Đề Xuất 3/2023 # Phân Biệt Quyết Định Luân Chuyển Và Điều Động Công Tác Đối Với Công Chức, Viên Chức ? # Top 11 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 3/2023 # Phân Biệt Quyết Định Luân Chuyển Và Điều Động Công Tác Đối Với Công Chức, Viên Chức ? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phân Biệt Quyết Định Luân Chuyển Và Điều Động Công Tác Đối Với Công Chức, Viên Chức ? mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kính chào Luật sư! Năm 1998 tôi ra trường và nhận Quyết định của Phòng GD – ĐT huyện A, tỉnh B về công tác tại trường Phổ thông dân tộc nội trú.

Đến cuối tháng 8/2000, tôi được chuyển đến công tác tại trường THCS N (được tách ra từ phổ thông dân tộc nội trú và thành lập năm 2000). Từ tháng 9/ 2010 (năm đầu tiên thực hiện công tác luân chuyển giáo viên), tôi nhận Quyết định của UBND huyện A đến công tác tại trường THCS T, huyện A. Công tác luân chuyển giáo viên quy định phải công tác 05 năm thì sẽ được viết đơn trở về tại trường cũ hoặc một trường THCS bất kì trong huyện. Sau 05 năm thực hiện nghĩa vụ công tác, tôi viết đơn chuyển trường và được Tổ chức Phòng GD và Tổ chức UBND huyện A ra Quyết định cho trở về công tác tại trường cũ – trường THCS N, từ tháng 9/2015. Lúc này trường THCS N đã được hưởng chế độ vùng 03 trong thời gian 02 năm . Vì thế những giáo viên mới về công tác được hưởng chế độ phụ cấp thu hút là 70 %. Đầu tháng 9/2016, Phòng GD huyện A thông báo yêu cầu các trường vùng 03 trong toàn huyện lập nhu cầu hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định 19/2013/ NĐ-CP với căn cứ là những giáo viên được chuyển về phải có chữ “LUÂN CHUYỂN” trong Quyết định thì mới tiếp tục được hưởng chế độ phụ cấp thu hút. Ngược lại, nếu có chữ “ĐIỀU ĐỘNG” thì bị cắt phụ cấp thu hút 70%. Như vậy, xin luật sư tư vấn giúp:

1. Giữa hai thuật ngữ luân chuyển và điều động khác nhau ở chỗ nào?

2. Những đối tượng nào thì thuộc đối tượng luân chuyển của ngành giáo dục?

3. Nếu những giáo viên nằm trong đối tượng luận chuyển mà trong Quyết định ghi là điều động thì trách nhiệm thuộc về ai? Cách khắc phục nhầm lẫn đó như thế nào?

Nghị định 19/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2006/NĐ

Thứ nhất, Luân chuyển và Điều động khác nhau ở chỗ:

Điều động là việc cán bộ, công chức được cơ quan có thẩm quyền quyết định chuyển từ cơ quan, tổ chức, đơn vị này đến làm việc ở cơ quan, tổ chức, đơn vị khác.

Luân chuyển là việc cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý được cử hoặc bổ nhiệm giữ một chức danh lãnh đạo, quản lý khác trong một thời hạn nhất định để tiếp tục được đào tạo, bồi dưỡng và rèn luyện theo yêu cầu nhiệm vụ.

Thứ hai, Căn cứ Nghị định 19/2013/NĐ-CP ngày 23/2/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, có bổ sung Khoản 3 Điều 8 như sau:

“Tính từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác theo quy định nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có), nhưng thôi không hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn”.

Đồng thời, theo quy định tại Khoản 1, Điều 2 Thông tư liên tịch số 35/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 19/9/2013 của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định số 19/2013/NĐ-CP:

“Tính từ ngày 15/4/2013 (ngày Nghị định số 19/2013/NĐ-CP có hiệu lực thi hành), nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn là 3 năm đối với nữ và 5 năm đối với nam nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% hệ số lương của bậc chức danh nghề nghiệp hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) và thôi hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

Việc xác định đối tượng thuộc diện luân chuyển có thời hạn đến vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp quy định tại Nghị định số 19/2013/NĐ-CP căn cứ vào thời hạn luân chuyển ghi trong quyết định của cơ quan có thẩm quyền”.

Thư ba, nếu xác minh được việc luân chuyển, điều động bị sai sót thì bạn có thể khiếu nại lên cơ quan có thẩm quyền-nơi đưa ra quyết định luân chuyển, điều động cán bộ đó. Và bạn có quyền yêu cầu cơ quan này làm đúng theo quy định của pháp luật.a

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email:Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Phân Biệt Điều Động Và Biệt Phái Công Chức

Sự giống nhau giữa điều động và biệt phái công chức

Bởi cùng tác động đến một đối tượng nên giữa điều động và biệt phái công chức có một số điểm giống nhau như:

– Đều áp dụng với công chức, được quy định chi tiết trong Luật Cán bộ, công chức năm 2008 và Nghị định số 24/2010/NĐ-CP;

– Đến làm việc ở cơ quan, tổ chức, đơn vị khác;

– Được thuê nhà ở công vụ do Nhà nước đầu tư xây dựng.

Sự khác nhau giữa điều động và biệt phái công chức

Mặc dù đều áp dụng với công chức nhưng giữa hai hình thức này cũng có nhiều đặc điểm khác nhau. Căn cứ vào các quy định tại Luật Cán bộ, công chức 2008 và Nghị định 24 năm 2010, một số điểm khác nhau nổi bật giữa hai hình thức này gồm:

Tiêu chí

Điều động

Biệt phái

Khái niệm

(Điều 7 Luật Cán bộ, công chức)

Là việc công chức được cơ quan có thẩm quyền quyết định chuyển từ cơ quan, tổ chức, đơn vị này đến làm việc ở cơ quan, tổ chức, đơn vị khác.

Là việc công chức của cơ quan, tổ chức, đơn vị này được cử đến làm việc tại cơ quan, tổ chức, đơn vị khác theo yêu cầu nhiệm vụ.

Các trường hợp

– Theo yêu cầu nhiệm vụ cụ thể;

– Chuyển đổi vị trí công tác theo quy định của pháp luật;

– Theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng công chức trong cơ quan, tổ chức, đơn vị và giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền

(Điều 35 Nghị định 24)

– Theo yêu cầu nhiệm vụ;

– Theo nhiệm vụ đột xuất, cấp bách;

– Để thực hiện công việc chỉ cần giải quyết trong một thời gian nhất định.

(Điều 37 Nghị định 24)

Người có thẩm quyền thực hiện

(Điều 38 Nghị định 24)

Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân công, phân cấp quản lý công chức

Cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý công chức;

Điều kiện

Công chức phải đạt yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với vị trí việc làm mới

(Điều 50 Luật Cán bộ, công chức)

Không quy định

Chế độ lương, phụ cấp

(Điều 39 Nghị định 24)

– Công chức được điều động đến cơ quan, tổ chức, đơn vị khác hoặc được bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý mới thì đương nhiên thôi giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý đang đảm nhiệm, trừ trường hợp kiêm nhiệm;

– Nếu vị trí công tác khác không phù hợp với ngạch công chức hiện giữ thì phải chuyển ngạch và thôi giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý đang đảm nhiệm kể từ ngày có quyết định điều động.

– Biệt phái đến miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách hỗ trợ;

– Được tiếp nhận và bố trí việc làm phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ;

Thời hạn

Không quy định

Không quá 03 năm, trừ một số ngành, lĩnh vực do Chính phủ quy định.

(Điều 53 Luật Cán bộ, công chức)

Những người không phải thực hiện

– Đang trong thời gian bị xem xét kỷ luật;

– Đang bị điều tra, truy tố, xét xử.

(Điều 82 Luật Cán bộ, công chức)

– Đang trong thời gian bị xem xét kỷ luật;

– Đang bị điều tra, truy tố, xét xử;

– Đang mang thai;

– Đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

(Điều 53, 82 Luật Cán bộ, công chức)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

Công Bố Và Trao Quyết Định Luân Chuyển, Điều Động Cán Bộ

Sáng ngày 29/3, tại trụ sở Huyện ủy Đông Hưng và Huyện ủy Hưng Hà, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị công bố và trao quyết định nghỉ chế độ, luân chuyển, điều động cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Tại hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc nghỉ chế độ hưu trí với đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hưng từ ngày 1/4/2019. Quyết định luân chuyển đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiền Hải đến nhận công tác tại UBND huyện Đông Hưng, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Đông Hưng nhiệm kỳ 2015-2020; giới thiệu để HĐND huyện bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Đông Hưng nhiệm kỳ 2016 – 2021. Quyết định điều động đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà đến nhận công tác tại Sở Nội vụ, bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Nội vụ. Quyết định luân chuyển đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến nhận công tác tại UBND huyện Hưng Hà, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Hưng Hà nhiệm kỳ 2015-2020; giới thiệu để HĐND huyện bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trao quyết định, tặng hoa chúc mừng các đồng chí được luân chuyển, điều động tại huyện Hưng Hà.

Sau khi trao các quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí được nghỉ chế độ, được luân chuyển, điều động, phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Nguyễn Tiến Hưng vào kết quả phát triển kinh tế – xã hội của huyện Đông Hưng thời gian qua và mong muốn khi được nghỉ hưu theo quy định của Nhà nước đồng chí vẫn tiếp tục tham gia xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn trên cương vị công tác mới các đồng chí được luân chuyển, điều động sẽ tiếp tục phát huy năng lực, vận dụng kinh nghiệm công tác hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí cũng đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Hưng và Hưng Hà đoàn kết, tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ các đồng chí được luân chuyển, điều động trong thực hiện nhiệm vụ để hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quyết định luân chuyển, điều động đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiền Hải.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí được luân chuyển, điều động hứa trên cương vị công tác mới sẽ phấn đấu nỗ lực hết mình cùng Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Hưng và Hưng Hà tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra.

Quy Định Về Luân Chuyển Cán Bộ, Công Chức

Quy định về luân chuyển cán bộ, công chức. Thời gian luân chuyển công chức. Có thực hiện việc luân chuyển công chức nữ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng tuổi không?

Luân chuyểnlà việc cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý được cử hoặc bổ nhiệm giữ một chức danh lãnh đạo, quản lý khác trong một thời hạn nhất địnhđể tiếp tục được đào tạo, bồi dưỡng và rèn luyện theo yêu cầu nhiệm vụ. Pháp luật hiện nay quy định về việc luân chuyển cán bộ, công chức như thế nào? Bài viết sẽ tìm hiểu về vấn đề trên.

I.CĂN CỨ PHÁP LÝ.

Quyết định số 98/QĐ-TW Quy định về luân chuyển cán bộ.

Nghị định 29/2012/NĐ-CP Nghị định quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

Nghị định 24/2010/NĐ-CP Nghị định quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.

Nghị định 93/2010/NĐ-CP sửa đổi một số điều của Nghị định số 24/2010/NĐ-CP.

1. Quy định về luân chuyển cán bộ

Cán bộ là công dân Việt Nam, được bầu cử, phê chuẩn, bổ nhiệm giữ chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội ở trung ương, ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh), ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là cấp huyện), trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

Căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, quy hoạch cán bộ, cán bộ được điều động, luân chuyển trong hệ thống các cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội. Luật cán bộ, công chức 2008 quy định về việc luân chuyển cán bộ được quy định tại Điều 26. Quy định về luân chuyển công chức.Việc điều động, luân chuyển cán bộ được thực hiện theo quy định của pháp luật và của cơ quan có thẩm quyền.

Phạm vi luân chuy ển từ Trung ương về địa phương; từ địa phương này sang địa phương khác; từ địa phương về cơ sở và ngược lại; luân chuyển giữa các cơ quan, đơn vị khối đảng, nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội, lực lượng vũ trang, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước.

Thời gian luân chuyển ít nh ất là 3 năm (36 tháng) đối với một chức danh (trừ chức danh kiêm nhiệm). Trường hợp đặc biệt do cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Khoản 11 Điều 7 Luật cán bộ, công chức 2008 quy định: “Luân chuyểnlà việc cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý được cử hoặc bổ nhiệm giữ một chức danh lãnh đạo, quản lý khác trong một thời hạn nhất địnhđể tiếp tục được đào tạo, bồi dưỡng và rèn luyện theo yêu cầu nhiệm vụ.”

Điều này được quy định cụ thể tại Điều 36 Nghị định 24/2010/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, được sửa đổi bởi Khoản 3 Điều 1 Nghị định 93/2010/NĐ-CP như sau:

II.TƯ VẤN TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ

Vợ tôi là giáo viên trung học cơ sở đang nuôi con nhỏ 20 tháng tuổi, đang công tác tại trường vùng thuận lợi có phải luân chuyển công tác đến đơn vị trường vùng đặc biệt khó khăn hay không?

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Đối với viên chức thì không có quy định về luân chuyển mà chỉ có quy định về biệt phái được quy định tại Điều 36 Luật viên chức 2010 như sau:

7. Không thực hiện biệt phái viên chức nữ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng tuổi.”

Việc biệt phái viên chức được quy định cụ thể tại Điều 36 Nghị định 29/2012/NĐ-CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức như sau:

5. Viên chức được cử biệt phái được hưởng quyền lợi quy định tại Khoản 4, Khoản 5 và Khoản 6 Điều 36 Luật viên chức.”

Như bạn đã nêu ở trên, vợ bạn đang nuôi con nhỏ 20 tháng tuổi nên sẽ không bị biệt phái.

Trường hợp thứ hai, vợ bạn là công chức theo định nghĩa tại Khoản 2 Điều 4 Luật cán bộ, công chức 2008: “Công chức là công dân Việt Nam, được tuyển dụng, bổ nhiệm vào ngạch, chức vụ, chức danh trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội ở trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện; trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân mà không phải là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng; trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân mà không phải là sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp và trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội (sau đây gọi chung là đơn vị sự nghiệp công lập), trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước; đối với công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập thì lương được bảo đảm từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.”

Khoản 11 Điều 7 Luật cán bộ, công chức 2008 quy định: “Luân chuyểnlà việc cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý được cử hoặc bổ nhiệm giữ một chức danh lãnh đạo, quản lý khác trong một thời hạn nhất địnhđể tiếp tục được đào tạo, bồi dưỡng và rèn luyện theo yêu cầu nhiệm vụ.”

Điều 52 Luật cán bộ, công chức 2008 quy định:

Điều này được quy định cụ thể tại Điều 36 Nghị định 24/2010/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, được sửa đổi bởi Khoản 3 Điều 1 Nghị định 93/2010/NĐ-CP như sau:

Như vậy nếu vợ bạn là đang công chức đang nuôi con nhỏ 20 tháng tuổi chỉ cần có đủ điều kiện nêu trên thì vẫn sẽ bị luân chuyển.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phân Biệt Quyết Định Luân Chuyển Và Điều Động Công Tác Đối Với Công Chức, Viên Chức ? trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!