Những điều cần biết về thủ tục bảo hộ logo công ty năm 2019

(Xem 181)

Cập nhật thông tin chi tiết về Những điều cần biết về thủ tục bảo hộ logo công ty năm 2019 mới nhất ngày 08/07/2020 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thủ tục bảo hộ logo công ty năm 2019 vẫn là một trong những thủ tục được nhiều chủ sở hữu quan tâm. Bất kể bạn là chủ sở hữu dưới hình thức cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức thì đều phải xây dựng lá chắn pháp lý bảo vệ song song với các hoạt động xây dựng, phát triển thương hiệu. Để tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này, Phan Law xin được chia sẻ các thông tin pháp lý cần thiết ngay trong bài viết dưới đây, bạn có thể tham khảo thật kỹ nhé!

Bảo hộ logo công ty năm 2019 yêu cầu những vấn đề nào?

Khi quyết định tiến hành các thủ tục pháp lý theo quy định để bảo hộ logo công ty của mình khi hoạt động kinh doanh thực tế trên thị trường, bạn nên bắt đầu từ việc phân loại nhóm ngành sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa sử dụng logo công ty theo bảng phân loại nhóm Nice 11 của tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới Wipo.

Tiếp theo đó, bạn phải thực hiện các bước kiểm tra trước khả năng bảo hộ của logo công ty bạn bởi pháp luật thông qua các biện pháp nghiệp vụ. Việc kiểm tra trước khả năng được bảo hộ của logo công ty sẽ giúp bạn có thể thực hiện thủ tục này một cách hiệu quả, hợp lý và tiết kiệm tối đa chi phí đăng ký bảo hộ. Ngoài ra, tìm hiểu và tham khảo ý kiến chuyên gia nếu công ty có hoạt động trên nhiều lĩnh vực cũng là một lựa chọn sáng suốt.

Cuối cùng, bạn cần phải theo sát tiến độ thẩm định tại Cục Sở hữu trí tuệ để đảm bảo kịp thời phản hồi, phúc đáp các công văn yêu cầu của Cục.

Hồ sơ bảo hộ logo công ty năm 2019 theo quy định của Pháp Luật

Hồ sơ bảo hộ logo công ty năm 2019 yêu cầu chủ đơn đăng ký phải chuẩn bị trước các giấy tờ pháp lý sau:

  • Đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền theo mẫu ban hành của Cục Sở hữu trí tuệ
  • Mẫu logo công ty cần bảo hộ trên thị trường
  • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu công ty, giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ

Khi tiến hành nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ, hồ sơ đăng ký bảo hộ của bạn sẽ trải qua quá trình thẩm định xét duyệt kéo dài khoảng 14 tháng đến 18 tháng với các bước cụ thể như sau:

  • Thẩm định đơn đăng ký bảo hộ: thẩm định hình thức của đơn đăng ký có đúng theo mẫu Cục, các nội dung điền trong đơn có phù hợp với những giấy tờ kèm theo và đảm bảo độ trung thực…
  • Công bố đơn hợp lệ
  • Thẩm định nội dung: thẩm định khả năng được bảo hộ của logo công ty đăng ký
  • Cấp văn bằng bảo hộ và công báo lên trang công khai về nhãn hiệu

Để biết thêm chi tiết về cách thức bảo hộ logo công ty, bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết trên website của Phan Law hoặc gọi ngay đến số tổng đài tư vấn pháp lý để được hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất!

Bạn đang xem bài viết Những điều cần biết về thủ tục bảo hộ logo công ty năm 2019 trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!