Những điều cần biết về thủ tục bảo hộ logo công ty năm 2020

Thủ tục bảo hộ logo công ty năm 2020 vẫn là một trong những thủ tục được nhiều chủ sở hữu quan tâm. Bất kể bạn là chủ sở hữu dưới hình thức cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức thì đều phải xây dựng lá chắn pháp lý bảo vệ song song với các hoạt động xây dựng, phát triển thương hiệu. Để tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này, Phan Law xin được chia sẻ các thông tin pháp lý cần thiết ngay trong bài viết dưới đây, bạn có thể tham khảo thật kỹ nhé!

★ Đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân hay doanh nghiệp?

★ Phí đăng ký bảo hộ sáng chế theo dạng giải pháp hữu ích

Bảo hộ logo công ty năm 2020 yêu cầu những vấn đề nào?

Khi quyết định tiến hành các thủ tục pháp lý theo quy định để bảo hộ logo công ty của mình khi hoạt động kinh doanh thực tế trên thị trường, bạn nên bắt đầu từ việc phân loại nhóm ngành sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa sử dụng logo công ty theo bảng phân loại nhóm Nice 11 của tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới Wipo.

Tiếp theo đó, bạn phải thực hiện các bước kiểm tra trước khả năng bảo hộ của logo công ty bạn bởi pháp luật thông qua các biện pháp nghiệp vụ. Việc kiểm tra trước khả năng được bảo hộ của logo công ty sẽ giúp bạn có thể thực hiện thủ tục này một cách hiệu quả, hợp lý và tiết kiệm tối đa chi phí đăng ký bảo hộ. Ngoài ra, tìm hiểu và tham khảo ý kiến chuyên gia nếu công ty có hoạt động trên nhiều lĩnh vực cũng là một lựa chọn sáng suốt.

Cuối cùng, bạn cần phải theo sát tiến độ thẩm định tại Cục Sở hữu trí tuệ để đảm bảo kịp thời phản hồi, phúc đáp các công văn yêu cầu của Cục.

Hồ sơ bảo hộ logo công ty năm 2020 theo quy định của Pháp Luật

Hồ sơ bảo hộ logo công ty năm 2020 yêu cầu chủ đơn đăng ký phải chuẩn bị trước các giấy tờ pháp lý sau:

  • Đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền theo mẫu ban hành của Cục Sở hữu trí tuệ
  • Mẫu logo công ty cần bảo hộ trên thị trường
  • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu công ty, giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ

Khi tiến hành nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ, hồ sơ đăng ký bảo hộ của bạn sẽ trải qua quá trình thẩm định xét duyệt kéo dài khoảng 14 tháng đến 18 tháng với các bước cụ thể như sau:

  • Thẩm định đơn đăng ký bảo hộ: thẩm định hình thức của đơn đăng ký có đúng theo mẫu Cục, các nội dung điền trong đơn có phù hợp với những giấy tờ kèm theo và đảm bảo độ trung thực…
  • Công bố đơn hợp lệ
  • Thẩm định nội dung: thẩm định khả năng được bảo hộ của logo công ty đăng ký
  • Cấp văn bằng bảo hộ và công báo lên trang công khai về nhãn hiệu

Để biết thêm chi tiết về cách thức bảo hộ logo công ty, bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết trên website của Phan Law hoặc gọi ngay đến số tổng đài tư vấn pháp lý để được hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất!

Bạn đang xem bài viết Những điều cần biết về thủ tục bảo hộ logo công ty năm 2020 trên website Athena4me.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Mẹo để đăng ký bảo hộ thương hiệu logo thành công và nhanh chóng Mẹo để đi đăng ký bảo hộ giải pháp hữu ích hiệu quả Nên đăng ký nhãn hiệu ở đâu đối với các thương hiệu cá nhân? Những điều cần biết về phí đăng ký logo độc quyền năm 2020 Những điều cần biết khi đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài Những căn cứ để đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ Mức độ quan trọng của thủ tục bảo hộ logo theo quy định Mục đích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu Cách phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu Logo được bảo hộ là như thế nào? Mẹo đăng ký nhãn hiệu mật ong thành công và nhanh chóng năm 2020 Kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu độc quyền thương hiệu Hướng dẫn đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm hiệu quả nhất năm 2020 Mẫu đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì? Làm cách nào để đăng ký nhãn hiệu quốc tế? Hướng dẫn điền mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ Lệ phí đăng ký nhãn hiệu thương hiệu độc quyền tại thị trường Việt Nam Lối đi nào cho thủ tục bảo hộ logo thương hiệu hiệu quả nhất? Làm sao để tự tính phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình chính xác? Những đặc trưng cơ bản của đăng ký nhãn hiệu quốc tế là gì?