Những lợi ích to lớn của việc đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam

(Xem 228)

Cập nhật thông tin chi tiết về Những lợi ích to lớn của việc đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam mới nhất ngày 06/07/2020 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhãn hiệu là một khái niệm được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống xã hội ngày nay. Mục đích của nó nhằm giúp người tiêu dùng phân biệt được hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Do đó, việc đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam đem lại vai trò rất lớn và có ý nghĩa rất đặc biệt trong nền kinh tế hiện nay.

Đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam có ý nghĩa quan trọng như thế nào?

Chúng ta có thể thấy ý nghĩa quan trọng nhất của nó chính là xác lập quyền của chủ sở hữu đối với nhãn hiệu do mình sáng tạo ra. Bên cạnh đó, lợi ích của nó mang lại là rất lớn.

Thứ nhất, bảo vệ chủ sở hữu trước tình trạng sản xuất hàng giả, hàng nhái

Trong khi nền kinh tế thị trường và xu hướng toàn cầu hóa, tình trạng cạnh tranh không lành mạnh đang gia tăng, do vậy các hàng hóa, dịch vụ có uy tín, chất lượng sẽ rơi vào đối tượng của việc sản xuất hàng giả, hàng nhái.

Chính vì thế, để chủ sở hữu có thể yên tâm đầu tư và nâng cao chất lượng sản phầm thì việc đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam là rất quan trọng. Đồng thời, việc này cũng giúp cho hạn chế tình trạng đã nêu trên.

Thêm vào đó, chủ nhãn hiệu có thể chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu cho các chủ thể sản xuất kinh doanh trong cùng lĩnh vực  nhưng không có tên tuổi. Đây là một kênh thu lợi nhuận rất lớn cho chủ sở hữu nhãn hiệu. Đồng thời, nó góp phần quảng bá nhãn hiệu đến với người tiêu dùng hơn và cũng như sản phẩm tiêu thụ sẽ rộng hơn.

Thứ hai, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Người tiêu dùng có thể tự do lựa chọn những hàng hóa, dịch vụ mà họ yêu thích, phù hợp với nhu cầu thị hiếu của bản thân. Chủ sở hữu đã đăng ký nhãn hiệu thì họ sẽ tập trung vào đầu tư sản xuất kinh doanh và nâng cao chất lượng sản phẩm. Từ đó, người tiêu dùng là người được hưởng lợi ích.

Bên cạnh đó, việc đăng ký nhãn góp phần tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh hơn. Nó thúc đẩy việc sản xuất và làm đa dạng hóa hàng hóa. Chính vì thế, người tiêu dùng sẽ cành ngày có nhiều sự lựa chọn và có thể mua với giá cả hợp lý hơn.

Đăng kí nhãn hiệu sẽ là cơ sở để giải quyết tranh chấp xảy ra

Khi các đương sự có đơn khởi kiện, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ căn cứ vào văn bằng được bảo hộ để giải quyết. Đây được xem là chứng cứ quan trọng có sức thuyết phục.

Chủ thể nào không có văn bằng bảo hộ tức là họ không thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu của mình sẽ phải chứng minh quyền hợp pháp của mình. Ngược lại, không chứng minh được thì cơ quan nhà nước sẽ công nhận quyền lợi hợp pháp cho chủ sở hữu nhãn hiệu đó.

Như vậy, qua bài viết quý bạn đọc phần nào đã thấy được tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam. Nó không những bảo vệ quyền lợi cho chủ sở hữu và người tiêu dùng mà còn là chứng cứ cần thiết để giải quyết các vụ tranh chấp có liên quan.

Bạn đang xem bài viết Những lợi ích to lớn của việc đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!