Phổ Biến Quy Định Về Hoạt Động Mua Bán Hàng Hóa Của Doanh Nghiệp Fdi Tại Việt Nam

Xem 2,772

Cập nhật thông tin chi tiết về Phổ Biến Quy Định Về Hoạt Động Mua Bán Hàng Hóa Của Doanh Nghiệp Fdi Tại Việt Nam mới nhất ngày 22/06/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,772 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Tư Vấn Pháp Luật Thường Xuyên Cho Doanh Nghiệp Fdi Tại Oceanlaw
 • Quy Định Pháp Luật Về Tài Sản Góp Vốn Của Doanh Nghiệp
 • Tài Sản Góp Vốn Vào Doanh Nghiệp Theo Luật Doanh Nghiệp 2021
 • Tài Sản Góp Vốn Vào Doanh Nghiệp Theo Luật Doanh Nghiệp
 • Góp Vốn Và Định Giá Tài Sản Góp Vốn Theo Luật Doanh Nghiệp
 • 10/04/2014

  Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa chủ trì Hội nghị

  Để mở thêm quyền xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp FDI, Thông tư 08/2013/TT-BCT đã quy định các doanh nghiệp FDI đã được cấp phép quyền xuất khẩu thì được mua hàng hoá tại Việt Nam để xuất khẩu ra nước ngoài. Hàng hóa này bao gồm cả hàng hóa do chính doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp khác nhập khẩu vào Việt Nam sau khi hoàn thành nghĩa vụ thuế và nghĩa vụ tài chính khác. So với quy định cũ, quy định này đã chỉ ra đối tượng cụ thể mà doanh nghiệp FDI có quyền mua hàng hóa, đó là thương nhân Việt Nam có đăng ký kinh doanh hoặc có quyền nhập khẩu, quyền phân phối hàng hóa để xuất khẩu.

  Tuy nhiên, doanh nghiệp FDI không được tổ chức mạng lưới mua gom hàng hóa tại Việt Nam để xuất khẩu, bao gồm việc mở địa điểm để mua gom hàng hóa xuất khẩu.

  Trong khi đó, đối với quyền nhập khẩu, Thông tư 08 cũng quy định doanh nghiệp FDI đã được cấp phép quyền nhập khẩu nhưng chưa được cấp phép quyền phân phối thì chỉ được trực tiếp bán hàng nhập cho các thương nhân Việt Nam có đăng ký kinh doanh hoặc có quyền xuất khẩu, quyền phân phối hàng hóa đó, không được tổ chức hoặc tham gia hệ thống phân phối hàng hóa tại Việt Nam. Bên cạnh đó, doanh nghiệp chế xuất FDI sẽ được phép phân phối hàng hóa cho doanh nghiệp chế xuất và doanh nghiệp ngoài khu chế xuất.

  Tại Hội nghị, ông Phạm Hữu Thìn – Trưởng phòng Thương mại vật tư, Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương đã giới thiệu một số nội dung về cấp phép lập cơ sở bán lẻ và kiểm tra nhu cầu kinh tế đối với dự án lập cơ sở bán lẻ của doanh nghiệp FDI. Ông Phạm Hữu Thìn cho biết, để bảo vệ doanh nghiệp trong nước và tránh sự tham gia ồ ạt của các doanh nghiệp FDI vào lĩnh vực nhạy cảm, Thông tư 08 còn quy định việc lập cơ sở bán lẻ ngoài cơ sở thứ nhất. Theo đó, việc lập cơ sở bán lẻ thứ hai trở đi có diện tích dưới 500 m2 tại khu vực đã được tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quy hoạch cho hoạt động mua bán hàng hoá và đã hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng, sẽ không phải kiểm tra nhu cầu kinh tế. Quy định này không áp dụng trong trường hợp có thay đổi quy hoạch và điều kiện này không còn tồn tại. Đây là một bước nới lỏng, mở rộng hơn so với cam kết WTO, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp FDI trong việc mở cơ sở bán lẻ có quy mô nhỏ.

  Giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp tại Hội nghị, bà Hoàng Thị Tuyết Mai – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Công Thương cho rằng, các doanh nghiệp cần lưu ý về các dịch vụ doanh nghiệp Việt Nam được làm và dịch vụ doanh nghiệp FDI được làm; thủ tục xuất nhập khẩu của doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là cùng tương tự nhau. Về gia công hàng hóa, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có đầu tư nhà xưởng, máy móc, thiết bị sản xuất thì được quyền gia công hàng hóa. Mặt khác, chỉ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có mục tiêu hoạt động là dịch vụ gia công thì mới được thực hiện dịch vụ gia công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bàn Về Chính Sách Ưu Đãi Đầu Tư Của Việt Nam Đối Với Doanh Nghiệp Fdi
 • Thủ Tục Đăng Ký Lại Của Doanh Nghiệp Fdi
 • Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Đầu Tư Đối Với Doanh Nghiệp Fdi
 • Luật Sư Tư Vấn Đầu Tư
 • Doanh Nghiệp Fdi Là Gì? Hình Thức Đầu Tư Doanh Nghiệp Fdi Năm 2021?
 • Bạn đang xem bài viết Phổ Biến Quy Định Về Hoạt Động Mua Bán Hàng Hóa Của Doanh Nghiệp Fdi Tại Việt Nam trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!