Đề Xuất 5/2023 # Những Lợi Ích Vượt Trội Khi Phú Quốc Lên Đặc Khu Kinh Tế # Top 11 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # Những Lợi Ích Vượt Trội Khi Phú Quốc Lên Đặc Khu Kinh Tế # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Lợi Ích Vượt Trội Khi Phú Quốc Lên Đặc Khu Kinh Tế mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Nhà đầu tư thuê đất 99 năm

– Đô la Mỹ sử dụng song song với VNĐ

– Người Việt được vào chơi Casino ngay tai đặc khu kinh tế Phú Quốc

Chính sách ưu đãi đặc biệt:

– Miễn phí Visa 30 ngày cho người nước ngoài (bay trực tiếp)

– Miễn thuế thu nhập Doanh nghiệp trong 4 năm đầu, và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo

– Giảm 50% thuế nhu nhập cá nhân cho cả người Việt Nam và người nước ngoài

– Miễn thuế sử dụng đất trong 15 năm đầu hoạt động và 3 năm xây dựng

Về mặt chính quyền:

– không tổ chức hội đồng nhân dân

– Người đứng đầu chính quyền đặc khu kinh tế do thủ tướng bổ nhiệm

Thu nhập bình quân đầu người mỗi năm tại Phú Quốc theo tính toán của bộ Kế hoạch & Đầu tư:

– Từ 2020: 5,300 USD/người/năm

– Từ 2030: 12,000 – 13,000 USD/người/năm

6 ưu đãi đặc biệt đối với đặc khu kinh tế

Ông – Giám đốc kinh doanh HATALand

Đề án thành lập 3 đặc khu kinh tế có gì khác nhau?

hay còn gọi là khu kinh tế tự do, được thành lập trong một quốc gia nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước bằng các biện pháp khuyến khích đặc biệt. Dự kiến, đề án phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc sẽ được thông qua giữa năm 2018 cùng với Luật về đặc khu kinh tế.

– Tạo môi trường kinh doanh thuận lợi như: miễn giảm thuế, ít quy chế nhất có thể, chính sách linh hoạt về lao động.

– Cơ sở hạ tầng vô cùng tiện lợi, tạo điều kiện sống tốt cho những người làm việc trong khu kinh tế này, điển hình như: dịch vụ giáo dục, dịch vụ y tế, vui chơi – giải trí đạt đẳng cấp mang tầm quốc tế.

– Vị trí địa lý chiến lược gắn với cảng biển, cảng hàng không quốc tế, gần thị trường tiêu dùng lớn cùng các hỗ trợ và ưu đãi khác.

Đề án thành lập đặc khu kinh tế Phú Quốc

Theo như đề án này, đặc khu hành chính kinh tế Phú Quốc sau khi thành lập sẽ có diện tích trên 57.000 ha, dân số gần 120.000 người, với 9 khu hành chính được chuyển đổi từ 2 thị trấn và 7 xã, không bao gồm xã đảo Thổ Châu vì đang xem xét thành lập huyện đảo Thổ Châu.

Khi Phú Quốc trở thành đặc khu hành chính kinh tế đặc biệt sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, bao gồm tạo ra việc làm, tăng trưởng xuất khẩu, tăng thu ngân sách cho chính phủ sở tại, đa dạng hóa nền kinh tế, đổi mới và chuyển giao công nghệ thông qua đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI và nâng cao kỹ năng, tay nghề lao động. Đặc biệt là các lợi ích vượt trội thu được từ các chính sách ưu đãi mà chính phủ đã quy định, điển hình như về du lịch.

Trong chiến lược phát triển của Phú Quốc mà Thủ tướng phê duyệt, gần 4.000 ha sẽ được dành riêng là vùng phát triển du lịch, trong đó hơn 3.000 ha dành cho phát triển du lịch sinh thái, hơn 800 ha phát triển du lịch hỗn hợp. Đó là còn chưa kể đến hơn 1.200 ha sẽ dành cho phát triển phức hợp du lịch, dịch vụ và dân cư. Đây được xem là nam châm hút khách du lịch, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước cho sự phát triển của đảo ngọc Phú Quốc.

Theo như ước tính của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì việc áp dụng mô hình đặc khu kinh tế đặc biệt sẽ giúp gia tăng mức thu nhập bình quân theo đầu người của Phú Quốc lên 5.300 USD vào năm 2020 và 13.000 USD vào năm 2030.

Chắc chắn sẽ tạo thêm việc làm cho 57.600 người cũng như thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm đến với hòn đảo ngọc Phú Quốc

Vì sao nên đầu tư vào bất động sản đất nền Phú Quốc

– Miễn thị thực cho người nước ngoài 30 ngày

– Miễn phí thuế 5 năm cho doanh nghiệp đầu tư

– Phú Quốc chuẩn bị được phê duyệt lên Đặc khu kinh tế Phú Quốc

– Phú Quốc đã có các đường bay Quốc tế như: Thái Lan, Anh, Ý, Singapore, Siêm Riệp, Nga. Riêng Hàn Quốc đang xây dựng kế hoạch chuẩn bị khai thác đường bay.

– Dự kiến 2020: Đón 3 triệu khách/năm, khách du lịch Quốc tế chiếm 40%

– Phú Quốc đã cấp chứng nhận đầu tư cho 271 dự án lớn, trong đó có 136 dự án đã được xây dựng với DT 5.100 hecta. Và vốn 350.000 tỷ đồng

– Gần 17 tỷ USD đã được đầu tư vào Bất động sản như biệt thự nghỉ dưỡng, condotel và

– Các tập đoàn lớn nhất Việt Nam đã đầu tư cực mạnh vào Phú Quốc gồm: VinGroup, Sun Group, CEO Group, Mường Thanh, Bim Group

Tại sao Việt Nam phải xây dựng các đặc khu hành chính kinh tế

Các mô hình kinh tế trước đây hoạt động không hiệu quả:

– 17 khu kinh tế ven biển

– 26 khu kinh tế cửa khẩu

– 328 khu công nghiệp được thành lập

Sau 25 năm những khu công nghiệp kinh tế mở ra này không phát huy được vai trò. Đã đến lúc Việt Nam cần mô hình kinh tế mới để thay đổi toàn diện, mô hình được lựa chọn đó là

http://vtv.vn/kinh-te/tai-sao-viet-nam-phai-xay-dung-cac-dac-khu-hanh-chinh-kinh-te-20171028183029341.htm

THÔNG QUA ĐỀ ÁN THÀNH LẬP ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH KINH TẾ PHÚ QUỐC

Báo VTV đưa tin 10/12/2017: http://vtv.vn/kinh-te/nhieu-nha-dau-tu-den-phu-quoc-don-co-hoi-vang-tu-dac-khu-kinh-te-20171210203421158.htm

Những mô hình đặc khu kinh tế trên thế giới thành công vượt bậc

Từ năm 1942 nhiều quốc gia và vùng lãnh thỗ phát triển thành công khu thương mại tự do, đặc khu kinh tế và thành phố tự do.

Từ 2016 đã có 4.500 đặc khu kinh tế tại 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 2 đặc khu kinh tế phát triển vượt bậc là Thâm Quyến và Incheon

2 đặc khu hành chính kinh tế này, trước đây đều là những làng chày nghèo trước khi trở thành đặc khu kinh tế lớn thu hút hàng tỷ USD đầu tư từ nước ngoài.

Thâm Quyến (Trung Quốc) thành lập từ những năm thập niên 1980

Năm 2016: đặc khu kinh tế Thâm Quyến.

– GDP đạt 294 tỷ USD

– Sàn chứng khoán lớn thứ 22 thế giới

Incheon (Hàn Quốc) thành lập 2003

Năm 2016: đặc khu kinh tế Incheon: Thu hút 1,57 tỷ USD, chiếm 65% tổng vốn FDI

Toàn cảnh Phú Quốc trước ngày thành đặc khu kinh tế

Đăng ký tư vấn đất nền Phú Quốc

và tham quan dự án Phú Quốc miễn phí

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

HATALand.com

Quy Hoạch Phú Quốc Thành Đặc Khu Kinh Tế

Đầu tháng 8, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang có văn bản đề nghị Thủ tướng cho dừng việc lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đảo Phú Quốc thành “đặc khu kinh tế” cho tới khi Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt được Quốc hội thông qua. Kiên Giang muốn sử dụng ngân sách địa phương để lập mới quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đảo Phú Quốc theo hướng trở thành “khu kinh tế”.

Trước đó, tháng 6/2018, Thủ tướng đồng ý chủ trương cho phép tỉnh Kiên Giang lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đảo Phú Quốc và lập mới Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc theo định hướng phát triển thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Kiên Giang chọn và chỉ định thuê tư vấn nước ngoài lập quy hoạch theo Luật Đấu thầu và các quy định khác.

Theo lãnh đạo tỉnh, Quốc hội vẫn chưa đưa trở lại Dự án Luật Đặc khu vào chương trình xây dựng pháp luật sau khi hoãn xem xét vào cuối năm 2018. Do đó, việc quy hoạch tỉnh gặp vướng mắc khi chưa xác định cơ sở pháp lý, trình tự thủ tục, nội dung quy hoạch và lập hội đồng thẩm định.

Theo Nghị định 29/2018, khu kinh tế là khu vực có không gian kinh tế riêng biệt với môi trường đầu tư và kinh doanh đặc biệt thuận lợi cho các nhà đầu tư. Một khu kinh tế phải có diện tích tối thiểu là 100 km2, có vị trí địa lý thuận lại cho phát triển kinh tế khu vực (có cảng biển nước sâu hoặc gần sân bay), kết nối thuận lợi với các trục giao thông huyết mạch của quốc gia và quốc tế…

Khu kinh tế cũng được hưởng một số ưu đãi về thuế, ngành nghề ưu tiên, song mức ưu đãi thấp hơn so với những dự kiến triển khai với đặc khu kinh tế.

Việt Nam có một số khu kinh tế như Chu Lai, Vũng Áng, Dung Quất, Nhơn Hội, Đình Vũ – Cát Hải…

Đặc khu kinh tế là định hướng của Bộ Chính trị, dự kiến triển khai tại Vân Đồn (Quảng Ninh), Vân Phong (Khánh Hoà) và Phú Quốc (Kiên Giang). Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt cho ba nơi trên được Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 4 (tháng 10/2017), sau đó được tiếp thu, chỉnh lý.

Tháng 6/2018, Quốc hội biểu quyết đồng ý lùi dự án luật này với hơn 85% đại biểu tán thành.

Thạc Sĩ Quản Lý Kinh Tế Là Gì? Những Lợi Ích Khi Tham Gia Chương Trình

Trong một nền kinh tế luôn vận động và không ngừng phát triển như hiện nay, yêu cầu người quản lý cần có một cái nhìn đầy đủ, trang bị kiến thức toàn diện để có thể đưa công ty, doanh nghiệp phát triển đúng hướng là cực kì cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó nếu tham gia học thạc sĩ kinh tế hay thạc sĩ quản lý kinh tế. Vậy, thạc sĩ quản lý kinh tế là gì? Tại sao bạn nên theo học chương trình cao học quản lý kinh tế ngay bây giờ. Những tin trong bài viết sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì?

Thạc sĩ quản lý kinh tế ( hay cao học quản lý kinh tế) là chương trình đào tạo sau đại học về chuyên ngành quản lý kinh tế.

Người học hoàn thành khóa đào tạo sẽ có được kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản lý kinh tế; tạo ra nguồn lực chất lượng cao, ứng biến tốt, nắm bắt kịp thời những xu hướng đổi mới của nền kinh tế, đồng thời đưa ra được những phương án giải quyết vấn đề phát sinh trong nền kinh tế xã hội hiện nay.

Ngoài những kiến thức về kinh tế vi mô, vi mô, chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế còn giúp người học nâng cao kỹ năng phân tích thông tin, đưa ra đánh giá, dự báo về kinh tế vĩ mô, quản lý tổ chức và doanh nghiệp, làm chủ các kỹ năng ra quyết định, kỹ năng lãnh đạo,…

Những lợi ích to lớn khi bạn hoàn thành chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế.

Có cái nhìn vĩ mô về nền kinh tế

Nếu bạn chỉ làm việc trong một công ty vừa và nhỏ hay bạn làm lãnh đạo một công ty với số nhân viên không lớn thì cũng đừng bao giờ bỏ qua cách nhìn nhận một vấn đề tổng quát. Sự phát triển vĩ mô của nền kinh tế sẽ tác động rất lớn tới bất cứ doanh nghiệp nào và những người làm lãnh đạo, quản lý bắt buộc phải nắm được điều này.

Giúp cho người học mở mang kiến thức và kỹ năng chuyên sâu hơn về ngành nghề

Nếu như các bạn trẻ đã kết thúc chương trình đào tạo cử nhân quản lý kinh tế tại các trường đại học nhưng chưa có định hướng rõ ràng cho tương lai của bản thân thì tiếp tục học thạc sĩ chính là lựa chọn phù hợp nhất lúc này.

Chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế sẽ giúp cho học viên có được những kiến thức chuyên sâu hơn về ngành nghề. Không chỉ được học và tiếp thu những kiến thức trên giảng đường, học viên còn được tham gia vào những chương trình học thực tiễn, chính vì thế sẽ nắm bắt vấn đề kỹ càng hơn và vận dụng chúng vào công việc một cách tốt hơn.

Có cơ hội phát triển bản thân

Có một cách chứng tỏ với mọi người rằng bạn luôn nghiêm túc trong công việc đó chính là không ngừng phấn đấu và học tập. Tham gia học cao học quản lý kinh tế để bạn có thể chứng minh với mọi người sự nghiêm túc và cầu thị của mình. Chắc chắn, mọi người sẽ nhìn bạn với một thái độ tích cực và đáng trân trọng.

Có cơ hội thăng tiến nhanh hơn

Tuy không phải là cơ quan nhà nước xét duyệt theo bằng cấp nhưng trong một cơ quan nếu ai có năng lực cũng như sự cầu thị cao hơn chắc chắn người đó sẽ được cân nhắc nhiều hơn. Bạn luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng trong công việc so với những nhân viên khác thì chẳng có lý do gì mà bạn không có khả năng thăng tiến cao hơn.

Có thể chèo lái con thuyền của doanh nghiệp ổn định và vững chắc hơn

Bạn là một người quản lý, bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình quản lý doanh nghiệp của mình. Vậy thì, đừng ngần ngại đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc để tham gia một lớp cao học quản lý kinh tế. Tại đây, chắc chắn bạn sẽ biết cách đánh giá, phân tích tình hình doanh nghiệp, quản lý doanh nghiệp hiệu quả, có thêm các mối quan hệ và trực tiếp xử lý vấn đề thực tiễn… Không biết thì phải học hỏi và tìm hiểu, và chúng tôi tin chắc rằng những lớp học như vậy sẽ giúp mỗi học viên có được những kiến thức nền tảng để giải quyết tình huống thực tế của doanh nghiệp.

Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn đọc hiểu thêm về thạc sĩ quản lý kinh tế là gì. Những lợi ích mà khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế mang lại có khiến cho các bạn đưa ra quyết định học tập hay không?

Đăng ký học thạc sĩ quản lý kinh tế năm 2019 vui lòng liên hệ:

Viện nghiên cứu giáo dục nghề nghiệp ( IVES)

Đ/c: 131 Âu Cơ, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: Mr. Nghiệp ( 0868954220) – Mr. Bình ( 0837908868)

Lợi Ích Của Việc Làm Việc Nhóm Và Những Kỹ Năng Khi Làm Việc Nhóm

Việc làm Hành chính – Văn phòng

Làm việc nhóm là việc một nhóm người có cùng mục tiêu, phối hợp với nhau, làm việc cùng nhau, họ tương tác qua lại thường xuyên, giúp đỡ nhau trong công việc, mỗi người sẽ được phân công một công việc và có trách nhiệm với công việc đó, nhiệm vụ phải rõ ràng, Mỗi một thành viên trong nhóm có vai trò và nhiệm vụ đặc biệt trong nhóm, mỗi thành viên là một mắt xích quan trọng liên kết với nhau để hoàn thành tốt công việc. Việc các thành viên làm việc nhóm với nhau mang lại rất nhiều lợi ích, chính vì vậy mà ngày nay khi đi tuyển dụng các nhà tuyển dụng luôn mong muốn ứng viên của mình có những kỹ năng làm việc nhóm tốt. Để làm việc nhóm tốt bạn cần hiểu mẫu chốt của nó.

Để làm việc nhóm hiệu quả bạn cần phải có những điều kiện cụ thể sau nếu làm việc nhóm của bạn không có người tổ chức và làm việc theo những điều kiện sau thì không mang lại lợi ích và hiệu quả tốt.

Làm việc nhóm là gì?

Để một nhóm hoạt động hiệu quả thì vai trò của người lãnh đạo là rất quan trọng, người lãnh đạo trong nhóm sẽ giúp nhóm hoạt động ổn định, có sự chỉ đạo và phân chia công việc đến từng cá nhân, làm việc nhóm là việc kết hợp nhiều người lại với nhau chính vì vậy mà người lãnh đạo phải thật xuất sắc để chèo lái đội nhóm của mình.

Mỗi một nhóm khi kết hợp làm việc với nhau họ đều cần phải đưa ra những quy tắc nhóm riêng, những quy tắc ngầm trong nhóm, quy tắc này đưa ra để các thành viên có điều kiện ràng buộc và làm việc có trách nhiệm với nhau.

Khi làm việc nhóm bạn cần phải phân chia vai trò trách nhiệm rõ ràng giữa các thành viên, việc phân công lao động là yếu tố quyết định. Nếu công tác này không làm tốt sẽ khiến cho việc làm nhóm của bạn mang lại rất nhiều hiệu quả, còn nếu làm không tốt thì kết quả công việc sẽ chồng lấn, chậm tiến độ, các thành viên trong nhóm đùn đẩy công việc với nhau và đồng nghĩa với việc kết quả làm việc của nhóm sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Gắn kết các thành viên sẽ mang lại sức mạnh tuyệt đối, việc hiểu nhau thông cảm và giúp đỡ lẫn nhau sẽ giúp kết quả của việc làm nhóm cao hơn.

2. Lợi ích của việc làm việc nhóm

Làm việc nhóm mang lại rất nhiều lợi ích cho từng thành viên, cho công ty chính vì vậy mà hiện nay nhiều công ty doanh nghiệp đã áp dụng việc chia nhóm ra để làm việc và dễ quản lý các thành viên, vậy lợi ích của việc làm việc nhóm là gì. Nội dung này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều đó.

2.1. HIệu quả mang lại khi làm việc nhóm

Lợi ích của việc làm nhóm mang lại đó chính là hiệu quả công việc cao hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn khi làm việc động lập, Bởi vì không có ai là hoàn hảo, không có ai giỏi tất cả mọi lĩnh vực, không có ai có thể đảm nhận tất cả các công việc, để hiệu quả chúng ta nên kết hợp lại với nhau, làm việc nhóm, cùng nhau suy nghĩ cách làm sẽ khiến cho mọi việc trở nên đơn giản hơn, một cái đầu suy nghĩ sẽ không bằng nhiều cái đầu cùng suy nghĩ, chính vì vậy mà chúng ta cần phải làm việc nhóm, tập trung các điểm mạnh của mọi người và bổ sung hỗ trợ những thiếu sót của nhau để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Đó chính là lợi ích đầu tiên cần phải kể đến khi làm việc nhóm.

2.2. Cải thiện kỹ năng giao tiếp giữa các thành viên

2.3. Có được những quyết định đúng đắn

Ban sẽ không quá lo lắng với những quyết định cá nhân của mình, vì đã có nhóm của bạn do xét lại tính khả thi và đưa ra ý kiến cho bạn, bởi vì ý tưởng đã được đánh giá qua nhiều người.

Lợi ích của việc làm việc nhóm

2.4. Làm việc nhóm sẽ rèn cho bạn tính kỷ luật tốt hơn

Thông thường làm việc nhóm bạn sẽ phải thực hiện theo một quy định cụ của nhóm, bạn không thể tự ý làm theo ý tưởng của bạn, mà khi làm việc nhóm bạn cần phải tuân thủ quy định của nhóm chính vì vậy mà những người làm việc nhóm sẽ học được tính kỷ luật tốt hơn những người làm việc đơn lẻ, Khi một dự án có sự tham gia của nhiều người, có nghĩa là dự án phải được thực hiện một cách có tổ chức và kỷ luật đến từng thành viên trong nhóm, trải qua quá trình làm việc chung như vậy sẽ giúp các thành viên trong nhóm có nhiều cơ hội hiểu nhau hơn, tuân thủ những nội quy do nhóm đề ram, khi một nhóm đã có kỷ luật rõ ràng thì quá trình làm việc của nhóm sẽ vào nề nếp, công việc cứ vậy theo luôn mà hoạt động.

2.5. Làm việc nhóm là chung sức tạo nên sức mạnh bất khả chiến bại

Khi làm việc nhóm là chúng ta cùng chung sức để hoàn thành một mục tiêu, chính vì vậy mà sức mạnh của nhiều người kết hợp lại sẽ giúp cho việc tìm ra ý tưởng mới lạ độc đáo, không đụng hàng ai, sức mạnh của sự đoàn kết. Hoạt động theo nhóm giúp phát huy khả năng phối hợp những bộ óc sáng tạo để đưa các quyết định đúng đắn.

3. Những kỹ năng cần có khi làm việc nhóm để thu được hiệu quả tốt

Làm việc nhóm cần rất nhiều kỹ năng, để có được những lợi ích tốt nhất từ quá trình làm việc nhóm bạn cần phải rèn luyện những kỹ năng sau.

Khi làm việc nhóm và giải quyết cùng một vấn đề thì sẽ có rất nhiều ý kiến khác nhau trong nhóm, sẽ có người đưa ra ý kiến này, có người đưa ra ý kiến kia, những quan trọng nhất của việc làm việc làm đó chính là kỹ năng lắng nghe, có thể nói kỹ năng lắng nghe là nghĩ năng quan trọng nhất khi làm việc nhóm, Những ý kiến có hay tới đâu mà không có ai lắng nghe thì cũng bỏ, chính vì vậy mà kỹ năng lắng nghe cần phải được quan tâm và ưu tiên hàng đầu khi làm việc nhóm.

3.2. Kỹ năng tổ chức công việc

Một nhóm muốn làm việc đạt được kết quả cáo cần có người nhóm trưởng làm tốt công tác và kỹ năng tổ chức nhóm, phân chia công việc giữa các thành viên một cách hợp lý và công bằng để tạo ra môi trường làm việc công bằng và cạnh tranh lành mạnh, giao đúng người đúng việc để hiệu quả làm việc nhóm đạt kết quả cao nhất.

3.3. Trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau

Trong cùng một nhóm thì việc giúp đỡ nhau trong công việc là điều rất quan trọng, nếu động đội gặp khó khăn thì hãy sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ họ, việc làm này sẽ giúp các thành viên trong nhóm gần nhau hơn, hiểu nhau hơn qua những lần giúp đỡ, không nên ghen ghét độ kỵ nhau trong công việc sẽ kéo kết quả của nhóm mình xuống. Không nên nghĩ rằng mình giỏi hơn các thành viên khác mà tỏ thái độ coi thường các thành viên trong nhóm, như vậy sẽ gây nên sự bất hòa giữa các thành viên với nhau.

Kỹ năng cần có khi làm việc nhóm

3.4. Có trách nhiệm với công việc được giao

Làm việc nhóm việc bạn không chú tâm đến công việc của nhóm, theo kiểu cha chung không ai khóc thì đó là một sai lầm đáng tiếc mà bạn không nên có suy nghĩ như vậy khi làm việc nhóm. Việc bạn làm việc độc lập kết quả không tốt chỉ mình bạn là người chịu trách nhiệm, nhưng khi làm việc nhóm, kết quả không tốt sẽ khiến cho cả nhóm của bạn nhận kết quả không tốt, chính vì vậy khi làm việc nhóm bạn nên có trách nhiệm với phần công việc của mình được giao đồng thời bạn cần phải giúp đỡ các thành viên khác trong nhóm hoàn thành tốt công việc để mang lại hiệu quả cao nhất cho nhóm, đó chính là kỹ năng và yếu tố cần có khi làm việc nhóm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Lợi Ích Vượt Trội Khi Phú Quốc Lên Đặc Khu Kinh Tế trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!