Đề Xuất 10/2022 ❤️ Phân Tích Hồi Thứ 14 Trích Trong Tác Phẩm Hoàng Lê Nhất Thống Chí Của Ngô Gia Văn Phái ❣️ Top Like | Athena4me.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Phân Tích Hồi Thứ 14 Trích Trong Tác Phẩm Hoàng Lê Nhất Thống Chí Của Ngô Gia Văn Phái ❣️ Top Like

Xem 9,405

Cập nhật nội dung chi tiết về Phân Tích Hồi Thứ 14 Trích Trong Tác Phẩm Hoàng Lê Nhất Thống Chí Của Ngô Gia Văn Phái mới nhất ngày 04/10/2022 trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 9,405 lượt xem.

Phân Tích Nhân Vật Nguyễn Huệ Trong Tác Phẩm Hoàng Lê Nhất Thống Chí

Soạn Bài Hoàng Lê Nhất Thống Chí Lớp 9 Đầy Đủ Hay Nhất

Hoàng Lê Nhất Thống Chí Sách Giáo Khoa Ngữ Văn Lớp 9

Văn Bản: Hoàng Lê Nhất Thống Chí

Soạn Bài Hoàng Lê Nhất Thống Chí Hồi Thứ 14

Hồi 14 của Hoàng Lê nhất thống chí được tác giả Ngô Gia Văn Phái hướng ngòi bút vào khắc họa tài năng, tính cách của người anh hùng Nguyễn Huệ. Em hãy phân tích hồi thứ 14 trong tác phẩm Hoàng Lê nhất thống chí để thấy được chân dung của người anh hùng này.

I. Dàn ý chi tiết cho đề phân tích hồi 14 của Hoàng Lê nhất thống chí

1. Mở bài

Hoàng Lê nhất thống chí là văn bản đặc sắc ghi lại các sự kiện lịch sử

Hồi thứ 14 là bản án dành cho triều đình, chế độ mà các tác giả tôn kính

2. Thân bài

-Sức mạnh của quân thanh

Mạnh mẽ dẫn tới kiêu ngạo, quân kiêu ngạo, tướng kiêu ngạo

-Sức mạnh của quân Tây Sơn

Gánh trên vai gánh nặng của nhân dân, gánh nặng mà triều đình không làm nổi

Chuẩn bị lực lượng, biến đổi hằng ngày, sức mạng của người cầm quân, của quân sĩ

-Sự thối nát của triều đình và vị vua của dân tộc

Bè lũ vua quân, tướng: nhút nhát, ham sống sợ chết, đáng chê cười

Quang Trung: Tài đức vẹn toàn, cầm quân xông pha trận mạc, làm gương cho binh sĩ, không lo thân mình, lo nghĩ cho nhân dân, cho quân sĩ

Ngô Sĩ Nghị: Bỏ chạy, chưa kịp mặc giáp, chưa kịp đóng yên

Sức mạnh của quân Tây Sơn lúc bấy giờ như thần thành

3. Kết bài

– Cảm nghĩ về đoạn trích

Ngòi bút, nghệ thuật, miêu tả đã thể hiện thành công hình ảnh đội quân, vị anh hùng dân tộc

Sự vẻ vang hào hùng còn lưu đến đời sau

II. Bài tham khảo

Đã là con dân đất việt không thể không biết, không ai là không tự hào chuyện của vua Quang Trung đại phá ba mươi vạn quân Thanh, và tác phẩm Hoàng Lê nhất thống chí là văn kiện lịch sử ghi lại những chiến công hào hùng, oai phong lẫm liệt đó, tác phẩm khái quát một giai đoạn lịch sử với đầy những biến cố, đầy những thăng trầm đẫm máu của ông cha ta thời kì đó và hồi thứ 14 trong tác phẩm các tác giả đã viết lên một bản án rất chân thực dành cho cái triều đình, cái chế độ mà mình hằng tôn kính bao lâu nay, dành hết lòng trung quân ái quốc cho cái triều đình đó.

Hồi thứ 14 còn là tấm bia khắc rõ cho đời sau thấy được sự hèn nhát, sự nhụt chí, ham sống sợ chết, đáng chê cười của một lũ vua quân tướng hưởng bổng lộc của nhân dân nhưng khi cần có mặt lại như rùa rụt cổ, và sự thật hùng hồn mà không ai có thể phủ nhận lúc này đó là Quang Trung là một vị vua tài đức vẹn toàn, là tổng tư lệnh nhưng ông vẫn cầm quân xung pha trận mạc, lấy thân mình ra đương đầu với quân địch để tạo khí thế hừng hực trong binh sĩ, không quan tâm đến tình mạng mà dùng tài năng của mình cống hiến hết mình vì một niềm tin tự do, giải phóng của dân tộc.

Về phía Tôn Sĩ Nghị thân làm tổng binh chưa xung trận mà đã vội vã tháo chạy, sợ hãi trước kẻ thù đến nỗi không thể bình tĩnh, ngựa chưa kịp đóng yên, người chưa kịp mặc giáp, bỏ lại tất cả phía sau lo cho bản thân mình. Lúc này sức mạnh chiến đấu và niềm tin có thể chiến thắng chỉ có thể đặt vào quân Tây Sơn, và sức mạnh đó xuất phát từ nhân dân, từ người cầm quân, sự đồng lòng tạo nên một luồng sóng to lớn vô cùng tạo nên khiếp sợ trong quân địch, quân ta từ dưới đất chui lên, xuất hiện, ẩn thân như thần thành, sự mờ ảo đó đã tạo nên khúc thiên hùng ca, một trận đại thắng vẻ vang trong lịch sử.

Bằng ngòi bút sắc sảo, nghệ thuật kể chuyện, bút pháp miêu tả một cách chân thực những nhân vật đồng thời những tình tiết cao trào, sinh động đã tạo nên trang những trang văn hào hùng mang đậm tính lịch sử, và Sự vẻ vang, hào hùng của dân tộc sẽ còn lưu truyền tới đời sau,

Tóm Tắt Hoàng Lê Nhất Thống Chí Ngắn Nhất (5 Bài).

Tóm Tắt Hoàng Lê Nhất Thống Chí Ngắn Nhất

Dàn Ý Phân Tích Hoàng Lê Nhất Thống Chí

Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Nguyễn Huệ Trong Hồi Thứ Mười Bốn Của Tác Phẩm Hoàng Lê Nhất Thống Chí

Tổng Hợp Câu Hỏi Tác Phẩm: Hoàng Lê Nhất Thống Chí

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phân Tích Hồi Thứ 14 Trích Trong Tác Phẩm Hoàng Lê Nhất Thống Chí Của Ngô Gia Văn Phái trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2483 / Xu hướng 2583 / Tổng 2683 thumb
🌟 Home
🌟 Top