Đề Xuất 5/2023 # Quy Định Về Xử Lý Hành Vi Liên Quan Đến Ma Túy Trong Các Ngành Nghề Đầu Tư Kinh Doanh Có Điều Kiện Về An Ninh Trật Tự # Top 12 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # Quy Định Về Xử Lý Hành Vi Liên Quan Đến Ma Túy Trong Các Ngành Nghề Đầu Tư Kinh Doanh Có Điều Kiện Về An Ninh Trật Tự # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Quy Định Về Xử Lý Hành Vi Liên Quan Đến Ma Túy Trong Các Ngành Nghề Đầu Tư Kinh Doanh Có Điều Kiện Về An Ninh Trật Tự mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong nước đang ngày càng có những diễn biến phức tạp và gia tăng về số vụ việc và đối tượng tham gia. Trong đó có trên 90% là sử dụng các loại ma túy gây ảo giác, và có đến 70% người tham gia là giới trẻ, học sinh, sinh viên.

Tại Trà Vinh, hiện lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐTTP) về ma túy đang quản lý 1.109 người sử dụng trái phép chất ma túy, nhiều hơn 274 người so với cuối năm 2019; trong đó có đến 70% nằm trong độ tuổi thanh thiếu niên. Trong năm 2020, lực lượng CSĐTTP về ma túy đã đẩy mạnh thực hiện các mặt công tác trong đấu tranh, phòng, chống ma túy. Qua đó đã phối hợp bắt 87 vụ 132 đối tượng phạm tội về ma túy (nhiều hơn 37 vụ 46 đối tượng so với năm 2019). Trong đó có 12 vụ, 25 đối tượng trong các nhà trọ, nhà nghỉ. Triệt xóa 22 vụ với 100 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, 03 điểm 03 đối tượng trồng 18 cây cần sa. Trong đó có 08 vụ, 29 đối tượng trong các nhà trọ, nhà nghỉ. Thứ nhất, chủ các cơ sở không biết khách sử dụng trái phép chất ma túy Nếu như trong trường hợp khách sử dụng chất ma túy mà chủ cơ sở không biết hoặc cơ quan chức năng không thể chứng minh được việc cơ sở để cho khách sử dụng ma túy thì chủ quán sẽ bị xử phạt hành chính. Theo điểm a khoản 2 Điều 21 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 05 – 10 triệu đồng nếu người chủ hoặc người có trách nhiệm quản lý để cho người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực, phương tiện của mình quản lý. Như vậy, chủ cơ sở sẽ bị xử phạt hành chính ngay cả khi không biết về việc có hay không có hành vi sử dụng ma túy tại cơ sở do mình quản lý. Do đó, dù có thực hiện đúng các quy định cho thuê các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, nhưng việc để khách lợi dụng cơ sở mình quản lý để sử dụng ma túy thì chủ cơ sở sẽ bị xử phạt hành chính từ 05 – 10 triệu đồng.  Thứ hai, chủ cơ sở biết mà vẫn để khách sử dụng trái phép chất ma túy Nếu chủ cơ sở biết khách lợi dụng cơ sở để sử dụng ma túy mà vẫn cho khách đến thuê phòng để sử dụng ma túy, hoặc tổ chức cho người khác sử dụng ma túy, thì có dấu hiệu của tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Theo khoản 1 Điều 255 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 quy định, có thể bị phạt tù từ 02 – 07 năm. Trong trường hợp phạm tội nhiều lần, tổ chức sử dụng ma túy cho nhiều người sử dụng, người chưa thành niên, phụ nữ có thai…thì mức phạt có thể lên đến 15 năm tù. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền đến 500 triệu đồng, cấm đi khỏi nơi cư trú từ 01 đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản. Đồng thời, nếu phát hiện chủ cơ sở có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy hoặc bán, cung cấp ma túy cho khách sử dụng thì còn có thể bị truy cứu Tội tàng trữ trái phép chất ma túy hoặc Tội mua bán trái phép chất ma túy.

Quốc Tuấn

Quy Định Mới Về An Ninh Trật Tự Với Các Ngành Kinh Doanh Có Điều Kiện

Vào ngày 01/7/2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Theo nghị định 96/2016 thì Giấy chứng nhận (GCN) đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh (CSKD) không quy định thời hạn sử dụng, trừ các trường hợp:

+ Cơ sở kinh doanh hoạt động có thời hạn theo quy định pháp luật, theo các văn bản tại Khoản 2 Điều 19 Nghị định 96/2016 này hoặc giấy phép của cơ quan quản lý chuyên ngành thì thời hạn không vượt quá thời hạn ghi trong các văn bản đó;

+ Cơ sở kinh doanh ngành, nghề có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để thi công công trình, khai thác khoáng sản, dầu khí thì thời hạn GCN phù hợp với thời hạn ghi trong văn bản về thi công công trình, khai thác khoáng sản.

Nếu trong trường hợp các văn bản, giấy phép của 2 trường hợp nêu trên có thời hạn từ 10 năm trở lên thì GCN đủ điều kiện về an ninh, trật tự không ghi thời hạn sử dụng.

Nghị định 96/2016/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày ký, đồng thời bãi bỏ Nghị định 52/2008/NĐ-CP và Nghị định 72/2009/NĐ-CP.

NGHỊ ĐỊNH QUY ĐỊNH ĐIỀU KIỆN VỀ AN NINH, TRẬT TỰ ĐỐI VỚI MỘT SỐ NGÀNH, NGHỀ ĐẦU TƯ KINH DOANH CÓ ĐIỀU KIỆN

Căn cứ Luật tổ chức Chính phủ ngày 19 tháng 6 năm 2015; Căn cứ Luật đầu tư ngày 26 tháng 11 năm 2014; Căn cứ Luật doanh nghiệp ngày 26 tháng 11 năm 2014; Căn cứ Luật Công an nhân dân ngày 27 tháng 11 năm 2014; Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Công an; Chính phủ ban hành Nghị định quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Chương I QUY ĐỊNH CHUNG

Chương II ĐIỀU KIỆN VỀ AN NINH, TRẬT TỰ

Chương III GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỀ AN NINH, TRẬT TỰ

Chương IV HỒ SƠ, TRÌNH TỰ, THỦ TỤC, THẨM QUYỀN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỀ AN NINH, TRẬT TỰ VÀ CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ BẢO VỆ

Chương V TRÁCH NHIỆM CỦA CƠ SỞ KINH DOANH

Chương VII ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

Nguyễn Xuân Phúc

PHỤ LỤC (Kèm theo Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ) Tên mẫu Tên biểu mẫu Mẫu số 01 Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Mẫu số 02 Bản khai lý lịch của người làm ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Mẫu số 02b Bản khai nhân sự dùng cho người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài. Mẫu số 03 Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Mẫu số 04 Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ.

III. QUÁ TRÌNH HỌC TẬP, CÔNG TÁC CỦA BẢN THÂN 1. Thời gian, nơi học tập, làm việc và nghề nghiệp, chức vụ ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… 2. Tiền án, tiền sự (nếu có ghi rõ tiền án, tiền sự, tội danh, thời gian, cơ quan xử lý) ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… Tôi cam đoan những nội dung trong Bản khai lý lịch là đúng. Nếu sai tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật./.

Xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội trực tiếp quản lý (1) ……….., ngày …… tháng …… năm 20…… (Người khai ký, ghi rõ họ tên)

Mẫu số 04 CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ BẢO VỆ 1. Mặt trước: Nền màu xanh ngọc, chữ in màu vàng

2. Mặt sau: Nền màu xanh nhạt, có hoa văn và Công an hiệu in chìm, chữ in màu đen

Bạn đang xem Quy định mới về An Ninh Trật Tự với các ngành kinh doanh có điều kiện hoặc Quy dinh moi ve An Ninh Trat Tu voi cac nganh kinh doanh co dieu kien trong Văn bản mẫu doanh nghiệp

Ngành Nghề Đầu Tư Kinh Doanh Có Điều Kiện

Ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện là những ngành nghề mà khi thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh một trong các ngành nghề này thì phải đáp ứng một số điều kiện nhất định vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự an toàn, đạo đức xã hội và sức khỏe của cộng đồng.

Để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, Nhà nước ta đã ban hành các chính sách đầu tư với nhiều ưu đãi và hỗ trợ khác nhau trong nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề. Tuy nhiên, để bảo đảm cho môi trường đầu tư được bền vững, Luật Đầu tư năm 2014 đã quy định một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, Luật Thái An xin giới thiệu bài viết sau đây.

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Đầu tư năm 2014.

Nghị định 118/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2015 của Chính Phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư.

Theo quy định của Luật Đầu tư hiện hành, ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện là những ngành nghề mà khi thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh một trong các ngành nghề này thì phải đáp ứng một số điều kiện nhất định vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự an toàn, đạo đức xã hội và sức khỏe của cộng đồng.

Hiện nay, bắt đầu từ ngày 1/1/2017 có tất cả là 243 ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thuộc các các lĩnh vực  quốc phòng, an ninh, tư pháp, công thương, lao động, thương binh và xã hội, giao thông vận tải, thông tin và truyền thông, giáo dục và đào tạo, nông nghiệp và phát triển nông thôn, kế hoạch và đầu tư, y tế khoa học và công nghệ. tài nguyên và môi trường, ngân hàng….trong đó có ngành nghề đầu tư kinh doanh dịch vụ kế toán, kiểm toán, dịch vụ làm thủ tục về thuế, kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số, trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài, kinh doanh xăng dầu, dịch vụ giám định thương mại, phân bón chất hữu cơ, dạy nghề, hành nghề công chứng, hành nghề Luật sư….

Khi đầu tư kinh doanh một trong các ngành nghề được quy định tại Phụ lục 4 thì phải đáp ứng các điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật.

Căn cứ vào Nghị định 118/2015/NĐ-CP, các điều kiện đầu tư kinh doanh được áp dụng một hoặc một số hình thức về giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện, chứng chỉ hành nghề, chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, văn bản xác nhận hay các hình thức khác hoặc các điều kiện mà tổ chức kinh tế, cá nhân phải đáp ứng để thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh mà không cần phải có xác nhận, chấp thuận dưới các hình thức văn bản như trên.

4. Quyền của tổ chức, cá nhân đáp ứng điều kiện đầu tư kinh doanh

Khi đáp ứng các điều kiện đầu tư kinh doanh theo quy định của pháp luật, các tổ chức, cá nhân có quyền được cấp các văn bản như giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện, chứng chỉ hành nghề, chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, văn bản xác nhận hay các giấy tờ khác hoặc được quyền thực hiện các hoạt động đầu tư, kinh doanh mà không cần có xác nhận, chấp thuận.

Trong trường hợp từ chối cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung giấy phép, cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhận biết đồng thời nêu rõ lý do.

Riêng đối với trường hợp thực hiện thủ tục hành chính để xin giấy phép hoặc thực hiện các điều kiện đầu tư kinh doanh không cần có giấy xác nhận, chấp thuận thì doanh nghiệp không cần phải ghi ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

Các Nghị Định Quy Định Điều Kiện Kinh Doanh Các Ngành, Nghề

Chính phủ vừa ban hành hàng loạt các Nghị định quy định điều kiện kinh doanh trong các ngành, nghề, lĩnh vực. Cụ thể các Nghị định quy định chi tiết điều kiện kinh doanh 268 ngành, nghề thuộc 16 nhóm lĩnh vực:

Nghị định 19/2016/NĐ-CP về kinh doanh khí

Nghị định 58/2016/NĐ-CP

quy định chi tiết về kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự và xuất khẩu, nhập khẩu sản phẩm mật mã dân sự

Nghị định 60/2016/NĐ-CP

quy định một số điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Nghị định 62/2016/NĐ-CP

quy định về điều kiện hoạt động giám định tư pháp xây dựng và thí nghiệm chuyên ngành xây dựng

Nghị định 63/2016/NĐ-CP

quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới

Nghị định 64/2016/NĐ-CP

sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24 tháng 02 năm 2010 của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ

Nghị định 65/2016/NĐ-CP

quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe

Nghị định 66/2016/NĐ-CP

quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm dịch thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi; thủy sản; thực phẩm.

Nghị định 69/2016/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh dịch vụ mua bán nợ

Nghị định 70/2016/NĐ-CP Về điều kiện cung cấp dịch vụ bảo đảm an toàn hàng hải

Nghị định 68/2016/NĐ-CP quy định điều kiện kinh doanh hàng miễn thuế; các trường hợp tạm dừng hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hàng miễn thuế.

Nghị định 72/2016/NĐ-CP Về hoạt động nhiếp ảnh

 Nghị định 73/2016/NĐ-CP về kinh doanh bảo hiểm

 Nghị định 75/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện thực hiện xét nghiệm HIV

Nghị định 81/2016/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ viễn thông

Nghị định 89/2016/NĐ-CP về hoạt động ngoại hối

Nghị định 86/2016/NĐ-CP quy định điều kiện đầu tư, kinh doanh chứng khoán

Nghị định 77/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương

Nghị định 61/2016/NĐ-CP quy định điều kiện kinh doanh giám định cổ vật và hành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh

 Nghị định 90/2016/NĐ-CP quy định về điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế

 Nghị định 84/2016/NĐ-CP về tiêu chuẩn, điều kiện đối với kiểm toán viên hành nghề, tổ chức kiểm toán được chấp thuận kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng.

Nghị định 79/2016/NĐ-CP quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư, kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản

Nghị định 78/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa

Nghị định 87/2016/NĐ-CP Quy định về điều kiện kinh doanh mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy

Nghị định 91/2016/NĐ-CP Về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế

Nghị định 92/2016/NĐ-CP Quy định về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng

 Nghị định 93/2016/NĐ-CP Quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Nghị định 118/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 56/2008/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động của ngân hàng mô và Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người

Nghị định 98/2016/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 10/2015/NĐ-CP ngày 28 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Nghị định 102/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện kinh doanh thuốc

Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

 Nghị định 103/2016/NĐ-CP quy định về bảo đảm an toàn sinh học tại phòng xét nghiệm

Nghị định 108/2016/NĐ-CP quy định chi tiết điều kiện kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng

Nghị định 111/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ đóng mới, hoán cải, sửa chữa tàu biển

Nghị định 105/2016/NĐ-CP Quy định về điều kiện hoạt động của tổ chức kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường

Nghị định 104/2016/NĐ-CP Quy định về hoạt động tiêm chủng

 Nghị định 106/2016/NĐ-CP quy định điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quy Định Về Xử Lý Hành Vi Liên Quan Đến Ma Túy Trong Các Ngành Nghề Đầu Tư Kinh Doanh Có Điều Kiện Về An Ninh Trật Tự trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!