Phấn Rôm Có Thực Sự Gây Ung Thư Không?

Xem 3,960

Cập nhật thông tin chi tiết về Phấn Rôm Có Thực Sự Gây Ung Thư Không? mới nhất ngày 06/08/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,960 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Đại Bàng Hói, Biểu Tượng Của Nước Mỹ, Đang Đắm Mình Trong Rác Ở Ngoại Ô Seattle
 • 11 Vị Luật Sư Nổi Tiếng Trong Lịch Sử Việt Nam
 • Những Bộ Phim Về Luật Sư Hay Nhất Hàn Quốc
 • Những Bộ Phim Về Luật Sư Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Video Nhà Báo Nph Nộp Đơn Yêu Cầu Điều Tra Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghiã
 • Tin tức được đưa ra sau khi một nhà đầu tư ở New Jersey được bồi thường thiệt hại 117 triệu đô la hồi tháng Tư sau khi phát triển ung thư trung biểu mô do bụi amiăng trong phấn rôm của Johnson and Johnson.

  Những sự thật về phấn rôm

  Phấn rôm được làm từ bột talc, một khoáng chất mềm được tìm thấy trong các lắng đọng thường nằm gần các lắng đọng amiăng.

  Các nghiên cứu đã chỉ ra nguy cơ nhiễm chéo trong quá trình khai thác.

  Nhưng thành phần có khả năng độc hại này dần dần bị loại bỏ trong những năm 1980, nhờ kỹ thuật khai thác được cải thiện.

  Phấn rôm có thực sự gây ung thư không?

  Hội Ung thư Mỹ cảnh báo không rõ liệu các sản phẩm bột talc có làm tăng nguy cơ ung thư hay không.

  Nhưng Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế – một chi nhánh của Tổ chức Y tế Thế giới – phân loại bột talc chứa amiăng là “gây ung thư cho người”.

  Còn GS. Paul Pharoah, chuyên gia dịch tễ tại Đại học Cambridge, không thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa bột talc và ung thư buồng trứng.

  Nhưng các nghiên cứu đã nhiều lần cho thấy điều ngược lại trong những năm gần đây.

  Năm 2008 các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard đã thấy rằng phụ nữ sử dụng bột talc hàng ngày dễ phát triển ung thư buồng trứng hơn 40%.

  Họ nghiên cứu 3.000 phụ nữ và phát hiện sử dụng phấn rôm mỗi tuần một lần làm tăng nguy cơ ung thư 36%, tăng lên 41% đối với những người sử dụng hàng ngày.

  BS. Maggie Gates, người đứng đầu nghiên cứu kêu gọi phụ nữ ngừng sử dụng ngay bột talc cho đến khi nghiên cứu sâu hơn hoàn tất.

  Từ năm 1982, ông đã công bố một số nghiên cứu về mối liên hệ tiềm tàng giữa bột talc và ung thư buồng trứng. Chúng cho thấy một số loại phấn rôm làm tăng nguy cơ đến ​​30%.

  Bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến màng phổi (ung thư trung biểu mô màng phổi), mặc dù nó cũng có thể ảnh hưởng đến màng bụng (u trung biểu mô phúc mạc), tim hoặc tinh hoàn.

  Mỗi năm có hơn 2.600 người có chẩn đoán mắc bệnh này ở Anh. Hầu hết các trường hợp được chẩn đoán ở những người trong độ tuổi 60-80 và nam giới bị bệnh nhiều hơn phụ nữ.

  Hiếm khi có thể chữa khỏi ung thư trung biểu mô, mặc dù điều trị có thể giúp kiểm soát các triệu chứng.

  Các triệu chứng của u trung biểu mô có xu hướng phát triển dần dần theo thời gian. Chúng thường không xuất hiện cho đến vài thập kỷ sau khi tiếp xúc với amiăng.

  U trung biểu mô hầu như luôn là do tiếp xúc với amiăng, một nhóm khoáng chất có cấu tạo từ những sợi vi thể được sử dụng rộng rãi trong xây dựng.

  Những sợi nhỏ xíu này có thể dễ dàng lọt vào phổi và kẹt lại ở đó, gây tổn thương phổi theo thời gian. Thường mất một thời gian để nó gây ra bất kỳ vấn đề rõ ràng nào, với u trung biểu mô thường phát triển hơn 20 năm sau khi phơi nhiễm với amiăng.

  Việc sử dụng amiăng đã bị cấm hoàn toàn vào năm 1999, vì vậy nguy cơ phơi nhiễm hiên nay thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, các vật liệu chứa amiăng vẫn được tìm thấy ở nhiều tòa nhà cũ.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bị Bệnh Ung Thư Có Được Hưởng Bảo Hiểm Xã Hội Một Lần Không?
 • Nữ Luật Sư Cạo Đầu Quyên Tiền Ủng Hộ Con Trai Người Giúp Việc Bị Ung Thư Xương
 • Luật Sư Tư Vấn Chế Độ Lương Hưu Của Người Bị Ung Thư
 • Top 10 Văn Phòng Luật Sư Uy Tín, Chuyên Nghiệp Nha Trang Khánh Hòa
 • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Tại Nha Trang
 • Bạn đang xem bài viết Phấn Rôm Có Thực Sự Gây Ung Thư Không? trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv