Đề Xuất 11/2022 # Những Điều Lưu Ý Khi Ra Ở Riêng Dành Cho Bạn Trẻ 18+ / 2023 # Top 18 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 11/2022 # Những Điều Lưu Ý Khi Ra Ở Riêng Dành Cho Bạn Trẻ 18+ / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điều Lưu Ý Khi Ra Ở Riêng Dành Cho Bạn Trẻ 18+ / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những điều lưu ý khi ra ở riêng các bạn trẻ trên 18 tuổi cần là gì?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh, thì các bạn trẻ muốn ra ở riêng càng nhiều.

“Ra ở riêng” để khẳng định sự trưởng thành và hoàn thiện bản thân. Một cuộc sống độc lập, tự do, không phụ thuộc vào bố mẹ.

Ra ở riêng năm bao nhiêu tuổi không phải là vấn đề

Các bạn trẻ lựa chọn ra ở riêng không cần đợi đến thời điểm kết hôn. Họ ngày càng năng động, tự tin và chủ động hơn trong cuộc sống của mình. Việc muốn sống độc lập, làm chủ cuộc sống của mình hoàn toàn là xu thế ngày càng hấp dẫn người trẻ.

Trong văn hóa phương Tây, cha mẹ biết giới hạn của họ và một khi con cái qua 18 tuổi thì họ đối xử với chúng như người lớn. Họ tôn trọng con cái chứ không bắt ép, la rầy hay đánh đập. Và thường con cái sẽ phải sống tách riêng ra để có cuộc sống độc lập.

Cuộc sống độc lập và riêng rẻ của con cái phần nào hạn chế xích mích giữa các thành viên trong gia đình. Khi tính cách từng con người đã được hình thành đầy đủ và có gia đình riêng của mình.

Những thứ “được” khi bạn ra ở riêng

Bạn sẽ nhận ra cuộc sống không chỉ có màu hồng

“Ra ở riêng” lý thuyết rất đơn giản, nhưng thực tế khác xa. Khi còn sống với ba mẹ, bạn thường hay nghe ba mẹ cằn nhằn về mình. Đây không phải là sự ghét bỏ của cha mẹ mà đơn giản là sự khác biệt giữa các thế hệ. Trong gia đình, có nhiều thế hệ cùng chung sống, sự khác biệt này thể hiện rất rõ ràng.

Sự khác biệt có thể nằm ở món ăn bạn thích mà người lớn không thích? Nó có thể nằm ở thói quen làm việc khuya, hay dậy muộn vào buổi sáng… Tất cả chẳng dễ dàng gì với bạn, cũng như người lớn tuổi sống chung dưới một mái nhà.

Nếu bạn nghĩ khi ra ở riêng, cuộc sống của bạn như thiên đường với buổi party muộn. Bạn không phải nghe lời cằn nhằn của bố mẹ khi về trễ. Cuộc sống sẽ như cuốn phim bạn đã xem. Thì có thể bạn sẽ vỡ mộng.

Không ở cùng gia đình, bạn sẽ thấm cảm giác cô đơn, những áp lực mà bạn bè không sẻ chia được. Bạn phải tự mình làm mọi việc, tự chăm sóc bản thân, sửa đồ đạc và làm mọi thứ.

Bạn sống chủ động và độc lập hơn

Tâm lý của bố mẹ, luôn muốn bảo bọc, chăm chút cho con cái. Dù con cái đã trên 18 tuổi tuổi, đã đi làm, trong mắt bố mẹ, con vẫn luôn bé bỏng. Bố mẹ luôn muốn con cái làm theo ý mà bố mẹ cho là đúng trong mọi việc. Trong nhiều trường hợp điều bố mẹ muốn không trùng với ý của con cái.

Khi bạn ra ở riêng bạn sẽ tự biên tập cuộc sống, ngôi nhà của bạn theo ý mình. Tự lập là một hành trình, bạn tự mình trải qua, lĩnh hội và trưởng thành. Thay vì có người làm hộ mọi việc, khi sống một mình, bạn sẽ phải cân bằng mọi thứ. Bạn muốn làm được nhiều việc mỗi ngày, tự mình phải sắp xếp thời gian, không gian khoa học.

Từ những việc nhỏ nhất như chuẩn bị đồ ăn cho mình đến sửa ống nước, hay sự cố trong ngôi nhà riêng. Nhiều việc bất đắc dĩ khác, mà tự bạn phải tìm cách xử lý thay vì chờ bố mẹ. Chính việc sống riêng và phải tự lo toan, tự chịu trách nhiệm cho hành động của chính mình.

Có kế hoạch tài chính hợp lý và tiết kiệm hơn

Khi sống cùng gia đình, bạn xài tiền theo cảm hứng. Nhiều bạn còn lạm chi, âm vào tháng sau, bởi có hụt ba mẹ sẽ bù đắp. Khi ở riêng, tất cả những khoản chi tiêu hàng tháng phải được lên kế hoạch. Nếu không, thiên đường tự do sẽ là áp lực khiến bạn stress.

Bạn biết trân trọng tình cảm với những người thân hơn

Khi bạn chọn ở riêng, sẽ ít va chạm với mọi người trong gia đình. Tình cảm giữa các thành viên và bạn sẽ tốt hơn. Bạn gặp gỡ với nhiều người, thêm nhiều mối quan hệ, bạn sẽ trưởng thành và trân trọng gia đình hơn.

Nhiều lúc, công việc stress, chuyện tình cảm không vui, mà bạn cô đơn một mình. Lúc đó, bạn sẽ thấy sự chia sẻ, quan tâm của người thân quan trọng thế nào.

Những điều cần lưu ý khi ra ở riêng

Khả năng tài chính của bạn đang trong tình trạng thế nào?

Điều lưu ý khi ra ở riêng đầu tiên là xem khả năng tài chính đang ở mức nào? Nếu bạn mới ra trường, lương eo hẹp hãy cân nhắc trước khi quyết định ra ở riêng. Do đó bạn hãy khoan nghĩ tới kế hoạch rời khỏi nhà ba mẹ.

Bạn hãy tìm cách nâng cao kinh nghiệm và khả năng để có thể tìm được mức lương cao hơn. Hoặc bạn học cách tiết kiệm chi tiêu với mức lương đó. Khi ra ở riêng, ai cũng muốn chọn nhà đẹp và sắm sửa đồ đạc. Thực tế, điều này không cần thiết. Bạn nên nhà thuê với chi phí không quá 30% thu nhập hàng tháng của bạn.

Nghiên cứu tìm nhà

Trước khi tìm phòng trọ ở ra ở riêng, bạn cần xác định khu vực mình muốn sống trước. Để dễ quyết định, bạn có thể lập ra những tiêu chí chọn địa điểm thuê nhà. Như nhà gần nơi làm, gần trung tâm giải trí, an ninh, giao thông thuận tiện.

Khi đã quyết định được khu vực mình muốn sống, bạn có thể tiếp tục với việc kiếm phòng trọ trong khu vực này. Bạn có thể lên mạng để tìm kiếm các căn hộ hay phòng trọ đang cho thuê trong khu vực mình muốn sống. Nếu có nhiều mối quan hệ, bạn có thể nhờ người quen tìm kiếm giúp nơi ở phù hợp.

Kinh nghiệm khi tìm nhà, bạn chọn những website uy tín để lựa chọn thông tin như chúng tôi muaban.net…

Những công cụ lọc giá, khu vực bạn muốn ở, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Bạn thường xuyên đi làm về giờ giấc không cố định thì nên chọn nhà không giới hạn thời gian.

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

Vấn đề tài chính chưa quá quan trọng khi bạn còn sống chung với ba mẹ. Thế nhưng khi ra ở riêng, bạn cần kiểm soát nguồn thu chi của mình để không rơi vào tình trạng thiếu thốn. Bạn cần lập danh sách và lên ngân sách cho những khoản chi thiết yếu như tiền xăng xe, tiền ăn uống, tiền mua các vật dụng chăm sóc bản thân và nhà cửa.

Một típ khá hay dành cho bạn, đó là chia lương thành 3 phần. Một phần chi tiêu cơ bản (tiền nhà, tiền ăn), một phần lương tiêu vặt, một phần tiết kiệm. Mỗi phần là bao nhiêu thì tùy thuộc vào số tiền bạn kiếm được mỗi tháng và nhu cầu bản thân.

Bạn phải nghiêm túc và trung thực với các khoản chi tiêu của bản thân. Nếu bạn cứ tiêu phạm tiền, âm tiền tháng sau thì chắc chắn, ngày trở về nhà không còn xa. Và cuộc sống tự lập của bạn chỉ là hình thức kiểu “tiểu thư đi bụi” hay “thiếu gia đi bụi.

Thực hành nhuần nhuyễn những kỹ năng tự lập

Nếu không ở với ba mẹ, bạn sẽ không còn ai nhắc nhở mình ăn uống lành mạnh, dậy đúng giờ đi làm, tiết kiệm đúng cách… Vậy nên trước khi ra ở riêng, bạn cần tập cho mình các thói quen tốt. Bạn hãy đi ngủ đúng giờ, tự giác dậy sớm, ăn uống lành mạnh…

Để cuộc sống sau khi chuyển nhà không quá khó khăn và mệt mỏi, bạn nên tập làm quen với việc nhà trước. Khi còn sống với bố mẹ, bạn hãy phụ giúp mọi người những việc nhỏ như rửa chén, lau nhà hay giặt đồ. Điều này sẽ giúp bạn quen với việc nhà hơn và không bị căng thẳng khi thấy chén bát dơ chất đống, sàn nhà bám bụi hay quần áo dơ rải rác đầy phòng

Những đồ dùng bạn cần chuẩn bị khi ra ở riêng cần được liệt kê để có kế hoạch chi tiêu. Nếu không có kế hoạch, khoản tiền này phát sinh không nhỏ.

Bài viết tổng hợp những điều cần lưu ý khi ra ở riêng dành cho bạn trên 18 tuổi. Cuộc sống tự do, những trải nghiệm trong đời sống sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Những kiến thức mà trên sách vợ hay sống trong sự bảo bọc của bố mẹ bạn không có được. Còn chần chờ gì nữa, chuẩn bị hành trang và trải nghiệm cuộc sống thôi!

Đinh Nhung – Content Writer

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bay Flycam Ở Việt Nam / 2023

Phong cảnh tuyệt vời, không gian bao la và cảnh biển tuyệt đẹp ở Việt Nam khiến nơi đây trở thành một đất nước với nhiều cơ hội hoàn hảo dành cho bất kỳ ai đi du lịch và mang theo flycam . Nhưng có nhiều quy tắc được đặt ra ở đây và nếu bạn phá luật, bạn có thể sẽ gặp rắc rối.

1. Bay flycam drone ở Việt Nam mà không được phép là bất hợp pháp

Quy tắc đầu tiên khá đơn giản, để có thể bay máy bay không người lái của bạn ở Việt Nam, bạn cần có sự cho phép của Bộ Quốc phòng và đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn dành cho các vị khách nước ngoài đến du dịch vì họ không sống ở đây.

Một số công ty nhận làm dịch vụ này, họ sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục, đem bạn ra khỏi các rắc rối của giấy tờ và sự chậm trễ vì thời gian có thể ngắn hơn. Nhưng tất nhiên, bạn sẽ mất nhiều chi phí hơn trong khoảng từ 7 triệu trở lên.

2. Bay flycam ở Việt Nam mà không có giấy phép

Về mặt kỹ thuật, tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể bay flycam mà không cần giấy phép, bạn chỉ cần sẵn sàng với các rủi ro. Nếu ý tưởng của bạn là bay ở vùng nông thôn, trên đại dương hoặc những nơi không thu hút quá nhiều sự chú ý, thì có lẽ bạn sẽ ổn.

Thế cho nên, tôi khuyên bạn không nên bay ở các khu vực đông dân cư, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nơi đây có rất nhiều công an và bay flycam ở đây là bị cấm. Bởi vì lái các máy bay điều khiển từ xa đi kèm với nhiều rủi ro nên việc các nhà chức trách muốn hạn chế sử dụng trong môi trường dân cư đô thị là chuyện hoàn toàn có thể hiểu được.

Mọi người thường hay tò mò về những thiết bị điều khiển từ xa, để bảo đảm an toàn bạn hãy cố gắng cất cánh và hạ cánh ở các khu vực không có ai xung quanh hoặc yêu cầu những người ở gần di chuyển khỏi flycam của bạn.

3. Mang flycam đi qua sân bay

Khi đến nhà ga quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội, bạn có thể được hỏi một số câu hỏi về flycam của bạn vì tất cả hành lý của bạn sẽ được quét X-ray nên các nhân viên có thể nhận biết được bạn đang mang máy bay không người lái.

Năm 2017, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, một số khách du lịch đã bị tịch thu flycam vì không có giấy ủy quyền rõ ràng từ chính quyền để sử dụng nó. Nhưng hiện tại không còn thấy các trường hợp này, dù vậy tôi khuyên bạn vẫn nên làm thủ tục cấp phép để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra nhất.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lưu Thông Trên Đường Cao Tốc / 2023

Sự việc về vi phạm an toàn giao thông khi di chuyển trên đường cao tốc của Ngô Bá Khá ( còn gọi là Khá Bảnh) thản nhiên dừng xe trên cao tốc để chụp ảnh. Cục quản lý giao thông đường bộ đã mời nhóm thanh niên này lên làm việc khi cho rằng nhóm thanh niên này đậu xe sai quy định và không có tín hiệu đèn gây ảnh hưởng giao thông và có khả năng gây tai nạn cho những phương tiện tham gia giao thông trên cao tốc. Cho thấy nhóm người này xem thường sự an toàn của mình và người khác, ý thức tham gia giao thông kém.

Tuy nhiên những hiểu biết về đường cao tốc cũng như những hiểu biết về quy định của pháp luật khi tham gia giao thông trên cao tốc không phải người tham gia giao thông nào cũng am hiểu. Từ hành vi trên chúng ta có thể tham khảo và tìm hiểu thêm một số quy định cụ thể khi tham gia giao thông trên đường cao tốc như sau:

– Người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng trên đường cao tốc ngoài việc tuân thủ các quy tắc giao thông quy định tại Luật Giao thông đường bộ còn phải thực hiện các quy định sau đây:

+ Khi vào đường cao tốc phải có tín hiệu xin vào và phải nhường đường cho xe đang chạy trên đường, khi thấy an toàn mới cho xe nhập vào dòng xe ở làn đường sát mép ngoài, nếu có làn đường tăng tốc thì phải cho xe chạy trên làn đường đó trước khi vào làn đường của đường cao tốc;

+ Khi ra khỏi đường cao tốc phải thực hiện chuyển dần sang làn đường phía bên phải, nếu có làn đường giảm tốc thì phải cho xe chạy trên làn đường đó trước khi rời khỏi đường cao tốc;

+ Không được cho xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp và phần lề đường;

+ Không được cho xe chạy quá tốc độ tối đa và dưới tốc độ tối thiểu ghi trên biển báo hiệu, sơn kẻ trên mặt đường.

– Người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải cho xe chạy cách nhau một khoảng cách an toàn ghi trên biển báo hiệu.

– Chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định; trường hợp buộc phải dừng xe, đỗ xe không đúng nơi quy định thì người lái xe phải đưa xe ra khỏi phần đường xe chạy, nếu không thể được thì phải báo hiệu để người lái xe khác biết.

– Người đi bộ, xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô và máy kéo; xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70 km/h không được đi vào đường cao tốc, trừ người, phương tiện, thiết bị phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc.

Một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm khi tham gia giao thông trên đường cao tốc :

* Đối với người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô

– Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm:

Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; quay đầu xe, lui xe trên đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định ghi trên biển báo hiệu về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc (Điểm i, khoản 4, điều 5, Nghị định 171/2013/NĐ-CP )

– Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm:

Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h; điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm

* Đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi vi phạm:

Điều khiển xe đi vào đường cao tốc, trừ xe phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Kinh Doanh Nhà Nghỉ / 2023

Gia đình nhà tôi có kinh doanh một nhà nghỉ nhỏ, có tất cả 7 tầng, diện tích sàn là 100m2. Hôm qua khi đang làm việc thì nhà nghỉ của tôi có các anh công an Phường đến kiểm tra, họ đòi xem việc ghi chép khách đến lưu trú như thế nào. Tuy nhiên do mới kinh doanh nên kinh nghiệm còn thiếu, tôi đã không ghi chép thông tin gì về khách đến, họ đến nghỉ thì cứ đưa chìa khóa phòng và cho lên. Các anh công an đã lập biên bản sự việc và yêu cầu tôi sáng mai lên công an phường giải quyết. Nhờ luật sư tư vấn cho tôi các vấn đề sau: – Trách nhiệm của chủ nhà nghỉ khi đến lưu trú là gì? – Nếu như không ghi chép thông tin khách đến lưu trú thì bị phạt như thế nào?

Người gửi: Vũ Thùy Trâm (Hà Nội)

Xin chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

– Nghị định 72/2009/NĐ-CP về kinh doanh các nghành nghề có điều kiện

– Nghị định 167/2013/ NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội

– Thông tư số 33/2010/TT-BCA của Bộ Công an quy định cụ thể điều kiện về an ninh trật tự đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện

2/ Điều kiện kinh doanh nghành nghề có điều kiện

Trong trường hợp của bạn kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Bạn phải xin giấy phép kinh doanh và phải đảm bảo một số điều kiện mà pháp luật quy định. Điều này được quy định cụ thể tại Nghị định 72/2009/NĐ-CP về kinh doanh các nghành nghề có điều kiện, Thông tư số 33/2010/TT-BCA của Bộ Công an quy định cụ thể điều kiện về an ninh trật tự đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Căn cứ tại Điều 4 của Nghị định 72/2009/NĐ-CP như sau:

“1. Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện hợp pháp theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự phải có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 3 Nghị định này. 2. Cơ sở kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự chỉ được tiến hành các hoạt động kinh doanh sau khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp. 3. Chỉ các cá nhân, tổ chức Việt Nam ở trong nước mới được sản xuất con dấu. Chỉ các cơ sở của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân mới được sản xuất, kinh doanh sửa chữa công cụ hỗ trợ và sửa chữa súng săn.

4. Địa điểm kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự không nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật.”

Ngoài ra, còn căn cứ thêm tại khoản 6 điều 3 của Thông tư 33/2010/TT-BCA như sau: “Cho thuê lưu trú, gồm các hoạt động kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ hoặc các hình thức cho thuê lưu trú khác cho khách nghỉ qua đêm hoặc theo giờ.Tổ chức, cá nhân cho công dân Việt Nam thuê nhà để ở, lao động, học tập không thuộc đối tượng điều chỉnh tại Nghị định số 72/2009/NĐ-CP và hướng dẫn tại Thông tư này nhưng phải thực hiện theo quy định của Luật Cư trú.”

3/ Quy định về lưu trú nhà nghỉ

Căn cứ vào Điểm e Khoản 2 Điều 6 Thông tư 33/2010/TT-BCA quy định như sau:

Đối với việc bạn đã tiếp nhận các khách hàng đến nhà nghỉ mà không kiểm tra giấy tờ tùy thân, không lưu trú lại các thông tin cá nhân của khách hàng và đưa luôn chìa khóa phòng cho khách hàng thì hành vi của bạn là hành vi vi phạm hành chính về hành vi vi pham kinh doanh nhà nghỉ và vi phạm các quy định về khai báo tạm trú, tạm vắng, tùy theo mức độ sẽ chịu xử phạt hành chính.

4/ Vấn đề xử phạt hành chính

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 11 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định như sau:

Việc bạn không ghi chép thông tin khách đến lưu trú đã không thực hiện đầy đủ các quy định về điều kiện về an ninh, trật tự khi hoạt động ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điều Lưu Ý Khi Ra Ở Riêng Dành Cho Bạn Trẻ 18+ / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!