Đề Xuất 10/2022 ❤️ Quy Định Của Pháp Luật Về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm ❣️ Top Like | Athena4me.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Quy Định Của Pháp Luật Về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm ❣️ Top Like

Xem 11,385

Cập nhật nội dung chi tiết về Quy Định Của Pháp Luật Về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm mới nhất ngày 04/10/2022 trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 11,385 lượt xem.

Tổng Hợp Các Quy Định Về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Theo Pháp Luật

Pháp Luật Về An Toàn Thực Phẩm Trung Quốc: Quy Về Một Mối

Trung Quốc Chính Thức Thực Thi Luật An Toàn Thực Phẩm

Quy Định Và Tiêu Chuẩn Gạo Trung Quốc

Luật 55/2010/qh12 Về An Toàn Thực Phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm nghĩa là gì?

Cơ sở pháp lý vệ sinh an toàn thực phẩm

– Dựa trên Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6/2010 Quốc hội ban hành: Quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm;

– Dựa vào Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;

– Dựa theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 9/4/2014 hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;

Một số cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được cấp bởi một số cơ quan chức năng khác nhau tùy theo từng loại sản phẩm khác nhau. Vậy, làm thế nào để biết được mặt hàng của bạn sẽ do cơ quan nào cấp giấy chứng nhận?

a. Do Sở Công Thương cấp

Sở Công Thương có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với một vài mặt hàng ví dụ như: Bia, rượu, cồn và đồ uống có cồn, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, bánh, mứt, kẹo, bột và tinh bột….

b. Do Sở Nông Nghiệp cấp

Đối với những sản phẩm nông nghiệp thí dụ : Ngũ cốc, thịt, thủy sản, trứng, sữa tươi nguyên liệu, mật ong, chè, cà phê…và các loại nông sản khác… sẽ do Sở Nông Nghiệp cấp giấy chứng nhận vsattp cho những doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm này.

c. Do Sở Y Tế cấp

Khi doanh nghiệp đã đủ điều kiện, Sở Y Tế sẽ cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm áp dụng cho những doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm: Nước uống tinh khiết, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn, suất ăn công nghiệp…

d. Do Cục vsattp – Bộ Y Tế cấp

Đối với những mặt hàng nhập khẩu, thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, thực phẩm nguy cơ cao… sẽ do cục vệ sinh an toàn thực phẩm – Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận khi đã đạt yêu cầu.

Hoàn Thiện Pháp Luật Về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Hoạt Động Thương Mại

Pháp Luật Về An Toàn Thực Phẩm Của Hoa Kỳ: Kinh Nghiệm Cho Việt Nam

Đề Thi Môn Pháp Luật Về Y Tế Và An Toàn Thực Phẩm

Luận Văn: Pháp Luật Về An Toàn Thực Phẩm Trong Kinh Doanh, 9Đ

Đề Tài: Pháp Luật Về An Toàn Thực Phẩm Ở Tp Buôn Ma Thuột, Hot

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quy Định Của Pháp Luật Về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2404 / Xu hướng 2504 / Tổng 2604 thumb
🌟 Home
🌟 Top