Những lưu ý làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới nhất theo pháp luật Việt Nam

(Xem 240)

Cập nhật thông tin chi tiết về Những lưu ý làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới nhất theo pháp luật Việt Nam mới nhất ngày 06/07/2020 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Như chúng ta đã biết nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Những câu hỏi xoay quanh và thường đặt ra thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới đó là hồ sơ đăng ký nhãn hiệu như thế nào? Những ai có quyền đăng ký nhãn hiệu? Thời hạn bảo hộ bao lâu? Trình tự thủ tục ra sao?

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu mới ở Việt Nam hiện nay như thế nào?

Một bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau đây: 02 tờ khai đăng ký theo mẫu quy định, 07 mẫu nhãn hiệu, giấy ủy quyền nếu đơn nộp thông qua người đại diện, tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác, tài liệu chứng minh quyền ưu tiên nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên và chứng từ nộp phí, lệ phí.

Những chủ thể nào có quyền đăng ký nhãn hiêụ?

Chúng tôi phân ra từng loại nhãn hiệu riêng để nói về chủ thể có quyền. Cụ thể là, người có quyền đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đó chính là chủ thể sản xuất và chủ thể thương mại. Đối với nhãn hiệu dịch vụ, chủ thể cung cấp dịch vụ là người có quyền đăng ký nhãn hiệu.

Tổ chức tập thể là chủ thể có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể. Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận, không sản xuất, dịch vụ là chủ thể có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận. Cuối cùng, nhãn hiệu sở hữu chung sẽ được chủ thể sử dụng nhân danh, sản xuất chung, không gây nhầm lẫn đăng ký nhãn hiệu.

Trình tự thủ tục khi đăng kí nhãn hiệu mới

Thông thường, khi bạn thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu mới thì sẽ tuân theo các bước sau đây.

Nộp hồ sơ nêu trên;

Tiếp nhận đơn;

Thẩm định về hình thức đơn;

Công bố đơn;

Thẩm định nội dung;

Cấp văn bằng bảo hộ, đăng bộ và công bố văn bằng bảo hộ.

Thời hạn và văn bằng bảo hộ khi đăng kí nhãn hiệu mới

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm, có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần mười năm. Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, đây là chứng cứ ghi nhận chủ sở hữu nhãn hiệu đó. Một khi chủ văn bằng muốn gia hạn hiệu lực, họ bắt buộc phải nộp phí gia hạn hiệu lực.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin hết sức bổ ích về thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới. Việc bạn nắm rõ các quy định của pháp luật về thủ tục này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có thể chuẩn bị thật đầy đủ các hồ sơ cần thiết khi bạn muốn đăng ký nhãn hiệu cho riêng mình.

Bạn đang xem bài viết Những lưu ý làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới nhất theo pháp luật Việt Nam trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!