Đề Xuất 12/2022 # Quy Định Về Tiền Lương, Thưởng Ngày Nghỉ Lễ, Tết / 2023 # Top 13 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Quy Định Về Tiền Lương, Thưởng Ngày Nghỉ Lễ, Tết Mới Nhất / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Quy Định Về Tiền Lương, Thưởng Ngày Nghỉ Lễ, Tết / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thứ nhất, pháp luật Việt Nam quy định rất rõ, ban hành chi tiết về những ngày nghỉ lễ, Tết của từng năm, từng dịp lễ.

Ví dụ: Nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2017, Chính phủ đã ban hành quy định về số ngày nghỉ lễ, cụ thể:

Người lao động làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ 01 ngày/tuần:

– Nếu nghỉ vào ngày Chủ nhật hằng tuần: Được nghỉ 03 ngày liên tục từ ngày 30/4 đến hết ngày 02/5/2017 (Trong đó, ngày 02/5 là ngày nghỉ bù cho ngày 30/4 – Chủ nhật).

– Nếu được nghỉ 01 ngày bất kì trong tuần: Được nghỉ 02 ngày liên tục 30/4 và 0/05/2017. Trong trường hợp ngày nghỉ bất kì trùng vào ngày 30/4 hoặc 01/5/2017 thì được nghỉ bù thêm vào ngày 02/5/2017.

Thứ hai, Theo quy định của Bộ luật lao động 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật lao động 2012 thì việc tính tiền lương làm thêm này được tính như sau:

– Không đi làm làm ngày lễ: Người không đi làm vào ngày lễ sẽ được hưởng 100% lương của ngày làm việc bình thường.

– Đi làm vào ngày lễ như ngày làm việc bình thường: Người lao động sẽ được trả tiền lương làm thêm giờ ở mức 300% tiền lương ngày – Tức hưởng đến 4 ngày lương cho 1 ngày làm việc (cộng cả 100% lương của ngày làm việc bình thường).

– Làm thêm vào ban đêm ngày lễ: Người lao động sẽ được trả thêm 90% tiền lương ngày .

Bên cạnh tiền lương làm thêm giờ thì một số doanh nghiệp có chi trả thêm tiền thưởng cho Người lao động. Tuy nhiên, chế độ thưởng này pháp luật không bắt buộc thực hiện, mà sẽ tuân theo quy định của doanh nghiệp hoặc hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể.

Mọi vấn đề vướng mắc xin liên hệ với Công ty luật Thái An để được giải đáp kịp thời.

Quy Định Của Pháp Luật Về Tính Lương Ngày Nghỉ Lễ / 2023

08/05/2020

Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Người lao động đi làm việc vào ngày nghỉ lễ thì sẽ được tính lương như thế nào? Nếu được nghỉ bù thì được tính như thế nào? Vấn đề này được quy định đâu, quy định về tiền lương thế nào là những thắc mắc của người lao động và người sử dụng lao động thường hỏi chúng tôi vào những dịp nghỉ lễ, nghỉ tết.

1. Tư vấn về cách tính lương khi nghỉ lễ, tết

2. Quy định của pháp luật về tính lương ngày nghỉ lễ

Theo điều 61 luật lao động 1994, sửa đổi bổ sung thì đi làm ngày lễ 10/03 âm lịch và nghỉ bù ngày hôm sau (hưởng nguyên lương) và được trả thêm phần lương chênh lệch là 300% – 100% = 200% nữa. Theo luật lao động năm 2013 thì điều nào thể hiện quyền lợi này của người lao động và có được tính như luật lao động cũ hay không? Mong Luật sư tư vấn giúp.

Theo quy định tại Điều 115 Bộ luật Lao động 2012 quy định về những ngày nghỉ lễ, tết thì những ngày nghỉ lễ, tết sau đây người lao động được nghỉ làm việc hưởng nguyên lương:

– Tết Dương lịch 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch)

– Tết Âm lịch 05 ngày

– Ngày Chiến thắng 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch)

– Ngày Quốc tế lao động 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch)

– Ngày Quốc khánh 01 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch)

– Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch)

Nếu những ngày nghỉ theo quy định kể trên trùng vào ngày nghỉ hằng tuần, thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.

Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.

Căn cứ vào quy định của pháp luật Lao động 2012 thì khi người lao động làm việc vào ngày nghỉ lễ thì được hưởng ít nhất bằng 300% lương chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày. Như vậy, có thể hiểu rằng ngoài lương ngày nghỉ lễ được hưởng như bình thường thì người lao động còn được hưởng một khoản trợ cấp bằng 300% lương ngày.

3. Tư vấn về việc nghỉ bù khi làm thêm giờ

Câu hỏi: Luật sư cho E hỏi : hiện E đang làm tại công ty S , hiện công ty E đang nhiều việc nhưng không muốn để công nhân làm thêm . Phòng hành chính đã nghĩ ra cách bắt công nhân làm việc bình thường trong ngày nghỉ và sẽ nghỉ bù trong năm tới . Cụ thể công nhân phải làm ngày 11/11/2017 và sẽ nghỉ bù vào ngày 10/3/2018, công nhân phải làm ngày 09/12/2017 và sẽ nghỉ bù vào ngày 31/3/2018 . Nhiều công nhân rất bức xúc , công ty E làm như vậy đúng hay sai rất mong luật sư chỉ giúp . E cảm ơn! Nếu công ty E sai , E phai đi đâu và làm gì ạ ( chỗ E công đoàn ko có tác dụng).

Trả lời: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

1. Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động.2. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:c) Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ.”1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:a) Tết Dương lịch 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch);b) Tết Âm lịch 05 ngày;3. Nếu những ngày nghỉ theo quy định tại khoản 1 Điều này trùng vào ngày nghỉ hằng tuần, thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.”

Như vậy, đối với trường hợp làm thêm giờ thì người sử dụng lao động chỉ được sắp xếp nghỉ bù khi người lao động làm thêm giờ trong nhiều ngày liên tục.

Cập Nhật Sách Pháp Luật Về Tiền Lương, Tiền Thưởng Mới Nhất / 2023

Cập nhật sách pháp luật về tiền lương, tiền thưởng mới nhất, Chính sách tăng lương, điều chỉnh tiền lương đã được Chính phủ thông qua và có hiệu lực từ 1/7/2019, Chính phủ cũng ban hành nhiều văn bản hướng dẫn thực hiện

Chính sách tăng lương, điều chỉnh tiền lương

Nội dung cuốn sách gồm các phần chính sau đây:

Phần thứ nhất. Chính sách tăng lương, điều chỉnh tiền lương đối với công chức, viên chức, người lao động

Phần thứ hai. Bộ luật Lao động

Phần thứ ba. Các Nghị định mới nhất hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động

Phần thứ tư. Các Thông tư hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động & hướng dẫn thực hiện thương lượng tập thể, thỏa ước, giải quyết tranh chấp lao động

Phần thứ năm. Giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực lao động, giáo dục nghề nghiệp, hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, việc làm, an toàn, vệ sinh lao động

Phần thứ sáu. Chương trình hành động của Chính phủ về chính sách tiền lương đối với công chức, viên chức và người lao động

Cẩm nang tra cứu tổng hợp các chính sách của bộ luật lao động

Để giúp bạn đọc nắm vững các nghiệp vụ theo đúng quy định, ban biên tập đã tập hợp, hoàn thiện các nội dung mới đáp ứng được mục đích tra cứu trong quá trình làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Nội dung cuốn sách gồm các chương như sau:

Phần I. TUYỂN, QUẢN LÝ LAO ĐỘNG

Phần III. HỌC NGHỀ, ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ KỸ NĂNG NGHỀ

Phần IV. ĐỐI THOẠI TẠI NƠI LÀM VIỆC, THƯƠNG LƯỢNG TẬP THỂ, THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ

Phần VI. THỜI GIỜ LÀM VIỆC, THỜI GIỜ NGHỈ NGƠI

Phần VII. KỶ LUẬT LAO ĐỘNG, TRÁCH NHIỆM VẬT CHẤT

Phần VIII. AN TOÀN LAO ĐỘNG, VỆ SINH LAO ĐỘNG

Phần IX. NHỮNG QUY ĐỊNH RIÊNG ĐỐI VỚI LAO ĐỘNG NỮ

Phần X. NHỮNG QUY ĐỊNH RIÊNG ĐỐI VỚI LAO ĐỘNG CHƯA THÀNH NIÊN VÀ MỘT SỐ LOẠI LAO ĐỘNG KHÁC

Phần XI. BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ, BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

Phần XIII. GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP LAO ĐỘNG

Quá trình toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế tạo ra những cơ hội mới đồng thời cũng đưa đến nhiều thách thức cho hoạt động công đoàn. Trong bối cảnh đó, đòi hỏi tổ chức công đoàn phải đổi mới mạnh mẽ về tổ chức và phương pháp hoạt động để xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của người lao động. Thời gian vừa qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản quy định, hướng dẫn mới về tổ chức, hoạt động của công đoàn các cấp như: Hướng dẫn số 1621/HD-TLĐ ngày 09-08-2018 Hướng dẫn Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động trên mạng xã hội facebook, Quyết định 833/QĐ-TLĐ ngày 17-04-2018 Về việc ban hành Quy định Giám sát trong tổ chức công đoàn, Hướng dẫn 2443 /HD-TLĐ ngày 12-12-2018 Khen thưởng các chuyên đề của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam….

Nhằm trang bị những kiến thức, nội dung, kỹ năng hoạt động đối với cán bộ công đoàn các cấp, giúp cán bộ công đoàn, công đoàn viên hiểu rõ những quy định của pháp luật và nắm vững các hướng dẫn, các quy định mới nhất của Tổng Liên đoàn Việt Nam, Nhà xuất bản Thế Giới xuất bản cuốn Sách có độ dày gần 400 trang,giá 350,000đ/1 quyển

chính sách mới dành cho công đoàn, người lao động

Cuốn sách gồm các phần sau:

Phần thứ nhất. Kỹ năng để trở thành cán bộ công đoàn giỏi

Phần thứ hai. Quy định mới nhất về nhiệm vụ công đoàn, giám sát, thi đua khen thưởng trong tổ chức Công đoàn

Phần thứ ba. Quy định mới về tiền lương, trợ cấp, chế độ chi tiêu của người lao động, cán bộ công đoàn

Phần thứ tư. Các quy định, hướng dẫn hoạt động mới nhất của Công đoàn

Phần thứ năm. Nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch hoạt động của Công đoàn các cấp.

Nhằm giúp cho cán bộ công đoàn, người lao động, cùng bạn đọc kịp thời nắm bắt những những quy định mới nêu trên, Nhà xuất bản Thế Giới xuất bản cuốn s ách có độ dày gần 400 trang,bìa cứng giá phát hành 350.000đ/1 quyển

Đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm theo tinh thần Đại hội Công đoàn Việt Nam khóa XII.

Nội dung cuốn sách gồm các phần sau:

Phần thứ nhất: Phát triển tổ chức công đoàn vững mạnh – Đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm theo tinh thần Đại hội Công đoàn Việt Nam khóa XII

Phần thứ hai: Luật Công đoàn

Phần thứ ba: Vai trò của công đoàn trong giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp về lao động và đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trong các cuộc ngừng việc tập thể, đình công

Phần thứ tư: Quản lý tài chính, tài sản công đoàn, thu, phân phối nguồn thu và thưởng, phạt thu, nộp tài chính công đoàn

Phần thứ năm: Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn phục vụ đoàn viên, công nhân, lao động các khu công nghiệp, khu chế xuất

Phần thứ sáu: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp công đoàn

Phần thứ bảy: Chế độ tiền lương đối với cán bộ công đoàn và người lao động

Phần thứ tám: Công tác thi đua, khen thưởng và xử lý kỷ luật trong tổ chức công đoàn

Hướng dẫn chi tiết thi hành luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn và an toàn vệ sinh lao động mới nhất nhằm phục vụ quý cơ quan doanh nghiệp và cán bộ công chức, viên chức, người lao động kịp thời nắm bắt những thông tin mới

Để Quý cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và cán bộ công chức, viên chức, người lao động kịp thời nắm bắt những thông tin mới trên. Nhà xuất bản Lao động -Xã hội xuất bản cuốn sách:

Nội dung cuốn sách bao gồm những phần chính sau:

PHẦN I. VĂN BẢN HỢP NHẤT HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN BỘ LUẬT LAO ĐỘNG VỀ LAO ĐỘNG, TIỀN LƯƠNG VÀ QUY CHẾ DÂN CHỦ TẠI NƠI LÀM VIỆC;

PHẦN II. CHÍNH SÁCH ĐIỀU CHỈNH LƯƠNG HƯU,TRỢ CẤP BẢO HIỂM XÃ HỘI VÀ ĐẶC BIỆT LÀ CHÍNH SÁCH LƯƠNG HƯU CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG NỮ;

PHẦN III. CHÍNH SÁCH CẢI CÁCH VÀ PHÁT TRIỂN ĐỐI TƯỢNG THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI;

PHẦN IV. HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THI HÀNH LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI VÀ LUẬT AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG MỚI NHẤT;

PHẦN V. HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THI HÀNH LUẬT BẢO HIỂM Y TẾ MỚI NHẤT VÀ CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM TAI NẠN LAO ĐỘNG; PHẦN VI. QUY TRÌNH THU, QUẢN LÝ BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ, BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP VÀ BÁO HIỂM TAI NẠN;

PHẦN VII. CHÍNH SÁCH TIỀN LƯƠNG, TIỀN THƯỞNG ĐỐI VỚI CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG;

PHẦN VIII. HOẠT ĐỘNG THANH TRA, KIỂM TRA, GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI TỐ CÁO VỀ LAO ĐỘNG, ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI, THẤT NGHIỆP VÀ BẢO HIỂM Y TẾ.

các văn bản pháp luật về tiền lương mới nhất, quy định về tiền lương 2018, hệ số lương doanh nghiệp nhà nước, quy định về tiền lương của cán bộ công chức, quy định về tiền lương trong doanh nghiệp nhà nước, văn bản mới về lương, quy định tăng lương của doanh nghiệp, quy chế lương 2019

Sách giúp bạn nắm bắt được thông tin hiệu quả hơn

SÁCH CHÍNH TRỊ TÀI CHÍNH

Địa chỉ: 87B Trần Quốc Thảo , P.7, Quận.3, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 36 36 21 82 – ZaLo: 0909 366 858 – ZaLo: 0982 711 282 (Mr.Thành)

+ Liên tục cập nhật nhiều đầu sách hay về lĩnh vực chính trị tài chính có chất lượng nội dung luôn đúng và chính xác với mức giá rẻ hơn thị trường từ 20 – 30%.

+ Miễn phí giao hàng với đơn hàng 250K trở lên (đối với khách hàng ở tỉnh), miễn phí ship vận chuyển nội thành HCM (bất kì đơn giá nào – không phụ thuộc có hóa đơn VAT hay không).

+ Sản phẩm bán ra có đầy đủ hóa đơn VAT, có thể chiết khấu trên hoặc ngoài hóa đơn (tùy khách hàng lựa chọn).

+ Hỗ trợ đổi trả miễn phí hoặc hoàn tiền 100% nếu chất lượng sách không đạt yêu cầu như: sai lệch về nội dung, chất lượng sách in không rõ ràng, giấy mỏng, không đúng chuẩn ISO… trong 1 tháng.

Mẫu Quy Chế Lương Thưởng Mới Nhất Năm 2022 ? Tư Vấn Xây Dựng Quy Chế Tiền Lương ? / 2023

I. MỤC ĐÍCH:

II. CĂN CỨ:

III. PHẠM VI ÁP DỤNG:

IV. NỘI DUNG

MẪU QUY CHẾ I. MỤC ĐÍCH:

– Quy định về trả lương, thưởng cho cá nhân, bộ phận nhằm mục đích khuyến khích người lao động hoàn thành tố công việc theo chức danh và đóng góp quan trong vào việc hoàn thành kế hoạch SXKD của công ty.

– Quy định về các khoản mà người lao động được nhận khi làm làm việc chính thức tại công ty.

– Quy định về cách tính thưởng, lương của các khoản tiền lương và phụ cấp theo lương.

– Thực thi theo đúng quy định của pháp luật về lao động về thưởng lương và chế độ dành cho người lao động.

– Đảm bảo đời sống cho người lao động trong Công ty, yên tâm làm việc, công tác đáp ứng mức sống cơ bản cho người lao động trong công ty.

II. CĂN CỨ:

– Căn cứ Nghị định 90/2019/NĐ-CP

– Căn cứ Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực ngày 01/01/2021

– Căn cứ Luật việc làm – số 38/2013/QH13

– Căn cứ vào Luật doanh nghiệp 2020 có hiệu lực ngàng 01/01/2021

– Căn cứ điều lệ tổ chức và hoạt động của công ty

– Căn cứ vào biên bản họp Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị trong ngày…/tháng…/năm… về việc thông qua quy chế trả lương, thưởng của công ty từ năm 2018 (Hoặc căn cứ Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp công ty tnhh một thành viên)

– Nội dung được quy định trong quy chế này có hiệu lực từ ngày được Sở Lao Động – Thương binh xã hội Tỉnh/Thành Phố … thừa nhận, bãi bỏ các quy định trước đây trái với quy chế này

III. PHẠM VI ÁP DỤNG:

– Áp dụng cho tất cả người lao động làm việc chính thức tại công ty.

IV. NỘI DUNG PHẦN I NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG 1. Lương chính:

Là mức lương trả cho người lao động làm hành chính trong điều kiện bình thường theo thời gian làm việc thực tế trong tháng. Mức lương này được xác định theo quy định tại Nghị định 90/2019/NĐ-CP về mức lương tối thiểu vùng.

2. Lương đóng bảo hiểm xã hội:

Là mức tiền lương và phụ cấp theo lương theo quy định tại khoản 1 điểm a tại khoản 2 điều 4 Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH.

3. Lương thử việc:

Được hưởng 85% lương mức lương của công việc đó.

4. Lương khoán:

Là mức lương danh cho cá nhân trực tiếp làm công việc có tính chất thời vụ, vụ việc, những công việc được giao trong khoảng thời gian nhất định, theo khối lương công việc chi tiếng qua hợp đồng khoán việc.

5. Cách tính lương:

Sử dụng hình thức trả lương theo thời gian làm việc thực tế trong tháng bằng ngày công chấm chuẩn làm việc tháng.

6. Lương thời gian:

Được áp dụng cho tất cả nhân viên và các lãnh đạo tham gia làm việc tại công ty.

PHẦN II CÁC KHOẢN TRỢ CẤP VÀ PHỤ CẤP

Ngoài mức lương chính nhận được qua thỏa thuận và ghi rõ trong hợp đồng lao động thì người lao động còn nhận được các khoản trợ cấp và phụ cấp như sau:

1. Phụ cấp:

1.1. Chức danh: Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng phòng kinh doanh, Kế toán trưởng được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo các mức sau:

1.2. Tất cả người lao động chính thức (ngoại trừ lao động thời vụ) ký hợp đồng lao động trên 03 tháng: được hưởng các loại phụ cấp sau:

Ghi chú:

– Mức lương trên tính cho 01 tháng làm việc đầy đủ theo ngày công hành chính

– Mức hưởng cụ thể được viết trong Hợp đồng lao động hoặc quyết định của hội đồng thành viên cho từng cá nhân

– Đây là mức phụ cấp cao nhất mà người lao động được phân công làm việc theo các chức danh trên có thể nhận được.

1.3. Người lao động ký hợp đồng lao động dưới 03 tháng (thời vụ, khoán, thử việc): được thỏa thuận các khoản phụ cấp cụ thể trong hợp đồng lao động.

2. Trợ cấp:

– Mức hưởng cụ thể của từng lao động được trình bày chi tiết trong Hợp đồng lao động hoặc tại quyết định của hội đồng thành viên trong công ty.

– Tất cả lao động chính thức (ngoại trừ lao động thời vụ) ký hợp đồng lao động từ 06 tháng trở lên được hưởng thêm khoản tiền hỗ trợ thuê nhà từ 1 triệu đến 2 triệu đồng mỗi tháng.

3. Các khoản phúc lợi khác: 3.1. Chế độ hiếu hỉ:

+ Người lao động: 1 triệu đồng/ người / lần

+ Vợ/ Chồng; bố mẹ, anh, em chị ruột: 500.000 đồng/ người/ lần.

3.2. Hàng năm: Hàng năm công ty tổ chức cho người lao động đi thăm quan, nghỉ mát, thắng cảnh, du lịch tại địa điểm của do ban lãnh đạo công ty lựa chọn.

PHẦN III TÍNH VÀ TRẢ LƯƠNG

1. Việc tính lương dựa trên cơ sở: chính xác về số liệu, đảm bảo thời gian trả lương cho người lao động đúng quy định.

2. Cơ sở tính lương cho người lao động: căn cứ vào tời gian làm việc tại bảng chấm công.

Tiền lương tháng = (Tiền lương chính + Phụ, trợ cấp (nếu có))/ 26 x số ngày làm việc thực tế.

3. Hạn trả lương: tất cả nhân viên lãnh đạo công ty được chi trả tiền lương vào ngày cuối cùng của tháng.

4. Tiền lương làm thêm giờ: căn cứ theo cách tính quy đinh hiện hành của Bộ luật lao động như sau:

4.1. Làm thêm vào ngày thường:

Tiền lương làm thêm giờ = Tiền lương (theo giờ) x 150% x Lượng giờ làm thêm

4.2. Làm thêm vào ngày chủ nhật:

Tiền lương làm thêm giờ = Tiền lương (theo giờ) x 200% x Lượng giờ làm thêm

4.3. Làm thêm vào ngày lễ, tết:

Tiền lương làm thêm giờ = Tiền lương (theo giờ) x 300% x Lượng giờ làm thêm

5. Công tác phí:

5.1. Đi về trong ngày: 300 ngàn đồng/ ngày

5.2. Đi về cách ngày:

a. Cán bộ đến công tác tại nơi núi cao, hải đảo, biên giới, vùng sau hưởng phụ cấp 500 ngàn đồng/ ngày.

b. Cán bộ công tác tại thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh đồng bằng, trung du hưởng phụ cấp 350 ngàn đồng/ ngày.

c. Ngoài tiền phụ cấp lưu trú trên, người lao động sẽ được thanh toán tất cả chi phí ăn ở, đi lại theo thực tế phát sinh (theo chứng từ xác nhận)

6. Ngày nghỉ được hưởng nguyên lương: 6.1. Nghỉ lễ, tết: theo quy định của Bộ luật lao động 6.2. Bản thân kết hôn: nghỉ 03 ngày 6.3. Con kết hôn: nghỉ 01 ngày

6.4. Cha mẹ chết (kể cả bên chồng, vợ) vợ hoặc chồng, con chết: được nghỉ 03 ngày

6.5. Nghỉ phép: Người lao động xin thôi việc có đơn xin nghỉ phép mà chưa nghỉ phép năm hoặc chưa được nghỉ hết số ngày phép năm thì sẽ được thanh toán tiền những ngày chưa nghỉ này.

Người lao động đang trong thời gian thử việc hoặc chưa ký hợp đồng lao động thì chưa hưởng các chế độ của nhà nước quy định.

PHẦN IV THỦ TỤC VÀ CHẾ ĐỘ XÉT TĂNG LƯƠNG

Chế độ xét tăng lương: mỗi năm lãnh đạo công ty sẽ họp bàn xét tăng lương cho nhân viên một lần vào tháng 03 hàng năm

Niên hạn và đối tượng được xét tăng lương: Những nhân viên có đủ thâm niên 02 năm hưởng một mức lương (kể từ ngày xếp lương lần liền kề với ngày xét tăng lương mới) với điều kiện là hoàn thành tố công việc được giao, không vi phạm quy định lao động. Có vi phạm cho vào diện xét. Năm sau mới được xét nâng lương, và với điều kiện không tái phạm kỷ luật lao động.

Thủ tục xét nâng lương: Ban lãnh đạo công ty sẽ họp và công bố việc xét duyệt để xét duyệt. Những nhân viên chưa được xét tăng lương thì giám đốc công ty sẽ giải thích cho cán bộ công nhân viên yên tâm công tác.

Mức nâng của mỗi bậc lương: 10 – 20% mức lương hiện tại tùy theo hiệu quả kinh doanh của công ty. Mức này dựa vào thang bảng lương ký với cơ quan bảo hiểm xã hội, phòng LĐTBXH.

PHẦN V CHẾ ĐỘ THƯỞNG 1. Thưởng thâm niên:

Nhân viên làm việc tại công ty trên 03 năm sẽ có mức thưởng được ban bố bào đợt chi trả lương tháng cuối cùng trong năm

Nhân viên kinh doanh đạt doanh thu do Ban giám đốc giao được thưởng phần trăm doanh thu hàng tháng, vượt doanh thu thì Giám đốc kinh doanh sẽ làm tờ trình về mức hưởng cho từng nhân viên trình Ban giám đốc duyệt và chuyển cho phòng Ké toán trả cùng với lương tháng.

2. Thưởng tế âm lịch:

Công ty nếu kinh doanh có lãi sẽ trích lợi nhuận để thưởng tặng quà cho nhân viên, nhiều ít tùy thuộc vào lợi nhuận từng năm

3. Thưởng ngày quốc khánh, tết dương lịch, 30/4 & 1/5:

– Tiền thưởng từ 200 ngàn đến 500 ngàn đồng.

– Mức thưởng cụ thể từng nhân viên sẽ được ghi trong quyết định của hội đồng thành viên công ty tại thời điểm thưởng.

4. Thưởng đạt doanh thu:

Cuối mỗi năm dương lịch, phòng kinh doanh đạt doanh thu do ban giám đốc giao sẽ được hưởng phần trăm doanh thu tháng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quy Định Về Tiền Lương, Thưởng Ngày Nghỉ Lễ, Tết / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!