Những căn cứ để đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ

(Xem 243)

Cập nhật thông tin chi tiết về Những căn cứ để đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ mới nhất ngày 08/07/2020 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhãn hiệu chỉ được bảo hộ độc lập tại từng quốc gia. Vì vậy khi doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sản phẩm sang Mỹ nguy cơ nhãn hiệu bị ăn cắp hoặc sử dụng trái phép do chưa được đăng ký tại Mỹ là rất cao.

Việc đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ hiện nay được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu nhằm bảo vệ lợi ích và quyền hợp pháp của mình trên thị trường đầy biến động tại Mỹ.

Bạn cần chuẩn bị những tài liệu gì khi đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ?

Giấy uỷ quyền;

Mẫu nhãn hiệu được đăng ký;

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ

Danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu (kèm theo phân loại quốc tế, hàng hoá, dịch vụ nếu biết);

Tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại, số fax (nếu có), và quốc tịch của người nộp đơn;

Ngoài các tài liệu và thông tin nêu trên, tuỳ thuộc căn cứ nộp đơn là gì, bạn phải cung cấp thêm các tài liệu và thông tin tương ứng.

Có những căn cứ nào để nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Mỹ?

Hiện nay có bốn căn cứ để nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm:

Tìm hiểu căn cứ nộp đơn đăng ký là nhãn hiệu đã được sử dụng trong thương mại ở Mỹ

Đối với căn cứ này, bạn cần tuyên bố trong đơn đăng ký rằng nhãn hiệu đã được sử dụng, đồng thời nêu rõ ngày nhãn hiệu được sử dụng lần đầu tiên trong thương mại ở Mỹ, ngày nhãn hiệu được sử dụng lần đầu tiên ở bất cứ nơi đâu.

Kèm theo đó là mẫu bao bì, nhãn sản phẩm, hoặc ảnh chụp hàng hoá thuộc mỗi nhóm sản phẩm có chứa nhãn hiệu, hoặc ảnh chụp quảng cáo dịch vụ thuộc mỗi nhóm có gắn nhãn hiệu dịch vụ.

Đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ dựa trên căn cứ là có ý định sử dụng nhãn hiệu tại Mỹ

Người nộp đơn phải tuyên bố trong đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Mỹ rằng có ý định sử dụng trung thực nhãn hiệu trong thương mại tại Mỹ. Đồng thời, doanh nghiệp phải tiến hành sử dụng nhãn hiệu thực sự trong thương mại tại Mỹ sau khi nộp Đơn. Nếu nhãn hiệu không được sử dụng trong thực tế và người nộp đơn không nộp Tuyên bố sử dụng trong thời hạn ấn định thì coi như từ bỏ việc đăng ký nhãn hiệu.

Căn cứ nộp đơn là đơn đã nộp đơn đăng ký ở nước khác là thành viên Công ước Paris

Người nộp đơn phải tuyên bố trong đơn rằng có ý định sử dụng trung thực nhãn hiệu trong thương mại tại Mỹ. Đồng thời phải chỉ rõ tên nước, số đơn, ngày nộp đơn của đơn đã nộp trước;

Bản sao có công chứng đơn đã nộp;

Căn cứ nộp đơn là nhãn hiệu đã được đăng ký ở Việt Nam

Đối với căn cứ này, bạn phải tuyên bố trong đơn rằng có ý định sử dụng trung thực nhãn hiệu trong thương mại tại Mỹ cũng như số đăng ký, ngày đăng ký của nhãn hiệu ở Việt Nam;

Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá ở Việt Nam.

Trên đây là một số thông tin quan trọng về việc đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ.

Bạn đang xem bài viết Những căn cứ để đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!