Đề Xuất 5/2023 # Phục Hồi File Word Chưa Lưu, Lấy Lại Văn Bản Chưa Kịp Lưu # Top 12 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # Phục Hồi File Word Chưa Lưu, Lấy Lại Văn Bản Chưa Kịp Lưu # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phục Hồi File Word Chưa Lưu, Lấy Lại Văn Bản Chưa Kịp Lưu mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1150 Lượt xem

Trang chủ » Hướng dẫn IT » Phục hồi file word chưa lưu, lấy lại văn bản chưa kịp lưu

Phục hồi file word chưa lưu, lấy lại văn bản chưa kịp lưu

Nỗi khổ của dân văn phòng khi chưa lưu file word, máy tính bị tắt bất ngờ.

Mình dám chắc chắn 100% rằng với những bạn làm văn phòng, hoặc làm các đề tài luận án. Trong quá trình làm việc với file word các bạn sẽ không ít lần gặp phải vấn đề máy tính đột ngột tắt (do cúp điện, do windows bị lỗi, hoặc máy tính bị đơ). Ở trường hợp này nếu như bạn quên không lưu lại file Word thì  đó sẽ là một thảm họa hết sức tồi tệ ( Đau thấu đến tận tâm can)  khi những dữ liệu quan trọng bạn gõ vào file word trước đó bị mất hết.

Để giải quyết vấn đề này Microsoft Word hay excel  đều có 1 phương án dự phòng đó là autosave trong trường hợp tài liệu bị đóng đột ngột. Bạn hãy sử dụng chức năng này để phục hồi file Word chưa lưu .

Bạn nên tập thói quen sử dụng Ctrl + S thường xuyên trong quá trình soạn thảo để lưu văn bản. Tuy nhiên không phải ai cũng nhớ và thường xuyên thực hiện thao tác này. Nhất là đối với các bạn mới ra trường và mới đi làm.

Cách phục hồi file word chưa lưu, lấy lại văn bản chưa kịp lưu

Hướng dẫn tải và cài đặt Word 2013

Bước 3: Mở Run sau đó dán đường dẫn vào bấm enter để mở.

Bước 4:  Tại đây bạn sẽ được liệt kê tất cả các file Word chưa lưu. Các file này có đuôi .asd, bạn chọn file cần mở để xem nội dung.

Vậy là xong. Thật đơn giản phải không các bạn, nhưng nó lại giải quyết và giúp chúng ta không phải tốn nhiều thời gian để làm lại các thao tác trước. Đây là vị cứu tinh khi gặp phải vấn đề bị tắt word đột ngột mà quên chưa lưu lại.

chúng tôi đã giới thiệu cách phục hồi file Word chưa lưu với các bước đơn giản với microsoft office 2013. Với các phiên bản khác như 2010, 2016 các bạn có thể thực hiện tương tự.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Lấy Lại File Powerpoint, Word, Excel Chưa Kịp Lưu

Làm thế nào để lấy lại file Word hay Excel, PowerPoint khi bị đóng chưa kịp lưu trên máy tính là câu hỏi mà Taimienphi nhận được rất nhiều từ trước tới nay, nếu chú ý, các bạn có thể thấy thủ thuật cứu file văn bản của Office đã được chia sẻ qua rất nhiều bài viết trên web của chúng mình.

Đôi khi chúng ta quá chăm chú làm việc mà quên không lưu file cho đến khi có sự cố xảy ra thì lại cuống cuồng đi tìm cách khắc phục. Nhưng nếu bạn đọc được bài viết này thì sẽ chẳng cần phải bận tâm chuyện đó bởi hướng dẫn lấy lại file Word, Excel, PowerPoint chưa kịp lưu sẽ giúp bạn có lại được mọi thứ chưa kịp lưu.

File Word, Excel, PowerPoint chưa kịp lưu có lấy lại được không?

Tuy nhiên có một tính năng mà bạn chưa biết trên bộ phần mềm Office cho phép người dùng phục hồi file Word, Excel, PowerPoint chưa kịp save. Tất cả các tính năng này đều được kích hoạt sẵn và có thể tùy chỉnh giúp người dùng phục hồi, lấy lại file Word, Excel, PowerPoint có thêm nhiều lựa chọn khác nhau.

1. Lấy lại file PowerPoint chưa kịp lưu

– Đối với phiên bản Word 2013, 2016

Bước 1: Để lấy lại file Word chưa kịp lưu đầu tiên bạn chỉ cần mở một file Word mới sau đó nhấn vào File.

Bước 3: Tại đây hệ thống sẽ liệt kê ra các file bị tắt đột ngột, chưa kịp lưu và để mở lại chúng ta nhấn chọn Open.

Bước 1: Tương tự như trên bạn mở một file Word 2007, 2010 bất kỳ và lựa chọn mục File.

Bước 2: Trong phần File có một chút khác biệt so với phiên bản Word 2013, 2016 đó là chúng ta phải lựa chọn phần Recent rồi mới vào được Recover Unsaved Documents.

Bước 3: Tương tự chúng ta chỉ cần chọn file để lấy lại file Word chưa kịp lưu.

Cách thực hiện phiên bản Excel 2007, 2010 giống y như phần Word 2007, 2010 do đó bạn đọc có thể làm theo các thao tác tương tự như phần Word ở trên.

4. Thiết lập chế độ tự động lưu file Word, Excel, PowerPoint

Trong trường hợp bạn không thể lấy lại file Word chưa kịp lưu tức là Word, Excel, PowerPoint đã tắt chế độ đó đi. Tuy rằng rất hiếm khi xảy ra vì nó được mặc định sẵn bật nhưng cho dù có bật hay không thì chúng ta vẫn cần phải biết chính xác vị trí của nó ở đâu.

Bước 1: Để kích hoạt được chế độ tự động lưu file Word bạn vào phần Option trong Word.

Bước 2: Tại đây bạn vào tiếp phần Save có 2 dòng cần tích:

– Save AutoRecover information every: Sự động lưu file theo khoảng thời gian định kỳ (mặc định là 10 phút tự động lưu 1 lần).– Keep the last AutoRecovered version if close without saving: Tự động khôi phục phiên ban làm việc cuối cùng trước khi file bị đóng mà chưa kịp lưu.

Bước 1: Tương như như trên để kích hoạt được chế độ tự động lưu file Word bạn vào phần Option trong Word.

Bước 2: Trong đây bạn vào tiếp phần Save có 2 dòng cần tích:

– Save AutoRecover information every: Sự động lưu file theo khoảng thời gian định kỳ (mặc định là 10 phút tự động lưu 1 lần).– Keep the last AutoRecovered version if close without saving: Tự động khôi phục phiên ban làm việc cuối cùng trước khi file bị đóng mà chưa kịp lưu.

Hướng Dẫn Cách Lấy Lại File Excel Chưa Lưu

CHỨC NĂNG AUTOSAVE VÀ AUTORECOVER TRONG EXCEL

Excel sở hữu 2 chức năng vô cùng hữu dụng đó là AutoSave và AutoRecover. Với các ứng dụng này, khi bạn mở file Excel sẽ hoàn toàn yên tâm về việc muốn phục hồi các file chưa lưu hay các phiên bản trước đó.

Excel AutoSave là công cụ sẽ tự động lưu lại file mà bạn vừa tạo nhưng vẫn chưa lưu bằng chức năng Save. Nó có khả năng giúp bạn không bị mất dữ liệu quan trọng khi xảy ra sự cố với máy tính.

Excel AutoRecover có tác dụng lấy lại file ở thời điểm lưu gần nhất sau khi xảy ra sự cố. Cụ thể, ứng dụng này giúp bạn phục hồi phiên bản cuối cùng hiển thị trong Document Recovery khi bạn thực hiện bật Excel vào lần tiếp theo.

Bước 1: Vào thẻ File, chọn Option

Bước 2: Chọn Save trong hộp thoại Option

Bước 3: Bạn cần chắc chắn rằng cả 2 chức năng Save AutoRecover information every X minutes và Keep the last autosaved version if I close without saving đã được bật lên

Sau khi đã thiết lập auto save và auto recover cho file, bạn có thể dễ dàng phục hồi file khi có bất kì sự cố gì xảy ra.

CÁCH PHỤC HỒI FILE EXCEL CHƯA LƯU KHI XẢY RA SỰ CỐ

Nếu bạn đang làm việc với một sổ tính mới trong Excel rồi đột nhiên sập nguồn do mất điện và bạn vẫn chưa kịp lưu file thì cũng đừng lo lắng mà làm theo các bước sau:

Bước 2: Chọn Recent Workbooks.

Với Excel từ 2010, bạn có thể phục hồi những phiên bản đã bị ghi đề trước đấy trong sổ tính. Điều này đặc biệt có ích khi bạn tạo ra một lỗi mà không thể dùng thao tác undo hay bạn muốn kiểm tra lại phiên bản vài phút trước.

Lưu ý rằng các phiên bản Autosave này sẽ bị xóa đi khi bạn thực hiện đóng sổ tính. Bởi vậy nếu như bạn muốn nhìn lại những phiên bản đó, tốt nhất là nên tạo vài bản lưu trữ đi kèm.

Được đăng trong Kiến thức.

Cách Khôi Phục Các File Excel Chưa Lưu, Chưa Save (Phần 2)

Kích hoạt các tùy chọn để khôi phục file Excel chưa lưu

Excel được tích hợp sẵn một số cài đặt mặc định, cho phép người dùng có thể khôi phục các file Excel chưa lưu, chưa save. Tuy nhiên cần đảm bảo các tùy chọn này phải được kích hoạt.

1. Kích hoạt AutoSave và AutoRecover

Để đảm bảo Excel tự động lưu các file và hiển thị các tùy chọn khôi phục, chúng ta phải kích hoạt các tùy chọn này.

Mặc dù các tùy chọn này được kích hoạt mặc định, tuy nhiên đôi khi nếu tùy chọn không được kích hoạt, chúng ta sẽ phải thực hiện bước này.

Trong đó các tùy chọn:

– Save AutoRecover information every X minutes: Tùy chọn này đảm bảo các file sẽ được lưu cứ 10 phút 1 lần (nếu muốn bạn có thể chỉ định giá trị thời gian bất kỳ).

– Keep the last AutoRecovered version if I close without saving: Tùy chọn này để đảm bảo trong trường hợp nếu Excel / hệ thống bị treo, bị lỗi hoặc chúng ta đóng file Excel mà quên lưu, phiên bản được lưu có thể khôi phục tự động.

– AutoRecover file location: Đây là vị trí mặc định lưu trữ các file tự động được khôi phục. Chúng ta có thể thay đổi vị trí này nếu muốn.

Lưu ý: Nếu file Excel của bạn chứa một loạt các công thức và biểu đồ, nếu thiết lập tự động lưu 5 phút 1 lần có thể dẫn đến tình trạng Excel bị đóng băng hoặc bị treo. Nếu không muốn tình trạng này xảy ra, chúng ta có thể thiết lập khoảng thời gian dài hơn.

2. Tự động tạo bản sao lưu file Excel đã lưu

Mặc dù các tùy chọn Autosave và Autorecover là hữu ích trong trường hợp nếu chúng ta quên lưu các file hoặc do sự cố hệ thống hay Excel, tự động sao lưu sẽ tạo ra bản sao các file bất cứ khi nào chúng ta lưu file đó.

Ví dụ, nếu đang làm việc với file Excel có tên chúng tôi và chúng ta lưu file vào thư mục, nó sẽ tự động tạo bản sao có tên sao lưu của Test.xlsx.

Từ giờ bất cứ khi nào chúng ta thực hiện các thay đổi và lưu file Test, các thay đổi này cũng được lưu trong bản sao lưu.

Điều này có thể hữu ích trong trường hợp nếu chúng ta muốn thực hiện một số thay đổi trong file đã lưu và muốn hoàn tác. Trong trường hợp này chúng ta có thể sử dụng bản sao lưu thay thế.

Hoặc trong trường hợp nếu file bị lỗi, bị hư hỏng, chúng ta có thể sử dụng file sao lưu mới nhất để đảm bảo các thay đổi mới nhất đã được lưu.

Bước 8: Lưu file vào vị trí / thư mục mà bạn muốn.

Từ giờ bất cứ khi nào lưu file, bản sao lưu sẽ được tạo và được lưu với tiền tố “sao lưu của” (Backup of).

– Đây là cài đặt workbook. Điều này có nghĩa là nếu kích hoạt cài đặt cho một workbook, nó chỉ hoạt động trên workbook đó. Nếu muốn cài đặt hoạt động trên workbook khác, chúng ta sẽ phải kích hoạt theo cách thủ công.

– Tùy chọn này khác với các tùy chọn Autorecover và Autosave. Đây là các cài đặt và cấu hình độc lập không ảnh hưởng đến các cài đặt khác. Vì vậy chúng ta có thể làm việc trên workbook mà tất cả các tùy chọn AutoRecover, AutoSave và AutoBackup đều hoạt động.

– Nếu thực hiện các thay đổi trên file chính và chỉ lưu 1 lần, các thay đổi này không được lưu trong các file sao lưu. Nếu lưu lại lần nữa, các thay đổi sẽ được lưu trong file sao lưu.

3. Tự động lưu bản sao Time-Stamped của workbook Excel

Ngoài sử dụng các tính năng, tùy chọn có sẵn trong Excel, chúng ta cũng có thể sử dụng mã VBA ngắn để đảm bảo không bị mất các file, dữ liệu của mình.

Với mã VBA, chúng ta có thể lưu bản sao timestamped của file Excel ngay sau khi lưu file (hoặc đóng cửa sổ file).

Điều này để đảm bảo chúng ta có sẵn tất cả các phiên bản trước đó của file Excel, và có thể khôi phục phiên bản file trước đó trong trường hợp nếu bị lỗi hoặc sai sót nào đó. Ngoài ra vì đây là time-stamped, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy phiên bản mà mình muốn.

Private Sub Workbook_BeforeSave(ByVal SaveAsUI As Boolean, Cancel As Boolean)

Application.ScreenUpdating = False

Dim BackUpPath As String

BackUpPath = “C:UserssumitDesktopTest”

ThisWorkbook.SaveCopyAs BackUpPath & Format(Now, “dd-mm-yyyy hh:mm:ss”) & ” ” & ActiveWorkbook.Name

Application.ScreenUpdating = True

End Sub

Lưu ý: trong đoạn mã trên, chúng ta thay đổi C:UserssumitDesktopTest bằng đường dẫn vị trí muốn lưu các bản sao lưu.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng mã tương tự để lưu bản sao trước khi đóng workbook (thay vì lưu mỗi bản sao khi lưu file):

Private Sub Workbook_BeforeClose(Cancel As Boolean)

Dim BackUpPath As String

BackUpPath = “C:UserssumitDesktopTest”

ThisWorkbook.SaveCopyAs BackUpPath & Format(Now, “dd-mm-yyyy hh-mm-ss”) & ” ” & ActiveWorkbook.Name

End Sub

Chúng ta phải đặt mã trên trong cửa sổ mã ThisWorkbook.

Để làm được điều này, mở VB Editor (bằng cách sử dụng phím tắt Alt + F11), sau đó kích đúp chuột vào đối tượng This Workbook trong Project Explorer.

4. Sửa các file Excel bị lỗi, bị hỏng

Giải pháp đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là sử dụng các tùy chọn sửa chữa được tích hợp sẵn trong Excel.

Bước 4: Trên cửa sổ hộp thoại hiển thị trên màn hình, chọn file bị lỗi, bị hư hỏng.

Nếu mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ, bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình từ file bị lỗi.

Bạn có thể lựa chọn tùy chọn bất kỳ. Excel sẽ thử, trích xuất các dữ liệu và tạo một bảng tính mới với dữ liệu được trích xuất.

Trong trường hợp nếu những cách trên không khả dụng, chúng ta sẽ phải nhờ đến các công cụ của bên thứ 3 để khôi phục các file Excel bị lỗi, bị hỏng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khoi-phuc-cac-file-excel-chua-luu-chua-save-phan-2-45659n.aspx Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách lấy lại file word chưa lưu để khôi phục phần văn bản bị mất đi, đặc biệt là những văn bản quan trọng, cách lấy lại file word chưa lưu được trình bày chi tiết trên Taimienphi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phục Hồi File Word Chưa Lưu, Lấy Lại Văn Bản Chưa Kịp Lưu trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!