Đề Xuất 5/2022 # Quy Chế Tổ Chức, Quản Lý, Sử Dụng Nghĩa Trang Nhân Dân (Ntnd)Tại Thôn Trung Thượng Xã Quế Long Giai Đoạn 2022 # Top Like

Xem 14,751

Cập nhật nội dung chi tiết về Quy Chế Tổ Chức, Quản Lý, Sử Dụng Nghĩa Trang Nhân Dân (Ntnd)Tại Thôn Trung Thượng Xã Quế Long Giai Đoạn 2022 mới nhất ngày 21/05/2022 trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 14,751 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Quyết Định Ban Hành Quy Chế Của Chi Bộ
 • Quy Chế Làm Việc Của Chi Bộ Quyet Dinh Ban Hanh Qui Che Doc
 • Quyết Định Ban Hành Quy Chế Của Ubnd Tỉnh
 • Quyết Định Ban Hành Quy Chế Về Vận Hành, Khai Thác Và Quản Lý Các Thiết Bị Tin Học Trên Mạng Tin Học Diện Rộng Của Ubnd Tỉnh
 • Quyết Định Về Việc Ban Hành Quy Chế Hoạt Động Của Văn Phòng Đảng Ủy
 • ỦY BAN NHÂN DÂN

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  XÃ QUẾ LONG

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Số: …./QC-UBND

  Quế Long, ngày tháng năm 2022

  GIAI ĐOẠN 2022 – 2022 (Ban hành kèm theo quyết định số: ……/QĐ-UBND ngày tháng năm 2022 của UBND xã Quế Long, huyện Quế Sơn, Quảng Nam)

  Mọi người quá cố khi được đưa vào nghĩa trang của thôn đều có diện tích cho mỗi mộ phần như nhau Chiều cao nhà bia tính từ mặt nền lên có độ cao không quá (Dài: 3,5m, rộng: 2m, cao: 2m tính luôn bậc cấp, kể cả độ sâu). Theo một hướng nhất định (Do nhân dân thôn thống nhất quyết định).

  Người thân của người quá cố phải tuân thủ đầy đủ mọi quy định của địa phương trong việc thực hiện mai táng người thân của mình tại nghĩa trang. Phải thực hiện theo lô, hàng, diện tích đã được quy định trước.

  Thực hiện mai táng theo phong tục tập quán, truyền thống của dân tộc, của địa phương, không phô trương, phù hợp với điều kiện kinh tế của địa phương, gia đình, chống lãng phí đất.

  + Bao gồm ngôi mộ cả nền và bậc cấp

  + Nhà bia, bia ghi danh người quá cố và người thân phụng lập nếu có.

  Tài sản, vật dụng của người quá cố (theo tâm linh) đem theo cho người quá cố được xử lý đốt trực tiếp tại nơi quy định. 2m.(Bao gồm các hoạ tiết gắn kết cao nhất)

  Đảm bảo vệ sinh xung quanh ngôi mộ khi hoàn thiện việc xây dựng, sửa chữa. Vật liệu đất đào huyệt dư thừa được thu dọn gọn gàng, tạo khung cảnh trang nghiêm, tôn kính, văn minh, sạch đẹp.

  Mặt bằng cố định, tổng khu – lô được xác định điểm cao nhất làm giới hạn (cos tự nhiên). Từ đó hàng mộ được xác định điểm (nền) mặt bằng chung (Điểm cao dao động sau san ủi hiện nay từ 0,1 – 0,2m) để xử lý nền móng cả khu mộ, tạo sự đồng đều cho toàn khu, tránh trường hợp cao thấp giữa các mộ với nhau.

  Vật liệu xây dựng mộ: Bằng gạch nung 4/6 lỗ xây tô hoặc đá áp lát hay đá tự nhiên (đá chẻ). Theo đúng hồ sơ thiết kế và thuyết minh được đính kèm (chiều cao mộ, rộng mộ, dài mộ, và cả nền bậc cấp nhà bia…)

  * Thành lập Ban quản trang Khoảng cách giữa 2 nền mộ là

  Trưởng thôn – trưởng ban là người chịu trách nhiệm chung và chịu trách nhiệm trước UBND xã, trong việc quản lý, quán xuyến dân cư của toàn thôn. Chức năng, nhiệm vụ của trưởng thôn bao gồm tất cả trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế xã hội, an ninh trật tự và an sinh xã hội trong toàn thôn.

  Các thành viên khác của Ban chịu sự phân công quản lý của trưởng ban. (Có quyết định thành lập Ban quản trang của NTND thôn Trung Thượng riêng).

  * Nhiệm vụ của Ban quản trang

  Ban quản trang có trách nhiệm giúp UBND trong công tác quản lý, theo dõi việc thực hiện quy chế, nội quy khu NTND tại thôn. Phát hiện kịp thời các dấu hiệu sai phạm khi người thân của người quá cố xây dựng phần mộ không đúng quy định của xã.

  Giải quyết việc tu sửa, xây dựng mới các phần mộ tại nghĩa trang. Hướng dẫn người thân của người quá cố thực hiện việc mai táng theo lô, hàng cụ thể, đảm bảo diện tích, quy cách phần mộ (cả nhà bia)

  Báo cáo kịp thời cho UBND xã khi có người quá cố đưa vào an táng tại nghĩa trang để UBND xã cử cán bộ Địa chính môi trường phối hợp cùng Ban quản trang cắm mốc, đo, kiểm tra thực địa giao mặt bằng

  Lập sổ mộ phần theo dõi hàng năm, hướng dẫn gia đình người quá cố thu dọn gọn gàng sau khi xây dựng xong phần mộ (Tài sản của người quá cố được gia đình đưa theo, đất đào huyệt thừa, vật liệu xây dựng,…)

  Hướng dẫn việc đốt vàng mã đúng nơi quy định, đảm bảo công tác phòng cháy rừng lân cận, tạo mỹ quan, toàn khu sạch, đẹp, văn minh phù hợp với xã Nông thôn mới, khu dân cư nông thôn mới giai đoạn 2022 – 2022 của xã Quế Long.

  Họp nhân dân thống nhất khai thác, sử dụng và quản lý phù hợp diện tích đất nghĩa trang khi chưa sử dụng đến, bảo đảm mục đích chính là chôn cất người khi qua đời không bị ảnh hưởng hoặc thay đổi phá hủy phần diện tích nghĩa địa.

  * Nhiệm vụ của cán bộ phụ trách Địa chính – môi trường

  Tham mưu cho UBND xã về việc triển khai thực hiện quy chế này, đồng thời BND thôn, BQT thôn thực hiện công tác định vị, bàn giao mặt bằng, hướng dẫn quy cách xây dựng cho từng trường hợp nhằm ngăn chặn việc tự ý cơi nới mở rộng diện tích xây dựng, làm ảnh hưởng quy hoạch chung của từng lô mộ.

  * Trách nhiệm của người thân người quá cố

  Tuân thủ nghiêm quy chế quản lý sử dụng NTND tại thôn, thực hiện đúng hướng dẫn của BQT thôn về định vị địa điểm, diện tích được sử dụng, quy cách xây dựng mộ, đảm bảo vệ sinh môi trường sau khi an táng xong.

  Khi có người thân qua đời phải báo cho BND thôn, BQT để có kế hoạch sắp xếp bố trí thời gian cùng với gia đình định vị và giao mặt bằng an táng. Nếu vị trí mộ cao hơn vị trí cao trung bình của toàn khu thì gia đình có trách nhiệm san ủi cho bằng với mặt bằng chung.

  0,3m. Mỗi bên được đổ bê tông rộng 0,15m. Người an táng sau thực hiện tương tự nhưng phải đảm bảo không làm hư hỏng phần mộ của người an táng trước

  Bằng nguồn vốn từ NS xã đầu tư xây dựng Để đảm bảo vệ sinh môi trường cho người an táng sau cũng như hài cốt cho người an táng trước thì việc xếp mộ định vị tịnh tiến – đối xứng ngang theo thứ tự hàng đã quy định Trường hợp trong gia đình có ông/bà, cha/mẹ có độ tuổi từ 75 trở lên có 1 trong 2 người qua đời thì được xem xét phân chia liên hoàn liền kề nhau trong 1 phân khu. Tránh trường hợp chôn cất theo gia đình làm ảnh hưởng quỹ

  Được quy hoạch thành 2 phân khu: do địa hình không bằng phẳng, mỗi phân khu được chia thành nhiều lô hàng và được đánh số thứ tự.

  Khi người quá cố đưa vào khu nghĩa trang thì không phân biệt tuổi tác phải tuân theo sự bố trí sắp xếp của BQT. Tuyệt đối không có sự ưu tiên cho bất kỳ trường hợp nào.

  Trường hợp cải táng được thực hiện như an táng.(Định vị theo tịnh tiến đối xứng thì mộ cuối cùng của lô hàng đầu tiên có thời gian cách nhau ít nhất là từ 3-5 năm trở lên)

  Trường hợp di dời: Trong phân khu hoặc lô hàng có sự di chuyển đi nơi khác theo nguyện vọng của người thân tại phần mộ được cất bốc đi gia đình phải hoàn trả lại mặt bằng nguyên trạng.

  đất chung của NT.

  Để tiếp tục tổ chức thực hiện chương trình MTQG về XD Nông thôn mới và nâng chuẩn các tiêu chí NTM đã đạt theo quy định tại Quyết định số 1682/QĐ-UBND ngày 15/5/2017 về việc ban hành Quy định đánh giá, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2020. Để giải quyết những hạng mục trước mắt tại NTND thôn Trung Thượng giai đoạn 2022-2020, thì mỗi phần mộ an táng tại NTND thôn phải hỗ trợ:

  Trong đó có TC 17 về môi trường và 17.4 về nghĩa trang được xây dựng theo quy hoạch, vì vậy việc Quy hoạch để XD nghĩa trang đòi hỏi nguồn kinh phí tương đối lớn để xây dựng NT phù hợp, khang trang, hợp vệ sinh theo quy định chung.

  Hiện tại, UBND mới chỉ san ủi được mặt bằng tổng thể, còn một số hạng mục kế tiếp chưa đủ kinh phí thực hiện trước mắt đó là:

  – Bờ chắn từng khu (chống xói mòn)

  – Bờ chắn toàn bộ nghĩa trang

  – Đường vào nghĩa trang và cổng

  – Xây dựng nơi đốt vàng mã, vật dụng người quá cố (áo quần, chăn mền,…)

  Xây dựng NTND theo quy hoạch được duyệt là nhiệm vụ quan trọng và là trách nhiệm chung của toàn dân nói chung nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường đảm bảo phòng chống ô nhiễm nguồn nước, không khí, ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh trong quá trình phân huỷ. Đồng thời thể hiện sự tôn kính, nghĩa cử cao đẹp của người thân cũng như người dân đối với người đã khuất. 350.000 đồng cùng với nguồn của NS xã tiếp tục đầu tư từng hạng mục kế tiếp. (Dự kiến, phải họp nhân dân)

  NTND là công trình công cộng phục vụ tại địa phương do vậy mọi người cần phải có trách nhiệm bảo vệ, quản lý công trình.

  Khi có người thân qua đời đưa vào an táng tại nghĩa trang thì phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của quy chế sử dụng nghĩa trang.

  Nguồn kinh phí xã hội hoá từ người thân của người quá cố được nộp vào ngân sách xã đúng theo quy định pháp luật ngân sách tại xã.

  Thời gian nộp: Trong cùng thời gian người thân trong gia đình làm thủ tục báo tử cho người quá cố. Biên lai thu theo quy định gồm 2 liên: người nộp 1 liên và lưu 1 liên.

  Về sử dụng nguồn kinh phí: Toàn bộ nguồn thu phí từ xã hội hoá được trích lại cho ban quản trang 30%. Thời gian giải quyết: 06 tháng chuyển 1 lần (2 lần/năm)

  Kinh phí 30% được sử dụng hỗ trợ cho các thành viên trong ban quản trang. (Trong đó có kinh phí văn phòng phẩm). 70% kinh phí thu hồi được sử dụng trong công tác đầu tư xây dựng các hạng mục tại nghĩa trang nhân dân đó.

  Ban quản trang là bộ phận trực tiếp tại thôn giúp UBND trong công tác quản lý, bảo vệ, theo dõi cả quá trình hình thành và đi vào hoạt động, phản ánh kịp thời những vướng mắc khi thực hiện quản lý, bảo vệ và sử dụng khi mai táng người quá cố, cải táng, cất bốc, di dời nơi khác nếu có.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quyết Định Ban Hành Quy Chế Quản Lý Và Sử Dụng Nghĩa Trang Trên Địa Bàn Xã Hoằng Cát
 • Ban Hành Quy Chế Bổ Nhiệm, Bổ Nhiệm Lại, Kéo Dài Thời Gian Giữ Chức Vụ… Đối Với Lãnh Đạo Quản Lý
 • Quyết Định Ban Hành Quy Chế Nâng Bậc Lương Trước Thời Hạn 47 Ban Hanh Quy Che Nang Luong Truoc Thoi Han Ln 2022 Doc
 • Quyết Định Ban Hành Quy Chế Nâng Bậc Lương Trước Thời Hạn
 • Quyết Định Về Việc Ban Hành Quy Chế Nâng Bậc Lương Trước Thời Hạn
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Quy Chế Tổ Chức, Quản Lý, Sử Dụng Nghĩa Trang Nhân Dân (Ntnd)Tại Thôn Trung Thượng Xã Quế Long Giai Đoạn 2022 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100