Những lợi ích to lớn của việc đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam

Nhãn hiệu là một khái niệm được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống xã hội ngày nay. Mục đích của nó nhằm giúp người tiêu dùng phân biệt được hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Do đó, việc đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam đem lại vai trò rất lớn và có ý nghĩa rất đặc biệt trong nền kinh tế hiện nay.

★ Đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân hay doanh nghiệp?

★ Phí đăng ký bảo hộ sáng chế theo dạng giải pháp hữu ích

Đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam có ý nghĩa quan trọng như thế nào?

Chúng ta có thể thấy ý nghĩa quan trọng nhất của nó chính là xác lập quyền của chủ sở hữu đối với nhãn hiệu do mình sáng tạo ra. Bên cạnh đó, lợi ích của nó mang lại là rất lớn.

Thứ nhất, bảo vệ chủ sở hữu trước tình trạng sản xuất hàng giả, hàng nhái

Trong khi nền kinh tế thị trường và xu hướng toàn cầu hóa, tình trạng cạnh tranh không lành mạnh đang gia tăng, do vậy các hàng hóa, dịch vụ có uy tín, chất lượng sẽ rơi vào đối tượng của việc sản xuất hàng giả, hàng nhái.

Chính vì thế, để chủ sở hữu có thể yên tâm đầu tư và nâng cao chất lượng sản phầm thì việc đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam là rất quan trọng. Đồng thời, việc này cũng giúp cho hạn chế tình trạng đã nêu trên.

Thêm vào đó, chủ nhãn hiệu có thể chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu cho các chủ thể sản xuất kinh doanh trong cùng lĩnh vực  nhưng không có tên tuổi. Đây là một kênh thu lợi nhuận rất lớn cho chủ sở hữu nhãn hiệu. Đồng thời, nó góp phần quảng bá nhãn hiệu đến với người tiêu dùng hơn và cũng như sản phẩm tiêu thụ sẽ rộng hơn.

Thứ hai, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Người tiêu dùng có thể tự do lựa chọn những hàng hóa, dịch vụ mà họ yêu thích, phù hợp với nhu cầu thị hiếu của bản thân. Chủ sở hữu đã đăng ký nhãn hiệu thì họ sẽ tập trung vào đầu tư sản xuất kinh doanh và nâng cao chất lượng sản phẩm. Từ đó, người tiêu dùng là người được hưởng lợi ích.

Bên cạnh đó, việc đăng ký nhãn góp phần tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh hơn. Nó thúc đẩy việc sản xuất và làm đa dạng hóa hàng hóa. Chính vì thế, người tiêu dùng sẽ cành ngày có nhiều sự lựa chọn và có thể mua với giá cả hợp lý hơn.

Đăng kí nhãn hiệu sẽ là cơ sở để giải quyết tranh chấp xảy ra

Khi các đương sự có đơn khởi kiện, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ căn cứ vào văn bằng được bảo hộ để giải quyết. Đây được xem là chứng cứ quan trọng có sức thuyết phục.

Chủ thể nào không có văn bằng bảo hộ tức là họ không thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu của mình sẽ phải chứng minh quyền hợp pháp của mình. Ngược lại, không chứng minh được thì cơ quan nhà nước sẽ công nhận quyền lợi hợp pháp cho chủ sở hữu nhãn hiệu đó.

Như vậy, qua bài viết quý bạn đọc phần nào đã thấy được tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam. Nó không những bảo vệ quyền lợi cho chủ sở hữu và người tiêu dùng mà còn là chứng cứ cần thiết để giải quyết các vụ tranh chấp có liên quan.

Bạn đang xem bài viết Những lợi ích to lớn của việc đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam trên website Athena4me.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Mẹo để đăng ký bảo hộ thương hiệu logo thành công và nhanh chóng Mẹo để đi đăng ký bảo hộ giải pháp hữu ích hiệu quả Nên đăng ký nhãn hiệu ở đâu đối với các thương hiệu cá nhân? Những điều cần biết về phí đăng ký logo độc quyền năm 2019 Những điều cần biết khi đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài Những căn cứ để đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ Những điều cần biết về thủ tục bảo hộ logo công ty năm 2019 Mức độ quan trọng của thủ tục bảo hộ logo theo quy định Mục đích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu Cách phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu Logo được bảo hộ là như thế nào? Mẹo đăng ký nhãn hiệu mật ong thành công và nhanh chóng năm 2019 Kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu độc quyền thương hiệu Hướng dẫn đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm hiệu quả nhất năm 2019 Mẫu đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì? Làm cách nào để đăng ký nhãn hiệu quốc tế? Hướng dẫn điền mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ Lệ phí đăng ký nhãn hiệu thương hiệu độc quyền tại thị trường Việt Nam Lối đi nào cho thủ tục bảo hộ logo thương hiệu hiệu quả nhất? Làm sao để tự tính phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình chính xác?