Đề Xuất 3/2023 # Phản Ứng Của 12 Chòm Sao Khi Bị Phản Bội # Top 3 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 3/2023 # Phản Ứng Của 12 Chòm Sao Khi Bị Phản Bội # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phản Ứng Của 12 Chòm Sao Khi Bị Phản Bội mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Lichngaytot.com) Lòng người khó lường, lúc thề non hẹn biển khăng khăng đinh ninh thế mà trở mặt lúc nào không hay. Phản ứng của 12 chòm sao khi bị phản bội sẽ thế nào đây nhỉ, tò mò thật đấy!

Bạch Dương: vạch trần trước mặt mọi người

Cắm sừng cừu trắng ư, thật là chuyện đáng căm hận. Dù bề ngoài có cà lơ phất phơ một chút nhưng đây cũng là chòm sao nhiệt tình với chuyện tình cảm, đối xử với nửa kia khá tốt, thế mà còn bị phản bội. Nỗi giận này làm sao mà nén được trong lòng, nhất định phải xả ra cho tất cả mọi người cùng biết.

Tính khí nóng nảy, thẳng thắn nên Bạch Dương phăm phăm tới tìm đôi gian phu dâm phụ, đòi một lời giải thích thỏa đáng, ở nơi công cộng một lần nói rõ ràng để đôi bên chấm dứt hoàn toàn cũng làm cho kẻ đáng ghét kia mất mặt, bị người khác chỉ trỏ phê bình cho xấu hổ thì thôi.

Phản ứng của 12 chòm sao khi bị phản bội mới bắt đầu đã đặc sắc thế rồi nhỉ!

Kim Ngưu: thẳng thừng đuổi người

Ai ai cũng biết tình yêu của Kim Ngưu chung thủy, trầm tĩnh, lúc nào cũng hết lòng hết dạ với người mình yêu, tâm huyết bỏ ra không ít. Chòm sao này không cầu đối phương cũng đáp lại mười phân vẹn mười nhưng ít nhất cũng đừng quá trớn, lén lút thậm thụt với người khác là không chấp nhận được.

Phẫn nộ, thất vọng, buồn bã đan xen khiến tâm trạng của Kim Ngưu trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết, nhất định đuổi thẳng cổ người không chuyên nhất kia, khóa cửa nhốt mình trong nhà, trầm tư gặm nhấm nỗi buồn. Thế giới của họ từ nay tuyệt đối không dung thứ cho người bội tình bạc nghĩa.

Song Tử: nghĩ quẩn đòi tự tử

Thật ra thì Tử nhi không phải người thâm tình tới mức đòi sống đòi chết vì tình yêu nhưng trong chuyện tình cảm cũng có nguyên tắc của riêng mình. Chòm sao này cảm thấy khi hai người xác định quan hệ thì tối thiểu phải thẳng thắn với nhau, không thể làm ra chuyện dối lừa gạt người như vậy được.

Một khi phát hiện ra đối phương ở đằng sau qua lại với người khác, mang mình làm thành trò cười Song Tử sẽ cực kì phẫn uất. Mình làm gì sai mà lại đối xử tệ bạc với mình như vậy?

Tự hỏi chính mình, hỏi người kia, hỏi tất cả mọi người đều không thông nên nghĩ quẩn, đòi tự tử. Sau này nghĩ lại thời điểm ấy chắc chắn là thầm than mình thật ngốc nghếch.

Cự Giải: chia tay rồi tìm cách trả thù

Tính tình hiền lành và rất quan tâm tới người yêu nhưng Cự Giải lại có tính đa nghi, thiếu tự tin. Họ thường lén lút kiểm tra điện thoại của nửa kia để xem có manh mối gì hay hay không. Không may thực sự tra ra cái gì thì buồn khổ không dứt, quyết định xốc lại chính mình, bình tĩnh quyết đoán chia tay, âm thầm ủ mưu trả thù.

12 chòm sao thất tình biểu hiện của Cự Giải là hiền hòa nhất, người ngoài nhìn vào tưởng họ thực sự cho qua, đối phương thở phào nhẹ nhõm.

Đừng vội mừng, tuy hiền nhưng không phải muốn bắt nạt thế nào cũng được đâu, vào lúc ít ai ngờ nhất chòm sao này sẽ tính cả gốc lẫn lãi, đòi cho bằng hết những tổn thương của mình. Một trong 10 điều nhất định phải nhớ khi yêu Cự Giải là đừng thử thách tính kiên trì của họ đấy.

Sư Tử: thông báo toàn thiên hạ

Người cao ngạo như Sư Tử mà có ngày bị bỏ rơi, bị phản bội, thật là chuyện kinh thiên động địa. Chẳng những nổi cơn thịnh nộ mà chòm sao này chắc chắn sẽ không buông tha cho kẻ làm mình mất mặt như thế này.

Thông báo toàn thiên hạ, chỉ cần là người hơi quen biết đều có có thể tường tận từng chi tiết, đảm bảo cho đôi nam nữ kia không còn đất dung thân.

Đây không chỉ là tình cảm mà còn là sĩ diện, tự tôn của Sư Tử nên họ càng căm giận. Yêu đương chia tay là chuyện thường tình nhưng chia tay theo cách không quang minh chính đại như thế này thì không để yên được. Có lẽ sự việc còn xôn xao một thời gian dài và kéo theo rất nhiều rắc rối nữa đấy.

Xử Nữ: tìm người thứ ba đánh ghen

Vốn tự tin về bản thân nên khi người khác nhắc nhở Xử Nữ phải để ý người yêu thì họ toàn bỏ ngoài tai, coi như chuyện cười, vỗ ngực đảm bảo tuyệt đối không bao giờ có chuyện đó. Nhưng người tính chẳng bằng trời tính, tình yêu vững chắc thế cũng có nguy cơ sụp đổ bởi người thứ ba, bởi người phản bội.

Vừa không dám tin vừa đau khổ, tuyệt vọng, Xử Nữ mất hết lý trí, quên hết mọi kế hoạch lập tức xông tới gặp người thứ ba làm cho ra lẽ. Cho đến lúc này họ vẫn cứ một mực đổ lỗi cho kẻ xen vào cướp hạnh phúc của mình chứ không phải là đối phương đã thay lòng đổi dạ.

Thiên Bình: thoải mái rời đi

Những người cung Thiên Bình đa phần có ngoại hình nổi trội, không thiếu mỹ nữ soái ca, là hoa khôi sắc đẹp nổi bật nhất vòng tròn hoàng đạo nên đối với chuyện tình cảm có lòng kiêu ngạo riêng.

Yêu thì yêu đấy nhưng để phải quỵ lụy, phải khổ sở thì hoàn toàn không đáng, ở bên nhau là tình nguyện, nếu đối phương đã có người khác thì mình thoải mái ra đi thôi.

Bình nhi bình thường hiền hòa, việc gì cũng tham khảo ý kiến của người yêu nhưng ở vào thời điểm quyết định thì tuyệt đối dứt khoát. Không nói một lời, coi như chưa từng quen biết, hướng về phía trước tìm mùa xuân mới cho mình. Cuộc đời là thế, không ai được như ý hoàn toàn, quan trọng là phải tích cực sống tốt, vượt lên hoàn cảnh mà.

Hổ Cáp: âm thầm trả thù

Nếu muốn cắm sừng Hổ Cáp thì nên chuẩn bị sẵn tinh thần đi, chòm sao thâm hiểm này chắc chắn sẽ trả thù tới cùng, khiến đối phương khổ sở tới sống dở chết dở. Con người họ rất rõ ràng, có thù ắt báo, yêu đương hết lòng không yêu chia tay thẳng thắn, hành động bất chính sẽ không thể tha thứ.

Phản ứng của 12 chòm sao khi bị phản bội ư? Giết người vô hình, trả thù không dấu vết là sở trường của Cáp Cáp, tính toán tỉ mỉ, hành động quyết liệt, có lẽ người kia sẽ phải hối hận không ngừng vì đắc tội với con người quá đáng sợ này. Âu cũng là nhân quả cả thôi, làm chuyện sai trái như thế làm sao mà sống yên được đúng không nào.

Nhân Mã: vô cùng đau buồn

Mã Mã giàu tình cảm, đối với người yêu nhiệt tình có thừa, cảm xúc hoàn toàn chân thật. Ngày nhận được tin dữ, không kiềm chế được mà buồn bã thật lâu. Họ không bày ra dáng vẻ giả tạo, không tỏ ra không sao hết, càng không cố cười, buồn nói là buồn, đau thương nói là đau thương, vừa ngây thơ vừa thẳng thắn.

Nhân Mã là thế, thất tình sao lại phải giấu, khóc một trận trút hết tất cả, buồn thảm thương tới mức không nhận ra đều xứng đáng.

Không phải dành cho kẻ bạc tình mà là dành cho đoạn tình cảm chân thành của bản thân mình. Khóc rồi, buồn rồi lại tiếp tục sống tốt, cười lên, phấn chấn lên, hạnh phúc chính là chân trời phía trước.

Ma Kết: tìm người kia khóc lóc om sòm

Đừng thấy họ thâm trầm nghiêm túc mà nghĩ rằng Ma Kết coi nhẹ tình cảm, chòm sao này thâm tình hơn ai hết. Họ khó yêu nên một khi đã xác định quan hệ sẽ kì vọng có thể cùng nhau đi tới cuối con đường. Một ngày phát hiện ra mộng ước tan vỡ, mình trở thành người bị lừa dối, đau khổ tới mức nào có ai hiểu được.

Nhất định không dễ dàng từ bỏ, phải tới gặp người kia hỏi cho ra lẽ, không kiềm chế được cảm xúc sẽ khóc lóc thống khổ, làm ra một trận bê bối lớn. Khi đối mặt tới nỗi đau, tình yêu và sự chân thành, đến Ma Kết lạnh lùng cũng trở nên bất chấp như vậy đấy.

Bạn có biết: Phản ứng của 12 chòm sao khi gặp chân tình ra sao, yêu thương và thù hận liệu có dáng vẻ cách xa tới mức nào nhỉ!

Bảo Bình: cùng nhau sống chết

Lừa dối, đó chính là điều Bảo Bình không thể chấp nhận, càng không muốn chấp nhận. Hai người ở bên nhau sao lại có thể đối xử tuyệt tình, độc ác tới mức ấy, sao có thể gạt cả người thân thiết với mình? Nếu có ngày phát hiện ra chuyện mờ ám, nhất định chòm sao này sẽ mất bình tĩnh mà hủy hoại cả hai.

Nhẹ thì đập phá, đánh nhau, gây tai nạn còn nặng hơn thật khó tưởng tượng. Bảo Bình vui vẻ phóng khoáng, tự do tự tại hoàn toàn biến mất, khi niềm tin bị đánh cắp chỉ còn lại thù hận và đau khổ mà thôi. May là cách 12 chòm sao vượt qua sự phản bội không phải ai cũng tiêu cực thế này.

Song Ngư: tới gây sự với người kia

Yêu tới tận cùng, hận tới khi chết là phong cách của Song Ngư, họ vốn không thích làm náo loạn nhưng người kia lại ngang nhiên phản bội tình cảm của mình, phải tận diệt. Lập tức tới nhà, trường học, nơi làm việc của kẻ ấy gây sự, đập phá,chửi mắng khiến tất cả mọi người đều biết bộ mặt xấu xa giả dối.

Cách này quả nhiên không tầm thường, chẳng những mặt mũi không còn mà nếu kém may thì công việc, kế sinh nhai và chỗ ở của người kia cũng không giữ được. Đã nói động vào ai không động lại chọc tới Song Ngư, làm chuyện tốt gì không làm lại đi cắm sừng chòm sao coi trọng tình yêu này.

Trình Trình

Phản Ứng Của Người Na Uy Khi Một Gia Đình Việt Bị Trục Xuất

Cô Võ Thị Thiên (giữa) ngày bị đưa ra toà

Luật pháp nghiêm túc của Na Uy đã trục xuất một phụ nữ và hai con về Việt Nam với lý do cư trú bất hợp pháp.

Tình cảm, nhân đạo và nguyên tắc

Cô tên Võ Thị Thiên, một thiếu nữ Việt Nam mồ côi cả cha lẫn mẹ, năm 2000 được một người Na Uy gốc Việt cưới làm vợ và đưa về xứ, định cư tại thành phố Nittendal từ đó đến giờ.

Chúa Nhật ngày 7 vừa qua, trong một động thái mà nhiều người Na Uy cho là quá bất ngờ đến không kịp trở tay, cô Võ Thị Thiên cùng hai con nhỏ, trong tình trạng bị tạm giữ với cháu trai Danny năm tuổi mắc bệnh tâm thần, bị cảnh sát áp tải ra sân bay để trục xuất về Việt Nam.

Sự kiện đã rồi này khiến dư luận thành phố Nittendal, đặc biệt những người Na Uy tốt bụng trong nhóm vận động cho mẹ con chị Thiên được ở lại, lấy làm sửng sốt và bất bình, cho rằng nhà cầm quyền hay đúng ra là chính phủ Na Uy đã quá chú trọng đến khía cạnh pháp lý mà quên đi hoặc coi nhẹ phương diện nhân đạo và tình người.

Theo qui định của luật pháp Na Uy, khi kết hôn với người ngoại quốc rồi mang người phối ngẫu về nước, cả hai phải sống chung với nhau đúng ba năm thì người vợ hay chồng nước ngoài đó mới được cấp giấy tờ hợp lệ. Võ Thị Thiên đã không có đủ ba năm chung sống để trở thành người cư trú hợp pháp vì bị chồng bỏ rơi sau hai năm tám tháng chung sống, trong lúc đứa con gái nhỏ của hai người chết vì bệnh tim, được chôn cất tại Nittendal.

Dù vậy, Thiên vẫn gắng đi làm, đóng thuế đều đặn, thuê nơi cư trú và sinh hoạt bình thường suốt 12 năm qua như một công dân Na Uy hẳn hoi. Cô đã lập gia đình và có hai con với một người đàn ông Việt Nam khác. Thế nhưng cũng như cô, người chồng sau này không có giấy tờ hợp lệ.

Hậu quả là sau nhiều năm tranh đấu, xin xỏ và vận động trong vô vọng mà toà án vẫn phán quyết cô phải rời Na Uy. Hôm 30 tháng Chín, Võ thị Thiên cùng chồng và hai con nhỏ bị cảnh sát bắt đưa vào trại tạm giam.

Bà Hilde Westrin Thorkildsen, thị trưởng thành phố Nittendal. RFA screen cap.

Đến ngày 7 tây vừa qua, từ trại tạm giam mẹ con bị đưa ra sân bay và bị trục xuất một cách đột ngột.

Họ đã quá nguyên tắc trong trường hợp này…

Đó là lời bà Hilde Westrin Thorkildsen, thị trưởng thành phố Nittendal, người đã tranh đấu nhiều năm cho trường hợp Võ Thị Thiên.

Theo bà, về phương diện luật pháp Na Uy rõ ràng cô Võ Thị Thiên khó được chấp nhận cho ở lại Na Uy. Tuy nhiên xét về tình cảm và nhân đạo, bà Hilde khẳng định , e rằng chính phủ Na Uy đã quá mạnh tay với cô và nhất là đối với cháu trai Danny có triệu chứng bại não và đang được chữa trị.

Khi biết mình phải trở về nước Võ Thị Thiên kiếm luật sư để bênh vực cho cô. Một ông luật sư nhận giúp cô làm giấy tờ trong năm năm nhưng cuối cùng mọi người phát hiện đây là luật sư giả hiệu, không đủ tư cách thu thập và soạn thảo hồ sơ kiện tụng cho thân chủ. Chính vì gặp phải một luật sư giả , Võ Thị Thiên không tiến hành được giấy tờ cần thiết để khiếu nại. Tôi nghĩ đó là vấn đề và cũng là trở ngại lớn nhất trong quá trình tranh tụng của cô bao năm qua.

Về phương diện luật pháp Na Uy rõ ràng cô Võ Thị Thiên khó được chấp nhận cho ở lại Na Uy. Tuy nhiên xét về tình cảm và nhân đạo, e rằng chính phủ Na Uy đã quá mạnh tay với cô và nhất là đối với cháu trai Dannybà Hilde Westrin Thorkildsen,Thị trưởng

Hậu quả là năm 2009, một thân một mình ra trước tòa, Võ Thị Thiên nghe phán quyết là không hội đủ điều kiện pháp lý để định cư tại Na Uy mà phải trở về nguyên quán. Không còn lựa chọn nào khác, cô chấp nhận bản án trục xuất.

Nhưng tiếp đó, khi được bác sĩ báo cho biết con trai cô, bé Danny, chừng như bị chứng bại não và sẽ không thể nào phát triển một cách bình thường được, cô lại nhờ người bản xứ giúp cô đi gỏ nhiều cửa công quyền và xin cho mẹ con được ở lại để chữa bệnh cho Danny.

Tuy nhiên đến phiên toà năm 2011 thì trường hợp khó khăn của Võ Thị Thiên cũng không lay chuyển được quyết định của chánh án, cô một lần nữa lãnh phán quyết trục xuất khỏi Na Uy vì tội cư trú bất hợp pháp.

Quyền con người không có trong Luật pháp Na Uy?

Được hỏi lý do bà quyết định giúp đỡ cũng như tranh đấu cho cô Võ Thị Thiên dẫu biết không thể chống lại luật pháp, bà thị trưởng Hilde Westrin Thorkildsen nói rằng bà chỉ cố làm một việc mà lương tâm bảo bà phải làm:

Võ Thị Thiên có người chịĐiều đó làm tôi thất vọng quá sức, tôi vẫn tiếp tục giúp Thiên và còn rất nhiều người khác tiếp tục giúp cô ấy nữa. sống ở Na Uy, có ba người cháu rất ngoan, họ là những công dân tốt. Thiên cũng có một việc làm, có đóng thuế, giấy tờ thuế má của cô hãy còn đó. Cô là người đàng hoàng, không gây phương hại đến ai, chịu khó hội nhập. Con gái nhỏ của cô đã chết và được chôn cất ở Nittendal, hai con sau này một trai một gái sinh ra ở Na Uy, cháu trai mắc dạng tâm thần nặng cần được chữa trị, cháu gái nhỏ đang học ở vườn trẻ. Tôi nghĩ thật bất nhẫn khi bứt rời và tống xuất đi một gia đình đã gắn bó với Na Uy nói riêng và thành phố Nittendal mười hai năm nay. Chính phủ Na Uy thực thi luật pháp mà không màng đến quyền lợi của những đứa trẻ con.

Cùng tâm trạng với bà thị trưởng thành phố Nittendal, cô Jessica Ryan, thành viên trong nhóm vận động cho Võ Thị Thiên, bày tỏ rằng việc bất thần đẩy mẹ con cô Võ Thị Thiên lên máy bay về Việt Nam mà không ai hay biết là chuyện tưởng không bao giờ có thể xảy ra ở đất nước dân chủ Na Uy của cô:

Tôi nghĩ thật bất nhẫn khi bứt rời và tống xuất đi một gia đình đã gắn bó với Na Uy nói riêng và thành phố Nittendal mười hai năm nay. Chính phủ Na Uy thực thi luật pháp mà không màng đến quyền lợi của những đứa trẻ conbà thị trưởng Hilde Westrin Thorkildsen

Việc bất thần đẩy mẹ con cô Võ Thị Thiên lên máy bay về Việt Nam mà không ai hay biết là chuyện tưởng không bao giờ có thể xảy ra ở đất nước dân chủ Na Uy…Họ đã phá bỏ nguyên tác về quyền con người khi đối xử với cô ấy như vậycô Jessica Ryan

Tranh đấu để cô Võ Thị Thiên cùng hai con được trở lại Na Uy một cách hợp pháp là mục tiêu và cũng là niềm hy vọng nơi những người bản xứ tốt bụng của thành phố Nittendal.

Cho tới lúc này gia đình người chị của cô Võ Thị Thiên chưa nghe được tin gì về cô ở Việt Nam, chỉ biết cô được đưa về phi trường Nội Bài ở miền Bắc thay vì về miền Nam là nơi cô ra đi theo chồng hồi năm 2000.

Cũng từ câu chuyện này, Thanh Trúc còn khám phá thêm một sự việc khác là tại quốc gia Bắc Âu xa xôi băng giá này cũng có một số người Việt Nam sinh sống và làm việc bất hợp pháp.

Họ qua Na Uy cách nào và dưới hình thức nào, ai đưa họ sang đây là bài toán bí hiểm chưa có giải đáp chính xác. Thanh Trúc rất mong tìm được câu trả lời để cống hiến đến quí vị.

Nguồn: Thanh Trúc/ RFA

Luật Lao Động Mới Của Indonesia Bị Phản Đối

Nhiều video được truyền thông đăng tải cho thấy người biểu tình la hét, ném đá, đột nhập vào các tòa nhà và phóng hỏa gần dinh Tổng thống Indonesia ở Jakarta hôm 8-10, còn cảnh sát phun vòi rồng và bắn hơi cay để giải tán đám đông.

Theo các nhà tổ chức, biểu tình diễn ra ở hơn 60 địa điểm, từ tỉnh Aceh ở phía tây cho tới tỉnh Papua nằm cách đó hơn 4.800km.

Lo mất “an ninh việc làm”

Tất cả xuất phát từ Dự luật tạo việc làm (Omnibus), được Quốc hội Indonesia thông qua hôm 5-10 sau hơn 60 cuộc họp. Tuy nhiên, sự giận dữ đã xuất hiện từ lúc Indonesia lần đầu đưa ra bản dự thảo đầu năm nay.

Tổng thống Joko Widodo của Indonesia đã lên tiếng bảo vệ luật mới, cho rằng người biểu tình đang bị “thông tin sai lệch” kích động. Ông giải thích Indonesia cần luật Omnibus để tạo việc làm cho người dân trước tác động của dịch COVID-19.

Luật mới áp dụng một loạt sửa đối với các luật hiện hành. Trong đó, các sửa đổi với Luật lao động 2003 đặc biệt gây nhiều quan ngại. Theo luật trước đây, các gói trợ cấp nghỉ việc có thể kéo dài tới hơn 30 tháng. Tuy nhiên, luật mới giới hạn chi trả lương trong trường hợp này chỉ 19 tháng.

Luật mới cũng bỏ đi quy định ít nhất 30% diện tích rừng của các đảo phải được duy trì và cho chính quyền trung ương thêm nhiều quyền lực trong phân tích tác động với môi trường. Luật thậm chí cắt giảm chế độ nghỉ thai sản và kinh nguyệt của phụ nữ.

Nói chung, người lao động và các nhà hoạt động cho rằng luật mới quá ưu ái cho các doanh nghiệp, buông lỏng các biện pháp hạn chế để bảo vệ môi trường và tước đi quyền lợi của người lao động.

Luật mới ưu ái chủ doanh nghiệp?

Trước đây, nhiều doanh nghiệp nước ngoài cho rằng các luật hiện hành của Indonesia cản trở đầu tư.

Cụ thể, họ cho biết luật lao động của xứ sở vạn đảo đòi hỏi các gói trợ cấp thôi việc quá hào phóng khiến khó sa thải và thuê người lao động. Luật mới tìm cách thay đổi vấn đề này và tạo điều kiện thuận lợi để Indonesia thu hút đầu tư.

Luật mới dài 905 trang, gồm 15 chương, trong đó có các sửa đổi đối với 79 luật hiện hành như Luật lao động, Luật thuế và các luật quan trọng khác. Ông Joko Widodo – vốn xem luật mới là nền tảng của nhiệm kỳ tổng thống thứ hai – tuyên bố sẽ cải thiện vị trí của Indonesia trong bảng xếp hạng về môi trường thuận lợi kinh doanh của Ngân hàng Thế giới.

Báo Nikkei (Nhật Bản) lưu ý Indonesia hiện đang đứng sau Việt Nam trong bảng xếp hạng này và đây là một điều mà Jakarta đang lo trong bối cảnh các nước cạnh tranh thu hút các nhà đầu tư đang di dời khỏi Trung Quốc.

Ông Bahlil Lahadalia, trưởng ban điều phối đầu tư của Chính phủ Indonesia, nói rằng có 153 công ty đã sẵn sàng đầu tư vào Indonesia khi luật mới có hiệu lực, giúp tạo ra việc làm.

Còn Tổng thống Widodo nói rằng nếu giới chỉ trích không đồng ý với luật mới, họ nên thách thức luật này tại Tòa án Hiến pháp Indonesia. Và hiện các nghiệp đoàn, các nhóm Hồi giáo đang muốn thách thức luật mới tại tòa án, trong khi một số lãnh đạo vùng công khai phản đối luật.

Tại Sao Hồng Kông Phản Đối Luật Dẫn Độ?

Người dân Hồng Kông biểu tình quy mô lớn kéo dài từ tháng 3/2019 cho đến khi chính quyền Hồng Kông chấp thuận rút lại dự luật dẫn độ ngày 4/9/2019. Tại sao Hồng Kông phản đối luật dẫn độ?

Luật dẫn độ Hồng Kông là gì?

Tại sao Hồng Kông phản đối luật dẫn độ?

Hiện tại, Hong Kong cũng có cơ chế xử lý yêu cầu dẫn độ đối với các quốc gia còn lại, nhưng theo luật nó phải được xem xét bởi Hội đồng lập pháp.

Chính vì vậy, nhánh hành pháp đưa ra dự thảo luật để nắm quyền này bởi vì theo họ, việc xem xét sẽ nhanh hơn. Phe phản đối lại cho rằng nếu quyền quyết định dẫn độ nay thuộc về 1 người đứng đầu hành pháp, bà đặc khu trưởng Carrie Lâm (Lâm Trịnh Nguyệt Nga), vốn có quan điểm thân Trung Quốc, sẽ mang lại nhiều hệ lụy nguy hiểm do hai hệ thống tư pháp quá khác nhau.

Điều quan trọng mà theo những người biểu tình phản đối là tinh thần pháp trị, sự độc lập của hệ thống tư pháp và quyền được xét xử tự do công bằng của Hong Kong sẽ bị ảnh hưởng khi có nguy cơ nghi phạm ở Hong Kong, bất kể quốc tịch, bị dẫn độ sang Trung Quốc theo yêu cầu, nơi mà họ cho rằng quyền con người không được bảo đảm cũng như hệ thống tư pháp vẫn còn nhiều bất cập.

Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã đình chỉ dự luật dẫn độ vào ngày 15 tháng 6, và tuyên bố nó “đã chết” vào ngày 9 tháng 7, nhưng không rút lại hoàn toàn dự luật. Thành viên Hội đồng đặc khu Diệp Lưu Thục Nghi và Trần Trí Tư tuyên bố rằng chính phủ không có ý định nhượng bộ thêm.[35] Khi các cuộc biểu tình tiếp diễn, những người biểu tình đã thêm các yêu cầu bổ sung, kêu gọi một cuộc điều tra độc lập về sự tàn bạo của cảnh sát, giải phóng những người biểu tình bị bắt giữ, rút lại đặc điểm chính thức của các cuộc biểu tình là “bạo loạn”, và bầu cử trực tiếp để chọn thành viên Hội đồng Lập pháp và Đặc khu trưởng.

Theo cuộc thăm dò được Đại học Hồng Kông tiến hành, 66% số người Hồng Kông được hỏi đã phản đối dẫn độ người Hồng Kông sang Đại lục để xét xử, 46% số người được hỏi có ý định di cư sang nước khác nếu dự luật dẫn độ được thông qua. Một cuộc khảo sát khác do Đại học Trung Hoa ở Hồng Kông thực hiện, người Hồng Kông tin rằng lãnh đạo Lâm Trịnh Nguyệt Nga, lực lượng cảnh sát và chính phủ Bắc Kinh là thủ phạm chính của cuộc khủng hoảng này, và “lực lượng nước ngoài” được xếp hạng là khả năng thấp nhất.

Biểu tình kéo dài đến đầu tháng Chín. Ngày 4 tháng 9, Đặc Khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga tuyên bố rút lại dự luật dẫn độ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phản Ứng Của 12 Chòm Sao Khi Bị Phản Bội trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!