Đề Xuất 3/2023 # Quản Lý Khách Sạn Là Gì, Cần Những Yếu Tố Nào, Có Khó Không? # Top 12 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 3/2023 # Quản Lý Khách Sạn Là Gì, Cần Những Yếu Tố Nào, Có Khó Không? # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Quản Lý Khách Sạn Là Gì, Cần Những Yếu Tố Nào, Có Khó Không? mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với chủ khách sạn, quản lý khách sạn không phải là một khái niệm đơn lẻ mà là nhiều khái niệm liên kết chặt chẽ với nhau.

Thật khó để nói rằng bạn đã thành thạo công việc quản lý khách sạn khi có nhiều nhiệm vụ và trách nhiệm như vậy. Khả năng thích ứng, đối mặt với thách thức là điều cần thiết đối với một nhà quản lý khách sạn.

Luôn có các chiến lược mới, sở thích của khách du lịch hoặc các công nghệ mới xuất hiện mà bạn phải theo dõi. Những xu hướng mới trong các khách sạn và ngành công nghiệp khách sạn đang được tạo ra sẽ ảnh hưởng đến cách một người quản lý mô hình kinh doanh, vì vậy bạn sẽ phải bỏ công sức và tiền bạc để bắt kịp những xu hướng ấy.

Bài viết này sẽ đưa bạn đi tìm hiểu khái niệm quản lý khách sạn và đưa ra một số tips và ý tưởng trong quá trình thực hiện để giúp bạn điều hành khách sạn tốt hơn.

Quản lý khách sạn là gì?

Quản lý khách sạn làm gì?

Xây dựng và triển khai kế hoạch kinh doanh

Quản lý, điều phối các hoạt động trong khách sạn

Duy trì và đảm bảo hoạt động liên tục của các bộ phận trong khách sạn.

Kiểm tra thường xuyên chất lượng phòng ốc, vệ sinh sảnh, các lối đi…

Kiểm soát chất lượng các sản phẩm, dịch vụ đi kèm phục vụ khách hàng.

Giám sát thái độ – chất lượng phục vụ của nhân viên từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

Kiểm tra công tác bảo trì – bảo dưỡng, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài sản của khách sạn.

Xây dựng quy trình hoạt động tiêu chuẩn cho khách sạn

Các công việc khác

Đảm nhiệm công việc đại điện cho khách sạn phát ngôn với cơ quan báo chí, truyền thông.

Thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, nhà cung cấp, chính quyền địa phương…

Chịu trách nhiệm phê duyệt, đánh giá kế hoạch, công việc của các bộ phận thuộc thẩm quyền quản lý.

Trực tiếp tham gia vào các kế hoạch marketing, tiếp thị, truyền thông quảng bá hình ảnh khách sạn.

Chủ động đề xuất với cấp trên giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động, doanh thu cho khách sạn.

Tổ chức và tham gia các buổi đào tạo, huấn luyện kỹ năng nghiệp vụ cho cấp dưới.

Tổ chức, chủ trì các cuộc họp định kỳ trong khách sạn.

Thực hiện các công việc khác khi được cấp trên giao phó.

Quản lý khách sạn cần yếu tố gì?

Có vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa – xã hội

Là nhà quản trị khách sạn, bạn phải cần phải am hiểu và có kiến thức sâu rộng về văn hóa, ẩm thực, phong tục, truyền thống, tâm lý và con người,…của Việt Nam hay thậm chí các quốc gia khác trên thế giới, tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mục tiêu của khách sạn nơi bạn đang làm việc. Chỉ khi có được yếu tố này, bạn mới tự tin và dễ dàng hiểu được tâm lý, nhu cầu khách hàng từ đó lựa chọn dịch vụ phù hợp mang lại cho khách hàng mức độ hài lòng cao nhất.

Tự tin, năng động, nhiệt tình và nhạy bén

Đây là những tố chất lãnh đạo mà một nhà quản trị khách sạn. Bởi phần lớn công việc nhà quản trị khách sạn là giao tiếp với khách hàng, cấp dưới và cả với cấp trên. Đặc thù công việc đòi hỏi bạn phải nắm bắt tâm lý đối phương, thân thiện, linh hoạt để giải quyết nhanh chóng và  kịp thời những vấn đề phát sinh trong công việc…

Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và chỉnh chu 

Tinh ý và thấu hiểu những mong muốn của khách hàng từ sự sắp xếp, bày trí trong khách sạn như sảnh, phòng ăn, phòng ở đến các dịch vụ bổ sung khác; tận tình và khéo léo trong việc điều phối công việc giúp cấp dưới thoải mái và tự tin hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; chỉn chu trong tác phong, cách ăn mặc, lời nói, cử chỉ và hành động, từ đó toát lên phong thái của người làm dịch vụ, gây ấn tượng và tạo sự tin tưởng với khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Tổ chức, quản lý và sắp xếp công việc

Chịu được áp lực công việc

Ngành dịch vụ nói chung và ngành quản trị khách sạn nói riêng luôn có những áp lực về doanh thu, khối lượng công việc, số lượng khách hàng,… đòi hỏi nhà quản trị phải thực sự có khả năng chịu áp lực công việc cao từ đó sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết những vấn đề đó một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Có khả năng ngoại ngữ

Không chỉ trang bị kiến thức chuyên môn sâu rộng, nhà quản trị khách sạn cần có khả năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh. Thành thạo trong giao tiếp giúp bạn tiếp nhận thông tin hiệu quả và giao tiếp dễ dàng với mọi khách hàng của khách sạn.

Quản lý khách sạn có khó không?

Bất kỳ ngành nghề, công việc nào cũng có những khó khăn đặc thù và quản lý khách sạn cũng vậy. Để thành công trong ngành quản lý khách sạn, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng một tâm thế và hiểu rõ bạn cần đối mặt với những thử thách nào. Vậy những khó khăn khi quản lý khách sạn là gì?

Áp lực công việc

Đừng nghĩ làm quản lý khách sạn sẽ nhàn hạ và không có gì vất vả, không cần phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng. Thực tế không phải vậy. Ở vị trí càng cao, áp lực công việc sẽ càng lớn. Quản lý nhà hàng – khách sạn phải đảm nhiệm nhiều công việc quan trọng như: lập kế hoạch, các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi ngân sách; quản lý tỷ lệ phòng đã đặt và phòng còn trống, quản lý vấn đề chế biến thực phẩm; thiết lập các quy tắc trong quản lý nhân sự; tham mưu cho cấp trên đảm bảo công tác chuẩn bị và phục vụ diễn ra đúng tiến độ…

Thông thường, nhà quản lý khách sạn phải làm việc khoảng 50-80 giờ/tuần. Với khối lượng công việc khổng lồ và thời gian làm việc gấp đôi người bình thường như vậy, họ phải thường xuyên đối mặt với áp lực về tâm lý và vấn đề về sức khỏe. 

Cảm xúc trong công việc

Làm trong ngành dịch vụ, bạn sẽ luôn phải đặt khách hàng làm trọng tâm, yếu tố con người luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Vì thế, thái độ phục vụ của người làm ngành quản lý khách sạn rất quan trọng. Bên cạnh đó, công việc quản lý khách sạn phải phục vụ, giao tiếp với các nhân viên, cấp trên và khách hàng rất thường xuyên. Do đó, bạn cần phải giữ được cảm xúc cân bằng để khiến khách hàng luôn cảm thấy hài lòng với dịch vụ mà khách sạn cung cấp. Điều này sẽ rất khó nếu như bạn là người sống thiên về cảm xúc, không kiềm chế được cảm xúc hoặc thiếu bình tĩnh.

Yêu cầu khắt khe về kỹ năng ngoại ngữ

Môi trường làm việc trong ngành quản lý khách sạn là môi trường quốc tế yêu cầu bạn phải tiếp xúc thường xuyên với các khách hàng nước ngoài. Do đó các khách sạn luôn ưu tiên tuyển dụng ứng viên có khả năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh để có thể giao tiếp và chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. Nếu không có kỹ năng ngoại ngữ tốt, bạn sẽ gặp khá nhiều trở ngại trong công việc lẫn con đường thăng tiến của bản thân.

Quản lý khách sạn nhà hàng

Công việc quản lý khách sạn vô cùng phức tạp, đặc biệt là với những khách sạn có nhà hàng. 

Du lịch bao gồm hai nhu cầu chính; mọi người muốn một nơi có thể ngủ ngon giấc và ăn ngon. Hầu hết thời gian, nhà hàng là động lực tăng doanh thu và là một phần không thể thiếu của khách sạn.

Cân bằng giữa đẳng cấp và sự tiện lợi

Đối với những khách đã ở tại khách sạn của bạn, nhà hàng của bạn phải là một nơi có tác phong phục vụ nhanh chóng và dễ dàng. Họ sẽ không muốn tiêu quá nhiều tiền, cũng như không mất quá nhiều thời gian để chờ nếu họ có kế hoạch khác. Mặt khác, thực khách đến nhà hàng sẽ mong đợi bầu không khí, thức ăn và dịch vụ hạng nhất.

Thành lập trang web cho nhà hàng của bạn

Mặc dù nó chắc chắn phải được giới thiệu trên trang web khách sạn, nhưng một trang web nhà hàng chuyên dụng sẽ giúp tối đa hóa doanh thu và có khả năng thúc đẩy thêm lưu lượng truy cập qua khách sạn của bạn thông qua các liên kết. Tham khảo chéo cả hai ngành kinh doanh sẽ cải thiện SEO, giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi và đặt phòng trực tiếp.

Trên trang web nhà hàng, hãy giới thiệu hình ảnh và video lớn có chất lượng cao để giới thiệu món ăn và cách bày trí của bạn.

Tạo một trang mạng xã hội cho nhà hàng của bạn

Nếu nhà hàng khách sạn của bạn có trang web riêng thì đó là lý do khiến nhà hàng cũng nên có trang Facebook riêng. Điều này đặc biệt đúng nếu các sự kiện thường xuyên được tổ chức. Hãy nghĩ đến nhạc sống vào tối thứ Sáu, buổi thử rượu hàng tháng hoặc Happy Hour. Nó cũng hữu ích khi đăng ảnh về đồ ăn và trải nghiệm ăn uống của bạn.

Cung cấp các ưu đãi và chiết khấu

Bạn có thể sử dụng các thời điểm khác nhau trong tuần và kênh khác nhau để thu hút khách hàng. Trước khi khách đến, hãy gửi email cho họ một phiếu đồ uống tại quầy bar nhà hàng. Có khả năng họ cũng sẽ dùng bữa.

Thuê nhân viên khách sạn 

Với những thách thức khi điều hành một nhà hàng, bạn cần đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản. Cung cấp cho họ những kiến thức chuyên môn để tạo ra trải nghiệm nhà hàng tốt nhất có thể cho khách hàng.

Khách sạn, nhà hàng và dịch vụ đi kèm là yếu tố tác động lẫn nhau. Các khách sạn chỉ có thể phát triển khi khách hàng hài lòng, vì họ không chỉ là người sử dụng dịch vụ mà họ còn là một phương tiện Marketing hữu hiệu để quảng bá dịch vụ của khách sạn.

Quản lý khách sạn du lịch

Cả hai đều được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng nhất bậc nhất trong xu hướng toàn cầu hóa.

Hệ thống quản lý khách sạn

Lợi ích của hệ thống quản lý khách sạn

Với sự mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng các dịch vụ khách sạn, đòi hỏi nhà quản lý cần thay đổi phương pháp, cách thức quản lý các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Đây là lúc các nhà quản trị cần sự hỗ trợ đắc lực của các hệ thống và phần mềm quản lý khách sạn. Vậy những lợi ích mà phần mềm quản lý khách sạn mang đến là gì?

Giảm thời gian dành cho các công việc hành chính

Bạn có thể giảm thiểu lượng thời gian dành cho các công việc hành chính. Hệ thống quản lý khách sạn phù hợp sẽ giúp bạn hạn chế những công việc mang thủ tục rườm rà và tiết kiệm thời gian. Công nghệ này cũng sẽ cung cấp cho bạn tiến độ làm việc của nhân viên, và điều này ảnh hưởng như thế nào đến việc duy trì sự hài lòng cũng như năng suất của nhân viên.

Trong môi trường du lịch có nhịp độ nhanh ngày nay, điều quan trọng là bạn phải tự động hóa nhiều tác vụ nhất có thể. Hệ thống quản lý tài sản có thể giúp bạn rất nhiều điều đó.

Tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Bạn sẽ phát triển mối quan hệ tốt hơn với phân khúc thị trường mục tiêu của mình, đồng thời xác định các thị trường mới để khai thác. Ngoài ra, công nghệ mới của bạn sẽ cho phép bạn tiếp cận với các thị trường mới mà trước đây chưa biết tới thương hiệu của bạn.

Quản lý phân phối

Quản lý doanh thu 

Bạn có thể thực hiện một chiến lược quản lý doanh thu có lợi. Sử dụng các công cụ định giá sáng tạo cho phép bạn tạo chiến lược định giá phòng linh hoạt, bạn có thể tối đa hóa doanh thu mà bạn tạo ra trên mỗi phòng tại bất kỳ thời điểm nào.

Định giá phòng phù hợp là chìa khóa để thành công trong ngành công nghiệp cạnh tranh này và có sẵn những công cụ này có thể giúp bạn đáng kể.

Tăng lượt đặt trước

Cuối cùng bạn sẽ tăng lượt đặt phòng của mình. Vào cuối ngày, điểm của mọi tính năng trong giải pháp kinh doanh quản lý khách sạn của bạn là tăng lượng đặt phòng mà bạn nhận được tại khách sạn của mình.

Odoo ERP – Phần mềm quản lý khách sạn tối ưu

Odoo là một trong những giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) mã nguồn mở hàng đầu, phục vụ nhu cầu quản lý của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với hơn 10000 ứng dụng, module sẵn có, Odoo là một bộ giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện có khả năng quản lý sales, quan hệ khách hàng, dự án, tồn kho, sản xuất, kế toán, nhân sự, … Tất cả các phân hệ được tích hợp trong một phần mềm dễ cài đặt, sử dụng với đầy đủ hướng dẫn và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Vì Odoo là một nền tảng mã nguồn mở, doanh nghiệp có thể tích hợp dễ dàng với các ứng dụng bên thứ ba, hay điều chỉnh các module sẵn. Không chỉ vậy, Odoo cho phép doanh nghiệp tạo thêm người dùng mới khi mở rộng quy mô kinh doanh chỉ với vài thao tác đơn giản.

Nhờ đó, Odoo là một nền tảng tối ưu cho quản lý khách sạn. Với các tính năng quản lý toàn diện cho mọi phòng ban, các khách sạn có thể tùy chỉnh để phù hợp nhất với quy trình, nghiệp vụ và quy mô của mình.

Là một trong những đối tác hàng đầu của Odoo tại Việt Nam, Magenest cung cấp các giải pháp của Odoo giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực, giảm thiểu chi phí đầu tư, vận hành mà vẫn đảm bảo được thời gian thực thi tối thiểu. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ phân tích, tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp nhất với thực trạng của Doanh nghiệp. Liên hệ ngay với Magenest để tìm hiểu thêm và được tư vấn miễn phí về giải pháp quản lý khách sạn với Odoo!

Kỹ Năng Của Quản Lý Khách Sạn

Cùng với sự lớn mạnh của ngành du lịch Việt Nam, hoạt động kinh doanh khách sạn có những bước phát triển mới, tạo công ăn việc làm cho rất nhiều bạn trẻ và góp phần hiệu quả cho việc quảng bá hình ảnh đất nước. Theo xu hướng đó, nghề quản lý khách sạn đang trở thành một nghề nóng.

Người quản lý khách sạn là người lập kế hoạch kinh doanh, giám sát và điều hành việc hoạt động của khách sạn.

Công việc chính của người quản lý khách sạn

– Lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các bộ phận nhân sự như lễ tân, phục vụ, nhà bếp, kế toán v.v…

– Phân công công việc, nhiệm vụ, phối hợp các nguồn lực, khởi xướng các kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển thị trường.

– Thực hiện các chương trình phát triển nhân sự.

– Kiểm soát ngân sách và các chi phát hoạt động khác.

– Đảm bảo việc thực hiện và tuân thủ các quy định về khách sạn do Nhà nước đặt ra.

* Trong những khách sạn lớn, người quản lý khách sạn có thể chuyên sâu vào từng mảng công việc cụ thể trong khách sạn.

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp

Người quản lý khách sạn làm việc không theo thời gian hành chính với áp lực công việc cao. Họ luôn tiếp xúc với nhiều người, giải quyết các vấn đề với khách hàng khó tính và sẵn sàng bị gọi nếu có việc gì quan trọng xảy ra.

Với sự phát triển của loại hình khách sạn, khu nghỉ dưỡng, resort v.v… tại Việt Nam, đây là nghề có tiềm năng phát triển lớn.

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết

– Kỹ năng tổ chức công việc và đàm phán tốt.

– Kỹ năng thuyết trình, giải thích vấn đề thấu đáo, rành mạch

– Có tính cách hướng ngoại

– Khả năng giao tiếp tốt

– Chịu được sức ép của công việc

5 kỹ năng của một quản lý khách sạn

Good communication : có lẽ đây là kỹ năng chính và là điều kiện tiền đề. Thiếu kỹ năng giao tiếp đúng đăng, thì ~ kỹ năng còn lại không còn ý nghĩa nhiều. Trong tất cả các kỹ năng quản lý thì đầu tiên và quan trọng nhất vẫn là kỹ năng giao tiếp những gì bạn cần, mong đợi và truyền đặt thông tin đến đồng nghiệp, khách lưu trú tại khách sạn và đối tác kinh doanh.

Good organization: có lẽ kỹ năng thứ hai quan trong nhất là khả năng lập kế hoạch, tổ chức và thực thi công việc theo kế hoạch đã lập. Nó cũng bao hàm sự hiểu biết và các quy tắc, quy trình của công ty và dự đoán cái gì và khi nào sẽ xảy ra.

Team building : một người quản lý giỏi sẽ dẫn toàn đội về phía trước. Việc cạnh tranh từng thành viên trong team là quan trọng nhưng không bằng tạo ra một một đội hình giỏi. Nói một cách khác, bạn phải tạo ra một môi trường mà toàn thành viên đều phát triển, tạo mỗi trường cạnh tranh nhưng vấn đoàn kết, hổ trợ lẫn nhau để tạo ra một team giỏi.

Leadership: lắng nghe các vấn đề của đồng đội, thành viên trong team chưa là đủ. Là một quản lý giỏi sẽ phải giải quyết vấn đề và chứng mình được những cam kết cho mục tiêu chung của team. Lầ quản lý, bạn phải truyền cảm hứng bằng chính trách nhiệm của bản thân người quản lý để tạo ra những mục tiêu, tầm nhìn chung và dẫn toàn đội đến đích cuối cùng

Dealing with changes : người quản lý thất sự nên linh hoạt và thích nghi nhanh với sự thay đổi. Bạn phải có khả năng phản ứng và đối mặt với nhiều hoàn cảnh. Stress không là vấn đề ngăn ngừa khả năng để ra quyết định đúng đắn

Những Giấy Phép Cần Có Khi Kinh Doanh Nhà Nghỉ Khách Sạn

Những giấy phép cần có khi kinh doanh nhà nghỉ khách sạn

Kinh doanh nhà nghỉ khách sạn là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo Nghị định số 92/2007/NĐ-CP ngày 01/06/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Du lịch về lưu trú du lịch. Để được kinh doanh nhà nghỉ khách sạn ngoài trừ cơ sở vật chất đủ đầy đủ thì  thủ tục pháp lý trong việc thực hiên các giấy phép cũng là việc quan trọng; và gay không ít khó khăn cho các doanh nghiệp mới; cũng như đang hoạt động trong vĩnh vực này. Vậy để xin giấy phép kinh doanh khách sạn cần những thủ tục gì? Xin giấy phép kinh doanh khách sạn nhà nghỉ ở đâu?

Để hiểu rõ hơn về những thủ tục pháp lý cũng như những giấy phép cần có trong kinh doanh nhà nghỉ khách sạn .Hãy liên hệ ngay với CAO Media với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm; chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ trọn gói đơn giản nhất.

Điều kiện khi kinh doanh nhà nghỉ khách sạn

Có ngành nghề đăng ký kinh doanh lưu trú du lịch, phòng cho thuê

Có biện pháp bảo đảm an ninh trật tự cho khách sạn, nhà nghỉ

Đảm bảo vệ sinh môi trường;

Đảm bảo an toàn; phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật đối với nhà nghỉ, khách sạn

Phải bảo đảm yêu cầu tối thiểu về xây dựng; trang thiết bị, dịch vụ, trình độ chuyên môn; ngoại ngữ của người quản lý và nhân viên phục vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng đối với mỗi loại, hạng;

Cơ sở lưu trú du lịch không được xây dựng trong hoặc liền kề với khu vực thuộc phạm vi quốc phòng; an ninh quản lý, không được cản trở đến không gian của trận địa phòng không quốc gia.

Phải bảo đảm khoảng cách an toàn đối với trường học; bệnh viện, những nơi gây ô nhiễm hoặc có nguy cơ gây ô nhiễm.

Những giấy phép cần khi kinh doanh nhà nghỉ khách sạn

Dịch vụ xin các giấy phép kinh doanh nhà nghỉ khách sạn trọn gói tại CAO 

C.A.O Tư vấn thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh khách sạn và được phép tại trụ sở; do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp cho khách hàng;

C.A.O Tư vấn thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm; tư vấn quy trình chế biến tại khu vực bếp; hướng dẫn hồ sơ và đăng ký tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; khám sức khỏe theo thông tư quy định; đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước.

C.A.O Tư vấn thủ tục và hướng dẫn doanh nghiệp làm biên bản nghiệm thu PCCC.

C.A.O Tự vấn và đại diện khách hàng thực hiện thủ tục xin giấy phép an ninh trật tự tại cơ quan nhà nước;

Sau khi có đầy đủ các giấy phép con như đã nêu; C.A.O hoàn tất hồ sơ cuối cùng là  xin giấy phép tiêu chuẩn sao khách sạn và nộp tại Sở Du Lịch; chúng tôi thay mặt Doanh nghiệp làm việc với cơ quan nhà nước; theo dõi hồ sơ và thông báo cho doanh nghiệp ngày đoàn đến thẩm định khách sạn; đại diện doanh nghiệp tiếp đoàn và lấy giấy chứng nhận giao cho doanh nghiệp.

Liên hệ dịch vụ xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ khách sạn

Để doanh nghiệp được hoạt động và kinh doanh nhà nghỉ khách sạn theo đúng quy định pháp luật, doanh nghiệp cần phải thực hiện đủ các loại giấy phép con, mỗi tỉnh thành, thành phố đều có quy định và tiêu chuẩn xin giấy phép riêng. Để biết thêm thông tin chi tiết về các giấy phép kinh doanh khách sạn tại chúng tôi hãy liên hệ ngay với chúng C.A.O Media  qua hotline 0908 024 161 để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Cơ Yếu Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Ngành Cơ Yếu

Nếu bạn đang quan tâm đến Ngành Cơ yếu Việt Nam thì bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về công việc không phải ai cũng biết đến này. Cơ yếu là gì? Những điều bạn cần biết khi quyết định gia nhập một ngành có tính đặc thù cao như Ngành Cơ yếu được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có được những lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn và sự chuẩn bị tốt cho bản thân.

Trước khi đi vào khái niệm cơ yếu là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin về lực lượng cơ yếu:

Đây là khái niệm đã được quy định rõ ràng tại Điều 20 Luật Cơ yếu 2011. Nội dung khái niệm như sau: Lực lượng cơ yếu là lực lượng chuyên trách bảo vệ bí mật nhà nước, có chức năng tham mưu cho Đảng, Nhà nước về công tác cơ yếu, thực hiện hoạt động cơ yếu; góp phần đảm bảo tuyệt đối bí mật, an toàn, chính xác, kịp thời thông tin phục vụ sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, chỉ đạo, chỉ huy của lực lượng vũ trang nhân dân trong mọi tình huống; chủ động phòng ngừa, tham gia đấu tranh với các hoạt động thám mã gây phương hại đến an ninh quốc gia, lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Những điều cơ bản về cơ yếu mà bạn nên biết:

Hoạt động cơ yếu: đây là một hoạt động mang tính chất cơ mật đặc biệt, thuộc phạm trù an ninh quốc gia, bằng cách sử dụng các nghiệp vụ mật mã và kỹ thuật mật mã để bảo vệ những thông tin bí mật của Nhà nước, và hoạt động này do lực lượng chuyên trách đảm đương.

Mật mã là những quy ước riêng được sử dụng để thay đổi hình thức biểu hiện,diễn đạt thông tin nhằm đảm bảo tính bí mật, xác thực và toàn vẹn của nội dung thông tin.

Nghiệp vụ mật mã là những biện pháp, quy định, các giải pháp kỹ thuật nhằm bảo đảm độ tin cậy và bảo vệ sự an toàn của kỹ thuật mật mã.

Kỹ thuật mật mã là ứng dụng mật mã vào các phương tiện, phương pháp nhằm mục đích bảo vệ thông tin.

Mã hóa là quá trình sử dụng các kỹ thuật mật mã để thay đổi các hình thức biểu hiện của thông tin phục vụ cho các mục đích khác nhau.

Sản phẩm mật mã là quá trình bảo vệ thông tin thông qua việc sử dụng các trang thiết bị kỹ thuật, các tài liệu và các nghiệp vụ mật mã.

Mạng liên lạc cơ yếu là mạng liên lạc bảo vệ thông tin bí mật của nhà nước thông qua việc sử dụng các sản phẩm mật mã được tổ chức cơ yếu cung cấp và quản lý trực tiếp.

Nếu bạn là người chưa biết về cơ yếu, chắn hẳn bạn đang thắc mắc đến những công việc của một người làm cơ yếu cần chịu trách nhiệm? Để tìm hiều trách nhiệm và quyền hạn của Ban Cơ yếu Chính phủ, chúng ta cùng tìm hiểu một số nội dung chủ yếu sau:

Bên cạnh nhiệm vụ tiến hành sản xuất và cung cấp các sản phẩm mật mã, Ban Cơ yếu Chính phủ còn có nhiệm vụ thống nhất và đảm bảo chuyên môn, kỹ thuật phục vụ cho hoạt động cơ yếu trên toàn quốc. Hệ thống mạng liên lạc phải luôn được đảm bảo sẵn sàng trong mọi tình huống để sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp gặp phải.

Ban Cơ yếu Chính phủ có nhiệm vụ trong việc chịu trách nhiệm thanh tra, kiểm tra và giải quyết các khiếu nại, tố cáo cũng như xử lý các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực cơ yếu theo quy định. Tiến hành thực hiện các nhiệm vụ và các quyền hạn khác đã được quy định trong pháp luật.

Vậy theo bạn, những yêu cầu của người làm cơ yếu cần có là gì?

Do tính đặc thù của công việc mà những yêu cầu đặt ra cho người làm trong lực lượng cơ yếu cơ bản như sau: từ đủ 18 tuổi, có quốc tịch Việt Nam và hiện tại đang cư trú tại Việt Nam. Ngoài ra, yêu cầu người làm cơ yếu cần có đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về đạo đức, chính trị và tri thức (trình độ học vấn). Một yêu cầu khác cũng không kém phần quan trọng là bạn cần đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, năng lực và nguyện vọng phù hợp với công tác cơ yếu. Đó là những yêu cầu cơ bản bạn cần phải đáp ứng nếu muốn ứng tuyển vào ngành nghề đặc thù này. Một điều rất đặc biệt là tổ chức cơ yếu ưu tiên tuyển chọn học sinh, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và có đáp ứng các tiêu chuẩn bên trên để đào tạo, bổ sung vào lực lượng cơ yếu. Do vậy, cơ hội được rộng mở ngay cả khi bạn chưa tốt nghiệp là một yếu tố hấp dẫn và đáng mong đợi của ngành nghề này.

2. Cơ cấu tổ chức và cách thức hoạt động

Tổ chức của lực lượng cơ yếu bao gồm:

Tổ chức cơ yếu thuộc cơ yếu các bộ, ngành

Chính phủ quy định việc thành lập, giải thể các tổ chức cơ yếu và cơ cấu tổ chức của Ban Cơ yếu Chính phủ.

Lực lượng cơ yếu hoạt động dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự quản lý của Nhà nước. Lực lượng này được tổ chức một cách thống nhất và chặt chẽ, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo của Đảng, dưới sự quản lý của Nhà nước. Ngoài ra, lực lượng cơ yếu cũng chịu sự chỉ huy của lực lượng vũ trang nhân dân nhằm thực hiện các yêu cầu về bảo vệ thông tin cơ mật của Nhà nước. Đặc biệt, lực lượng hoạt động dưới chế độ công tác nghiêm ngặt, chế độ quản lý chuyên ngành đặc thù; ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất và những công nghệ tiên tiến và hiện đại.

Mức lương của người làm cơ yếu được phân cấp theo 10 bậc dựa trên cấp hàm cơ yếu theo hệ số như sau:

Với bậc cao nhất thì mức lương bằng hệ số lương của cấp bậc quân hàm Trung tướng với hệ số 9.2 tương đương trên 12 triệu đồng. Ngoài việc hưởng mức lương cơ bản như trên, nếu người làm công tác cơ yếu không phải là quân nhân, công an nhân dân thực hiện phụ cấp thâm niên nghề, phụ cấp trách nhiệm công việc, phụ cấp quốc phòng, an ninh, phụ cấp thâm niên vượt khung và một số phụ cấp khác.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có phần nào câu trả lời cho câu hỏi “Cơ yếu là gì?”, “Lực lượng cơ yếu là gì?” và mức lương hấp dẫn của Ngành Cơ yếu. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu một cách đầy đủ hơn về cơ yếu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quản Lý Khách Sạn Là Gì, Cần Những Yếu Tố Nào, Có Khó Không? trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!