu công nhận thỏa thuận của cha, mẹ về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn hoặc công nhận việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn của cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.

4.Yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn.

5. Yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi.

7.Yêu cầu công nhận thỏa thuận chấm dứt hiệu lực của việc chia tài

sản chung trong thời kỳ hôn nhân đã được thực hiện theo bản án, quyết định của Tòa án.

8.Yêu cầu tuyên bố vô hiệu thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình.

9.Yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam.

10.Yêu cầu xác định cha, mẹ cho con hoặc con cho cha, mẹ theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.

11.Các yêu cầu khác về hôn nhân và gia đình, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.”

Như vậy, thời điểm có hiệu lực của việc ly hôn là thời điểm có hiệu lực của bản án hoặc quyết định cho ly hôn. Chính vì thế, theo quy định của pháp luật, vợ chồng yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn thì tại thời điểm Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn thì quyết định này ngay lập tức có hiệu lực pháp luật, Nếu trong vòng 15 ngày kể từ ngày có quyết định này mà các bên không thay đổi ý kiến thì quyết định có hiệu lực ngay. Các bên không được quyền kháng cáo. Như vậy, về pháp lí, hai bạn đã hoàn thành việc ly hôn.

Việc hai bạn quên lấy quyết định ly hôn thì có thể lên cơ quan Tòa án để xin lấy lại bản quyết định có cập nhật đó.

Em Quyết Định Ly Hôn, Lựa Chọn Đó Đúng Hay Sai? / 2023

Em mạn phép lên đây trút bầu tâm sự. Em lấy chồng được gần 2 năm và hiện giờ có 1 baby được hơn 4 tháng rồi. Nhưng cuộc sống hôn nhân với em đến bây giờ em vẫn chưa thấy hạnh phúc dù chỉ là nhỏ nhoi.

Chồng em sinh năm 94, công nhận là còn trẻ là còn chơi nhưng cái gì cũng phải có mức độ thôi, giờ lại thêm con cái nữa ít ra cũng nghĩ cho con. Chồng em là người đã có tiền án. Trước khi cưới, em cũng biết nhưng em nghĩ khi lập gia đình thì chồng sẽ thay đổi nhưng em đã sai, sai hoàn toàn. Sau ngày cưới mọi thứ như sụp đổ. Lấy nhau được gần nửa năm, chồng em vẫn chơi bời, lăng nhăng. Bố mẹ chồng thì không nói được chồng, cứ đổ cho em. Em buồn lắm. Gần nửa năm thì chồng em lại sa vào tù tội. Lúc đó, em đang mang bầu gần 3 tháng. Trớ trêu là chồng em đổ mọi tội lỗi lên em.

Quá chán nản, nhà chồng từ trước cũng không yêu quý gì em, sau chồng đi trại, em cũng không được chăm lo quan tâm lắm. Em xin về nhà ngoại nhưng ý bố mẹ chồng không cho. Lúc em sinh con, không có chồng bên cạnh, bố mẹ đẻ cũng không có nhà, trăm đường tủi. Sinh xong, hơn 3 tháng chồng ra trại. Với suy nghĩ chồng sẽ thay đổi, em luôn hi vọng như vậy. Nhưng không, chồng em nó cứ đi, đi đua với thiên hạ, với bạn bè mà chẳng ngó ngàng gì đến vợ, đến con. Một lần vấp ngã, 2 lần rồi 3 lần, ấy vậy mà vẫn cứ lao vào. Một lần tha thứ, 2 lần rồi 3 lần, ấy vậy mà giờ lấy cái sự tha thứ đấy ra để trêu đùa. Anh ta còn chẳng thèm đếm xỉa đến nữa.

Em cố gắng rồi em cũng mệt mỏi. Bây giờ có chồng mà cũng như ở một mình thôi. Thời gian trôi đi, mọi chuyện cứ tiếp diễn, không có gì thay đổi. Suy nghĩ nhiều và cuối cùng em quyết định chấm dứt tình trạng như hiện nay. Em biết ” ly hôn ” khổ nhất vẫn là con mình nhưng cuộc sống cứ như thế liệu con mình có sống hạnh phúc và được hưởng những điều tốt đẹp hay không?

Bây giờ em và con đang ở nhà ngoại. Em đang chờ đầy đủ giấy tờ để làm thủ tục. Em mong sau chuyện này cuộc sống của em sẽ khác. Em sẽ không chìm đắm trong những suy nghĩ như thế này nữa. Thật sự nhiều lúc em thấy mình suy sụp lắm. Em thương chồng thương con nhưng đổi lại được gì. Nhiều lúc nghĩ mà ôm con khóc thôi ạ.

Các mẹ có mẹ nào giống hay đã từng như em thì chia sẻ và cho em có động lực đi ạ. Các mẹ cho em lời khuyên với. Em nghĩ kết thúc chuyện này, em và con sẽ đi xa để thay đổi không khí. Nhưng em băn khoăn không biết nên làm như thế nào? Có nên nói với nhà chồng và chồng hay ko ? Nói rồi liệu mọi chuyện có suôn sẻ hay phức tạp hơn. Em phân vân quá.Các mẹ giúp em cho em lời khuyên với ạ. Em đang đứng trước ngưỡng cửa bà mẹ đơn thân ạ.

cfsmedonthan

Dịch Vụ Trích Lục Ly Hôn: Quyết Định, Bản Án Ly Hôn / 2023

Trích lục ly hôn hay quyết định, bản án ly hôn là nhu cầu của nhiều người khi cần chứng minh tình trạng quan hệ khi tiến hành mua nhà, phương tiện đi lại. Đây là một thủ tục không được pháp luật quy định rõ ràng trong thông tin hay nghị định nào nên việc sao chụp sẽ gặp ít nhiều khó khăn.

1. Trích lục ly hôn là gì?

Trích lục được hiểu là việc sao chụp, lấy dữ liệu trong sổ gốc tại cơ quan quản lý. Khi làm bất cứ giấy tờ nào thì cơ quan nhà nước sẽ có nghĩa vụ lưu giữ hồ sơ để quản lý và cung cấp thông tin khi có công dân nhu cầu. Những thủ tục trích lục phổ biến như:

Đối với ly hôn thì hơi đặc thù bởi lẽ việc ly hôn sẽ được tòa án nhân dân ban hành quyết định và bản án đồng thời chuyển văn bản này tới UBND để cập nhật tình hình hôn nhân của công dân. Như vậy trích lục ly hôn được hiểu là sao chụp kết quả, nội dung ly hôn để chứng minh về tình trạng quan hệ hiện tại.

2. Thủ tục trích lục bản án ly hôn

Hiện nay, các quy định về trích lục bản án ly hôn không được cụ thể trong những văn bản pháp lý chính thức nào vì vậy thủ tục này sẽ phức tạp và khó khăn hơn việc trích lục đơn thuần.

Để trích lục giấy tờ này thì quý bạn có thể lựa chọn hai cơ quan sau:

Trích lục ghi chú ly hôn tại UBND nơi đăng ký kết hôn;

Trích lục bản án, quyết định ly hôn tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Hồ sơ giữa các cơ quan sẽ có sự khác nhau nhưng cơ bản gồm những giấy tờ sau:

Đơn sao lục bản án/ Đơn xin trích lục;

Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân/ CCCD hoặc hộ chiếu;

Sổ hộ khẩu;

Văn bản giấy tờ khác chứng minh về thẩm quyền trích lục giấy tờ.

Thời gian giải quyết: Trong 7 ngày làm việc;

3. Dịch vụ trích lục giấy tờ

Khi tiến hành mua nhà, mua xe thì thường các văn phòng công chứng sẽ yêu cầu công dân xuất trình giấy tờ chứng minh về tình trạng hôn nhân của mình. Việc này sẽ xác thực được tình trạng sở hữu tài sản: Là tài sản riêng hay tài sản chung …

Đôi khi vì không có nhiều thời gian, kinh nghiệm và kiến thức thực hiện thủ tục này dẫn đến vụ việc bị kéo dài, mua nhà đất không được ngày đẹp. Luật sư X hân hạnh cung cấp dịch vụ trích lục bản án ly hôn để hỗ trợ quý khách khi có nhu cầu. Đối với dịch vụ này, Luật sư X sẽ:

Tư vấn giải quyết các vấn đề băn khoăn về trích lục;

Soạn thảo hồ sơ trích lục giấy tờ hợp lệ;

Nộp, nhận và bàn giao kết quả.

Hãy liên hệ: 0833 102 102 để sử dụng dịch vụ hữu ích này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quyết Định Ly Thân Hay Ly Hôn / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!